7 lời khuyên để bắt đầu đại học ở tuổi 25, 30 và hơn thế nữa

  • Vào mùa thu năm 2019, khoảng một phần ba sinh viên đại học từ 25 tuổi trở lên.
  • Kinh nghiệm thực tế mà nhiều học viên lớn tuổi mang lại cho lớp học có thể là một lợi thế.
  • Nhiều trường cung cấp các nguồn lực và dịch vụ hỗ trợ để giúp học sinh lớn tuổi thành công.

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng hầu hết sinh viên đại học năm nhất đều 18 tuổi. Nhiều best-colleges-for-non-traditional-students=””>trường cao đẳng phục vụ những người học lớn tuổi và các loại blog/what-is-a-nontraditional-student/”>sinh viên không truyền thống khác. Vào mùa thu năm 2019, gần 7 triệu sinh viên đại học – hoặc khoảng một phần ba tổng số sinh viên đại học đang theo học – từ 25 tuổi trở lên.

Bắt đầu học đại học ở tuổi 25 hoặc 30 là điều hoàn toàn có thể. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao.

25 Có Quá Muộn Để Bắt Đầu Vào Đại Học Không?

Tuổi 25 không phải là quá muộn để bắt đầu học đại học, cũng như không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học đại học. Nhiều sinh viên đại học thành công nhất là những người lớn tuổi học tập và làm việc chuyên nghiệp. Thông thường, những blog/older-college-student-benefits/”>sinh viên đại học lớn tuổi này mang lại một số lợi thế cho lớp học.

Những người học lớn tuổi thường tự hào về kinh nghiệm thực tế, chuyên nghiệp và quen quản lý thời gian của họ xung quanh các nghĩa vụ gia đình và nghề nghiệp khác nhau. Kinh nghiệm và bộ kỹ năng rộng hơn của họ có thể giúp họ quản lý tốt hơn các bài tập, bài kiểm tra và dự án nhóm.

Xem thêm:  2023 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Rủi ro

Hơn nữa, những người học lớn tuổi thường cảm thấy rõ ràng hơn về những gì họ muốn trong cuộc sống, điều này có thể cung cấp cho họ một mục tiêu hoặc mục đích rõ ràng hơn để làm việc so với những người trẻ tuổi của họ.

Bắt đầu vào đại học ở tuổi 25, 30 hoặc muộn hơn: 7 lời khuyên chính

Với tư duy và sự chuẩn bị đúng đắn, những học viên lớn tuổi hơn và các chuyên gia đang làm việc có thể phát triển mạnh trong trường đại học. Dưới đây, chúng tôi cung cấp bảy mẹo để bắt đầu học đại học ở tuổi 25, ở độ tuổi 30 và hơn thế nữa.

1. Thiết lập một mục tiêu rõ ràng

Một mục tiêu rõ ràng hoặc một “lý do tại sao” mạnh mẽ là chìa khóa thành công khi bước vào đại học ở tuổi 25 trở lên. Tại sao bạn muốn bằng cấp này? blog/most-in-demand-jobs/”>Bạn khao khát công việc gì ?

Đại học là phần thưởng cho hầu hết người học, nhưng khối lượng công việc đôi khi có thể chứng tỏ là thách thức. Khi công việc trở nên khó khăn, bạn cần có một mục tiêu rõ ràng để lấy lại động lực – một lý do giải thích tại sao bạn đang đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc học đại học.

2. Tận dụng trải nghiệm thế giới thực của bạn

Sinh viên bắt đầu vào đại học ở tuổi 25 hoặc 30 thường mang theo vài năm kinh nghiệm chuyên môn vào lớp học. Ngoài công việc, những học viên lớn tuổi này còn mang lại kinh nghiệm và quan điểm sống mà những người 18 tuổi thường không có.

Kinh nghiệm này có thể mang lại lợi ích cho học sinh theo nhiều cách. Họ có thể resources/college-credit-with-plas/”>kiếm được tín dụng cho kinh nghiệm sống của họ . Nếu họ có nhiều thời gian hơn để blog/best-time-management-apps/”>phát triển các kỹ năng quản lý thời gian , họ cũng có thể thấy việc cân bằng thời gian và khối lượng công việc học tập của mình dễ dàng hơn so với các sinh viên trẻ.

Xem thêm:  2023 Các đối tác trực tuyến tốt nhất trong các bằng cấp kỹ thuật điện

3. Tạo kết nối mạng

Thông thường, các kết nối bạn thực hiện ở trường đại học chỉ quan trọng như tài liệu bạn học và bằng cấp bạn kiếm được. Hãy dành thời gian để blog/email-etiquette-in-college/”>làm quen với các giáo sư và đồng nghiệp của bạn.

blog/college-mentorship-programs/explore/”>Việc tìm kiếm người cố vấn và kết nối với những người đồng nghiệp có thể dẫn đến việc làm tốt hơn và cuối cùng giúp bạn thăng tiến trong lĩnh vực bạn đã chọn. Ngoài ra, ngoài việc giúp đảm bảo một công việc, việc kết nối với các đồng nghiệp và giáo sư của bạn có thể làm cho các lớp học thú vị và bổ ích hơn.

4. Đặt kỳ vọng thực tế cho bản thân

Đảm bảo rằng bạn đặt ra những kỳ vọng hợp lý khi bắt đầu học đại học. Ở tuổi 25 hoặc 30, có thể mất thời gian để xây dựng mối quan hệ với các bạn trẻ hơn của bạn. Bạn cũng có thể cần điều chỉnh thói quen của mình để kết hợp việc học tập, dự án, bài kiểm tra và bài tập.

Hãy tử tế với bản thân và cho bản thân thời gian để thích nghi. Hãy nhớ rằng bạn có rất nhiều kinh nghiệm sống có thể giúp bạn đối mặt với thử thách mới này.

5. Tận dụng các Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên

Hầu hết các trường đại học cung cấp một bộ các blog/what-is-student-services/”>dịch vụ hỗ trợ sinh viên được thiết kế để giúp người học phát triển mạnh mẽ về mặt học tập, xã hội và nghề nghiệp. Bạn có thể tận dụng các nguồn lực như cố vấn hỗ trợ tài chính, cố vấn blog/ask-an-academic-advisor/”>học tập , dạy kèm, hỗ trợ kỹ thuật và best-college-career-centers=””>các trung tâm viết và hướng nghiệp .

Sự hỗ trợ này có thể tỏ ra đặc biệt quan trọng và hữu ích đối với những người học thực hiện blog/balancing-college-work-childcare/”>các cam kết về chuyên môn và gia đình với các khóa học đại học của họ. Các dịch vụ này có sẵn để bạn sử dụng, vì vậy hãy cố gắng hết sức để tận dụng tối đa chúng.

Xem thêm:  Học bổng cho các thành viên nghĩa vụ quân sự và cựu chiến binh sinh viên

6. Tìm một chương trình phù hợp với lịch trình của bạn

Tính linh hoạt là chìa khóa khi là học sinh lớn tuổi, đặc biệt nếu bạn có con hoặc dự định làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian trong khi học.

resources/online-students/find-your-program/”>Các chương trình trực tuyến có thể đặc biệt phù hợp, đặc biệt là những chương trình cung cấp tất cả các môn học một cách blog//”>không đồng bộ mà không có giờ học đã định. Nhiều chương trình trong số này được thiết kế hướng đến các chuyên gia đang làm việc và chỉ chấp nhận những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

7. Hãy nhớ rằng bạn không cô đơn

Khoảng một phần ba sinh viên đại học từ 25 tuổi trở lên. Bạn không còn đơn độc khi bắt đầu vào đại học khi trưởng thành, và nhiều người khác đã thành công trước bạn. Nếu có những người học lớn tuổi khác trong các lớp học của bạn, hãy liên hệ với họ – họ có thể hỗ trợ khi bạn hoàn thành các khóa học của mình.

Khi nào thì quá muộn để đi học đại học?

Không bao giờ là quá muộn để học đại học hoặc hưởng lợi từ những lợi thế của bằng sau trung học. Theo Cục Thống kê Lao động , những người có bằng cử nhân kiếm được mức lương trung bình hàng tuần là $ 1,305 vào năm 2020. Trong khi đó, các chuyên gia chỉ có bằng tốt nghiệp trung học nhận được mức lương hàng tuần trung bình là $ 781.

Ngay cả khi bạn đang ở độ tuổi 30, 40 hoặc hơn thế nữa, vẫn chưa quá muộn để tăng cường khả năng kiếm tiền của bạn.

Hơn nữa, một số tổ chức resources/financial-planning/adult-learner-scholarships/”>cung cấp học bổng dành riêng cho người học lớn tuổi và các chuyên gia đang làm việc. Những giải thưởng này có thể làm cho việc học đại học trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những sinh viên tương lai, những người cần hỗ trợ gia đình của họ.

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .