2021 Các trường cao đẳng tốt nhất ở California

California có hơn 400 trường cao đẳng. Tìm hiểu thêm về các trường cao đẳng tốt nhất ở California và lý do sinh viên chọn các trường cao đẳng ở California.

California tự hào có nhiều trường cao đẳng hơn bất kỳ tiểu bang nào khác ở Mỹ Và nhờ có nền kinh tế lớn nhất so với bất kỳ tiểu bang nào, California cũng mang đến cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp đại học.

Sinh viên đại học chọn location/california/reasons-to-study-in-california/”>California vì nhiều lý do , bao gồm khí hậu hấp dẫn, các ngành công nghiệp đang bùng nổ và các điểm tham quan văn hóa đa dạng. Tiểu bang cung cấp một cái gì đó cho bất kỳ sinh viên nào, từ các chương trình công nghệ được xếp hạng hàng đầu đến các lựa chọn biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp thế giới. California cũng cung cấp các trường cao đẳng ở thành phố lớn và các cơ sở ở thị trấn nhỏ. Với các cơ sở nghiên cứu lớn và các trường cao đẳng nghệ thuật tự do nhỏ, sinh viên có thể tìm thấy môi trường phù hợp để lấy bằng.

Danh sách của chúng tôi xếp hạng các trường cao đẳng tốt nhất ở California để giúp sinh viên tương lai đưa ra lựa chọn sáng suốt về tương lai học tập của họ. Để biết thêm thông tin về việc vào đại học ở Golden State, hãy xem trang united-states/california/”>Tài nguyên dành cho Sinh viên ở California của chúng tôi.

Tại sao nên học ở California?

Cơ hội giáo dục

Với hơn 400 cơ sở đào tạo hệ hai năm và bốn năm, sinh viên đang xem xét các trường cao đẳng ở California có nhiều lựa chọn. Các trường cao đẳng cộng đồng, trường đại học công lập và trường cao đẳng tư nhân của bang cung cấp các bằng cấp về các chuyên ngành đa dạng, cũng như có nhiều cơ hội nghiên cứu và kết nối với các ngành công nghiệp của California.

Ngoài ra, California là nơi có nhiều trường cao đẳng tốt nhất trên thế giới. Các học viện hàng đầu bao gồm Stanford, UCLA , Berkeley, Caltech và USC. Sinh viên cũng có thể chọn từ hàng chục trường cao đẳng nghệ thuật tự do ở California.

Nền kinh tế

California tự hào có nền kinh tế lớn nhất so với bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ. Hơn nữa, nếu California là một quốc gia, nó sẽ là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới. Với tổng sản phẩm hàng năm hơn 3 nghìn tỷ đô la, California mang lại nhiều doanh thu hơn Vương quốc Anh.

Sinh viên tốt nghiệp đại học chiếm một trong ba người California. Các ngành công nghiệp chính của bang bao gồm nhiều lĩnh vực đang phát triển, bao gồm hơn 2.000 công ty công nghệ hoạt động ở Thung lũng Silicon. Các ngành công nghiệp chính khác bao gồm chăm sóc sức khỏe, sản xuất, dịch vụ chuyên nghiệp và phim.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở California xếp hạng cao hơn hầu hết các tiểu bang khác. Người dân California phải trả nhiều tiền hơn cho nhà ở và chi phí đi lại so với mức trung bình của cả nước. Chi phí cho các cửa hàng tạp hóa và tiện ích rơi vào gần với mức trung bình của cả nước, trong khi chi phí chăm sóc sức khỏe lại ít tốn kém hơn so với mức trung bình.

Tuy nhiên, mức lương có xu hướng cao hơn ở California so với nhiều tiểu bang khác. Trong khi mức lương trung bình hàng năm trên toàn quốc là 56.310 đô la vào tháng 5 năm 2020, mức lương trung bình của California xếp ở mức 65.740 đô la , theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động.

Cung cấp văn hóa và cộng đồng

Các cơ sở văn hóa của California thu hút nhiều du khách hơn bất kỳ bang nào khác. Là một điểm đến du lịch chính, bang có các điểm tham quan như Cầu Cổng Vàng và Disneyland. Trung tâm Getty, Công viên Balboa và Đảo Alcatraz cũng là nơi giáo dục và giải trí cho du khách.

Vẻ đẹp tự nhiên của tiểu bang cũng thu hút nhiều người thích thú với hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Độ cao vút của Công viên Quốc gia Yosemite, những con sóng xô bờ của Big Sur, và phong cảnh núi non của Hồ Tahoe, tất cả đều mang đến một lối thoát tự nhiên cho sinh viên đại học.

Khí hậu

Khi nói đến khí hậu, ít bang nào có thể sánh được với California. Khí hậu Địa Trung Hải của bang khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo để trồng nho và tham quan các bãi biển. Nhiều sinh viên đại học chọn California vì thời tiết ấm áp và khí hậu đi biển hoàn hảo dọc theo bờ biển.

Nhưng California cũng có những ngôi làng trượt tuyết đầy tuyết ở Sierra Nevadas, những sa mạc trải dài như Thung lũng Chết, và những vùng khí hậu mát mẻ hơn với những khu rừng gỗ đỏ ở phía bắc. Sự đa dạng về khí hậu khiến California trở thành một tiểu bang tuyệt vời cho những sinh viên ưa mạo hiểm.

Các chương trình cấp bằng hàng đầu ở California

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Triển vọng Việc làm California

California báo cáo triển vọng việc làm mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các chuyên gia có bằng đại học. Lực lượng lao động của bang đạt mức 19 triệu công nhân vào tháng 9 năm 2021 và tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm. Nhiều location/california/highest-paying-careers/”>công việc được trả lương cao nhất và united-states/california//what-are-the-fastest-growing-careers/”>những nghề nghiệp phát triển nhanh nhất ở California yêu cầu bằng đại học. Ví dụ, California báo cáo nhu cầu cao về united-states/california//in-demand-green-jobs/”>công việc xanh – người lao động ở nhiều vị trí trong số này yêu cầu trình độ học vấn sau trung học.

Theo Cục Phát triển Việc làm của California, các ngành nghề phát triển nhanh nhất của tiểu bang bao gồm các vị trí trong các lĩnh vực sức khỏe đồng minh như bệnh lý ngôn ngữ nói và liệu pháp nghề nghiệp. California cũng báo cáo nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà phân tích bảo mật thông tin và các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động. Là quê hương của Thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ lớn nhất quốc gia – California cũng báo cáo nhu cầu cao đối với các nhà phát triển phần mềm.

5 nhu cầu việc làm ở California cho năm 2021

Giám đốc tài chính

 • Lương hàng năm 2020 (California): $ 162,650
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến 2018-2028 (California): 18,6%

Các nhà quản lý tài chính đánh giá các chiến lược đầu tư, rủi ro và sức khỏe tài chính của một tổ chức. Là một phần của việc giám sát một nhóm các nhà phân tích tài chính, họ xem xét ngân sách, báo cáo tài chính và báo cáo hoạt động kinh doanh. Các nhà quản lý tài chính cũng khuyến nghị các chiến lược để tối đa hóa lợi nhuận. Họ làm việc trong các ngành như dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm:  Thống đốc Illinois nâng nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho sinh viên đại học, nhân viên

Nhà thống kê

 • Lương hàng năm năm 2020 (California): $ 112.050
 • Dự báo tăng trưởng việc làm 2018-2028 (California): 40,7%

Các nhà thống kê có thể theo đuổi các cơ hội trong một số lĩnh vực, bao gồm kinh doanh thông minh, quản lý dữ liệu lâm sàng và khai thác dữ liệu. Các chuyên gia này sử dụng các phương pháp thống kê và tính toán để giải quyết các vấn đề. Ví dụ, họ có thể phân tích dữ liệu để dự báo xu hướng kinh tế, đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu dư luận.

Trình chỉnh sửa phim và video

 • Lương hàng năm 2020 (California): $ 107.300
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến 2018-2028 (California): 18,2%

Các nhà biên tập phim và video làm việc chặt chẽ với các đạo diễn và nhà sản xuất để chỉnh sửa các cảnh quay video. Họ sử dụng phần mềm chỉnh sửa để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Các nhà biên tập phim và video cũng định hình giao diện của nội dung cuối cùng với sự tư vấn của các đạo diễn. California sử dụng gần một phần ba số biên tập viên phim và video ở Hoa Kỳ

Nhà phân tích nghiên cứu thị trường

 • Lương hàng năm năm 2020 (California): $ 83.150
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến 2018-2028 (California): 24,3%

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường kiểm tra dữ liệu về nhu cầu của người tiêu dùng, xu hướng bán hàng và sự hài lòng của khách hàng. Họ phân tích dữ liệu này để xác định nhu cầu về sản phẩm mới, khách hàng mục tiêu tiềm năng và đối thủ cạnh tranh. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường thiết kế các công cụ thu thập dữ liệu giống như khảo sát. Sau khi thu thập dữ liệu, họ tạo báo cáo tóm tắt những phát hiện của họ.

Nhà phân tích bảo mật thông tin

 • Lương hàng năm 2020 (California): $ 125.990
 • Dự kiến tăng trưởng việc làm 2018-2028 (California): 32,7%

Các nhà phân tích an ninh thông tin ngăn chặn và điều tra các vi phạm an ninh mạng. Họ thực hiện các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu và tường lửa để bảo vệ dữ liệu riêng tư. Khi một cuộc tấn công mạng xảy ra, các nhà phân tích bảo mật thông tin báo cáo về vụ vi phạm và khuyến nghị các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai. Các nhà phân tích bảo mật thông tin cũng kiểm tra các hệ thống bảo mật để xác định các lỗ hổng.

Con đường nghề nghiệp phổ biến ở California

2021 Các trường cao đẳng được công nhận tốt nhất ở California

Bảng xếp hạng do /”>Nhóm xếp hạng BestColleges tổng hợp

Trường của bạn có trong danh sách này không? Nhận con dấu xếp hạng BestColleges.

Cách chúng tôi xếp hạng trường học

Tại BestColleges, chúng tôi tin rằng việc học đại học là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện. Chúng tôi muốn giúp bạn điều hướng quá trình lựa chọn trường đại học bằng cách cung cấp bảng xếp hạng trường minh bạch, toàn diện và phù hợp.

Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên một số nguyên tắc hướng dẫn và sử dụng dữ liệu thống kê mới nhất có sẵn từ các nguồn đáng tin cậy. /”>Đọc phương pháp xếp hạng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng cách tiếp cận của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được trường phù hợp nhất cho mình.

Các trường cao đẳng tốt nhất ở California

 1. Là một trong những trường đại học uy tín và khắt khe nhất về học thuật tại Hoa Kỳ, Stanford chào đón khoảng 16.000 sinh viên mỗi năm. Không giống như nhiều trường đại học, Stanford tuyển sinh sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học.

  Stanford cung cấp gần 70 chuyên ngành đại học và 200 chương trình sau đại học. Trường đại học tư nhân cung cấp cơ hội nghiên cứu trên tất cả các khoa, với 18 viện nghiên cứu riêng biệt, chẳng hạn như Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Quốc gia SLAC và Trung tâm Nhân văn Stanford.

  Với tỷ lệ chấp nhận khoảng 4% – thấp nhất trong cả nước – Stanford xem xét các đơn đăng ký đại học một cách tổng thể. Không có điểm trung bình tối thiểu cụ thể, điểm kiểm tra hoặc các yếu tố khác đảm bảo cho việc nhập học. Tất cả các ứng viên đại học phải nộp bảng điểm chính thức, hai thư giới thiệu, thư giới thiệu của cố vấn và điểm ACT hoặc SAT. Trường đại học khuyến nghị rằng các ứng viên mỹ thuật cũng nên nộp một danh mục đầu tư. Các yêu cầu nhập học sau đại học rất khác nhau tùy thuộc vào chương trình.

 2. Một trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân được thành lập vào năm 1887 – và là thành viên sáng lập của Claremont Colleges Consortium – Pomona chỉ phục vụ hơn 1.700 sinh viên mỗi năm.

  Trường chỉ dành cho bậc đại học cung cấp hơn 50 chuyên ngành, từ khiêu vũ và nghiên cứu Trung Đông đến vật lý và thiên văn học. Sinh viên có thể làm việc với các giáo sư trong các dự án nghiên cứu khác nhau, cả trong nước và trên thế giới.

  Tỷ lệ chấp nhận ứng viên của Pomona chỉ ở mức 7%. Hội đồng tuyển sinh xem xét nhiều yếu tố, bao gồm điểm trung bình của ứng viên, độ sâu của chương trình trung học, thư giới thiệu, bài luận và các phẩm chất khác của học sinh. Ngoài ra, cam kết của Pomona đối với sự đa dạng bao gồm việc chấp nhận các sinh viên không có giấy tờ và tích cực tuyển dụng các nhóm sinh viên nông thôn, thế hệ thứ nhất, thu nhập thấp và các nhóm sinh viên ít đại diện khác.

 3. Viện Công nghệ California

  Được thành lập như một trường dạy nghề vào năm 1891, Caltech có danh tiếng mạnh mẽ về các chương trình khoa học và kỹ thuật. Trường đại học – có trụ sở tại Pasadena – chỉ tuyển sinh hơn 2.200 sinh viên hàng năm.

  Caltech cung cấp 28 chuyên ngành đại học và 30 chuyên ngành sau đại học trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Nghiên cứu là một phần cốt lõi của trải nghiệm Caltech. Chương trình học bổng nghiên cứu đại học mùa hè của nó rất phổ biến.

  Một trường đại học có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ chấp nhận ứng viên là 6%, Caltech xem xét các đơn đăng ký một cách tổng thể. Các yêu cầu nhập học đại học bao gồm bảng điểm chính thức, bài luận, điểm ACT hoặc SAT (được miễn cho đến hết mùa thu năm 2023), lời giới thiệu của giáo viên từ một giảng viên khoa học hoặc toán học và một giảng viên khoa học xã hội hoặc nhân văn và báo cáo của trường trung học. Các yêu cầu nhập học sau đại học bao gồm bảng điểm chính thức, sơ yếu lý lịch, bản tuyên bố mục đích và ba thư giới thiệu.

 4. Cao đẳng Claremont McKenna

  Được thành lập vào năm 1946 và là một phần của Claremont Colleges Consortium, CMC đào tạo hơn 1.300 sinh viên mỗi năm.

  Trường đại học chủ yếu là đại học này cung cấp 33 chuyên ngành đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả văn học và sinh vật học. Trường đào tạo các chuyên ngành khoa học thông qua Khoa Khoa học WM Keck, Cao đẳng Pitzer và Cao đẳng Scripps. CMC cũng cung cấp một số chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp tốc.

  Với tỷ lệ chấp nhận ứng viên là 10%, CMC tuân theo một quy trình xem xét đơn đăng ký toàn diện. Các yêu cầu nhập học bao gồm bảng điểm chính thức, bài luận bổ sung, hai thư giới thiệu của giáo viên, thư giới thiệu và báo cáo trường học từ một cố vấn trung học. Các thành phần ứng dụng tùy chọn bao gồm điểm ACT hoặc SAT, một đoạn video dài hai phút và một cuộc phỏng vấn cá nhân.

 5. Đại học California, Berkeley

  Được thành lập vào năm 1868 và là thành viên đầu tiên của hệ thống Đại học California, schools/University-of-California/Berkeley/” target=”_blank” rel=”nofollow noopener”>Berkeley tuyển sinh gần 44.000 sinh viên hàng năm.

  Berkeley giám sát 115 chuyên ngành đại học khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu Celtic, quản lý hệ sinh thái và lâm nghiệp, và kỹ thuật hạt nhân. Nó cũng có hơn 100 lựa chọn sau đại học, chẳng hạn như bằng Tiến sĩ. trong nhân chủng học, một thạc sĩ nghệ thuật trong văn học dân gian, và một thạc sĩ kỹ thuật cơ khí.

  Tỷ lệ chấp nhận 17% của Berkeley thu hút nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Quá trình đánh giá tổng thể xem xét các yếu tố như điểm trung bình của ứng viên (tối thiểu 3.0 đối với ứng viên trong tiểu bang hoặc 3.4 đối với ứng viên ngoài tiểu bang), các môn học nâng cao (chẳng hạn như các lớp AP hoặc IB) và thành tích ngoại khóa. Yêu cầu nhập học sau đại học bao gồm điểm trung bình tối thiểu 3.0, cộng với các yêu cầu cụ thể khác nhau theo chương trình.

 6. Đại học Nam California

  Được thành lập vào năm 1880 và là trường đại học nghiên cứu tư nhân lâu đời nhất ở California, USC chào đón hơn 48.000 sinh viên mỗi năm.

  Hơn 200 chương trình cấp bằng đại học riêng biệt nhóm một cách lỏng lẻo vào nghệ thuật và nhân văn; khoa học Xã hội; Khoa học tự nhiên; và khoa học kỹ thuật, máy tính, định lượng và kỹ thuật. Các chương trình ví dụ bao gồm BFA về hoạt hình và nghệ thuật kỹ thuật số và BS về an ninh con người và Trí tuệ không gian địa lý. USC cũng cung cấp nhiều bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đào tạo sau đại học và chuyên nghiệp của mình.

  Chỉ chấp nhận 11% số người nộp đơn, USC xem xét các yếu tố khác nhau trong quyết định tuyển sinh của mình. Hầu hết các sinh viên được chấp nhận xếp hạng trong 10% hàng đầu của lớp tốt nghiệp của họ, với điểm trung bình của bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa trong 5% hàng đầu. Trường đại học không bắt buộc phải kiểm tra yêu cầu bảng điểm, bài viết bổ sung và thư giới thiệu. Các chương trình cụ thể có thể đặt ra các yêu cầu bổ sung, chẳng hạn như danh mục đầu tư, thử giọng hoặc sơ yếu lý lịch.

 7. Trường đại học California, Los Angeles

  UCLA – được thành lập năm 1882 với tư cách là cơ sở phía nam của Trường Sư phạm California – trở thành thành viên thứ hai của hệ thống Đại học California vào năm 1919. Ngày nay, trường phục vụ hơn 45.000 sinh viên hàng năm.

  UCLA cung cấp hơn 125 chuyên ngành đại học trong toàn bộ trường cao đẳng nghệ thuật tự do và các trường chuyên nghiệp khác nhau. Ví dụ bao gồm bằng Cử nhân về khoa học khí hậu, bằng Cử nhân về nghệ thuật và văn hóa thế giới và bằng Cử nhân về kỹ thuật hàng không vũ trụ. Trường đại học cũng cung cấp 40 chương trình sau đại học, bao gồm các lựa chọn như thạc sĩ tư vấn di truyền và tiến sĩ về sân khấu và nghiên cứu biểu diễn.

  Là trường đại học nộp đơn vào nhiều nhất trong cả nước, UCLA chỉ chấp nhận 12% số người nộp đơn. Quy trình xét duyệt đại học toàn diện của nó xem xét chương trình giảng dạy dự bị đại học của ứng viên, phẩm chất cá nhân, khả năng đóng góp tiềm năng cho cuộc sống trong khuôn viên trường và các thành tích ngoại khóa.

 8. Một trường cao đẳng khoa học và kỹ thuật tư nhân được thành lập vào năm 1955 – và hiện đang hoạt động như một phần của Claremont Colleges Consortium – Harvey Mudd tuyển sinh khoảng 900 sinh viên đại học mỗi năm.

  Trường cung cấp bảy chuyên ngành, bao gồm toán học và sinh học tính toán. Nó cũng cung cấp các chuyên ngành chung về hóa học và sinh học, khoa học máy tính và toán học, toán học và vật lý. Sinh viên có thể theo đuổi các cơ hội nghiên cứu trong suốt thời gian học tại Harvey Mudd, tận dụng các cơ sở vật chất tiên tiến như Phòng thí nghiệm Người máy tự trị và thông minh và Phòng thí nghiệm Vật lý Laser Donnelly.

  Với tỷ lệ chấp nhận ứng viên là 14%, trường cao đẳng tùy chọn kiểm tra này yêu cầu sinh viên có nguyện vọng nộp bảng điểm chính thức, báo cáo của trường và thư giới thiệu của cố vấn, hai thư giới thiệu của giáo viên và văn bản mẫu.

 9. Pitzer – một trường cao đẳng tư thục được thành lập vào năm 1963 – hoạt động như một phần của Claremont Colleges Consortium và chào đón khoảng 1.100 sinh viên hàng năm.

  Cơ sở đào tạo tất cả các trường đại học này cung cấp gần 40 chuyên ngành, bao gồm các nghiên cứu về giới và nữ quyền, kinh tế toán học và sinh học phân tử. Nó nhấn mạnh các nghiên cứu về môi trường, hành vi xã hội và khoa học tự nhiên.

  Pitzer chấp nhận 14% số người nộp đơn. Trường cao đẳng tùy chọn kiểm tra yêu cầu ứng viên nộp bảng điểm chính thức, thư giới thiệu của giáo viên, báo cáo của trường và phụ lục viết. Trường tìm kiếm những ứng viên có thành tích tốt, có thành tích học tập và ngoại khóa tốt, có kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo và thể hiện cam kết với các giá trị của Pitzer, bao gồm tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội và tính bền vững của môi trường.

 10. Là trường đại học tư thục dành cho nữ và là thành viên của Claremont Colleges Consortium, Scripps tuyển sinh khoảng 1.100 sinh viên mỗi năm.

  Trường cung cấp hơn 50 chuyên ngành, với các lựa chọn như nghiên cứu Do Thái, sinh học phân tử và quản lý khoa học. Scripps cũng giám sát một chương trình giáo dục toàn cầu và du học phổ biến cho phép sinh viên dành một học kỳ ở một trong gần 50 quốc gia; khoảng 60% sinh viên tại Scripps tận dụng cơ hội này.

  Ứng viên phải nộp bảng điểm chính thức, báo cáo của trường và thư giới thiệu của cố vấn, và hai thư giới thiệu của giáo viên. Scripps cũng yêu cầu ứng viên nộp một bài luận cá nhân và tham gia phỏng vấn. Trường xét duyệt hồ sơ một cách tổng thể, xem xét cả học thuật và các hoạt động ngoại khóa.

Xem thêm:  13 cuốn sách luyện thi GMAT hay nhất cho năm 2023

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng ở California

Nhiều trường cao đẳng ở California xếp hạng trong số các trường cao đẳng tốt nhất trên thế giới. Các trường cao đẳng tốt nhất ở California bao gồm các tổ chức nghiên cứu công lập lớn như UC Berkeley, UCLA và UC San Diego . Các trường đại học tư như Stanford và Caltech cũng xếp hạng cao về học thuật và nghiên cứu.

Với nhiều trường cao đẳng hơn bất kỳ bang nào khác, California cung cấp nhiều môi trường học tập cho sinh viên. Sự kết hợp của các trường cao đẳng bốn năm và hai năm của tiểu bang giúp những người tìm kiếm bằng cấp đạt được mục tiêu của họ và tiết kiệm tiền. Sinh viên cũng có thể lựa chọn giữa các trường cao đẳng đô thị lớn như Đại học Nam California và các cơ sở nghệ thuật tự do trong một môi trường thành phố nhỏ hơn như Claremont Colleges.

Các trường cao đẳng ở California thu học phí dưới mức trung bình. Theo dữ liệu năm 2019-20 từ Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , các trường cao đẳng công lập ở California thu học phí và lệ phí trung bình khoảng 8.200 đô la mỗi năm, so với mức trung bình quốc gia là 9.350 đô la. Các trường cao đẳng tư thục của California có học phí trung bình là $ 37,000 mỗi năm. Và các trường cao đẳng cộng đồng của California được xếp hạng là có giá cả phải chăng nhất trong cả nước, với chi phí trung bình là $ 1,270 mỗi năm.

Xem thêm:  Hỗ trợ tài chính và học bổng cho sinh viên trực tuyến

Khi nghiên cứu chi phí đại học, hãy chắc chắn xem xét resources/online-students/true-program-cost/”>chi phí thực sự của chương trình thay vì chỉ nhìn vào mức học phí. Sinh viên tương lai cũng có thể nghiên cứu các cheapest-online-colleges=””>trường cao đẳng trực tuyến hợp lý nhất .

Các trường đại học và cao đẳng công lập của California thu học phí dưới mức trung bình cho sinh viên trong tiểu bang. Với chi phí trung bình hàng năm là $ 8.200 mỗi năm, mức học phí trong tiểu bang giúp tiết kiệm tiền cho cư dân California.

Tuy nhiên, học phí ngoài tiểu bang của California tại các trường đại học công lập cao hơn mức trung bình toàn quốc hơn $ 4,000 mỗi năm. Sinh viên ngoài tiểu bang đang cân nhắc các trường UC hoặc CSU có thể tìm kiếm các trường có học lowest-out-of-state-tuition=””>phí thấp nhất ngoài tiểu bang và có nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính nhất.

Các trường cao đẳng hai năm của California cung cấp một số mức học phí rẻ nhất trong cả nước cho người học trong tiểu bang. Hệ thống trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp học phí miễn phí cho gần một nửa số sinh viên và tính mức học phí thấp là $ 46 cho mỗi tín chỉ.

Hình ảnh nổi bật: adamkaz / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .