20 chuyên ngành kinhoanh tốt nhất cho tương lai [2023]

bởi Joy Cromwelle

So sánh các chuyên ngành kinh doanh cho tương lai dựa trên mức lương và mức tăng trưởng công việc dự kiến.

So sánh các chuyên ngành kinh doanh cho tương lai dựa trên mức lương và mức tăng trưởng công việc dự kiến.

Các chuyên ngành kinh doanh tốt nhất cho tương lai

Ghi danh vào một trong những chuyên ngành kinh doanh tốt nhất cho tương lai là một cách thông minh để giúp bạn thành công.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kiếm được bằng cấp kinh doanh của bạn trực tuyến , hoặc trong khuôn viên trường, trong một lĩnh vực đang phát triển có thể giúp bạn đạt được các kỹ năng và kiến thức mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Chuyên ngành kinh doanh tốt nhất cho tương lai là gì?

Phương pháp luận: Các chuyên ngành kinh doanh sau đây được đưa vào dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Lao động về mức lương trung bình hàng năm và mức tăng trưởng việc làm dự kiến trong 10 năm tới.

Nhấp vào khu vực bạn quan tâm để chuyển đến phần đó của trang.

 1. Kế toán
 2. Quản trị kinh doanh
 3. Kinh tế học
 4. Tinh thần kinh doanh
 5. Tài chính
 6. Kế toán pháp y
 7. Quản lý chăm sóc sức khỏe
 8. Quản lý khách sạn
 9. nguồn nhân lực
 10. Kinh doanh quốc tế
 11. Tiếp thị Internet
 12. Ban quản lý
 13. hệ thống quản lý thông tin
 14. Tiếp thị
 15. Quản lý phi lợi nhuận
 16. Quản lý dự án
 17. Quản lý Bán lẻ & Bán hàng
 18. Doanh nghiệp nhỏ
 19. Quản lý thể thao
 20. Hậu cần chuỗi cung ứng

Tất cả các loại bằng cấp kinh doanh khác nhau này có thể giúp cung cấp một sự nghiệp bổ ích cho những người có bằng cử nhân.

Kế toán

kế toán làm việc trong văn phòng của cô ấy

Từ bảng lương đến thuế, kế toán xử lý một số trách nhiệm thiết yếu trong một doanh nghiệp. Nếu bạn chọn một nghề kế toán, bạn có thể sẽ dành cả ngày để làm việc với những con số và phép tính.

Bạn có thể chịu trách nhiệm lưu giữ hồ sơ tài chính, kiểm toán báo cáo chênh lệch, xử lý kiểm tra bảng lương, nộp biểu mẫu thuế hoặc chuẩn bị báo cáo tài chính.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ở trường, bạn có thể học kế toán chi phí, tài chính, quản lý và thuế. Bạn có thể học cách sử dụng phần mềm kế toán, tìm hiểu luật thuế, viết báo cáo tài chính, hồ sơ kiểm toán và hoạt động với đạo đức và tính chính trực.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Kế toán
 • Mức lương trung bình hàng năm: 73.560 đô la
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 4%

Kế toán làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể đảm nhận tất cả các nhu cầu kế toán trong một doanh nghiệp nhỏ hoặc là một trong nhiều kế toán viên trong một công ty lớn.

Cũng có khả năng bạn có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho một tổ chức phi lợi nhuận, một nhóm y tế hoặc một hệ thống trường học. Một dòng công việc khác mà bạn có thể theo đuổi với bằng cấp này là kiểm toán. Đặc biệt, các cơ quan chính phủ cần cả kế toán và kiểm toán.

Quản trị kinh doanh

tổng giám đốc làm việc trong văn phòng của cô ấy

Nếu bạn muốn giáo dục đại học của mình cung cấp một cái nhìn tổng quan cân bằng về nhiều khía cạnh của kinh doanh, hãy chọn một bằng cấp tổng quát về quản trị kinh doanh. Chương trình này rất linh hoạt và có thể giúp bạn chuẩn bị để đảm nhận nhiều vị trí kinh doanh khác nhau.

Nó cũng có thể giúp cung cấp nền tảng tốt cho chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên biệt hơn.

Chương trình giảng dạy cho chương trình này có thể bao gồm nhiều chủ đề kinh doanh, bao gồm kế toán, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực, luật kinh doanh và công nghệ thông tin. Các lớp khác có thể khảo sát khả năng lãnh đạo, quản lý và động lực của nhóm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể chọn một vài môn tự chọn; bạn có thể tập trung các lớp học đó vào một lĩnh vực hoặc chọn các khóa học từ các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Dịch vụ Hành chính
 • Mức lương trung bình hàng năm: 98.890 đô la
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6,5%

Mặc dù có rất nhiều công việc bạn có thể làm với bằng cấp này, nhưng các vị trí quản lý là phổ biến. Bạn có thể là tổng giám đốc của một cơ sở bán lẻ hoặc bạn có thể quản lý một khu vực cụ thể của công ty, chẳng hạn như nhân viên cơ sở vật chất.

Kinh tế học

nhà kinh tế học nói chuyện với một đồng nghiệp về báo cáo của anh ấy

Vấn đề tiền bạc ảnh hưởng đến con người, chính sách, chương trình và chính trị. Để hiểu hoàn cảnh kinh tế đóng vai trò như thế nào trong sơ đồ toàn cảnh của mọi thứ và sau đó sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định chính xác, hãy xem xét bằng cấp về kinh tế.

Đây có thể là một chương trình tốt cho bạn nếu bạn quan tâm đến tài chính, thương mại, thất nghiệp, thị trường toàn cầu, lạm phát hoặc chính sách kinh tế.

Các khóa học cho chương trình này có thể bao gồm kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Bạn cũng có thể nghiên cứu số liệu thống kê, phân tích kinh tế, ngân hàng và các quy định pháp luật. Các chương trình kinh tế của một số trường có một thành phần toán học đáng kể bao gồm các lớp như giải tích.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình của bạn có thể có yêu cầu về ngoại ngữ; điều này có thể hữu ích nếu bạn dự định làm việc tại các thị trường quốc tế.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Chuyên gia rủi ro tài chính
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 83,660
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 5%

Nhiều chuyên gia kinh tế tiếp tục đảm nhận các vị trí nhà phân tích, cho dù là nhà phân tích rủi ro, tín dụng, tài chính hoặc gian lận. Bạn cũng có thể cân nhắc quay lại trường học để nghiên cứu thêm; với bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, một ngày nào đó bạn có thể trở thành một nhà kinh tế.

Tinh thần kinh doanh

doanh nhân tìm kiếm trên web trên máy tính bảng của cô ấy

Bạn có một tinh thần sáng tạo, một đầu óc kinh doanh và nhiều động lực. Có lẽ chuyển hướng nỗ lực của bạn vào việc đưa các doanh nghiệp mới thành công là con đường sự nghiệp dành cho bạn. Bằng cấp về khởi nghiệp có thể giúp cung cấp nền tảng học thuật giúp bạn tồn tại trong thế giới khởi nghiệp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các lớp học của bạn có thể giải quyết vấn đề quản lý và lãnh đạo. Bạn sẽ tham gia nhiều lớp học kinh doanh cơ bản bao gồm các chủ đề như tiếp thị, kế toán và nguồn nhân lực. Các khóa học khác có thể sẽ tập trung vào các vấn đề khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ như huy động vốn, phát triển khả năng sáng tạo và hình thành kế hoạch kinh doanh.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc điều hành hàng đầu
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 107,680
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 4%

Nhiều người tham gia chương trình cấp bằng này vì họ muốn mở công ty của riêng mình. Mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng cuối cùng bạn có thể giám sát ngày càng nhiều người hơn và đảm nhận vai trò điều hành.

Ngoài ra, các kỹ năng đổi mới và lãnh đạo mà bạn phát triển ở trường đại học có thể giúp bạn trở thành nhà phân tích quản lý hoặc nhà tư vấn kinh doanh, người giúp người khác đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Tài chính

Giám đốc tài chính trình bày công việc của mình trong một cuộc họp

Mọi doanh nghiệp đều phải suy nghĩ về tiền – nó đến từ đâu, đi đâu và sử dụng nó như thế nào một cách tốt nhất. Theo học để lấy bằng tài chính có thể giúp bạn có được các kỹ năng cần thiết để đánh giá những câu hỏi đó và hình thành câu trả lời đáng tin cậy.

Công việc của bạn có thể giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn và đạt được các mục tiêu của họ.

Để có được bằng cấp này, bạn có thể học kế toán tài chính, quản lý danh mục đầu tư, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Các thị trường trên khắp thế giới được kết nối với nhau, vì vậy bạn cũng có thể thảo luận về tài chính trong môi trường toàn cầu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì các chuyên gia tài chính cần phân tích dữ liệu và trình bày kết quả cho các bộ phận khác bằng các định dạng rõ ràng, dễ hiểu, bạn có thể tham gia các lớp học về giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng cho các cơ sở kinh doanh.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc tài chính
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 134.180
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 15%

Sinh viên tài chính có thể trở thành nhà phân tích tài chính hoặc chủ ngân hàng. Với kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên vị trí quản lý tài chính. Với mức độ này, bạn cũng có thể trở thành một cố vấn tài chính, người giám sát các khoản đầu tư cho mọi người hoặc tổ chức.

Kế toán pháp y

kế toán pháp y kiểm tra tài liệu để xác nhận

Sẽ là tốt nhất nếu tất cả kế toán và doanh nghiệp lưu giữ hồ sơ trung thực, chính xác, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Nếu bạn muốn sử dụng các kỹ năng kinh doanh và kế toán của mình để phát hiện ra sự khác biệt và giải quyết tận gốc các vấn đề kế toán, thì bạn có thể cân nhắc việc làm trong lĩnh vực kế toán pháp y.

Để có được bằng cấp trong lĩnh vực này, bạn có thể nghiên cứu nhiều chủ đề liên quan đến kế toán, bao gồm kế toán quản lý, kế toán tài chính và thuế. Bạn cũng có thể học cách thực hiện kiểm toán và sử dụng phần mềm kế toán.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học của bạn có thể giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản của kế toán pháp y và điều tra gian lận, và bạn có thể làm quen với tâm lý dẫn đến tội phạm tài chính. Các lớp khác có thể bao gồm các luật và đạo đức tài chính.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Nhà phân tích tài chính
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 83,660
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 5%

Với mức độ này, bạn có thể làm việc cho chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật. Các công ty tư nhân đôi khi cũng thuê các nhà phân tích gian lận. Bạn có thể muốn xem xét theo đuổi thông tin đăng nhập Người kiểm tra gian lận được chứng nhận của mình.

Quản lý chăm sóc sức khỏe

quản lý dịch vụ y tế trong một cuộc họp

Nếu bạn biết rằng bạn muốn sử dụng các kỹ năng kinh doanh của mình trong môi trường y tế, thì bằng cấp về quản trị chăm sóc sức khỏe có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn. Bởi vì nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tăng trong vài năm tới, đây được dự đoán là một lĩnh vực đang phát triển.

Chương trình này có thể giúp giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản của hệ thống chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ và các luật điều chỉnh hoạt động y tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể nghiên cứu cách duy trì hồ sơ chính xác, hoạt động trong phạm vi ngân sách, giữ an toàn cho dữ liệu bệnh nhân, đảm bảo rằng tổ chức của bạn được thanh toán cho công việc của mình và cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân. An toàn và đạo đức chăm sóc sức khỏe cũng có thể được thảo luận.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 104,280
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 32%

Quản trị viên chăm sóc sức khỏe, còn được gọi là người quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe, giám sát hoạt động của các phòng ban hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tìm việc làm tại phòng khám, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão. Ngoài ra còn có các công việc của chính phủ trong lĩnh vực này.

Quản lý khách sạn

quản lý nhà hàng nói chuyện với một đầu bếp

Món quà của bạn để giúp người khác có khoảng thời gian vui vẻ và cảm thấy như ở nhà có thể dẫn đến sự nghiệp thành công. Bằng cấp về quản lý khách sạn có thể giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để giúp những người khác có những trải nghiệm mà họ sẽ không sớm quên.

Chương trình này có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành du lịch cũng như chuyên sâu về các ngành khác nhau của nó. Bạn có thể nghiên cứu về khách sạn, nhà hàng, sòng bạc, địa điểm giải trí và cơ sở hội họp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các lớp học có thể dạy bạn lập kế hoạch thực đơn, lập ngân sách, thực hành an toàn thực phẩm và thương lượng hợp đồng. Bạn cũng có thể nói về việc quản lý nhóm và thúc đẩy những người khác phục vụ khách hàng một cách xuất sắc.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Dịch vụ Thực phẩm
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,590
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 1%

Quản lý nhà hàng là một trong những lựa chọn công việc phát triển nhanh nhất cho một chuyên gia khách sạn, nhưng có một số nghề nghiệp khác mà bạn có thể theo đuổi với bằng cấp này.

Ví dụ: bạn có thể thử sức với việc lập kế hoạch sự kiện, quản lý sòng bạc, tổ chức hội nghị, quản lý nhà nghỉ hoặc chỉ đạo hành trình.

nguồn nhân lực

giám đốc nhân sự nói chuyện với nhân viên

Mọi tổ chức đều cần những nhân viên có năng lực và gắn bó. Nhân viên càng giỏi thì tổ chức càng tốt. Nghiên cứu quan hệ con người có thể giúp bạn học cách đóng góp vào thành công của công ty trong các lĩnh vực nhân sự, đào tạo, giữ chân nhân viên và quản lý xung đột.

Nghiên cứu nguồn nhân lực có thể giúp bạn hiểu điều gì tạo nên một nhân viên giỏi. Nó có thể giúp bạn học cách động viên mọi người và trang bị cho họ các kỹ năng để cải thiện công việc.

Để giúp tổ chức của bạn có những thành viên tốt trong nhóm ngay từ ngày đầu tiên, bạn có thể học cách thực hiện các cuộc phỏng vấn, chọn những ứng viên phù hợp và thu hút những người mới tuyển dụng vào công ty của bạn. Trong chương trình này, bạn cũng có thể nghiên cứu về chế độ đãi ngộ, phúc lợi và tinh thần làm việc.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì các chuyên gia nhân sự thường là người hòa giải, bạn có thể học cách quản lý xung đột, làm việc với các chuyên gia lao động và khuyến khích các thỏa hiệp thỏa đáng.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Nhân sự
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 121,220
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6%

Các công việc nhân sự có sẵn trong các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, cơ sở học thuật và các cơ quan chính phủ. Bạn có thể cần phải bắt đầu ở một vị trí chuyên gia và làm việc theo cách của bạn đối với quản lý.

Kinh doanh quốc tế

Giám đốc điều hành đa sắc tộc trong một cuộc họp

Hoạt động kinh doanh trải dài trên toàn cầu. Trong sự nghiệp kinh doanh của mình, bạn có thể làm việc cho một công ty quốc tế có văn phòng tại quê hương của bạn hoặc bạn có thể cần liên lạc thường xuyên với các nhà cung cấp từ các quốc gia khác.

Bạn cũng có thể dành thời gian ở nước ngoài cho một chuyến đi ngắn hạn hoặc một vị trí dài hạn tại một văn phòng nước ngoài. Đối với bất kỳ trường hợp nào trong số này, hiểu biết về thực tiễn kinh doanh toàn cầu có thể là một tài sản vô giá.

Các khóa học cho chương trình này có thể tương tự như các khóa học kinh doanh nói chung, nhưng chúng sẽ kết hợp quan điểm quốc tế. Ví dụ: bạn có thể nghiên cứu luật kinh doanh ở các nước trên thế giới hoặc nói về các cách tiếp thị sản phẩm của bạn ở nước ngoài.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sẽ cần học ngôn ngữ thứ hai trong thời gian đi học.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc hoạt động
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 103,650
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6%

Tham gia kinh doanh quốc tế có thể giúp bạn chuẩn bị để làm việc ở trong nước hoặc ở nước ngoài. Đảm nhận vai trò quản lý, chẳng hạn như quản lý hoạt động hoặc quản lý chuỗi cung ứng, là một khả năng đầy hứa hẹn.

Tiếp thị Internet

nhóm quảng cáo chia sẻ ý tưởng của họ trong cuộc họp

Quan hệ công chúng và tiếp thị ngày càng diễn ra thường xuyên hơn trong các thiết lập trực tuyến. Theo học để lấy bằng về tiếp thị trực tuyến hoặc internet có thể giúp bạn học cách vận hành trong thế giới kỹ thuật số.

Để đạt được bằng cấp này, bạn có thể phải sử dụng nhiều công cụ và khái niệm kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, email, phân tích kỹ thuật số và các nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể nghiên cứu các khía cạnh của quảng cáo và quan hệ công chúng; những lớp này có thể bao gồm giao tiếp, tâm lý người tiêu dùng, kể chuyện và quản lý thương hiệu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tất nhiên, trước khi hoàn thành chương trình của mình, bạn có thể học cách tích hợp các lĩnh vực khác nhau này bằng cách khám phá các phương pháp thu hút khách hàng cụ thể thông qua các nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, trang web và công nghệ di động.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Chuyên gia quan hệ công chúng
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 62.810
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 7%

Những công việc như nhà chiến lược truyền thông xã hội và chuyên gia tương tác kỹ thuật số được coi là nhóm con của lĩnh vực quan hệ công chúng. Bạn cũng có thể chọn tập trung vào khía cạnh tiếp thị của mức độ này với công việc là người quản lý quảng cáo hoặc khuyến mại.

Ban quản lý

quản lý hành chính kiểm tra nhân viên của cô ấy

Bạn biết rằng bạn là một nhà lãnh đạo giỏi và bạn có thể truyền cảm hứng cho những người khác làm theo bạn. Bạn có thể đưa tài năng đó vào làm việc trong vai trò quản lý. Để chuẩn bị, hãy cân nhắc lấy bằng cử nhân quản lý của bạn thông qua một chương trình truyền thống hoặc thông qua một chương trình cấp bằng kinh doanh cấp tốc .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể tham gia các lớp học về động lực của nhóm và cơ cấu tổ chức. Các khóa học có thể nói về điều hướng thay đổi, đưa ra quyết định, giao tiếp với những người khác và lập dự án. Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách xử lý tiền một cách khôn ngoan, đào tạo nhân viên, hiểu chuỗi cung ứng và đưa ra các lựa chọn có đạo đức.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Nhà phân tích quản lý
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 87,660
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 10%

Các bài học bạn học được trong một chương trình quản lý có thể chuyển sang nhiều loại vai trò quản lý khác nhau. Bạn có thể là tổng giám đốc, giám đốc hoạt động, giám đốc bán lẻ hoặc quản lý hành chính cho một doanh nghiệp nhỏ, một tập đoàn lớn, tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính phủ.

Một trong những công việc phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực quản lý là trở thành nhà tư vấn hoặc nhà phân tích quản lý, người cung cấp các đề xuất về cách mà tổ chức có thể cải thiện cơ cấu quản lý của họ.

hệ thống quản lý thông tin

Các nhà phân tích hệ thống máy tính kiểm tra phòng dữ liệu

Các tổ chức hiện đại sở hữu rất nhiều dữ liệu kỹ thuật số và họ cần các hệ thống phức tạp để lưu trữ, sắp xếp và truy xuất dữ liệu đó. Là một chuyên gia về hệ thống thông tin quản lý, bạn có thể giúp đảm bảo rằng các hệ thống đó hoạt động trơn tru để thông tin luôn sẵn sàng.

Một chương trình trong hệ thống thông tin quản lý có thể giúp bạn học các hệ điều hành và ngôn ngữ lập trình. Các lớp có thể đề cập đến thiết kế và cấu trúc mạng, và bạn sẽ nói về các cách để giữ thông tin an toàn và bảo mật.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chủ đề khác có thể bao gồm khắc phục sự cố, duy trì dịch vụ chất lượng, tiến hành kinh doanh trong không gian kỹ thuật số và sử dụng dữ liệu để ra quyết định.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Nhà phân tích hệ thống máy tính
 • Mức lương trung bình hàng năm: 93.730 đô la
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 7%

Có rất nhiều công việc liên quan đến máy tính dành cho những người có bằng cấp này, và một số công việc trong số đó được kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng việc làm đáng kể trong những năm tới. Vị trí của cả nhà phân tích hệ thống máy tính và quản trị viên cơ sở dữ liệu đang tăng lần lượt ở mức 7% và 10%.

Các nghề nghiệp liên quan khác mà bạn có thể sử dụng bằng cấp này bao gồm nhà phát triển phần mềm và kiến trúc sư mạng.

Tiếp thị

nhóm tiếp thị cộng tác trong một dự án trong cuộc họp

Bạn luôn có năng khiếu thuyết phục người khác. Tài năng này có thể giúp bạn tìm thấy một sự nghiệp béo bở trong lĩnh vực tiếp thị hoặc quảng cáo. Bằng cử nhân về tiếp thị có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Các khóa học trong chương trình này có thể giúp bạn học cách thực hiện phân tích thị trường để bạn có thể xác định những sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ cung cấp. Cùng những dòng đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về hành vi của người tiêu dùng để bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì có thể giúp thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình cũng có thể bao gồm giá cả, khuyến mại, bán hàng, tiếp thị trực tuyến và quản lý nhóm.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Quảng cáo, Khuyến mại hoặc Giám đốc Tiếp thị
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 141.490
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6%

Là một chuyên gia tiếp thị, bạn có thể được một công ty tuyển dụng trực tiếp để giải quyết các nhu cầu quảng bá hoặc xây dựng thương hiệu của họ. Bạn cũng có thể nhận được một công việc với một công ty tiếp thị cung cấp dịch vụ quảng cáo cho nhiều loại khách hàng.

Quản lý phi lợi nhuận

đội tình nguyện viên làm sạch bãi biển

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, kiếm tiền là ưu tiên hàng đầu. Mọi thứ có một chút khác biệt đối với các tổ chức phi lợi nhuận. Mặc dù họ vẫn cần doanh thu để hoạt động, nhưng họ có một sứ mệnh cao cả hơn là tích lũy tài sản.

Đóng vai trò quan trọng trong một trong những tổ chức này đòi hỏi một bộ kỹ năng kinh doanh độc đáo và chương trình quản lý phi lợi nhuận có thể giúp bạn học những kỹ năng thiết yếu này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các lớp học mà bạn tham gia có thể bao gồm các cơ cấu lãnh đạo và quản trị tổ chức cho các tổ chức phi lợi nhuận. Các khóa học khác có thể đề cập đến việc lập ngân sách, trợ cấp, tiếp thị và quản lý dự án. Bạn cũng có thể học cách phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa tổ chức của bạn và công chúng.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc gây quỹ
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 118.430
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 9%

Người gây quỹ là những chuyên gia quan hệ công chúng, những người giỏi khuyến khích mọi người ủng hộ công việc của tổ chức.

Bạn cũng có thể phục vụ trong đội ngũ nhân viên hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận, làm giám đốc chương trình, phụ trách quan hệ công chúng chung cho nhóm hoặc điều phối hoạt động tiếp cận cộng đồng. Các cơ sở làm việc tiềm năng bao gồm tổ chức từ thiện, bệnh viện, nhóm tôn giáo, trường học và bảo tàng.

Quản lý dự án

quản lý dự án thảo luận về một dự án

Khi một dự án đang trong quá trình thực hiện, nhiều chi tiết phải được giải quyết. Các nhà quản lý dự án thành công biết cách ghi nhớ bức tranh lớn trong khi đảm bảo rằng ai đó đang chăm sóc từng mảnh ghép nhỏ. Bằng cấp về quản lý dự án có thể giúp chuẩn bị cho loại vai trò đó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mức độ này có thể giúp bạn tìm hiểu về chu trình quản lý dự án và cách giám sát một dự án trong mỗi bước. Các chủ đề khác có thể bao gồm đàm phán hợp đồng, giải quyết vấn đề, mua sắm, giám sát nhóm và quản lý rủi ro. Bạn cũng có thể nói về việc giám sát các dự án trong môi trường chung.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc xây dựng
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 97.180
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 8,5%

Quản lý dự án làm việc trong các ngành như xây dựng, chăm sóc sức khỏe và sản xuất. Tùy thuộc vào con đường sự nghiệp mà bạn chọn, bạn có thể cần được đào tạo thêm để chuẩn bị cho vai trò lãnh đạo.

Ví dụ, các nhà quản lý xây dựng cần phải hiểu kỹ thuật và vật liệu xây dựng. Đối với bất kỳ chuyên ngành nào, việc trở thành Cộng tác viên được Chứng nhận về Quản lý Dự án có thể mang lại lợi ích.

Quản lý Bán lẻ & Bán hàng

quản lý bán lẻ của một cửa hàng quần áo kiểm tra sản phẩm của họ

Một số người phát triển mạnh khi thuyết phục người khác sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu điều đó mô tả bạn, thì bạn có thể là một người phù hợp lý tưởng cho công việc lãnh đạo trong bộ phận bán hàng hoặc bán lẻ.

Mặc dù bạn thường không cần bằng đại học để có được công việc bán lẻ, nhưng việc chuyển sang vị trí quản lý bán hàng có khả năng yêu cầu bằng cử nhân.

Để trở thành một nhà quản lý bán hàng giỏi, bạn có thể cần tìm hiểu về suy nghĩ của người tiêu dùng, động cơ thúc đẩy họ mua hàng và cách bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học có thể bao gồm mua sắm sản phẩm và các chi tiết hậu trường khác liên quan đến quản lý bán lẻ. Bạn có thể thảo luận về các lĩnh vực bán hàng cụ thể, chẳng hạn như bán thực phẩm và đồ uống.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc bán hàng
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 132,290
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 4%

Bạn có thể sử dụng bằng cấp này để làm việc trong môi trường bán lẻ, chẳng hạn như chuỗi cửa hàng quần áo, siêu thị, đại lý ô tô hoặc cửa hàng mà bạn sở hữu. Một lựa chọn khác là giám sát nhóm bán hàng tiếp thị hàng hóa hoặc vật tư bán buôn cho các doanh nghiệp khác.

Doanh nghiệp nhỏ

chủ cửa hàng hoa kiểm tra đơn hàng trực tuyến trên máy tính xách tay

Một số người đặt mục tiêu làm việc cho các tập đoàn lớn, nhưng những người khác lại thích những môi trường thân mật hơn. Để tập trung sự nghiệp của bạn vào các doanh nghiệp địa phương – thậm chí có thể là doanh nghiệp mà bạn sở hữu – hãy nghĩ đến việc lấy bằng cử nhân về kinh doanh nhỏ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình này thường bao gồm nhiều lớp kinh doanh cơ bản về các chủ đề như lập ngân sách và quản lý dự án. Để sẵn sàng cho việc kinh doanh nhỏ, bạn cũng có thể tham gia các khóa học về lập kế hoạch kinh doanh, lên ý tưởng sản phẩm và điều hành các cửa hàng trực tuyến.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Tổng giám đốc
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 103,650
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 6%

Khi bạn làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể có trong tay nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả tiếp thị và kế toán. Chức danh chính xác nhất cho vị trí này có thể là tổng giám đốc. Tất nhiên, bạn cũng có thể giữ một chức danh cụ thể như giám đốc bán hàng hoặc đơn giản là chủ doanh nghiệp.

Các kỹ năng mà bạn đạt được trong chương trình này cũng có thể hữu ích trong vai trò quản lý trong các cơ sở kinh doanh lớn hơn.

Quản lý thể thao

quản lý thể thao kiểm tra danh sách vận động viên của họ trên khay nhớ tạm

Nếu bạn yêu thích cả kinh doanh và điền kinh, thì bạn có thể phát triển mạnh trong một chương trình quản lý thể thao. Với sự nghiệp trong ngành thể thao, bạn có thể dành cả đời để đắm mình trong thế giới của các môn thể thao bình thường hoặc cạnh tranh.

Theo học để lấy bằng cấp này có thể giúp bạn khám phá vai trò của điền kinh trong nền văn hóa hiện đại. Bạn cũng có thể thảo luận về các vấn đề pháp lý và đạo đức liên quan đến vận động viên, huấn luyện viên và quản lý đội. Để cung cấp cho bạn một nền tảng kinh doanh vững chắc, bạn có thể nghiên cứu lập ngân sách, tiếp thị, định giá vé và quan hệ truyền thông.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Kinh doanh Athletic
 • Mức lương trung bình hàng năm: 75.420 đô la
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 12%

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các kỹ năng bạn đạt được trong chương trình quản lý thể thao có thể giúp chuẩn bị cho bạn giám sát một cơ sở thể thao, chỉ đạo các chương trình thể thao tại trường học hoặc thực hiện các nỗ lực tiếp thị và quan hệ công chúng thay mặt cho một đội.

Hậu cần chuỗi cung ứng

Giám đốc phân phối kiểm tra sản phẩm của họ để giao hàng

Cho dù bằng xe tải, tàu hỏa, máy bay hay tàu thủy, nguyên vật liệu và sản phẩm liên tục di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nếu bạn muốn trở thành một phần của quá trình đó, lấy bằng cử nhân kinh doanh trực tuyến về chuỗi cung ứng và hậu cần có thể hữu ích.

Chương trình cấp bằng này thường bao gồm một lớp học sẽ giới thiệu cho bạn về chuỗi cung ứng từ đầu đến cuối. Bạn có thể tìm hiểu về cách lấy nguyên liệu thô, đàm phán hợp đồng và khắc phục sự cố.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học cũng có thể bao gồm quản lý hàng tồn kho, di chuyển hàng hóa, lưu trữ sản phẩm và đưa ra quyết định. Bạn có thể sẽ cần tìm hiểu về cách điều hướng chuỗi cung ứng trong môi trường quốc tế và xử lý xuất nhập khẩu hàng hóa.

 • Công việc hàng đầu cần xem xét: Giám đốc Vận chuyển, Lưu trữ và Phân phối
 • Mức lương trung bình hàng năm: 96.390 đô la
 • Tăng trưởng việc làm dự kiến: 4%

Trong lĩnh vực này, bạn có thể bắt đầu với tư cách là nhà hậu cần, người đảm bảo rằng hàng tồn kho, chuỗi cung ứng hoặc nhu cầu giao hàng được đáp ứng.

Theo thời gian, bạn có thể chuyển sang vai trò giám sát hoặc quản lý. Nơi làm việc có thể bao gồm nhà kho, công ty vận tải đường bộ, nhà máy sản xuất hoặc sân bay.

Các bằng cấp kinh doanh hàng đầu có nhu cầu là gì?

Các bằng cấp kinh doanh hàng đầu có nhu cầu

Để quyết định chuyên ngành kinh doanh trực tuyến nào phù hợp nhất cho tương lai, thật thông minh khi xem xét một số ngành nghề kinh doanh có tiềm năng phát triển nhất . Một khi bạn chọn một công việc theo yêu cầu hấp dẫn bạn, có thể dễ dàng thu hẹp chuyên ngành đại học của bạn hơn.

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh này bao gồm:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý Quảng cáo, Khuyến mại hoặc Tiếp thị $ 141.490
Quản lý tài chính $ 134.180
Giám đốc gây quỹ $ 118.430
Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe $ 104.280
Quản lý dịch vụ hành chính $ 98.890
Quản lý xây dựng $ 97.180
Phân tích Hệ thống Máy tính $ 93.730
Nhà phân tích quản lý $ 87,660
Giám đốc kinh doanh thể thao $ 75.420
Quản lý dịch vụ ăn uống $ 56.590

Hãy nhớ rằng mức lương trung bình dựa trên số liệu thống kê về việc làm trên toàn quốc và phản ánh kinh nghiệm và trình độ học vấn của nhiều người lao động khác nhau trong các lĩnh vực này. Nhiều biến số đang hoạt động, vì vậy những số liệu này không đảm bảo cho thu nhập trong tương lai của bạn.

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có khả năng tăng lương khi tích lũy kinh nghiệm và đảm nhận thêm các trách nhiệm khác. Kiếm được bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ cũng có thể góp phần vào việc tăng lương của bạn.

Chuyên ngành nào tốt nhất trong kinh doanh?

Chuyên ngành nào tốt nhất trong kinh doanh

Trên hết, chuyên ngành kinh doanh tốt nhất cho bạn là chuyên ngành phù hợp với sở thích và khả năng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đam mê phòng chống tội phạm cổ cồn trắng, bạn có thể cảm thấy hài lòng nhất trong chương trình kế toán pháp y, mặc dù bằng cấp đó không nhất thiết phải có tiềm năng tăng trưởng hoặc mức lương cao nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thu hẹp sở thích của mình, thì bạn có thể muốn cân nhắc nhiều hơn đến thu nhập và tiềm năng phát triển của các công việc khác nhau. Quản lý chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý dự kiến sẽ là một số lĩnh vực kinh doanh hàng đầu trong những năm tới.

Bằng cấp kinh doanh nào có nhu cầu cao?

Khi dân số già đi, các dịch vụ y tế ngày càng có nhu cầu. Điều này không chỉ có nghĩa là sẽ cần nhiều bác sĩ và y tá hơn mà còn có nghĩa là sẽ có nhiều vị trí hơn cho các quản trị viên y tế .

Việc làm cho các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe đang tăng với tỷ lệ 32%, khiến quản lý chăm sóc sức khỏe trở thành một ngành kinh doanh hàng đầu trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tài chính và các bằng cấp khác liên quan đến tiền bạc cũng có nhu cầu cao. Các vị trí quản lý tài chính đang tăng với tỷ lệ 15% (Cục Thống kê Lao động). Bạn có thể cần bằng cấp về tài chính, kinh tế hoặc kế toán cho những vị trí này.

Các chuyên ngành kinh doanh tốt nhất theo mức lương là gì?

Với mức lương trung bình hàng năm là $ 141.490 (Cục Thống kê Lao động), các nhà quản lý tiếp thị và quảng cáo là một trong những người có thu nhập cao nhất trong thế giới kinh doanh. Đối với nghề nghiệp đó, hãy xem xét bằng cấp về tiếp thị hoặc tiếp thị internet, là một trong những chuyên ngành đại học phổ biến nhất hiện nay.

Các nhà quản lý tài chính thường kiếm được mức lương cao. Bạn có thể làm công việc đó với bằng cấp về tài chính, kế toán hoặc kinh tế. Người quản lý bán hàng cũng có thể mang lại thu nhập đáng kể. Bằng cử nhân về quản lý bán hàng có thể hữu ích cho công việc đó.

Các bằng cấp kinh doanh tốt nhất là gì?

doanh nhân làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Cơ hội việc làm trong thế giới kinh doanh đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong các lĩnh vực đầu tư, chăm sóc sức khỏe và tư vấn quản lý. Để ghi dấu ấn của bạn trong một trong những lĩnh vực này, việc khám phá các bằng cấp về quản lý chăm sóc sức khỏe, tài chính, quản trị kinh doanh hoặc quản lý có thể hữu ích.

Một khi bạn tìm thấy chương trình kinh doanh khơi dậy niềm đam mê của bạn, đã đến lúc đăng ký vào đại học. Hướng tới tương lai của bạn bằng cách nộp đơn đăng ký vào các trường hàng đầu của bạn.

best business majors for the future
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  Cách gửi Điểm AP đến các trường Cao đẳng: Hướng dẫn Từng bước