20 công việc theo yêu cầu bạn có thể nhận được với bằng cấp hai năm

Tôi có thể nhận được công việc theo yêu cầu nào với bằng cấp cao?

Danh sách dưới đây mô tả 20 công việc theo yêu cầu mà bạn có thể nhận được khi có features/online-associate-degree/”>bằng cao đẳng . Những nghề nghiệp này tự hào cótỷ lệ tăng trưởng dự kiến vượt xa mức tăng trưởng dự kiến trung bình 3,7% cho tất cả các ngành nghề của Hoa Kỳ, theo dự báo từ Cục Thống kê Lao động cho năm 2019-29.

Mặc dù bạn có thể đạt được một số vị trí trong số những vị trí này chỉ với bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ sau trung học, việc kiếm được bằng cấp hai năm có thể mang lại cho bạn lợi thế trong quá trình tìm việc và chuẩn bị cho việc hoàn thành chương trình cử nhân sau này, nếu bạn chọn blog/should-you-go-back-to-college/”>trở lại trường học .

Kỹ thuật viên dịch vụ tuabin gió

Kỹ thuật viên dịch vụ tuabin giónghề phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Các chuyên gia này kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các tuabin gió, đặc biệt là phần nan, giữ các bánh răng, phanh và máy phát điện.

Windtechs cũng phục vụ các thành phần phụ trợ như cảm biến sợi quang và hệ thống truyền dẫn ngầm. Ngoài ra, họ thu thập dữ liệu tuabin để phân tích bởi nhân viên tại văn phòng trung tâm.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Các chuyên gia thường có chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng về công nghệ năng lượng tuabin gió và hoàn thành khóa đào tạo bổ sung tại chỗ.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 52,910

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 61%

Bộ cài đặt quang điện mặt trời

Còn được gọi là trình cài đặt PV , những chuyên gia này thiết lập các hệ thống (thường nằm trên các mái nhà) biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Họ cấu hình các hệ thống này theo nhu cầu của khách hàng, xây dựng cấu trúc hỗ trợ và chống thời tiết khi cần thiết. Những người lắp đặt PV làm việc với các thợ điện để kích hoạt các hệ thống năng lượng này, kiểm tra việc nối đất và đấu dây thích hợp.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Hầu hết những người cài đặt PV đều hoàn thành khóa đào tạo học việc hoặc đào tạo tại chỗ sau khi nhận được bằng tốt nghiệp trung học của họ. Nhiều người theo đuổi chứng chỉ chuyên nghiệp từ Hội đồng các học viên năng lượng được chứng nhận của Bắc Mỹ.
 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 44,890

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 51%

Trợ lý trị liệu nghề nghiệp

Với sự hướng dẫn của các careers/healthcare/sports-medicine/”>nhà trị liệu nghề nghiệp được cấp phép, những trợ lý này sẽ dẫn dắt bệnh nhân thông qua các bài tập giúp họ phục hồi sau chấn thương và duy trì các kỹ năng thể chất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Các chuyên gia này cũng có thể hỗ trợ trẻ khuyết tật phát triển, tạo điều kiện cho các hoạt động xây dựng kỹ năng phối hợp và xã hội. Ngoài các văn phòng của nhà trị liệu, các trợ lý trị liệu lao động làm việc trong các cơ sở chăm sóc điều dưỡng và bệnh viện.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà và chăm sóc cá nhân

Những chuyên gia này giúp người lớn tuổi và người khuyết tật thực hiện các công việc hàng ngày như tắm rửa, mua hàng tạp hóa và giặt quần áo của họ. Mặc dù các trợ lý chăm sóc cá nhân bị giới hạn trong các nhiệm vụ phi y tế, nhưng các phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể kiểm tra sơ yếu lý lịch của khách hàng và cho họ uống thuốc theo chỉ dẫn của blog/6-reasons-to-become-a-nurse/”>y tá hoặc blog/healthcare-jobs-in-high-demand-after-coronavirus/”>những người hành nghề chăm sóc sức khỏe khác .

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Để làm việc cho một cơ quan chăm sóc sức khỏe gia đình hoặc bệnh viện tế bần được cấp phép, các phụ tá có thể cần phải hoàn thành một features/top-online-human-services-certificate-programs/”>chương trình chứng chỉ và đào tạo bổ sung tại chỗ. Các vị trí chăm sóc cá nhân khác có thể chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học.
 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 25,280

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 34%

Xem thêm:  GDP là gì trong kinh tế học? Giải thích dễ hiểu

Trợ lý trị liệu vật lý

Còn được gọi là PTA, các chuyên gia này làm việc dưới sự điều hành của careers/healthcare/physical-therapy/”>các nhà trị liệu vật lý được cấp phép để giúp bệnh nhân phục hồi sau bệnh tật hoặc chấn thương. Các trợ lý vật lý trị liệu hướng dẫn bệnh nhân thông qua các bài tập được thiết kế để giảm đau và tăng cường khả năng vận động. Họ cũng hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng các thiết bị như khung tập đi và băng kéo giãn, theo yêu cầu của kế hoạch điều trị của họ.

Nhà điều hành Derrick

Các nhà khai thác Derrick thường làm việc trong ngành dầu khí , sử dụng giàn khoan và máy bơm để khai thác tài nguyên thiên nhiên từ xa bên dưới Trái đất. Các chuyên gia này giám sát mọi thành phần của trận derrick, bao gồm cả bảng điều khiển hiển thị thông tin về hiệu suất và tiến độ. Các nhà khai thác Derrick cũng có thể làm việc với đội xây dựng , xử lý cần trục và tháp để di chuyển thiết bị nặng.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Ngoài việc kiếm được bằng tốt nghiệp trung học, những người điều hành derrick thường hoàn thành chương trình học nghề hoặc cấp bằng / chứng chỉ.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 46,990

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 31%

Thanh tra phòng cháy và chữa cháy rừng

Các chuyên gia kiểm tra và phòng chống cháy rừng tuần tra các khu vực dân cư và công cộng ngoài trời để tìm kiếm các mối nguy tiềm ẩn, bao gồm các nguy cơ cháy rừng do con người tạo ra và tự nhiên xảy ra. Các chuyên gia này báo cáo các điều kiện trở lại chỉ huy trung tâm của họ, chuẩn bị để giải quyết các mối nguy hiểm khi cần thiết. Phần lớn các thanh tra viên và những người ngăn chặn làm việc cho các cơ quan chính phủ ở cấp địa phương và tiểu bang.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Nhiều bang của Hoa Kỳ yêu cầu các thanh tra viên phòng chống cháy rừng và các chuyên gia phòng chống phải tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ do Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia thành lập.
 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 45,270

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 24%

Đầu bếp nhà hàng

Đầu bếp nhà hàng chuẩn bị nhiều món khai vị, món khai vị và món tráng miệng. Khi bắt đầu sự nghiệp của họ, đầu bếp thường làm việc tại một trạm duy nhất trên dây chuyền, học cách xử lý bếp nướng hoặc dụng cụ nhà bếp khác. Khi họ có thêm kinh nghiệm, đầu bếp nhà hàng có thể thăng tiến lên vị trí trưởng bếp hoặc bếp trưởng , tạo thực đơn của nhà hàng và quản lý các hoạt động hàng ngày của nhân viên.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Một số đầu bếp theo đuổi chương trình đào tạo chính thức tại các trường dạy nấu ăn, trong khi những người khác thích phát triển kỹ năng của họ một cách thực tế bằng cách tham gia ngay vào lực lượng lao động.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 27,790

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 23%

Người chăm sóc động vật

Người chăm sóc động vật tưới nước, cho ăn, tắm rửa, chải lông và tập thể dục cho thú cưng và động vật không nuôi. Họ cũng thực hiện các cuộc kiểm tra định kỳ, tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh tật hoặc thương tích và ghi lại thông tin vào các báo cáo chi tiết. Khoảng một phần tư những người chăm sóc động vật là lao động tự do, với những người chuyên nghiệp còn lại làm việc cho các cửa hàng vật nuôi, phòng khám thú y, trại tạm trú động vật và vườn thú.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Những người chăm sóc động vật thường hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học, sau đó là đào tạo tại chỗ. Họ cũng có thể nhận được chứng nhận từ một tổ chức như Pet Sitters International .
 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 24,780

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 23%

Xem thêm:  20 bằng cấp tốt nhất để có được vào năm022

Chuyên gia trị liệu xoa bóp

Bằng cách điều khiển cơ và các mô mềm khác của khách một cách có chiến lược, các nhà trị liệu mát-xa làm giảm căng thẳng và đau đớn, đồng thời cải thiện tuần hoàn cơ thể. Thông qua công việc của mình, các chuyên gia này thậm chí có thể giúp khách hàng của họ phục hồi sau bệnh tật và thương tích. Các nhà trị liệu mát-xa giàu kinh nghiệm có tay nghề cao trong nhiều kỹ thuật, bao gồm mát-xa mô sâu, thể thao và mát-xa kiểu Thụy Điển.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 42,820

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 21%

Người trợ giúp công nhân khai thác

Là một phần trong quá trình học việc của họ, những người trợ giúp của công nhân khai thác sẽ hỗ trợ các nhà khai thác derrick, thợ khoan đất và công nhân chất nổ. Họ có được kinh nghiệm thực hành cần thiết để blog/certificates-certifications-licenses/”>được chứng nhận và cấp phép bằng cách làm sạch các khu vực làm việc và chuẩn bị các thiết bị cần thiết. Các chuyên gia này cũng hỗ trợ xếp dỡ các thiết bị hạng nặng, tiến hành bảo trì định kỳ và sửa chữa khẩn cấp.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Những người trợ giúp này cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, sau đó là đào tạo tại chỗ để đạt được chứng chỉ hoặc giấy phép chuyên môn.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 37.120

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 20%

Các nhà trị liệu hô hấp

Các bác sĩ điều trị hô hấp hỗ trợ bệnh nhân khí phế thũng và hen suyễn, cũng như trẻ sơ sinh phổi chưa phát triển hoàn thiện. Họ cũng có thể làm việc như một phần của nhóm chăm sóc khẩn cấp, điều trị những người bị sốc và đau tim. Các nhà trị liệu hô hấp phối hợp với các bác sĩ để phát triển các kế hoạch điều trị, có thể bao gồm các phương pháp điều trị như thuốc khí dung và vật lý trị liệu lồng ngực.

Thợ làm móng tay và người chăm sóc móng chân

Các chuyên viên làm đẹp này tạo hình, làm sạch, trang trí móng tay, móng chân theo ý muốn của khách hàng. Sử dụng tông đơ và các dụng cụ cắt lớp biểu bì, thợ làm móng tay và móng chân cắt móng tay, loại bỏ vết chai và dưỡng ẩm cho da. Họ cũng dạy khách hàng của mình cách giữ gìn móng tay khỏe mạnh và quảng cáo việc bán các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da và sơn móng tay.

 • Yêu cầu về Giáo dục: Hầu hết các tiểu bang (ngoại trừ Connecticut) yêu cầu những chuyên gia này phải hoàn thành một chương trình thẩm mỹ và có được giấy phép hành nghề.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 25,770

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 19%

Hỗ trợ y tế

Trợ lý y tế thực hiện các nhiệm vụ văn thư và hành chính như trả lời các cuộc gọi điện thoại, lên lịch các cuộc hẹn và cập nhật hồ sơ bệnh nhân. Họ cũng có thể giúp bác sĩ trong quá trình kiểm tra bằng cách đo các dấu hiệu quan trọng, cho thuốc và chuẩn bị mẫu máu để phân tích trong phòng thí nghiệm. Trong khi phần lớn các trợ lý y tế làm việc trong văn phòng bác sĩ, những chuyên gia này cũng có thể tìm được việc làm tại các bệnh viện và trung tâm chăm sóc ngoại trú.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 34,800

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 19%

Xem thêm:  Cao đẳng tư nhân so với công lập: Sự khác biệt là gì?

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không đảm bảo cho hành khách của hãng hàng không có một chuyến đi an toàn và thoải mái bằng cách cung cấp các dịch vụ thông thường (như đồ uống và đồ ăn nhẹ) và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp (như sóng gió kéo dài). Trước khi chuyến bay bắt đầu, những chuyên gia này tập trung để họp giao ban với các phi công. Sau khi tất cả hành khách khởi hành máy bay, tiếp viên sẽ kiểm tra tình trạng khoang và báo cáo bất kỳ vấn đề nào cho ban quản lý.

 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Các tiếp viên hàng không có nguyện vọng phải hoàn thành khóa đào tạo do người sử dụng lao động cung cấp và có chứng chỉ từ Cục Hàng không Liên bang .
 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 56,640

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 17%

Phlebotomists

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này lấy máu để hiến tặng, xét nghiệm, truyền máu và nghiên cứu khoa học. Trước khi làm thủ thuật, các bác sĩ phlebotomists được chứng nhận sẽ nói chuyện với bệnh nhân để xác nhận danh tính của họ và giúp họ cảm thấy bớt lo lắng hơn. Sau đó, họ đảm bảo các mẫu máu được dán nhãn thích hợp và cập nhật thông tin bệnh nhân vào cơ sở dữ liệu điện tử.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 35,510

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 17%

Nhà siêu âm y tế chẩn đoán

Các chuyên gia này sử dụng thiết bị hình ảnh để kiểm tra các cơ quan và mô thông qua siêu âm và siêu âm; thầy thuốc sử dụng kết quả hình ảnh để chẩn đoán bệnh. Nhiều bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán cũng giúp bác sĩ phẫu thuật chuẩn bị cho các thủ tục. Các nhà siêu âm học có thể chuyên về một khu vực của cơ thể (như bụng, mạch máu hoặc tim) hoặc một nhóm bệnh nhân (như phụ nữ hoặc trẻ sơ sinh và trẻ em).

Trợ lý Dịch vụ Nhân sinh và Xã hội

Các trợ lý dịch vụ xã hội và con người giúp các khách hàng cá nhân và gia đình tiếp cận các nguồn lực của chính phủ và hỗ trợ của cộng đồng. Họ có thể làm việc trong các cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang, trung tâm cộng đồng, cơ sở chăm sóc điều dưỡng và các tổ chức phi lợi nhuận. Các chuyên gia này cộng tác với nhân viên xã hội để xác định nhu cầu của khách hàng, lập kế hoạch điều trị và điều phối các dịch vụ liên quan.

 • Mức lương trung bình hàng năm (2019): $ 35.060

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-29): 17%

Chuyên gia chăm sóc da

Các chuyên gia chăm sóc da điều trị cơ thể và khuôn mặt của khách hàng để cải thiện vẻ ngoài và nâng cao lòng tự trọng của họ. Họ làm sạch da, loại bỏ lông không mong muốn bằng phương pháp điều trị bằng laser và sáp, đồng thời giúp khách hàng duy trì thói quen sử dụng chất tẩy rửa và kem thích hợp. Khoảng một nửa số chuyên gia chăm sóc da làm việc cho các dịch vụ chăm sóc cá nhân như thẩm mỹ viện và spa ban ngày.

Kỹ thuật viên và Kỹ thuật viên Thú y

Làm việc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thú y được cấp phép, những chuyên gia này tiến hành các thủ tục như chụp X-quang, công thức máu và phân tích nước tiểu để chẩn đoán bệnh tật và thương tích cho động vật. Các kỹ thuật viên và kỹ thuật viên thú y cũng hỗ trợ các thủ tục phẫu thuật, gây mê và theo dõi tình trạng của con vật. Các kỹ thuật viên thường làm việc trong các hoạt động tư nhân, trong khi các nhà công nghệ thường tập trung vào nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.