7 lựa chọn thay đổi nghề nghiệp trả lương cao cho y tá

Thời gian dài, thiếu ngủ và môi trường căng thẳng cao có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức trong công việc. Điều này đặc biệt đúng đối với nursing/”>các chuyên gia điều dưỡng , những người phải đối phó với tỷ lệ tử vong cao, chấn thương do chấn thương và bệnh nhân khó vận động.

Những y tá bị kiệt sức sẽ bị kiệt sức, tăng cảm giác tiêu cực về công việc và giảm hiệu suất công việc. Nếu bạn đang cảm thấy kiệt sức, có thể đã đến lúc thay đổi nghề nghiệp. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy bảy sự thay đổi nghề nghiệp được trả lương cao cho y tá.

Đã đến lúc Thay đổi Nghề Điều dưỡng?

healthcare/careers/nursing/”>Các chuyên gia điều dưỡng quyết định nghỉ việc vì nhiều lý do. Một nghiên cứu được công bố bởi mạng lưới JAMA đã hỏi các y tá gần đây đã rời bỏ công việc của họ về những gì góp phần vào quyết định của họ. Dưới đây là năm kết quả hàng đầu:

Có thể bạn đang gặp một số vấn đề tương tự trong công việc của mình. Nếu vậy, thật tốt khi nhận ra rằng nhiều đặc điểm phục vụ bạn tốt với tư cách là một y tá cũng có thể giúp bạn xuất sắc trong các công việc khác. blog/top-soft-skills-for-the-workplace/”>Các kỹ năng mềm quan trọng , chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tính chuyên nghiệp và sự đồng cảm, rất hữu ích trong nhiều công việc không liên quan đến điều dưỡng.

Tôi Có Thể Xem Những Nghề Nghiệp Nào Sau Khi Điều Dưỡng?

Những nghề nghiệp tốt nhất để xem xét sau khi điều dưỡng là những nghề sử dụng các kỹ năng điều dưỡng của bạn theo một cách khác. Ví dụ, một nhà giáo dục y tá, sử dụng các kỹ năng điều dưỡng của họ để dạy các y tá khác thay vì làm việc như một y tá cho chính họ. Ngoài các kỹ năng điều dưỡng, kỹ năng tổ chức, giải quyết xung đột và các research/1-in-3-americans-soft-skills-most-important-on-job-market-survey/”>kỹ năng mềm được đề cập ở trên có thể giúp bạn đủ điều kiện cho vị trí tiếp theo.

Nhà giáo dục y tá

Là một RN, bạn biết tất cả về điều dưỡng. Với một chút đào tạo thêm, bạn có thể trở thành một nhà giáo dục y tá và quản lý việc giáo dục thường xuyên tại tổ chức chăm sóc sức khỏe của bạn. BSN của bạn và một vài năm kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng có thể là đủ. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội của mình bằng cách nursing/msn/”>kiếm được MSN hoặc chứng chỉ tốt nghiệp với chuyên ngành giáo dục y tá. Các chuyên gia này cũng phải duy trì nursing/license-requirements-by-state/”>giấy phép điều dưỡng hợp lệ .

Các nhà giáo dục y tá chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nhân viên y tá và người chăm sóc được giáo dục thường xuyên mà họ cần. Họ có thể làm việc với các quản trị viên trong bệnh viện để phát triển các đánh giá và các chương trình giáo dục thường xuyên cho nhân viên. Nhiều nhà giáo dục y tá cũng làm việc trong các trường điều dưỡng, giảng dạy trong lớp học / phòng thí nghiệm hoặc là người hướng dẫn lâm sàng

Xem thêm:  25 Chương trình Tâm lý học Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất

Nhân viên xã hội

Là một nhân viên xã hội, bạn có thể làm việc với người già, những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích, những người có thu nhập thấp, những người bị bệnh nặng và những người từng bị giam giữ. Bạn sẽ cho họ lời khuyên và giúp họ kết nối với các dịch vụ họ cần để cải thiện cuộc sống của họ.

social-work//how-to-become-a-social-worker/”>Nhân viên xã hội thường làm việc chặt chẽ với healthcare/careers/”>các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe , chẳng hạn như careers/psychology/”>nhà tâm lý học , bác sĩ tâm thần và bác sĩ chăm sóc tổng quát. Họ có thể cần giao tiếp với bác sĩ, y tá và người sử dụng lao động thay mặt cho khách hàng. Nhiều công việc công tác xã hội chỉ yêu cầu bằng cử nhân, mặc dù nhân viên công tác xã hội lâm sàng phải có bằng thạc sĩ.

Giám đốc lâm sàng

Người quản lý lâm sàng làm việc trong các văn phòng y tế hoặc phòng khám. Họ có quyền quản lý các chiến lược điều trị hàng ngày. Họ phải đảm bảo rằng việc chăm sóc và lên lịch được thực hiện một cách có trật tự và hiệu quả. Trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn hơn, người quản lý lâm sàng có thể được gọi là người quản lý bộ phận. Họ giám sát một bộ phận trong tổ chức.

Người quản lý lâm sàng giám sát việc lên lịch và đảm bảo phòng khám hoặc bộ phận hoạt động trơn tru. Họ phối hợp với các bác sĩ và cố gắng đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Họ cũng sắp xếp việc mua các vật tư và thiết bị cần thiết. Các nhà quản lý phòng khám thường làm việc trong giờ làm việc, đây có thể là một sự thay đổi tốt cho các y tá đã quá mệt mỏi với việc làm việc theo ca 12 giờ.

Giám đốc quản lý hồ sơ

Giám đốc quản lý hồ sơ thường có bằng cử nhân trở lên và là social-work/”>nhân viên xã hội được cấp phép hoặc nursing/going-back-to-school-registered-nurse/”>y tá đã đăng ký . Sự giống nhau trong các yêu cầu giáo dục cho vai trò này có thể thu hút các y tá đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp.

Giám đốc quản lý trường hợp đảm bảo rằng bệnh nhân tại bệnh viện hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe mà họ làm việc được chăm sóc chất lượng. Họ quản lý những người quản lý hồ sơ khác và cung cấp hướng dẫn và phản hồi về dịch vụ chăm sóc mà họ cung cấp. Giám đốc quản lý hồ sơ phát triển các chính sách và thủ tục cho nhân viên mà họ quản lý. Họ cũng có thể giám sát ngân sách.

Chuyên gia tài liệu lâm sàng

Các chuyên gia tài liệu lâm sàng giúp bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác duy trì tốt việc lưu trữ hồ sơ. Họ đảm bảo rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu có quyền truy cập vào thông tin họ cần để điều trị cho bệnh nhân. Các chuyên gia tài liệu lâm sàng làm việc cho các tổ chức có số lượng lớn hồ sơ.

Các chuyên gia này cần phải hiểu rõ về HIPAA và các quy định khác liên quan đến quyền riêng tư của hồ sơ y tế. Họ cũng phải có kỹ năng máy tính vững vàng, đặc biệt là các kỹ năng liên quan đến xử lý các truy vấn cơ sở dữ liệu. Nền tảng về công nghệ thông tin là hữu ích, nhưng nền tảng về chăm sóc sức khỏe cũng rất quan trọng, khiến đây trở thành một vị trí thích hợp cho một y tá đã đăng ký.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một người quản lý hồ sơ công tác xã hội

Điều phối viên Cải thiện Chất lượng Điều dưỡng

Điều phối viên cải tiến chất lượng điều dưỡng thường làm việc trong bệnh viện. Họ thực hiện đánh giá chất lượng và đảm bảo các y tá tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan đến các nhiệm vụ như lưu giữ hồ sơ y tế. Công việc này thường yêu cầu giấy phép RN và BSN, cũng như năm năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực điều dưỡng. Những điều phối viên cải tiến chất lượng này có thể phải làm việc theo giờ lẻ.

Điều phối viên cải tiến chất lượng điều dưỡng cũng phản hồi các khiếu nại về chất lượng và họ thực hiện đánh giá định kỳ để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn được đáp ứng. Họ lập hồ sơ và điều tra các khiếu nại, biên soạn các báo cáo cải tiến chất lượng và phát triển các kế hoạch hành động khắc phục.

Chuyên gia tin học lâm sàng

Các chuyên gia tin học lâm sàng làm việc trong các cơ sở y tế có rất nhiều hồ sơ bệnh án cần quản lý. Họ tạo ra giao diện người dùng để tạo điều kiện truy cập vào hồ sơ và đào tạo nhân viên sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin. Họ cũng có thể thiết kế các kế hoạch để cải thiện các quy trình này và trình bày với cấp quản lý.

Công việc này thường yêu cầu giấy phép a href = “/ điều dưỡng / giấy phép-yêu cầu-bang /”> RN và vài năm kinh nghiệm điều dưỡng trong môi trường được chứng nhận bởi Ủy ban hỗn hợp về công nhận các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Ngoài kỹ năng điều dưỡng, ứng viên cần có kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin. Các chuyên gia tin học lâm sàng phải hiểu công nghệ cơ sở dữ liệu, đặc biệt là hệ thống mà chủ nhân của họ đang sử dụng.

Làm thế nào để tôi thay đổi nghề nghiệp sau khi điều dưỡng?

Đầu tiên, hãy xem xét điểm mạnh của bạn. Lập danh sách các kỹ năng và đặc điểm có thể giúp bạn blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>thay đổi nghề nghiệp . Sau đó, hãy trung thực đánh giá điểm yếu của bạn và lập kế hoạch để cải thiện chúng. Điểm mạnh của bạn phù hợp với công việc mà bạn có thể cân nhắc làm như thế nào? Quyết định những gì bạn cần làm để cải thiện cơ hội nhận được một công việc mới.

Suy nghĩ về những công việc bạn có thể làm với kỹ năng của mình. Lập danh sách những ưu và nhược điểm cho từng công việc và dành chút thời gian để đánh giá các lựa chọn của bạn. Bạn không nhất thiết phải loại trừ một nghề nghiệp chỉ vì nó đòi hỏi phải được đào tạo nhiều hơn – hãy dành thời gian của bạn và suy nghĩ xem bạn sẽ thích vị trí nào nhất.

Nhiều ngành nghề có tổ chức nghề nghiệp. Ví dụ, bạn có thể đã là thành viên của Hiệp hội Y tá Hoa Kỳ. Kiểm tra xem liệu có bất kỳ tổ chức chuyên nghiệp nào cho sự nghiệp mà bạn đang chuẩn bị hay không. Trở thành một thành viên có thể cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với các cơ hội kết nối ngoài việc trông đẹp trên resources/resume-cover-letter-guide/”>sơ yếu lý lịch của bạn.

Nếu bạn cần lấy bằng thạc sĩ hoặc nursing-graduate-certificate-degree-programs=””>chứng chỉ sau đại học để đủ điều kiện cho vị trí mới của mình, bây giờ là lúc để resources/continuing-education//going-back-to-college/”>quay lại trường đại học . Nhìn xung quanh để tìm một chương trình chất lượng mà bạn có thể mua được. Nếu bạn thấy một chương trình bán thời gian hấp dẫn, bạn có thể tiếp tục làm việc trong khi đi học.

Xem thêm:  Double Majoring có xứng đáng không?

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nộp đơn xin việc. Hãy kén chọn những công việc mà bạn ứng tuyển. Bạn đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho resources/continuing-education/changing-careers/”>sự thay đổi nghề nghiệp của mình, vì vậy hãy chuẩn bị dành chút thời gian cho quá trình tìm việc. Theo dõi các bảng công việc phổ biến và nộp đơn vào bất kỳ công việc nào bạn thấy thú vị và phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về các lựa chọn thay đổi nghề nghiệp cho y tá

Tất cả các nghề nghiệp được đề cập có thể là lựa chọn tốt cho y tá, nhưng một số nghề có thể phù hợp với bạn hơn những nghề khác. Những công việc chỉ yêu cầu giấy phép RN và một vài năm kinh nghiệm làm y tá sẽ có khả năng dễ trúng tuyển hơn những công việc yêu cầu đào tạo nhiều hơn.

Nếu những nghề nghiệp không yêu cầu giáo dục bổ sung không hấp dẫn bạn, có thể đã đến lúc cân nhắc quay lại trường học, hoặc học tập trung như giáo dục y tá hoặc lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân thứ hai trong một lĩnh vực khác.

Trở thành nhân viên xã hội có thể là nghề nghiệp thứ hai tốt cho y tá vì bạn vẫn có thể làm việc chặt chẽ với những người cần giúp đỡ. Công việc thường được thực hiện trong giờ làm việc, vì vậy lịch trình của bạn có thể dễ quản lý hơn so với lịch trình điều dưỡng của bạn.

Một nghề nghiệp thứ hai tốt cho một y tá là quản lý lâm sàng. Các chuyên gia này giám sát việc lên lịch tại các phòng khám y tế và giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Bởi vì họ thường làm việc trong các phòng khám nhỏ hơn chỉ mở cửa trong giờ làm việc, các nhà quản lý lâm sàng cũng có thể có lịch trình dễ quản lý hơn so với y tá.

Nếu bạn không thích điều dưỡng và muốn rời khỏi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoàn toàn, hãy xem xét sự nghiệp quản lý kinh doanh. Với một số khóa đào tạo bổ sung, bạn có thể trở thành lãnh đạo tại một công ty coi trọng kỹ năng tổ chức của bạn. Nếu bạn muốn leo lên nấc thang của công ty, bạn nên cân nhắc quay lại trường học để lấy business-administration-degree-programs=””>bằng quản trị kinh doanh , kế toán hoặc tài chính.

Một sự lựa chọn nghề nghiệp khác là giám đốc quản lý hồ sơ. Giấy phép RN của bạn khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá cho nghề nghiệp này. Giám đốc quản lý trường hợp giám sát những người quản lý trường hợp làm việc với những người bị rối loạn sử dụng chất kích thích, người già, người có thu nhập thấp và người bị bệnh nặng.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .