20 Bằng Cử nhân Khoa học Tốt nhất [2022]

bởi John Apalla

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ hoặc toán học, thì bằng Cử nhân Khoa học có thể là vô giá đối với bạn.

Các bằng Cử nhân Khoa học Tốt nhất

Bằng Cử nhân Khoa học có phạm vi rộng, nhưng tất cả chúng đều được thiết kế để dạy tư duy phân tích và bí quyết kỹ thuật, nhiều bằng cấp với các giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Nhiều công việc đầy thách thức và tác động yêu cầu bằng Cử nhân Khoa học, bao gồm kỹ sư, điều dưỡng và hàng không.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Giờ đây, bạn có thể vượt ra khỏi khung cảnh lớp học truyền thống và kiếm được bằng Cử nhân Khoa học trực tuyến.

Bằng Cử nhân Khoa học Trực tuyến

Bằng Cử nhân hoặc Tú tài Khoa học (BS) chiếm một số lượng lớn các bằng cấp đại học ngày nay. Những bằng cấp này không chỉ bao gồm khoa học và công nghệ mà còn bao gồm một số lĩnh vực kinh doanh và khoa học xã hội. 

Dưới đây là một số chuyên ngành Cử nhân Khoa học trực tuyến phổ biến nhất:

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

Kế toán

BS kế toán

Bạn có quan tâm đến việc xử lý các con số và xử lý tài chính của một công ty không? Bạn có thể là một ứng cử viên sáng giá cho một bằng cấp kế toán trực tuyến.

Bằng cấp nặng về toán học này có thể giúp bạn phát triển một nền tảng tốt trong cách hoạt động của doanh nghiệp, với trọng tâm là dòng tiền hàng ngày. Bạn có thể sẽ học cách tạo báo cáo tài chính và phân tích lợi nhuận và thua lỗ để đưa ra quyết định tốt hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các khóa học thường bao gồm các khóa học kinh doanh cốt lõi, chẳng hạn như tiếp thị và hoạt động, cùng với các khóa học tài chính, chẳng hạn như phân tích bảng tính và kiểm toán. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục trở thành kế toán công được chứng nhận (CPA). Họ cũng có thể trở thành nhà phân tích tài chính, kiểm tra thuế, thư ký kiểm toán và nhà quản lý rủi ro.

Hàng không

BS trong hàng không

Không giống như hầu hết các bằng đại học khác, bằng hàng không thường có thể mất 4 đến 6 năm để hoàn thành, thậm chí toàn thời gian. Điều này là do bằng cấp hàng không giải quyết được cả lý thuyết và ứng dụng thực tế.

Với các lớp học về kỹ thuật, hàng không và vật lý, việc lấy bằng hàng không có thể giúp bạn phát triển sự hiểu biết về các tính năng kỹ thuật của máy bay. Bạn cũng có thể sẽ có được vài trăm giờ thực hành trong các chuyến bay thực tế và các quy trình bảo dưỡng và an toàn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết các sinh viên chuyên ngành hàng không đều trở thành phi công, nhưng một số có thể làm kiểm soát viên không lưu hoặc quản lý trong ngành hàng không. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có thể giúp thiết kế máy bay hoặc nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm hàng không.

Khoa học Y sinh

BS trong Khoa học Y sinh

Khi nói đến các chuyên ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe, bằng cấp khoa học y sinh trực tuyến thường là một trong những bằng cấp linh hoạt nhất.

Một BS trong Khoa học Y sinh là một chương trình liên ngành lấy từ sinh học, khoa học phân tử, dinh dưỡng, giải phẫu và thực tế là bất kỳ lĩnh vực khoa học nào nghiên cứu cơ thể con người. Bởi vì nó rất rộng, bạn sẽ có thể tùy chỉnh chương trình học của mình và chuyên sâu vào một lĩnh vực như khoa học thần kinh hoặc sinh học phân tử.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học y sinh có thể theo đuổi nhiều ngành nghề y tế khác nhau. Họ thường làm việc trong các phòng thí nghiệm, công ty chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, phòng khám và trường đại học. Một số sử dụng bằng cấp của họ như một bước đệm để học các trường cao học trong các lĩnh vực y tế.

Việc kinh doanh

BS trong kinh doanh

Các chương trình cấp bằng cử nhân trực tuyến về kinh doanh được thiết kế để đào tạo sinh viên về các khía cạnh chính của việc điều hành một công ty, chẳng hạn như tài chính, quản lý nguồn nhân lực và hậu cần.

Không giống như bằng Cử nhân Văn học , bằng Cử nhân Khoa học Kinh doanh thường có nhiều lớp hơn về tài chính, kinh tế và toán học. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để học cách phân tích dữ liệu bằng các kỹ thuật định lượng để bạn có thể đưa ra các giải pháp thực tế, hiệu quả.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh cổ điển, như tư vấn ngân hàng và quản lý, các loại bằng cử nhân này có thể áp dụng cho nhiều ngành vì tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo đang có nhu cầu cao.

Khoa học máy tính

BS về Khoa học Máy tính

Một cách để thâm nhập vào lĩnh vực công nghệ sinh lợi có thể là với một BS trực tuyến về Khoa học Máy tính. Bằng khoa học máy tính thường bao gồm nhiều lý thuyết và công việc dựa trên dự án.

Nhìn chung, các chương trình khoa học máy tính thường có các lớp về thuật toán, cấu trúc dữ liệu và phép tính kín đáo, giúp trau dồi tư duy logic. Đồng thời, bạn cũng có thể xây dựng các trang web, phần mềm và ứng dụng bằng một số ngôn ngữ lập trình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì thực tế mọi ngành công nghiệp hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số, các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính được tìm thấy với nhiều vai trò khác nhau. Những người có bằng cấp này thường trở thành nhà phát triển phần mềm và web, nhà phân tích hệ thống, nhà khoa học dữ liệu và nhà thiết kế UX.

Tư pháp hình sự

BS tư pháp hình sự

Kiếm được bằng Cử nhân Tư pháp Hình sự có thể cho bạn cơ hội nghiên cứu nguyên nhân và hậu quả của tội phạm cùng với các phương pháp xử lý tội phạm hiện tại.

Các chương trình này thường dựa nhiều vào khoa học xã hội, từ việc sử dụng tâm lý học để hiểu động cơ tội phạm đến đánh giá các mô hình tội phạm thông qua xã hội học. Ngoài ra, chúng thường cung cấp một cái nhìn tổng quan về hệ thống tư pháp, bao gồm cả cách nó đã phát triển trong suốt lịch sử. Các lớp học về tội phạm học, quyền hợp pháp, quy trình của cảnh sát và tòa án, và điều tra tội phạm thường là một phần của khóa học.

Xem thêm:  10 tài nguyên hàng đầu để luyện thi ACT miễn phí

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp thường đảm nhận các nghề nghiệp liên quan đến luật. Họ có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ và dịch vụ xã hội, các công ty điều tra tư nhân và tòa án.

Điều tra hiện trường tội phạm

BS trong điều tra hiện trường tội phạm

Các nhà điều tra hiện trường vụ án đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tư pháp hình sự. Trách nhiệm chính của họ là đánh giá bằng chứng hiện trường vụ án để tìm ra những gì đã xảy ra. Bởi vì công việc này thường đòi hỏi rất nhiều sự đồng cảm và nhận thức cũng như đào tạo kỹ thuật, nhiều người chuẩn bị bằng cách tham gia các chương trình cấp bằng trực tuyến về điều tra hiện trường tội phạm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đối với một BS về Điều tra Hiện trường Tội phạm, bạn có thể sẽ tham gia nhiều lớp khoa học pháp y kết hợp vật lý và giải phẫu. Rốt cuộc, các nhà điều tra hiện trường vụ án thường phải làm việc với các vật liệu sinh học, chẳng hạn như mẫu DNA và dấu vân tay. Bạn có thể sẽ tham gia các lớp học về cách lập hồ sơ vụ án và giải thích luật hình sự cơ bản.

Kỹ thuật

BS trong Kỹ thuật

Bằng kỹ sư trực tuyến có thể phù hợp với bạn nếu bạn muốn có một nghề nghiệp nơi bạn có thể tạo ra các hệ thống và công nghệ hiệu quả bằng cách sử dụng khoa học và toán học tiên tiến. Vì có nhiều loại kỹ sư, theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật sẽ giúp bạn tiếp cận với một số chuyên ngành có thể có.

Kiếm được bằng cấp này có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cốt lõi trong thiết kế kỹ thuật, quản lý dự án, cơ khí và phân tích mạch, áp dụng cho tất cả các lĩnh vực kỹ thuật. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn một chuyên ngành, chẳng hạn như kỹ thuật công nghiệp, y sinh hoặc kỹ thuật điện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thường được tìm thấy trong các ngành sản xuất và vận hành năng lượng, xây dựng, công nghệ, nghiên cứu và hậu cần.

Khoa học môi trường

BS trong Khoa học Môi trường

Các nhà khoa học và chuyên gia về môi trường nghiên cứu các quá trình của thế giới tự nhiên và cách con người ảnh hưởng đến chúng. Bằng khoa học môi trường là một trong những bằng Cử nhân Khoa học liên ngành nhất.

Bạn có thể sẽ tham gia các lớp học về hóa học, sinh học, toán học, vật lý và thống kê để có được sự hiểu biết khoa học về các quá trình tự nhiên. Các lớp học của bạn có thể sẽ tập trung vào hành vi của cá nhân và xã hội, đặc biệt là các chính sách có thể giúp bảo vệ môi trường.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học môi trường thường làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân tập trung vào tính bền vững. Cũng có thể đóng các vai trò trong lĩnh vực nghiên cứu thực địa, chẳng hạn như nhà sinh vật biển, nhà địa chất và chuyên gia về động vật hoang dã.

Tài chính

BS tài chính

Kiếm được bằng đại học về tài chính có thể giúp bạn chuyên sâu về cách mọi người, tổ chức và chính phủ quản lý tiền. Nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu cách thức hoạt động của các tổ chức tài chính và thị trường, bao gồm các ngân hàng trung ương và thương mại cũng như thị trường cổ phiếu và trái phiếu.

Đầu tư thường là một chủ đề quan trọng trong các chương trình cấp bằng tài chính, với việc sinh viên được tiếp xúc với các loại tài sản và công cụ phái sinh khác nhau. Một số chương trình tài chính thậm chí còn cung cấp cơ hội để thực hành quản lý danh mục đầu tư.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các môn học thường bao gồm các lớp kinh doanh chung cùng với các lớp chuyên biệt hơn, chẳng hạn như quản lý rủi ro và định giá doanh nghiệp. Một số nghề nghiệp liên quan đến bằng cấp này là ngân hàng đầu tư, lập kế hoạch tài chính và kinh doanh.

Khoa học Pháp y

BS trong Khoa học Pháp y

Các nhà khoa học pháp y nghiên cứu các bằng chứng vật lý trong hiện trường vụ án để giúp đỡ các vụ án pháp lý và điều tra tội phạm.

Bởi vì các hiện trường vụ án có thể đa dạng, các nhà khoa học pháp y có thể làm việc với tóc, tàn dư của súng đạn, máu và dấu vết trên nhựa hoặc bê tông, chỉ để nêu tên một số. Điều này đòi hỏi kiến thức về sinh học, hóa học và chất độc học, tất cả đều được dạy trong chương trình khoa học pháp y.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kiếm được bằng cấp này có thể giúp bạn xây dựng nền tảng cơ bản về tư pháp hình sự cùng với khoa học và công nghệ chuyên ngành. Ngoài việc sử dụng các kỹ thuật hóa học và công cụ, chẳng hạn như lập bản đồ DNA, bạn có thể sẽ học cách ghi lại và báo cáo những phát hiện của mình.

Thông tin sức khỏe

BS Tin học Y tế

Thông qua lĩnh vực tin học y tế đang phát triển, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể ghi lại và truy cập dữ liệu bệnh nhân bằng kỹ thuật số. Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để phát hiện các xu hướng của bệnh và cải thiện phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Nghề nghiệp trong lĩnh vực tin học y tế liên quan đến việc thiết kế, xây dựng và cải tiến hệ thống CNTT trong chăm sóc sức khỏe. Tất cả những điều này thường được giải quyết trong một mức độ tin học y tế. Kiếm được bằng tin học sức khỏe có thể giúp bạn có được kiến thức toàn diện về ngành chăm sóc sức khỏe đồng thời có thêm kỹ năng lập trình và thiết kế cơ sở dữ liệu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số chủ đề nghiên cứu phổ biến bao gồm các quy định và quyền riêng tư về dữ liệu y tế, thuật ngữ y tế và phân tích dữ liệu. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục theo đuổi chứng chỉ Quản trị viên Thông tin Y tế.

Khoa học sức khỏe

BS trong Khoa học Sức khỏe

Theo BLS (Cục Thống kê Lao động), các ngành chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng trong vài năm tới, với hơn 2,5 triệu việc làm mới được dự báo. Một trong những bằng cấp hàng đầu cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là khoa học sức khỏe. Mức độ này có phạm vi rộng, với các lớp về sinh học, y học và khoa học hành vi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Là một sinh viên chuyên ngành khoa học sức khỏe, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu các mô hình y tế công cộng khác nhau cũng như cách thức hoạt động của các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sinh viên tốt nghiệp có thể được làm việc trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng khám, các công ty chăm sóc sức khỏe và các cơ quan chính phủ. Họ cũng có thể theo đuổi các nghiên cứu nâng cao về y học hoặc các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe khác.

Xem thêm:  Nghề công nghệ

Quản lý chăm sóc sức khỏe

BS trong quản lý chăm sóc sức khỏe

Các chương trình cấp bằng quản trị chăm sóc sức khỏe được thiết kế để cung cấp đào tạo để trở thành một nhà lãnh đạo hoặc quản lý trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Họ thường đi sâu vào các thành phần của hệ thống và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội này để phát triển một cái nhìn toàn cảnh về các thành phần này có thể trang bị tốt hơn cho bạn để đưa ra các quyết định hiệu quả. Mức độ này cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi công việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau, bao gồm bệnh viện, tổ chức sức khỏe tâm thần và công ty dược phẩm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các môn học thường có các lớp học về quản lý trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả tiếp thị và tài chính. Nó cũng thường bao gồm các chính sách y tế công cộng và kinh tế, có ảnh hưởng lớn đến hệ thống chăm sóc sức khỏe.

công nghệ thông tin

BS công nghệ thông tin

Nhiều nhà phát triển phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu và nhà khoa học máy tính có bằng đại học về công nghệ thông tin. Bằng cấp này chuyên về hệ thống thông tin và máy tính, có các thành phần như phần mềm, phần cứng và mạng.

Đối với mức độ này, bạn có thể sẽ tham gia các lớp học thực hành về lập trình, phân tích hệ thống, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa. Vì các môn học nói chung có thể rộng, nên thường có một tùy chọn để chuyên về một bài hát cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sự nghiệp CNTT thường đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ vì chúng liên quan đến việc cộng tác với những người đang sử dụng các hệ thống dựa trên công nghệ. Do đó, sinh viên CNTT có thể được đào tạo về quản lý dự án và hành vi tổ chức.

Kinesiology

BS trong Kinesiology

Kinesiology là nghiên cứu về chuyển động của con người và cách nó ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Một chương trình cấp bằng đại học về động học thường kết hợp nhiều khoa học nền tảng, bao gồm sinh lý học, tâm lý học, khoa học thần kinh, giải phẫu người và hóa sinh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài việc học cách vận động cơ thể hoạt động, bạn cũng có thể học cách giúp mọi người cải thiện khả năng vận động của họ. Một số chủ đề phổ biến sẽ là tập thể dục và rèn luyện sức mạnh và điều hòa. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi vào ngành thể dục thể chất, thực hiện nghiên cứu hoặc tạo ra các chương trình thể dục và chăm sóc sức khỏe. Họ có thể làm việc với các vận động viên để nâng cao hiệu suất của họ hoặc giúp bệnh nhân tàn tật phục hồi chức năng và lấy lại vận động.

toán học

BS Toán học

Với sự chú trọng rất nhiều vào công nghệ và dữ liệu lớn ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi các nhà toán học đang có nhu cầu.

Kiếm được bằng toán học có thể giúp bạn chuẩn bị để tham gia các chủ đề nâng cao trong cả toán học chính và toán ứng dụng. Toán học cốt lõi đề cập đến nhiều phương trình và định lý lý thuyết hơn, trong khi toán học ứng dụng là về các trường hợp sử dụng cụ thể, thực tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sẽ được yêu cầu trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của mình với các môn học cường độ cao và dành nhiều nỗ lực để giải quyết các vấn đề bên ngoài lớp học. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các nghề nghiệp theo định hướng toán học trong khoa học máy tính, tài chính và chính phủ hoặc thậm chí học tiếp lên cao học.

Điều dưỡng

BS điều dưỡng

Một bước quan trọng đối với sự nghiệp như một y tá đã đăng ký là lấy bằng BS về Điều dưỡng. Các chương trình cấp bằng điều dưỡng được thiết kế để đào tạo bạn trở thành một y tá chuyên nghiệp có thể làm việc trong các môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau. Nội dung học có thể bao gồm các bài giảng, đánh giá trong phòng thí nghiệm và kinh nghiệm thực hành trong môi trường lâm sàng, với một số chương trình yêu cầu lên đến 800 giờ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sẽ tham gia các khóa học về dinh dưỡng, giải phẫu và vi sinh và được đào tạo để làm việc với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và dẫn dắt việc chăm sóc điều dưỡng trong cộng đồng. Sau khi lấy bằng y tá, sinh viên tốt nghiệp thường tham gia NCLEX, đây là kỳ thi cấp giấy phép quốc gia dành cho y tá.

Khoa học dinh dưỡng

BS về Khoa học dinh dưỡng

Khoa học dinh dưỡng đánh giá sự lựa chọn thực phẩm và thói quen ăn uống của mọi người ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào. Trong một chương trình cấp bằng khoa học dinh dưỡng, bạn có thể sẽ thực hiện phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng về dinh dưỡng với các lớp về hóa sinh, sinh lý người và liệu pháp dinh dưỡng y tế.

Bạn có thể sẽ phải xem xét các yếu tố xã hội và văn hóa ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của mọi người. Cuối cùng, sinh viên tốt nghiệp được kỳ vọng có thể lập kế hoạch ăn kiêng cho những người khác nhau và kết hợp các nghiên cứu mới nhất vào công việc của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có một số con đường sự nghiệp khả thi cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học dinh dưỡng. Họ có thể trở thành chuyên gia dinh dưỡng, nhà tư vấn kinh doanh, nhà nghiên cứu hoặc nhà giáo dục được cấp phép.

Tâm lý

BS Tâm lý học

Tâm lý học là nghiên cứu về cách mọi người suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Vì tâm lý học là một lĩnh vực rộng lớn như vậy, bạn có thể sẽ tìm hiểu về tâm trí con người thông qua một số khuôn khổ, từ tính cách đến tâm lý xã hội và phát triển.

Một BS về Tâm lý học thường chú trọng nhiều hơn đến các khía cạnh khoa học của tâm lý học, với các lớp học về sinh học, khoa học thần kinh và thống kê. Trong năm cuối cùng của bạn, có thể bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nghiên cứu của riêng mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Vì sự hiểu biết về con người rất hữu ích trong mọi ngành, sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có thể tham gia vào các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như quan hệ con người, tiếp thị, viết lách và kinh doanh. Một số sinh viên tốt nghiệp theo học cao học và trở thành nhà trị liệu hoặc nhà tâm lý học được cấp phép.

Sự khác biệt giữa Bằng Cử nhân và Bằng Cử nhân là gì?

Có một số điểm khác biệt phổ biến giữa bằng BA so với bằng BS :

Xem thêm:  18 bài kiểm tra thực hành SAT để giúp bạn vượt qua kỳ thi
Cử nhân nghệ thuật Cử nhân khoa học
 • Yêu cầu thêm các khóa học về khoa học xã hội và nhân văn
 • Các chuyên ngành phổ biến bao gồm truyền thông, văn học và kinh doanh
 • Nhấn mạnh các kỹ năng nghệ thuật tự do, chẳng hạn như tư duy sáng tạo, cởi mở văn hóa, viết và nói
 • Yêu cầu nhiều khóa học hơn về khoa học, công nghệ và toán học
 • Các chuyên ngành phổ biến bao gồm sinh học, khoa học máy tính và tài chính
 • Nhấn mạnh các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như toán nâng cao, nghiên cứu và công việc trong phòng thí nghiệm

Một số lĩnh vực cấp bằng, chẳng hạn như tâm lý học và kinh doanh, cung cấp cả chương trình BA và BS.

Bằng cấp tốt hơn, bằng cử nhân hoặc bằng BS là gì?

Bằng BA hoặc BS

Cả hai bằng BA (Cử nhân Văn học) và BS (Cử nhân Khoa học) đều rất được săn đón, vì vậy loại nào tốt hơn tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi quyết định:

 • Bạn chủ yếu quan tâm đến con người và nhân văn? Bạn có thể sẽ nghiên cứu những điều này nhiều hơn trong một chương trình cấp bằng BA.
 • Bạn có muốn học các kỹ năng kỹ thuật trong khoa học và toán học không? Sau đó, bằng BS có thể thích hợp hơn.
 • Bạn muốn loại nghề nghiệp nào? Sự nghiệp đó sẽ phù hợp hơn với bằng cử nhân hay bằng cử nhân?

Hầu hết các chuyên ngành chỉ được cung cấp dưới dạng BA hoặc BS.

Yêu cầu tuyển sinh Cử nhân Khoa học

Tuyển sinh Cử nhân Khoa học

Các chương trình Cử nhân Khoa học thường tuân theo các yêu cầu tương tự như các bằng đại học khác, nhưng có thể có một quy trình tuyển chọn khắt khe hơn.

Đây là những yêu cầu chung:

 • Học bạ trung học : Ngoài việc xác nhận bạn đã tốt nghiệp trung học, các chương trình cũng sẽ xem xét điểm của bạn trong các môn học STEM liên quan.
 • Thư giới thiệu : Thông thường, bạn sẽ phải nộp hai hoặc ba thư từ các giáo viên và cố vấn học tập.
 • Bài luận cá nhân : Bạn có thể phải viết về lý do tại sao bạn muốn theo đuổi chuyên ngành mà bạn đang ứng tuyển.

Một số trường cũng sẽ yêu cầu điểm thi SAT hoặc ACT tiêu chuẩn.

Chứng nhận bằng BS

Chứng nhận bằng BS

Có bằng cấp phù hợp rất quan trọng đối với nhiều lĩnh vực kỹ thuật, vì vậy bạn sẽ có lợi khi chọn một trường được công nhận trong khu vực.

Để một trường được công nhận cấp khu vực, trường đó phải chứng tỏ rằng trường đó có thể cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và các chương trình của trường đó hiệu quả và cập nhật. Học tập tại một trường được công nhận trong khu vực có thể có trọng lượng hơn đối với bằng cấp trực tuyến của bạn khi bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc đăng ký học sau đại học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để kiểm tra xem trường nào có kiểm định, bạn có thể vào trang web của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) .

Bằng BS là gì?

Bằng Cử nhân Khoa học là một loại bằng đại học tập trung vào toán học, khoa học hoặc công nghệ.

Trái ngược với bằng Cử nhân Văn học, bằng Cử nhân Khoa học thường có các lớp chuyên biệt hơn với trọng tâm là các kỹ năng kỹ thuật có thể áp dụng trực tiếp vào công việc. Kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học sức khỏe, hóa học và vật lý là những ví dụ về các lĩnh vực mà bạn có thể lấy bằng Cử nhân Khoa học. Một số chuyên ngành khoa học xã hội, chẳng hạn như kinh doanh, kinh tế và tâm lý học, có thể được cung cấp như một BS. 

Mặc dù có nhiều loại bằng BS, nhưng tất cả chúng thường yêu cầu nhiều nghiên cứu hoặc công việc trong phòng thí nghiệm và các lớp toán nâng cao hơn.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Khoa Học?

Cử nhân Khoa học Bằng cấp nghề nghiệp

Vì có rất nhiều bằng BS khả thi, nên các chuyên ngành BS cũng có một số lựa chọn cho nghề nghiệp của họ. Tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn, bạn có thể trở thành một nhà khoa học dữ liệu, một nhà quản lý y tế, một nhà phát triển phần mềm hoặc một nhà phân tích tài chính, chỉ để nêu tên một số tùy chọn.

Khoa học, công nghệ và tài chính là một số lĩnh vực công việc có lợi nhuận cao nhất hiện nay và bằng cử nhân có thể là một con đường gia nhập các lĩnh vực này. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS ), các nghề nghiệp trong lĩnh vực toán học và khoa học máy tính có thể đặc biệt sinh lợi, với mức lương trung bình hàng năm lần lượt là 93.170 đô la và 97.430 đô la.

Mất bao lâu để lấy bằng BS trực tuyến?

Bằng Cử nhân Khoa học thường được coi là bằng đại học bốn năm, nhưng có những chương trình chuyên sâu có thể kéo dài đến 5 năm. Nói chung, bạn có thể sẽ phải học 120 tín chỉ đại học để lấy bằng.

Nếu bạn đã học qua các khóa học Nâng cao (AP) ở trường trung học, bạn có thể bỏ qua một số lớp học. Một lợi thế của việc lấy bằng BS trực tuyến là nó có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Một số chương trình trực tuyến thậm chí có thể cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình để bạn có thể hoàn thành chương trình học nhanh hơn.

Sự khác biệt giữa Bằng Cử nhân Kỹ thuật và Bằng Cử nhân Khoa học là gì?

Bằng Cử nhân Kỹ thuật so với Bằng Cử nhân Khoa học

Bằng Cử nhân Kỹ thuật (BEng) nghe có vẻ rất giống với bằng Cử nhân Khoa học (BS), nhưng có một số khác biệt nhỏ:

 • Bằng BEng hiếm hơn, và chúng thường được lấy từ các trường đại học kỹ thuật.
 • Bằng BEng thường có định hướng thực tế hơn, với nhiều dự án và công việc thực hành.
 • Mặt khác, bằng BS thường có nhiều lớp hơn về lý thuyết và nghiên cứu.

Đôi khi tên của hai văn bằng có thể hoán đổi cho nhau, vì vậy nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa chúng, bạn có thể xem các môn học cụ thể cho cả hai chương trình.

Nhận Bằng Cử nhân Khoa học Trực tuyến

Bằng Cử nhân Khoa học Trực tuyến

Để thuận tiện hơn, bạn có thể xem xét việc lấy bằng BS trực tuyến. Đối với các bằng cấp nặng về lý thuyết, chẳng hạn như khoa học máy tính và thống kê, tất cả các lớp học của bạn rất có thể sẽ trực tuyến.

Các bằng cấp về công việc trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như sinh học và hóa học, thường có định dạng kết hợp hơn. Những điều này có thể cho phép bạn tận hưởng sự linh hoạt của các lớp học trực tuyến trong khi thỉnh thoảng sử dụng các cơ sở do trường hỗ trợ. Dù bằng cách nào, bằng Cử nhân Khoa học có thể giúp bạn đạt được các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp mong muốn của bạn.

Bạn có thể xem danh sách các trường trực tuyến được công nhận của chúng tôi để cấp bằng BS và bắt đầu đăng ký ngay hôm nay!

best bachelor of science degrees
Biểu trưng Mydegreeguide