20 bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến tốt nhất [2022]

bởi Pleasure Cromwelle

Với việc ngành công nghiệp giải trí đang trải qua sự gián đoạn lớn, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào hành động với bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến.

Bằng thiết kế trò chơi trực tuyến

Trò chơi trên máy tính bao gồm các ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động, nền tảng truyền thông xã hội và các trò chơi điện tử trên máy tính xách tay và bảng điều khiển đang thay đổi bối cảnh giải trí. Trò chơi điện tử cũng đang trở thành nền tảng cho các cuộc thi, có giá trị giải trí riêng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trò chơi máy tính phát triển nhanh chóng trong một lĩnh vực năng động cao và tích hợp một loạt các kỹ năng lập trình máy tính và thiết kế đồ họa kỹ thuật và chuyên dụng. Kết quả là, ngành công nghiệp trò chơi máy tính cung cấp cho bạn nhiều loại khả năng công việc bổ ích khác nhau.

Table of Contents

Bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến

Thiết kế và phát triển trò chơi dựa trên sự đóng góp của các nhóm người sáng tạo và nhà phát triển với nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau — chẳng hạn như thiết kế đồ họa, hoạt ảnh kỹ thuật số, thiết kế net hoặc phát triển phần mềm.

Nhiều lộ trình cấp bằng có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các công việc trong lĩnh vực này. Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Bất kể chuyên ngành bạn chọn là gì, bạn vẫn sẽ nhận được nền tảng vững chắc về thiết kế trò chơi và các khóa học liên quan.

Cử nhân thiết kế trò chơi trực tuyến

Nhà thiết kế trò chơi thiết kế một trò chơi

Trước khi các nhà phát triển trò chơi có thể bắt đầu xây dựng một trò chơi, các nhà thiết kế trò chơi chịu trách nhiệm về nhiều giai đoạn của công việc tiền sản xuất.

Là một nhà thiết kế trò chơi, bạn sẽ cần phải xác định hoặc tạo ra một khái niệm trò chơi cơ bản. Điều này có thể có nghĩa là phát minh ra một khái niệm trò chơi hoặc dựa trên một phần tài sản trí tuệ khác hoặc một chủ đề văn hóa, xã hội hoặc lịch sử.

Mặc dù đây là giai đoạn rất sớm của công việc sản xuất trò chơi, nhưng thiết kế trò chơi là rất quan trọng đối với các công ty muốn trò chơi của họ có các kích thước và yếu tố câu chuyện hấp dẫn. Một khi khái niệm ban đầu được xác định, tất cả các phần khác nhau của thiết kế trò chơi phải được xây dựng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các yếu tố thiết kế này bao gồm cài đặt, bảng màu và mô hình đồ họa cũng như nhân vật, đối tượng mục tiêu, mục tiêu trò chơi và cơ chế trò chơi liên quan đến tương tác của con người trong trò chơi động và các chức năng tự động.

Các nhà thiết kế phải xem xét tất cả các yếu tố này khi tạo ra các mẫu cho cách một trò chơi sẽ trông và cảm thấy như thế nào và để thể hiện cho một thương hiệu trò chơi độc đáo với tính thẩm mỹ nhất quán.

Mặc dù một số người có thể tận dụng kiến thức nền tảng về thiết kế đồ họa hoặc nghệ thuật để tìm đường vào lĩnh vực này, nhưng việc hiểu biết về thực thi kỹ thuật số cũng rất hữu ích. Một cử nhân trực tuyến về thiết kế trò chơi có thể cung cấp cho bạn nhiều khóa đào tạo theo ngành cụ thể hơn về các khía cạnh đa dạng và chồng chéo này của thiết kế trò chơi.

Cử nhân phát triển trò chơi trực tuyến

Nhà phát triển trò chơi làm việc trong văn phòng

Khi công việc thiết kế tiền sản xuất đã hoàn thành, các nhóm cộng tác sẽ bắt tay vào thực hiện một số nhiệm vụ phát triển.

Nếu bạn chọn lấy bằng cử nhân truyền thống hoặc trực tuyến về phát triển trò chơi , thì khả năng tập trung và các môn học của bạn sẽ liên quan đến các khóa học kỹ thuật và phần mềm kỹ thuật tiên tiến hơn so với chương trình cấp bằng tập trung vào thiết kế.

Là một nhà phát triển trò chơi, bạn sẽ làm việc với các mẫu thiết kế trước khi sản xuất và sử dụng các kỹ năng đã học của bạn về mã hóa, lập trình, mô hình 3D, tự động hóa máy và chức năng giao diện người dùng để đưa các khái niệm của nhà thiết kế vào cuộc sống.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhà phát triển trò chơi cũng phải “mã hóa” các yếu tố hành động và cơ chế trò chơi và tìm ra cách cấp độ hành động. Điều này liên quan đến việc hiệu chỉnh mức độ khó (để chơi một mình) và cân bằng và tích hợp các tùy chọn chơi qua mạng, chơi cộng tác hoặc chơi cạnh tranh.

Một số lĩnh vực lập trình phát triển trò chơi sẽ liên quan đến nhiều kỹ năng thiết kế đồ họa và minh họa, trong khi những lĩnh vực khác sẽ yêu cầu nhiều kỹ năng viết mã hoặc kỹ thuật máy tính hơn. Một số công việc phát triển dành cho các ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động trong khi công việc khác dành cho các trò chơi PC hoặc console dựa trên hoạt hình hoặc video ít nhiều phức tạp hơn.

Cử nhân về Hoạt hình Máy tính Trực tuyến

Máy tính hoạt hình làm việc cùng nhau

Bằng cấp về hoạt hình máy tính sẽ giúp bạn tập trung vào các khái niệm thiết kế hoạt hình nâng cao, các chương trình và công cụ tạo hình hoạt hình cũng như các kỹ năng sản xuất hoạt hình.

Là một nhà làm phim hoạt hình máy tính chuyên biệt, vai trò của bạn có thể sẽ nằm ở điểm giao giữa lập trình phần mềm và sản xuất thiết kế. Nói cách khác, bạn sẽ chịu trách nhiệm biến các yếu tố thiết kế trò chơi thành các thành phần trò chơi và nhân vật trò chơi chuyển động và sống động.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể sẽ học cách thiết kế các chức năng hoạt ảnh tự động và do AI điều khiển cũng như các tính năng hoạt ảnh được thúc đẩy bởi sự tương tác của con người. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến thiết kế đồ họa để hiểu tất cả các khía cạnh thẩm mỹ của tác phẩm hoạt hình.

Để giúp tất cả các thành phần và cơ chế trò chơi hoạt động hiệu quả, bạn cũng có thể tìm hiểu cách thiết kế hoạt ảnh hỗ trợ hiệu chỉnh các cấp độ chơi recreation.

Cử nhân Khoa học Máy tính Trực tuyến

Lập trình viên máy tính làm việc trên bàn của cô ấy

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi kiến thức chuyên môn về khoa học máy tính là nền tảng cho toàn bộ doanh nghiệp trò chơi kỹ thuật số.

Cho dù xét về kiến trúc mạng, tốc độ xử lý, chip nhớ, tài liệu hỗ trợ kỹ thuật, phần cứng hiển thị, xử lý dữ liệu hoặc kỹ thuật nghe nhìn, ngành công nghiệp trò chơi máy tính chắc chắn cần những người có bằng cấp về khoa học máy tính.

Với bằng cử nhân khoa học máy tính, bạn sẽ có được kiến thức chuyên môn về phần mềm máy tính và kỹ thuật máy tính tiên tiến, những yếu tố quan trọng đối với nhiều khía cạnh của ngành giải trí công nghệ cao này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các loại nồng độ bạn có thể tìm thấy bao gồm lập trình phần mềm, thiết kế và kiến trúc mạng hệ thống, thiết kế net, xử lý và bảo mật dữ liệu, kỹ thuật phần cứng và máy học.

Các giai đoạn hậu kỳ của quá trình phát triển trò chơi máy tính cũng đòi hỏi các nhà khoa học máy tính có tay nghề cao. Bạn có thể giúp kiểm tra và khắc phục sự cố phiên bản beta của trò chơi máy tính hoặc trợ giúp thiết kế “bản vá” phần mềm.

Vì các bản phát hành trò chơi mới tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, các nhà phân phối trò chơi cũng cần có hàng ngũ chuyên gia hỗ trợ và nhà văn kỹ thuật có năng lực và hướng tới khách hàng ngày càng tăng.

Nghề thiết kế và phát triển trò chơi

Nghề thiết kế và phát triển trò chơi

Tùy thuộc vào sự tập trung của bạn, có rất nhiều vị trí để bạn lựa chọn trong suốt quá trình thiết kế và phát triển trò chơi.

Trước khi một trò chơi có thể được cấp phép và phát triển, một khái niệm ban đầu phải được xác định và đưa ra hình dạng. Đối với các trò chơi điện tử phức tạp hơn, điều này có thể liên quan đến việc mua các quyền sở hữu trí tuệ hiện có hoặc tham gia vào một nhóm sáng tạo trong công việc thiết kế ban đầu.

Khi đã có khái niệm sáng tạo cơ bản, cần có những người có kỹ năng thiết kế trò chơi chuyên môn và kỹ thuật để chuyển khái niệm này thành một bản thiết kế phát triển chi tiết hơn.

Giai đoạn tiền sản xuất này đòi hỏi các nhà thiết kế đồ họa và hoạt họa máy tính cũng như đầu vào từ các nhà khoa học máy tính được đào tạo. Khi đã có một mẫu thiết kế ý tưởng và kỹ thuật hoàn chỉnh, giai đoạn sản xuất sẽ bắt đầu hoạt động hiệu quả.

Xem thêm:  10 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lýự án [ Tiến sĩ &BA]

Công việc sản xuất đòi hỏi sự đóng góp của các kỹ sư thiết kế net, đầu vào từ các nhà thiết kế và nghệ sĩ đồ họa trước khi sản xuất và các chuyên gia hoạt hình máy tính. Các nhà khoa học máy tính có kỹ năng CNTT liên quan đến bảng điều khiển, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng di động hoặc mạng dựa trên đám mây cũng cần thiết.

Theo Cục Thống kê Lao động , những công việc liên quan trực tiếp đến phát triển trò chơi – chẳng hạn như lập trình viên phần mềm hoặc nghệ sĩ đa phương tiện hoặc hoạt họa – trả trung bình hơn 70.000 đô la.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Kỹ sư phần cứng máy tính $ 119.560
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 116,780
Người phát triển phần mềm $ 110.140
Giám đốc nghệ thuật $ 97.270
Lập trình máy tính 89.190 đô la
Nghệ sĩ đa phương tiện hoặc Người làm hoạt hình $ 77,700
Nhà phát triển net $ 77,200
Người viết kỹ thuật $ 74,650
Người thiết kế đồ họa $ 53.380
Nhà xuất bản máy tính để bàn $ 47.560

Cũng cần có các nhà lãnh đạo dự án được đào tạo về kỹ thuật, những người có thể giúp giữ cho tất cả các thành viên trong nhóm làm việc đồng bộ. Với tư cách là người lãnh đạo dự án, bạn cũng sẽ giám sát ngân sách và tiến độ thời gian cũng như xử lý các rào cản của dự án.

Khi làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi, bạn nên chuẩn bị kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác mạnh mẽ, nhưng bạn cũng nên có khả năng làm việc độc lập và đáp ứng thời hạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhận bằng cử nhân từ một trong những trường thiết kế trò chơi trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp của bạn trong phân khúc hấp dẫn và đang phát triển nhanh chóng này của ngành giải trí kỹ thuật số.

Giáo trình & Khóa học Thiết kế Sport

Nhà thiết kế trò chơi đang thử trò chơi mà họ đã phát triển

Nếu bạn chọn theo đuổi bằng cử nhân trực tuyến về thiết kế trò chơi, bạn rất có thể sẽ tìm thấy các loại khóa học thiết kế trò chơi trực tuyến này trong chương trình giảng dạy của chương trình:

 • Giới thiệu về trò chơi kỹ thuật số : Khóa học này giới thiệu cho bạn các khái niệm làm trò chơi và các nguyên tắc cơ bản về thiết kế, đồng thời cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về động lực thương mại và xã hội của ngành công nghiệp trò chơi máy tính.
 • Thiết kế nghệ thuật và đồ họa : Bạn sẽ học các nguyên tắc thẩm mỹ cốt lõi và phương pháp minh họa tập trung vào thương hiệu, kiểu dáng và trải nghiệm người dùng cuối trong thiết kế trò chơi.
 • Thiết kế bộ trò chơi ảo : Bạn sẽ tìm hiểu về các khái niệm mà các nhà thiết kế sử dụng để tạo ra các môi trường ảo năng động, tương tác và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.
 • Viết kịch bản : Khóa học này mang đến cho bạn cơ hội tìm hiểu về cấu trúc lập trình và lập trình, cho phép bạn xây dựng các khuôn khổ thiết kế trò chơi theo quy định.
 • Kiến trúc trò chơi : Bạn sẽ tìm hiểu về công cụ trò chơi hoặc kiến trúc phần mềm trò chơi có thể tăng tốc công việc phát triển trò chơi.
 • Nghệ thuật và Thiết kế Hoạt hình : Bạn sẽ học về các công cụ thiết kế và kỹ thuật hoạt hình cơ bản và nâng cao, bao gồm các kiểu và phương pháp tạo mô hình cho các ứng dụng trò chơi PC, điện thoại di động và bảng điều khiển.
 • Trò chơi và Mạng CNTT : Bạn sẽ tìm hiểu về các hệ thống trò chơi được nối mạng để chơi hợp tác và cạnh tranh giữa các cá nhân hoặc đội, đồng thời bạn cũng sẽ tìm hiểu về kiến trúc san lấp mặt bằng và giao diện người dùng.
 • Chức năng trò chơi : Khóa học này cung cấp thông tin chi tiết nâng cao về các tính năng hoạt động và chức năng trong thiết kế trò chơi, được thúc đẩy bởi cả tương tác của con người và tự động hóa của máy móc.
 • Thông số kỹ thuật nền tảng : Được đào tạo chuyên biệt về thông số kỹ thuật và giao diện trò chơi cho các nền tảng CNTT khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động so với trò chơi trên bảng điều khiển.
 • Hoạt hình và Thiết kế nâng cao : Khóa học này cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các kỹ thuật hoạt hình và thiết kế trò chơi mang tính nghệ thuật và sáng tạo tiên tiến, bao gồm cả hoạt hình và mô hình 2D, 3D.

Các chương trình phát triển trò chơi trực tuyến thường bao gồm các môn học về giáo dục khoa học máy tính với thành phần thiết kế và hoạt hình mạnh mẽ phù hợp với các công việc cụ thể trong ngành công nghiệp trò chơi.

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên bằng cấp thiết kế trò chơi học trực tuyến

Khi nộp đơn vào các trường cao đẳng trực tuyến để thiết kế trò chơi, bạn nên tìm thấy các yêu cầu tương tự như yêu cầu của hầu hết các chương trình cấp bằng khoa học máy tính.

Các yêu cầu tuyển sinh điển hình sẽ bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Điểm trung bình đạt yêu cầu
 • Điểm SAT hoặc ACT, nếu được yêu cầu

Một số yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo trường hoặc theo chương trình, vì vậy bạn có thể muốn biết thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu của trường và chương trình từ các trường mà bạn quan tâm nhất.

Công nhận

Chứng nhận bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến

Vì các văn bằng thiết kế trò chơi có phần mới hơn, bạn có thể muốn cẩn thận hơn trong việc xác minh rằng trường học và chương trình bạn đang xem xét có được công nhận cấp khu vực hay không.

Chứng nhận được trao cho các trường học như một bằng chứng về chất lượng học tập. Nó giúp đảm bảo rằng chương trình cấp bằng trực tuyến của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn được công nhận và được các tổ chức giáo dục đại học và các nhà tuyển dụng tương lai tôn trọng.

Một tổ chức kiểm định được công nhận, chẳng hạn như Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) , có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về quy trình công nhận và giúp bạn xác định các chương trình được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần giúp đỡ để trả học phí và lệ phí ở trường, bạn không đơn độc. Các chương trình cho vay sinh viên của tiểu bang và liên bang, cho vay tư nhân, và các chương trình học bổng dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích có lẽ là những hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến nhất dành cho những người đủ điều kiện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chương trình vừa học vừa làm là một hình thức hỗ trợ khác và có thể giúp sinh viên đủ tiêu chuẩn tìm được việc làm bán thời gian thuận tiện trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực máy tính, bạn có thể muốn hỏi về hỗ trợ tài chính dựa trên người sử dụng lao động.

Đối với hầu hết các loại hỗ trợ dựa trên nhu cầu, tính đủ điều kiện sẽ dựa trên dữ liệu bạn gửi trong Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) .

Bạn có thể làm gì với bằng thiết kế và phát triển trò chơi?

Game Designer chơi trò chơi

Bằng cách chọn xem xét các trường thiết kế trò chơi điện tử trực tuyến thay vì một chương trình khoa học máy tính truyền thống, bạn có thể có được một chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế trò chơi đầy cạnh tranh.

Với bằng cử nhân về thiết kế và phát triển trò chơi, bạn có thể đủ điều kiện cho các công việc trong lĩnh vực thiết kế máy tính, video và hoạt hình. Bạn cũng có thể tìm thấy công việc trong các giai đoạn thiết kế và phát triển trò chơi khác nhau, tùy thuộc vào sự tập trung kỹ thuật của bạn.

Bạn cũng sẽ có thể sử dụng các kỹ năng đã học của mình trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như thiết kế net, viết kỹ thuật, quảng cáo và truyền thông kỹ thuật số, cũng như các công việc giải trí và truyền thông truyền thông kỹ thuật số khác. Bạn cũng có thể đủ điều kiện cho các vai trò hỗ trợ CNTT.

Như bạn có thể thấy, có thể có một số vị trí cho bạn lựa chọn nếu bạn lấy bằng từ một trong những trường cao đẳng trực tuyến về thiết kế trò chơi.

Một nhà thiết kế trò chơi làm gì?

Game Designer làm việc trong văn phòng của anh ấy

Hầu hết công việc trong lĩnh vực thiết kế và phát triển trò chơi liên quan đến việc thiết kế hoặc viết mã phần mềm trò chơi hoặc trợ giúp phát triển ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động.

Nếu bạn là một nhà thiết kế trò chơi có kỹ năng hoạt hình và đồ họa mạnh, bạn có thể phát triển các khái niệm thiết kế hướng dẫn công việc phát triển. Các khái niệm thiết kế bao gồm các chủ đề thiết kế đồ họa và mô hình hóa cũng như các khái niệm cơ bản về cơ chế trò chơi. Những thứ này tạo thành bản thiết kế trò chơi mà các nhà phát triển sử dụng.

Một số nhà thiết kế và phát triển trò chơi sẽ tập trung vào cơ chế hành động và các chức năng tương tác trong trò chơi và tự động hóa trò chơi. Vì tất cả công việc này đòi hỏi nền tảng phần mềm, thiết kế phần mềm, cấu trúc lập trình và rất nhiều công việc viết mã, nên cũng cần có loại công việc này.

Nếu bạn quan tâm đến sản xuất giai đoạn cuối, bạn có thể thấy mình đang thực hiện công việc sản xuất hoạt hình hoặc video cuối cùng hoặc trợ giúp thử nghiệm trò chơi, nâng cấp trò chơi và tiện ích mở rộng trò chơi.

Một nhà thiết kế trò chơi kiếm được bao nhiêu tiền một năm?

Game Designer làm việc trên máy tính xách tay của anh ấy

Theo Cục Thống kê Lao động, một nhà thiết kế trò chơi điện tử kiếm được từ 49.000 đến 107.000 đô la một năm. Tất nhiên, mức lương khác nhau, tùy thuộc vào nền tảng và chuyên môn kỹ thuật của bạn cũng như quy mô và doanh thu của công ty trò chơi.

Với bằng cấp về thiết kế trò chơi trực tuyến và một số kinh nghiệm trong công việc, bạn có thể đủ điều kiện cho các vị trí được trả công và xứng đáng dẫn đầu các nhóm phát triển hoặc thiết kế và quản lý các dự án.

Các trường phát triển trò chơi trực tuyến tốt nhất là gì?

Chương trình thiết kế trò chơi trực tuyến hoặc phát triển trò chơi tốt nhất cho bạn là chương trình phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Một số yếu tố bạn có thể xem xét bao gồm tính linh hoạt trong lịch trình của các chương trình cũng như các môn học được cung cấp của họ, đảm bảo rằng chúng mang lại sự tập trung ưu tiên cho bạn.

Xem thêm:  Hành động sớm so với Quyết định sớm: Cách chọn

Một số trường trò chơi có thể có đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành hơn hoặc có thể tham gia vào mạng lưới ngành và quan hệ đối tác có thể cải thiện việc cung cấp khóa học, nâng cao mức độ liên quan của khóa học hoặc hỗ trợ các đường dẫn từ trường đến nghề nghiệp.

Bạn cũng có thể muốn lưu ý rằng các trường và chương trình được công nhận trong khu vực được công nhận và thường được các nhà tuyển dụng và các tổ chức khác tôn trọng.

Sự khác biệt giữa Thiết kế trò chơi và Phát triển Trò chơi là gì?

Các nhà phát triển trò chơi làm việc cùng nhau

Thiết kế trò chơi và phát triển trò chơi được sử dụng thay thế cho nhau trong một số bối cảnh. Thông thường hơn, thiết kế trò chơi chỉ định phát triển trò chơi trước khi sản xuất.

Thiết kế trò chơi là thiết lập một khái niệm và ý tưởng trò chơi ban đầu. Các giai đoạn khác trong thiết kế trước khi sản xuất bao gồm mô tả chi tiết cơ chế trò chơi chính và xây dựng các mẫu thiết kế nguyên mẫu và mô hình thiết kế. Phát triển trò chơi đề cập đến công việc lập trình, mã hóa và hoạt hình mang lại sức sống cho các khái niệm và mô hình thiết kế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Công việc phát triển trò chơi có nghĩa là lập trình cơ chế trò chơi và môi trường trò chơi. Nó cũng bao gồm mã hóa các yếu tố thiết kế đồ họa hoặc các thành phần hoạt hình video cũng như các chức năng giao diện người dùng và tự động.

Tôi muốn trở thành một lập trình viên trò chơi. Tôi nên học gì?

Lập trình viên trò chơi làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi với tư cách là một lập trình viên, bạn nên tìm hiểu về cách viết mã cho phần mềm trò chơi, công cụ trò chơi và đồ họa cũng như các phương pháp viết mã cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tùy thuộc vào loại trò chơi và độ phức tạp của nó, các chuyên ngành lập trình có thể bao gồm lập trình AI, lập trình đồ họa, lập trình mạng, lập trình vật lý và tạo ra các cấu trúc chương trình bổ trợ và các công cụ giúp tăng tốc các công việc lập trình khác.

Bằng cử nhân về lập trình hoặc phát triển phần mềm cũng như kiến thức về lập trình đa phương tiện kỹ thuật số có thể giúp bạn bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một lập trình viên trò chơi.

Trở thành một nhà thiết kế trò chơi khó đến mức nào?

Các nhà thiết kế trò chơi làm việc cùng nhau

Bạn có thể sẽ thấy rằng những công việc xứng đáng nhất có thể mang tính cạnh tranh, ngay cả đối với những cá nhân có năng lực tốt.

Điều này có nghĩa là bạn có thể phải làm việc cho các dự án nhỏ hơn hoặc cho một công ty khởi nghiệp để tiến gần hơn đến công việc thiết kế trò chơi mà bạn quan tâm nhất. Tin tốt là ngành công nghiệp recreation vẫn đang phát triển nhanh chóng và đòi hỏi các kỹ năng rất chuyên biệt.

Các trường thiết kế trò chơi trực tuyến có thể cung cấp chương trình đào tạo có mục tiêu giúp bạn bắt đầu con đường trở thành nhà thiết kế trò chơi. Kỹ năng kết nối, cộng tác và giải quyết vấn đề cũng sẽ giúp bạn thành công.

Bạn có thể cho tôi biết làm thế nào để tham gia phát triển trò chơi?

Sinh viên phát triển trò chơi đang học trong thư viện

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu phát triển trò chơi, bạn có thể cân nhắc việc mua lại nền tảng về khoa học máy tính, hoạt hình máy tính, mã hóa và phát triển phần mềm.

Các kỹ năng thiết kế đồ họa kỹ thuật số, hoạt hình và video nâng cao thường có nhu cầu cao trong ngành công nghiệp trò chơi máy tính. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách lấy bằng cử nhân khoa học máy tính với sự tập trung vào phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa và hoạt hình kỹ thuật số.

Các trường phát triển trò chơi trực tuyến tốt nhất cung cấp các chương trình cấp bằng thường được thiết kế phù hợp để giúp sinh viên tốt nghiệp có được sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển trò chơi.

Bạn có thể cho tôi biết làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế trò chơi?

Trong hầu hết các trường hợp, bằng cấp bạn cần để trở thành nhà thiết kế trò chơi là bằng cử nhân. Bạn có thể chọn theo học cử nhân phát triển phần mềm, cử nhân đồ họa kỹ thuật số và hoạt hình hoặc bằng cấp được thiết kế đặc biệt cho lĩnh vực trò chơi, chẳng hạn như cử nhân thiết kế hoặc phát triển trò chơi.

Các vị trí với các công ty thiết kế trò chơi lớn có thể cung cấp các tùy chọn cho công việc từ xa, nhưng các công việc ở cấp độ đầu vào cũng có thể yêu cầu làm việc tại chỗ và có thể bị giới hạn ở một số vùng địa lý nhất định.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhận bằng cử nhân về thiết kế trò chơi từ một trường thiết kế trò chơi trực tuyến có thể cung cấp các lựa chọn học tập linh hoạt, mức học phí cạnh tranh và các khóa học phù hợp với sở thích công việc của bạn.

Chuyên ngành tốt nhất cho thiết kế trò chơi điện tử là gì?

Nhà phát triển trò chơi làm việc trong văn phòng

Chuyên ngành tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của bạn. Hãy nhớ rằng thiết kế trò chơi có thể ít kỹ thuật hơn một chút và liên quan đến nhiều nền tảng hơn về động lực chơi recreation, minh họa đồ họa, tâm lý người chơi và khung tường thuật.

Mặt khác, phát triển trò chơi bao gồm công việc kỹ thuật và mã hóa cũng như chuyên môn về hoạt hình kỹ thuật số.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể học chuyên ngành thiết kế trò chơi, phát triển trò chơi hoặc khoa học máy tính. Bất kể chuyên ngành bạn theo đuổi là gì, bạn luôn có thể so sánh các dịch vụ cung cấp khóa học của các chương trình tiềm năng và thậm chí có thể là giảng viên, để giúp bạn chọn một chương trình cấp bằng.

Nhà phát triển trò chơi cần bằng cấp gì?

Sinh viên phát triển trò chơi học trực tuyến

Bạn có thể tham gia lĩnh vực này với bằng cử nhân về thiết kế trò chơi, phát triển trò chơi hoặc khoa học máy tính.

Ngoài ra, nó chủ yếu phụ thuộc vào khía cạnh thiết kế hoặc phát triển mà bạn muốn tập trung vào. Bạn có thể quan tâm đến việc lập trình các tính năng tự động và động lực hành động trong trò chơi hoặc bạn có thể muốn đóng vai trò trong sản xuất video hoặc hoạt ảnh kỹ thuật số.

Thiết kế và phát triển trò chơi đòi hỏi sự đóng góp và hợp tác giữa nhiều chuyên ngành trong thiết kế máy tính.

Bằng thiết kế trò chơi có xứng đáng không?

Game Designer vui vẻ làm việc

Vâng, bằng cử nhân về thiết kế trò chơi rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Các nghề nghiệp thiết kế và phát triển trò chơi phổ biến bao gồm nghệ sĩ đa phương tiện và nhà làm phim hoạt hình, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển phần mềm và kiến trúc sư mạng máy tính. Sự nghiệp của bạn trong thiết kế hoặc phát triển trò chơi cũng có thể mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế kỹ thuật số phát triển nhanh và rộng hơn.

Các đổi mới 5G chỉ nên tăng tốc cơ hội cho các luồng video và hình ảnh động trên các phương tiện truyền thông xã hội, giải trí, giáo dục và quảng cáo. Ngành công nghiệp trò chơi chỉ là một đột phá lớn trong số nhiều ngành sẽ đòi hỏi các nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển phần mềm có tay nghề cao, các nghệ sĩ đa phương tiện và nhà làm phim hoạt hình.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân trực tuyến về thiết kế trò chơi

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Học viện nghệ thuật đại học

Khuôn viên Đại học Nghệ thuật Học viện

Chương trình Cử nhân Mỹ thuật trong Phát triển Trò chơi của Đại học Nghệ thuật là một bằng cấp về mỹ thuật toàn diện tập trung vào tất cả các khía cạnh của sản xuất trò chơi điện tử.

Sinh viên sẽ học về hoạt hình, mô hình 3D, ánh sáng, công nghệ động cơ trò chơi, môi trường tiền sản xuất và hậu sản xuất. Học sinh cũng sẽ làm việc cộng tác trong các dự án.

Academy of Artwork College được công nhận bởi Ủy ban các trường đại học và cao đẳng WASC.

Cao đẳng Baker

Khuôn viên trường cao đẳng Baker

Chương trình Cử nhân Khoa học về Phát triển Phần mềm Trò chơi tại Baker School là một chương trình 120 tín chỉ, bao gồm 30 tín chỉ giáo dục phổ thông và 90 tín chỉ chuyên sâu.

Học sinh tìm hiểu về phát triển trò chơi từ giai đoạn ý tưởng thông qua hậu kỳ. Các khóa học bao gồm lập trình thiết bị di động, khóa học ngôn ngữ lập trình, thiết kế và phân tích trò chơi.

 • BS trong phát triển phần mềm trò chơi

Baker School được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Davenport

Khuôn viên Đại học Davenport

Sinh viên Đại học Davenport quan tâm đến thiết kế trò chơi có thể đăng ký vào chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính và lựa chọn tập trung Trò chơi và Mô phỏng.

Chương trình cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và thiết kế trò chơi. Các khóa học bao gồm sinh trắc học, trí tuệ nhân tạo, cấu trúc dữ liệu và thuật toán cũng như phát triển trò chơi 2D và 3D.

 • BS về Khoa học Máy tính – Trò chơi và Mô phỏng

Đại học Davenport được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Franklin

Khuôn viên Đại học Franklin

Chương trình Cử nhân Khoa học về Thiết kế Truyền thông Tương tác tại Đại học Franklin dạy sinh viên tất cả về thiết kế trò chơi điện tử, ứng dụng di động và trang net.

Xem thêm:  10 bài phát biểu khai giảng tuyệt vời của trường đại học

Sinh viên học về các khía cạnh nghệ thuật, quản lý và kỹ thuật của thiết kế. Chương trình học chính bao gồm các khóa học như phương tiện tương tác, thiết kế net, thiết kế đồ họa, hoạt ảnh flash và cơ sở dữ liệu.

 • BS về Thiết kế Truyền thông Tương tác

Đại học Franklin được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học George Mason

Đại học George Mason

Sinh viên trong chương trình Cử nhân Mỹ thuật trong Thiết kế Trò chơi Máy tính tại Đại học George Mason sẽ tập trung vào thiết kế trò chơi máy tính, nghệ thuật và công nghệ hình ảnh, khoa học máy tính, âm nhạc và các khóa học về nhân văn.

Các khóa học thường mang tính hợp tác và dựa trên nhóm, và có một kỳ thực tập bắt buộc mang lại cho sinh viên trải nghiệm thực tế, thực tế.

 • BFA trong thiết kế trò chơi máy tính

Đại học George Mason được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học bang Kennesaw

Khuôn viên Đại học Bang Kennesaw

Chương trình Cử nhân Khoa học về Thiết kế và Phát triển Trò chơi Máy tính tại Đại học Bang Kennesaw cung cấp cho sinh viên những nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm.

Sinh viên tốt nghiệp sử dụng những kỹ năng này để xây dựng các hệ thống đa phương tiện nhập vai vừa hấp dẫn vừa phức tạp. Học sinh cũng tham gia một số khóa học về lịch sử chơi recreation.

 • BS về Thiết kế và Phát triển Trò chơi Máy tính

Kennesaw State College được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học Liberty

Khuôn viên Đại học Liberty

Chương trình Cử nhân Khoa học Công nghệ Thông tin của Đại học Liberty chuyên về Thiết kế Trò chơi. Các khóa học trực tuyến 100% và mỗi khóa học kéo dài 8 tuần. Sinh viên có thể chuyển đến 75% số tín chỉ cần thiết để hoàn thành và bằng cấp có thể nhận được trong vòng chưa đầy 4 năm.

 • Cử nhân Công nghệ Thông tin – Thiết kế Trò chơi

Đại học Liberty được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Lindenwood

Khuôn viên Đại học Lindenwood

Đại học Lindenwood cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Trò chơi có thể được thực hiện ở định dạng kết hợp hoặc hoàn toàn trực tuyến. Mức độ chuẩn bị cho sinh viên cho nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế trò chơi, bao gồm nhà thiết kế trò chơi, lập trình viên động cơ, người lập mô hình, nghệ sĩ ý tưởng, lập trình viên trò chơi, giám đốc nghệ thuật, nghệ sĩ trò chơi, nhà văn và lập trình âm thanh.

Đại học Lindenwood được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học bang Center Georgia

Khuôn viên Đại học Bang Middle Georgia

Chương trình Cử nhân Khoa học Công nghệ Thông tin tại Đại học Bang Center Georgia có chín cấp độ mà sinh viên có thể lựa chọn, bao gồm phát triển ứng dụng net cũng như phương tiện kỹ thuật số và thiết kế trò chơi.

Các sinh viên quan tâm phải thành thạo toán học và sẽ tham gia các khóa học bổ sung về lập trình, ứng dụng và phát triển net cũng như các kiến thức cơ bản về mạng.

 • Cử nhân Công nghệ Thông tin – Truyền thông Kỹ thuật số Tích hợp và Thiết kế Trò chơi

Center Georgia State College được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

đại học Quốc gia

Khuôn viên đại học quốc gia

Sinh viên chương trình Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số của Đại học Quốc gia sẽ tham gia các khóa học trong 4 tuần. Họ sẽ tìm hiểu về các vấn đề đạo đức và pháp lý liên quan đến sản xuất truyền thông, phát triển tầm nhìn cá nhân, của riêng họ trong việc tạo ra nội dung gốc và học cách đánh giá các xu hướng truyền thông hiện tại.

 • Cử nhân Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số

Đại học Quốc gia được công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC.

Cao đẳng Rasmussen

Khuôn viên trường cao đẳng Rasmussen

Bằng cử nhân thiết kế đồ họa của Rasmussen School cung cấp các chuyên ngành về thiết kế tài sản thế chấp, xuất bản tương tác và tư duy thiết kế. Bằng cấp giúp sinh viên chuẩn bị cho các chứng chỉ ngành khác nhau và mang lại cho họ nhiều kinh nghiệm thực tế, thực tế trước khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong vòng 18 tháng.

 • Cử nhân thiết kế đồ họa

Rasmussen School được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Rocky Mountain

Khuôn viên trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Rocky Mountain

Tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Rocky Mountain, sinh viên có thể lấy bằng Cử nhân Mỹ thuật về Nghệ thuật Trò chơi trực tuyến. Chương trình giảng dạy rất đa dạng và bao gồm các khóa học lịch sử nghệ thuật, các khóa học nghệ thuật tự do, các khóa học nền tảng và cốt lõi, và các môn tự chọn trong studio. Học sinh học về thiết kế nhân vật, kể chuyện bằng hình ảnh và thiết kế cấp độ.

Rocky Mountain School of Artwork + Design được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Nam New Hampshire

Khuôn viên Đại học Nam New Hampshire

Sinh viên tại Đại học Nam New Hampshire có một số lựa chọn nếu họ quan tâm đến việc theo đuổi các bằng cấp và sự nghiệp tiếp theo liên quan đến trò chơi điện tử.

Trường cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật và Phát triển Trò chơi cũng như bằng Cử nhân về Thiết kế Đồ họa và Nghệ thuật Truyền thông. Sinh viên cũng có thể lấy bằng Cử nhân Khoa học về Lập trình và Phát triển Trò chơi.

 • Cử nhân về Nghệ thuật và Phát triển Trò chơi

Đại học Southern New Hampshire được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Đại học Tulane

Khuôn viên Đại học Tulane

Đại học Tulane cung cấp một chương trình thiết kế kỹ thuật số thông qua Trường Tiến bộ Chuyên nghiệp của nó.

Học sinh có thể chọn giữa ba bài cụ thể: thiết kế tương tác, thiết kế đồ họa, hoặc nghệ thuật trò chơi và hoạt hình. Mỗi bài học yêu cầu tổng cộng 120 tín chỉ để hoàn thành và sinh viên có thể phát triển danh mục đầu tư chuyên nghiệp như một phần của chương trình học.

 • Cử nhân thiết kế kỹ thuật số (Hybrid)

Đại học Tulane được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Công nghệ Tiên tiến

Khuôn viên Đại học Công nghệ Tiến bộ

Chương trình Cử nhân Nghệ thuật Trực tuyến về Thiết kế Trò chơi tại Đại học Công nghệ Tiến bộ cung cấp nhiều loại bằng cấp liên quan đến thiết kế trò chơi.

Chương trình giảng dạy cho phép sinh viên có được một lượng kinh nghiệm thực hành phi thường. Học sinh sẽ thiết kế các khái niệm trò chơi mới, tạo ra các thiết kế trò chơi mới và thậm chí kiểm tra các dự án đã hoàn thành.

UAT được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Baltimore

trường đại học cơ sở baltimore

Chương trình cử nhân thiết kế trò chơi và mô phỏng của Đại học Baltimore là một trong những chương trình lớn nhất và lâu đời nhất thuộc loại này ở Maryland. Sinh viên sẽ học về lý thuyết thiết kế trò chơi, mô hình 3D, hoạt hình và thiết kế khả năng sử dụng.

 • BS trong mô phỏng và thiết kế trò chơi

UB được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Florida

Khuôn viên Đại học Florida

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số tại Đại học Florida sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Chúng bao gồm nghề nghiệp trong nghệ thuật ý tưởng, thiết kế giao diện người dùng và UX, kể chuyện kỹ thuật số, hoạt hình và thiết kế trò chơi. Các khóa học hướng tới việc nâng cao kỹ năng sáng tạo, kỹ thuật và tư duy phản biện của sinh viên.

 • Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số

Đại học Florida được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Thung lũng Silicon

Khuôn viên của Đại học Cogswell ở Thung lũng Silicon

Đại học Thung lũng Silicon cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật Thiết kế Trò chơi. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức kinh doanh, kỹ thuật và lý thuyết để giúp họ thâm nhập vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Sinh viên trong chương trình có cơ hội hoàn thành các dự án thực hành và tiếp cận với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong ngành.

USV được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và cao đẳng phía Tây.

Đại học Potomac

Khuôn viên trường đại học Potomac

Chương trình cử nhân khoa học máy tính của Đại học Potomac có một số tùy chọn tập trung, bao gồm một tùy chọn trong thiết kế trò chơi.

Bất chấp mức độ tập trung cụ thể của sinh viên, các khóa học bao gồm tổ chức cơ sở dữ liệu, thiết kế hướng đối tượng và hệ điều hành. Sinh viên tập trung vào thiết kế trò chơi cũng sẽ tham gia các khóa học về thiết kế trò chơi, thiết kế chuyển động và lập trình công cụ trò chơi.

 • Cử nhân Khoa học Máy tính – Thiết kế Trò chơi

Đại học Potomac được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Wilmington

Khuôn viên Đại học Wilmington

Tại Đại học Wilmington, sinh viên có thể học về thiết kế trò chơi điện tử trong môi trường thực hành với chương trình Cử nhân Khoa học về Thiết kế và Phát triển Trò chơi của trường.

Sinh viên có thể làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm nhập vai với công nghệ hàng đầu để có được trải nghiệm thiết kế trò chơi chân thực nhất có thể. Hỗ trợ tài chính có sẵn cho những sinh viên đủ điều kiện.

 • BS trong Thiết kế và Phát triển Trò chơi

Đại học Wilmington được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Nhận bằng cấp thiết kế và phát triển trò chơi của bạn trực tuyến

Sinh viên có bằng Thiết kế và Phát triển Trò chơi đang học trực tuyến

Nếu bạn hào hứng với việc đắm mình trong thế giới trực tuyến, có sở thích sáng tạo và thích công nghệ, bạn có thể cân nhắc lấy bằng cử nhân từ một trường thiết kế trò chơi trực tuyến được công nhận.

Bạn có thể sẽ thấy mình đang ở trong một lĩnh vực cạnh tranh đòi hỏi công việc tự định hướng và sẵn sàng cộng tác và đáp ứng thời hạn.

Tuy nhiên, trên đường đi, bạn cũng sẽ thấy mình học hỏi về công nghệ tiên tiến, tận hưởng các cơ hội sáng tạo và phát triển các kỹ năng mà bạn có thể áp dụng trong một loạt công việc trong một vũ trụ kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

online game design degree
Biểu trưng Mydegreeguide