7 hoạt động ngoại khóa tốt nhất cho ứng dụng đại học

  • Khi chuẩn bị vào đại học, người học ngoại ngữ là về chất lượng chứ không phải số lượng.
  • Chọn các hoạt động mà bạn yêu thích, bạn xuất sắc và thể hiện khả năng lãnh đạo.
  • Các trường khác nhau đặt các giá trị khác nhau vào các hoạt động ngoại khóa.
  • Đối với việc nhập học, ngoại ngữ thường ít quan trọng hơn điểm số, tính nghiêm túc của khóa học và điểm thi.

Trong khi các trường khác nhau đưa ra các hoạt động ngoại khóa khác nhau, hầu hết mọi trường đại học đều cân nhắc chúng khi quyết định nhận học sinh nào. Ví dụ, Đại học Nam Florida xếp hạng các hoạt động ngoại khóa chỉ sau điểm số, độ khó của các môn học và điểm kiểm tra tiêu chuẩn về mức độ quan trọng.

Các hoạt động phù hợp của trường trung học có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình tuyển sinh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến các hoạt động ngoại khóa tốt nhất cho các ứng dụng đại học và trả lời các câu hỏi thường gặp.

Các hoạt động ngoại khóa quan trọng như thế nào đối với trường đại học?

Theo một nghiên cứu của Đại học Bang California, Sacramento, các hoạt động ngoại khóa có tương quan thuận với việc đi học, điểm trung bình, điểm kiểm tra và tham vọng học tập.

Mặc dù nghiên cứu này liên quan đến sinh viên đại học, các trường thường áp dụng những hiểu biết tương tự cho người nộp đơn. Giả định là những sinh viên tham gia bên ngoài lớp học sẽ bổ sung tốt hơn cho các cộng đồng trong khuôn viên trường của họ.

Việc bạn tham gia vào các khóa học ngoại ngữ trung học có thể giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh khi blog/interview-with-college-admissions-counselor/”>nộp đơn vào đại học . Các hoạt động này cũng có thể cho thấy điều gì khiến bạn trở nên độc đáo ngoài bảng điểm và điểm kiểm tra, đồng thời thể hiện khả năng lãnh đạo và sự sẵn sàng phục vụ cộng đồng của bạn.

Bạn Nên Tham Gia Những Loại Hoạt Động Ngoại Khóa Nào?

Bạn có thể theo đuổi các loại hoạt động ngoại khóa khác nhau dựa trên sở thích của bạn. Các ứng dụng mạnh nhất bao gồm sự pha trộn của các hoạt động sau đây.

  • Hoạt động học thuật: Ví dụ bao gồm đố vui, tranh luận, mô hình Liên hợp quốc, chương trình dự bị đại học, chương trình blog/how-to-study-abroad/”>du học và thi thử. Các hoạt động này thể hiện cam kết học tập suốt đời ngoài lớp học và quan tâm đến việc nâng cao trình độ học vấn của bạn. Các trường cao đẳng thích xem các hoạt động học thuật trên các ứng dụng.
  • Hoạt động cộng đồng: Các hoạt động này bao gồm dịch vụ hoặc blog/student-volunteer-opportunities-covid-19/”>tình nguyện với các tổ chức địa phương . Các nhóm có thể bao gồm Môi trường sống cho nhân loại, Phòng trong nhà trọ, ngân hàng thực phẩm và nơi trú ẩn cho gia đình. Các trường cao đẳng coi trọng những hoạt động này vì chúng cho thấy bạn quan tâm đến những người khác và có khả năng sẽ đóng góp cho cộng đồng trong khuôn viên trường.
  • Hoạt động nhân cách: Các hoạt động nhân cách nhấn mạnh với các trường đại học rằng bạn vượt quá điểm số, điểm thi và đơn đăng ký. Chúng khiến bạn trở thành một người độc nhất vô nhị. Ví dụ bao gồm thể thao và hướng đạo.
Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Kinesiology trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Các bác sĩ ngoại khoa tốt nhất cho trường đại học là gì?

Bảy hoạt động sau đây là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn để gây ấn tượng với các trường đại học. Hãy nhớ rằng có rất nhiều hoạt động nằm ngoài danh sách này, bao gồm cả du lịch. Hãy có chủ đích và chiến lược về các loại hoạt động bạn đưa vào ứng dụng của mình. Bạn không cần liệt kê mọi thứ, nhưng bạn cần làm nổi bật những hoạt động tốt nhất của mình.

1. Công việc và Vị trí của Lãnh đạo

Các trường cao đẳng tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm lãnh đạo. Khả năng lãnh đạo có thể thể hiện cam kết đối với sở thích và đam mê của bạn cũng như khả năng tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng khuôn viên trường khi bạn đến. Ví dụ về khả năng lãnh đạo bao gồm Eagle Scout, Giải Vàng, biên tập viên của tờ báo trường, đội trưởng đội thể thao, và các vị trí trong hội học sinh.

Nếu bạn thực sự yêu thích một hoạt động cụ thể, hãy cân nhắc việc ngả mũ trước các vị trí lãnh đạo. Bạn có thể phát triển cá nhân và đơn xin đại học của bạn có thể nhận được một sự thúc đẩy.

2. Việc làm bán thời gian

Các trường cao đẳng thích xem các công việc bán thời gian trên các ứng dụng. Kinh nghiệm làm việc có thể làm nổi bật đạo đức làm việc và kinh nghiệm của bạn trong môi trường chuyên nghiệp. Nó cũng có thể chứng tỏ khả năng tự nuôi sống bản thân và tự kiếm tiền, ngay cả khi bạn sống với bố mẹ.

Hơn nữa, kinh nghiệm làm việc có thể cho thấy khả năng thành công của bạn trong một môi trường khác với lớp học. Nó có thể nói với các bộ phận tuyển sinh rằng bạn có thể đóng góp cho cuộc sống của khuôn viên trường ngoài học thuật.

3. Tham gia thể thao và điền kinh

Các bộ phận tuyển sinh thích thấy sự tham gia vào các môn thể thao từ các sinh viên tương lai. Chơi các môn thể thao đồng đội có thể thể hiện sự sẵn sàng cộng tác với những người khác và hướng tới mục tiêu tập thể ngoài vinh quang cá nhân. Chơi một môn thể thao ở trường hoặc câu lạc bộ có thể thể hiện kỹ năng lái xe, cam kết và quản lý thời gian.

Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Quản Trị Chăm Sóc Sức Khỏe?

Hầu hết các trường đại học cung cấp các môn thể thao nội bộ, câu lạc bộ và thể thao khác nhau, vì vậy các vận động viên thường có thể tiếp tục theo đuổi những gì họ thích ở một mức độ nào đó khi họ đến trường.

4. Câu lạc bộ và đội học thuật

Các hoạt động như tranh luận, câu lạc bộ cờ vua, mô hình Liên hợp quốc và phiên tòa giả có thể thể hiện sự quan tâm đến việc học và kiến thức của bạn ngoài các môn học. Các bộ phận tuyển sinh có thể thấy cam kết và động lực của bạn, vì bạn đang chọn hoàn thành công việc học tập bổ sung ngoài các yêu cầu của bằng tốt nghiệp trung học của bạn.

Tham gia vào các câu lạc bộ và đội học thuật thường thể hiện một số đặc điểm giống như chơi các môn thể thao đồng đội: tinh thần đồng đội, cống hiến và cam kết vì mục tiêu tập thể.

5. Theo đuổi nghệ thuật và sáng tạo

Theo đuổi nghệ thuật và sáng tạo như hội họa, vẽ, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, sân khấu, âm nhạc và khiêu vũ có thể nhấn mạnh khả năng suy nghĩ và sáng tạo của bạn theo những cách nhìn xa trông rộng. Do đó, các trường đại học thích nhìn thấy những hoạt động này trên các ứng dụng của sinh viên tương lai.

Diễn xuất trong các vở kịch, chơi trong ban nhạc và tham gia vào các đội nhảy đòi hỏi sự hợp tác, phối hợp và cam kết với một mục tiêu lớn hơn – tất cả những phẩm chất có thể giúp thuyết phục các bộ phận tuyển sinh, bạn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho cộng đồng của họ.

6. Tình nguyện và Phục vụ cộng đồng

Kinh nghiệm tình nguyện và dịch vụ cộng đồng chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến thế giới xung quanh. Xây dựng ngôi nhà với Môi trường sống cho Nhân loại, phục vụ bữa ăn tại Phòng trong Nhà trọ hoặc phân loại đồ hộp tại ngân hàng thực phẩm địa phương của bạn, tất cả đều có thể giúp nhấn mạnh cam kết phục vụ của bạn, ngoài việc làm cho cộng đồng của bạn trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Công việc tình nguyện và dịch vụ cộng đồng có thể chỉ ra cho các trường đại học những gì họ có thể nhận được khi chấp nhận bạn, nhấn mạnh cách bạn có thể đóng góp cho cộng đồng khuôn viên trường ngoài việc chỉ tham gia lớp học.

7. Thực tập

Nếu bạn đang đăng ký vào một chương trình hoặc trường học cụ thể trong một trường đại học, các resources/ultimate-guide-internships/”>công việc thực tập có liên quan có thể là một bổ sung mạnh mẽ cho đơn đăng ký của bạn. Những kinh nghiệm này cho thấy sự quan tâm và kinh nghiệm của bạn trong một lĩnh vực cụ thể và có thể cung cấp quan điểm hữu ích để bạn đưa vào các môn học có liên quan.

Xem thêm:  20 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Lãnh đạo Tổ chức [ Tiến sĩ &BA]

Ngoài việc chuẩn bị cho các môn học ở cấp đại học, việc thực tập với một tổ chức phi lợi nhuận hoặc doanh nghiệp địa phương có thể nâng cao cơ hội vào các trường cao đẳng có chọn lọc hơn.

Trong khi việc thực tập thường dành cho sinh viên đại học, một số cơ hội dành cho học sinh trung học.

Các câu hỏi thường gặp về các hoạt động ngoại khóa

Hầu hết các trường đại học tìm kiếm sự chuyên sâu trong một số lĩnh vực trái ngược với một đống các hoạt động ngoại khóa trắng trợn, có tính toán. Cuối cùng, ngoại ngữ là về chất lượng chứ không phải về số lượng, vì vậy đừng lo lắng về việc có một số hoạt động cụ thể hoặc khoảng trống cần điền.

Chọn các hoạt động phù hợp với những gì bạn thực sự yêu thích, những gì thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn, những gì bạn giỏi và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Nó phụ thuộc vào sở thích. Trong hầu hết các trường hợp, sở thích được coi là hoạt động ngoại khóa, đặc biệt nếu bạn thực hiện chúng với tư cách có tổ chức hoặc chính thức hoặc là một phần của câu lạc bộ hoặc đội. Các hoạt động ngoại khóa cũng phải diễn ra đều đặn. Nếu bạn tình nguyện với Habitat for Humanity một lần thì không được tính. Tuy nhiên, nếu bạn tình nguyện nhiều lần trong một khoảng thời gian dài, bạn nên liệt kê những bản dựng đó trên ứng dụng của mình.

Nếu bạn không chắc liệu sở thích của mình có đủ điều kiện để trở thành một hoạt động ngoại khóa hay không, blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>hãy hỏi cố vấn hướng dẫn ở trường trung học của bạn .

Du lịch vì lợi ích riêng của nó không phải là một hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn đi du lịch vì một mục đích – ví dụ: tham gia vào một dự án dịch vụ với nhà thờ hoặc tổ chức phi lợi nhuận hoặc tham gia các lớp học tại trường học hoặc viện ngôn ngữ – thì bạn có thể liệt kê hoạt động đó trên ứng dụng của mình.

Nếu bạn không chắc liệu chuyến du lịch của mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành một hoạt động ngoại khóa hay không, hãy nói chuyện với cố vấn hướng dẫn ở trường trung học của bạn.

Hình ảnh nổi bật: fstop123 / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image