15 công việc được trả lương cao nhất ở Texas

Khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Texas. Tìm hiểu cách để có được một vị trí sinh lợi với tuổi thọ lâu dài trong sự lựa chọn của bạn về các thành phố trên toàn tiểu bang.

 • Texas cung cấp các công việc được trả lương cao hơn trong các lĩnh vực phát triển cao như y học và kỹ thuật.
 • Chi phí sinh hoạt ở Texas thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc, đặc biệt là chi phí nhà ở.
 • Texas có ba trong số 10 thành phố đông dân nhất – và các lĩnh vực việc làm ở thành phố lớn – ở Mỹ
 • Ngành công nghiệp dầu khí toàn cầu cung cấp các cơ hội việc làm trên toàn tiểu bang.

Texas cung cấp vô số lợi ích cho những người lao động đang tìm kiếm công việc được trả lương cao hơn trong united-states/texas//what-are-the-fastest-growing-careers/”>các ngành tăng trưởng cao .

Người dân Texas được hưởng best-online-colleges-in-texas=””>các cơ hội về blog/women-who-redefined-medicine/”>y học , careers/technology/”>công nghệ và kỹ thuật, cùng với chi phí sinh hoạt thấp hơn chỉ số quốc gia. Việc làm trên khắp Texas trải dài trên nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Các bác sĩ phẫu thuậtgiám đốc điều hành công ty hàng đầu ở Texas có thể kiếm được mức lương cao nhất. Người lao động cũng có thể theo đuổi nhiều ngành nghề chăm sóc sức khỏe, careers/business/”>kinh doanh và kỹ thuật tiên tiến với mức lương hàng năm từ 100.000 đến 200.000 đô la.

Mức lương này có thể giúp nhiều người dân Texas giảm bớt căng thẳng về tài chính và tận hưởng tất cả phong cảnh, văn hóa và giải trí đa dạng mà bang mang lại.

Texas được biết đến với mùa hè rực rỡ và văn hóa cao bồi, nhưng Bang Lone Star rộng lớn cũng là nơi có thị trường dầu khí lớn nhất quốc gia, thủ đô khám phá vũ trụ thế giớiba trong số 10 thành phố đông dân nhất của quốc gia .

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao các công việc được trả lương cao nhất ở Texas chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của tiểu bang này và để biết thêm thông tin về làm việc ở Lone Star State, hãy xem trang united-states/texas/”>Tài nguyên dành cho Sinh viên ở Texas của chúng tôi.

Làm việc và Sống ở Texas

Texas bao gồm các cơ hội united-states/texas//studying-living-cost/”>sống và làm việc ở cả thành thị và nông thôn. Nhìn chung, chỉ số chi phí sinh hoạt ở Texas là 93,9, thấp hơn so với chỉ số quốc gia là 100. Thu nhập hộ gia đình trung bình ở Texas là khoảng 62.000 đô la vào năm 2019, mặc dù nhiều resources/searching-applying-for-jobs-guide/”>công việc được liệt kê dưới đây đủ điều kiện cho những người lao động có trạng thái ” hộ gia đình có thu nhập cao ” , đòi hỏi thu nhập hàng năm ít nhất 200.000 đô la.

Đối với resources/new-job-guide/”>công nhân ở Texas , chi phí nhà ở thấp, so với số liệu quốc gia. Người dân Texas có thể tiết kiệm hơn 50.000 USD khi mua nhà ở đây thay vì ở bang khác với chi phí sinh hoạt cao hơn.

Ở vùng nông thôn Texas, đất đai luôn sẵn có và phong phú, lý tưởng cho người lao động trong các ngành như nông nghiệp, sản xuất và dầu khí.

Texas cũng thu hút cư dân thành phố đến united-states/texas//best-cities-to-work/”>các trung tâm văn hóa lớn của nó ở Dallas, Houston và San Antonio, tất cả đều xếp hạng trong số 10 thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, Houston hiện được coi là thành phố đô thị đa dạng về sắc tộc nhất của quốc gia.

Những khu vực đô thị-tàu điện ngầm này tuyển dụng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, hàng không và kỹ thuật ở giữa các tổ chức nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng thế giới, ẩm thực huyền thoại và truyền thống đa văn hóa độc đáo.

Những công việc được trả lương cao nhất ở Texas là gì?

Bác sĩ gây mê

 • Mức lương trung bình hàng năm của Hoa Kỳ: $ 271.440
 • Triển vọng việc làm 2020-2030 của Hoa Kỳ: -1%

Bác sĩ gây mê là những bác sĩ chuyên cung cấp dịch vụ giảm đau cho bệnh nhân phẫu thuật. Họ cũng đánh giá và sử dụng lượng thuốc gây mê phù hợp cho bệnh nhân đối với các tình trạng khác như đau mãn tính, chuyển dạ và sinh con, đồng thời theo dõi kết quả.

Tăng trưởng tổng thể của công việc gây mê hồi sức và một số lĩnh vực chuyên môn khác của y học được dự báo sẽ chậm lại từ năm 2020-2030 do những tiến bộ trong công nghệ có thể làm giảm nhu cầu chăm sóc y tế truyền thống, một kèm một. Tuy nhiên, bác sĩ gây mê là một trong những nhóm cung cấp dịch vụ y tế chuyên khoa đông dân nhất ở Texas.

Xem thêm:  10 nền tảng miễn phí và giá cả phải chăng tốt nhất cho các khóa học trực tuyến

Phó chủ tịch tiếp thị

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 239.060
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 8%

mba-marketing-programs=””>Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị là một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của tổ chức. Họ làm việc trực tiếp dưới quyền của chủ tịch hoặc giám đốc điều hành để phát triển và chỉ đạo các chiến lược tiếp thị toàn công ty và giám sát các phân tích để đảm bảo tổ chức đạt được các mục tiêu dài hạn.

Giống như các giám đốc điều hành hàng đầu khác, phó chủ tịch phụ trách marketing có thể kiếm được mức lương cao ở Texas, đặc biệt là trong nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 của bang. Midland, Houston, The Woodlands và Sugar Land tuyển dụng một số giám đốc điều hành hàng đầu được trả lương cao nhất, bao gồm cả phó chủ tịch bộ phận tiếp thị, ở Texas.

Giám đốc điều hành

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 239.060
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): -6%

business/mba/do-i-need-an-mba-to-be-a-ceo/”>CEO – còn được gọi là giám đốc điều hành, giám đốc quản lý hoặc chủ tịch – chiếm vị trí điều hành cao nhất trong một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Họ giám sát các nhà quản lý cấp dưới để đảm bảo một tổ chức duy trì hoạt động liền mạch và đáp ứng các mục tiêu tài chính và năng suất dài hạn.

Yêu cầu về trình độ học vấn đối với các CEO thường khác nhau từ bằng cử nhân đến bằng thạc sĩ. Trong khi một số vị trí điều hành hàng đầu coi trọng kinh nghiệm quản lý cấp cao hơn bằng cấp cao, thì nhiều nhà tuyển dụng lại thích ứng viên có bằng MBA . Các khu vực tàu điện ngầm được trả lương cao nhất cho các CEO ở Texas bao gồm Houston và các vùng ngoại ô xung quanh và Midland.

Bác sĩ phẫu thuật

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 234,680
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 3%

Các bác sĩ phẫu thuật điều trị nhiều loại bệnh tật bằng cách phẫu thuật cho bệnh nhân. Họ có thể chuyên về một lĩnh vực như ung thư hoặc phẫu thuật tái tạo. Các bác sĩ phẫu thuật tại Trung tâm Ung thư MD Anderson , một cơ sở điều trị ung thư toàn cầu ở Houston, là một trong những nhân viên công được trả lương cao nhất của thành phố.

Bác sĩ phẫu thuật phải có bằng cử nhân và easiest-medical-schools-to-get-into=””>theo học trường y . Sau đó, họ hoàn thành một số năm thực tập lâm sàng và các chương trình cư trú. Các bác sĩ phẫu thuật thường dành thêm 1-3 năm để trải qua khóa đào tạo thực địa về chuyên môn mà họ yêu thích, nếu có.

Texas sử dụng mật độ bác sĩ phẫu thuật cao thứ hai của quốc gia, ngoại trừ bác sĩ nhãn khoa.

Bác sĩ gia đình / Bác sĩ đa khoa

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 220.390
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 5%

Bác sĩ gia đình và bác sĩ đa khoa (bác sĩ đa khoa) thường có chứng chỉ bác sĩ y khoa (MD) hoặc bác sĩ y học nắn xương (DO). Họ chẩn đoán và điều trị nhiều loại bệnh tật, bệnh tật và thương tích cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Họ có thể thực hành một chuyên môn như cấp cứu, nội khoa hoặc nhi khoa.

Bác sĩ và bác sĩ đa khoa cần ít nhất best-online-bachelors-health-sciences-programs=””>bằng cử nhân để vào trường y. Sau đó, họ phải dành tối thiểu 1-3 năm để đáp ứng các yêu cầu thực hành lâm sàng. Khoảng thời gian này có thể dài hơn đối với những người hành nghề chuyên ngành. Lương của các bác sĩ gia đình ở Texas thường vượt quá 200.000 đô la.

Bác sĩ phổi

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 201,560
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 5%

Bác sĩ phổi chuyên về các bệnh liên quan đến hô hấp và bệnh tật, đặc biệt liên quan đến phổi. Họ thường chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân các tình trạng bao gồm hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và xơ phổi. Pulmonology được coi là một chuyên ngành của nội khoa.

Ở Texas, lương hàng năm cho các bác sĩ nội khoa này có thể vượt quá 200.000 đô la. Họ được tuyển dụng với mật độ cao nhất ở khu vực Killeen-Temple và ở Houston và các vùng ngoại ô xung quanh.

Bác sĩ tâm lý

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): 195.170 đô la
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 13%

Bác sĩ tâm thần là bác sĩ sức khỏe tâm thần. Họ trải qua nhiều psychology/doctorate/”>khóa đào tạo về học thuật và lâm sàng giống như MD hoặc DO. social-work/how-to-become-a-psychiatric-social-worker/”>Bác sĩ tâm thần đánh giá và điều trị bệnh nhân về các rối loạn tâm thần, cảm xúc và hành vi thông qua các phương pháp bao gồm thuốc và liệu pháp tâm lý. Họ phải hoàn thành bằng cử nhân, trường y và nhiều năm đào tạo lâm sàng để tham gia lĩnh vực này.

Xem thêm:  The Public Ivies, Little Ivies và các loại tương đương Ivy League khác

Texas sử dụng một trong những nơi tập trung đông nhất các bác sĩ tâm thần ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở khu vực Dallas-Fort Worth-Arlington . Tại đây, các bác sĩ tâm thần kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 215,040, cao hơn mức trung bình của tiểu bang và vượt quá mức tối thiểu cho tình trạng ” hộ gia đình có thu nhập cao “.

Bác sĩ sản phụ khoa

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 194.430
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): -2%

Bác sĩ sản phụ khoa (OB / GYN) điều trị cho bệnh nhân nữ về các vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản, bao gồm ung thư cổ tử cung, u nang buồng trứng và mãn kinh. Họ cũng tư vấn và điều trị cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và khi sinh con.

Các bác sĩ làm việc trong chuyên ngành này tập trung cao độ ở Texas, đặc biệt là ở các khu vực Dallas-Fort Worth và Houston-the Woodlands-Sugar Land. Killeen-Temple là một trong những khu vực tàu điện ngầm được trả lương cao nhất cho OB / GYN trong tiểu bang.

Phi công

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): 194.100 đô la
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 13%

careers/science-and-engineering/aeronautics/”>Phi công học top-online-aeronautics-degree-programs=””>hàng không và hàng không để học vận hành máy bay tư nhân và thương mại. Họ phải lập kế hoạch đường bay của mình, theo thời tiết và tiêu chuẩn hàng không liên bang, đồng thời chuẩn bị và bảo dưỡng máy bay của họ để đảm bảo nó luôn an toàn và hoạt động.

Bang Texas là bang cao thứ hai trên toàn quốc về việc làm của các phi công hàng không và thương mại . Texas đưa ra mức lương trả cao hơn cho phi công hàng không, phi công phụ và kỹ sư bay . Các hãng hàng không lớn, bao gồm American và Southwest, lần lượt duy trì trụ sở chính tại Fort Worth và Dallas.

Phó giám đốc kỹ thuật

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 239.060
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 8%

Các phó chủ tịch này đảm nhận các vai trò điều hành hàng đầu, giám sát toàn bộ một bộ phận hoặc bộ phận chuyên phụ trách masters-engineering-management-degree-programs=””>các hoạt động kỹ thuật trong một công ty hoặc tập đoàn. Phó chủ tịch có thể làm việc dưới quyền của chủ tịch, tổng giám đốc hoặc giám đốc quản lý hoặc điều hành. Hoặc họ có thể tự đảm nhận một số nhiệm vụ của những công việc này trong một tổ chức nhỏ hơn.

Các giám đốc điều hành có nhiều ở Texas, đặc biệt là ở Midland và khắp Houston và các vùng ngoại ô lân cận của The Woodlands và Sugar Land. Quả thực ghi nhận mức lương vượt quá 200.000 đô la cho các phó giám đốc kỹ thuật tại các công ty như Spectrum và CommScope ở Houston và toàn tiểu bang.

Bác sĩ nha khoa

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): 184.410 đô la
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 8%

healthcare/careers/dentistry/”>Nha sĩ chuyên chẩn đoán và điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Họ kiểm tra, làm sạch và sửa chữa răng và nướu của bệnh nhân. Các nha sĩ phải hoàn thành chương trình đào tạo nha khoa và có giấy phép hành nghề tại tiểu bang của họ.

Nhìn chung, các nha sĩ tiếp tục có nhu cầu cao do dân số Hoa Kỳ đang già đi và các nghiên cứu ngày càng liên kết sức khỏe răng miệng với sức khỏe tổng thể. Texas có mức việc làm cao thứ hai ở Mỹ cho các nha sĩ. Longview là một trong những khu vực tàu điện ngầm trả lương cao nhất cho nha sĩ ở Texas.

Bác sĩ nha khoa

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): 184.300 đô la
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 8%

Bác sĩ phẫu thuật răng miệng phẫu thuật răng, nướu và hàm của bệnh nhân. Họ thực hiện các cuộc phẫu thuật trên miệng, đầu và cổ khi cần thiết để sửa chữa các tình trạng bao gồm răng bị ảnh hưởng, sứt môi hoặc hở hàm ếch. Các bác sĩ phẫu thuật miệng được đào tạo duy nhất trong lĩnh vực nha khoa chuyên biệt này.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các bác sĩ phẫu thuật răng miệng và răng hàm mặt ở khu vực tàu điện ngầm Houston-The Woodlands-Sugar Land kiếm được một trong những mức lương cao nhất của Hoa Kỳ trong lĩnh vực này, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Texas đứng thứ 5 ở Mỹ về việc làm cao nhất của bác sĩ phẫu thuật răng miệng , với mức độ tập trung việc làm cao nhất ở khu vực tàu điện ngầm Houston.

Kỹ sư dầu khí

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 169.760
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 8%

Các careers/stem/”>kỹ sư dầu khí phát minh ra các phương pháp mới để khoan dầu và khai thác các sản phẩm dầu mỏ khác. Họ cũng phát triển các cách để cải tiến các phương pháp khai thác dầu hiện có. Các kỹ sư dầu khí tham vọng thường chỉ cần có bằng cử nhân để bắt đầu làm việc trong ngành.

Xem thêm:  Giá trị của các trường thương mại trong nền kinh tế ngày nay

Không có gì ngạc nhiên khi Texas là bang đông dân nhất và nằm trong số các bang sinh lợi nhất cho các kỹ sư dầu khí. Nhiều tập đoàn dầu khí toàn cầu của Texas thu hút các kỹ sư dầu khí cao cấp cho những công việc được trả lương cao hơn , đặc biệt là ở Beaumont-Port Arthur, Houston và Wichita Falls.

Giám đốc Công nghệ

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 158.010
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 11%

careers/technology/information-systems/”>Giám đốc công nghệ (CTO) giữ các vị trí điều hành cao nhất, chỉ đạo các hoạt động công nghệ cấp cao của tổ chức. CTOs thiết kế, đề xuất và thực hiện các nâng cấp công nghệ và thiết bị để phục vụ các mục tiêu hoạt động lâu dài của tổ chức. Một số công ty cũng sử dụng các masters-information-technology-programs=””>giám đốc thông tin , những người thường giám sát các CTO.

Hầu hết các CTO cần ít nhất bằng cử nhân và nhiều năm kinh nghiệm quản lý công nghệ thông tin. Texas sử dụng số lượng nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính cao thứ hai quốc gia, bao gồm cả các CTO. Các chuyên gia này được hưởng mức tăng trưởng việc làm cao khi các công ty ngày càng chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dựa trên thương mại điện tử và toàn cầu hóa.

Luật sư

 • Mức lương trung bình hàng năm của Texas (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 142,730
 • Dự báo tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ (2020-2030): 9%

Luật sư và luật sư đại diện cho các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ trong các vấn đề pháp lý. Họ có thể làm việc theo nhóm hoặc cá nhân, nhưng tất cả các luật sư phải có bằng Tiến sĩ Luật sau khi hoàn thành bằng cử nhân. Ngoài ra, luật sư ở Texas phải vượt qua Kỳ thi Luật sư Texas .

Cơ hội việc làm rất dồi dào cho các luật sư Texas. Texas sử dụng số lượng luật sư cao thứ tư ở Mỹ, với hơn 46.000 người hành nghề trong tiểu bang.

Những câu hỏi thường gặp về những công việc được trả lương cao nhất ở Texas

Các công việc phổ biến nhất với mức lương cao hơn ở Texas bao gồm các giám đốc điều hành và bác sĩ chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gia đình, bác sĩ tâm thần và nha sĩ có thể kiếm được mức lương hàng năm gần hoặc cao hơn 200.000 đô la. Và tăng trưởng việc làm từ trung bình đến cao trong khoảng thập kỷ tới được dự báo trong các lĩnh vực này.

Ngoài ra, các công việc bao gồm giám đốc điều hành và kỹ sư trong ngành dầu khí rất phổ biến ở Texas, thủ phủ dầu khí của Hoa Kỳ.

Các vị trí có nhu cầu cao và được trả lương cao hơn ở Texas cũng bao gồm luật sư, phi công và phó chủ tịch chuyên về tiếp thị hoặc kỹ thuật. Các khu vực thành phố lớn, bao gồm Dallas và Houston, sử dụng một lượng lớn các chuyên gia này, cũng như các khu vực nông thôn bao gồm Midland, Killeen và Temple.

Người dân Texas được hưởng mức sinh hoạt thấp hơn mức trung bình của cả nước. Địa điểm Tốt nhất chỉ số chi phí sinh hoạt ở Texas là 93,9, so với chỉ số quốc gia là 100, cho rằng giao thông và tiện ích là những chi phí cao nhất đối với người dân Texas.

So với chi phí trung bình trên toàn quốc là 291.700 đô la, người dân Texas có thể mua một ngôi nhà với chi phí trung bình là 243.600 đô la. Trong số các bang đông dân nhất của bang – Houston , San AntonioDallas – chỉ số chi phí sinh hoạt lần lượt là 96,5, 89,7 và 101,6.

Cơ hội việc làm được trả lương cao hơn ở Texas mở rộng từ các trung tâm đô thị – tàu điện ngầm đến các vùng nông thôn của tiểu bang.

Texas sử dụng phần lớn các giám đốc điều hành hàng đầu và các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Houston và Dallas. Các bác sĩ gây mê và phó chủ tịch công ty ở những thành phố này có thể kiếm được mức lương vượt quá 200.000 USD.

Là nhà sản xuất dầu và khí đốt hàng đầu thế giới, Texas cũng tuyển dụng công nhân được trả lương cao hơn ở các vị trí điều hành và kỹ thuật liên quan đến dầu khí, nhiều công việc nằm ở các thị trấn nhỏ hơn như Midland, Odessa hoặc vùng ngoại ô Houston. Ví dụ, các phó chủ tịch kỹ sư kỹ thuật và dầu khí, tập trung nhiều ở các khu vực như Midland và khu vực Beaumont-Port Arthur, thường có thể kiếm được mức lương cao hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia.

Hình ảnh nổi bật: FS Productions / Hình ảnh Tetra / Hình ảnh Getty