7 công việc MBA hàng đầu vào năm 2023

Giám đốc dự án | Kế toán | Giám đốc tài chính | Tư vấn Quản lý |
Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động | Chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh | Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm

Không nghi ngờ gì rằng business/mba/”>kiếm được bằng MBA có thể dẫn đến phần thưởng cao hơn ở nơi làm việc. Những người có bằng MBA thường có kỹ năng quản lý và giao tiếp tốt hơn, có thể tiếp cận nhiều công việc lương cao hơn, thường được trả lương cao hơn so với những người đồng nghiệp của họ và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Hầu hết các trường kinh doanh cung cấp nhiều chương trình MBA – bao gồm kế toán, phân tích, tài chính, khởi nghiệp, quản lý chăm sóc sức khỏe và nhiều trường khác – cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục thực tế toàn diện về nhiều phương pháp kinh doanh khác nhau.

Hầu hết các trường kinh doanh đều cung cấp nhiều chương trình MBA để cung cấp cho sinh viên nền giáo dục toàn diện trong thế giới thực về nhiều phương pháp kinh doanh khác nhau.

Mặc dù bằng MBA không bắt buộc đối với hầu hết các nghề nghiệp liên quan đến kinh doanh ở cấp độ đầu vào, nhưng cơ hội thăng tiến thường ưu tiên những người có bằng. Trong một số ngành nghề và lĩnh vực công nghiệp, bạn thậm chí sẽ không đặt chân được vào cửa trừ khi bạn có bằng MBA.

Nhu cầu có thể rất mạnh đối với các tài năng MBA giỏi trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn và chăm sóc sức khỏe. Theo Liên minh Nhà tuyển dụng & Dịch vụ Nghề nghiệp MBA , các công ty công nghệ như Amazon, Google và Zoom đang ráo riết tuyển dụng những người có bằng MBA.

Kiếm được bằng MBA cần cam kết, nhưng phần thưởng thường xứng đáng với nỗ lực. Sau đây, chúng tôi xem xét một số công việc tốt nhất bạn có thể nhận được với bằng MBA.

7 công việc hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp MBA vào năm 2023

Quản lý dự án

Các điều hành viên chuyên gia này chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chỉ đạo các dự án phức tạp từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành. Các nhà quản lý dự án đảm bảo rằng tất cả các đợt triển khai sản phẩm chính đều được hoàn thành đúng hạn, đúng ngân sách và theo các tiêu chí đã thiết lập.

Trong môi trường làm việc ảo và thuê ngoài ngày nay, nhiều tổ chức đang dựa vào các nhóm từ xa và các phương pháp dựa trên dự án để hoàn thành nhiệm vụ. Sự cần thiết của các nhà quản lý dự án hiệu quả để giám sát vòng đời của dự án là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Theo Viện Quản lý Dự án (PMI), lực lượng lao động quản lý dự án dự kiến sẽ tăng trưởng khổng lồ 33% từ năm 2017 đến năm 2027, nhanh hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề. Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu trong lĩnh vực công nghệ và việc áp dụng công việc từ xa ngày càng tăng.

Xem thêm:  35 Chương trình KBTB trực tuyến tốt nhất [2023]

Cục Thống kê Lao động (BLS) đã báo cáo mức lương trung bình hàng năm là 98.420 đô la cho các chuyên gia quản lý dự án vào năm 2021.

Kế toán viên

Các chuyên gia tài chính này chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp, đảm bảo rằng tất cả các giao dịch tài chính là chính xác và các khoản thuế được nộp đúng hạn. careers/business/accounting/”>Kế toán có thể chuyên về nhiều lĩnh vực, bao gồm kế toán thuế, kế toán pháp y và kiểm toán.

Bất chấp những gì một số người có thể nghĩ, kế toán không chỉ là bảng tính và nhiều giờ trong mùa thuế. Kế toán cũng có thể phân tích lãi và lỗ, tư vấn đầu tư, lập hồ sơ pháp lý và quản lý ngân sách.

BLS dự đoán rằng công việc dành cho kế toán và kiểm toán viên sẽ tăng trưởng 7% từ năm 2020 đến năm 2030, hoặc nhanh bằng tốc độ tăng trưởng trung bình cho tất cả các nghề nghiệp. Nhu cầu dự kiến sẽ đến từ những thay đổi liên tục đối với các tiêu chuẩn ngành và chính sách quản lý, cũng như từ tăng trưởng kinh tế nói chung.

Kế toán kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.250 đô la vào năm 2021, với 10% hàng đầu kiếm được hơn 128.970 đô la mỗi năm.

Bằng features/accounting-degree-programs/”>cử nhân kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan nói chung là yêu cầu tối thiểu để có được công việc kế toán. Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu thích ứng viên có features/masters-accounting-programs/”>bằng thạc sĩ kế toán hoặc quản trị kinh doanh tập trung vào kế toán.

Các kế toán viên chọn lấy chứng chỉ là kế toán viên công chứng (CPA) được nhà nước của họ cấp giấy phép và được phép thực hiện các nhiệm vụ mà kế toán viên thông thường không được phép làm, chẳng hạn như lập báo cáo tài chính đã được kiểm toán. Để trở thành CPA yêu cầu vượt qua kỳ thi quốc gia và đáp ứng các yêu cầu khác của tiểu bang.

Quản lý tài chính

Những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu này giám sát tài chính và đảm bảo sự ổn định tài chính của tổ chức mà họ làm việc. Công việc của nhà quản lý tài chính có thể bao gồm lập kế hoạch tài chính, phân tích, phát triển chiến lược, quản lý ngân sách, đánh giá rủi ro, dự tính lợi nhuận và thiết lập các giao thức tuân thủ quy định.

BLS dự báo tăng trưởng 17% cho các công việc quản lý tài chính từ năm 2020 đến năm 2030. Mức tăng trưởng này dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong công nghệ tài chính, cùng với tăng trưởng kinh tế và toàn cầu hóa.

Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà quản lý tài chính là $ 131,710 vào năm 2021, với 10% các nhà quản lý hàng đầu kiếm được hơn $ 208,000.

Thông thường cần phải có bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, kế toán, features/finance-degree-programs/”>tài chính hoặc features/economics-degree-programs/”>kinh tế , kết hợp với một số năm kinh nghiệm làm việc có liên quan để có được công việc quản lý tài chính. Nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng thạc sĩ tài chính , quản trị kinh doanh hoặc features/masters-economics-programs/”>kinh tế . Chứng nhận cũng có sẵn cho những người muốn thăng tiến sự nghiệp của họ.

Xem thêm:  Tổng quan về trường University of Michigan at Ann Arbor: Tỷ lệ chấp nhận, học phí, v.v.

Tư vấn quản lý

blog/tips-for-becoming-a-business-consultant/”>Các nhà tư vấn quản lý hoặc kinh doanh làm việc với ban lãnh đạo công ty để giúp cải thiện các quy trình kinh doanh phức tạp khác nhau và các vấn đề liên quan đến hiệu quả, lợi nhuận, công nghệ, nhận thức của công ty, v.v.

Tùy thuộc vào ngành và lĩnh vực chuyên môn, công việc có thể bao gồm thực hiện nghiên cứu, phát triển chiến lược, giới thiệu hệ thống và phần mềm mới, và tái cơ cấu tổ chức.

Nhóm các nhà tư vấn quản lý với các nhà phân tích quản lý, BLS dự báo tăng trưởng 14% việc làm cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030. Nhu cầu dự kiến sẽ đặc biệt cao trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin (CNTT).

Trong khi mức lương cho các nhà tư vấn kinh doanh rất khác nhau tùy theo ngành và nhà tuyển dụng, Payscale đặt mức lương cơ bản trung bình hàng năm cho các nhà tư vấn quản lý vào khoảng $ 90.110.

Nhiều công việc tư vấn quản lý cấp đầu vào yêu cầu bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, quản lý kinh doanh, kinh tế, features/marketing-degree-programs/”>tiếp thị , tài chính, kế toán, features/computer-science-programs/”>máy tính và khoa học thông tin hoặc một lĩnh vực liên quan. Phần lớn các công ty tư vấn quản lý hàng đầu chủ động tìm kiếm các ứng viên có bằng MBA.

Kinh nghiệm trong ngành đôi khi được yêu cầu và chứng chỉ có sẵn thông qua Viện Tư vấn Quản lý cho những người muốn thăng tiến sự nghiệp của họ.

Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động

Các careers/business/logistics/”>chuyên gia thống kê được đánh giá cao này phải sở hữu tư duy phản biện và kỹ năng toán học vượt trội để biến dữ liệu thô thành tài sản thông minh hữu ích trong kinh doanh. Tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kinh doanh phức tạp, các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động sử dụng các mô hình phân tích, khai thác dữ liệu và các kỹ thuật định tính và định lượng khác để giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc phân bổ, sản xuất, định giá, lao động và hơn thế nữa.

Theo BLS, công việc cho các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kinh ngạc 25% từ năm 2020 đến năm 2030. Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ đến từ những tiến bộ trong công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng truy cập và giải thích khối lượng dữ liệu lớn hơn. Chăm sóc sức khỏe và CNTT đang dẫn đầu cho sự phát triển trong lĩnh vực này.

Tính đến tháng 5 năm 2021, thu nhập trung bình hàng năm cho các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động là 82.360 đô la, với 1/10 công nhân mang về nhà hơn 160.850 đô la một năm.

Bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, engineering/types-of-engineering/”>kỹ thuật , phân tích, toán học, blog/computer-science-degree/”>khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan thường là yêu cầu tối thiểu để tìm việc làm nhà phân tích nghiên cứu hoạt động. Nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng thạc sĩ và / hoặc vài năm kinh nghiệm trong ngành.

Xem thêm:  Thực hành là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Nhà phân tích tình báo kinh doanh

Tương tự như các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động, những người cũng phân tích các tập hợp dữ liệu phức tạp, careers/business/business-intelligence/”>các nhà phân tích tình báo kinh doanh nhắm mục tiêu dữ liệu liên quan đến tài chính, bán hàng, quản lý hiệu suất và tiếp thị.

Các chuyên gia kinh doanh này tạo ra các báo cáo tài chính và thông tin thị trường để phát triển những hiểu biết sâu sắc về các đối thủ cạnh tranh và thị trường. Bằng cách xác định các xu hướng và mô hình trên thị trường, các doanh nghiệp có thể dự báo tăng trưởng tốt hơn, tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới với sự tự tin hơn và luôn đi trước đối thủ một bước.

Mặc dù BLS không báo cáo mức tăng trưởng việc làm cụ thể cho các nhà phân tích tình báo kinh doanh, nhưng nó dự báo mức tăng trưởng mạnh mẽ 14% cho các nhà phân tích quản lý (một nghề liên quan chặt chẽ) từ năm 2020 đến năm 2030. Nhu cầu trong lĩnh vực này dự kiến sẽ vẫn cao do tăng trưởng ở cả lĩnh vực y tế và CNTT.

Các nhà phân tích tình báo kinh doanh kiếm được mức lương trung bình khoảng 71.156 đô la một năm, theo Payscale.

Để có được công việc là nhà phân tích tình báo kinh doanh, tốt nhất bạn nên có bằng cử nhân về khoa học máy tính , kỹ thuật, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin, kinh tế hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ cũng như kinh nghiệm trong ngành.

Nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng MBA, đặc biệt nếu họ thiếu kinh nghiệm trong ngành liên quan. Bằng features/masters-information-technology-programs/”>thạc sĩ về CNTT hoặc một lĩnh vực tương tự cũng có thể đủ.

Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm

Chịu trách nhiệm về các chiến lược tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp hàng đầu, các chuyên gia tiếp thị này phải có hiểu biết thấu đáo về sản phẩm, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Giám đốc tiếp thị sản phẩm thường làm việc chặt chẽ với giám đốc sản phẩm và nhóm phát triển sản phẩm thông qua toàn bộ vòng đời của sản phẩm. Các nhiệm vụ có thể bao gồm thực hiện nghiên cứu cạnh tranh, phát triển chiến lược truyền thông toàn diện, xác định giá và định vị sản phẩm.

BLS dự báo công việc cho các nhà quản lý tiếp thị và quảng cáo sẽ tăng 10% trong giai đoạn 2020 đến 2030, hoặc nhanh hơn 2% so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Các chuyên gia tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp – bao gồm các giám đốc tiếp thị sản phẩm – hiện đang có nhu cầu cao, đặc biệt là tại các thị trường công nghệ cao ở Seattle, San Francisco, Denver và Austin.

Tính đến năm 2021, các giám đốc tiếp thị kiếm được mức lương trung bình cao là 133.380 đô la, theo BLS.

Kinh nghiệm trong ngành, cùng với bằng cử nhân về tiếp thị, quản lý kinh doanh, truyền thông hoặc lĩnh vực có liên quan chặt chẽ, thường được yêu cầu đối với các giám đốc tiếp thị sản phẩm. Nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu thích các ứng viên có bằng MBA chuyên về tiếp thị.

Hình ảnh nổi bật: Zak Kendal / Cultura / Getty Photographs

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .