7 lời khuyên của chuyên gia cho bài luận ứng dụng phổ biến

  • Hầu hết các trường Ứng dụng chung đều yêu cầu bài luận đại học về Ứng dụng chung.
  • Bài luận cá nhân này đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định tuyển sinh của nhiều trường.
  • Mẹo lớn nhất của các chuyên gia tuyển sinh bao gồm viết cách bạn nói và tập trung vào các chi tiết.

Mỗi năm, hơn một triệu học sinh trung học phổ thông đăng ký vào đại học thông qua blog/what-is-common-app/”>Ứng dụng Chung . Hệ thống trực tuyến này cho phép bạn gửi một đơn đăng ký đến nhiều trường, có nghĩa là bạn chỉ phải điền mọi thứ một lần – bao gồm cả resources/college-application-essays/”>bản khai cá nhân .

Bài luận Ứng dụng chung giúp các trường đại học có cơ hội tìm hiểu thêm về con người của bạn và điều gì quan trọng đối với bạn. Bạn nên sử dụng không gian này để kể câu chuyện của mình và bộc lộ những khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn.

Ở đây, chúng tôi giải thích những gì bài luận Ứng dụng chung đòi hỏi trước khi đi sâu vào các mẹo lớn nhất của các chuyên gia tuyển sinh để tạo ra một tuyên bố cá nhân đáng nhớ.

Bài luận Ứng dụng Phổ biến là gì?

Bài luận Ứng dụng chung là tuyên bố cá nhân chính mà bạn sẽ nộp cho các trường đại học sử dụng Ứng dụng chung và yêu cầu bài luận.

Bạn có thể tìm thấy lời nhắc và hướng dẫn của bài luận Ứng dụng chung bằng cách điều hướng đến tab “Ứng dụng chung” trên tài khoản Ứng dụng chung của bạn và nhấp vào “Viết”. Bạn sẽ được chọn một trong bảy lời nhắc để trả lời và bài luận của bạn phải dài từ 250 đến 650 từ.

Tuyên bố này giúp bạn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về sở thích, kinh nghiệm, đam mê và thế mạnh của mình. Bạn có thể thảo luận về hầu hết mọi thứ bạn muốn, miễn là chủ đề của bạn giải quyết được lời nhắc bạn đã chọn. Cũng không có quy tắc về phong cách hoặc cách kể câu chuyện của bạn.

Bạn phải nộp bài luận Ứng dụng chung cho tất cả các trường đại học yêu cầu nó, mặc dù một số trường có thể yêu cầu bạn nộp một hoặc nhiều bài luận bổ sung.

Đơn đăng ký cung cấp cho bạn một hộp để nhập bài luận của bạn; tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên soạn bài luận của mình trong Microsoft Word, Google Documents hoặc một trình xử lý văn bản khác trước khi sao chép và dán bản nháp cuối cùng của bạn vào hộp này.

Bài luận Ứng dụng Thông thường quan trọng như thế nào?

Bài luận Ứng dụng chung là một phần quan trọng trong hồ sơ xin học đại học của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Hiệp hội tư vấn tuyển sinh đại học quốc gia , 56,4% trường đại học được khảo sát coi tuyên bố cá nhân ở mức độ vừa phải hoặc đáng kể. blog/hardest-colleges-to-get-into/”>Các tổ chức có tính chọn lọc cao có xu hướng chú trọng nhiều hơn vào bài luận.

Elizabeth Benedict, cựu giảng viên dạy viết tại Princeton, đồng thời là người sáng lập và chủ tịch của Don’t Sweat the Essay Inc.

Xem thêm:  10 phụ nữ làm nên lịch sử khoa học

Benedict, người đã nói chuyện với BestColleges về bài luận Ứng dụng chung, đã giúp học sinh trên khắp thế giới nộp đơn vào đại học trong hơn một thập kỷ.

“Đăng ký vào một trường cao đẳng siêu chọn lọc với điểm trung bình hoặc không đồng đều và một bài luận tuyệt vời có thể sẽ không đưa bạn vào trường đại học đó, [ngược lại] đăng ký vào một trường cao đẳng siêu chọn lọc với điểm số và điểm cao nhất, ngoại ngữ xuất sắc và một bài luận tầm thường có thể làm chìm ứng dụng của bạn, “cô ấy nói.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng một bài luận Ứng dụng chung mạnh mẽ sẽ không nhất thiết đảm bảo bạn được nhận vào một trường đại học có tính chọn lọc cao – đặc biệt nếu điểm số và điểm kiểm tra của bạn không bằng nhau – một tuyên bố được viết tốt có thể đóng vai trò như một điểm đến hạn trong ủng hộ.

Theo Benedict, điều này thường xảy ra tại các blog/what-is-liberal-arts/”>trường đại học nghệ thuật tự do nhỏ, những trường có xu hướng áp dụng phương pháp tuyển sinh toàn diện hơn.

7 mẹo viết luận ứng dụng phổ biến nhất của các chuyên gia

Các nhân viên tuyển sinh, quản lý giáo dục đại học, chuyên gia tư vấn giáo dục và cố vấn tuyển sinh đại học như Benedict có nhiều thủ thuật để tiếp cận bài luận Ứng dụng chung. Dưới đây là một số mẹo lớn nhất của họ.

1. Đừng nhầm một chủ đề hiếm thành một chủ đề hiệu quả

Nhiều sinh viên cho rằng bài luận Ứng dụng chung của họ phải xoay quanh một chủ đề độc đáo mà chưa từng có ứng viên nào viết về, nhưng đây là một câu chuyện hoang đường.

Whitney Soule nói với US News & World Report : “Việc lạm dụng một chủ đề không làm cho nó trở thành một chủ đề tồi. Soule hiện đang là trưởng khoa tuyển sinh và hỗ trợ sinh viên của Đại học Bowdoin.

Jennifer Gayles, giám đốc tuyển sinh tại Sarah Lawrence College nhắc lại : “Đó không chỉ là về chủ đề, mà là tại sao nó lại quan trọng đối với bạn và cách bạn có thể thể hiện mình là một sinh viên và một cá nhân thông qua chủ đề đó.”

Chọn chủ đề bài luận Ứng dụng chung phù hợp có thể khó, nhưng nó cực kỳ quan trọng. Benedict nói: “Các sinh viên mà tôi làm việc cùng chạy từ việc có một ý tưởng hay đến hoàn toàn không biết phải viết về cái gì. “Thông thường trong buổi động não của chúng tôi, một ý tưởng sẽ xuất hiện trong cuộc thảo luận, và tôi sẽ nói, ‘Đó là một ý kiến hay’, và học sinh sẽ ngạc nhiên.”

Để xác định các chủ đề bài luận tiềm năng, Benedict đề xuất tự hỏi bản thân một loạt các câu hỏi. Bạn đã trải qua một bước ngoặt của cuộc đời mình chưa? Bạn có đam mê sâu sắc về một chủ đề cụ thể?

Cuối cùng, bài luận của bạn phải kích thích và truyền cảm hứng cho bạn cũng như những người đọc nó. Benedict nói: “Nếu một chủ đề bài luận khiến tim bạn đập nhanh, đó là một dấu hiệu tốt.

2. Chọn Lời gợi mở Bài luận Tốt nhất cho Bạn

Không phải tất cả các lời nhắc viết luận Ứng dụng chung đều được tạo như nhau. Trong số bảy lời nhắc, chắc chắn một số sẽ hiệu quả với bạn hơn những lời nhắc khác.

Lisa Mortini, trợ lý giám đốc tuyển sinh tại Đại học New York Abu Dhabi, yêu cầu sinh viên suy nghĩ về phiên bản của bản thân họ muốn giới thiệu với các trường và tin tưởng vào bản năng của họ.

“Đừng chỉ nhảy vào lời nhắc đầu tiên bạn đọc và bắt đầu viết,” cô viết trong một bài đăng trên blog cho NYU. “Hãy tự hỏi bản thân: Bạn có hào hứng khi nói chuyện với chúng tôi về một thành tích cụ thể không? Bạn có muốn cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về khó khăn mà bạn đã đối mặt và chinh phục không?”

Xem thêm:  2022 Bằng cấp kinhoanh quốc tế trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Về bản chất, hãy làm việc lùi lại: Bắt đầu với một chủ đề và sau đó xem lời nhắc bài luận nào phù hợp với chủ đề đó nhất.

Đây cũng chính là lời khuyên được đưa ra bởi Thea Hogarth of College Essay Advisors : “Một khi bạn đã xác định được câu chuyện mà bạn thực sự muốn kể, bạn sẽ biết lời nhắc nào sẽ phù hợp. Tất cả các tùy chọn Common App đều đủ rộng để đáp ứng hầu hết mọi câu chuyện. “

3. Sử dụng không gian của bạn một cách khôn ngoan

Học sinh có xu hướng đi theo một trong hai cách với bài luận Ứng dụng chung: Họ viết quá nhiều và cố gắng cắt bớt nó, hoặc họ viết quá ít và cuối cùng nghe có vẻ hời hợt và chung chung.

Phạm vi đếm từ của bài luận Ứng dụng chung là 250-650 từ. Nhưng chỉ cần tuyên bố của bạn nên được bao lâu? Blog Tuyển sinh khuyên nên nhắm khoảng 500 từ. Và cựu nhân viên tuyển sinh của Đại học Tufts , Becky Leichtling cũng đồng tình.

Leichtling viết cho Bright Horizons College Coach . “Tôi coi 500 là ‘điểm ngọt ngào’, nhưng đừng căng thẳng nếu bạn viết một bài luận gần 430 hoặc 620 [từ] mà bạn thực sự tự hào.”

4. Làm đầy câu chuyện của bạn bằng chi tiết

Thông tin chi tiết là tất cả mọi thứ khi nói đến bài luận Ứng dụng chung, đó là lý do tại sao rất nhiều chuyên gia đề xuất cố định bài luận của bạn trong một giai thoại hoặc câu chuyện duy nhất.

Shirag Shemmassian, người sáng lập Shemmassian Academic Consulting, viết trên trang web của công ty mình : “Những giai thoại cụ thể là người bạn của bạn khi soạn thảo tuyên bố cá nhân về Common App của bạn. “Hãy thử nghĩ về một câu chuyện bạn thường kể với mọi người để cho thấy điều gì đó về bạn.”

Meredith Reynolds, phó giám đốc tuyển sinh của Tufts, cũng khuyến nghị tương tự rằng các ứng viên nên nhấn mạnh các chi tiết cụ thể trong bài luận của họ. “Bằng cách tập trung vào các chi tiết, bạn tạo ra sự khác biệt cho mình”, cô ấy nói.

Về cấu trúc, Benedict khuyên bạn nên tiếp cận bài luận Ứng dụng chung từng bước một. “Hãy chia nhỏ chủ đề thành những phần nhỏ nhất mà bạn có thể và viết một đoạn văn về mỗi chủ đề,” cô nói.

Nói cách khác, hãy thảo luận về những khoảnh khắc cụ thể trong cuộc sống của bạn. Liên hệ các cuộc trò chuyện bạn đã có. Mô tả cảm giác hoặc vẻ ngoài của một thứ gì đó. Chính những chi tiết trong câu chuyện của bạn – không phải chính chủ đề – sẽ giúp bạn nổi bật nhất.

5. Kênh giọng nói đích thực của bạn

Bài luận Ứng dụng chung không giống như hầu hết các bài luận bạn đã viết cho trường học. Thay vì phân tích một tác phẩm văn học hoặc một sự kiện lịch sử, bạn phải thể hiện danh tính của mình. Do đó, những từ bạn sử dụng phải giống như chúng thực sự đến từ bạn – không phải từ một từ điển đồng nghĩa hay một giáo viên tiếng Anh.

“[Học sinh] đã quen với việc viết các bài luận học thuật và cố gắng gây ấn tượng bằng những từ ngữ lớn và cấu trúc nghe có vẻ trang trọng”, Benedict nói khi được hỏi về lỗi phổ biến nhất mà học sinh mắc phải trong bài luận Ứng dụng Thông thường. “Các bài luận tốt nhất có giọng nói đối thoại – không phải là một bài luận cứng nhắc, hàn lâm.”

Xem thêm:  Các giáo sư đại học kiếm được bao nhiêu?

Nhà tư vấn giáo dục Ian Fisher cũng đồng ý như vậy . Trong một bài đăng trên blog cung cấp các mẹo về ngôn ngữ cho bài luận đại học, Fisher giải thích tầm quan trọng của việc viết sao cho đúng với cách bạn nói chuyện trong cuộc sống thực.

“Bạn sẽ phải chiến đấu với sự thôi thúc muốn ‘gây ấn tượng’ với người đọc tuyển sinh của bạn bằng những từ lớn mà bạn đã học được từ quá trình luyện thi SAT của mình,” anh ấy viết.

Tuy nhiên, học sinh nên tránh sử dụng bất kỳ ngôn ngữ xúc phạm, xúc phạm hoặc không thích hợp nào. Fisher khuyến nghị sử dụng những từ như “tranh luận” thay vì “chiến đấu” và “chưa phát triển” thay vì “ngu ngốc.”

Tương tự như vậy, học sinh không nên dựa vào những câu nói sáo rỗng. Điều này bao gồm các cụm từ như “hạnh phúc mãi mãi”, “người ăn xin không thể là người lựa chọn” và “rạng đông”. Benedict khuyên bạn nên nhờ ai đó “chứng minh sự sáo rỗng” cho bài luận của bạn.

6. Nhận phản hồi

Trước khi gửi bài luận Ứng dụng chung của bạn, hãy đưa bài luận đó cho một người không chỉ đưa ra phản hồi mà còn chỉnh sửa và hiệu đính bài viết của bạn.

Shemmassian đề nghị đưa bản nháp của bạn cho “một cố vấn tuyển sinh đáng tin cậy, giáo viên tiếng Anh hoặc cố vấn khác.” Trong khi đó, Reynolds nói rằng bạn nên “cho hai người xem bài luận của mình – một người là một người viết giỏi và một người hiểu rõ về bạn.”

Tất cả các đề xuất từ các chuyên gia đều có chung một chủ đề: Nhận phản hồi về bài luận Ứng dụng chung của bạn nên là ưu tiên hàng đầu.

7. Đừng bỏ qua các bài tiểu luận bổ sung

Rất nhiều trường đại học cạnh tranh yêu cầu bài luận Ứng dụng chung ngoài các bài luận bổ sung và / hoặc câu trả lời ngắn. Nếu bạn có bài luận khác để nộp, đừng dành toàn bộ thời gian cho bài luận Ứng dụng chung. Rốt cuộc, tất cả các bài luận đều có thể ảnh hưởng đến cơ hội nhập học của bạn.

Benedict nói: “Tại các trường cao đẳng và đại học tuyển chọn nhất, thường có các bài luận bổ sung, và đó là một phần của gói tổng thể, và chúng rất quan trọng,” Benedict nói.

Cô ấy cũng thảo luận về cách một bài luận Ứng dụng chung tuyệt vời kết hợp với các bài luận bổ sung yếu kém có thể phản ánh kém về đơn đăng ký của bạn và làm tăng nguy cơ blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>bị từ chối .

“Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của các bài luận bổ sung,” Benedict tiếp tục. “Đối với các trường đại học chọn lọc nhất, tất cả các bài luận được thực hiện cùng nhau sẽ thể hiện một ‘gói’ bạn là ai.” Và cách bạn chọn để kết hợp gói đó là tùy thuộc vào bạn.

Chân dung Elizabeth Benedict

Elizabeth Benedict

Elizabeth Benedict là người sáng lập và chủ tịch của Don’t Sweat the Essay Inc. , công ty đã giúp học sinh nộp đơn vào đại học trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới trong hàng chục năm. Elizabeth là một tiểu thuyết gia bán chạy nhất, một nhà báo giỏi giang và là một biên tập viên của nhiều cuốn sách. Cô đã dạy viết tại Princeton, Columbia, MIT, Swarthmore, và Hội thảo nhà văn Iowa. Khách hàng của cô thường xuyên được nhận vào các trường đại học hàng đầu và các trường cao đẳng được lựa chọn đầu tiên của họ.

Hình ảnh nổi bật: FG Trade / E + / Getty Images