20 Bằng Tốt Nhất Không Yêu Cầu Nhiều Toán [ Năm022]

bởi Joy Cromwelle

Nếu bạn lo lắng về các yêu cầu toán học khiến bạn không thể theo đuổi bằng cử nhân, thì bạn có thể quan tâm đến một trong nhiều loại bằng cấp không yêu cầu toán học hoặc chỉ yêu cầu trình độ toán học hàng ngày.

Các bằng cấp tốt nhất không yêu cầu nhiều môn toán

Các yêu cầu khác nhau tùy theo trường học, nhưng sinh viên theo học chuyên ngành nghệ thuật tự do thường có thể đáp ứng các yêu cầu giáo dục phổ thông mà không cần tham gia khóa học đại số hoặc giải tích. Ví dụ: có thể đủ để vượt qua bài kiểm tra xếp lớp môn toán hoặc bài kiểm tra CLEP môn Toán.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong các trường hợp khác, các trường có thể cung cấp một lộ trình toán học cho sinh viên nghệ thuật tự do chỉ yêu cầu vượt qua một môn toán, chẳng hạn như Toán kinh doanh hoặc Toán cho nghệ thuật tự do.

Bằng cấp trực tuyến không yêu cầu toán học

Khi bạn nghĩ về bằng đại học mà không có toán, tâm lý học và lịch sử có thể nghĩ đến, nhưng thực tế có rất nhiều bằng cấp bạn có thể lựa chọn. Danh sách dưới đây chắc chắn không đầy đủ, nhưng đó là một lời nhắc nhở rằng bạn có thể tìm thấy nhiều chuyên ngành ngoài đó, không giống như bằng toán trực tuyến , không yêu cầu nhiều về toán.

Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

Cử nhân Nhân học

Nhà nhân chủng học kiểm tra di tích lịch sử

Trong khi khoa học thúc đẩy sự khám phá và đổi mới, một số thứ, chẳng hạn như bản chất con người, không thay đổi nhiều như vậy. Trong chuyên ngành nhân loại học, bạn có thể học rất nhiều về các khía cạnh phổ quát của văn hóa con người và tổ chức xã hội của con người.

Các nhà nhân chủng học nghiên cứu điều gì khiến con người trở nên tích cực và bạn có thể tận dụng những hiểu biết này trong thế giới việc làm. Nhân tướng học thường bao gồm 2 nhánh chính.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đầu tiên là nghiên cứu lịch sử loài người được truy tìm thông qua các bộ xương và các hiện vật văn hóa. Thứ hai là văn hóa học và nhân học so sánh, là nghiên cứu về cấu trúc xã hội của con người và các văn hóa khác.

Là một nhà nhân chủng học, bạn có thể tìm thấy công việc trong lĩnh vực giáo dục, quản lý bảo tàng, tôn giáo, tâm lý học tổ chức và lãnh đạo, hoặc phát triển quốc tế. Bạn cũng có thể cộng tác với các chuyên gia khác làm việc trong lĩnh vực kinh tế, chính sách công, quảng cáo, triết học, kịch hoặc viết kịch bản.

Cử nhân Truyền thông

Họp nhóm tiếp thị cho một dự án

Truyền thông chỉ có thể là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất mà không đòi hỏi nhiều toán học. Nghiên cứu về giao tiếp sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp trong nhiều phương tiện — chẳng hạn như lời nói, kỹ thuật số, văn bản và hình ảnh — cho các ứng dụng trong bất kỳ kênh có ảnh hưởng nào.

Các kênh này có thể bao gồm nói trước công chúng, báo chí, viết sách, quan hệ công chúng, tiếp thị và truyền thông xã hội. Ngoài việc được đào tạo chuyên sâu về cách viết và nói hiệu quả, bạn có thể học về các khía cạnh xã hội, văn hóa và tâm lý trong giao tiếp của con người và về các chiến lược giao tiếp thực tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia truyền thông thường tìm việc trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, giáo dục hoặc quan hệ công chúng và quảng cáo.

Cử nhân tư pháp hình sự

điều tra viên hình sự kiểm tra hiện trường vụ án

Chuyên ngành tư pháp hình sự học về một số lĩnh vực hấp dẫn của thực hành luật hình sự. Điều này bao gồm luật hiến pháp, tội phạm học và phương pháp điều tra tội phạm, và chính sách công liên quan đến tòa án và nhà tù.

Bằng cử nhân tư pháp hình sự có thể giúp bạn khởi nghiệp trong các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương xử lý việc thực thi pháp luật và tư pháp hình sự. Tùy thuộc vào vị trí, các bằng cấp bổ sung có thể được yêu cầu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bởi vì hệ thống tư pháp hình sự bao gồm thực thi pháp luật, điều tra tội phạm, hệ thống tòa án và cơ sở cải huấn, đây là một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm.

Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực

Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực

Bằng nghệ thuật ẩm thực là một chương trình thực tế có thể dạy cho bạn những điều bạn cần biết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Cùng với các kỹ thuật nấu ăn cần thiết, bạn có thể học cách chuẩn bị thực đơn từ đầu và kết hợp các loại nguyên liệu và món ăn khác nhau, tất cả đều tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh. Bạn cũng có thể hiểu thêm về khía cạnh kinh doanh của ngành này thông qua các khóa học về quản lý nhà bếp và chuỗi cung ứng thực phẩm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người theo học nghệ thuật ẩm thực cũng có thể trở thành quản lý nhà hàng, nhà phê bình ẩm thực, nhà tạo mẫu thực phẩm hoặc doanh nhân.

Cử nhân giáo dục

Giáo viên mầm non dạy học sinh nhỏ tuổi

Bằng cử nhân giáo dục có thể chuẩn bị cho bạn làm việc như một nhà giáo dục mẫu giáo hoặc K-12. Các bước cấp phép hoặc chứng nhận cấp tiểu bang bổ sung thường được yêu cầu để đủ điều kiện cho các vị trí này.

Trong chương trình cấp bằng của mình, bạn có thể học cách quản lý lớp học và cách thiết kế chương trình giảng dạy và đánh giá. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về sự phát triển của trẻ em và tìm hiểu các chiến lược hỗ trợ học sinh gặp những thách thức đặc biệt.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình của bạn nên giới thiệu cho bạn luật giáo dục, lý thuyết về giáo dục và phát triển chương trình giảng dạy. Trong giáo dục mầm non và tiểu học, giáo viên thường dạy nhiều môn học. Mặt khác, hầu hết các giáo viên trung học đều có chứng chỉ một môn học.

Xem thêm:  Cử nhân Văn học và Cử nhân Khoa học: Sự khác biệt là gì?

Các môn học thường được dạy ở trường trung học bao gồm ngữ văn, lịch sử, tâm lý học, chính phủ, kinh tế, nghệ thuật, âm nhạc, giáo dục thể chất và ngoại ngữ, cùng những môn khác.

Cử nhân tiếng Anh

luật sư đến tòa án

Bằng cử nhân tiếng Anh có thể giúp bạn có được kỹ năng giao tiếp vững vàng cùng với nền giáo dục nhân văn rộng rãi.

Nếu bạn yêu thích văn học và viết lách và có thiên hướng viết văn thuyết phục và tư duy triết học, bằng cấp này có thể được bạn quan tâm. Kiến thức nhân văn thu được của bạn và kỹ năng lập luận và phân tích bằng lời nói mạnh mẽ được phát triển của bạn có thể giúp bạn thành công trong một loạt các lĩnh vực.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các loại công việc mà các chuyên gia tiếng Anh theo đuổi rất khác nhau, nhưng chúng thường bao gồm các lĩnh vực giáo dục, truyền thông và quảng cáo, luật, chính sách công, báo chí và bộ.

Cử nhân ngoại ngữ

Cử nhân ngoại ngữ

Quan điểm quốc tế là rất quan trọng đối với nhiều nghề nghiệp và lấy bằng cử nhân ngoại ngữ có thể giúp bạn tiếp xúc sâu hơn với các nền văn hóa khác.

Bạn thường chuyên về một ngôn ngữ cụ thể. Ngoài việc tham gia một số khóa học ngôn ngữ, bạn cũng sẽ đi sâu vào văn hóa và văn học đằng sau ngôn ngữ đó. Một số chương trình thậm chí còn cung cấp các chương trình thực tập hoặc du học để hòa nhập tốt hơn. Khi kết thúc chương trình học này, bạn có thể thông thạo ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chuyên ngành ngoại ngữ áp dụng cho thông dịch viên, biên dịch viên, giáo viên ngôn ngữ, nhà ngoại giao, nhà văn hoặc bất kỳ ai quan tâm đến kinh doanh quốc tế.

Cử nhân thiết kế đồ họa

nhà thiết kế đồ họa làm việc trong văn phòng

Bằng cử nhân về thiết kế đồ họa có thể là một cách tuyệt vời để được đào tạo theo công việc cụ thể cho những nghề nghiệp mà bạn có thể áp dụng sở thích và năng khiếu nghệ thuật. Một số nhà thiết kế đồ họa vẫn làm việc với các công cụ thiết kế truyền thống hơn, nhưng phần lớn hiện đang sử dụng các công cụ kỹ thuật số.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kết hợp bằng cấp của bạn về thiết kế đồ họa với đào tạo, giáo dục hoặc chứng chỉ về phần mềm có liên quan trong ngành có thể là một cách tuyệt vời để khởi động sự nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông kinh doanh, xuất bản đa phương tiện, xuất bản trên máy tính để bàn hoặc thiết kế web.

Cử nhân Khoa học sức khỏe

Cử nhân Khoa học sức khỏe

Bằng khoa học sức khỏe có thể dạy bạn về khoa học đằng sau cách cơ thể con người hoạt động trong khi cho bạn biết các khía cạnh xã hội của chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể sẽ tham gia các lớp học về sinh học, hóa học hữu cơ, giải phẫu và nghiên cứu, với sự kết hợp của các bài giảng và các hoạt động trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại và khám phá cách tăng cường sức khỏe trong cộng đồng và xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng khoa học sức khỏe thường là một chuyên ngành chiến lược để vào các trường sau đại học về y khoa, nha khoa và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác. Tuy nhiên, cũng có thể theo đuổi trực tiếp các sự nghiệp đầu vào trong lĩnh vực y tế công cộng khi tốt nghiệp.

Cử nhân Lịch sử

Giáo sư lịch sử dạy sinh viên đại học

Nếu bạn học lịch sử, bạn sẽ ở trong một lĩnh vực học thuật mang lại cơ hội gần như vô hạn cho việc nghiên cứu, viết lách và giảng dạy.

Hầu hết các chuyên ngành lịch sử đều nghiên cứu về xã hội, chính phủ và các sự kiện của các khoảng thời gian và nhóm người cụ thể. Điều đó nói rằng, bạn cũng có thể chọn kết hợp học lịch sử với kiến thức chuyên ngành hơn, chẳng hạn như nghiên cứu lịch sử giáo dục, y học, luật, nghệ thuật hoặc khoa học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể chọn chuyên ngành lịch sử hoàn toàn vì yêu thích kiến thức và học tập nhân văn. Trong thời gian, bạn có thể thực hiện các bước khác để đủ điều kiện tham gia lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn quan tâm. Các lĩnh vực nghề nghiệp thường quan tâm đến các chuyên gia lịch sử có thể bao gồm chính phủ, chính trị, báo chí, công tác chính sách công, giám tuyển bảo tàng và bộ.

Cử nhân An ninh Nội địa

nhân viên xuất nhập cảnh kiểm tra hành khách tại sân bay

Với bằng cử nhân về an ninh quê hương, bạn sẽ định vị mình cho sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ dân sự hoặc trong công việc vận động và chính sách công. Bạn rất có thể sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Lĩnh vực an ninh nội địa liên quan đến nhiều lĩnh vực tập trung khác nhau, chẳng hạn như chính sách và luật nhập cư, thực thi biên giới, và các hoạt động giam giữ và trục xuất.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cử nhân cùng với các bước đủ điều kiện khác, bạn có thể làm việc trong các dịch vụ dân sự liên bang, trong cơ quan thực thi pháp luật và chính sách nhập cư, trong các dịch vụ cải huấn hoặc trong công tác vận động và chính sách công.

Cử nhân Dịch vụ Nhân sinh

Trợ lý hành chính làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Các khóa học về dịch vụ và chính sách con người giúp bạn đủ điều kiện để có việc làm với một loạt các chương trình dịch vụ xã hội hành chính. Các ngành dịch vụ này thường liên quan đến việc làm và phát triển lực lượng lao động, nhà ở, sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế.

Tham gia vào các dịch vụ con người có thể là một cách tuyệt vời để có được một số thông tin chi tiết và đào tạo về ngành cụ thể. Bằng cấp này có thể giúp bạn tìm được công việc hành chính cấp thấp trong lĩnh vực dịch vụ chính phủ và phi lợi nhuận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cử nhân và đào tạo bổ sung tại chỗ, bạn có thể tìm thấy con đường dẫn đến nhiều công việc thỏa mãn cho phép bạn giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng có nhu cầu.

Cử nhân Nghệ thuật Tự do

nhà báo làm việc trong quán cà phê

Bằng cử nhân nghệ thuật tự do đôi khi được giải thích là một loạt các nghiên cứu bao gồm lịch sử, tiếng Anh, ngoại ngữ, văn học, nghệ thuật, chính phủ và tôn giáo.

Giống như chuyên ngành tiếng Anh và lịch sử, là một chuyên ngành nghệ thuật tự do, bạn có thể phát triển các kỹ năng học thuật, kỹ năng nói và khả năng viết. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các nghiên cứu rộng rãi trên các lĩnh vực nhân văn.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Khoa học Thư viện 2022

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cử nhân nghệ thuật tự do, bạn có thể học tiếp lên bằng cao học liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp cụ thể hơn hoặc làm việc theo cách của bạn theo thời gian. Con đường sự nghiệp bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như giáo dục, luật, chính sách công, xuất bản hoặc báo chí.

Cử nhân quản lý

giám đốc kinh doanh nói chuyện với nhân viên

Cử nhân quản lý có thể chuẩn bị cho bạn các vị trí công việc hỗ trợ các doanh nghiệp về tiếp thị, quản trị chung hoặc bán hàng. Một số công việc này có thể yêu cầu một số kỹ năng toán học kinh doanh hoặc kế toán, nhưng chúng không yêu cầu toán cao cấp.

Loại chương trình này bao gồm các kỹ năng quản lý văn phòng, phương pháp quản lý dự án và kỹ năng lãnh đạo nhóm. Nó cũng dạy các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị, quản lý tài khoản, theo dõi khách hàng và bán hàng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cử nhân, bạn có thể đủ điều kiện cho một số công việc trong các loại vai trò kinh doanh này. Bạn cũng sẽ học các kỹ năng mà bạn có thể tận dụng nếu quyết định theo đuổi một bằng cấp sau đại học về tiếp thị, kế toán, phân tích tài chính hoặc quản lý kinh doanh.

Cử nhân âm nhạc

nhạc sĩ viết một bài hát ở nhà

Nếu bạn thích học nhạc, chơi nhạc cụ hoặc ca hát, bạn có thể chọn chuyên ngành âm nhạc để có thể tiếp tục phát triển kỹ năng âm nhạc của mình. Trong chương trình cử nhân, bạn sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử âm nhạc, lý thuyết âm nhạc và sáng tác âm nhạc. Bạn cũng sẽ cố gắng cải thiện kỹ năng biểu diễn của mình.

Các công việc như một nhạc sĩ, nhà phê bình âm nhạc hoặc nhà soạn nhạc có thể khá cạnh tranh. Đôi khi những vị trí này có thể chỉ cung cấp công việc bán thời gian hoặc “hợp đồng biểu diễn”. Tuy nhiên, một số nhạc sĩ có thể tìm thấy những vị trí toàn thời gian đáng thèm muốn như nhạc sĩ giao hưởng hoặc phòng thu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn muốn làm giáo viên âm nhạc, bạn có thể thích làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian để giảng dạy các bài học cá nhân, hoặc bạn có thể dạy tại một trường học hoặc trường cao đẳng công lập hoặc tư thục.

Cử nhân Trị liệu Nghề nghiệp

Cử nhân trị liệu nghề nghiệp

Các nhà trị liệu nghề nghiệp làm việc với những người có tình trạng thể chất hoặc nhận thức. Mục tiêu của liệu pháp vận động là giúp bệnh nhân thích nghi để họ có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách thoải mái hơn. Ví dụ, một nhà trị liệu nghề nghiệp có thể đánh giá tình trạng của bệnh nhân, phát triển một kế hoạch điều trị cho họ và theo dõi sự tiến triển của họ thường xuyên.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong chương trình cử nhân trị liệu nghề nghiệp, bạn sẽ tham gia một số lớp học về sinh học và giải phẫu học, đồng thời bạn sẽ nghiên cứu cách mọi người phát triển về thể chất và tâm lý. Bằng thạc sĩ về trị liệu nghề nghiệp thường được yêu cầu để trở thành một nhà trị liệu nghề nghiệp được cấp phép và bằng cử nhân là bước đệm cơ bản. Để tốt nghiệp, bạn có thể được yêu cầu thực tập lâm sàng.

Cử nhân Triết học

Cử nhân Triết học

Bằng triết học trau dồi tư duy phản biện và kỹ năng phân tích logic của bạn đồng thời giúp bạn tiếp xúc với nhiều hệ thống tư duy khác nhau.

Triết học khám phá những câu hỏi sâu sắc hơn trong cuộc sống, vì vậy bạn có thể sẽ bao gồm một loạt các chủ đề. Chúng có thể bao gồm triết học cổ đại và trung cổ, đạo đức, siêu hình học, triết học khoa học, chính trị, logic và công bằng xã hội. Hầu hết các lớp học là đọc và viết chuyên sâu, thường bao gồm các cuộc thảo luận dựa trên các văn bản đã chọn. Cuối cùng, bạn có thể sẽ chuẩn bị để tiến hành nghiên cứu triết học của riêng mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng triết học rất linh hoạt và các chuyên ngành triết học thường theo đuổi luật, giảng dạy, viết lách, thần học, nghiên cứu và các nghề nghiệp nghệ thuật tự do khác.

Cử nhân Khoa học Chính trị

Chuyên gia tư vấn chính trị tham dự hội thảo

Một chuyên ngành khác không yêu cầu toán học là khoa học chính trị. Trong chương trình cấp bằng khoa học chính trị, bạn sẽ học về các hình thức chính phủ khác nhau và về luật hiến pháp. Một chương trình cũng có thể bao gồm những gì các chính trị gia làm, cách luật được thành lập, và vai trò và quyền hạn của các nhánh chính phủ khác nhau.

Nghiên cứu của bạn cũng có thể bao gồm giới thiệu về văn bản pháp lý, lịch sử chính trị và pháp y, còn được gọi là tranh luận chính thức. Nếu bạn thấy những chủ đề này thú vị, bạn cũng có thể bị hấp dẫn bởi những công việc bạn sẽ chuẩn bị.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng cử nhân khoa học chính trị có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong các ngành nghề đa dạng, bao gồm luật, tư vấn chính trị, chính sách công, vận động hành lang hoặc báo chí.

Cử nhân Tâm lý học

nhà tâm lý học nói chuyện với một bệnh nhân trong văn phòng

Bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét rằng có một lĩnh vực nghiên cứu kết hợp các yếu tố khác nhau như y học và thần thoại? Chà, tâm lý là loại như vậy.

Một số nhà tâm lý học phát triển các chẩn đoán và phương pháp điều trị dựa trên dữ liệu quan sát. Đồng thời, nhiều khái niệm tâm lý học cơ bản bắt nguồn từ suy đoán và được thể hiện một cách triết học hoặc biểu tượng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chỉ đơn giản là nghiên cứu các nhà tư tưởng và khái niệm tâm lý có ảnh hưởng có thể tự nó rất hấp dẫn. Việc học thêm và cấp bằng có thể mở ra cánh cửa để làm việc trong lĩnh vực tư vấn, hành vi hoặc sức khỏe nghề nghiệp, nghiên cứu, mục vụ hoặc tâm thần học.

Cử nhân xã hội học

nhóm tiếp thị lập kế hoạch cho một dự án

Các chuyên ngành xã hội học tìm hiểu về các xu hướng rộng rãi trong hành vi con người, tương tác xã hội và thói quen xã hội.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về cách thu thập và phân tích dữ liệu cũng như các xu hướng lập mô hình. Bạn có thể hiểu được những hiểu biết sâu sắc về các hành vi xã hội có thể dự đoán được cũng như các kỹ năng có thể chuyển giao rộng rãi, chẳng hạn như khả năng dự báo các xu hướng hành vi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng xã hội học, bạn có thể làm việc như một nhà tương lai học hoặc tìm kiếm các công việc trong công tác xã hội, tư pháp hình sự, nghiên cứu chính sách công, quan hệ công chúng hoặc nghiên cứu chính trị hoặc tiếp thị.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Việc chấm điểm trên đường cong hoạt động như thế nào?

Nghề nghiệp & Mức lương

Mức lương & nghề nghiệp có bằng cấp tốt nhất

Các chuyên ngành đại học không có môn toán vẫn cho phép bạn phát triển các kỹ năng hữu ích và linh hoạt để thành công trong nhiều loại công việc được trả lương cao.

Trên thực tế, các doanh nghiệp cần những người có kỹ năng giao tiếp và phân tích ngôn từ vững vàng, vốn không phải lúc nào cũng là thế mạnh của sinh viên các chương trình kinh doanh, toán, khoa học và công nghệ.

Theo Cục Thống kê Lao động , sau đây chỉ là một vài ví dụ về các công việc được trả lương cao có thể kiếm được với các chuyên ngành không yêu cầu kỹ năng toán học:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý Quảng cáo, Khuyến mại hoặc Tiếp thị $ 141.490
Người quản lý dịch vụ hành chính $ 98.890
Người viết kỹ thuật $ 74,650
Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích $ 65.810
Giáo viên trung học $ 62.870
Chuyên gia quan hệ công chúng $ 62.810
Viên chức Quản chế hoặc Chuyên gia Điều trị Cải huấn $ 55,690
Người thiết kế đồ họa $ 53.380
Trợ lý pháp lý hoặc pháp lý $ 52,920
Lưu trữ viên, Giám tuyển hoặc Nhân viên Bảo tàng $ 52.140

Mặc dù có tồn tại các chức danh công việc như nhà sử học, nhà xã hội học, khảo cổ học, nhà văn và nhạc sĩ, nhưng bằng cấp trong các lĩnh vực rộng lớn này có thể dẫn đến một con đường sự nghiệp không thể đoán trước.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đã phát triển các kỹ năng và kỷ luật trí tuệ cần thiết cho các vị trí đó, thì bạn có thể có những đóng góp có giá trị và đủ điều kiện cho nhiều công việc trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể học đại học mà không cần đến các lớp toán khó, và bạn vẫn có thể theo đuổi những công việc được trả lương cao, tùy thuộc vào sở thích và năng khiếu nghề nghiệp của bạn.

Yêu cầu tuyển sinh

sinh viên đại học học trực tuyến

Mặc dù các yêu cầu tuyển sinh khác nhau giữa các trường, nhưng đối với bằng cử nhân không có toán, thông thường bạn sẽ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
  • Điểm trung bình đạt yêu cầu
  • Điểm SAT hoặc ACT, nếu được yêu cầu

Yêu cầu tuyển sinh tại một số trường cũng có thể bao gồm các môn học tiên quyết. Một số trường cũng có thể yêu cầu một bản tuyên bố cá nhân hoặc bài luận viết. Cũng có thể cần một hoặc nhiều thư giới thiệu từ giáo viên của bạn hoặc các nhân vật có thẩm quyền, tùy thuộc vào cơ sở giáo dục.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhiều trường có nhân viên tuyển sinh có thể giúp bạn xác định các tiêu chí tuyển sinh quan trọng phù hợp với các chương trình cấp bằng cụ thể.

Công nhận

Các Bằng Tốt Nhất Không Yêu Cầu Nhiều Chứng Nhận Về Toán Học

Nếu bạn chọn một trường học và chương trình được công nhận trong khu vực, bạn có thể tự tin hơn rằng thành tích của bạn sẽ được các trường khác và các nhà tuyển dụng tương lai tôn vinh.

Sự công nhận thường được cấp bởi một tổ chức độc lập, được công nhận và nó phục vụ để đảm bảo rằng các trường học và chương trình đáp ứng các tiêu chuẩn có thể chấp nhận được đối với chương trình giảng dạy, giảng dạy và các nguồn tài nguyên học thuật cơ bản.

Khi bạn đang kiểm tra các chương trình cấp bằng mà bạn quan tâm, bạn có thể muốn bao gồm tình trạng công nhận của họ như một yếu tố để xem xét. Các tổ chức như Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có các nguồn lực có thể giúp bạn xác định các trường được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Các bằng cấp tốt nhất không yêu cầu nhiều hỗ trợ tài chính về toán học

Nhiều loại hỗ trợ tài chính, tùy thuộc vào khả năng hội đủ điều kiện của bạn, có thể giúp trang trải chi phí học tập của bạn để việc thiếu tiền sẽ không ngăn bạn bắt đầu chương trình học của mình.

Các khoản vay dành cho sinh viên, các chương trình học tập làm việc và trợ cấp của chính phủ là những hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu phổ biến. Bạn cũng có thể đủ điều kiện nhận một số học bổng dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích.

Cán bộ tuyển sinh tại các trường cao đẳng hoặc đại học thường có thông tin về các loại hỗ trợ và cách thức để đủ điều kiện. Đối với hầu hết các hình thức hỗ trợ dựa trên nhu cầu, bước đầu tiên là điền và gửi Đơn đăng ký Hỗ trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí .

Bạn có phải thi môn Toán ở trường đại học không?

sinh viên đại học đi bộ trong khuôn viên trường

Khi theo đuổi một bằng cấp không yêu cầu toán cao cấp, bạn thường có thể tham gia một bài kiểm tra trình độ hoặc một khóa học toán ở cấp độ thấp hơn để đáp ứng các yêu cầu giáo dục phổ thông của mình.

Nhiều trường cung cấp các khóa học toán phổ thông không yêu cầu kỹ năng toán nâng cao, chẳng hạn như Toán kinh doanh hoặc Toán cho nhà thơ. .

Một khi bạn hoàn thành được yêu cầu toán học phổ thông này, các môn học ở cấp trên của bạn không có khả năng yêu cầu các khóa học toán bổ sung.

Tôi Nên Học Chuyên Ngành Gì Nếu Tôi Ghét Toán?

sinh viên đại học cùng nhau học trong thư viện

Các vị trí quản lý, kinh doanh, nghiên cứu hoặc tài chính thường không yêu cầu đại số hoặc giải tích, nhưng chúng có thể yêu cầu một số kỹ năng về thống kê hoặc các kỹ năng tính toán khác.

Nếu bạn muốn tránh hoàn toàn môn toán, bạn có thể cân nhắc các công việc dịch vụ con người với yếu tố tâm lý, tư vấn hoặc phúc lợi xã hội mạnh mẽ. Các công việc về viết lách, xuất bản, quan hệ công chúng, quảng cáo và truyền thông cũng hầu như không yêu cầu toán học.

Nếu bạn yêu thích lịch sử, văn học, công dân, ngoại ngữ hoặc nghệ thuật, bạn có thể tìm thấy điểm tuyệt vời của mình khi dạy một môn học yêu thích ở các trường tư thục hoặc công lập. Một số yêu cầu chứng chỉ bổ sung có thể áp dụng, nhưng bằng cử nhân có thể đưa bạn đến với một sự nghiệp xứng đáng.

Tìm các chuyên ngành đại học mà không cần yêu cầu toán học

sinh viên đại học

Một số trường cao đẳng và đại học yêu cầu một số khóa học toán khá nâng cao, bất kể chuyên ngành của bạn. Tin tốt là cũng có nhiều trường có chương trình được thiết kế để giảm thiểu những trở ngại như vậy, cho phép bạn chọn những ngành học không yêu cầu môn toán.

Có rất nhiều chuyên ngành trong số này để bạn lựa chọn, bao gồm cả những chuyên ngành trong nghệ thuật tự do, sẽ cho phép bạn trau dồi thế mạnh của mình và học các kỹ năng mới để chuẩn bị cho lĩnh vực bạn chọn.

Khi bạn tìm thấy một chương trình cấp bằng được công nhận và trường học phù hợp nhất với bạn, bạn có thể tập trung vào các mục tiêu học tập và nghề nghiệp mà bạn hào hứng nhất.

best degrees that dont require much math
Biểu trưng Mydegreeguide