20 bằng cấp tốt nhất để có được vào năm022

bởi Joy Cromwelle

Khám phá các bằng cấp khác nhau để đạt được cấp độ cử nhân. So sánh các chuyên ngành và những cơ hội nghề nghiệp mà họ nắm giữ.

Khám phá các bằng cấp khác nhau để có được vào năm 2022 ở cấp độ cử nhân. Xem những chuyên ngành nào đang đứng đầu và những cơ hội nghề nghiệp mà họ nắm giữ.

Bằng cấp tốt nhất để có được

Các nghiên cứu cho thấy trung bình những người có bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn 1 triệu đô la trong suốt cuộc đời của họ so với những người chỉ có bằng trung học. Tuy nhiên, một số mức độ có thể mang lại nhiều hơn thế. Xem qua danh sách dưới đây và cân nhắc các lựa chọn tiềm năng của bạn về mức lương và mức tăng trưởng công việc dự kiến.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những Bằng Cấp Tốt Nhất Để Nhận Là Gì?

Phương pháp luận: Các bằng cấp sau đây được đưa vào dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Lao động về mức lương trung bình hàng năm và mức tăng trưởng việc làm dự kiến trong 10 năm tới.

Nhấp vào khu vực bạn quan tâm để chuyển đến phần đó của trang.

 1. hệ thống quản lý thông tin
 2. Tiếp thị
 3. Tài chính
 4. Vật lý
 5. Công nghệ thông tin
 6. Kỹ thuật hệ thống
 7. Khoa học máy tính
 8. Kỹ thuật
 9. toán học
 10. Kinh tế học
 11. Quản lý kinh doanh
 12. Số liệu thống kê
 13. Điều dưỡng
 14. Kế toán
 15. Tiếng Anh
 16. Sinh học
 17. nguồn nhân lực
 18. Giáo dục
 19. Nghiên cứu truyền thông
 20. Khoa học Công nghệ

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

hệ thống quản lý thông tin

quản lý cơ sở dữ liệu duy trì các máy chủ trong trung tâm dữ liệu

 • Lương trung bình hàng năm: $ 146.360
 • Tăng trưởng dự kiến: 10%

Nếu bạn giỏi về máy tính, bạn có thể biết cách sử dụng mạng, cơ sở dữ liệu, máy chủ và phần mềm. Tất cả những điều này là thành phần quan trọng của Hệ thống thông tin quản lý (MIS).

Hệ thống thông tin là thứ mà các doanh nghiệp vận hành và chúng đòi hỏi rất nhiều công việc để duy trì hoạt động.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý có thể giúp bạn học cách xử lý những công việc như điện toán đám mây, quản lý dữ liệu và phát triển ứng dụng web, đồng thời chuẩn bị cho bạn kỹ năng của mình để làm việc trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau.

Như bạn có thể thấy, phần thưởng có tiềm năng khá sinh lợi. Các công việc trong lĩnh vực này thường đi kèm với mức lương sáu con số và một mức độ đảm bảo công việc nhất định. Hầu như luôn có nhu cầu về các chuyên gia máy tính trong các công ty lớn, toàn cầu, vì vậy Hệ thống thông tin quản lý thường được coi là một trong những bằng đại học tốt nhất cho việc làm.

Tiếp thị

người lập kế hoạch sự kiện kiểm tra lịch trình của cô ấy trên sổ ghi chép của cô ấy

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 136.850
 • Tăng trưởng dự kiến: 7%

Cốt lõi của bằng cấp marketing là học cách quảng bá mọi thứ. Cho dù đó là sản phẩm để bán hoặc dịch vụ được cung cấp bởi một công ty hoặc tổ chức từ thiện, tiếp thị là nghệ thuật thuyết phục.

Như bạn có thể mong đợi, những công việc phổ biến nhất đối với chuyên ngành tiếp thị là những công việc như đại diện bán hàng, phân tích thị trường, quản lý khuyến mãi, giám đốc sản phẩm và giám đốc sáng tạo.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, bằng cấp về marketing có thể giúp bạn chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau. Các nhà tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng thường có bằng cấp này. Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự, truyền thông đại chúng hoặc quản lý kinh doanh.

Tiếp thị là một lĩnh vực rộng lớn và nó có thể hữu ích trong nhiều con đường sự nghiệp tiềm năng. Nếu bạn là kiểu người thích các lựa chọn, thì đó là một mức độ cần xem xét.

Tài chính

cố vấn tài chính chốt một thỏa thuận cho một cặp vợ chồng trẻ

 • Mức lương trung bình hàng năm: 129.890 đô la
 • Tăng trưởng dự kiến: 15%

Bằng tài chính là một trong những bằng cấp tốt nhất để có được cho tương lai. Nó có thể mở ra nhiều ngành nghề, bao gồm cố vấn tài chính, nhà phân tích ngân sách, nhà phân tích tín dụng, nhà đầu tư mạo hiểm, chủ ngân hàng đầu tư và nhà quản lý quỹ đầu cơ.

Bạn có thể tự hỏi về sự khác biệt giữa tài chính và kinh tế. Mặc dù chúng được kết nối với nhau theo nhiều cách, nhưng chúng là hai chuyên ngành riêng biệt và có sự khác biệt lớn trong mọi thứ, từ bài học đến triển vọng việc làm của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cả hai lĩnh vực đều có những điểm tương đồng với kế toán, nhưng chúng đều là những lĩnh vực nghiên cứu riêng biệt.

Bạn có thể thích một công việc trong lĩnh vực tài chính nếu bạn giỏi các con số và mong muốn khám phá các khả năng của một bằng cấp rộng lớn như vậy. Bạn có thể đi rất nhiều nơi khác nhau với nền tảng về tài chính.

Vật lý

nhà thiên văn học nhìn bầu trời đêm qua kính viễn vọng nghiệp dư

 • Lương trung bình hàng năm: $ 122,850
 • Tăng trưởng dự kiến: 7%

Vật lý là một lĩnh vực khác với một số lượng lớn các chuyên ngành. Hầu hết các sinh viên tìm kiếm bằng cấp của họ có một lĩnh vực nghiên cứu tập trung, chẳng hạn như vật lý thiên văn, địa vật lý, vật lý phân tử hoặc vật lý hạt nhân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các bác sĩ vật lý có thể tận hưởng nhiều cơ hội việc làm tùy thuộc vào lĩnh vực của họ. Ví dụ, một sinh viên chuyên ngành vật lý thiên văn có thể trở thành nhà thiên văn học hoặc kỹ sư hàng không vũ trụ; một sinh viên chuyên ngành vật lý nguyên tử có thể trở thành một liên kết nghiên cứu hoặc nhà khoa học công nghệ laser.

Để trở thành một nhà vật lý học thường đòi hỏi một thời gian dài học ở trường, nhưng động lực có thể được đền đáp. Nhiều nhà vật lý đưa ra sáu con số hàng năm.

Công nghệ thông tin

hỗ trợ dịch vụ khách hàng nói chuyện với khách hàng

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 122,840
 • Tăng trưởng dự kiến: 15%

Bạn có giỏi máy tính không? Bạn có sở trường về tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề? Bạn có thích làm việc với con người cũng như máy móc không?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực rộng lớn, và là một trong những chuyên ngành đại học đa năng nhất , với nhiều công việc khác nhau. Thậm chí tốt hơn, nhiều người có thể bắt đầu chỉ với một bằng cấp cao đẳng và không phải mất nhiều năm đi học trước khi đủ điều kiện để làm việc như một chuyên gia CNTT.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn muốn học cao hơn về công nghệ thông tin, mức lương và triển vọng của bạn có thể sẽ được cải thiện cùng với trình độ bằng cấp của bạn. Những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này có thể đạt hơn 100.000 đô la hàng năm, vì vậy, có thể đáng để lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ nếu bạn quan tâm đến việc có triển vọng việc làm tốt hơn.

Cân nhắc đăng ký tham gia một chương trình CNTT nếu bạn yêu thích công việc kỹ thuật, chuyên ngành có yếu tố con người. Vì CNTT thường xen kẽ với dịch vụ khách hàng và giải quyết vấn đề hợp tác, đó là lĩnh vực mà những người lao động đa tài thực sự có thể tỏa sáng.

Kỹ thuật hệ thống

Kỹ sư hệ thống kiểm tra phòng cơ sở dữ liệu

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 117,220
 • Tăng trưởng dự kiến: 2%

Kỹ thuật hệ thống là một lĩnh vực kết hợp kinh doanh, kỹ thuật và khoa học máy tính. Nó liên quan đến các hệ thống khác nhau trong một tổ chức: cách chúng hoạt động và cách chúng có thể được cải thiện.

Có các kỹ sư hệ thống trong hầu hết các ngành, bao gồm dầu mỏ, phần mềm, điện tử, y học và công nghệ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số kỹ sư hệ thống làm việc trong các ngân hàng, công ty hoặc cơ quan chính phủ, trong khi một số tìm việc làm trong khu vực tư nhân với các công ty và tập đoàn. Nhiều người thậm chí còn làm việc trong các “think tank” dành cho các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Các kỹ sư hệ thống năm đầu tiên, hoặc những người có thu nhập thấp nhất, kiếm được trung bình khoảng 68.000 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, với thời gian và kinh nghiệm, lương của họ có thể tăng lên đáng kể. Một số kỹ sư hệ thống đã tham gia trò chơi từ 20 năm trở lên kiếm được 185.000 đô la mỗi năm.

Khoa học máy tính

Nhà phát triển ứng dụng trò chơi video trên thiết bị di động đang làm việc trên máy tính của cô ấy

 • Lương trung bình hàng năm: $ 112,690
 • Tăng trưởng dự kiến: 5%

Khoa học máy tính xoay quanh sự phát triển và ứng dụng của nhiều loại công nghệ khác nhau. Tất nhiên, máy tính là trái tim đập của lĩnh vực này, nhưng bạn cũng có thể nghiên cứu các hệ thống máy tính liên quan đến những thứ như robot và trí tuệ nhân tạo.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc trong ngành khoa học máy tính thường khá kỹ thuật. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm, bạn có thể tìm được việc làm như một lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, quản trị viên cơ sở dữ liệu, kỹ sư phần cứng máy tính hoặc nhà phân tích bảo mật thông tin.

Bạn cũng có thể khám phá các ngành khác nhau như một chuyên ngành khoa học máy tính. Nhiều công ty cần hỗ trợ công nghệ, bao gồm các công ty vui nhộn và sáng tạo, vì vậy bạn có thể thấy mình đang làm việc với tư cách là nhà phát triển trò chơi điện tử hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số cho một cửa hàng kẹo. Sự đa dạng của các cơ hội nghề nghiệp tiềm năng là điều làm cho văn bằng này trở thành một trong những chuyên ngành phổ biến nhất ở đại học .

Kỹ thuật

kỹ sư hạt nhân làm việc trong nhà máy điện

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 108,770
 • Tăng trưởng dự kiến: 4%

Kỹ thuật là một lĩnh vực khác với rất nhiều chuyên ngành. Có bốn nhánh chính bao gồm kỹ thuật cơ khí, hóa học, dân dụng và điện, và có hàng chục nhánh phụ bao gồm mọi thứ từ kỹ thuật hàng không vũ trụ đến kỹ thuật dầu khí.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bước đầu tiên của bạn với tư cách là một sinh viên kỹ thuật sẽ là xác định sở thích của bạn nằm ở đâu. Nếu bạn thích đại dương, bạn có thể thích kỹ thuật hàng hải. Nếu bạn đang tìm kiếm những bằng cấp tốt nhất để kiếm tiền, bạn có thể bị thu hút bởi kỹ thuật hạt nhân và mức lương trung bình $ 71,000 – $ 179,000 của nó.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để dành một thời gian ở trường. Trong khi bằng cử nhân kỹ thuật có thể giúp bạn bước vào ngưỡng cửa, bạn rất có thể sẽ cần bằng thạc sĩ hoặc cao hơn để có những công việc có nhu cầu, có lợi nhuận cao nhất.

toán học

giáo sư toán học giảng dạy tại một trường đại học

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 105.030
 • Tăng trưởng dự kiến: 33%

Nếu bạn giỏi với những con số, đây có thể là sự nghiệp dành cho bạn. Các nhà toán học không chỉ có thể kiếm tới 130.000 đô la mỗi năm ở các thành phố lớn như Quận Columbia và Washington, mà nhu cầu còn rất cao. Toàn bộ lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng trưởng 33% trong thập kỷ tới.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà toán học sử dụng thời gian của họ như thế nào? Nó phụ thuộc vào ngành của họ. Các nhà toán học làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm học thuật, dược phẩm, thống kê, kỹ thuật, v.v. Đồng nghiệp của họ có thể bao gồm tất cả mọi người, từ giáo sư kinh tế đến nhà thiết kế ô tô.

Các nhà toán học thường cần có trình độ học vấn cao. Mặc dù có bằng cử nhân, nhưng hầu hết các công việc đều yêu cầu bằng thạc sĩ như một lẽ tất nhiên. Ngay cả những công việc đầu vào cũng có thể khá cạnh tranh về các yêu cầu giáo dục và nghề nghiệp.

Kinh tế học

nữ giám đốc công ty tài chính nói chuyện điện thoại với khách hàng

 • Lương trung bình hàng năm: $ 105.020
 • Tăng trưởng dự kiến: 14%

Kinh tế học là một lĩnh vực phức tạp. Nó xem xét việc tạo ra, phân phối và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, và nó thường giao nhau với các ngành khác như luật, kinh doanh, tài chính và khoa học xã hội.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn giỏi dữ liệu, bằng kinh tế có thể mang lại một ngày lương lớn. Mức lương trung bình là hơn 100.000 đô la một chút mỗi năm, nhưng những người có thu nhập cao nhất có thể mang về nhà lên tới 185.000 đô la mỗi năm.

Sự đánh đổi là bạn có thể được mong đợi có bằng chứng xác thực cấp cao nhất. Bằng cử nhân kinh tế chỉ có thể đủ điều kiện cho bạn cho các công việc đầu vào. Nếu bạn đang mơ ước có một vị trí cao trong ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm hoặc cơ quan chính phủ, bạn có thể cần phải lấy bằng thạc sĩ hoặc thậm chí là bằng Tiến sĩ.

Quản lý kinh doanh

giám đốc kinh doanh nói chuyện với đồng nghiệp trong văn phòng

 • Lương trung bình hàng năm: $ 100.780
 • Tăng trưởng dự kiến: 4%

Bằng quản lý kinh doanh có thể chuẩn bị cho bạn công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như bán hàng, tài chính, tiếp thị, kế toán và hoạt động chuỗi cung ứng.

Nó không có uy tín như bằng MBA, nhưng nó có thể giúp bạn đủ điều kiện cho nhiều công việc từ cấp trung bình đến cấp cao hơn trong các công ty và tập đoàn và bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng cho các bằng cấp cao hơn như bằng thạc sĩ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Quản lý kinh doanh gì? Đó là nghệ thuật duy trì hoạt động kinh doanh tốt. Nó có thể liên quan đến mọi thứ, từ giám sát nhân viên đến xử lý các thủ tục giấy tờ về tài khoản, sản phẩm và dịch vụ.

Sinh viên chuyên ngành quản lý kinh doanh nên là những sinh viên thông minh, có định hướng chi tiết và có đạo đức làm việc vững vàng. Bạn sẽ không thể tạm dừng theo cách của mình thông qua các khóa học kinh doanh. Bạn nên sẵn sàng làm việc trong nhiều giờ, lấy bằng cấp và làm việc theo cách của bạn để lên các nấc thang của công ty.

Số liệu thống kê

nữ nhân viên thống kê làm việc trên bàn văn phòng của cô ấy

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 91.160
 • Tăng trưởng dự kiến: 35%

Bất chấp những gì bạn có thể nghĩ, các nhà thống kê không chỉ chăm chăm vào các con số cả ngày. Đúng là một phần lớn công việc của họ liên quan đến tổ chức và phân tích dữ liệu, nhưng công việc của họ có thể rất đa dạng, năng động và hết sức thú vị.

Ví dụ: các nhà thống kê thể thao theo dõi những thứ như điểm trung bình đánh bóng và điểm số theo mùa. Các nhà thống kê sinh học có thể thu thập thông tin về các loại virus và bệnh chết người.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng thống kê cũng có thể mở ra cánh cửa cho những công việc không nhất thiết về thống kê. Nếu bạn trở thành chuyên gia tính toán hoặc kế toán, bạn có thể làm việc trong một công ty và giúp họ thu thập số liệu, quản lý hồ sơ tài chính và thực hiện đánh giá rủi ro cho các mục tiêu của họ.

Đừng bỏ qua những định kiến xung quanh các công việc STEM. Họ có thể khá béo bở đối với sinh viên cởi mở.

Điều dưỡng

y tá nói chuyện với một đứa trẻ và cha mẹ của nó trong một phòng khám

 • Mức lương trung bình hàng năm: 73.300 USD
 • Tăng trưởng dự kiến: 7%

Y tá là một phần quan trọng của hệ thống chăm sóc sức khỏe và nhiệm vụ của họ có thể bao gồm từ thay đổi IV và lấy dấu hiệu quan trọng đến vận hành các thiết bị y tế phức tạp và tư vấn cho bệnh nhân về các lựa chọn của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có một số “cấp độ” y tá và mỗi chứng chỉ mới có thể giúp các kỹ năng của bạn phát triển. Ví dụ: bạn có thể đi từ y tá thực hành được cấp phép (LPN) sang y tá có đăng ký (RN) đến y tá có đăng ký hành nghề nâng cao (APRN).

Một trong những điều tốt nhất về nghề điều dưỡng là triển vọng công việc của nó rất phi thường. Các chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ thiếu hụt điều dưỡng viên trong thập kỷ tới, do đó nhu cầu về điều dưỡng viên có trình độ trong tương lai gần là rất cần thiết. Nếu bạn thích giúp đỡ mọi người và quan tâm đến một nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển tiềm năng, hãy xem xét điều dưỡng.

Kế toán

kế toán làm việc trên các tài liệu trong khi nói chuyện với điện thoại

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 71,550
 • Tăng trưởng dự kiến: 4%

Kế toán chịu trách nhiệm về hồ sơ tài chính. Trở thành kế toán có thể giúp bạn chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau, từ kiểm toán viên thuế của chính phủ đến kế toán thể thao, người làm việc với các ngôi sao NFL để quản lý tiền bạc của họ đều có thể thực hiện được.

Có một số tập hợp con của công việc kế toán. Ví dụ: có kế toán pháp y để đối phó với gian lận và tội phạm cổ cồn trắng, và có kế toán quản lý để giữ cho một công ty có lãi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một điều tốt đẹp về các bằng cấp kế toán là chúng có sẵn ở mọi cấp độ. Ngay cả một bằng cao đẳng về kế toán cũng có thể chuẩn bị cho bạn những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn, chẳng hạn như nhân viên biên chế hoặc nhân viên kế toán cấp đầu vào.

Kế toán viên không cần phải ở lại trường học hàng năm trời trước khi đủ điều kiện tham gia lực lượng lao động. Hầu hết có thể bắt đầu nhanh chóng.

Tiếng Anh

thủ thư tham dự một gia đình trong thư viện công cộng

 • Mức lương trung bình hàng năm: 68.490 đô la
 • Tăng trưởng dự kiến: 2%

Bằng cấp tiếng Anh liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ đọc và viết. Đây là những bằng cấp đa diện có thể dạy bạn mọi thứ từ ngôn ngữ học đến phân tích văn học và chúng lý tưởng cho những sinh viên quan tâm đến việc hiểu cách mọi người nói chuyện, tranh luận, kể chuyện và tương tác với nhau.

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm giáo viên, tác giả, biên tập viên, thủ thư và nhà sử học. Bằng cấp cũng có thể được kết hợp hoặc tập trung vào những thứ như điện ảnh và sân khấu, vì vậy có rất nhiều ngành nghề dành cho những người có bằng tiếng Anh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể sử dụng bằng cử nhân tiếng Anh làm bàn đạp cho một cái gì đó như bằng thạc sĩ về giáo dục hoặc báo chí.

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, hãy cân nhắc học chuyên ngành tiếng Anh. Nó có thể giúp chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực sáng tạo và mở rộng tầm nhìn của bạn với tư cách là một con người.

Sinh học

nhà di truyền học làm việc trong phòng thí nghiệm

 • Lương trung bình hàng năm: $ 63,000 +
 • Tăng trưởng dự kiến: 4%

Sinh học là nghiên cứu về các sinh vật sống. Nó có thể liên quan đến con người, thực vật, động vật, vi sinh vật và các loại cuộc sống khác.

Vì đây là một lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, nhiều nhà sinh vật học chọn tập trung vào một cái gì đó cụ thể. Ví dụ, nếu họ thích động vật, họ có thể tìm một công việc trong ngành động vật học hoặc sinh vật biển; nếu họ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, họ có thể trở thành nhà di truyền học hoặc nhà sinh lý học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thật khó để xác định mức lương chính xác của các chuyên ngành sinh học vì nghề nghiệp của họ có thể rất khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, họ có thu nhập hàng năm từ 63.000 đô la trở lên và triển vọng nghề nghiệp của họ có tốc độ tăng trưởng 4%.

Điều này chuyển thành hàng ngàn công việc sinh học mở ra trong thập kỷ tới.

nguồn nhân lực

giám đốc nhân sự phỏng vấn một ứng viên xin việc trong văn phòng

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 61,920
 • Tăng trưởng kỳ vọng: 7-8% tùy theo chuyên môn

Nguồn nhân lực là một lĩnh vực tập trung vào việc tuyển dụng, đãi ngộ, phúc lợi, đào tạo và bảo vệ nhân viên của một công ty. Nếu ai đó phàn nàn về một đồng nghiệp phân biệt đối xử, họ sẽ tìm đến bộ phận nhân sự. Nếu họ gặp vấn đề với tiền lương, họ sẽ tìm đến bộ phận nhân sự.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các công việc nhân sự có thể khác nhau. Có một số chuyên môn, vì vậy bạn có thể trở thành người quản lý phúc lợi chuyên xử lý tiền thưởng và kỳ nghỉ hoặc chuyên gia sắp xếp tuyển dụng nhân viên mới.

Bằng cử nhân về nguồn nhân lực thường đủ để bạn bắt đầu trong lĩnh vực này, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi nhanh chóng từ sinh viên thành chuyên nghiệp đang làm việc, đây có thể là tấm bằng dành cho bạn.

Giáo dục

giáo sư y khoa giảng dạy một lớp sinh viên y khoa

 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 61,660
 • Tăng trưởng dự kiến: 4%

Giáo dục là một sự kêu gọi cao quý, nhưng tin tốt là nó cũng có thể mang lại lợi nhuận. Mặc dù sự thật là giáo viên trường công có xu hướng được trả lương thấp hơn, nhưng mức lương cho các giáo sư pháp lý và y tế có thể lên tới 100.000 đô la Mỹ và hơn thế nữa mỗi năm .

Các môn học STEM trả nhiều tiền hơn các môn nhân văn, và giáo viên ở các thành phố lớn như Chicago thường kiếm được nhiều tiền hơn giáo viên ở các thị trấn nhỏ hơn như Memphis. Kinh nghiệm cũng có thể đóng một vai trò trong tiền lương. Các giáo sư có thời hạn có xu hướng là những người có thu nhập cao trong lĩnh vực của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt trước lớp học, thì bằng cấp về giáo dục là bước đầu tiên. Bạn có thể tìm thấy chúng cho mọi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, và chúng có sẵn dưới dạng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Việc giáo viên chuyên về lĩnh vực mà họ quan tâm và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục cũng rất phổ biến để đủ điều kiện trở thành người hướng dẫn về lĩnh vực đó. Thế giới luôn cần những người thầy giỏi. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện nó, một tấm bằng giáo dục là con đường để đi.

Nghiên cứu truyền thông

nhà báo nữ sẵn sàng trước ống kính

 • Mức lương trung bình hàng năm: 61.150 đô la
 • Tăng trưởng dự kiến: 7%

Còn được gọi là “truyền thông”, các nghiên cứu về truyền thông có thể bao gồm mọi thứ từ truyền thông đại chúng đến chính trị và quan hệ công chúng. Nó kiểm tra cách mọi người chia sẻ thông tin và nó thường sử dụng kiến thức đó để bán sản phẩm, đạt được thỏa thuận và quản lý mối quan hệ giữa các bên khác nhau.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với bằng cấp về truyền thông. Công việc có thể bao gồm từ giám đốc tiếp thị đến nhà giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể kết hợp một văn bằng truyền thông với các lĩnh vực nghiên cứu khác. Ví dụ: bạn có thể nhận được bằng kép về nghiên cứu truyền thông và khoa học chính trị nếu bạn quan tâm đến việc trao đổi giữa các nền văn hóa.

Bạn có thể học chuyên ngành truyền thông và chuyên ngành báo chí để chuẩn bị trở thành nhà văn hoặc phóng viên. Truyền thông là một lĩnh vực rộng lớn, vì vậy các lựa chọn việc làm của nó cũng rất rộng. Đó là một mức độ tốt nếu bạn muốn có các tùy chọn.

Khoa học Công nghệ

các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng thiết bị y tế trong phòng thí nghiệm an toàn

 • Mức lương trung bình hàng năm: 59.150 đô la
 • Tăng trưởng dự kiến: 14%

Khoa học công nghệ là một lĩnh vực rộng lớn khác. Trên thực tế, nó rất rộng nên được phân loại theo nhiều cách khác nhau, và bạn có thể phải thăm dò xung quanh trường bạn đã chọn để xem họ cung cấp nó như thế nào.

Ví dụ:Học viện Công nghệ Illinois có chuyên ngành Khoa học, Công nghệ và Xã hội. Đại học York cung cấp các Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Viện Công nghệ California sẽ cho phép bạn ghi danh vào Chương trình Nghiên cứu Liên ngành (ISP) có thể kết hợp các khóa học khoa học và công nghệ khác nhau.

Khoa học công nghệ là một lĩnh vực nghiên cứu rất phức tạp và việc tìm kiếm chương trình cấp bằng phù hợp với bạn là một nửa của trận chiến. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến ngã tư giữa khoa học và công nghệ, đó có thể là một con đường đáng đi.

Các bằng cấp tốt nhất để nhận trực tuyến là gì?

sinh viên học trên máy tính của cô ấy

Các bằng cấp tốt nhất để có được trực tuyến khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Một số chương trình cấp bằng phù hợp với lớp học hơn là môi trường học tập kỹ thuật số. Mặt khác, có rất nhiều chương trình trực tuyến hoạt động mạnh mẽ như những chương trình trong khuôn viên trường. Làm thế nào bạn có thể biết cái nào là cái nào? Dưới đây là một vài yếu tố cần xem xét.

 • Phòng thí nghiệm: Nếu bạn đang theo học chuyên ngành nào đó như sinh học, hóa học hoặc thiên văn học, công việc trong phòng thí nghiệm có thể là một phần thiết yếu của quá trình học tập. Điều này được xử lý như thế nào với chương trình trực tuyến?
 • Thực địa: Tương tự như trên, một số bằng cấp sẽ yêu cầu thực địa trước khi bạn có thể tốt nghiệp. Giáo viên cần có kinh nghiệm đứng lớp; các nhà tâm lý học và nhân viên xã hội cần phải thực hiện các vòng. Chương trình trực tuyến có cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu này tại địa phương không?
 • Học thuật: Những điều được dạy trong các lớp học trực tuyến có giống với những điều được dạy trong thế giới thực không? Họ có cùng các giáo sư và sử dụng những cuốn sách giống nhau? Bạn sẽ học những gì bạn cần biết để trở thành công việc?
 • Hỗ trợ: Trường có cung cấp các tài nguyên dựa trên web để học tập không? Họ có nền tảng và hệ thống đặc biệt để nộp bài tập trực tuyến không? Có hỗ trợ kỹ thuật không? Bạn có thể liên lạc với các giáo sư của mình ngay cả khi không có giờ làm việc trong khuôn viên trường không?

Có rất nhiều điều để nhận được bằng cử nhân trực tuyến hơn là chỉ làm các câu đố kỹ thuật số. Thực hiện nghiên cứu của bạn để đảm bảo rằng bạn đang chọn một chương trình thuận tiện, dễ tiếp cận.

Mức lương bằng Cử nhân

Mức lương bằng Cử nhân

Các bằng cử nhân được trả lương tốt nhất là gì? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người kiếm được sáu con số mỗi năm mà không hơn gì bằng Cử nhân hoặc Cử nhân.

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp được trả lương cao bao gồm:

 • Kỹ sư Dầu khí ($ 137,720)
 • Quản lý Quảng cáo, Khuyến mại hoặc Tiếp thị ($ 135,900)
 • Giám đốc tài chính ($ 129.890)
 • Phi công hàng không hoặc thương mại ($ 121.430)
 • Giám đốc nhân sự ($ 116,720)
 • Kỹ sư hàng không vũ trụ ($ 116,500)
 • Kiến trúc sư mạng máy tính ($ 112.690)
 • Actuary ($ 108.350)
 • Nhà phát triển phần mềm ($ 107,510)
 • Giám đốc sản xuất công nghiệp ($ 105.480)

Bằng cấp tốt nhất là bằng cấp sẽ trả lại chi phí học tập của bạn. Mọi người đều giả định rằng họ sẽ có thể bù đắp số tiền mà họ đã chi cho học phí, nhưng chỉ một số chương trình cấp bằng mang lại lợi tức đầu tư tốt. Thay vì chỉ trả lương, hãy tìm một công việc mang lại ROI tốt.

Công việc yêu cầu bằng cử nhân về bất cứ điều gì

Công việc yêu cầu bằng cử nhân về bất cứ điều gì

Các công việc chuyên môn thường đáng giá một xu. Nhưng còn những công việc mà bạn có thể nhận được với bằng cử nhân ở bất kỳ chuyên ngành nào? Những nghề nghiệp được trả lương cao nhất thường chấp nhận bất kỳ chuyên ngành nào?

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp bao gồm:

 • Nhà phát triển phần mềm ($ 107,510)
 • Đặc vụ FBI ($ 88.060)
 • Quản lý Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng ($ 67.150)
 • Nhà phân tích nghiên cứu thị trường ($ 63,790)
 • Chuyên gia nhân sự ($ 61,920)
 • Huấn luyện viên thể thao trung học ($ 61,660)
 • Chuyên gia quan hệ công chúng ($ 61.150)
 • Gây quỹ ($ 57,970)
 • Giám đốc dịch vụ ăn uống ($ 55.320)
 • Giáo viên ESL ($ 54.350)
 • Nhà báo ($ 46,270)

Ngoài mức lương cao, những công việc này cũng rất tốt cho sự thay đổi nghề nghiệp. Bạn không cần phải bắt đầu lại tất cả khi quyết định chuyển đổi nghề nghiệp hoặc ngành nghề. Bạn có thể nộp đơn miễn là bạn có bằng cử nhân.

Chứng nhận cho bằng Cử nhân

Chứng nhận cho bằng Cử nhân

Sự công nhận có thể giúp bạn xác định chất lượng của một trường học và các chương trình cấp bằng của trường đó. Khi một trường được công nhận, trường đó sẽ trải qua quá trình xem xét của các tổ chức bên thứ ba, khách quan và họ đảm bảo rằng trường đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về giáo dục.

Các trường cao đẳng ở Hoa Kỳ được công nhận bởi sáu tổ chức khu vực:

 • Ủy ban học tập cao hơn (HLC)
 • Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ (MSCHE)
 • Ủy ban Giáo dục Đại học New England (NECHE)
 • Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc (NWCCU)
 • Hiệp hội các trường cao đẳng và trường học Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam (SACSCOC)
 • Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC (WSCUC)

Ngoài ra còn có các hội đồng kiểm định đặc biệt cho các môn học khác nhau. Ví dụ: các chương trình báo chí có thể được Hội đồng Kiểm định về Giáo dục Báo chí và Truyền thông Đại chúng hiệu đính, và các chương trình kế toán có thể được Hiệp hội các Trường Kinh doanh Advance Collegiate kiểm tra.

Một điều quan trọng khác về công nhận là chính phủ yêu cầu các trường phải được công nhận để nhận được hỗ trợ tài chính của liên bang. Điều này bao gồm FAFSA và tất cả các khoản tài trợ và cho vay của FAFSA. Nếu bạn đang nộp đơn xin FAFSA, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng ký vào một trường cao đẳng được công nhận.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên cử nhân

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên cử nhân

Nếu bạn không có khả năng tự chi trả cho chương trình học của mình, bạn có thể có một số lựa chọn để được hỗ trợ tài chính.

Nổi bật nhất là Đơn xin trợ cấp sinh viên liên bang (FAFSA) miễn phí . Nó không chỉ cung cấp các khoản trợ cấp và cả các khoản vay có trợ cấp và không có tài trợ, mà nó còn là điều kiện tiên quyết cho một số học bổng nhất định. Họ sẽ yêu cầu bạn nộp đơn xin FAFSA trước khi bạn đủ điều kiện nhận sự trợ giúp của họ.

Đối với bản thân các học bổng, bạn có thể đăng ký các giải thưởng “dựa trên nhu cầu” nếu bạn đang ở trong một khung thu nhập nhất định hoặc bạn có thể thử nhận các giải thưởng “dựa trên thành tích” nếu bạn là một sinh viên danh dự.

Ngoài ra còn có các học bổng đặc biệt dành cho phụ nữ, dân tộc thiểu số, cựu chiến binh và sinh viên đại học thế hệ đầu tiên. Bạn thậm chí có thể tìm thấy học bổng dựa trên chuyên ngành cụ thể của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn đã đi làm, hãy kiểm tra với bộ phận nhân sự của họ và xem họ có hoàn trả học phí hay không. Một số công ty sẽ thanh toán hóa đơn cho bằng đại học của bạn.

Các câu hỏi liên quan đến việc chọn bằng cử nhân

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho một số câu hỏi khác mà bạn có thể có.

Những chuyên ngành nào có nhu cầu nhất?

Những chuyên ngành nào có nhu cầu nhiều nhất

Có một số nghề nghiệp dự kiến sẽ phát triển đáng kể trong thập kỷ tới:

 • Y học: Ngành y tá dự kiến sẽ thiếu hụt trong thập kỷ tới, và các công việc khác như trợ lý bác sĩnhà vật lý trị liệu có tỷ lệ tăng trưởng dự kiến từ 18 – 31%. Đây là thời điểm tốt để đi vào lĩnh vực y học.
 • Toán học: Có một nhu cầu rất lớn đối với các nhà toán học vì đây là một lĩnh vực chuyên môn cao với một số lượng hạn chế những người đủ điều kiện cho công việc. Bạn có thể cần phải ở lại trường học trong một thời gian dài để trở thành một nhà toán học, nhưng phần thưởng xứng đáng.
 • Khoa học máy tính: Khi thế giới ngày càng phát triển kỹ thuật số, các chuyên gia khoa học máy tính là cần thiết cho mọi thứ từ an ninh mạng đến phát triển web. Như một phần thưởng, những công việc được trả lương cao nhất trong ngành khoa học máy tính có thể lên tới 100.000 đô la mỗi năm .

Các bằng cử nhân tốt nhất cho những đối tượng này sẽ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể trở thành một y tá với nền tảng về sức khỏe hoặc khoa học, hoặc bạn có thể chuyên về toán học, thống kê hoặc thậm chí kinh tế học để có một sự nghiệp tập trung vào toán học.

Bằng cấp nào có nhiều cơ hội việc làm nhất?

Những bằng cấp có nhiều cơ hội việc làm nhất thường là những bằng cấp không phải là nghề. Điều này có nghĩa là họ không đào tạo bạn cho một công việc cụ thể; họ cung cấp cho bạn một nền giáo dục tổng quát, toàn diện và có thể áp dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Dưới đây là một vài ví dụ về các bằng cấp không phải nghề:

 • Việc kinh doanh
 • Thông tin liên lạc
 • Tiếng Anh
 • Sinh học
 • Tiếp thị

Những bằng cấp này không giúp bạn chuẩn bị cho một nghề nghiệp cụ thể. Thay vào đó, họ có thể giúp bạn chuẩn bị cho ngành nói chung.

Bằng cấp hữu ích nhất là gì?

Mọi người đều có định nghĩa riêng về bằng cấp “tốt nhất” hoặc “hữu ích nhất”, nhưng sự thật là nó phụ thuộc vào nơi bạn muốn làm việc và những gì bạn muốn hoàn thành. Bạn là người duy nhất có thể xác định mức độ hài lòng trong công việc của chính mình.

Bạn cũng nên nghĩ về những ưu tiên của mình với tư cách là một thành viên tương lai của lực lượng lao động. Bạn đang tìm kiếm mức lương cao nhất hoặc tốc độ tăng trưởng cao nhất? Bạn có muốn hoàn thành việc học càng nhanh càng tốt, hay bạn sẵn sàng lấy bằng cấp cao để tăng triển vọng việc làm của mình?

Bằng Cử nhân có xứng đáng không?

nhóm bạn ăn tối

Đúng vậy, bằng cử nhân đáng giá đối với nhiều sinh viên, cả về tiềm năng tăng mức độ hài lòng trong công việc và khả năng có mức lương cao hơn.

Nếu bạn đang ở trong rào cản về việc lấy bằng cử nhân, bạn nên đến bên có khuôn viên trường đại học. Theo Cục Thống kê Lao động, trung bình, những người có bằng cấp kiếm được nhiều tiền hơn nhiều so với những người tốt nghiệp trung học một mình và có bằng cấp tốt trong một lĩnh vực chuyên ngành được yêu cầu có thể giúp bạn nhanh chóng kiếm được mức lương sáu con số.

best degrees to get
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm:  Nghề y học thể thao