18 công việc tốt nhất cho "Con người"

  • Người hướng ngoại phát triển mạnh trong sự nghiệp giao dịch với mọi người và công chúng.
  • Các nghiên cứu cho thấy rằng những người hướng ngoại thường nhận về nhà mức lương cao hơn những người hướng nội.
  • Một số công việc “con người” tốt nhất bao gồm bán hàng, PR, chính trị và luật.

Số tiền bạn kiếm được trong suốt sự nghiệp của mình không chỉ là về trình độ học vấn và kinh nghiệm – kiểu tính cách của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Nghiên cứu cho thấy rằng những người xác định là “con người” có cơ hội tốt hơn trong các công việc sinh lợi.

Nếu bạn bị người khác hấp dẫn một cách tự nhiên, bạn có thể muốn xem xét một nghề nghiệp mà các kỹ năng con người của bạn chắc chắn sẽ có ích. Những công việc này đều yêu cầu bạn phải ở bên và tiếp xúc với mọi người thường xuyên hoặc hàng ngày.

Người hướng ngoại là gì?

Người hướng ngoại có xu hướng nói nhiều và hướng ngoại hơn người hướng nội. Những người hướng ngoại xử lý suy nghĩ của họ thành tiếng khi họ nói thay vì dành thời gian để suy nghĩ trước khi nói điều gì đó; xu hướng này làm cho những người này nói chung là một nhóm thích giao lưu.

Người hướng ngoại phát triển mạnh trong các tình huống xã hội, năng động và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ lấy năng lượng của người khác và thường giỏi tham gia vào cuộc trò chuyện và làm việc theo nhóm.

Người hướng ngoại phát triển mạnh trong các tình huống năng động, xã hội và… thường giỏi tham gia trò chuyện và làm việc theo nhóm.

Một số người hướng ngoại nổi tiếng mà bạn có thể đã từng nghe đến bao gồm Steve Jobs, Oprah Winfrey, Bill Clinton, Tom Hanks và Martin Luther King Jr. Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội yêu thích của bạn có lẽ cũng là người hướng ngoại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại này hay loại kia – nhiều người trong chúng ta rơi vào đâu đó giữa hướng ngoại và hướng nội. Nếu bạn không chắc thuật ngữ nào mô tả bạn tốt hơn, có nhiều bài kiểm tra và đánh giá trực tuyến có thể giúp bạn xác định điều này. Bạn thậm chí có thể được yêu cầu đánh giá tính cách khi được sàng lọc cho một công việc tiềm năng.

Người hướng ngoại có kiếm được nhiều tiền hơn người hướng nội không?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng người hướng ngoại thường blog/best-jobs-for-introverts/”>kiếm được nhiều tiền hơn người hướng nội . Theo nghiên cứu của Truity , những người hướng ngoại yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn gần 10.000 USD mỗi năm. Tương tự, một phân tích dữ liệu của BBC bởi The Sutton Trust cho thấy những người hướng ngoại cao có 25% cơ hội nắm giữ một vị trí có thu nhập cao.

Dữ liệu này không có gì đáng ngạc nhiên khi người hướng ngoại có nhiều khả năng yêu cầu tăng lương và thể hiện kỹ năng cũng như hiệu suất của họ trong công việc.

Những đánh giá tích cực của những cá nhân này cũng có thể giúp họ vượt qua bất kỳ khía cạnh tiêu cực nào trong công việc hoặc môi trường làm việc của họ. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Toronto Scarborough đã xác định những đặc điểm hướng ngoại nhất định, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp tốt, có thể mang lại lợi thế cạnh tranh ở nơi làm việc như thế nào.

Khả năng tương tác với người khác của người hướng ngoại, kết hợp với kỹ năng thuyết phục nâng cao của họ, thường đẩy họ vào các vị trí lãnh đạo, trong đó nhiều người phát triển tâm lý phụ trách. Ngoài ra, những người hướng ngoại có xu hướng xuất sắc trong các công việc bán hàng, những công việc có thể mang lại tiềm năng thu nhập cực cao.

Một doanh nhân mặc vest và đeo kính tươi cười bắt tay nữ doanh nhân ngồi đối diện với anh ta.

Công việc hàng đầu cho người hướng ngoại

Một số công việc và lĩnh vực rất phù hợp với những người hướng ngoại. Ví dụ, nếu bạn không phải là một con người, thì nghề bán hàng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Người hướng ngoại thường phát triển mạnh trong các nghề như bán hàng vì khả năng thoải mái trò chuyện với những người mà họ không quen biết.

Đối với bất kỳ công việc nào yêu cầu các cá nhân phải làm việc trực tiếp với công chúng một cách thường xuyên là sự phù hợp vững chắc cho một người hướng ngoại. Dưới đây là danh sách 18 nghề nghiệp hàng đầu dành cho người hướng ngoại.

Cuối cùng, cho dù bạn là người hướng ngoại, hướng nội hay ở đâu đó ở giữa, careers/”>hãy chọn một nghề khiến bạn hạnh phúc. Rất có thể bản chất cá nhân vốn có của bạn sẽ hướng bạn đến nghề nghiệp lý tưởng.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là tất cả về việc tạo ảnh hưởng và xây dựng mối quan hệ với mọi người trên nhiều nền tảng khác nhau. Các chuyên gia đối mặt với công chúng này thực hiện các cuộc tiếp xúc với giới truyền thông, các câu chuyện quảng cáo chiêu hàng, thực hiện các cuộc phỏng vấn và xử lý các tình huống khủng hoảng.

Truyền thông xã hội

Cho dù bạn đang đảm nhận vai trò tiếp thị trên mạng xã hội hay đã xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội của riêng mình với tư cách là người có ảnh hưởng, cơ hội tìm kiếm thành công của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn thích tương tác với những người khác và có tính cách hướng ngoại, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Quản lý kinh doanh

Quản lý liên quan đến việc làm việc hiệu quả với mọi người, bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn. Các nhà quản lý thành công trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào đều có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và giao tiếp cá nhân mạnh mẽ.

Chính trị

Nhiều chính trị gia nổi tiếng đã làm việc trên các nấc thang chính trị bằng cách tận dụng sự quyến rũ lôi cuốn của họ. Có thể lãnh đạo, đàm phán và gây ảnh hưởng đến mọi người là cần thiết để có được sự nghiệp chính trị thành công.

Việc bán hàng

Bán hàng cho đến nay là một trong những công việc tốt nhất dành cho những người hướng ngoại. Gọi điện và gặp gỡ khách hàng mới là một chức năng quan trọng của vị trí này, có nghĩa là những người hướng ngoại sẽ phát triển tốt trong những tình huống này. Những cuộc nói chuyện nhỏ đến với họ một cách tự nhiên và sự nhiệt tình bên ngoài đối với những gì họ đang bán có thể truyền niềm tin cho khách hàng.

Lập kế hoạch sự kiện

Yêu cầu khá nhiều là những người lập kế hoạch tổ chức cuộc họp và bữa tiệc phải sở hữu những kỹ năng làm người tuyệt vời. Điều phối các cuộc họp thành công và các bữa tiệc xa hoa có nghĩa là làm việc với nhiều nhà cung cấp, khách hàng và nhân viên đồng thời thể hiện khả năng lãnh đạo và tổ chức ấn tượng.

Quản lý dịch vụ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp và con người cao cấp là những yêu cầu chính đối với các nhà quản lý dịch vụ khách hàng. Ở vị trí này, bạn có nhiệm vụ xử lý các mối quan tâm của công chúng và bất kỳ vấn đề nào phát sinh với nhân viên hỗ trợ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng, nhân viên và các nhóm quản lý khác.

Giảng dạy và Giáo dục

Không phải tất cả giáo viên đều là người hướng ngoại, nhưng là một người chắc chắn có thể giúp ích cho bạn. Giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh và học sinh. Có thể thúc đẩy và phát triển mối quan hệ với học sinh là rất quan trọng cho sự thành công của cả học sinh và giáo viên.

nguồn nhân lực

Các chuyên gia nhân sự ( HR ) tương tác với mọi người hàng ngày – đó là lúc khía cạnh “con người” phát huy tác dụng. Các nhà quản lý nhân sự quản lý con người, đóng vai trò là sợi dây liên kết giữa người sử dụng lao động và nhân viên của mình. Vì vậy, có những kỹ năng tuyệt vời của con người là một yếu tố quan trọng của công việc này.

Tiếp viên hàng không

Nếu bạn có kế hoạch trở thành một tiếp viên hàng không, bạn nên thích ở gần mọi người, vì bạn sẽ ở gần họ hầu hết cả ngày với độ cao 30.000 feet trong không trung. Thân thiện và tích cực, cũng như sở hữu kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, là tất cả những phẩm chất cần thiết cho vai trò thú vị này.

Pháp luật

Nghề luật thu hút người hướng nội và hướng ngoại vì những lý do khác nhau, và cả hai kiểu tính cách đều có thể phát triển mạnh trong nghề này. Điều đó nói rằng, những người hướng ngoại có một số lợi thế, đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp của một người bào chữa cho công chúng, luật sư quận hoặc luật sư xét xử – tất cả các vai trò mà bạn sẽ cần phải liên tục thực hiện trong phòng xử án.

Chăm sóc sức khỏe

blog/healthcare-jobs-in-high-demand-after-coronavirus/”>Công việc chăm sóc sức khỏe liên quan đến sự tương tác thường xuyên, liên tục với bệnh nhân và các chuyên gia y tế khác. Nó giúp bạn có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng lấy thông tin sức khỏe quan trọng từ bệnh nhân. Nhân viên y tế đối phó với những tình huống khó khăn, phức tạp, đòi hỏi thái độ và phong thái tích cực.

Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng

Nhân viên xã hội và chuyên gia y tế cộng đồng làm việc với bệnh nhân, gia đình, người chăm sóc và nhà cung cấp dịch vụ y tế. Khả năng đánh giá các tình huống và thu thập thông tin một cách hiệu quả là một thành phần quan trọng của công việc này; nó cũng giúp có những kỹ năng con người vượt trội.

Thẩm mỹ

Một chuyên gia thẩm mỹ gặp khó khăn trong việc tương tác với khách hàng của họ có thể sẽ không chào đón nhiều khách hàng. Kỹ năng vững vàng của con người là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai chọn làm việc trong lĩnh vực tạo mẫu tóc, mỹ phẩm, chăm sóc da và các hình thức chăm sóc sắc đẹp khác.

Diễn xuất

Được khám phá là một nửa trận chiến của các diễn viên đầy tham vọng, vì vậy việc thể hiện cá tính của bạn là điều tối quan trọng. Bạn có thể cho rằng tất cả các diễn viên đều là người hướng ngoại do tính chất công việc, nhưng thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn có một cá tính (hoặc những cá tính riêng) chiến thắng.

Huấn luyện

Cho dù bạn là huấn luyện viên thể thao, huấn luyện viên kinh doanh hay huấn luyện viên cuộc sống, bạn sẽ tương tác với mọi người thường xuyên và mức độ bạn tham gia có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Một huấn luyện viên xuất sắc phải có khả năng thúc đẩy, dẫn dắt và truyền cảm hứng.

Tư vấn

Các nhà tư vấn liên tục làm việc với mọi người. Nhiều vai trò tư vấn đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với khách hàng và các chuyên gia khác làm việc trong cùng một nhóm hoặc dự án. Bạn nên quyết tâm, tự tin vào chuyên môn của mình và tự hào về các kỹ năng xã hội mạnh mẽ.

Tư vấn trường học

Cố vấn học đường là những thành viên quan trọng của nhóm giáo dục, hỗ trợ học sinh phát triển tình cảm và xã hội, định hướng con đường sự nghiệp và giúp học sinh trở thành những thành viên tích cực và hiệu quả trong xã hội. Các nhà tư vấn thường xuyên tương tác với phụ huynh và các nhà cung cấp dịch vụ khác, có nghĩa là bạn sẽ cần giao tiếp chuyên nghiệp ở mức độ cao.

Xem thêm:  Hiểu về Tấn công Tình dục trong Khuôn viên Đại học

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .