25 Bằng cấp tốt nhất trong năm [2023]

bởi Joy Cromwelle

Tìm kiếm văn bằng 2 năm? Tìm hiểu những bằng cấp này là gì và bạn có thể nhận được những công việc gì với bằng cấp cao đẳng của mình.

Tìm kiếm văn bằng 2 năm? Tìm hiểu những lựa chọn hàng đầu là gì và những công việc bạn có thể nhận được với bằng cấp cao đẳng của mình.

2 năm bằng cấp

Kiếm được bằng cao đẳng của bạn trong một trong những lĩnh vực này có thể giúp bạn gia nhập lực lượng lao động với các kỹ năng được yêu cầu hoặc giúp bạn chuẩn bị để hoàn thành bằng cử nhân ngay lập tức hoặc một thời gian trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cấp 2 năm (Trực tuyến & Trong khuôn viên trường)

Nhấp vào lĩnh vực nghiên cứu mà bạn quan tâm nhất để tìm hiểu thêm về chương trình cấp bằng:

 1. Kế toán
 2. Quản trị kinh doanh
 3. Sự phát triển của trẻ
 4. Khoa học máy tính
 5. Tư pháp hình sự
 6. Giáo dục đặc biệt
 7. Kỹ thuật
 8. Tinh thần kinh doanh
 9. Thời trang
 10. Khoa học cháy
 11. Thiết kế đồ họa
 12. Các dịch vụ sức khoẻ
 13. Quản lý khách sạn
 14. Dịch vụ Nhân sinh
 15. công nghệ thông tin
 16. Nghiên cứu pháp lý
 17. Nghệ thuật tự do
 18. Tiếp thị
 19. Hỗ trợ y tế
 20. Mã hóa y tế
 21. Quản trị mạng
 22. Paralegal
 23. Tiệm thuốc
 24. Quản lý Bán lẻ và Bán hàng
 25. Doanh nghiệp nhỏ

Mỗi loại bằng cấp này có thời hạn hai năm, hoặc bằng cao đẳng, mặc dù loại chính xác sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực nghiên cứu. Một số là bằng Cao đẳng Nghệ thuật trong khi những người khác là Cao đẳng Khoa học hoặc các loại bằng cấp hai năm khác.

Kế toán

kế toán sắp xếp tài liệu trong văn phòng

Hãy dành tình yêu của bạn cho những con số và tổ chức để làm việc cho bạn với sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán. Các chuyên gia kế toán có thể lưu giữ hồ sơ về các giao dịch tài chính, giúp mọi người về thuế của họ và thực hiện các nhiệm vụ văn thư liên quan đến việc trả lương.

Trong chương trình kế toán hai năm, bạn sẽ bắt đầu học kế toán chi phí và kế toán quản lý. Bạn chắc chắn cũng sẽ nghiên cứu các chủ đề như thuế và kinh tế. Chương trình giảng dạy có thể bao gồm các lớp kinh doanh về luật, đạo đức, hệ thống máy tính và công nghệ thông tin.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kế toán sổ sách là một công việc đầu vào cần xem xét sau khi hoàn thành chương trình học này. Trung bình, nhân viên kế toán kiếm được 41.230 đô la mỗi năm. Một con đường khác để xem xét là trở thành nhân viên tính lương hoặc nhân viên chấm công, mà bạn có thể kiếm được khoảng 46.180 đô la hàng năm.

Nếu bạn muốn tiếp tục việc học của mình với chương trình cử nhân, hãy xem xét chuyên ngành kế toán hoặc kinh doanh. Cuối cùng, bạn có thể tích lũy đủ tín chỉ đại học liên quan đến kế toán để trở thành một kế toán viên công được chứng nhận.

Quản trị kinh doanh

các chuyên gia kinh doanh cùng làm việc trong một văn phòng

Bạn có quan tâm đến việc làm việc trong văn phòng hoặc giúp các tổ chức đạt được mục tiêu tài chính của họ không? Nếu vậy, một bằng cấp trong kinh doanh có thể dành cho bạn.

Bằng kinh doanh hai năm sẽ giới thiệu cho bạn những khái niệm cơ bản có thể áp dụng trong nhiều con đường sự nghiệp. Bạn có thể hiểu được tổng quan về kế toán, luật kinh doanh, kinh tế, toán kinh doanh và tài chính.

Các chủ đề khác có thể bao gồm quan hệ con người, quản lý, tiếp thị và thuế. Bạn cũng có thể học cách sử dụng phần mềm và giao tiếp hiệu quả thông qua viết hoặc nói kinh doanh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn, vì vậy các lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp của bạn có thể rất đa dạng. Một ý tưởng là bắt đầu trong môi trường văn phòng với tư cách là trợ lý hành chính hoặc thư ký. Trung bình, các trợ lý hành chính kiếm được $ 39,850 hàng năm.

Bằng kinh doanh có thể dẫn đến một số chương trình bốn năm khác nhau. Cử nhân Nghệ thuật Kinh doanh là một trong những lựa chọn. Các chuyên ngành khác cần xem xét bao gồm kế toán, tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng hoặc tiếp thị.

Sự phát triển của trẻ

giáo viên giáo dục mầm non hỗ trợ học sinh của mình

Nếu bạn thích làm việc với trẻ nhỏ, thì bạn có thể trở thành một giáo viên xuất sắc. Với vai trò này, bạn có thể có đặc ân giúp trẻ em xây dựng nền tảng cho sự thành công trong học tập khi chúng làm quen với thế giới xung quanh.

Là một chuyên ngành mầm non, bạn sẽ học về cách làm việc với trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo và trẻ mới bắt đầu học tiểu học.

Học sinh mầm non tham gia các lớp học về phát triển và tâm lý trẻ em. Bạn cũng sẽ cần học cách tổ chức lớp học, quản lý hành vi và đưa ra hướng dẫn hiệu quả. Các bài học về quan sát lớp học có thể giúp bạn chuẩn bị để học hỏi từ những giáo viên có kinh nghiệm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp này, bạn có thể trở thành giáo viên mầm non hoặc nhân viên giữ trẻ. Trung bình, giáo viên mầm non kiếm được 30.520 đô la hàng năm và nhân viên chăm sóc trẻ em kiếm được 24.230 đô la.

Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể muốn lấy bằng cử nhân, vì vậy bạn có thể theo đuổi giấy phép. Các chuyên ngành cần xem xét bao gồm giáo dục mầm non hoặc tiểu học.

Khoa học máy tính

nhà phát triển web làm việc trên máy tính

Trở nên hiểu biết hơn về công nghệ và giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu kết nối mạng của họ bằng cách lấy bằng về khoa học máy tính. Việc làm trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin đang tăng với tỷ lệ 11%, vì vậy bạn có thể mong đợi các kỹ năng bạn học được sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chương trình học sẽ bao gồm kiến trúc máy tính, mạng và cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ lập trình và có thể học cách sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ đó. Các lựa chọn có thể bao gồm C ++, Java và HTML.

Vì đây là một chương trình khoa học, bạn có thể dự kiến sẽ tham gia một số lớp học toán và một khóa học viết kỹ thuật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trở thành nhà phát triển web là một ví dụ về công việc mà bạn có thể theo đuổi với bằng liên kết về khoa học máy tính. Mức lương trung bình cho công việc này là $ 73,760.

Nếu bạn chọn tiếp tục con đường học vấn của mình thay vì theo đuổi một vị trí đầu vào, hãy cân nhắc chuyển bằng cao đẳng của bạn sang chương trình cử nhân khoa học máy tính.

Tư pháp hình sự

nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ

Mục tiêu của bạn là trở thành cảnh sát hay đóng một vai trò nào đó trong lĩnh vực pháp lý? Bằng tư pháp hình sự hai năm có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Chương trình này sẽ bao gồm các chủ đề như luật hình sự, chính sách, tội phạm học và tâm lý học pháp y. Bạn sẽ thảo luận về việc sửa chữa và khắc phục đối với người chưa thành niên vi phạm và nói về cách thực hiện các quy trình tư pháp hình sự trong các môi trường đa dạng hoặc toàn cầu.

Các lớp học cũng sẽ giúp bạn phát triển một khuôn khổ đạo đức cho các hoạt động tư pháp hình sự của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể xin việc vào lực lượng cảnh sát sau khi kết thúc chương trình này; các sĩ quan tuần tra có thể kiếm được khoảng 63.150 đô la mỗi năm. Nếu bạn chọn đi sửa, lương hàng năm của bạn có thể vào khoảng $ 45.180 hàng năm. Là một nhân viên bảo vệ, bạn có thể kiếm được 29.680 đô la mỗi năm.

Đối với chương trình cử nhân, hãy cân nhắc mở rộng nghiên cứu tư pháp hình sự của bạn hoặc theo đuổi chuyên ngành an ninh quê hương hoặc sửa chữa.

Giáo dục đặc biệt

giáo viên giáo dục đặc biệt dạy học sinh của mình cách viết

Đặt sự quan tâm và chăm sóc của bạn đối với trẻ em vào thực tế trong chương trình cấp bằng liên kết giáo dục đặc biệt. Bạn sẽ bắt đầu học cách làm việc với những đứa trẻ cần được chú ý nhiều hơn hoặc những chỗ ở được cá nhân hóa trong lớp học.

Chương trình giảng dạy của bạn sẽ bao gồm các lớp giáo dục phổ thông bao gồm các chủ đề như sự phát triển của trẻ, lý thuyết học tập, quan sát lớp học và chiến lược giảng dạy. Bạn cũng có thể đạt được các kỹ năng đặc biệt để làm việc với những sinh viên có nhu cầu đặc biệt.

Các lớp học có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về khuyết tật và các trường hợp đặc biệt, và chúng cũng có thể bao gồm các biện pháp can thiệp sớm và các chiến lược giáo dục khác có thể hỗ trợ những học sinh có nhu cầu đặc biệt.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kiếm được bằng cấp này có thể hữu ích cho các phụ tá lớp học và nhân viên chăm sóc trẻ em. Là một trợ lý giáo viên, bạn có thể kiếm được khoảng $ 27,920 mỗi năm.

Chuyển tiếp lên bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc lấy bằng giáo viên ở tiểu bang của bạn. Bạn có thể theo đuổi một chương trình giáo dục đặc biệt, giáo dục mầm non, tiểu học hoặc trung học.

Kỹ thuật

Kỹ thuật viên sửa máy

Nếu bạn là một sinh viên giỏi toán và khoa học, bạn có thể thành công trong một chương trình kỹ thuật. Các khóa học của bạn có thể chuẩn bị cho bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp, điện hoặc cơ khí hoặc một trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác.

Để đạt được bằng cấp của mình, bạn sẽ cần tham gia nhiều lớp toán và khoa học, chẳng hạn như giải tích, phương trình vi phân, hóa học và vật lý. Bạn cũng sẽ học các kỹ năng kỹ thuật như mô hình máy tính, thiết kế mạch, lập trình máy tính, hệ thống điện và vật liệu xây dựng.

Một số trong số này có thể được cung cấp dưới dạng môn tự chọn để bạn có thể chọn các khóa học phù hợp nhất cho mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kỹ thuật viên kỹ thuật có thể thành công chỉ với một bằng cấp hai năm. Một trong những ngành kỹ thuật viên được trả lương cao nhất, kỹ thuật hàng không và vận hành, trả mức lương trung bình là 66.020 đô la.

Bằng kỹ sư kéo dài hai năm có thể là sự chuẩn bị tốt cho chương trình cử nhân về kỹ thuật hoặc một chuyên ngành dựa trên khoa học khác.

Tinh thần kinh doanh

Doanh nhân làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn có thể thú vị nhưng đầy rủi ro. Tăng cơ hội thành công của bạn với các khóa học đại học được thiết kế để chuẩn bị cho bạn trước những thăng trầm trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ.

Trong chương trình cấp bằng hai năm về tinh thần kinh doanh, bạn sẽ học các kiến thức cơ bản về kinh doanh, chẳng hạn như công nghệ văn phòng, kế toán, nguồn nhân lực, quản lý và luật kinh doanh.

Bạn có thể học cách sáng tạo và hiệu quả với hoạt động tiếp thị của mình thông qua các kênh như mạng xã hội và nhóm bán hàng. Các khóa học khác có thể dạy bạn về việc lên ý tưởng và đưa một dự án hoàn thành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sử dụng những kỹ năng này để khởi động công việc kinh doanh của riêng mình sau khi tốt nghiệp. Kỹ năng của bạn cũng có thể áp dụng trong nhiều cơ sở kinh doanh. Ví dụ: với tư cách là một đại lý bán hàng quảng cáo, bạn có thể kiếm được khoảng 53.310 đô la mỗi năm.

Các khóa học bạn học để lấy bằng cao đẳng này có thể chuyển sang nhiều chương trình cử nhân khác nhau. Chúng có thể bao gồm tinh thần kinh doanh, kinh doanh, tiếp thị, lãnh đạo tổ chức, tài chính hoặc quản lý.

Thời trang

nhà thiết kế thời trang làm việc trong studio của cô ấy

Bạn có cuồng quần áo và đam mê giúp mọi người trông đẹp nhất không? Khi bạn theo đuổi một bằng cấp về thời trang, bạn có thể nâng cao sự tự tin của người khác bằng cách mặc cho họ những bộ quần áo đẹp.

Đối với chương trình này, bạn sẽ tham gia các lớp học về lý thuyết màu sắc và các nguyên tắc cơ bản về thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể học cách sử dụng vật liệu và lắp ráp các mảnh và bạn có thể thực hành sử dụng các công cụ kỹ thuật số để thử nghiệm với các thiết kế.

Quản lý bán lẻ và bán hàng có thể là các chủ đề khác mà nghiên cứu của bạn sẽ đề cập đến. Chương trình cấp bằng của bạn có thể tập trung vào một khía cạnh cụ thể của ngành học này, chẳng hạn như buôn bán hoặc thiết kế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể nhận được một công việc mới bắt đầu với một công ty thiết kế thời trang hoặc tham gia vào lĩnh vực bán lẻ và buôn bán. Các nhà quản lý bán hàng bán lẻ có thể kiếm được khoảng $ 40.350 hàng năm. Một ý tưởng khác là trở thành người mua, người quyết định cửa hàng nên mang theo những mặt hàng nào.

Cân nhắc mở rộng việc học của bạn với chương trình cử nhân về thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang hoặc dệt và vải.

Khoa học cháy

lính cứu hỏa dập lửa

Nếu giải cứu mọi người là điều bạn cảm thấy mình được sinh ra để làm, thì việc tham gia chương trình cộng sự của bạn về khoa học chữa cháy có thể là khóa đào tạo mà bạn cần. Có bằng cấp này có thể giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác khi ứng tuyển vào các công việc cứu hỏa theo yêu cầu.

Các nghiên cứu của bạn sẽ bao gồm các khóa học về cách thức hoạt động của ngọn lửa. Điều đó bao gồm cách thức đốt cháy xảy ra và cách đám cháy lan rộng. Bạn cũng sẽ nghiên cứu các chiến lược để ngăn chặn hỏa hoạn, các kỹ thuật để dập tắt chúng và các chiến lược chuẩn bị cho một thảm họa.

Bạn cũng có thể nghiên cứu cách kiểm tra và phân tích các mảnh vỡ còn sót lại sau đám cháy.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc làm với một cơ quan dịch vụ cứu hỏa. Điều này có thể là trong một môi trường cộng đồng hoặc với một tổ chức lâm nghiệp. Thanh tra cứu hỏa kiếm được khoảng 60.230 đô la mỗi năm, và nhân viên cứu hỏa kiếm được 50.850 đô la.

Đối với bằng cử nhân, hãy xem xét khoa học cứu hỏa, quản lý hỏa hoạn hoặc một chương trình dịch vụ khẩn cấp khác.

Thiết kế đồ họa

Nhà thiết kế đồ họa làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Nếu bạn có một tinh thần sáng tạo và một con mắt về bố cục, thì bạn có thể chuyển khả năng nghệ thuật đó thành sự nghiệp thiết kế đồ họa. Những người khác có thể tin tưởng vào bạn để làm cho các ấn phẩm và quảng cáo của họ nổi lên.

Bạn có thể được đánh giá cao hơn đối với lịch sử nghệ thuật và các tác phẩm của các bậc thầy. Khi bạn nghiên cứu các sáng tạo của người khác, bạn cũng sẽ xem xét các nguyên tắc cơ bản của các thiết kế đẹp mắt. Các khóa học của bạn có thể giới thiệu cho bạn phần mềm được sử dụng để tạo bố cục và chỉnh sửa hình ảnh.

Ngoài cách tạo ảnh tĩnh, bạn cũng có thể tìm hiểu về hoạt ảnh. Trong quá trình học, bạn có thể bắt đầu xây dựng danh mục công việc của mình để giới thiệu với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà thiết kế đồ họa kiếm được trung bình 52.110 đô la mỗi năm, nhưng hầu hết các vị trí đều cần phải có bằng cử nhân. Với bằng cấp cao, bạn có thể làm trợ lý thiết kế.

Đối với bằng cấp bốn năm liên quan, hãy xem xét nghệ thuật thị giác, thiết kế đồ họa hoặc thiết kế tương tác.

Các dịch vụ sức khoẻ

quản trị viên chăm sóc sức khỏe làm việc trên máy tính xách tay

Bạn có thể giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe đạt được sứ mệnh của họ bằng cách làm việc trong một văn phòng hoặc vai trò hành chính. Bằng cấp về dịch vụ y tế có thể giới thiệu cho bạn các kỹ năng và công cụ cần thiết cho công việc này.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về chăm sóc sức khỏe như luật bảo mật, giải phẫu người và thuật ngữ y tế. Các lớp học khác có thể giúp bạn tìm hiểu về các hệ thống được sử dụng để cung cấp và hoàn trả tiền chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ

Bạn sẽ học các thủ tục hành chính, chương trình hồ sơ y tế và kỹ năng quản lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách tương tác với bệnh nhân theo những cách chuyên nghiệp và đạo đức.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cao đẳng, bạn có thể làm kỹ thuật viên hồ sơ y tế. Mức lương trung bình cho vai trò đó là $ 42,630 mỗi năm.

Lấy bằng cử nhân có thể đủ điều kiện để bạn đảm nhận vị trí quản lý dịch vụ y tế. Cân nhắc bằng cấp bốn năm về dịch vụ y tế, quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc kinh doanh.

Quản lý khách sạn

giảng viên quản lý khách sạn nói chuyện với sinh viên

Theo đuổi sự nghiệp trong ngành khách sạn có nghĩa là bạn sẽ dành cả sự nghiệp của mình để tạo ra một môi trường thân thiện với người khác. Cho dù bạn muốn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, đại lý du lịch, khu nghỉ dưỡng, sòng bạc hoặc địa điểm tổ chức sự kiện, thì bằng quản lý khách sạn có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Chương trình học sẽ bao gồm các nguyên tắc kinh doanh, quản lý và tiếp thị. Bạn có thể học cách sử dụng bảng tính và phần mềm văn phòng khác có thể hợp lý hóa các hoạt động của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực khách sạn cụ thể, bạn có thể tham gia các môn tự chọn như Quản lý khách sạn, Tổ chức hội nghị và Điều hành nhà hàng. Dù bạn tập trung vào lĩnh vực nào, bạn cũng có thể tìm hiểu về việc cung cấp các dịch vụ khách hàng chất lượng cao.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mức độ này trình bày các lựa chọn nghề nghiệp đa dạng. Ví dụ, bạn có thể là nhân viên hướng dẫn, kiếm được khoảng 31.390 đô la mỗi năm. Ngoài ra, với tư cách là quản lý nhà hàng, bạn có thể kiếm được 55.320 đô la hàng năm.

Đối với chương trình cử nhân liên quan, bạn có thể cân nhắc học du lịch, quản lý nhà hàng hoặc khách sạn.

Dịch vụ Nhân sinh

nhà tâm lý học nói chuyện với một bệnh nhân trong văn phòng của anh ta

Nếu bạn quan tâm sâu sắc đến người khác và muốn giúp họ cải thiện cuộc sống, bạn có thể trở thành một nhân viên phụ trách hoặc quản lý chương trình giỏi. Với sự nghiệp phục vụ con người, bạn có thể giúp mọi người vượt qua thời kỳ khó khăn và kết nối với các nguồn lực cộng đồng.

Các chương trình cấp bằng của liên kết dịch vụ con người có thể giúp trang bị cho bạn các kỹ năng làm việc với mọi người. Hiểu rõ hơn về tâm lý học và xã hội học có thể giúp bạn điều đó. Bạn sẽ khám phá chứng nghiện và các cuộc đấu tranh khác, chẳng hạn như nghiện, có thể khiến các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn.

Các lớp học của bạn có thể dạy bạn thực hiện đánh giá và thiết kế các can thiệp hoặc chương trình có lợi có thể giúp những người cần.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các trợ lý dịch vụ con người kiếm được mức lương trung bình là 35.060 đô la mỗi năm. Loại công việc này bao gồm các chức danh như phụ tá nhân viên phụ trách và trợ lý công tác xã hội. Bạn có thể làm việc với những người đang phải đối mặt với chứng nghiện ngập, vô gia cư, rối loạn căng thẳng sau chấn thương hoặc khuyết tật.

Các chương trình cử nhân cần xem xét bao gồm dịch vụ con người, công tác xã hội và tâm lý học.

công nghệ thông tin

Các chuyên gia hỗ trợ CNTT làm việc trong một văn phòng hiện đại

Các tổ chức dựa vào hệ thống kỹ thuật số để lưu trữ và truyền tải thông tin. Bằng công nghệ thông tin có thể giúp bạn chuẩn bị để thực hiện các công việc thiết yếu là thiết kế, bảo trì và khắc phục sự cố các hệ thống này.

Sau khi tham gia các lớp học giới thiệu bao gồm các nguyên tắc cơ bản về CNTT, bạn sẽ đào sâu vào các khái niệm như thiết kế mạng, an ninh mạng và ngôn ngữ lập trình. Các khóa học có thể dạy bạn sử dụng các ứng dụng văn phòng hiện đại, lập dự án và phát triển các chương trình phần mềm.

Bạn có thể có cơ hội hoàn thành khóa thực tập trong bộ phận CNTT của một tổ chức.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Phát triển web là một con đường sự nghiệp phổ biến sau khi tốt nghiệp với bằng cao đẳng CNTT. Bạn cũng có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia hỗ trợ máy tính, người giúp những người khác sử dụng công nghệ và khắc phục sự cố máy tính của họ. Mức lương trung bình cho công việc này là $ 54,760 mỗi năm.

Để nâng cao trình độ học vấn về CNTT của bạn, hãy cân nhắc chuyển các tín chỉ của bạn vào chương trình cử nhân liên quan đến khoa học máy tính, quản trị mạng hoặc công nghệ thông tin.

trợ lý pháp lý làm việc tại tòa án

Mặc dù trở thành một luật sư mất nhiều năm học, bạn có thể bước vào lĩnh vực pháp lý chỉ với một bằng cấp hai năm. Sau chương trình cộng sự về nghiên cứu pháp lý, bạn có thể trở thành một phần không thể thiếu của nhóm pháp lý.

Các lớp học cho chương trình cấp bằng này có thể bao gồm Giới thiệu về Nghiên cứu Pháp lý, Viết cho Cơ sở Pháp lý và Chiến lược Nghiên cứu Pháp lý. Bạn cũng có thể nghiên cứu luật hình sự và dân sự, phần mềm cho các thiết lập pháp lý, đạo đức, sơ đồ và các chương trình phần mềm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc phổ biến nhất đối với những người có bằng cấp này là trợ lý pháp lý và trợ lý pháp lý. Mức lương trung bình cho các vị trí đó là $ 51,740 mỗi năm. Bạn cũng có thể sử dụng kiến thức pháp lý của mình để trở thành thư ký pháp lý, kiếm được 47.300 đô la hoặc người kiểm tra chức danh, kiếm được khoảng 48.180 đô la.

Trong một chương trình cấp bằng kéo dài bốn năm, bạn có thể tiếp tục theo đuổi bằng cấp nghiên cứu pháp lý. Bạn cũng có thể chuyển các khoản tín dụng của mình vào một chương trình tiền luật hoặc khoa học chính trị.

Nghệ thuật tự do

sinh viên nghệ thuật tự do làm việc trên máy tính xách tay của mình

Đối với chương trình liên kết tổng quát, hãy xem xét nghiên cứu nghệ thuật tự do. Mức độ này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên biết họ muốn lấy bằng đại học nhưng không đặt mục tiêu vào một chuyên ngành cụ thể. Nó cũng là một mức độ chuyển giao linh hoạt.

Trong một chương trình nghệ thuật tự do, bạn sẽ tham gia nhiều lớp học nền tảng khác nhau. Chúng có thể bao gồm các nghiên cứu về văn học, khoa học, lịch sử, sáng tác và triết học. Bạn có thể hoàn thành chương trình cấp bằng của mình với nhiều môn tự chọn do bạn lựa chọn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cấp về nghệ thuật tự do không giúp bạn chuẩn bị cho bất kỳ nghề nghiệp cụ thể nào. Thậm chí, bạn vẫn có thể tìm được một công việc được trả lương cao hơn sau khi tốt nghiệp. Trung bình, những người có bằng cao đẳng kiếm được nhiều hơn từ 18% đến 26% so với những người không có bằng cấp.

Vì tính chất chung của văn bằng này, có thể dễ dàng chuyển tiếp sang nhiều chương trình Cử nhân Văn học.

Tiếp thị

chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Nếu bạn có khả năng thuyết phục, thì bạn có thể áp dụng những kỹ năng đó vào sự nghiệp tiếp thị. Tiếp thị cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến hành vi tiêu dùng hoặc xu hướng sản phẩm.

Một chương trình tiếp thị có thể cung cấp các lớp học như Cơ bản về Tiếp thị, Truyền thông Tiếp thị và Kinh doanh Toàn cầu. Bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho mục đích tiếp thị, thực hiện nghiên cứu thị trường và tư duy sáng tạo.

Các khóa học sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực tiếp thị khác nhau, bao gồm quảng cáo và quan hệ công chúng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp hai năm, bạn có thể đảm nhận vị trí trợ lý hoặc vị trí tiếp thị cấp dưới. Các lựa chọn nghề nghiệp khác bao gồm giám đốc bán hàng bán lẻ hoặc chuyên gia truyền thông xã hội. Là một đại diện bán hàng bán buôn, bạn có thể kiếm được khoảng 63.000 đô la hàng năm.

Các lớp học bạn tham gia một ngày nào đó có thể giúp bạn lấy được bằng cử nhân về tiếp thị. Các khoản tín dụng của bạn cũng có thể hữu ích trong một chương trình liên quan như quản trị kinh doanh hoặc quan hệ công chúng.

Hỗ trợ y tế

trợ lý y tế nhìn vào máy tính bảng

Trợ lý y tế đảm nhận các trách nhiệm quan trọng trong môi trường chăm sóc sức khỏe. Lựa chọn con đường sự nghiệp này có thể cho phép bạn hỗ trợ các bác sĩ và y tá trong công việc của họ và tạo ra sự khác biệt cho bệnh nhân.

Để bắt đầu với công việc hỗ trợ y tế, bạn sẽ cần tìm hiểu về giải phẫu người, thuật ngữ y tế và các thủ tục cơ bản. Các khóa học có thể giúp bạn tìm hiểu về phần mềm và hệ thống có thể được sử dụng trong văn phòng của cơ sở của bạn.

Bạn cũng sẽ khám phá các cấu trúc bồi hoàn được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ và làm quen với mã hóa y tế. Có thể bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm lâm sàng thực hành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Là một trợ lý y tế, bạn có thể làm việc tại văn phòng của một cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc bạn có thể thực hiện các dịch vụ lâm sàng cho bệnh nhân. Trợ lý y tế kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 34,800.

Sau đó, các nghiên cứu của cộng sự và kinh nghiệm chuyên môn của bạn có thể giúp bạn thành công trong chương trình cử nhân về quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc điều dưỡng.

Mã hóa y tế

lập trình viên y tế trong một cuộc họp

Lập hóa đơn và mã hóa chăm sóc sức khỏe có thể phức tạp, nhưng bạn có thể là một chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ sau khi có bằng mã hóa y tế. Có được kiến thức này có thể giúp bạn trở thành thành viên có giá trị của nhóm quản lý chăm sóc sức khỏe.

Các lớp học của bạn có thể bao gồm Giới thiệu về Mã hóa, Giải phẫu người và Sinh lý học, và Hệ thống Hồ sơ Sức khỏe. Bạn có thể đạt được thực hành chuyên sâu với các hệ thống và phong cách mã hóa, và bạn có thể hoàn thành các kinh nghiệm thực tế mà bạn có thể thực hiện các kỹ năng của mình.

Các khóa học khác sẽ bao gồm luật riêng tư của bệnh nhân, cấu trúc bảo hiểm và cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp này và chứng chỉ phù hợp, bạn có thể theo đuổi công việc như một kỹ thuật viên hồ sơ y tế hoặc thông tin sức khỏe. Mức lương trung bình hàng năm cho hạng mục công việc đó là $ 42,630.

Để tiếp tục việc học của bạn, hãy xem xét chuyển sang một chương trình bốn năm về tin học y tế, quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý chăm sóc sức khỏe. Các chương trình này có thể giúp chuẩn bị cho bạn để đảm nhận các vai trò giám sát trong một văn phòng y tế.

Quản trị mạng

quản trị viên mạng sửa chữa cáp trong phòng dữ liệu

Nếu không có mạng lưới mạnh mẽ, năng suất của tổ chức có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể học quản trị mạng để có thể chuẩn bị bảo trì phần mềm và phần cứng giúp mạng hoạt động trơn tru.

Các chuyên gia mạng làm việc với hệ điều hành thường xuyên, vì vậy bạn có thể tìm hiểu về Windows và Linux. Bạn cũng có thể trở nên hiểu biết hơn về kiến trúc mạng, định tuyến và chuyển mạch.

Học cách máy tính xử lý thông tin có thể giúp trang bị cho bạn khả năng giao tiếp với các hệ thống kỹ thuật số và xây dựng các chương trình phần mềm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặc dù một số công ty yêu cầu bằng cử nhân đối với các chuyên gia mạng của họ, các tổ chức khác có thể coi bằng cấp liên kết của bạn là đủ cho vị trí quản trị viên mạng hoặc hệ thống máy tính.

Mức lương trung bình cho công việc đó là $ 83,510 mỗi năm. Ngoài ra, bạn có thể nhập trường này với tư cách là chuyên gia hỗ trợ mạng.

Sau khi hoàn thành bằng cao đẳng, bạn có thể muốn quay lại trường để lấy bằng cử nhân về khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc pháp y máy tính.

Paralegal

Luật sư và luật sư làm việc cùng nhau

Một số sinh viên biết họ muốn tham gia vào lĩnh vực pháp lý, nhưng họ có thể không chắc chắn chính xác mình muốn đóng vai trò gì. Những sinh viên đó có thể chọn một văn bằng nghiên cứu pháp lý kết thúc mở.

Những người khác, biết cụ thể rằng nghề nghiệp hợp pháp là dành cho họ, có thể xem xét một chương trình cấp bằng pháp lý là sự lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn chọn lấy bằng đại học pháp lý, bạn sẽ tham gia các lớp học về chủ nghĩa cận pháp luật và nghiên cứu pháp lý. Các khóa học sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các ngành như luật hình sự và luật gia đình. Bạn cũng có thể nghiên cứu những gì cần thiết để cung cấp sự lãnh đạo trong số các chuyên gia hỗ trợ pháp lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Là một luật sư, bạn có thể kiếm được khoảng $ 51,740 hàng năm. Bạn có thể làm việc trong văn phòng luật, công ty hoặc cơ quan chính phủ.

Để tiếp tục sự nghiệp pháp lý của mình, bạn có thể không cần đi học thêm. Để chuyển sang một vai trò hơi khác, bạn có thể lấy bằng cử nhân nghiên cứu pháp lý.

Tiệm thuốc

dược sĩ đưa thuốc cho khách hàng

Kỹ thuật viên có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ trong cơ sở dược phẩm. Để học cách làm việc với thuốc và tương tác với khách hàng, hãy cân nhắc đi học để lấy bằng cao đẳng kỹ thuật viên dược.

Các nghiên cứu cho chương trình này sẽ bao gồm tổng quan về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc bệnh nhân và bệnh tật. Bạn có thể tìm hiểu về các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh và cách tính liều lượng của chúng. Ngoài ra, bạn sẽ nói về đạo đức dược và khám phá cách duy trì quyền riêng tư của bệnh nhân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể sẵn sàng cho chứng chỉ của mình như một kỹ thuật viên dược. Với công việc đó, bạn có thể kiếm được khoảng $ 33,950 mỗi năm. Cơ hội việc làm đang tăng với tỷ lệ khoảng 4%.

Đây có thể là bằng cấp cuối cùng giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp lâu dài với tư cách là kỹ thuật viên dược. Nếu bạn chọn chuyển hướng, nghiên cứu và kinh nghiệm của bạn có thể cung cấp cho bạn nền tảng tốt để đăng ký vào trường dược để trở thành dược sĩ được cấp phép.

Quản lý Bán lẻ và Bán hàng

Giám đốc bán hàng kiểm tra hàng tồn kho

Để thành công trong môi trường cửa hàng hoặc lãnh đạo đội ngũ đại diện bán hàng cần có kiến thức và kỹ năng. Bạn có thể phát triển những điểm mạnh đó trong chương trình cộng sự dành riêng cho quản lý bán lẻ và bán hàng. Nếu bạn phát huy được năng lượng cao của môi trường bán hàng, thì đây có thể là con đường sự nghiệp dành cho bạn.

Bạn sẽ tham gia các lớp học giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi hơn, một nhà kinh doanh có năng lực và một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Các khóa học này có thể bao gồm các chủ đề như giao tiếp, quản lý và quan hệ giữa các cá nhân.

Nghiên cứu hành vi tiếp thị và người tiêu dùng có thể giúp bạn tinh chỉnh khả năng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho người khác. Tham gia các lớp học kế toán có thể giúp bạn chuẩn bị để giữ cho sổ sách của cửa hàng của bạn có thứ tự.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể làm việc trong môi trường bán lẻ hoặc bán hàng khác sau khi tốt nghiệp. Người quản lý bán hàng trong một số cài đặt có thể kiếm được 126.640 đô la trở lên mỗi năm.

Để xây dựng dựa trên nghiên cứu của bạn với chương trình cử nhân, hãy xem xét quản lý, kinh doanh, khách sạn hoặc bán hàng.

Doanh nghiệp nhỏ

chủ doanh nghiệp kiểm tra biên lai tại cửa hàng

Bạn có ước mơ làm chủ doanh nghiệp của riêng mình và trở thành ông chủ của chính mình không? Điều hành một doanh nghiệp nhỏ có thể là một thách thức, nhưng việc học đại học có thể giúp thúc đẩy bạn tiến tới thành công.

Loại chương trình liên kết này sẽ bao gồm các khóa học về kế toán, văn hóa kinh doanh và truyền thông. Một khóa học về bán hàng có thể giúp bạn tìm hiểu về cách định giá hàng hóa của mình và quảng cáo chúng.

Bạn có thể phát triển kỹ năng làm việc với nhân viên và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác, và bạn có thể học cách tiến hành đàm phán chuỗi cung ứng. Hy vọng rằng đến cuối chương trình, bạn có thể đã tự tin để khởi động một công việc kinh doanh và phát triển nó theo thời gian.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chủ doanh nghiệp nhỏ là chủ doanh nghiệp tự do và mức lương có thể rất khác nhau. Một số chủ doanh nghiệp tự trả cho mình một mức lương tối thiểu trong vài năm trong khi tổ chức của họ phát triển.

Đối với giáo dục trong tương lai, bạn có thể cân nhắc bằng cử nhân về quản trị kinh doanh, quản lý bán lẻ hoặc khởi nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp cho các công việc bằng cấp 2 năm có nhu cầu

Triển vọng nghề nghiệp cho các công việc bằng cấp 2 năm có nhu cầu

Một văn bằng hai năm không cần thiết phải hạn chế cơ hội việc làm của bạn. Có một số nghề nghiệp được trả lương cao, có nhu cầu mà bạn chỉ cần có bằng cao đẳng.

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp này bao gồm:

Sự nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý kinh doanh $ 126.640
Quản trị mạng $ 83.510
Vệ sinh răng miệng $ 76.220
Nhà phát triển web $ 73.760
Kỹ thuật viên Vận hành và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ $ 66.020
Nhân viên tuần tra $ 63.150
Trợ lý trị liệu nghề nghiệp 61.510 đô la
Bác sĩ chuyên khoa hô hấp 61.330 đô la
Thanh tra cứu hỏa $ 60.230
Trợ lý vật lý trị liệu $ 58.790
Quản lý nhà hàng $ 55.320
Paralegal $ 51.740
Lính cứu hỏa $ 50.850
Kỹ thuật viên Thông tin Y tế $ 42.630

Bên cạnh trình độ học vấn, thu nhập của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm, ngành nghề và vị trí của bạn.

Chứng nhận 2 năm bằng cấp

Chứng nhận 2 năm bằng cấp

Có rất nhiều công việc có bằng cấp 2 năm đang được yêu cầu – nhưng chỉ dành cho những người có bằng cấp đến từ một trường cao đẳng danh tiếng.

Cách để biết liệu một trường học có tốt hay không là đảm bảo rằng trường đó được công nhận cấp khu vực. Điều này có nghĩa là trường đã được cơ quan kiểm định chính thức phê duyệt.

Có bảy tổ chức kiểm định khu vực:

Chọn một chương trình được công nhận là đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tùy chọn chuyển các tín chỉ của mình sang chương trình cử nhân.

Hỗ trợ tài chính cho bằng cấp của cộng sự

Hỗ trợ tài chính cho bằng cấp của cộng sự

Kiếm được bằng cấp 2 năm trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn mà không phải bỏ ra số tiền lớn cho học phí tại một trường đại học bốn năm. Thậm chí, bằng cấp cao đẳng vẫn tốn tiền và bạn có thể cần trợ giúp để đạt được bằng cấp đó.

Sự hỗ trợ của chính phủ có thể khá có giá trị. Chính phủ các bang và chính phủ liên bang có các chương trình phân phối quỹ cho các sinh viên có nhu cầu. Các khoản tài trợ không cần phải hoàn trả, nhưng các khoản vay thì có.

Các khoản vay của chính phủ thường có lãi suất thấp, có thể khiến chúng dễ chịu hơn so với các khoản vay tư nhân. Điền vào Đơn xin Trợ giúp Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí nên là bước đầu tiên của bạn trong việc nhận được sự trợ giúp của chính phủ.

Bạn cũng có thể xin học bổng. Tiền quà tặng này có thể đến từ trường học của bạn hoặc một nguồn bên ngoài. Bạn có thể đủ điều kiện dựa trên thành tích của mình – chẳng hạn như đạt điểm cao, thể hiện tố chất lãnh đạo hoặc trở thành một vận động viên ngôi sao – hoặc nhu cầu tài chính của bạn.

Đơn xin học bổng có thể yêu cầu bạn nộp một bài luận về mục tiêu nghề nghiệp hoặc những phẩm chất tích cực của bạn.

Nếu bạn cần hướng dẫn về việc nộp đơn xin hỗ trợ, hãy nói chuyện với bộ phận hỗ trợ tài chính của trường bạn. Họ có thể giới thiệu các cơ hội học bổng hoặc đề xuất kế hoạch thanh toán học phí cho bạn.

Tên Bằng 2 Năm là gì?

Tên bằng cấp 2 năm là gì

Nếu bạn đang băn khoăn “2 năm đại học thì lấy bằng gì?” thì bạn không đơn độc. Nhiều người tò mò về cái tên văn bằng 2. Đây thường được gọi là bằng cấp cao đẳng.

Bạn có thể lấy bằng cao đẳng từ một trường cao đẳng cung cấp cả hai chương trình hai và bốn năm, hoặc bạn có thể lấy bằng từ một trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường thương mại chuyên cung cấp các chương trình hai năm.

Bằng 2 năm đại học là gì?

Nếu bạn đã đăng ký vào một chương trình cấp bằng cao đẳng, bạn có thể nhận được bằng cấp trong khoảng hai năm. Quá trình học thường tương đương với hai năm đầu tiên của chương trình cử nhân.

Vì lý do đó, khi chuyển các tín chỉ của chương trình cao đẳng đã hoàn thành của bạn vào một trường đại học bốn năm, bạn có thể bắt đầu như một sinh viên cơ sở và hoàn thành chỉ sau hai năm nữa.

Có bằng Kỹ sư 2 năm không?

Có, có bằng kỹ sư 2 năm. Chỉ với hai năm đại học, bạn có thể bắt đầu với sự nghiệp kỹ sư của mình. Các lựa chọn bao gồm bằng Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật, Bằng Liên kết Khoa học Kỹ thuật và Bằng Liên kết Khoa học Công nghệ Kỹ thuật.

Những bằng cấp này có thể chuẩn bị cho bạn để lấy bằng cử nhân kỹ thuật hoặc để làm việc như một kỹ thuật viên kỹ thuật. Là một kỹ thuật viên, lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể là hoạt động hàng không vũ trụ, điện tử, kỹ thuật công nghiệp hoặc một nhánh khác của lĩnh vực này.

Bạn có thể có hai bằng cấp liên kết?

Có, bạn có thể kiếm được nhiều bằng cấp cao đẳng . Trên thực tế, một số sinh viên đăng ký vào cả hai chương trình Cao đẳng Nghệ thuật (AA) và Liên kết Khoa học (AS) để họ có thể mở rộng nền tảng kiến thức chung và tìm hiểu thêm về lĩnh vực mà họ đã chọn.

Có một vài bằng cấp cao có thể tăng cơ hội nhận được vào một chương trình cử nhân cụ thể hoặc tăng sức hấp dẫn của bạn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Các Bằng Cấp Hai Năm Tốt Nhất Là Gì?

sinh viên tốt nghiệp bằng cấp liên kết với cha mẹ của cô ấy

Theo Cục Thống kê Lao động, một số bằng cấp cao đẳng có thể giúp bạn khởi nghiệp sự nghiệp mang lại thu nhập đáng tin cậy.

Bằng cấp dành cho bạn có thể phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm sau khi tốt nghiệp. Chọn một ngành học cho phép bạn phát huy thế mạnh của mình có thể giúp bạn tiến xa trong cuộc sống.

Sau khi khám phá các đề xuất ở trên về văn bằng hai năm, bạn có thể quyết định rằng học kỹ thuật, dịch vụ y tế, công nghệ công nghiệp, nghiên cứu pháp lý hoặc quản lý khách sạn là hướng hành động phù hợp với bạn.

Tiếp theo, hãy nộp đơn đăng ký vào các trường học hai năm, và sẵn sàng trở thành sinh viên đại học!

2 year degrees
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  12 đối thủ bóng đá đại học lớn nhất