25 bằng cấp kinhoanh tốt nhất để thăng tiến nghề nghiệp [2023]

bởi Joy Cromwelle

Khám phá các bằng cấp kinh doanh để thăng tiến nghề nghiệp vào năm 2023! So sánh nghề nghiệp, mức lương trung bình, tăng trưởng công việc và các chuyên ngành kinh doanh liên quan.

Lựa chọn giữa các bằng cấp kinh doanh có thể không phải là một lựa chọn dễ dàng, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến nhiều lĩnh vực kinh doanh.

bằng cấp kinh doanh tốt nhất

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn chuyên ngành và cung cấp cho bạn danh sách các trường có thể theo học, nhưng cho dù bạn chọn trường nào, bạn có thể tự tin vào quyết định của mình, biết rằng các chuyên ngành kinh doanh có thể kiếm được trung bình gấp đôi khi so sánh sang các ngành nghề khác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

25 bằng cấp kinh doanh

Nhấp vào lĩnh vực chủ đề mà bạn quan tâm để chuyển đến phần đó.

 1. Kế toán
 2. Quản trị kinh doanh
 3. Kinh doanh thông minh
 4. Quản lý xây dựng
 5. Phân tích dữ liệu
 6. Tiếp thị kỹ thuật số
 7. Thương mại điện tử
 8. Tinh thần kinh doanh
 9. Tài chính
 10. Quản lý khách sạn
 11. nguồn nhân lực
 12. Kinh doanh quốc tế
 13. Logistics
 14. Ban quản lý
 15. hệ thống quản lý thông tin
 16. Tiếp thị
 17. Quản lý tổ chức phi lợi nhuận
 18. Quản lý hoạt động
 19. Lãnh đạo tổ chức
 20. Tạp vụ
 21. Quản lý dự án
 22. Địa ốc
 23. Quản lý Bán lẻ & Bán hàng
 24. Quản lý thể thao
 25. Quản lý chuỗi cung ứng

Cho dù bạn chọn chuyên về lĩnh vực kinh doanh nào, bằng cấp kinh doanh truyền thống hoặc trực tuyến của bạn có thể giúp chuẩn bị cho bạn bước vào thị trường việc làm đang phát triển.

Kế toán

kế toán có một cuộc họp

Các doanh nghiệp và cá nhân dựa vào kế toán để theo dõi các vấn đề tài chính của họ. Kế toán viên làm việc trong các cơ sở công cộng, tư nhân và chính phủ.

Là một kế toán, bạn có thể lưu giữ hồ sơ tài chính, gửi biểu mẫu thuế và phân tích dữ liệu tài chính. Lĩnh vực chuyên môn của bạn có thể là kế toán chi phí, kế toán quản trị hoặc thuế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn, chương trình cử nhân kế toán hoặc kế toán của bạn có thể bao gồm các lớp như Kế toán phi lợi nhuận, Kiểm toán, Luật Kinh doanh và Phân tích Báo cáo.

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho nhân viên kế toán là khoảng $ 73,560.

Quản trị kinh doanh

các chuyên gia có cuộc họp trong văn phòng

Để có cái nhìn tổng quan về thế giới kinh doanh, hãy xem xét một bằng cấp về quản trị kinh doanh. Đây là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất của sinh viên đại học. Các chủ đề mà chương trình của bạn bao gồm có thể bao gồm thuế, tài chính, đạo đức, nguồn nhân lực, tiếp thị, luật kinh doanh, lãnh đạo và kế toán.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình của bạn cũng có thể trang bị cho bạn các kỹ năng đánh giá dữ liệu kinh doanh để bạn có thể đưa ra các dự báo hợp lý và các quyết định đáng tin cậy. Sau khi hoàn thành chương trình của mình, bạn có thể bước vào thế giới kinh doanh với công việc quản lý, bán hàng, vận hành hoặc tư vấn. Nếu bạn muốn học thêm, các chương trình trực tuyến của DBA có thể thu hút sự quan tâm của bạn.

Mức lương trung bình cho các công việc kinh doanh và tài chính là $ 72,250. Sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Dự báo tăng trưởng công việc quản trị kinh doanh trong 1o năm tới là 8% (Cục Thống kê Lao động), nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề khác.

Kinh doanh thông minh

các chuyên gia có một cuộc họp

Dữ liệu có thể thúc đẩy các quyết định. Đó là ý tưởng đằng sau các chương trình kinh doanh thông minh. Bằng cử nhân trong lĩnh vực này có thể giúp bạn chuẩn bị để thực hiện phân tích dữ liệu và biến các phát hiện của bạn thành dự báo và mô hình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mức độ thông minh kinh doanh có thể bao gồm các lớp như Phân tích ứng dụng, Quản lý hoạt động và Phân tích dự đoán. Chương trình này có thể giúp bạn chuẩn bị để thực hiện phân tích tiếp thị, cung cấp dịch vụ tư vấn, chịu trách nhiệm quản lý dự án hoặc chỉ đạo hoạt động của một công ty.

Các nghề nghiệp tình báo kinh doanh có mức lương trung bình là 98.230 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý xây dựng

giám sát thi công nói chuyện với đồng nghiệp

Khi bạn học quản lý xây dựng, bạn có thể học các nguyên tắc từ cả xây dựng và kinh doanh.

Về khía cạnh xây dựng, bạn có thể tham gia các lớp học như Kỹ thuật xây dựng và Tiêu chuẩn an toàn. Các lớp học kinh doanh của bạn có thể bao gồm các chủ đề như tài chính, kinh tế và quản lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể tập hợp hai ngành này lại với nhau trong các lớp học như Luật Xây dựng và Hoạt động Kinh doanh Xây dựng. Bằng cấp quản lý xây dựng có thể giúp bạn chuẩn bị để trở thành người quản lý tài sản, người quản lý an toàn hoặc người giám sát xây dựng.

Mức lương trung bình cho một công việc quản lý xây dựng là khoảng $ 97,180 mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Phân tích dữ liệu

nhà phân tích dữ liệu nữ làm việc trên máy tính của cô ấy

Công nghệ đã giúp các doanh nghiệp thu thập một lượng lớn dữ liệu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bằng phân tích dữ liệu có thể giúp bạn tìm hiểu về các hệ thống công nghệ thông tin được sử dụng để tích lũy và tổ chức dữ liệu. Nó cũng có thể giúp trang bị cho bạn kiến thức về cách sử dụng tốt dữ liệu đó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình học có thể bao gồm bảng tính, ngôn ngữ lập trình, thống kê, dữ liệu lớn và trực quan hóa. Sinh viên tốt nghiệp thường trở thành nhà nghiên cứu hoặc nhà phân tích.

Trung bình, mức lương cho một công việc phân tích dữ liệu là 98.230 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Tiếp thị kỹ thuật số

quản lý mạng xã hội làm việc trên iPad của cô ấy

Các nhà tiếp thị Internet sử dụng các kênh kỹ thuật số để thúc đẩy nhận diện thương hiệu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần hiểu phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế đồ họa và hành vi của người tiêu dùng.

Các bằng cấp về tiếp thị kỹ thuật số có thể bao gồm các khóa học bao gồm các chủ đề như thiết kế web, phân tích dữ liệu, tâm lý học hành vi, luật kinh doanh và tiếp thị toàn cầu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành nhà quản lý truyền thông xã hội, người viết quảng cáo, người quản lý thương hiệu hoặc nhà chiến lược tiếp thị.

Nghề tiếp thị kỹ thuật số có mức lương trung bình là 65.810 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Thương mại điện tử

nữ doanh nhân làm việc trên điện thoại của cô ấy

Bán hàng trực tuyến và giao dịch kinh doanh đã trở thành thông lệ tiêu chuẩn. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể giúp bạn học cách tận dụng tối đa công nghệ kỹ thuật số để tăng trưởng kinh doanh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng thương mại điện tử có thể hữu ích nếu bạn muốn vận hành cửa hàng của riêng mình hoặc quản lý bán hàng cho một công ty lớn hơn. Các lớp học về hệ thống thông tin và tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp trang bị cho bạn những kỹ năng thực tế mà bạn có thể sử dụng khi tiến hành bán hàng trực tuyến cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp.

Các nghề nghiệp thương mại điện tử có mức lương trung bình hàng năm là $ 77.420 (Cục Thống kê Lao động).

Tinh thần kinh doanh

doanh nhân trẻ nói chuyện điện thoại với khách hàng

Chương trình cử nhân về khởi nghiệp có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng có giá trị cho việc khởi sự và phát triển doanh nghiệp.

Các khóa học có thể bao gồm Chiến lược Doanh nghiệp Nhỏ, Đổi mới Sản phẩm và Xây dựng Mối quan hệ Khách hàng. Bạn cũng có thể nghiên cứu các chủ đề kinh doanh chung như tiếp thị, kế toán, kinh tế, nguồn nhân lực và phân tích dữ liệu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sử dụng các kỹ năng kinh doanh của mình để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình hoặc để giúp các công ty khác phát triển các chiến lược mới và hiệu quả để phát triển.

Các công việc liên quan đến khởi nghiệp có mức lương trung bình là $ 72,250. Tuy nhiên, sự nghiệp khởi nghiệp dự kiến sẽ có mức tăng trưởng việc làm lên đến 8% trong 10 năm tới (Cục Thống kê Lao động).

Tài chính

nữ kế toán làm việc trong văn phòng

Bạn có muốn trở thành một nhà phân tích tài chính, một nhà môi giới chứng khoán, một chủ ngân hàng hay một cố vấn tài chính? Nếu vậy, bạn có thể cân nhắc lấy bằng cử nhân tài chính của mình.

Các môn học dành cho các bằng cấp tài chính có thể bao gồm Giới thiệu về Đầu tư, Tài chính Toàn cầu, Luật Tài chính và Quản lý Danh mục đầu tư. Các chủ đề khác có thể là thuế, bất động sản, trách nhiệm xã hội và tài chính phi lợi nhuận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực tài chính hoặc làm việc trong bộ phận tài chính của bệnh viện, trường học, doanh nghiệp hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

Với một công việc trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể kiếm được thu nhập trung bình hàng năm là 81.430 đô la. Khi bạn phát triển trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể tìm kiếm một công việc quản lý tài chính. Các công việc quản lý tài chính có mức lương trung bình hàng năm là $ 134,180 và dự kiến sẽ tăng 17% trong mức tăng trưởng việc làm (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý khách sạn

nhân viên phục vụ lễ tân đưa thẻ chìa khóa cho khách

Nếu bạn bị thu hút bởi ngành khách sạn và du lịch, hãy nghĩ đến việc có thể tạo ra một sự nghiệp mà bạn quan tâm bằng chuyên ngành quản lý khách sạn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể điều hành các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị và các cơ sở khác đón khách. Bằng cấp này có thể giúp bạn học cách tuân thủ luật khách sạn và giám sát nhân viên dọn phòng, lễ tân, ẩm thực và bảo trì.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học của bạn cũng có thể phát triển các kỹ năng của bạn để lập kế hoạch sự kiện, tăng doanh số bán hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao.

Mức lương trung bình cho nghề quản lý khách sạn là $ 56,670 (Cục Thống kê Lao động).

nguồn nhân lực

mọi người bắt tay khi phỏng vấn

Các chuyên gia nhân sự giỏi là rất quan trọng cho sự thành công của một tổ chức; với sự lãnh đạo tốt trong bộ phận này, nhân viên có thể hài lòng và năng suất hơn.

Bạn có thể giúp chuẩn bị cho vai trò này với bằng cử nhân về nguồn nhân lực. Trường đại học có thể cung cấp các lớp học như Tuyển dụng Lực lượng Lao động, Các Gói Phúc lợi, Các Chương trình Đào tạo và Luật Việc làm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các lớp học kinh doanh cốt lõi về kế toán, quản lý, tiếp thị và truyền thông. Sau khi tốt nghiệp, những bằng cấp này có thể cho phép bạn làm việc như một chuyên gia nhân sự trong hầu hết các ngành.

Các công việc nhân sự cấp mới có tổng mức lương thưởng trung bình là $ 63.490. Trong những phần sau của sự nghiệp, nhân viên có thể thấy mức lương trung bình là $ 121,220 (Cục Thống kê Lao động).

Kinh doanh quốc tế

nhiều người trong một cuộc họp

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế có thể giúp bạn học cách thực hiện các giao dịch với mọi người trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu về các chủ đề kinh doanh như thống kê, kế toán và tiếp thị.

Để giúp bạn sẵn sàng cho các tương tác toàn cầu, bạn cũng có thể nghiên cứu khoa học chính trị, thực tiễn văn hóa, thương mại nước ngoài và hậu cần chuỗi cung ứng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình kinh doanh quốc tế có thể làm việc cho các tập đoàn lớn có văn phòng toàn cầu hoặc thực hiện các tương tác đa văn hóa trong công việc của họ với tư cách là quản lý bán hàng, vận hành hoặc chuỗi cung ứng.

Một sinh viên tốt nghiệp với bằng kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế có thể kiếm được trung bình 96.390 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Logistics

người quản lý kiểm tra hàng tồn kho của công ty

Những người làm công tác hậu cần có nhiệm vụ điều phối vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Họ đảm bảo rằng mọi thứ sẽ đến được nơi họ cần theo những cách an toàn nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất có thể. Các chuyên gia hậu cần cũng có thể đảm nhận việc lưu kho và đóng gói.

Trong chương trình cấp bằng này, bạn có thể học các hợp đồng, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, mua hàng, quản lý chuỗi cung ứng và kinh doanh quốc tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, những người có bằng hậu cần có thể thấy mình làm việc trong các ngành bán lẻ, sản xuất hoặc vận tải.

Các công việc liên quan đến hậu cần có mức lương trung bình là $ 76,270. Triển vọng tăng trưởng việc làm đang thay đổi và tiếp tục có vẻ tích cực khi Cục Thống kê Lao động dự báo nghề này sẽ tăng trưởng 30% trong 10 năm tới.

Ban quản lý

nhóm chuyên gia trong một cuộc họp

Sinh viên trong các chương trình quản lý có thể học các kỹ năng mà họ có thể áp dụng vào các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.

Khi học quản lý, bạn có thể tham gia các lớp học về nguồn nhân lực, kỹ thuật viết, tài chính, luật kinh doanh và động lực tổ chức.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với mức độ này, bạn có thể bỏ qua các vị trí nhân viên cấp thấp và thay vào đó chuyển thẳng vào vai trò quản lý. Sau đó, khi bạn tích lũy được kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến hơn nữa trong hệ thống phân cấp của công ty mình.

Các nghề quản lý được dự báo sẽ tăng 9% trong 10 năm tới, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng việc làm trung bình cho tất cả các nghề nghiệp. Công việc trong lĩnh vực kinh doanh này có mức lương trung bình hàng năm là $ 109,760 (Cục Thống kê Lao động).

hệ thống quản lý thông tin

nhóm các nhà phát triển làm việc tại văn phòng

Các doanh nghiệp phát triển cần công nghệ phù hợp với nhu cầu của họ. Trở thành chuyên gia về hệ thống thông tin quản lý có thể giúp bạn học cách đánh giá các nhu cầu riêng của tổ chức và xây dựng hoặc duy trì các hệ thống để giải quyết các nhu cầu đó.

Các lớp học của bạn có thể bao gồm Cơ bản về lập trình, Quản lý dữ liệu và An ninh mạng. Bạn có thể tìm hiểu về cách nuôi dưỡng các mối quan hệ khách hàng bền chặt, quản lý các dự án và kết hợp các nhu cầu với các giải pháp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người có bằng cấp này có thể trở thành nhà phân tích hệ thống, nhà phát triển phần mềm hoặc quản lý dự án CNTT.

Các công việc trong hệ thống thông tin quản lý có mức lương trung bình là $ 151.150 mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Tiếp thị

cuộc họp nhóm tiếp thị trong quán cà phê

Nghiên cứu tiếp thị có thể giúp bạn chuẩn bị để giúp các công ty thực hiện các chiến dịch quảng cáo, xây dựng thương hiệu, bán hàng và nghiên cứu thị trường của họ.

Các môn học đại học dành cho các cấp độ tiếp thị có thể bao gồm các mối quan hệ bán hàng, phân tích, định giá và hành vi tiêu dùng. Các lớp học có thể bao gồm Tiếp thị Trực quan, Duy trì Quan hệ Khách hàng và Tiếp thị Thông qua Truyền thông Xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với mức độ này, bạn có thể trở thành giám đốc bán hàng, chuyên gia truyền thông kỹ thuật số, nhà nghiên cứu thị trường hoặc điều phối viên quan hệ công chúng.

Theo Cục Thống kê Lao động, lĩnh vực tiếp thị tổng thể dự kiến sẽ tăng 22% trong 10 năm tới về tốc độ tăng trưởng việc làm. Ngoài ra, các công việc tiếp thị có mức lương trung bình hàng năm là $ 65,810.

Quản lý phi lợi nhuận

đội tình nguyện viên dọn dẹp

Để có một sự nghiệp viên mãn, bạn có thể muốn theo đuổi một bằng cấp về quản lý phi lợi nhuận. Giống như nhiều sinh viên kinh doanh khác, bạn có thể học tài chính, lãnh đạo tổ chức, tiếp thị và luật kinh doanh.

Lãnh đạo trong lĩnh vực phi lợi nhuận thường đòi hỏi một bộ kỹ năng riêng và việc học của bạn có thể giúp bạn phát triển những điểm mạnh mà bạn cần.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các lớp học như Viết tài trợ, Làm việc với Tình nguyện viên và Phát triển Nguồn lực có thể giúp bạn chuẩn bị để làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận công và tư.

Mức lương trung bình là 69.600 đô la cho một công việc trong lĩnh vực quản lý phi lợi nhuận (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý hoạt động

giám sát sản xuất nói chuyện với nhóm của anh ấy

Bằng cử nhân về quản lý hoạt động có thể giúp dạy bạn cách giám sát các hoạt động và quy trình diễn ra trong một doanh nghiệp. Bộ kỹ năng mà bạn phát triển có thể giúp bạn quản lý công việc đang diễn ra và những người có liên quan.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể học cách đánh giá hiệu quả, đưa ra quyết định hoạt động và quản lý chuỗi cung ứng. Với tư cách là người giám sát sản xuất, người quản lý mua hàng hoặc người điều phối vận chuyển, công việc của bạn có thể là duy trì hoặc cải thiện hoạt động.

Thu nhập trung bình hàng năm cho một sự nghiệp quản lý hoạt động là $ 103,650 (Cục Thống kê Lao động).

Lãnh đạo tổ chức

các chuyên gia có một cuộc họp

Học khả năng lãnh đạo tổ chức có thể giúp bạn chuẩn bị để đứng đầu các nhóm, doanh nghiệp hoặc các nhóm khác. Các lớp học như Nguyên tắc thay đổi tổ chức, Động lực học nhóm và Tâm lý học công nghiệp có thể giúp bạn học cách lập nhóm người.

Bạn có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp, động lực và giải quyết xung đột. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện tư duy phản biện, hình thành tầm nhìn và ra quyết định.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cấp này có thể hữu ích cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở nhiều bộ phận, bao gồm cả nhân sự, bán hàng và quản trị.

Các nghề lãnh đạo tổ chức có mức lương trung bình là $ 63.490 mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Tạp vụ

chuyên gia thu mua nam nói chuyện điện thoại với khách hàng

Chuỗi cung ứng của công ty càng phức tạp thì càng phải duy trì nhiều mối quan hệ với nhà cung cấp. Một chuyên gia thu mua chịu trách nhiệm giữ liên lạc với các nhà cung cấp và đặt hoặc điều chỉnh các đơn đặt hàng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để có được bằng cấp về mua sắm, bạn có thể học về kho bãi, đàm phán, kế toán, truyền thông và hệ thống thông tin quản lý. Mức độ mua sắm cũng có thể tập trung vào các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Các công việc mua sắm tạo ra mức lương trung bình hàng năm là $ 66,690 (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý dự án

nhóm chuyên gia trong một cuộc họp

Là người quản lý dự án, bạn có thể chịu trách nhiệm giám sát các sáng kiến kinh doanh từ đầu đến cuối. Bạn có thể phải điều phối mọi người, mua sắm nguồn cung cấp, quản lý lịch trình, tuân theo ngân sách và giao tiếp với các bên quan tâm.

Các môn học đại học cho một mức độ quản lý dự án có thể bao gồm Quản lý rủi ro, Lập kế hoạch dự án và Các nguyên tắc cơ bản về chuỗi cung ứng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cấp quản lý dự án có thể giúp tạo cơ hội tìm việc làm với các nhà sản xuất, cơ quan chính phủ, tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận, trường học, hệ thống bệnh viện và các tổ chức khác.

Cục Thống kê Lao động báo cáo mức lương trung bình là $ 77.420 cho các nhà quản lý dự án. Ngoài ra, họ dự đoán tỷ lệ tăng trưởng trong các công việc quản lý dự án là 6% trong 10 năm tới (Cục Thống kê Lao động).

Địa ốc

đại lý bất động sản nói chuyện với một cặp vợ chồng

Cho dù bạn muốn làm việc với các bất động sản thương mại hay nhà ở, chương trình cử nhân về bất động sản có thể giúp bạn học cách bắt đầu với việc mua và bán.

Các môn học có thể bao gồm tài chính, kinh tế, tài sản, quyền tài sản và thẩm định. Bạn cũng có thể tìm hiểu về phát triển tài sản, quy hoạch cộng đồng, kiến trúc và xây dựng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp này, ngoài việc môi giới mua bán tài sản, bạn có thể là người quản lý tài sản, thẩm định viên hoặc chuyên gia thế chấp.

Các công việc bất động sản có mức lương trung bình hàng năm là $ 58,650 (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý Bán lẻ & Bán hàng

giám đốc bán lẻ nói chuyện với khách hàng

Bằng cấp về quản lý bán lẻ và bán hàng có thể giúp bạn sẵn sàng thực hiện các giao dịch với khách hàng, khách hàng và doanh nghiệp.

Thông qua các lớp học như Hành vi người tiêu dùng và Định giá bền vững, chương trình cấp bằng này có thể giúp trang bị cho bạn cách kết nối người mua với các sản phẩm và dịch vụ. Các khóa học bổ sung, chẳng hạn như Quản lý chất lượng, taxi giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể điều phối bán hàng cho các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng trực tuyến hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Các nghề nghiệp quản lý bán hàng và bán lẻ có thu nhập trung bình hàng năm là $ 92,950 (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý thể thao

huấn luyện viên bóng rổ nói chuyện với đội của anh ấy

Học quản lý thể thao có thể giúp bạn học các kỹ năng cần thiết để xử lý nhiều hoạt động hậu trường liên quan đến điền kinh. Chúng có thể bao gồm tài chính của đội, duy trì cơ sở vật chất, phát triển cầu thủ và lịch thi đấu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà quản lý thể thao có thể làm việc với các đội ở tất cả các cấp, bao gồm các chương trình giải trí cộng đồng, điền kinh đại học và các đội chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới. Để chuẩn bị, các bằng Quản lý thể thao thường cung cấp các lớp học như Tiếp thị thể thao, Cơ bản về Huấn luyện và Tâm lý thể thao.

Các công việc trong quản lý thể thao có mức lương trung bình là 75.420 đô la mỗi năm theo mức lương trung bình (Cục Thống kê Lao động).

Quản lý chuỗi cung ứng

đội hậu cần kiểm tra nguồn cung cấp trên máy tính bảng

Khi mua sắm, bạn không nhất thiết phải nghĩ về những nguyên liệu thô nào được tạo thành một sản phẩm, cách chúng được kết hợp với nhau và làm thế nào để mặt hàng đó được bán tại cửa hàng bán lẻ.

Mặt khác, một chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng hiểu được nhiều bước trong quá trình này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Học quản lý chuỗi cung ứng và tham gia các lớp học như Vận chuyển, Mua hàng và Kinh doanh Quốc tế có thể giúp bạn trở thành nhà quản lý hoạt động, giám sát hậu cần hoặc điều phối viên chuỗi cung ứng.

Các công việc mới bắt đầu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 56,970. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng cấp cao có thể kiếm được trung bình khoảng 164.140 đô la. Tăng trưởng việc làm cho nghề này là trung bình với tốc độ tăng cho tất cả các nghề là 8% (Cục Thống kê Lao động).

Chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành kinh doanh

Chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành kinh doanh

Bất kể bạn chọn chuyên ngành nào trong trường đại học, có một số chương trình giảng dạy bắt buộc đi kèm. Trong nhiều trường hợp, chúng bao gồm sự kết hợp của các lớp học chung và các lớp học cụ thể để chuẩn bị cho bạn sự nghiệp trong lĩnh vực bạn đã chọn. Khi nói đến bằng cấp kinh doanh và chương trình giảng dạy của họ, có một số lớp học nhất định bạn có thể cần tham gia. Một số khóa học giáo dục phổ thông mà bạn có thể phải tham gia bao gồm:

 • Lịch sử
 • Tiếng Anh
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Khoa học đời sống và vật lý
 • Khoa học xã hội và hành vi

Ngoài các khóa học giáo dục phổ thông này, bạn cũng sẽ phải tham gia các lớp học liên quan đến chuyên ngành của bạn. Những điều này có thể bắt đầu chung chung, nhưng khi bạn tiến bộ qua chương trình, chúng có thể trở nên tập trung và cụ thể hơn. Một số lớp học bạn có thể tham gia bao gồm:

 • Kế toán
 • Kinh tế vĩ mô
 • Kinh tế vi mô
 • Nguyên tắc quản lý
 • Nguyên tắc của Marketing
 • Viết chuyên nghiệp
 • Nói trước công chúng

Đối với yêu cầu toán học cho chương trình giảng dạy kinh doanh của bạn, các lớp học bắt buộc có thể phụ thuộc vào chuyên ngành của bạn. Bạn có thể được yêu cầu thi toán kinh doanh, đại số đại học hoặc giải tích.

Tăng trưởng lương & việc làm

Bằng cấp kinh doanh Mức lương & Tăng trưởng việc làm

Kiếm được bằng cấp trong kinh doanh có thể giúp dẫn đến một sự nghiệp sinh lợi và bổ ích. Trong vài năm tới, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này được kỳ vọng là 8%. Trung bình, mức lương trung bình cho những người có bằng cấp kinh doanh là khoảng $ 72,250. Mức lương trung bình cho hầu hết các nghề nghiệp khác là khoảng $ 41,950! Đó là gần gấp đôi tiền lương.

Dưới đây là bảng phân tích mới nhất về một số ngành nghề kinh doanh và mức lương liên quan do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Cố vấn tài chính cá nhân $ 89.330
Nhà phân tích quản lý $ 87,660
Giám định tài chính $ 83.660
Chuyên gia phân tích tài chính 81.590 đô la
Nhà phân tích ngân sách $ 78,970
Chuyên gia logistic $ 76.270
Kế toán hoặc Kiểm toán viên $ 73.560
Chuyên gia về nguồn nhân lực $ 63.490
Nhà gây quỹ $ 59,610
Kiểm tra thuế $ 55,640

Tất cả những công việc này thường cho phép sự phát triển đi lên trong các ngành của họ, đặc biệt là đối với những người theo đuổi bằng thạc sĩ tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ.

Giấy chứng nhận và Giấy phép kinh doanh

chuyên nghiệp nhận chứng chỉ

Có chứng chỉ hoặc giấy phép có thể giúp bạn tuân thủ các quy định của tiểu bang và / hoặc liên bang hoặc hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng.

Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận

Ở vị trí này, bạn sẽ đối phó với tiền của mọi người và cuộc sống của họ. Để có được chứng chỉ này, bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi.

Kế toán công chứng

Đây là một trong những chứng nhận khó khăn nhất để đạt được, nhưng nó là tiêu chuẩn vàng trong ngành. Bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi và đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang đối với các tín chỉ đại học.

Nhà tiếp thị triển lãm thương mại được chứng nhận

Bạn không cần phải có chứng chỉ để đại diện cho công ty hoặc thương hiệu của mình tại một sự kiện lớn, nhưng có một chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật so với những người khác có cùng bằng cấp.

Chuyên viên phân tích tài chính được điều hành

Để được chứng nhận ở vị trí này yêu cầu bạn phải hoàn thành một khóa học tại Viện CFA cũng như vượt qua bài kiểm tra đi kèm.

Quản lý dự án chuyên nghiệp

Đây là một nghề khác mà bạn có thể không cần giấy phép hoặc chứng chỉ để được thuê, nhưng có một nghề có thể giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn có động lực và tham vọng để hoàn thành các dự án.

Công nhận

logo của các hội đồng công nhận khu vực

Khi nói đến việc tìm một trường cung cấp bằng kinh doanh, bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một trường được công nhận. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang theo học tại một trường học tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao, tập trung vào các nghiên cứu mới nhất và thực hành nghề nghiệp.

Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ tài chính do liên bang và tiểu bang tài trợ.

Có các tổ chức giám sát và cấp công nhận ở cả cấp độ quốc gia và khu vực. Công nhận khu vực là tiêu chuẩn vàng, vì vậy hãy tìm kiếm sự công nhận của một trong các hội đồng sau:

 • Ủy ban học tập cao hơn (HLC)
 • Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ (MSCHE)
 • Ủy ban Giáo dục Đại học New England (NECHE)
 • Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc (NWCCU)
 • Hiệp hội các trường cao đẳng và trường học Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam (SACSCOC)
 • Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC (WSCUC)

Trường phải tuân thủ các tiêu chí cụ thể và tiếp tục thể hiện những phẩm chất đó theo thời gian để được các cơ quan quản lý công nhận.

Viện trợ tài chính

ảnh chụp màn hình trang web FAFSA

Khi bạn đang tìm hiểu các chuyên ngành và trường học để theo học, bạn cũng có thể muốn khám phá các lựa chọn tài trợ của mình. Bạn có thể đủ điều kiện cho:

 • Trợ cấp
 • Học bổng
 • Vừa học vừa làm
 • Kế hoạch thanh toán
 • Khoản vay trả chậm

Bắt đầu bằng cách điền vào Đơn xin Trợ giúp Sinh viên Liên bang Miễn phí . Sau đó, thêm vào điều này bằng cách đăng ký học bổng do các tổ chức tư nhân và trường đại học cung cấp. Người sử dụng lao động của bạn cũng có thể cung cấp hỗ trợ học phí để đổi lại bạn được tiếp tục phục vụ.

Bạn có thể lấy bằng kinh doanh trực tuyến không?

Có, bạn có thể lấy bằng kinh doanh trực tuyến. Nhiều trường đại học và cao đẳng nhận thức được nhu cầu thay đổi của sinh viên, vì vậy họ cung cấp cơ hội lấy bằng kinh doanh trực tuyến hoặc trong lớp học. Đây có thể là một cách tuyệt vời để lấy bằng từ một trường được công nhận mà không cần phải rời khỏi nhà hoặc thay đổi lịch trình của bạn.

Quản trị kinh doanh có phải là chuyên ngành tốt cho bạn không?

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành tốt đối với nhiều sinh viên.

Nó phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Bạn có thể có được một công việc đầu vào trong ngành kinh doanh bằng cách có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cao đẳng.

Bạn cũng có thể chọn lấy các bằng cấp cao hơn, chẳng hạn như MBA cấp tốc hoặc Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh , và tìm một công việc có thể trả nhiều hơn.

Lộ trình bạn đi sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và yêu cầu của công việc.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Kinh Doanh?

nam doanh nhân làm việc trong văn phòng

Đây là một trong những bằng cấp linh hoạt nhất mà bạn có thể nhận được. Các khóa học bạn tham gia có thể giúp cung cấp cho bạn nhiều kiến thức kinh doanh, có thể được áp dụng cho nhiều công ty và ngành công nghiệp khác nhau. Bạn thậm chí có thể có cơ hội tập trung vào các chủ đề cụ thể hơn, điều này có thể giúp bạn chuyên môn hóa các kỹ năng của mình để tìm việc.

Bằng cử nhân kinh doanh có thể giúp dẫn đến nhiều công việc khác nhau. Nhiều công ty khác nhau thích thuê những cá nhân có thể làm một chút mọi thứ để giúp công ty của họ thành công.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh?

Nói chung, bạn có thể mất 4 năm nếu lấy bằng tại trường. Có một số khóa học trực tuyến cấp tốc mà bạn có thể tham gia, đây là cách nhanh nhất để lấy bằng . Bạn cũng có thể kiểm tra ngoài các lớp học hoặc chứng minh rằng kinh nghiệm làm việc liên quan của bạn được tính vào yêu cầu bằng cấp của bạn.

Chi phí cho một Cử nhân Kinh doanh là Bao nhiêu?

Chi phí của bằng cấp kinh doanh phụ thuộc vào trường cao đẳng hoặc đại học bạn muốn theo học và bạn sẽ trả học phí trong tiểu bang hay ngoài tiểu bang.

Học phí thường được công bố trên trang web của trường, cùng với thông tin về tiền ăn ở và bất kỳ khoản phí nào. Cũng nên có một phần về học bổng và hỗ trợ tài chính. Những điều này cũng sẽ có tác động đến số tiền bạn sẽ phải trả cho bằng cấp của mình.

Tôi có nên Lấy bằng Cử nhân Kinh doanh không?

nam chuyên nghiệp làm việc trong văn phòng

Có, trong hầu hết mọi trường hợp, việc lấy bằng cử nhân kinh doanh của bạn sẽ rất thuận lợi. Nhiều công ty yêu cầu nhân viên của họ phải có bằng cử nhân kinh doanh tối thiểu. Vì vậy, bằng cấp của bạn có thể vô cùng hữu ích trong việc giúp bạn tìm được việc làm.

Nếu bạn đang tìm cách để phát triển và thăng tiến trong ngành, việc có bất kỳ một trong những bằng cấp này có thể giúp ích cho nỗ lực đó.

Bắt đầu bằng cách chọn mức độ tập trung của bạn và thu hẹp các trường đại học cung cấp bằng cấp cụ thể đó.

best business degrees online
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  6 Bằng Kỹ sư Cơ khí Trực tuyến Tốt nhất [2023]