5 câu hỏi cần hỏi trước khi tham gia lớp học AP

  • Các lớp AP giúp học sinh có cơ hội học tài liệu nâng cao và lấy tín chỉ đại học.
  • Học sinh trung học nên đảm bảo rằng họ có thể xử lý các lớp AP trước khi ghi danh.
  • Học sinh xem xét các khóa học AP nên cân nhắc khối lượng công việc, kỳ vọng và chi phí.

Vào năm 2020, Faculty Board báo cáo rằng 1,21 triệu học sinh trung học tốt nghiệp đã thi 4,1 triệu bài kiểm tra AP trong thời gian học trung học. Số học sinh làm bài kiểm tra AP tăng 43% từ năm 2010 đến năm 2020, cho thấy rằng các lớp học ở trình độ đại học này đã tăng đáng kể về mức độ phổ biến trong thập kỷ qua.

Đối với nhiều học sinh, blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>các lớp AP rất đáng để thử thách . Nhưng trước khi bạn quyết định ghi danh, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì sẽ xảy ra. Năm câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn xác định xem các lớp AP có phù hợp với bạn hay không.

1. Tôi Có Thể Xử Lý Khối Lượng Công Việc Học Tập Của Lớp AP Này Không?

Các lớp AP có khối lượng bài tập lớn hơn so với các lớp trung học phổ thông. Các giáo viên AP không chỉ bao gồm các tài liệu nâng cao hơn mà còn giao nhiều bài đọc, bài tập về nhà và các dự án hơn. Nếu bạn tham gia vào các hoạt động khác của trường, chẳng hạn như ngoại khóa hoặc thể thao, trách nhiệm bổ sung của các khóa học AP có thể cảm thấy quá tải.

Không phải tất cả các lớp AP đều giống nhau – một số blog/easiest-ap-classes/”>lớp AP dễ hơn , trong khi các blog/hardest-ap-classes/”>lớp AP khác đòi hỏi nhiều hơn . Hãy hỏi giáo viên AP của trường hoặc cố vấn của bạn những gì bạn có thể mong đợi từ mỗi lớp học và kiểm tra chương trình giảng dạy của khóa học. Với kiến thức này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và blog/what-is-college-burnout/”>tránh kiệt sức .

Xem thêm:  10 Nhanh chóng Tìm hiểu Công việc Thương mại

2. Kết Quả Cho Điểm Trung Bình Của Giáo Viên AP Là Gì?

Điểm cao trong các kỳ thi AP của bạn có thể dẫn đến một đơn xin đại học ấn tượng và thậm chí là tín chỉ đại học. Nếu có một yếu tố có thể tăng cơ hội đạt điểm 5 trong một kỳ thi, thì đó là một giáo viên hữu ích.

Vì lý do đó, điều quan trọng là phải biết kết quả điểm trung bình của giáo viên cho các bài kiểm tra lớp AP của họ. Đến văn phòng hành chính của trường bạn và hỏi xem bạn có thể xem báo cáo điểm cho các khóa học AP không.

Nếu học sinh của giáo viên liên tục đạt điểm dưới trung bình trong các kỳ thi của họ, thì bạn có thể cân nhắc bỏ qua lớp học đó. Tuy nhiên, một giáo viên thường xuyên dẫn dắt học sinh của họ đạt điểm cao có thể hướng dẫn một khóa học đáng để tham gia.

3. Tôi Cần Điểm Nào Để Kiếm Tín Chỉ Đại Học Cho Lớp AP Này?

Là một học sinh trung học, bạn không cần phải vạch ra tất cả các kế hoạch đại học trong tương lai của mình – bạn đã chịu đủ áp lực rồi. Tuy nhiên, nếu bạn biết blog/how-to-choose-the-right-college/”>mình muốn đăng ký vào trường đại học nào , thông tin này có thể giúp bạn chọn các lớp AP.

Mỗi trường đại học đặt ra một chính sách khác nhau để cấp tín chỉ cho các lớp AP. Kiểm tra các chính sách tín chỉ AP tại các trường cao đẳng tương lai của bạn. Nếu bạn có thể kiếm được tín chỉ blog//”>giáo dục phổ thông cho một khóa học nhân văn hoặc khoa học, thì hãy cân nhắc tham gia các lớp AP tương ứng.

Một số trường cao đẳng có thể cấp tín chỉ cho điểm AP từ 3 trở lên, trong khi những trường khác có thể yêu cầu điểm 4 hoặc thậm chí là 5. Ngoài ra, một số trường cao đẳng không cấp tín chỉ cho các kỳ thi AP.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Thiết kế Nội thất

4. Tôi có thể chi trả chi phí cho kỳ thi AP không?

Bạn cũng nên xem xét chi phí thi AP. Faculty Board tính phí $ 96 cho mỗi kỳ thi AP được thực hiện tại Hoa Kỳ, ngoại trừ các kỳ thi hội thảo AP và nghiên cứu AP – các kỳ thi đặc biệt này có giá $ 144 cho mỗi kỳ thi. Hội đồng Quản trị Cao đẳng cũng đặt ra một khoản phí $ 40 cho các đơn đặt hàng trễ và các bài kiểm tra không được sử dụng hoặc bị hủy bỏ. Các chi phí cho kỳ thi AP này có thể tăng lên nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn đang học nhiều lớp AP.

Nếu tổng chi phí cản trở bạn tham gia các lớp AP nhất định, đừng bỏ cuộc. Hội đồng Quản trị Cao đẳng giảm $ 34 lệ phí cho mỗi kỳ thi cho những sinh viên có nhu cầu tài chính đủ điều kiện. Một số trường học và học khu cũng có thể cung cấp hỗ trợ tài chính.

5. Thay vào đó, tôi có nên ghi danh kép không?

Nếu động cơ chính của bạn là để đạt được tín chỉ đại học cho các lớp AP, thì bạn nên cân nhắc các khóa học đăng ký kép như một lựa chọn thay thế. blog/pros-cons-dual-enrollment-high-school/”>Các chương trình tuyển sinh kép cho phép học sinh trung học theo học các lớp đại học thông qua các cơ sở giáo dục đại học địa phương.

Sau đó, học sinh có thể chuyển các tín chỉ đã kiếm được lên đại học sau khi tốt nghiệp trung học. Các trường trung học hợp tác với các trường cao đẳng hoặc đại học địa phương để làm cho quá trình này trở nên liền mạch.

Các lớp đăng ký kép có thể cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với các lớp AP. Thêm vào đó, với tư cách là các khóa học đại học thực sự, chúng mang đến cho sinh viên cảm nhận thực sự về những gì mong đợi từ giáo dục đại học. Điều đó nói rằng, một số trường cao đẳng có thể không chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp từ chương trình ghi danh kép cụ thể của bạn.

Cách đăng ký Lớp học AP

Sau khi bạn tìm ra blog/which-ap-classes-should-you-take/”>lớp AP nào bạn muốn tham gia , đã đến lúc đăng ký. Các lớp AP bắt đầu cùng lúc với các khóa học bình thường, vì vậy rất có thể bạn sẽ đăng ký vào mùa xuân hoặc mùa hè trước đó. blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>Nói chuyện với cố vấn trường học của bạn về kế hoạch của bạn, sau đó đăng ký thông qua các kênh thích hợp tại trường của bạn, cho dù thông qua một cố vấn hoặc quản trị viên trường học.

Xem thêm:  Những trường cao đẳng nào yêu cầu vắc xin COVID-19?

Sau đó, bạn sẽ cần đăng ký các kỳ thi AP , bạn có thể thực hiện điều này thông qua cổng My AP của Faculty Board.

Các câu hỏi thường gặp về các lớp AP

Ở mức độ thực tế, các lớp AP có thể mang đến cho bạn cơ hội kiếm được tín chỉ đại học, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian trong hành trình học lên cao của mình. Họ cũng trông ấn tượng trên bảng điểm của bạn. Tham gia các lớp AP có thể báo hiệu rằng bạn có tham vọng. Nếu bạn muốn được thử thách trong học tập, các lớp AP có thể cung cấp một nền giáo dục nghiêm túc.

Các lớp AP có thể ảnh hưởng đến điểm trung bình. Giáo viên thường chấm điểm các môn AP theo thang điểm 5,0 thay vì thang điểm 4,0 truyền thống. Do đó, nếu bạn giành được điểm đặc biệt trong các lớp AP, điểm trung bình của bạn có thể tăng trên 4,0.

Nếu bạn trượt một lớp AP, thì điểm trung bình của bạn có thể sẽ giảm xuống như đối với một lớp bình thường. Điểm này cũng hiển thị trên bảng điểm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể học lại lớp đó vào năm sau để nâng điểm và tăng điểm trung bình.

Nếu bạn không đạt kỳ thi AP, bạn sẽ không nhận được tín chỉ đại học cho khóa học đó. Tin tốt là một kỳ thi trượt không ảnh hưởng đến điểm trung bình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thi lại kỳ thi AP vào năm sau. Để chuẩn bị, bạn có thể đăng ký lại lớp học, tự học hoặc thuê một gia sư có thể giúp bạn giải quyết các môn học khó hơn trong bài kiểm tra.

Hình ảnh tính năng: kali9 / E + / Getty Photos