2022 Bằng cấp Đa phương tiện Trực tuyến Tốt nhất

bởi John Apalla

Các chương trình trực tuyến cấp bằng đa phương tiện cung cấp nhiều lộ trình chuyên biệt phù hợp với các mục tiêu nghề nghiệp cụ thể.

Bằng cấp đa phương tiện trực tuyến

Các chương trình cấp bằng liên quan đến nghệ thuật đa phương tiện và thiết kế có thể cung cấp đào tạo về sản xuất video, phát triển web, thiết kế kỹ thuật số hoặc công việc thiết kế đồ họa.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Truyền thông kỹ thuật số đã mở ra cánh cửa cho các ngành công nghiệp mới hấp dẫn có thể thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia sáng tạo. Nếu bạn có khiếu về nghệ thuật và thiết kế, bạn có thể cân nhắc loại bằng đa phương tiện nào phù hợp nhất với mục tiêu của mình.

Bằng cấp đa phương tiện trực tuyến

Trong các ngành công nghiệp đa phương tiện, công việc phát triển bao gồm giai đoạn khởi đầu và giai đoạn hình thành có thể đòi hỏi mức độ sáng tạo giàu trí tưởng tượng cao. Công việc sản xuất liên quan đến thiết kế tuân theo giai đoạn sáng tạo này và có thể bao gồm các vai trò thiết kế kỹ thuật số, mã hóa và kỹ thuật.

Khi bạn coi là một chuyên ngành đa phương tiện, có thể hữu ích khi nghĩ về nơi bạn nhìn thấy mình trong những nỗ lực hợp tác này. Sau đó, bạn có thể phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của mình với các tùy chọn cấp bằng đa phương tiện trực tuyến phù hợp.

Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Bất kể chuyên ngành bạn chọn là gì, bạn vẫn sẽ nhận được nền tảng vững chắc về thiết kế đa phương tiện và các khóa học liên quan.

Thiết kế đa phương tiện

Là một sinh viên chuyên ngành thiết kế đa phương tiện, bạn có thể sẽ được đào tạo về các kỹ năng và phương pháp thiết kế nghệ thuật sáng tạo và thực tế. Các khóa học thường bao gồm một loạt các kỹ năng sản xuất phương tiện kỹ thuật số, chẳng hạn như sản xuất video và phim, sản xuất truyền hình cũng như phát triển web và trò chơi điện tử.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các phương tiện truyền thống khác, chẳng hạn như tạp chí và sách, cũng đòi hỏi sự đóng góp của các chuyên gia thiết kế phương tiện truyền thông lành nghề. Ngoài ra, tài sản thế chấp tiếp thị hiện nay thường được thực hiện cho truyền thông xã hội và internet, đòi hỏi giám đốc tiếp thị và các cơ quan sáng tạo phải tìm kiếm các nhà thiết kế đa phương tiện có tay nghề cao.

Thiết kế đồ họa & Nghệ thuật Truyền thông

Các chuyên gia nghệ thuật truyền thông có chuyên môn về thiết kế đồ họa thường giúp tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và đồ họa cho bất kỳ số lượng ứng dụng thương mại nào. Chúng có thể bao gồm thiết kế danh thiếp, logo, tài liệu quảng cáo bán hàng và các tài sản thế chấp thương hiệu khác. Họ cũng có thể tích hợp các yếu tố thẩm mỹ trên bất kỳ số lượng tài sản tiếp thị và thương hiệu nào.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chương trình thường bao gồm đào tạo về nghệ thuật truyền thống và các nguyên tắc thiết kế. Chúng cũng bao gồm các phương pháp cho các ứng dụng thực tế và thương mại, bao gồm cả việc sử dụng thành thạo kiểu chữ, màu sắc và hình minh họa. Các chuyên gia thiết kế đồ họa có tay nghề cao có thể làm việc với tư cách là dịch giả tự do hoặc là người đóng góp hoặc giám đốc nghệ thuật nội bộ.

Hoạt hình Máy tính

Hoạt hình Máy tính

Là sinh viên chuyên ngành hoạt hình máy tính, bạn sẽ tìm hiểu về quá trình phát triển hoạt hình máy tính. Bạn cũng có thể học các kỹ năng thực tế được sử dụng trong quá trình phát triển hoạt ảnh, chẳng hạn như phân cảnh, thiết kế nhân vật, thiết kế nền và mô hình hóa.

Hoạt hình máy tính là một chuyên ngành tốt đối với nhiều sinh viên, vì lĩnh vực này đang trở nên tự động hóa cao và được điều khiển bằng phần mềm. Vì vậy, hầu hết các chương trình cấp bằng hoạt hình máy tính sẽ cung cấp cho bạn đào tạo về các công cụ phần mềm ngành phù hợp nhất.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có muốn quản lý đội sản xuất một ngày không? Nếu vậy, bạn có thể muốn tìm kiếm các chương trình cũng cung cấp đào tạo cho các giám đốc nghệ thuật và giám đốc dự án. Nó cũng có thể có lợi khi kiếm được bằng thạc sĩ hoạt hình tại một trường đại học được công nhận.

Các dự án truyền thông lớn hơn — bao gồm trò chơi điện tử và sản xuất phim có thời lượng đầy đủ — đòi hỏi thời gian sản xuất kéo dài và sự phối hợp của các nhóm cộng tác.

Nghề nghiệp Đa phương tiện & Mức lương

Nghề nghiệp Đa phương tiện & Mức lương

Một số sinh viên tốt nghiệp muốn làm việc như một dịch giả tự do cá nhân và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ hơn. Nếu đây là bạn, bạn có thể phát triển các kỹ năng tổng quát trong một loạt các ứng dụng thiết kế và nghệ thuật truyền thông để phát triển kinh doanh, thiết kế web, sản xuất video và công việc tiếp thị sáng tạo.

Nhiều nghệ sĩ đa phương tiện phát triển các kỹ năng chuyên biệt hơn và làm việc với nhiều cộng tác viên trong các sáng kiến truyền thông lớn hơn. Theo Cục Thống kê Lao động , với sự đào tạo phù hợp và kinh nghiệm chuyên môn, các lĩnh vực chuyên môn khác nhau này có thể mở ra cánh cửa cho bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến truyền thông.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc nghệ thuật $ 97.270
Các nghệ sĩ và nhà hoạt hình hiệu ứng đặc biệt, các ngành công nghiệp hình ảnh và video 92.250 đô la
Nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt và hoạt hình, nhà xuất bản phần mềm $ 82.330
Nhà phát triển Web và Nhà thiết kế Kỹ thuật số $ 77,200
Nghệ sĩ Hiệu ứng Đặc biệt và Hoạt hình, Quảng cáo, Quan hệ Công chúng và Các Dịch vụ Liên quan $ 73.820
Nghệ sĩ Hiệu ứng Đặc biệt và Hoạt hình, Thiết kế Hệ thống Máy tính và Các Dịch vụ Liên quan $ 69.200
Trình chỉnh sửa phim và video $ 67.250
Kỹ thuật viên Kỹ thuật âm thanh $ 53.520
Nhà thiết kế đồ họa $ 53.380
Nhà xuất bản trên máy tính để bàn $ 47.560

Được đào tạo chuyên môn về cách sử dụng các công cụ phần mềm liên quan đến chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video, thiết kế web hoặc hoạt ảnh và các hiệu ứng đặc biệt có thể dẫn đến các cơ hội thưởng. Những người có hiểu biết về đa phương tiện cũng có thể tìm thấy những công việc hấp dẫn trong quản lý dự án hoặc làm giám đốc nghệ thuật.

Xem thêm:  18 bài kiểm tra thực hành SAT để giúp bạn vượt qua kỳ thi

Các nghề nghiệp trong lĩnh vực đa phương tiện có thể có những con đường khá khác nhau, tùy thuộc vào các kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo mà bạn chọn tập trung vào.

Cách chọn bằng cấp đa phương tiện trực tuyến

Bằng đa phương tiện trực tuyến

Có nhiều loại bằng đa phương tiện, chẳng hạn như bằng hoạt hình, bằng thiết kế kỹ thuật số và bằng thiết kế đồ họa.

Xem xét năng khiếu của riêng bạn, mục tiêu nghề nghiệp và sở thích có thể giúp bạn chọn chuyên ngành hoặc chuyên ngành yêu thích của mình trong số nhiều chương trình cấp bằng đa phương tiện trực tuyến. Các yếu tố sau cũng có thể giúp bạn thu hẹp các tùy chọn của mình:

 • Chuyên ngành . Không phải tất cả các chương trình đều cung cấp các lựa chọn chính hoặc tập trung giống nhau.
 • Định dạng . Một số chương trình cấp bằng truyền thông kỹ thuật số trực tuyến cho phép bạn đăng ký bán thời gian trong khi những chương trình khác cung cấp một con đường nhanh chóng để tốt nghiệp.
 • Chi phí . Học phí và phí bổ sung khác nhau giữa các trường và chương trình. Nó có thể giúp so sánh giá của các trường hàng đầu của bạn.
 • Chiều dài . Một số chương trình yêu cầu nhiều giờ tín dụng hơn những chương trình khác. Một chương trình dài hơn có thể cho phép bạn được đào tạo chuyên sâu hơn trong khi một chương trình ngắn hơn có thể cho phép bạn hoàn thành sớm hơn.

So sánh các chương trình và dịch vụ cấp bằng đa phương tiện khác nhau có thể giúp bạn dễ dàng quyết định kỹ năng, chuyên môn và khóa học nào là quan trọng nhất cho mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Chương trình đào tạo Cử nhân Đa phương tiện

Giáo trình Đa phương tiện

Các khóa học và lĩnh vực tập trung có thể khác nhau tùy theo trường học và chương trình, nhưng đây là một mẫu đào tạo bạn có thể tìm thấy trong các chương trình đa phương tiện kỹ thuật số trực tuyến:

 • Công nghệ web : Bạn sẽ tìm hiểu về các công nghệ web cơ bản và các phương pháp phát triển web.
 • Giới thiệu về Thiết kế đồ họa và Kiểu chữ : Khóa học này bao gồm các khái niệm và phương pháp thiết kế đồ họa và kiểu chữ phi kỹ thuật số cơ bản.
 • Giao tiếp bằng hình ảnh : Bạn sẽ khám phá các khái niệm thiết kế và các công cụ kỹ thuật số hỗ trợ công việc thiết kế giao tiếp bằng hình ảnh sáng tạo và hiệu quả.
 • Tích hợp Đa phương tiện : Bạn sẽ tìm hiểu về các công cụ và kỹ thuật tạo đa phương tiện và tạo các trang web tương tác và các ứng dụng dựa trên web tích hợp hình ảnh, văn bản, video, âm thanh và hoạt ảnh.
 • Kiến trúc trang web : Bạn sẽ học các nguyên tắc thiết kế trang web, điều hướng, kiến trúc và tích hợp cơ sở dữ liệu.
 • Quản lý Đa phương tiện : Bạn sẽ tìm hiểu về các vấn đề quan trọng đối với quản lý dự án đa phương tiện, phối hợp các nhóm nghệ thuật và quản lý hiệu quả một doanh nghiệp đa phương tiện nhỏ.
 • Khảo sát về Công cụ Đa phương tiện : Bạn sẽ khám phá và làm quen với các công cụ thiết kế phương tiện truyền thông tiêu chuẩn ngành quan trọng.
 • Thiết kế ấn phẩm : Khóa học này dạy một loạt các nguyên tắc và phương pháp có thể giúp bạn thiết kế các khái niệm về ấn phẩm in.
 • Hoạt ảnh kỹ thuật số : Bạn sẽ học các khái niệm và phương pháp cơ bản liên quan đến thiết kế và mã hóa các hiệu ứng hoạt ảnh kỹ thuật số.
 • Giới thiệu về Thiết kế trò chơi trên thiết bị di động : Bạn sẽ được giới thiệu về các phương pháp và thực tiễn trong ngành để thiết kế trò chơi trên thiết bị di động, từ giai đoạn hình thành thông qua sản xuất, kỹ thuật và thử nghiệm kỹ thuật số.

Hầu hết các chương trình cung cấp cho bạn các khóa học tập trung dựa trên các lộ trình nghề nghiệp chuyên biệt, và một số trường có thể cung cấp nhiều hơn một lộ trình đa phương tiện trực tuyến.

Yêu cầu tuyển sinh

Tuyển sinh các bằng cấp đa phương tiện trực tuyến

Các yêu cầu tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo trường học và chương trình, vì vậy sẽ có lợi khi kiểm tra các trang web của trường và với văn phòng tuyển sinh của trường tiềm năng của bạn, nếu cần.

Yêu cầu tuyển sinh đối với một cử nhân thiết kế đa phương tiện có thể bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương
 • Điểm trung bình đạt yêu cầu
 • Điểm SAT hoặc ACT (nếu cần)
 • Thư giới thiệu

Một số môn học liên quan, phần mềm liên quan hoặc kiến thức mã hóa, hoặc danh mục thiết kế cũng có thể được yêu cầu để nhập học vào một số chương trình.

Công nhận

Chứng nhận Bằng cấp Đa phương tiện Trực tuyến

Các trường có thể đạt được trạng thái công nhận bằng cách vượt qua quá trình đánh giá do một tổ chức kiểm định độc lập của bên thứ ba thực hiện.

Quá trình này giúp cung cấp đánh giá và giám sát độc lập các chương trình học, các tiêu chuẩn học tập chung của trường và chất lượng dịch vụ sinh viên của trường. Gắn bó với các trường được công nhận trong khu vực có thể giúp đảm bảo bạn đang nhận được một nền giáo dục học thuật đã được xác minh từ một giảng viên đủ điều kiện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự công nhận cũng có thể là điều kiện tiên quyết đối với một số loại hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, các trường khác và các nhà tuyển dụng tiềm năng tôn vinh những thành tích học tập đã được công nhận. Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có các nguồn lực để tìm kiếm các trường được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính cho Chương trình Đa phương tiện Trực tuyến

Không phải tất cả sinh viên đều có thể chi trả các chi phí trả trước liên quan đến học phí và các chi phí đại học khác. Nếu bạn đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, các lựa chọn của bạn có thể bao gồm trợ cấp giáo dục của tiểu bang và liên bang, chương trình học tập, học bổng dựa trên nhu cầu và dựa trên thành tích, và các khoản vay cho sinh viên.

Các điều khoản của việc cung cấp viện trợ có thể khác nhau, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn xem qua bất kỳ gói hỗ trợ tài chính nào mà bạn nhận được. Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực đa phương tiện, bạn có thể muốn xem xét hỗ trợ học phí dựa trên nhà tuyển dụng. Khi nộp đơn xin hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu bằng cách điền vào Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) .

Các tổ chức chuyên nghiệp về mỹ thuật đa phương tiện

Một số sinh viên thấy hữu ích và mang tính giáo dục khi kết nối sớm với một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực đa phương tiện.

Tham gia một trong các tổ chức được liệt kê ở trên có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về nghề nghiệp, tìm thêm các cơ hội phát triển nghề nghiệp và bắt đầu xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp.

Thiết kế Đa phương tiện là gì?

Nghiên cứu thiết kế đa phương tiện

Thiết kế đa phương tiện là nghiên cứu các phương pháp và thực hành thiết kế thực tế có thể được sử dụng trong một số ngành và nghề. Các khóa học thường kết hợp việc học về thực hành thiết kế đồ họa truyền thống với các khóa học bao gồm các công cụ và phương pháp kỹ thuật số.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Kinesiology trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Các khóa học có thể bao gồm các thiết kế web tương tác, hoạt hình kỹ thuật số và phim, sản xuất video và chỉnh sửa video, thiết kế xuất bản, thiết kế đồ họa thương mại, chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số và thiết kế trò chơi điện tử.

Các chương trình về thiết kế và mỹ thuật đa phương tiện thường dạy các khái niệm liên quan đến thực hành thiết kế đồ họa truyền thống cũng như các nguyên tắc và phương pháp thiết kế liên quan đến kỹ thuật số và web. Nhiều chương trình cấp bằng đa phương tiện trực tuyến cũng giới thiệu cho sinh viên các ngôn ngữ lập trình và ứng dụng phần mềm có liên quan.

Thiết kế Đa phương tiện có phải là một nghề tốt?

Sự nghiệp Thiết kế Đa phương tiện

Vâng, thiết kế đa phương tiện là một nghề nghiệp tốt cho nhiều chuyên gia. Một số vị trí trong lĩnh vực này — chẳng hạn như biên tập phim và video, nhà phát triển web và nhà thiết kế kỹ thuật số — được dự đoán sẽ tăng trưởng việc làm trên mức trung bình trong mười năm tới (Cục Thống kê Lao động).

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho các nghề nghệ thuật và thiết kế là 49.600 USD. Tuy nhiên, các vị trí đa phương tiện có xu hướng có mức lương cao hơn mức trung bình. Ví dụ, các nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt và hoạt hình kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.700 đô la trong khi các giám đốc nghệ thuật kiếm được mức lương trung bình là 97.270 đô la.

Nếu bạn có sở thích và năng khiếu sáng tạo và nghệ thuật, bạn có thể thích khám phá các chuyên ngành đa phương tiện và con đường sự nghiệp có sẵn.

Bạn có thể làm gì với bằng đa phương tiện?

nghề nghiệp trong Bằng đa phương tiện

Ngày nay, có một số tài sản kỹ thuật số và tiếp thị mới, bao gồm trang web, chiến lược nhắn tin video, hiệu ứng kỹ thuật số đặc biệt và trò chơi điện tử.

Những loại công nghệ tiên tiến này có thể thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia sáng tạo với một loạt các kỹ năng đa phương tiện chuyên biệt, cả nghệ thuật và kỹ thuật. Một số sinh viên tốt nghiệp theo đuổi công việc trong lĩnh vực sản xuất video hoặc phim. Họ có thể làm công việc sáng tạo, các nhóm cộng tác trực tiếp hoặc làm công việc sản xuất kỹ thuật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc khác trong lĩnh vực rộng lớn này bao gồm họa sĩ hoạt hình, nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt, kỹ thuật viên kỹ thuật âm thanh, giám đốc nghệ thuật, nhà thiết kế kỹ thuật số và nghệ sĩ đồ họa.

Nghệ sĩ Đa phương tiện và Hoạt hình Làm gì?

Nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình

Các nghệ sĩ đa phương tiện, nhà thiết kế và nhà làm phim hoạt hình kết hợp các kỹ năng thiết kế đồ họa và nghệ thuật với hình ảnh và phần mềm máy tính để tạo hình minh họa, thiết kế họa tiết và đồ họa hoạt hình hoặc cố định.

Một số nhà thiết kế và nghệ sĩ đa phương tiện cộng tác với các nhóm sáng tạo để tạo phim hoặc trò chơi điện tử. Ngoài ra, họ có thể thực hiện các tác vụ cụ thể liên quan đến chỉnh sửa hoặc các hiệu ứng đặc biệt. Làm việc tại nhà hoặc làm nghề tự do, một nghệ sĩ đa phương tiện có thể làm việc trong ngành giải trí, phim ảnh hoặc trò chơi điện tử.

Họ cũng có thể làm việc trong thiết kế trang web thương mại hoặc thiết kế ứng dụng di động. Một số chuyên gia trong lĩnh vực này hỗ trợ các dự án xuất bản hoặc cho mượn kiến thức chuyên môn về thiết kế của họ cho các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội và kỹ thuật số sáng tạo.

Mất bao lâu để lấy bằng đa phương tiện trực tuyến?

Nhận bằng Đa phương tiện Trực tuyến

Để có được bằng cử nhân đa phương tiện trực tuyến thường mất 4 năm nếu bạn theo học toàn thời gian trên hệ thống học kỳ 16 tuần truyền thống.

Tuy nhiên, thời gian mất bao lâu có thể phụ thuộc vào chương trình cũng như lịch trình của riêng bạn. Một số chương trình trực tuyến cung cấp thời hạn khóa học ngắn hơn. Nếu bạn theo học kỳ 8 tuần và đăng ký liên tục quanh năm, bạn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

Cho dù bạn quan tâm đến lịch trình học tập bán thời gian, toàn thời gian hay cấp tốc, có nhiều chương trình cấp bằng đa phương tiện trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu và sở thích của bạn.

Sự khác biệt giữa Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Web là gì?

Thiết kế đồ họa so với Thiết kế web

Công việc thiết kế đồ họa tập trung vào việc lựa chọn và tích hợp khéo léo nhiều yếu tố thiết kế, chẳng hạn như minh họa, ảnh, logo, họa tiết thiết kế, kiểu chữ và màu sắc.

Công việc thiết kế web có thể bao gồm các kỹ năng thiết kế đồ họa, nhưng nó tập trung vào việc giúp thiết kế việc hiển thị phù hợp các yếu tố thiết kế và văn bản trên các trang web. Một nhà thiết kế web cũng có thể phát triển kiến trúc và các tính năng điều hướng của các trang web nhiều trang.

Nhà thiết kế đồ họa Những người thiết kế web
 • Tạo các mô típ và khái niệm nghệ thuật ban đầu
 • Tạo tác phẩm nghệ thuật ảnh, minh họa và thiết kế hoạt hình
 • Giúp thiết kế, lựa chọn và tích hợp nhiều thành phần thẩm mỹ
 • Giúp sáng tạo nghệ thuật cho các trang web mới, tài liệu tiếp thị, nền tảng trò chơi, v.v.
 • Giúp người viết quảng cáo và nhà thiết kế đồ họa đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống
 • Thực thi kiến trúc trang web nhiều trang và các liên kết điều hướng
 • Cài đặt các ứng dụng đang hoạt động cho chức năng của trang web, chẳng hạn như phân tích, liên kết cơ sở dữ liệu, hoạt ảnh và hơn thế nữa

Các nhà thiết kế đồ họa và thiết kế web có các kỹ năng bổ sung cho nhau. Một số chuyên gia sẽ có được các kỹ năng trong cả hai lĩnh vực, nhưng nhiều chuyên gia sẽ hợp tác với các chuyên gia khác để có kết quả tốt nhất.

Sự khác biệt giữa Thiết kế đồ họa và Hoạt hình là gì?

Thiết kế đồ họa so với Hoạt hình

Các nghệ sĩ thiết kế đồ họa có thể sử dụng các kỹ năng của họ để giúp tạo và thiết kế nền, cài đặt, đối tượng hoặc nhân vật được sử dụng cho hoạt ảnh. Họ cũng có thể sử dụng các kỹ năng của mình cho bất kỳ vai trò nghệ thuật nào, chẳng hạn như thiết kế ấn phẩm, tạo tài sản tiếp thị hoặc thiết kế trang web.

Một nghệ sĩ hoạt hình và nghệ sĩ hiệu ứng đặc biệt có thể sử dụng các công cụ thiết kế truyền thống và giấy để tạo ra các khái niệm hoạt hình ban đầu. Hầu hết các công việc hoạt hình sẽ được thực hiện bằng các chương trình và ứng dụng phần mềm chuyên dụng.

Nhà thiết kế đồ họa Hoạt hình
 • Tạo các khái niệm thiết kế và giúp tích hợp nhiều yếu tố thẩm mỹ
 • Vẽ hoặc thiết kế các hình nền hoặc nhân vật khác nhau cho các trò chơi điện tử hoạt hình
 • Có thể giúp hình thành và thiết kế trang web hoặc tài liệu tiếp thị truyền thông
 • Sử dụng các công cụ phần mềm để tạo chuỗi hoạt ảnh cho phim hoặc trò chơi điện tử
 • Giúp tạo, thiết kế và tạo hoạt ảnh cho các bộ phim, màn hình hoạt hình trên web hoặc đồ họa trò chơi điện tử
 • Sử dụng phần mềm hoạt hình và áp dụng các kỹ năng trong lập trình và lập trình liên quan đến hoạt hình
Xem thêm:  Điểm ACT Tốt là gì?

Một nhà thiết kế đa phương tiện có thể có kỹ năng về cả thiết kế đồ họa và hoạt hình. Tuy nhiên, trong nhiều bối cảnh công việc, việc sản xuất các tài sản đa phương tiện liên quan đến một nhóm các nhà thiết kế đa phương tiện và họa sĩ hoạt hình làm việc cộng tác.

Một Bằng Đa Phương Tiện Có Giá Trị Không?

nghệ sĩ truyền thông

Vâng, một mức độ đa phương tiện là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Các nghệ sĩ truyền thông lành nghề có thể tìm thấy nhiều công việc trong sản xuất video cũng như thiết kế trang web cho các doanh nghiệp và tổ chức trên tất cả các lĩnh vực.

Khi mối quan tâm đến trò chơi video và ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động tiếp tục phát triển, đây có thể là một cơ hội nghề nghiệp bổ ích khác cho sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và đào tạo đa phương tiện phù hợp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tiếp thị là một lĩnh vực khác mà bạn có thể tìm thấy các vai trò thiết kế và đa phương tiện sáng tạo, có nhịp độ nhanh hơn. Tiếp thị truyền thông xã hội, nhắn tin video và thiết kế trang web tương tác bổ sung cho các hình thức tiếp thị và xây dựng thương hiệu truyền thống.

Các trường đại học cung cấp bằng cử nhân trực tuyến trong các chương trình cấp bằng thiết kế đa phương tiện

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Baptist California

Khuôn viên Đại học Baptist California

Đại học California Baptist cung cấp bằng cử nhân trực tuyến về thiết kế đồ họa và phương tiện kỹ thuật số. Sinh viên phải hoàn thành 48 đơn vị tín chỉ liên quan đến bằng cấp của họ. Chương trình thường có thể được hoàn thành trong 16 tháng. Ứng viên phải có điểm trung bình từ 2.0 trở lên để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đại học California Baptist được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và trường cao đẳng phía Tây Ủy ban Cao đẳng và Đại học.

Đại học DeVry

Khuôn viên Đại học Devry

Đại học Devry cung cấp bằng Cử nhân trực tuyến về Thiết kế và Phát triển Đa phương tiện. Sinh viên có thể chọn thêm một chuyên ngành trong Thiết kế Đồ họa và Đa phương tiện hoặc Thiết kế và Phát triển Web. Ứng viên phải hoàn thành cuộc phỏng vấn với cố vấn tuyển sinh trước khi nộp đơn và từ 17 tuổi trở lên để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đại học DeVry được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Franklin

Khuôn viên Đại học Franklin

Đại học Franklin cấp bằng Cử nhân Khoa học về Thiết kế và Truyền thông Tương tác. Để tốt nghiệp, sinh viên phải đạt được 120 giờ tín chỉ, với 24 tín chỉ mở cho các môn tự chọn. Học sinh phải duy trì điểm trung bình 2.0 trong suốt chương trình. Ứng viên phải nộp bằng chứng về bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đại học Franklin được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Cao đẳng tiểu bang Granite

Khuôn viên trường đại học bang Granite

Granite State College cung cấp bằng Cử nhân Khoa học về Truyền thông Kỹ thuật số. Sinh viên phải đạt được 120 tín chỉ với điểm trung bình 2.0 hoặc cao hơn để tốt nghiệp. Ứng viên được chấp nhận trên cơ sở cuốn chiếu. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

Granite State College được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Đại học Johnson and Wales

Khuôn viên Đại học Johnson and Wales

Đại học Johnson and Wales cấp bằng Cử nhân Khoa học về Tiếp thị Kỹ thuật số và Truyền thông Xã hội. Các lớp học trực tuyến kéo dài 8 hoặc 16 tuần, thường cho phép hoàn thành chương trình trong 4 năm. Sinh viên cần đạt được 120 tín chỉ để tốt nghiệp. Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và 2 năm kinh nghiệm làm việc.

JWU được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

đại học Quốc gia

Khuôn viên đại học quốc gia

Đại học Quốc gia cung cấp chương trình Cử nhân Nghệ thuật trực tuyến về Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số. Mỗi lớp học chỉ kéo dài trong 4 tuần giúp học viên đạt được 180 tín chỉ cần thiết nhanh hơn.

Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương với điểm trung bình từ 2.0 trở lên. Nếu người nộp đơn không đáp ứng các yêu cầu về GPA, họ có thể viết một lá thư thỉnh cầu để đơn của họ được xem xét.

Đại học Quốc gia được công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC.

Đại học Bang Pennsylvania

Khuôn viên Đại học Bang Pennsylvania

Đại học Bang Pennsylvania cấp bằng Cử nhân Thiết kế về Thiết kế Đa phương tiện Kỹ thuật số. Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ với điểm C trở lên để tốt nghiệp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.

Đại học Bang Pennsylvania được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Công nghệ Texas

Khuôn viên Đại học Công nghệ Texas

Đại học Công nghệ Texas cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật về Truyền thông Kỹ thuật số và Truyền thông Chuyên nghiệp. Cần tối thiểu 120 tín chỉ để tốt nghiệp và chương trình thường mất 4 năm để hoàn thành.

Ứng viên phải nộp bảng điểm trung học và điểm ACT hoặc SAT của họ. Những người có điểm kiểm tra trong 10% cao nhất thường được nhận vào học mà không có vấn đề gì.

Đại học Công nghệ Texas được công nhận với Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học Florida

Khuôn viên Đại học Florida

Đại học Florida cung cấp chương trình Cử nhân Nghệ thuật Trực tuyến về Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 120 giờ tín chỉ với điểm trung bình 2,5 hoặc cao hơn trong các khóa học theo dõi quan trọng. Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và cần nộp điểm thi SAT hoặc ACT để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đại học Florida được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Cơ sở toàn cầu của Đại học Maryland

Cơ sở toàn cầu của Đại học Maryland

Cơ sở Toàn cầu của Đại học Maryland cung cấp chương trình Cử nhân trực tuyến về Truyền thông Kỹ thuật số và Công nghệ Web. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 120 tín chỉ, với 49 tín chỉ dành riêng cho các môn tự chọn. Để đủ điều kiện nhập học, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

sở Toàn cầu của Đại học Maryland được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Lấy bằng đa phương tiện của bạn trực tuyến

Bằng đa phương tiện trực tuyến

Nếu bạn thích công việc thiết kế sáng tạo, thì bạn có thể quan tâm đến việc kiếm được bằng đa phương tiện.

Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình trực tuyến cho các chuyên ngành đa phương tiện, vì vậy bạn có thể sẽ có nhiều lựa chọn học tập và chuyên ngành khóa học để lựa chọn. Bạn bắt đầu khám phá các chương trình đa phương tiện trực tuyến được công nhận càng sớm, bạn càng sớm tìm thấy con đường sự nghiệp nghệ thuật phù hợp với mình!

online multimedia degrees
Biểu trưng Mydegreeguide