5 quốc gia có trường đại học miễn phí cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Tìm cách cắt giảm khoản nợ sinh viên trong khi khám phá thế giới? Chúng tôi đã tìm thấy năm quốc gia có học phí đại học miễn phí (hoặc học phí rất thấp).

Ở Mỹ, học phí trung bình hàng năm và lệ phí cho một trường đại học bốn năm có thể dao động từ $ 11,000 đến $ 38,000. Để có được mức giá rẻ hơn trong phạm vi đó, bạn sẽ phải chọn một blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng hoặc đại học công lập trong tiểu bang.

Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi nước ngoài? Bạn sẽ tìm thấy nhiều quốc gia có đại học miễn phí trên khắp Châu Âu – và một số ít trong số này mở rộng đặc quyền đó cho features/most-international-students/”>sinh viên quốc tế .

Sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình của bạn?

Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật năm quốc gia cung cấp đại học miễn phí cho sinh viên quốc tế (hoặc học phí rất thấp).

Hãy nhớ rằng việc đạt điểm đại học miễn phí ở một trong những điểm đến quốc tế này không đơn giản – bạn sẽ cần phải có thị thực sinh viên và vượt qua các vòng đăng ký.

1. Đức

Đức là quê hương của những nhà máy bia huyền thoại, hệ thống xe lửa rộng lớn, phong cảnh dãy núi Alps, hồ Bavaria và các trường đại học nổi tiếng.

Xem thêm:  8 công việc tốt nhất cho các kiểu tính cách INFJ

Tuy nhiên, có lẽ điều cám dỗ lớn nhất đối với sinh viên Mỹ là news/analysis/2021/01/18/is-college-free-germany/”>học đại học ở đây hoàn toàn miễn phí . Mặc dù bạn có thể phải trả một số khoản phí quản lý nhỏ và chi phí thị thực sinh viên, nhưng học phí sẽ tự túc.

Cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đều có thể lấy bằng đại học tại Đức miễn phí. Một ngoại lệ đối với quy tắc này – bang Baden-Württemberg – thu học phí đối với những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu. Tuy nhiên, các khoản phí này vẫn còn tương đối thấp.

Ở Đức, sinh viên phải chọn bằng cấp của mình trước khi đăng ký vào một trường đại học. Như vậy, về cơ bản bạn đang đăng ký vào một chương trình cụ thể, chứ không phải toàn trường.

2. Na Uy

Những vịnh hẹp hùng vĩ, bờ biển thanh bình, những ngọn đèn phía Bắc và những thành phố độc đáo đều đang chờ đợi ở Na Uy – cũng như danh tiếng về giáo dục đại học hàng đầu.

Sinh viên theo học các trường đại học công lập ở Na Uy không phải trả bất kỳ khoản học phí nào và điều này cũng áp dụng cho sinh viên quốc tế. Nhiều chương trình cấp bằng được thực hiện bằng tiếng Anh, nhưng một số trường đại học, như Đại học Oslo, yêu cầu thông thạo tiếng Na Uy.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Cơ khí

Trong khi sinh viên quốc tế có thể lo lắng về chi phí sinh hoạt cao của Na Uy, nhà ở sinh viên đượcchính phủ trợ cấp . Hầu hết các trường đại học Na Uy cũng đảm bảo nhà ở cho sinh viên quốc tế.

3. Iceland

Khoảng 5% trong số 18.000 sinh viên đại học của Iceland là quốc tế. Quốc đảo nhỏ bé này thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với lịch sử phong phú và truyền thuyết siêu nhiên. Nó cũng được biết đến với cảnh quan ngoạn mục, với đồng cỏ xanh tươi, suối nước nóng, hồ địa nhiệt, sông băng, thác nước và thậm chí cả núi lửa.

Các trường đại học công lập của Iceland không thu học phí, mặc dù bạn có thể phải trả phí đăng ký và phí quản lý. Đất nước này là một lựa chọn phổ biến cho các sinh viên quan tâm đến năng lượng bền vững và các lĩnh vực biển.

Mặc dù gần như tất cả người Iceland đều nói tiếng Anh, nhưng các lớp học có được dạy bằng tiếng Anh hay không sẽ phụ thuộc vào trường đại học và chương trình. Nhiều trường sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi.

4. Áo

Học đại học ở Áo miễn phí cho sinh viên đến từ các nước EU và EEA. Các sinh viên quốc tế khác phải trả một khoản phí hàng năm tương đối thấp € 1.500 , hoặc khoảng 1.700 đô la mỗi năm.

Xem thêm:  School Main so với Minor - Sự khác biệt làì? [2023]

Vị trí của Áo ở trung tâm châu Âu giúp cho việc khám phá lục địa trở nên dễ dàng. Đây cũng là một trong những quốc gia yên bình nhất trên thế giới .

Ngoài là nơi sinh của Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Schubert, và điệu waltz, Áo còn tự hào có bánh táo và schnitzel ngon, rất nhiều hoạt động giải trí ngoài trời và những ngôi làng cổ tích.

Hầu hết các chương trình đại học ở Áo được giảng dạy bằng tiếng Đức, với một số lượng lớn được giảng dạy bằng tiếng Anh.

5. Pháp

Nếu bạn chọn du học ở Pháp, bạn có thể thưởng thức bánh ngọt tươi, một bờ biển đẹp, nghệ thuật và bảo tàng đẳng cấp thế giới, và thời trang sang trọng.

Mặc dù học phí đối với sinh viên quốc tế ở Pháp không miễn phí, nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với học phí đối với các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Sinh viên không thuộc EU sẽ trả € 2,770 mỗi năm ở cấp độ Giấy phép (tương tự như bằng cử nhân) – tương đương với khoảng 3.000 đô la mỗi năm.

Bởi vì Pháp là một quốc gia phổ biến đối với sinh viên quốc tế, nhiều trường đại học cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh để thu hút người học từ khắp nơi trên thế giới.

Hình ảnh nổi bật: @ Didier Marti / Second / Getty Pictures