20 trường cao đẳng có học phí miễn phí cho người lớn tuổi

Nghỉ hưu có nghĩa là có nhiều thời gian hơn, nhưng duy trì hoạt động mới là điều quan trọng. Tại sao không học một cái gì đó mới? Dưới đây là 20 trường cao đẳng miễn phí học phí cho sinh viên năm cuối.

Nghỉ hưu thường là thời gian để thư giãn. Nhưng đầu tư một phần thời gian rảnh rỗi đó vào việc học các kỹ năng mới có thể giúp đầu óc bạn luôn nhạy bén .

Nhiều học viện trên khắp Hoa Kỳ cung cấp các khóa học đại học miễn phí cho học sinh cuối cấp. Các chương trình này là cơ hội tuyệt vời để khám phá những sở thích mới và duy trì hoạt động trí tuệ.

Và bạn cũng không phải lúc nào cũng phải lo lắng về điểm số – nhiều trường học cho phép học sinh lớp 12 blog/auditing-a-class/”>kiểm tra các lớp học mà không cần làm bài tập về nhà hoặc làm bài kiểm tra.

Nhưng những trường cao đẳng nào cung cấp học phí miễn phí cho học sinh cuối cấp? Và yêu cầu đối với các chương trình này là gì? Dưới đây là 20 trường đại học có các khóa học đại học miễn phí cho sinh viên năm cuối, cùng với những thông tin tổng quan về cách thức hoạt động của họ.

1. Hệ thống Đại học Bang California

Bộ luật Giáo dục 89330 cho phép hệ thống CSU phổ biến cung cấp học phí miễn phí cho học sinh cuối cấp. Mỗi khu học xá phải miễn học phí cho cư dân California từ 60 tuổi trở lên. Các khoản phí được miễn bao gồm học phí, ứng dụng, dịch vụ y tế và các hoạt động liên quan đến hướng dẫn.

Người cao niên có thể ghi danh vào các khóa học ở cấp độ đại học, phiên thông thường về các môn học như nghệ thuật, blog/what-is-humanities/”>nhân văn , nông nghiệp và nghiên cứu máy tính.

Điều 5, Tiêu đề 59 theo Bộ luật Nam Carolina cho phép các trường đại học do tiểu bang hỗ trợ cung cấp học phí miễn phí cho học sinh lớp 12.

Là một blog/private-vs-public-colleges/”>trường đại học công lập lớn, Clemson cung cấp các lớp đại học miễn phí cho học sinh cuối cấp. Người học có thể chọn kiểm tra một lớp học hoặc lấy tín chỉ đại học . Học sinh phải là cư dân để nhận được phúc lợi, và việc nhập học phải được chương trình phê duyệt.

Chính sách thăm lớp dành cho công dân cao cấp của CSU cho phép các lớp hướng dẫn thường trú trên cơ sở có chỗ cho sinh viên từ 55 tuổi trở lên. Người học suốt đời có thể đăng ký các lớp học về các môn học như sân khấu, tiếng Ý và nghiên cứu về phụ nữ mà không phải trả học phí. Phí khóa học bổ sung được đánh giá riêng.

Xem thêm:  Đại học có Miễn phí ở Đức không?

Điều khoản 4.2.1.9 trong Hiến pháp Georgia bao gồm các quy tắc liên quan đến việc học đại học miễn phí cho người cao niên từ 62 tuổi trở lên. Cư dân tiểu bang có thể tham gia các khóa học giáo dục đại học miễn phí, ngoại trừ tại các trường nha khoa, y tế, thú y và luật.

Georgia Tech – một trong những học viện công nghệ hàng đầu của đất nước – cung cấp Chương trình 62 tuổi trở lên cung cấp miễn phí cho cả học phí cấp sau đại học trong tiểu bang và học phí áp dụng cho sinh viên.

Mục 3345,27 của Bộ luật sửa đổi Ohio duy trì các quy định tương tự như Georgia về học phí, cư trú và tình trạng còn trống. Chương trình 60 của Bang Ohio nhắm vào những cư dân của bang đã sống ở Ohio ít nhất một năm.

Bất kỳ ai từ 60 tuổi trở lên đều có thể đăng ký các khóa học đại học, cao học hoặc đại học trực tuyến miễn phí dành cho người cao tuổi.

Chương trình GO-60 của Penn State cho phép cư dân từ 60 tuổi trở lên tham gia các khóa học đại học (nhưng không lấy được bằng cấp). Những người tham gia phải làm việc ít hơn 20 giờ một tuần hoặc đã nghỉ hưu và đáp ứng các điều kiện tiên quyết của khóa học. Các lớp học lấy tín chỉ có sẵn tại tất cả các cơ sở của Penn State miễn phí trên cơ sở còn chỗ trống.

7. Rutgers, Đại học Bang New Jersey

Rutgers cung cấp Chương trình Kiểm toán Công dân Cao cấp với các khóa học đại học miễn phí cho người cao tuổi, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có. Cư dân tiểu bang từ 62 tuổi trở lên có thể kiểm tra các lớp học miễn phí, mặc dù họ phải trả tiền mua sách giáo khoa.

Các lớp học đại học miễn phí của Rutgers dành cho học sinh lớp 12 có tại các cơ sở schools/rutgers-university/new-brunswick/”>New Brunswick , Camden và Newark.

8. Đại học Bang New York

Dự luật hội đồng A6380 , chưa được thông qua, sẽ cho phép các khóa học miễn phí, lấy tín chỉ cho những người học từ 65 tuổi trở lên. Nhiều cơ sở của SUNY, bao gồm cả SUNY Purchase , đã miễn học phí cho học sinh lớp 12. Ngoài ra, các cơ sở khác nhau của SUNY cung cấp các khóa học không tín dụng, hội thảo và hội thảo cho người về hưu.

Luật tiểu bang Connecticut cho phép cư dân từ 62 tuổi trở lên đủ điều kiện để được miễn học phí tại bất kỳ cơ sở giáo dục đại học công lập nào. Chương trình kiểm toán công dân cao cấp của UConn cung cấp cho người cao niên tùy chọn để kiểm tra các khóa học đại học. Tuy nhiên, phải có chỗ trống vào mùa thu hoặc mùa xuân, và người hướng dẫn phải cho phép.

Xem thêm:  25 bằng cấp chăm sóc sức khỏe trực tuyến tốt nhất [2023]

Chương 34, Chương X của luật Delaware cho phép cư dân từ 60 tuổi trở lên học đại học mà không phải trả học phí. Người cao niên chịu trách nhiệm thanh toán sách, vật tư, và phí phòng thí nghiệm và cửa hàng.

Chương trình cấp bằng miễn học phí trên 60 tuổi của UD sử dụng định dạng có chỗ trống và không bao gồm các lớp giáo dục thường xuyên.

Quy chế Florida Chương 1009 cho phép các trường đại học tiểu bang miễn học phí và các lệ phí liên quan cho cư dân từ 60 tuổi trở lên. Chương trình 60 plus của UF cung cấp học phí miễn phí và chi trả phí cho người cao tuổi kiểm tra một khóa học. Việc miễn trừ phụ thuộc vào chỗ trống và trường đại học có thể giới hạn các khóa học.

Đạo luật về các khóa học dành cho công dân cao cấp của Illinois cho phép các trường đại học công lập ghi danh học sinh lớp 12 vào các khóa học tín chỉ thường xuyên theo lịch trình mà không tính học phí. Cư dân từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện tham gia U of I, miễn là còn chỗ. Lưu ý rằng phí và các khoản phí khác không được bao gồm trong miễn học phí.

Chương 2, Phần B.1 trong Sổ tay Chính sách của Hội đồng Quản trị Kansas đảm bảo miễn phí học phí cho cư dân Kansas từ 60 tuổi trở lên. Theo luật này, người học có thể kiểm tra các khóa học đủ điều kiện tại một trường đại học công lập, bao gồm cả KU, miễn phí.

Miễn trừ công dân cao cấp có sẵn cho sinh viên đại học và sau đại học không tìm kiếm tự do tại cơ sở chính của KU ở Lawrence và Trung tâm Y tế. Sinh viên phải nộp biểu mẫu này mỗi học kỳ mà họ đăng ký.

Mục VIII230 trong các chính sách và thủ tục của Hệ thống Đại học Maryland đảm bảo quyền của công dân cao tuổi được tham gia các khóa học đại học miễn phí. Bất kỳ cá nhân đã nghỉ hưu nào từ 60 tuổi trở lên có thu nhập chính từ trợ cấp hưu trí đều có thể đủ điều kiện để được miễn học phí tại một tổ chức thành viên, bao gồm UMD, nơi cung cấp Chương trình Golden ID .

Tại Massachusetts, Chương trình Miễn trừ Học phí Phân loại cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người không đủ khả năng học cao hơn mà không có sự trợ giúp.

Bản tuyên thệ tín chỉ học phí dành cho công dân cao cấp của UMass Amherst có $ 857- $ 1,320 học phí mỗi học kỳ, tùy thuộc vào việc bạn đăng ký vào chương trình đại học hay sau đại học. Trường đại học cũng cung cấp các khóa học đại học trực tuyến miễn phí cho sinh viên năm cuối.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng tốt nhất dành cho sinh viên LGBTQ + vào năm 2023

Giây 135A.52 Quy chế MN đảm bảo học phí miễn phí cho người cao niên từ 62 tuổi trở lên tại bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào của tiểu bang Minnesota. Người cao niên phải trả phí quản lý và cho bất kỳ tài liệu, tài sản cá nhân và phí dịch vụ nào, trừ khi họ đang kiểm tra một khóa học. Chương trình Giáo dục Công dân Cao cấp của UMN giảm chi phí cho các lớp học kiểm toán và lấy tín chỉ đại học.

Ở Oregon, phân loại đăng ký công dân cao tuổi áp dụng cho cư dân từ 65 tuổi trở lên và cho phép họ kiểm tra các lớp học miễn phí. Lợi ích sử dụng cơ sở có sẵn không gian và các bộ phận riêng lẻ phải chấp thuận.

Người cao niên có thể tham gia các lớp học tập trung vào các chủ đề như viết sáng tạo, rèn kim loại và đồ trang sức, ngôn ngữ, nghệ thuật kỹ thuật số và nghiên cứu về khuyết tật.

Chương 54 của Bộ luật Giáo dục Texas cho phép các trường cao đẳng tiểu bang cung cấp học phí miễn phí cho cư dân Texas từ 65 tuổi trở lên. Giống như hầu hết các trường hợp miễn giảm học phí, giải thưởng không bao gồm học phí, sách hoặc các lớp giáo dục thường xuyên.

UT Austin – một trong những trường đại học công lập hàng đầu của đất nước – cung cấp học phí miễn phí cho học sinh lớp 12 lên đến sáu tín chỉ .

Đạo luật Giáo dục Đại học của Virginia, Bộ luật 23.1-640 , miễn học phí cho cư dân từ 60 tuổi trở lên tham gia tối đa ba khóa học toàn thời hoặc bán thời gian để lấy tín chỉ học tập. Thu nhập chịu thuế cá nhân của người nộp đơn không được vượt quá $ 23,850 cho năm trước năm trao giải thưởng.

Chương trình Miễn trừ Công dân Cao niên của UVA cung cấp các khóa học lấy tín chỉ mà không có học phí hoặc lệ phí, ngoại trừ tài liệu khóa học.

UW cung cấp các cơ hội học tập cao cấp thông qua các chương trình học liên tục dành cho người lớn từ 50 tuổi trở lên. Các khóa học trực tiếp và trực tuyến có sẵn để phát triển chuyên môn và nâng cao trình độ cá nhân. Những người từ 60 tuổi trở lên có thể kiểm tra các khóa học miễn phí (với sự chấp thuận của người hướng dẫn).

Chương trình Nghiên cứu Liên tục của trường đại học công lập hàng đầu cũng cung cấp các lớp học phi tín chỉ khác nhau về các môn học như lịch sử, ngôn ngữ và viết.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .