20 Bằng Cử nhân Nghệ thuật Tốt nhất [2023]

bởi John Apalla

Nếu bạn có thế mạnh về khoa học xã hội và nhân văn, bằng Cử nhân Văn chương có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Các bằng Cử nhân Nghệ thuật Tốt nhất

Không chỉ có các chương trình BA với nhiều chủ đề khác nhau, chúng còn mang đến cơ hội mở rộng kiến thức của bạn về nhiều môn học nghệ thuật tự do.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, số lượng tín chỉ liên quan đến chuyên ngành BA đã chọn của bạn có thể sẽ ít hơn những tín chỉ cần thiết để hoàn thành bằng BS.

Bằng cử nhân nghệ thuật trực tuyến

Bằng Cử nhân Nghệ thuật là bằng đại học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục rộng rãi và cơ hội để chuyên sâu vào các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. 

Đây chỉ là một số chuyên ngành BA khả thi mà bạn có thể xem xét:

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

Nhân chủng học

Cử nhân nhân chủng học

Chuyên ngành nhân học nghiên cứu con người qua lăng kính văn hóa và lịch sử. Ngành học này yêu cầu sinh viên phải suy nghĩ chín chắn về các chủ đề như toàn cầu hóa và chủng tộc.

Trong khi lấy bằng về chủ đề này, bạn có thể sẽ tham gia cả khóa học sinh học và nhân học văn hóa. Ngoài các lớp học này, nhiều chương trình cung cấp tùy chọn để nghiên cứu sâu hơn về một lĩnh vực quan tâm, chẳng hạn như nhân chủng học của một khu vực cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chuyên ngành này thường liên quan đến một lượng lớn nghiên cứu về các quần thể và cộng đồng toàn cầu. Do đó, nhiều người lấy được bằng nhân học trở thành những người giải quyết vấn đề suốt đời, theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng, chính phủ hoặc hoạch định chính sách.

Lịch sử Mỹ thuật

Cử nhân Lịch sử Nghệ thuật

Như tên cho thấy, lịch sử nghệ thuật là một cách tiếp cận điều tra đối với lịch sử của nghệ thuật. Một phần lớn của hầu hết các chương trình lịch sử nghệ thuật là giải thích các tác phẩm nghệ thuật khác nhau để hiểu ý nghĩa và tạo mối liên hệ với các vấn đề xã hội.

Trong các lớp học của mình, bạn có thể khám phá các lựa chọn cụ thể về chất liệu và cách trình bày mà các nghệ sĩ đã thực hiện trong tác phẩm của họ. Bạn có thể sẽ không chỉ học cách viết về các tác phẩm nghệ thuật bằng cả nguồn chính và phụ mà còn trở thành một chuyên gia trong việc trình bày các phát hiện của bạn bằng lời nói.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp thường sử dụng bằng cấp lịch sử nghệ thuật của họ để làm việc với tư cách là người phụ trách bảo tàng, tác giả nghệ thuật hoặc nhà giáo dục. Một số chọn để nâng cao trình độ học vấn của họ bằng cách theo đuổi bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong lĩnh vực này.

Việc kinh doanh

Cử nhân Kinh doanh

Bằng Cử nhân Kinh doanh có thể giúp bạn xây dựng nền tảng trong các lĩnh vực như tài chính và kinh tế. Trong khi nhiều lớp học của bạn có thể sẽ tập trung vào toán học và thống kê, bạn cũng có thể tham gia các khóa học bổ sung về các môn học như lịch sử và nhân văn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kết hợp các lớp học kinh doanh truyền thống với các lớp học nghệ thuật tự do giúp đảm bảo rằng bạn sẽ rời khỏi chương trình với một bộ kỹ năng toàn diện. Nhiều người có bằng Cử nhân Kinh doanh chọn tham gia lực lượng lao động với tư cách là giám đốc tiếp thị, nhà phân tích tài chính hoặc giám đốc bán hàng.

Thông tin liên lạc

Cử nhân Truyền thông

Truyền thông là nghiên cứu về cách thức các cá nhân và tổ chức trong xã hội tạo ra, chia sẻ và diễn giải các thông điệp.

Một chương trình cấp bằng trong lĩnh vực này thường khám phá các nguyên nhân đằng sau hành vi của con người, các hình thức giao tiếp khác nhau và tác động của phương tiện truyền thông đại chúng đối với các cá nhân và nhóm. Bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới mà việc chia sẻ và sử dụng thông tin là một phần của cuộc sống hàng ngày, bằng cấp truyền thông có thể mở ra nhiều khả năng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể chọn theo đuổi các lĩnh vực truyền thông xã hội và kỹ thuật số, quan hệ công chúng hoặc tiếp thị và quảng cáo. Nếu bạn thích giao tiếp bằng văn bản, bạn có thể xem xét các nghề nghiệp trong ngành viết và xuất bản.

Tư pháp hình sự

Cử nhân Tư pháp Hình sự

Kiếm được bằng Cử nhân Tư pháp Hình sự có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết cơ bản về từng phần của hệ thống tư pháp, bao gồm tội phạm và thực thi pháp luật trong xã hội của chúng ta.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết các chương trình tư pháp hình sự cung cấp phần giới thiệu về luật hình sự, hệ thống tòa án Hoa Kỳ và các chỉnh sửa. Một số sinh viên sử dụng bằng cấp của họ trong lĩnh vực này như một bước đệm để lấy bằng luật của họ. Những người khác tiếp tục làm việc cho các cơ quan thực thi pháp luật khác nhau, chẳng hạn như cơ quan mật vụ, an ninh nội địa hoặc FBI.

Giáo dục

Cử nhân giáo dục

Bằng cử nhân về giáo dục có thể cho bạn cơ hội tìm hiểu thông tin cần thiết để làm việc thành công trong lớp học. Các chương trình này thường bao gồm cách cung cấp hướng dẫn có thể tiếp cận được cho tất cả học sinh, cũng như các khái niệm và từ vựng thiết yếu của các lĩnh vực khác nhau.

Xem thêm:  Các chương trình tiếp thị trực tuyến tốt nhất năm 2023

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhiều chương trình giáo dục có thể giúp bạn kiếm được chứng chỉ giảng dạy bằng cách cung cấp các khóa học bắt buộc cho tiểu bang của bạn. Nhiều người chọn con đường này tiếp tục trở thành thành viên có ảnh hưởng của cộng đồng giáo dục bằng cách đảm nhận vai trò như giáo viên hoặc quản lý trường học.

Tiếng Anh

Cử nhân tiếng Anh

Kiếm được bằng đại học bằng tiếng Anh có thể giúp bạn phát triển nền tảng vững chắc về chủ đề này. Chương trình giảng dạy cho mức độ này thường bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm sáng tác, văn học và ngôn ngữ học. Tất cả đều nhằm mục đích củng cố kỹ năng giao tiếp và phân tích quan trọng của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhiều sinh viên kiếm được bằng cấp trong lĩnh vực này được thu hút vào các ngành nghề đòi hỏi kỹ năng giao tiếp phát triển. Chúng có thể bao gồm nghề nghiệp trong giảng dạy, viết lách, quảng cáo và xuất bản.

Nghiên cứu tổng hợp

Cử nhân Nghiên cứu Tổng quát

Những sinh viên chọn chuyên ngành học đại cương thường không có nền tảng vững chắc về cả nhân văn và khoa học.

Một chương trình nghiên cứu tổng quát có thể mang lại cho bạn cơ hội tập trung vào tư duy sáng tạo và phản biện đồng thời giúp bạn xây dựng các kỹ năng và khả năng giải quyết vấn đề của mình. Bởi vì bạn có thể chọn nhiều lĩnh vực yêu thích, đây thường là một mức độ tuyệt vời cho bất kỳ ai cảm thấy nản lòng trước triển vọng chọn chuyên ngành. Vì đây là một trong những chuyên ngành đại học linh hoạt nhất , nó thường giúp bạn dễ dàng phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những gì bạn làm với bằng Cử nhân của mình trong Nghiên cứu Tổng quát sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực trọng tâm mà bạn chọn. Đối với một số người, điều này dẫn đến sự nghiệp trong giáo dục, chính trị hoặc tiếp thị. Đối với những người khác, nó biến thành một công việc trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng hoặc công việc xã hội.

Địa lý

Cử nhân Địa lý

Các nghiên cứu đại học về địa lý tập trung chủ yếu vào địa lý nhân văn và vật lý. Các chương trình địa lý thường được thiết kế để cung cấp cơ hội khám phá những cách con người tương tác và tác động đến môi trường xung quanh họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, bạn có thể sẽ học cách phân tích và giao tiếp thông tin địa lý, chẳng hạn như bản đồ, đồ họa và dữ liệu. Nhiều sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này theo đuổi sự nghiệp lập kế hoạch và phát triển ở cấp liên bang, tiểu bang hoặc địa phương. Những người khác chọn làm việc trong chính sách công hoặc hình ảnh và bản đồ. Tính linh hoạt của mức độ này mở ra nhiều khả năng trong cả khu vực công và tư nhân.

Thiết kế đồ họa

Cử nhân thiết kế đồ họa

Chương trình cấp bằng thiết kế đồ họa có thể giúp bạn học cách giao tiếp bằng hình ảnh sáng tạo. Các khóa học cấp thấp hơn của bạn có thể sẽ tập trung vào việc áp dụng các nguyên tắc thiết kế nền tảng cho cả các dự án in và web, đồng thời dạy các khái niệm như màu sắc và bố cục. Các khóa học của bạn cũng có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết sâu sắc về kỹ năng kể chuyện và đọc hiểu bằng hình ảnh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tiếp tục theo đuổi sự nghiệp liên quan đến thiết kế trong nhiều ngành khác nhau. Bởi vì rất nhiều công ty và tổ chức dựa vào hình ảnh để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ, bằng cấp này có thể giúp mở ra cánh cửa cho nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Những người có bằng cấp này thường trở thành họa sĩ hoạt hình, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế công nghiệp và giáo sư nghệ thuật.

Lịch sử

Cử nhân Lịch sử

Các chương trình lịch sử đại học thường tập trung vào nghiên cứu quá khứ với mục đích thông báo các quyết định mà chúng tôi đưa ra trong tương lai. Bạn có thể sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghiên cứu và viết trong khi tìm hiểu về lịch sử của các nền văn minh quan trọng. Bạn cũng có thể có cơ hội tập trung vào một nền văn hóa hoặc lĩnh vực quan tâm cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tham gia vào một sự tập trung cụ thể trong chuyên ngành lịch sử của bạn có thể giúp bạn thiết lập cho mình những lựa chọn nghề nghiệp có chọn lọc sau khi tốt nghiệp. Nhiều người kiếm được bằng cấp về lịch sử tiếp tục trở thành nhà sử học, nhà giáo dục hoặc nhà lưu trữ.

Dịch vụ Nhân sinh

Cử nhân Dịch vụ Nhân sinh

Có nhiều mức độ tập trung nằm dưới sự bảo trợ của các dịch vụ con người, nhưng nhìn chung, bằng cấp trong lĩnh vực này có thể giúp bạn chuẩn bị cho công việc trong các tổ chức cộng đồng. Các môn học của bạn trong một chương trình cấp bằng về dịch vụ con người có thể sẽ là liên ngành, bao gồm các môn học như tâm lý học, chính sách công và khoa học xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn là một cá nhân đồng cảm quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ thay đổi cuộc sống cho cộng đồng, đây có thể là con đường phù hợp với bạn. Những sinh viên theo đuổi bằng cấp về dịch vụ con người thường tìm thấy các vai trò trong các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe và thanh niên hoặc bạo lực gia đình.

công nghệ thông tin

Cử nhân Công nghệ Thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin đề cập đến cách chúng ta xử lý và lưu trữ dữ liệu. Chương trình giảng dạy cho bằng đại học trong lĩnh vực này có thể bao gồm các khóa học kỹ thuật, chẳng hạn như quản lý cơ sở dữ liệu và thiết kế hệ thống thông tin, kết hợp với các khóa học tổng quát hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết mọi doanh nghiệp lớn đều yêu cầu một mạng máy tính để quản lý hoạt động hàng ngày của họ. Điều này có nghĩa là những người có nền tảng về công nghệ thông tin thường là những bộ phận không thể thiếu trong công ty của họ. Nhiều người có bằng cấp này làm việc trong các vai trò CNTT trong giáo dục, chính phủ, chăm sóc sức khỏe và các doanh nghiệp tư nhân.

Xem thêm:  25 Chương trình Tiến sĩ Bán thờiian Tốt nhất [2023]

Nghệ thuật tự do

Cử nhân nghệ thuật tự do

Tương tự như bằng cấp trong các nghiên cứu tổng quát, bằng Cử nhân Nghệ thuật Tự do có thể giúp bạn phát triển kiến thức nền tảng trong một loạt các môn học, bao gồm văn học, viết sáng tạo, lịch sử và tâm lý học. Thay vì tập trung vào một chủ đề cụ thể, bằng cấp này có thể mang lại cho bạn cơ hội xây dựng kỹ năng nghiên cứu và tư duy phản biện của bạn trong nhiều lĩnh vực.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng nghệ thuật tự do thường dẫn đến làm việc trong một ngành nghề có thể giúp đỡ người khác, chẳng hạn như giáo dục hoặc dịch vụ công cộng. Tùy thuộc vào mức độ tập trung bạn chọn, bạn có thể tiếp tục trở thành giáo viên, cố vấn chính sách hoặc nhà quản lý dịch vụ cộng đồng.

Sản xuất âm nhạc

Cử nhân Sản xuất âm nhạc

Các chương trình đại học về sản xuất âm nhạc thường tập trung vào việc tạo ra và sản xuất âm nhạc. Đầu tiên, bạn có thể sẽ tham gia các khóa học nền tảng khám phá lý thuyết âm nhạc.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau đó, bạn có thể sẽ chuyển sang các khóa học bao gồm các khía cạnh cụ thể của ngành sản xuất âm nhạc, chẳng hạn như sản xuất âm thanh nâng cao và các nguyên tắc âm thanh kỹ thuật số. Như bạn có thể tưởng tượng, bằng cấp về sản xuất âm nhạc thường dẫn đến việc làm trong ngành công nghiệp âm nhạc. Sinh viên tốt nghiệp thường tìm công việc như kỹ sư thu âm, kỹ thuật viên âm thanh và nhà sản xuất âm nhạc.

Triết học

Cử nhân Triết học

Bởi vì có nhiều chủ đề khác nhau trong triết học, văn bằng này thường dễ dàng phù hợp với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên.

Trọng tâm của các nghiên cứu triết học là khả năng tư duy phản biện và phát triển lập luận chặt chẽ trong nhiều tình huống khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sẽ học cách kết hợp lý luận đạo đức vào các cuộc thảo luận và bài viết của mình. Khả năng nghề nghiệp của bạn sau khi lấy bằng triết học sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực bạn chọn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề có thể áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp thường tìm được việc làm trong mọi lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đến dịch vụ tài chính.

Khoa học chính trị

Cử nhân Khoa học Chính trị

Khoa học chính trị là nghiên cứu về các cách thức mà quyền lực hoạt động trong xã hội. Trong một chương trình khoa học chính trị, bạn có thể sẽ kiểm tra xem chính sách công đã được định hình như thế nào bởi quyền lực và ảnh hưởng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nghiên cứu của bạn cũng có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về các hệ thống chính trị và các phong trào đã dẫn đến sự thay đổi xã hội. Kiếm được bằng khoa học chính trị có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ, cũng như nền tảng vững chắc trong nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Những khả năng này có thể giúp bạn đạt được sự nghiệp trong chính sách công, chính phủ hoặc giáo dục.

Tâm lý

Cử nhân Tâm lý học

Tâm lý học là nghiên cứu về tâm trí, hành vi và cảm xúc của con người. Cử nhân trong lĩnh vực này thường bao gồm sự kết hợp của các khóa học tâm lý học truyền thống và các lớp học khám phá các chủ đề liên quan, như nghệ thuật và khoa học xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số sinh viên sử dụng bằng cử nhân tâm lý học như một bước tiến tới trường cao học, điều này có thể giúp mở ra cơ hội việc làm hơn nữa. Những người khác quyết định sử dụng kỹ năng phân tích của họ để gia nhập lực lượng lao động với tư cách nhân viên xã hội hoặc nhà báo.

Nghiên cứu tôn giáo

Cử nhân nghiên cứu tôn giáo

Theo âm thanh, “nghiên cứu tôn giáo” đề cập đến việc nghiên cứu các truyền thống khác nhau giữa các tôn giáo thông qua việc kiểm tra các văn bản, cộng đồng và nghi lễ.

Trong chuyên ngành này, bạn có thể chọn thu hẹp về một tôn giáo cụ thể hoặc đi sâu hơn vào đạo đức đằng sau các thực hành và truyền thống khác nhau. Bạn cũng sẽ có cơ hội nghiên cứu xem tôn giáo đã ảnh hưởng như thế nào đến nhiều quyết định và sự kiện lịch sử quan trọng theo thời gian.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Gốc rễ của các nghiên cứu tôn giáo là khả năng suy nghĩ chín chắn và đặt ra những câu hỏi khó về các truyền thống hiện có. Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị cho các vai trò trong lĩnh vực giáo dục và dịch vụ cộng đồng. Một số sinh viên tốt nghiệp chọn trở thành giáo sư hoặc người ủng hộ cộng đồng, trong khi những người khác tiếp tục làm cố vấn hoặc giáo viên tôn giáo.

Xã hội học

Cử nhân xã hội học

Xã hội học là nghiên cứu về thành phần của các nhóm khác nhau trong xã hội và mối quan hệ tương tác giữa những người trong các cộng đồng này. Các chuyên ngành xã hội học khám phá những cách thức mà hành vi của con người tác động đến sự thay đổi xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự hiểu biết về hành vi và các mối quan hệ của con người là quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Nhiều sinh viên lấy bằng Cử nhân Xã hội học theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp trong công tác xã hội hoặc nghiên cứu thị trường. Họ thường trở thành nhân viên xã hội, nhà phân tích chính sách và chuyên gia nhân sự.

Sự khác biệt giữa Bằng Cử nhân và Bằng Cử nhân là gì?

Sự khác biệt cơ bản giữa bằng Cử nhân Văn học và bằng Cử nhân Khoa học là cách phân bổ tín chỉ của bạn giữa các loại khóa học nhất định.

 ba BS
Tải khóa học
 • Nhiều lớp học hơn tập trung vào khoa học nhân văn
 • Các lớp học bao gồm nhiều đối tượng hơn
 • Nhiều lớp học hơn tập trung vào toán và khoa học
 • Các khóa học khác liên quan đến chuyên ngành chuyên sâu
Nhưng sự lựa chọn nghê nghiệp
 • Lý thuyết
 • Ví dụ: giảng dạy, công tác xã hội, người viết quảng cáo và giám đốc tiếp thị
 • Kỹ thuật
 •  Ví dụ: nhà phát triển web, nhà phân tích dữ liệu, nhà nghiên cứu y sinh và kỹ sư phần mềm

Vì vậy, khi xem xét liệu bằng BS so với bằng BA có phù hợp với bạn hay không, nếu bạn thiên về toán học và khoa học, bạn có thể có lợi khi kiếm được bằng BS hơn là bằng BA.

Bằng Cử nhân Văn học hay Khoa học Cái nào Tốt hơn?

Bằng Cử nhân Văn học hoặc Khoa học

Quyết định giữa bằng cử nhân và bằng cử nhân sẽ phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của riêng bạn. Có thể hữu ích khi xem xét các mục này khi bạn đưa ra quyết định của mình:

 • Mục tiêu nghề nghiệp : Một BS có thể giúp bạn phát triển kiến thức kỹ thuật cần thiết để bước vào một lĩnh vực chuyên môn, trong khi BA có thể giúp bạn chuẩn bị để làm việc trực tiếp với các cá nhân và cộng đồng.
 • Các môn học ưu tiên : Nếu bạn thích toán và khoa học hơn, BS có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là một nhà tư tưởng phản biện, BA có thể là con đường dành cho bạn.
 • Độ dài chương trình : Một chương trình BS thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành chương trình BA.

Yêu cầu tuyển sinh bằng BA

Tuyển sinh bằng cử nhân

Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu tuyển sinh riêng, nhưng nhiều trường yêu cầu những điều sau:

 • Điểm SAT hoặc ACT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Điểm trung bình tối thiểu
 • Bài luận tuyển sinh
 • Bảng điểm chính thức

Bởi vì mỗi trường là duy nhất, điều quan trọng là phải nghiên cứu bất kỳ yêu cầu cụ thể nào trước khi nộp đơn. Cũng có khả năng bạn sẽ được yêu cầu trả phí đăng ký ngoài việc cung cấp các tài liệu được liệt kê ở trên. Nếu bạn là một sinh viên chuyển trường, bạn có thể sẽ được yêu cầu chia sẻ bảng điểm từ cơ sở cũ của bạn để đảm bảo rằng bạn đang ở trạng thái tốt.

Chứng nhận bằng BA

BA. Công nhận bằng cấp

Kiểm định khu vực là một quá trình nhằm cho công chúng biết liệu một tổ chức có cung cấp các dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục hay không.

Việc theo học tại một cơ sở được công nhận sẽ thông báo cho các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn đã nhận được một nền giáo dục sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho công việc trong lĩnh vực cụ thể của bạn. Các tín chỉ của bạn cũng có nhiều khả năng được các trường khác công nhận hơn nếu chúng đến từ một tổ chức được công nhận trong khu vực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển trường hoặc tiếp tục con đường học vấn hơn.

Điều quan trọng không kém là kiểm tra xem các trường mà bạn quan tâm có được công nhận hay không nếu bạn đăng ký vào các chương trình cấp bằng trực tuyến. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang web của trường hoặc kiểm tra trang web của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) .

Bằng Cử nhân Nghệ thuật là gì?

Bằng Cử nhân Nghệ thuật là một bằng đại học cung cấp các chương trình về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Ngoài các tín chỉ giáo dục phổ thông, nó bao gồm các môn học trong một lĩnh vực nghiên cứu đã chọn, chẳng hạn như tâm lý học, văn học hoặc lịch sử.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nói chung, bằng Cử nhân được thiết kế để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai bằng cách dạy cho bạn các kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện. Nhiều cánh cửa có thể được mở ra khi kiếm được bằng cấp 4 năm này, bao gồm các công việc với mức lương cao và các chương trình cấp bằng sau đại học.

Bằng AB là gì?

Bằng AB là bằng Cử nhân Nghệ thuật được thiết kế để cung cấp cho bạn cơ hội khám phá các môn học khác nhau trong khi hoàn thành các khóa học trong một lĩnh vực nghiên cứu đã chọn.

Có sự khác biệt giữa AB và BA? Không, chúng có cùng một mức độ. Các chữ cái được lật xung quanh dựa trên các chữ viết tắt tiếng Latinh và tiếng Anh tương ứng. Văn bằng AB là viết tắt của “tú tài nghệ thuật”, trong khi BA là viết tắt của “Cử nhân nghệ thuật”.

Bạn có thể làm gì với bằng cử nhân nghệ thuật?

Bằng cử nhân nghệ thuật nghề nghiệp

Kiếm được bằng Cử nhân Nghệ thuật có thể giúp mở ra một loạt cơ hội nghề nghiệp, mặc dù việc kiếm được bằng cấp của bạn không đảm bảo một chức danh công việc hoặc mức lương nhất định.

Nếu bạn chọn hoàn thành một chương trình cử nhân trong các lĩnh vực nghệ thuật hoặc thiết kế, bạn có thể tham gia vào một lĩnh vực nghề nghiệp với mức lương trung bình hàng năm là 48.220 đô la, theo Cục Thống kê Lao động . Bằng Cử nhân Nghệ thuật trong lĩnh vực khoa học xã hội, vật lý hoặc đời sống có thể giúp bạn gia nhập lực lượng lao động với tư cách là nhà kinh tế, nhà sử học hoặc nhà tâm lý học. BLS liệt kê mức lương trung bình hàng năm cho các công việc trong các lĩnh vực này là $ 72,740.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân trực tuyến?

Giả sử rằng bạn đi học toàn thời gian, theo học kỳ 16 tuần truyền thống và vượt qua tất cả các lớp học ngay lần đầu tiên, bạn có thể sẽ mất 4 năm để lấy bằng cử nhân. 

Nếu bạn quan tâm đến việc đẩy nhanh quá trình, bạn có thể đăng ký quanh năm và theo dõi một học kỳ 8 tuần. Điều này có thể mang lại cho bạn cơ hội hoàn thành chương trình đại học bốn năm trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Nhận bằng cử nhân nghệ thuật của bạn trực tuyến

Bằng Cử nhân Nghệ thuật Trực tuyến

Thông thường, việc điều chỉnh bằng Cử nhân Nghệ thuật để phù hợp với sở thích cá nhân thường rất dễ dàng, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc cho nhiều sinh viên.

Nhiều người đạt được bằng cử nhân của họ trong một lĩnh vực cụ thể sẽ trở thành nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực như giáo dục, công tác xã hội và nghệ thuật. Kiếm được bằng cử nhân trực tuyến có thể mang lại cho bạn cơ hội nhận được một nền giáo dục toàn diện có thể giúp bạn củng cố kỹ năng tư duy phản biện trong khi học về chuyên ngành của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các chương trình cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật trực tuyến ngay hôm nay.

best bachelor of arts degrees
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .