30 chương trình cấp bằng cử nhân tốt nhất cho người lớn đang đi làm [2023]

bởi Joy Cromwelle

Khám phá các Chương trình Cấp bằng Cử nhân cho Người lớn Đi làm vào năm 2023.

Có rất nhiều chương trình cấp bằng cử nhân cho người lớn đang đi làm có thể mang lại cho bạn cả sự linh hoạt khi làm việc theo lịch trình của riêng bạn và sự hài lòng khi biết rằng bạn đang thực hiện một bước để cải thiện tương lai của mình.

Chương trình cấp bằng cử nhân cho người lớn đang đi làm

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể mở rộng bộ kỹ năng và nâng cao cuộc sống của mình bằng cách quay lại trường học.

Bằng cử nhân cho người lớn trở lại trường đại học

Ngày nay, bạn không cần phải là một học sinh tốt nghiệp trung học gần đây để vào đại học. Rất nhiều người trưởng thành đang đi làm sẽ lấy được bằng cấp sau này trong cuộc sống.

Có một số chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể tập trung vào, và bây giờ là lúc để trau dồi kỹ năng và nắm bắt tương lai của bạn.

Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Tất cả các lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và nhiều đảm bảo việc làm.

Kế toán

kế toán làm việc trong văn phòng

Kế toán là một nghề đa dạng và bạn có thể làm việc thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào trong lĩnh vực này. Kế toán sổ sách là một nghề nghiệp đặc biệt sinh lợi và linh hoạt, cung cấp công việc ở cấp độ đầu vào, cũng như các lựa chọn cấp trung và cấp cao cho tất cả các loại nhân viên. Bạn thậm chí có thể nâng cao trình độ học vấn của mình với các chứng chỉ bổ sung để có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Kế toán công chứng chuyên nghiệp kiếm được kha khá tiền và phất lên, tạo nên sự nghiệp lớn cho bản thân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Người làm kế toán cần phải có tổ chức và tỉ mỉ. Vì là một nghề dựa trên các con số, bạn cần có khả năng yêu thích công việc thiên về chi tiết, cũng như trở thành một con người chân chính. Những người làm việc trong lĩnh vực Kế toán thường sẽ thấy mình cần phải làm việc với nhiều người trong các công việc C-Suite, cũng như các giáo dân từ khắp nơi trên thế giới.

Kỹ năng ngoại giao và khả năng xử lý các con số một cách dễ dàng là điều tuyệt đối phải có trong lĩnh vực này!

Quản trị kinh doanh

quản trị viên kinh doanh trong một cuộc họp

Quản trị Kinh doanh là một trong những bằng cấp phổ biến hơn hiện nay và nó có thể hoàn hảo cho những người học trưởng thành muốn quay lại trường học. Có vô số nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi khi có bằng Quản trị kinh doanh và một số lựa chọn phổ biến hơn bao gồm Nhà phân tích tài chính, Chuyên gia nhân sự và Giám đốc bán hàng.

Những người xuất sắc trong ngành Quản trị kinh doanh thường thấy mình lãnh đạo các nhóm lớn gồm nhiều người và kiếm được một số tiền đáng kể. Nếu bạn yêu thích khía cạnh kinh doanh của mọi thứ và làm việc tốt với những người khác, đây có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để thực sự thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có sự kết hợp phù hợp giữa kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Bạn có thể cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả với mọi người từ khắp nơi trong công ty cũng như hiểu các nguyên tắc cơ bản về cách hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán, kinh tế và bán hàng là tất cả các lĩnh vực mà bạn sẽ tham gia.

Các ứng cử viên tốt nhất cho con đường sự nghiệp này có thể là những người hiểu tư duy phản biện và có thể thúc đẩy mọi người.

Thông tin liên lạc

Giám đốc điều hành quảng cáo trong một cuộc họp

Truyền thông là một lĩnh vực hot với nhiều cơ hội việc làm. Những người làm việc trong lĩnh vực này thường rất sáng tạo và thích tư duy bên ngoài. Các chuyên gia tiếp thị và nhân viên Quan hệ công chúng nằm dưới sự bảo trợ của Truyền thông, cũng như Giám đốc nội dung và Giám đốc điều hành quảng cáo.

Để trở nên nổi trội, bạn có thể cần phải hiểu cách sử dụng các phương tiện truyền thông để làm lợi thế của mình và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đến công chúng một cách hiệu quả.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có thể hiểu được sự cân bằng độc đáo giữa truyền thông và kinh doanh là yếu tố quyết định thành công của bạn khi bạn làm việc trong lĩnh vực Truyền thông, vì vậy nếu bạn có óc kinh doanh và khả năng sáng tạo, đây có thể là con đường sự nghiệp dành cho bạn.

Những ứng viên thành công thường sẽ có kỹ năng giao tiếp và viết lách xuất sắc. Họ có thể truyền đạt ý tưởng một cách hiệu quả và rõ ràng cho mọi người và có thể xoay quanh các chủ đề để chúng trở nên thú vị và mới mẻ.

Khoa học máy tính

Nhà phát triển phần mềm làm việc trong văn phòng

Với ngành công nghệ luôn thay đổi, sự nghiệp trong Khoa học Máy tính có thể chính là điều bạn cần để vươn lên trên thế giới. Các chuyên gia máy tính lành nghề hầu như luôn có nhu cầu rất cao và bạn sẽ hiếm khi thấy mình không có triển vọng việc làm.

Ngoài ra, có rất nhiều chứng chỉ và khóa học mà bạn có thể tham gia để nâng cao kỹ năng của mình và khiến bạn trở thành ứng viên sáng giá hơn trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực luôn phát triển. Bạn có thể nhận được một công việc với tư cách là Nhà phát triển phần mềm, Nhà phát triển web hoặc Nhà thiết kế web. Bạn có thể làm việc trên nền tảng công nghệ trước hoặc sau và thực sự định hướng cho các công ty. Để thành công, cần phải linh hoạt và định hướng chi tiết và muốn trở thành một người học suốt đời về công nghệ mới.

Tư vấn

Chuyên gia tư vấn nói chuyện với trẻ trong quá trình tư vấn

Những ai yêu thương mọi người và muốn giúp đỡ họ có thể xuất sắc trong lĩnh vực Tư vấn. Mức độ linh hoạt này có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào khác nhau và bạn có thể làm việc với các nhóm dân số có nguy cơ, trẻ em hoặc người lớn.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể mở ra, và thậm chí bạn có thể học lên cao hơn nữa và lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong chuyên ngành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để thực sự thành công, cần phải có sở trường về những gì khiến mọi người chú ý. Bạn có thể cần một lòng trắc ẩn và rất nhiều sự đồng cảm, cũng như kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Bạn cũng có thể cần phải đưa ra những lời khuyên cứng rắn mà họ không muốn nghe và hiểu cách đối phó với bất kỳ tính cách khác nhau nào.

Những nhà tư vấn tuyệt vời biết rằng họ đang làm việc với những người có thể dễ thay đổi hoặc không thể lắng nghe lý trí.

Tư pháp hình sự

Cảnh sát điều tra tội phạm hiện trường điều tra hiện trường vụ án

Tư pháp hình sự không phải là một nghề dành cho tất cả mọi người, nhưng những người xuất sắc trong đó có xu hướng làm rất tốt. Bạn cần có sự kết hợp phù hợp giữa trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm và sự thông minh trên đường phố để có thể đạt được hiệu quả trong con đường sự nghiệp này.

Sinh viên chuyên ngành Tư pháp hình sự có thể áp dụng các kỹ năng của mình theo một số cách khác nhau, bao gồm trở thành Cảnh sát viên, Đặc vụ FBI, Nhà tâm lý học pháp y hoặc Điều tra viên hiện trường tội phạm. Bạn có thể cần đến thần kinh thép để làm những công việc này, vì chúng thường liên quan đến việc nhìn thấy những người tồi tệ nhất của họ và những tình huống mà hầu hết mọi người không thể xử lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia Tư pháp Hình sự phải thể hiện một sự kiên nhẫn, lòng dũng cảm và sự đồng cảm phi thường. Họ phải có khả năng thể hiện bản lĩnh trong những tình huống mà hầu hết mọi người sẽ không thể xử lý và đối phó với những người gặp khó khăn bằng lòng nhân ái và sự quan tâm.

An ninh mạng

Các nhà phân tích bảo mật thông tin làm việc trên máy tính của họ

An ninh mạng là một lĩnh vực đang phát triển ngày càng quan trọng hơn qua từng ngày. Khi tin tặc trở nên tinh vi hơn, cần tăng cường bảo mật để có thể che giấu cẩn thận và hiệu quả thông tin nhạy cảm khỏi những kẻ muốn làm hại.

Những người xuất sắc trong lĩnh vực này thường được trả lương rất cao và nhận thấy mình có rất nhiều công việc đảm bảo. Bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với bằng cấp về An ninh mạng, bao gồm Kiến trúc sư bảo mật, Giám đốc an ninh thông tin và Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người làm tốt trong lĩnh vực An ninh mạng thường sống và hít thở công nghệ. Họ có thể xác định các vết nứt trong hệ thống và tự hào về việc có thể giải quyết các vấn đề phức tạp một cách dễ dàng. Họ thường hướng đến chi tiết và có xu hướng không né tránh thách thức: dù lớn hay nhỏ.

Giáo dục trẻ em từ sớm

Giáo viên Giáo dục Mầm non hỗ trợ học sinh của mình trong lớp

Giáo dục Mầm non chuyên về việc dạy dỗ một số đối tượng dễ bị tổn thương nhất và dễ uốn nắn nhất của chúng ta: trẻ em. Bất cứ ai theo đuổi con đường sự nghiệp này đều yêu thích trẻ em và thể hiện rất nhiều sự kiên nhẫn và hiểu biết. Bạn cần có khả năng lăn lộn với những cú đấm và tiếp cận thử thách với một thế giới quan hài hước.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp về Truyền thông Truyền thông Trực tuyến Tốt nhất

Những giáo viên giỏi nhất là những giáo viên có nhiều sáng tạo và có thể đồng cảm với trẻ em từ góc độ người lớn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể làm việc như một giáo viên, trợ lý giáo viên, cố vấn, hoặc thậm chí là hiệu trưởng. Có rất nhiều cơ hội cho những ai mong muốn làm việc trong lĩnh vực này, thậm chí bạn có thể thăng tiến dễ dàng.

Giáo dục

giáo viên đại học hỗ trợ học sinh của mình trong lớp

Giáo dục là một lĩnh vực phổ biến, và có rất nhiều việc khác nhau mà bạn có thể làm với nó. Rất nhiều người tham gia giảng dạy, và bạn thực sự có thể tìm thấy chính mình trên con đường đó nếu bạn yêu trẻ con, thích thử thách, có nhiều kiên nhẫn và kỹ năng làm người. Bạn cũng có thể dạy người lớn hoặc thậm chí làm việc với những người từ các quốc gia khác nhau với tư cách là giáo viên ESL.

Những người theo đuổi con đường này thường thấy mình được làm việc ở những địa điểm xa lạ và học hỏi tất cả về các nền văn hóa mới.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong Giáo dục, bạn có thể cần phải là một người học suốt đời với niềm đam mê và sáng tạo. Các chuyên gia thành công nhất thường xuyên trau dồi kỹ năng của họ và giao tiếp tốt với cả đồng nghiệp và sinh viên của họ. Những người thầy ưu tú nhất là những người chúng ta nhớ mãi, vì vậy lòng yêu người là điều tuyệt đối phải có trong nghề này.

Giáo dục tiểu học

Giáo viên Tiểu học kể câu chuyện của mình cho học sinh trong lớp

Bằng Giáo dục Tiểu học có thể giúp bạn xây dựng một sự nghiệp lâu dài khi làm việc với trẻ em và có thể cho bạn nhiều cơ hội để phát triển. Bằng cấp này có nhiều mặt và có thể cho phép bạn làm việc như một giáo viên tiểu học, giáo viên dạy đọc, hiệu trưởng hoặc huấn luyện viên trưởng.

Bạn có thể áp dụng bộ kỹ năng và mục tiêu độc đáo của riêng mình cho công việc, và bạn có thể thấy mình ở một vị trí mà bạn thực sự là người làm chủ vận mệnh của chính mình!

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bất cứ khi nào bạn làm việc với trẻ em, bạn thường cần rất nhiều kiên nhẫn và khả năng đi theo dòng chảy. Nhiều chuyên gia Giáo dục Tiểu học đặc biệt nhất có khiếu hài hước tuyệt vời. Họ là những chuyên gia tư duy bên ngoài và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khác nhau.

Quản lý khẩn cấp

Cuộc họp Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp với nhân viên của mình

Quản lý Khẩn cấp là một lĩnh vực tuyệt vời để tham gia nếu bạn muốn giúp đỡ mọi người và phát triển khả năng tư duy trên đôi chân của mình. Bạn có thể cần phải có kỹ năng giao tiếp chính xác và có thể chắt lọc thông tin nhanh chóng và chính xác cho những người làm việc bên dưới bạn.

Những người tỏa sáng trong lĩnh vực này có khả năng phân tích tình huống nhanh chóng và đưa ra quyết định sáng suốt thay cho người khác. Họ cũng có thể cần phải có khả năng động viên các đội và giúp mọi người bình tĩnh trong thời gian khủng hoảng. Đó là một đơn đặt hàng cao, nhưng những người làm tốt trong lĩnh vực này thường thấy công việc rất bổ ích.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có một số chuyên môn khác nhau mà bạn có thể làm việc trong đó, bao gồm Giám đốc Khôi phục Thảm họa và Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp. Ở một số khu vực nhất định trên thế giới, có những thảm họa cụ thể cần được chú ý ngay lập tức. Ví dụ, ở vùng hạ lưu của Hoa Kỳ, cần có Người quản lý Chương trình Bão.

Tiếng Anh

nhà báo phỏng vấn một doanh nhân

Lấy bằng tiếng Anh của bạn có thể mở ra cho bạn tất cả các khả năng. Đó là một cơ sở tuyệt vời để xây dựng thêm việc học và bạn có thể bắt đầu làm việc với tư cách là một nhân viên đầu vào và làm việc theo cách của bạn từ đó. Nhiều sinh viên chuyên ngành tiếng Anh nhận thấy mình đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, với tư cách là nhà báo hoặc là nhân viên hỗ trợ cho các phóng viên hiện trường.

Họ cũng có thể làm người viết quảng cáo và người hiệu đính, cả hai đều có thể là những nghề sinh lợi theo thời gian.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cần yêu thích chữ viết và là một nhà giao tiếp và nhà văn xuất sắc. Các ứng cử viên tốt nhất thường là những người yêu thích cách ngôn ngữ phát triển theo thời gian và là những người đọc nhiều.

Khoa học môi trường

Kỹ sư môi trường kiểm tra nước từ ao

Khoa học Môi trường là một lĩnh vực đang phát triển có thể mang lại nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng của bạn và thử nghiệm các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể thấy mình đang làm việc trong một số lĩnh vực khác nhau, bao gồm Tư vấn Môi trường, Nhà trị liệu Văn hóa Làm vườn hoặc Kỹ sư Môi trường.

Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều công việc này ngay khi ra trường, nhưng một số công việc đòi hỏi phải được đào tạo thêm một chút hoặc đi học để có thể cạnh tranh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người xuất sắc trong lĩnh vực này có xu hướng đam mê môi trường và yêu khoa học. Kỹ năng phân tích mạnh mẽ là một điểm cộng.

Bạn cũng cần có khả năng làm việc tốt với một nhóm và trình bày dữ liệu một cách công bằng và được đo lường. Các ứng viên tốt nhất là những người có nhiều kỹ năng mềm và con mắt thực tế đối với các con số.

Tài chính

Các nhà phân tích tài chính trong một cuộc họp

Bằng cấp về Tài chính có thể cho phép bạn khám phá tất cả các con đường sự nghiệp khác nhau, như trở thành Nhà phân tích tài chính, Kế toán hoặc thậm chí là Luật sư. Một số ngành học này yêu cầu nhiều hơn một chút về trình độ học vấn hoặc chứng chỉ, nhưng Bằng Cử nhân Tài chính có thể giúp bạn thiết lập con đường đúng đắn để thành công.

Những ứng cử viên tốt nhất thường là những người sống và hít thở các con số và hiểu cách thị trường vận hành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể cần phải giỏi toán và hiểu cách đọc dữ liệu, cũng như đưa ra quyết định tốt một cách nhanh chóng. Bạn có thể chắt lọc thông tin và trình bày theo cách mà mọi người có thể hiểu được. Những người hoạt động ở các cấp cao hơn của hệ thống tài chính thường là những người giao tiếp xuất sắc, có thể đọc hiểu tốt mọi người.

Nghiên cứu tổng hợp

copywriter làm việc tại quán cà phê

Các văn bằng Đại cương là bức tranh trống mà bạn có thể vẽ lên bức tranh của chính mình. Bạn có thể nhận được một chút mọi thứ với tấm bằng này, và nếu bạn muốn theo đuổi việc học thêm, bạn có thể dễ dàng và linh hoạt. Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng Nghiên cứu Đại cương vào cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Những người có bằng cấp này làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Công tác xã hội đến Copywriting. Họ cũng có thể là trợ lý hoặc làm việc với các Phòng Tiếp thị để phát triển tầm nhìn thương hiệu của công ty.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cần phải tò mò và linh hoạt để nổi trội trong lĩnh vực cụ thể này, và những ứng viên tốt nhất có kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhìn chung, họ là những người đi đầu khi giải quyết các vấn đề vì họ biết một chút về mọi thứ đang diễn ra trong công ty.

Các dịch vụ sức khoẻ

nhóm bác sĩ trong một cuộc họp

Lĩnh vực Dịch vụ Y tế là một ngành đang bùng nổ, và lấy bằng cấp của bạn trong lĩnh vực này có thể là một ý tưởng thông minh nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Bạn có thể phân nhánh sang nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Quản lý Tài chính Chăm sóc sức khỏe, Quản lý Bệnh viện và Quản lý Thông tin Y tế.

Vì lĩnh vực chăm sóc sức khỏe liên tục thay đổi, bạn có thể cần phải nắm được các xu hướng hiện tại và dự đoán mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì bạn có thể đang làm việc với những người đang giải quyết các mối quan tâm liên quan đến sức khỏe, bạn cũng có thể cần phải là một người giao tiếp xuất sắc và cực kỳ nhân ái. Tùy thuộc vào kỷ luật của bạn, bạn cũng có thể cần phải dự đoán nhu cầu của người khác và có khả năng xử lý căng thẳng tốt.

Những người chọn Quản lý Thông tin Y tế phải có khả năng xử lý tốt các con số và cách tốt nhất để điều hướng các hệ thống máy tính phức tạp.

Quản lý chăm sóc sức khỏe

Quản trị viên chăm sóc sức khỏe nói chuyện với các bác sĩ trong bệnh viện

Quản lý chăm sóc sức khỏe là một nhánh của chăm sóc sức khỏe tập trung vào hoạt động nội bộ của các bệnh viện và cơ sở. Có một số vị trí khả thi tùy thuộc vào trình độ kỹ năng và thâm niên của bạn, và nhìn chung, bạn có thể bắt đầu thấp hơn trên bậc thang của công ty. Mặc dù vậy, có thể có rất nhiều cơ hội để trau dồi kỹ năng của bạn và thăng tiến nhanh chóng.

Những người theo học chuyên ngành Quản lý chăm sóc sức khỏe có thể thấy mình đang làm việc với tư cách là trưởng bộ phận hoặc Quản trị viên phòng khám. Những người tăng cao hơn thậm chí có thể điều hành toàn bộ bệnh viện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Như với bất kỳ vị trí quản trị nào, bạn có thể cần phải có khả năng làm việc với mọi người từ tất cả các cấp của tổ chức và có con mắt quan tâm đến các con số. Những người làm việc trong lĩnh vực này thường được yêu cầu đưa ra quyết định nhanh chóng và giải quyết các xung đột nội bộ, cũng như quản lý nhân sự.

Lịch sử

Nhà nghiên cứu học thuật nghiên cứu trong thư viện

Bằng Lịch sử là một cách tuyệt vời để mọi người kết hợp niềm đam mê của họ đối với thế giới với một con đường sự nghiệp sinh lợi có thể đưa họ đến những nơi mà họ không bao giờ mơ ước rằng họ có thể đi. Những người yêu thích lịch sử có thể được thu hút vào lĩnh vực này và thường có rất nhiều công việc có sẵn trong lĩnh vực này.

Bạn có thể là Nhà lưu trữ, Người quản lý Di sản, Người quản lý Bảo tàng hoặc Nhà nghiên cứu học thuật. Một số con đường sự nghiệp yêu cầu đi học nhiều hơn một chút, nhưng Bằng Cử nhân Lịch sử có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Xem thêm:  Các chương trình An toàn và Sức khỏe Môi trường Trực tuyến Tốt nhất

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể cần nhiều kỹ năng tư duy phản biện và khả năng dịch quá khứ sang hiện tại. Nếu bạn muốn làm việc trong bảo tàng, bạn có thể cần phải làm cho lịch sử trở nên thú vị và có thể tiếp cận với mọi người. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thông thạo hơn một ngôn ngữ, chủ yếu nếu bạn làm việc trong bất kỳ loại hình dịch thuật nào.

nguồn nhân lực

Cố vấn nghề nghiệp nói chuyện với một học sinh trung học

Bằng Cử nhân về Nguồn nhân lực giúp bạn thiết lập một sự nghiệp có thể bay từ bầu trời lên các vì sao! Có rất nhiều cách mà bạn có thể tận dụng bằng cấp của mình, bao gồm Cố vấn nghề nghiệp, Huấn luyện viên cuộc sống, Người hòa giải và Nhà tư vấn quản lý.

Những người làm việc trong lĩnh vực này thường hiểu rõ nội dung kinh doanh và có khả năng xác định và sửa chữa các sai sót trong các hệ thống hiện có. Chúng có thể giúp các công ty, trường học và thậm chí mọi người hoạt động trơn tru hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các ứng cử viên xuất sắc nhất thể hiện rất nhiều lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Họ thực sự quan tâm đến những người mà họ phục vụ. Họ cũng có chỉ số EQ cao, hay còn gọi là trí thông minh cảm xúc và có vẻ trực quan hơn những người khác. Các ứng viên Nhân sự tuyệt vời có thể thúc đẩy các nhóm và giúp mọi người cảm thấy được hòa nhập.

Dịch vụ Nhân sinh

y tá giúp đỡ một phụ nữ lớn tuổi trong quá trình trị liệu

Dịch vụ Nhân sinh điều hành trò chơi thông qua một số lĩnh vực và lĩnh vực khác nhau. Nhiều người có bằng về Dịch vụ Nhân sinh làm việc với những người trong lĩnh vực hòa giải và trị liệu, nhưng bạn cũng có thể là một y tá chuyên biệt hoặc một Trợ lý Quản lý Hành vi. Chìa khóa là thực sự hiểu điều gì khiến mọi người đánh dấu và cố gắng hết sức để giúp họ.

Về cơ bản, các ứng cử viên sẽ cần sử dụng nền tảng kiến thức về xã hội học, tâm lý học và khoa học, và áp dụng nó cho những người mà họ muốn giúp đỡ. Các nhà tâm lý học chỉ là một ví dụ về các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này và họ có thể hoàn thành xuất sắc công việc giúp khách hàng của họ xác định những thách thức và vượt qua chúng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để trở nên hiệu quả, bạn có thể cần phải có sự đồng cảm sâu sắc với mọi người, hiểu cách kết hợp khoa học và giao tiếp, và chuẩn bị đối phó với lượng căng thẳng to lớn.

công nghệ thông tin

Các nhà phát triển phần mềm làm việc cùng nhau trong một dự án

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực đang phát triển dường như luôn luôn được tuyển dụng. Có rất nhiều công việc mà bạn có thể theo đuổi trong lĩnh vực nghiên cứu này, bao gồm Nhà phân tích pháp y máy tính, Phát triển phần mềm, Tư vấn công nghệ thông tin và Kiến trúc sư mạng máy tính.

Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và làm việc theo cách của mình, và có rất nhiều chỗ để tiếp tục học tập với việc học thêm và cấp chứng chỉ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Không cần phải nói rằng bạn phải yêu thích công nghệ để có thể thành công. Các ứng cử viên xuất sắc nhất sẽ là người đón đầu các xu hướng công nghệ mới. Bạn cũng cần có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và giải quyết mọi vấn đề giữa các cá nhân trong các phòng ban khác nhau.

Vì Công nghệ thông tin thường là xương sống của một tổ chức thành công, bạn có thể cần phải làm việc với nhiều người một cách thường xuyên. Cần có sự kết hợp giữa các kỹ năng mềm và kiến thức máy tính để cuối cùng thành công.

Ban quản lý

Quản lý dự án làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Quản lý là một trong những lĩnh vực dường như dẫn đến khả năng vô tận. Bạn có thể nhanh chóng thăng tiến trong một công ty nếu bạn có bằng cấp này như một nền tảng vững chắc mà bạn có thể xây dựng.

Hầu như mọi bộ phận trong hầu hết mọi công ty đều có một số loại vai trò quản lý và bạn có thể áp dụng bằng cấp của mình cho bộ phận mà bạn muốn làm việc. Những người có bằng Quản lý thường xuất sắc trong bán hàng, Lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận, Quản lý hành nghề y tế và Quản lý dự án.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người làm tốt nhất trong lĩnh vực cụ thể này có những kỹ năng không ai sánh kịp. Họ có xu hướng quyết đoán và công bằng, và không bao giờ đối xử với nhân viên của mình như thể họ là người giỏi nhất nhì. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực quản lý, bạn có thể cần phải có khả năng xử lý căng thẳng tốt và đưa ra các quyết định sáng suốt giúp ích cho nhóm.

Việc có kỹ năng phân tích và quản lý dữ liệu xuất sắc cũng rất hữu ích.

Tiếp thị

Giám đốc tiếp thị trình bày ý tưởng của mình với giám đốc điều hành của mình trong một cuộc họp

Bằng Marketing có thể giúp bạn tiến xa trong kinh doanh và cho phép bạn làm việc ở hậu trường để định hình hình ảnh thương hiệu của công ty và cách công ty thể hiện mình với thế giới.

Các chuyên gia tiếp thị giỏi nhất là những người có thể giao tiếp dễ dàng và hiệu quả trên nhiều phương tiện khác nhau và những người có thể thực sự dự đoán cách thức mà bối cảnh người tiêu dùng sẽ thay đổi trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có rất nhiều công việc mà bạn có thể theo đuổi với bằng Cử nhân về Tiếp thị, bao gồm Giám đốc Thương hiệu, Người viết quảng cáo, Giám đốc Tiếp thị, Điều hành Tài khoản và Người Lập kế hoạch Truyền thông. Để thành công trong những nghề này, bạn có thể cần phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc và có thể giao tiếp với nhóm của mình một cách hiệu quả.

Sự sáng tạo và khả năng nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn cũng là những phẩm chất tuyệt vời cần có khi bạn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị.

Điều dưỡng (RN sang BSN)

y tá đeo khẩu trang và găng tay khi làm nhiệm vụ

Bằng Cử nhân Điều dưỡng có thể mở ra một số cơ hội khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và có thể giúp bạn thiết lập một con đường sự nghiệp rực rỡ với nhiều cơ hội phát triển.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm làm việc tại phòng khám bác sĩ tư nhân, làm y tá trường học hoặc làm việc với tư cách chính thức cho các nhà thầu quân sự hoặc dân sự.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Y tá là những chuyên gia được săn đón rất nhiều, có nhiệm vụ đối phó với những người ở mức độ tồi tệ nhất của họ và tự đặt mình vào nguy cơ nhiễm trùng trong khi thực hiện công việc của họ.

Để trở thành một y tá thành công, bạn thường cần tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn ở mức độ cao, bao gồm việc hiểu các quy định của HIPPA và tính bảo mật của bệnh nhân. Họ có thể cần phải có nhiều lòng trắc ẩn và phải có khả năng đối phó với những tình huống căng thẳng và những khó khăn không thể tránh khỏi trong công việc.

Lãnh đạo tổ chức

Giám đốc Nhân sự trình bày công việc của mình trong cuộc họp điều hành

Nếu bạn muốn làm việc trong bộ phận Nhân sự của một tổ chức, Bằng Cử nhân về Lãnh đạo Tổ chức có thể khiến bạn phải trải qua một chặng đường dài. Bằng cấp này có thể giúp các ứng viên tìm hiểu những điều cơ bản về tuyển dụng và duy trì nhân sự thiết yếu và có thể giải quyết các vấn đề của nhân viên một cách dễ dàng.

Bạn có thể chuyển đổi mức độ này thành công việc với tư cách là Chuyên gia đào tạo, Giám đốc nhân sự hoặc Chuyên gia phân tích công việc.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì công việc của bạn có thể là cải thiện hiệu quả tổng thể của một tổ chức, nên bất kỳ ứng viên phù hợp nào cũng phải có kỹ năng tổ chức xuất sắc và khả năng hành động nhanh chóng. Bạn cũng có thể giao tiếp với mọi người ở tất cả các cấp của tổ chức và giải quyết các xung đột theo cách ngoại giao.

Nó giúp bạn có thể xử lý các tình huống căng thẳng một cách dễ dàng và có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn để giúp các phòng ban hoạt động trơn tru hơn.

Quản lý dự án

Họp Quản lý dự án về một dự án

Bằng Cử nhân về Quản lý Dự án có thể cho phép bạn phân nhánh và làm việc trong nhiều loại lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ cần có khả năng chuyển nhiệm vụ từ điểm a sang điểm b và động viên nhân viên đúng cách để có thể vượt qua thử thách, đạt được các mốc quan trọng và hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn.

Người quản lý dự án thường làm việc ở các cấp cao hơn của tổ chức, nhưng cũng có những vị trí cấp đầu vào. Bạn có thể làm việc trong khu vực nhà nước hoặc tư nhân, và nhiều Giám đốc dự án có quyền kiểm soát toàn bộ các phòng ban hoặc các dự án quy mô lớn với nhiều bộ phận chuyển động.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những ứng viên thành công nhất cho lĩnh vực này thường là những người có định hướng chi tiết và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ có thể sắp xếp suy nghĩ của mình thành các bước có thể hành động và cung cấp lộ trình chính xác cho các thành viên của tổ chức, cho phép họ hiểu chính xác những gì họ cần làm để đạt được các mốc cụ thể.

Tâm lý

Bác sĩ tâm lý lắng nghe bệnh nhân của cô ấy trong quá trình trị liệu

Tâm lý học là một nghề phổ biến, và việc lấy bằng cử nhân trong chuyên ngành này có thể giúp bạn có một con đường sự nghiệp tích cực trong một số lĩnh vực khác nhau. Mặc dù một số chuyên ngành Tâm lý học trở thành Nhà tâm lý học hoặc Bác sĩ tâm thần, nhiều người sử dụng việc học của họ theo những cách khác nhau.

Bạn có thể trở thành Cố vấn nghề nghiệp, Nhà nghiên cứu thị trường hoặc Cán bộ tạm tha với bằng Cử nhân Tâm lý học. Tất cả những công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng hiểu tình trạng của con người và đáp ứng các lời nhắc và dấu hiệu khác nhau cho phù hợp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các ứng cử viên tốt nhất cho con đường sự nghiệp này là những người thực sự đồng cảm và nhân ái. Nếu bạn thực sự yêu thương mọi người và muốn giúp đỡ họ, đây có thể là một con đường sự nghiệp tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể đối phó với căng thẳng và suy nghĩ nhanh trên đôi chân của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm:  20 Chương trình Trực tuyến Cấp bằng của Hiệp hội Quản lý Y tế Tốt nhất [2023]

Sức khỏe cộng đồng

Nha sĩ sức khỏe cộng đồng làm việc trong phòng khám của anh ấy

Bằng Cử nhân Y tế Công cộng có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn phục vụ công chúng và những người có hiểu biết sâu sắc và quan tâm đến y học. Bạn có thể trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe như Bác sĩ Y tế Công cộng, Chuyên gia HIV, Chuyên gia Bệnh nhiệt đới hoặc Nha sĩ Y tế Công cộng.

Tất cả các lĩnh vực này có thể mang lại lợi ích chung cho cộng đồng và mang lại các dịch vụ cần thiết cho những người dễ bị tổn thương, những người đang rất cần họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để đạt được hiệu quả trong lĩnh vực này, bạn thường cần phải có kỹ năng giao tiếp cá nhân tuyệt vời và lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Bạn cũng sẽ có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và đưa ra quyết định đúng đắn có lợi cho mọi người.

Kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu mạnh mẽ là những công cụ tuyệt vời cần có nếu bạn muốn làm việc và thành công trong lĩnh vực y tế công cộng.

Công tac xa hội

nhân viên xã hội giúp một phụ nữ lớn tuổi đọc sách

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành Công tác xã hội, lấy bằng cử nhân của bạn là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng sự nghiệp tương lai của bạn. Bằng Cử nhân về Công tác xã hội là cần thiết để bạn có thể dấn thân vào một số ngành nghề nhất định, như Công tác xã hội y tế và sức khỏe, Công tác xã hội cộng đồng và Công tác xã hội trẻ em và gia đình.

Như tên cho thấy, bạn có thể đang làm việc để giúp cộng đồng của bạn trở thành một nơi tốt đẹp hơn và công tác xã hội là một trong những nghề vị tha nhất mà bạn có thể tham gia.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhân viên Công tác xã hội giỏi nhất vừa hoàn toàn nhân ái vừa hoàn toàn khách quan. Họ có thể đối phó với các tình huống căng thẳng và thực tế khó chịu một cách dễ dàng và có thể đưa ra các quyết định có học thức giúp ích cho mọi người.

Quản lý thể thao

quản lý thể thao thảo luận trước tòa

Bằng Cử nhân về Quản lý Thể thao có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thể thao và muốn giúp mọi người đạt được ước mơ của họ trong thế giới thể thao. Với bằng cấp cụ thể này, bạn có thể là Huấn luyện viên thể thao, Điều phối viên phát triển kinh doanh, Giám đốc thể thao hoặc Quản lý cơ sở vật chất.

Có thể có chỗ để vào ở tầng trệt và làm việc theo cách của bạn, và thường có các cơ hội đào tạo bổ sung mà bạn có thể thực hiện để giúp trang bị cho mình để làm việc trong thế giới thể thao tuyệt vời.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các ứng cử viên tốt nhất cho mức độ này là những người tin tưởng vào cuộc chơi công bằng và giữ bản thân và những người khác có trách nhiệm. Họ có xu hướng có đạo đức làm việc mạnh mẽ và là chuyên gia quản lý con người.

Những người làm việc trong ngành Quản lý thể thao có thể có hai trách nhiệm là điều hành một tổ chức và giữ cho tất cả các cầu thủ của họ có động lực và tập trung vào mục tiêu cuối cùng.

Các câu hỏi liên quan đến các chương trình cấp bằng cử nhân cho người lớn đi làm

Sinh viên cấp bằng Cử nhân dành cho người lớn học trong thư viện

Việc có rất nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu và lấy bằng cử nhân khi trưởng thành là điều bình thường và tự nhiên. Có một vài điều cụ thể mà bạn nên làm rõ trước khi tiến lên, chẳng hạn như suy nghĩ thực tế về những gì bạn có thể chi trả.

Mặc dù có rất nhiều chương trình cho vay sinh viên và trợ cấp, nhưng bạn chắc chắn không muốn cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc xem xét các lựa chọn giáo dục của bạn một cách khách quan và chỉ vay mượn những gì bạn cần.

Một điều khác để suy nghĩ về thời gian của bạn. Khi trưởng thành, bạn thường sẽ có ít thời gian rảnh hơn so với khi mới tốt nghiệp trung học. Bạn có thể có những mối quan tâm khác, chẳng hạn như công việc hoặc nghĩa vụ chăm sóc con cái, để suy nghĩ.

Sinh viên bằng cử nhân dành cho người lớn đọc sách

Mặc dù bạn có thể rất tham vọng và tin rằng mình có thể làm được tất cả, nhưng bạn nên thực hiện từng bước nhỏ và nhìn lại lịch trình của mình một cách thực tế. Bạn không muốn bị kiệt sức giữa nhiệm vụ thường xuyên và việc đi học mới.

Bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về những gì bạn hiện đang làm cho công việc và nếu điều đó có thể chuyển sang một con đường sự nghiệp mới sau khi bạn nhận được bằng cấp của mình. Việc bạn có thể chuyển giao bộ kỹ năng của mình không phải là điều quan trọng, nhưng điều đó rất đáng để suy nghĩ.

Một số người muốn thay đổi hoàn toàn con đường sự nghiệp của họ, và điều đó cũng không sao cả. Chỉ cần nghĩ về những gì phù hợp nhất với bạn và hành động phù hợp.

Bạn có thể kiếm được bằng cử nhân trực tuyến không?

Sinh viên bằng cử nhân học trực tuyến

Bạn chắc chắn có thể kiếm được bằng cử nhân của mình trực tuyến. Có rất nhiều lựa chọn đáng tin cậy khác nhau có sẵn cho bất kỳ ai muốn quay lại trường học nhưng muốn tránh phải tham dự một khuôn viên truyền thống.

Người học trưởng thành có thể thấy các chương trình cung cấp bằng cử nhân trực tuyến đặc biệt hấp dẫn vì họ có thể cân bằng chúng một cách hiệu quả với các trách nhiệm khác mà họ có thể phải thực hiện.

Các khóa học trực tuyến đôi khi cũng ít tốn kém hơn, có nghĩa là bạn nhận được cùng một nền giáo dục xuất sắc với một phần nhỏ chi phí. Không có gì ngạc nhiên khi các trường cao đẳng trực tuyến đang bùng nổ! Đây là một cách thông minh và tiết kiệm chi phí để có được một nền giáo dục chất lượng.

Chương trình cấp bằng cử nhân cấp tốc cho người lớn

sinh viên trưởng thành lấy bằng cử nhân của cô ấy ở nhà

Các chương trình cấp bằng trực tuyến cấp tốc dành cho người lớn đang đi làm rất phổ biến vì chúng có thể cho phép bạn hoàn thành việc học nhanh chóng. Để đủ điều kiện, nhiều người cần phải có một số trình độ học vấn, chẳng hạn như bằng cấp cao đẳng hoặc các chứng chỉ bổ sung. Các lĩnh vực khác nhau khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra với tổ chức của mình trước khi cố gắng tham gia vào một chương trình cấp tốc.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học cấp tốc hoặc cô đọng, điều này sẽ cho phép bạn hoàn thành việc học nhanh hơn. Các khóa học này có thể có cường độ cao hơn các khóa học có thời lượng thông thường.

Các chương trình cấp bằng linh hoạt

sinh viên bằng Cử nhân dành cho người lớn học trong thư viện công cộng

Các chương trình cấp bằng linh hoạt là lý tưởng cho những người trưởng thành đang đi làm muốn chuyển một số kinh nghiệm làm việc và cuộc sống của họ thành tín chỉ của trường. Có một số loại chương trình cấp bằng linh hoạt, bao gồm các lựa chọn tự học cho phép bạn mất nhiều hoặc ít thời gian tùy ý để lấy bằng.

Ngoài ra còn có các chương trình cho phép bạn chuyển kinh nghiệm làm việc hiện có của mình thành tín chỉ. Không phải tất cả các tổ chức đều cung cấp các chương trình này và việc tham gia vào chúng có thể rất nghiêm ngặt, vì vậy tốt hơn là bạn nên kiểm tra trước để xem các lựa chọn của bạn là gì.

Các chương trình hoàn thành bằng cấp trực tuyến

Những lựa chọn này là tuyệt vời cho những người bắt đầu trên con đường lấy bằng cử nhân nhưng chưa bao giờ hoàn thành việc học của họ. Thay vì bắt đầu lại, bạn có thể xem các chương trình hoàn thành bằng cấp trực tuyến, chương trình này có thể cho phép bạn tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có một số trường hợp ngoại lệ nhất định và không phải tất cả các khoản tín dụng của bạn đều có thể chuyển nhượng, nhưng nó rất đáng để thử, đặc biệt nếu bạn đã gần hoàn thành chương trình học của mình nhưng không thể thực hiện được vì hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi bạn cho rằng những người có trình độ đại học thường kiếm được mức lương cao hơn so với những người có trình độ học vấn thấp hơn của họ, đó là một lựa chọn tốt!

Tôi có thể quay lại trường đại học ở tuổi 23 không?

sinh viên đại học cùng nhau học ở libray

Không có lý do gì khiến mọi người không thể quay lại đại học bất kỳ lúc nào trong đời, và 23 có thể là độ tuổi hoàn hảo để trưởng thành cân nhắc việc học lên cao hơn và có thể đưa ra quyết định sáng suốt về tương lai của mình. Những người ở độ tuổi đôi mươi có thể đã có một số kinh nghiệm sống và hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì.

Các học sinh lớn tuổi cũng có xu hướng coi trọng trải nghiệm đại học hơn rất nhiều, và thường thấy mình xuất sắc hơn so với các học sinh trẻ tuổi của họ không có. Nếu bạn muốn thay đổi sự nghiệp và nâng cao trình độ học vấn thì không bao giờ là quá muộn.

Các tín chỉ đại học có tốt sau 20 năm không?

Về mặt lý thuyết, tín chỉ đại học không hết hạn, nhưng một số khóa học có thể trở nên lỗi thời tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn đang theo học. Ví dụ, công nghệ thay đổi nhanh chóng và những gì có thể là tiên tiến trong lập trình máy tính cách đây hai mươi năm là tin cũ ngày nay.

Một số trình độ nhất định, như tiếng Anh, thường xanh hơn. Nói chung, các quy tắc ngữ pháp không thay đổi quá nhiều theo thời gian.

Tôi nên lấy bằng cử nhân của mình bằng gì?

Sinh viên bằng cử nhân học tại quán cà phê

Những gì bạn nên lấy bằng cử nhân thực sự tùy thuộc vào bạn và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn làm việc hậu trường trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu và thúc đẩy công ty phát triển thông qua mạng xã hội, Marketing có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn muốn phục vụ công chúng và luật pháp và trật tự, Tư pháp Hình sự có thể phù hợp hơn với những gì bạn muốn làm. Hãy suy nghĩ về niềm đam mê của bạn và xem liệu có cách nào để tận dụng chúng để kiếm tiền và có một sự nghiệp tốt mang lại nhiều cơ hội phát triển hay không.

bachelor degree programs for working adults 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .