15 Công việc Công tác Xã hội

 • Mọi người có thể tìm việc làm công tác xã hội trong trường học, bệnh viện, tòa án và các cơ quan chính phủ.
 • Các chuyên gia này có thể làm việc riêng với khách hàng hoặc với toàn bộ tổ chức.
 • Một số công việc công tác xã hội yêu cầu bằng thạc sĩ và / hoặc giấy phép hành nghề. Những người khác cần được đào tạo tại chỗ rộng rãi.

Nhân viên xã hội là người tư vấn và giải quyết vấn đề. Họ giúp các cá nhân và tổ chức đối phó với những thách thức phức tạp để vận động cho cá nhân và cộng đồng. Nhưng điều đó trông như thế nào trong các cài đặt khác nhau?

Một số nhân viên xã hội tư vấn cho mọi người một đối một. Những người khác hỗ trợ các cơ quan trong việc giúp mọi người kết nối với các dịch vụ. Nhân viên xã hội cũng lãnh đạo các tổ chức, thực hiện nghiên cứu và phát triển các chính sách địa phương, tiểu bang và liên bang.

Kiểm tra một số công việc xã hội hàng đầu, bao gồm mức lương điển hình và yêu cầu bằng cấp của họ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi phổ biến về công việc xã hội.

15 Loại Công việc cho Nhân viên Xã hội

Từ nhà ở đến chăm sóc sức khỏe, nhân viên xã hội tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Dưới đây là một số nghề nghiệp công tác xã hội.

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW)

Một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW) không phải là một công việc cụ thể. Đó là bằng chứng xác nhận các chuyên gia đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho khách hàng. Các dịch vụ lâm sàng bao gồm liệu pháp nói chuyện về tình trạng tâm thần và hành vi, chẩn đoán và điều trị.

Thông tin xác thực LCSW cho biết rằng bạn có:

LCSW làm việc trong các cộng đồng để giúp thân chủ tìm được sự hỗ trợ ở cả cấp độ đại lý và cấp độ bệnh nhân ngoại trú cá nhân.

Người quản lý hồ sơ công tác xã hội

Người quản lý hồ sơ làm việc trong các bệnh viện, cơ quan chính phủ và các tổ chức dịch vụ xã hội. Các chuyên gia này giúp mọi người làm việc thông qua các quá trình chuyển đổi lớn, bao gồm:

 • Trở lại xã hội sau khi bị giam giữ
 • Điều chỉnh để chẩn đoán y tế thay đổi cuộc sống
 • Giành lại quyền nuôi con
 • Duy trì trạng thái tỉnh táo sau khi điều trị nội trú và / hoặc ngoại trú

Người quản lý hồ sơ đánh giá nhu cầu của khách hàng và phát triển các mục tiêu tiến độ. Từ đó, họ hỗ trợ khách hàng khi họ hướng tới mục tiêu của mình.

Người quản lý hồ sơ cần biết những nguồn lực sẵn có trong cộng đồng, chẳng hạn như:

 • Dịch vụ nhà ở
 • Dịch vụ việc làm
 • Dịch vụ chăm sóc trẻ em
 • Lợi ích y tế và dinh dưỡng

Họ có thể tổ chức các cuộc họp để khuyến khích khách hàng đạt được mục tiêu của họ hoặc có các cuộc họp cá nhân với khách hàng.

Cố vấn trường học

 • Mức lương trung bình tháng 5 năm 2020: 58.120 đô la, theo Cục Thống kê Lao động (BLS)
 • Trình độ học vấn bắt buộc: Bằng thạc sĩ về tư vấn hoặc tâm lý học với chuyên ngành về chương trình giảng dạy tại trường

Cố vấn học đường làm việc trong các trường tiểu học hoặc trung học, cao đẳng và đại học. Họ giúp học sinh làm những gì họ cần để thành công ở trường, chẳng hạn như:

 • Thay đổi hành vi hoặc thói quen học tập
 • Lựa chọn các lớp học phù hợp
 • Điều hướng các thách thức xã hội hoặc tình cảm
 • Giải quyết các vấn đề về bắt nạt, lo lắng chia ly và xã hội hóa ở các trường tiểu học

Nhiệm vụ của cố vấn học đường không hoàn toàn là học thuật. Họ cũng có thể xác định các vấn đề trong khuôn viên trường, chẳng hạn như sử dụng ma túy hoặc bắt nạt. Các cố vấn học đường nhằm mục đích cải thiện môi trường học tập và bảo vệ nhân viên và học sinh.

Cố vấn về Lạm dụng Chất gây nghiện

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: $ 47,660
 • Học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân

Các chuyên gia tư vấn điều trị lạm dụng chất kích thích sẽ giúp những người bị nghiện làm việc để phục hồi. Còn được gọi là chuyên gia tư vấn về blog/talk-with-an-addiction-counselor/”>chứng nghiện , những chuyên gia này giúp khách hàng đối phó và quản lý cơn nghiện của họ.

Theo BLS, hầu hết các công việc tư vấn viên cai nghiện cần có bằng cử nhân. Tuy nhiên, một số người có bằng thạc sĩ và giấy phép công tác xã hội. Hiệp hội Chuyên gia về Nghiện thuốc giám sát các chương trình chứng chỉ cho các chuyên ngành, chẳng hạn như:

 • Điều trị nghiện trong quân đội và văn hóa cựu chiến binh
 • Phụ nữ trong thời kỳ phục hồi
 • Điều trị thuốc lá

Giám đốc Điều hành Tổ chức Công tác Xã hội

 • Mức lương trung bình tháng 3 năm 2022: 68.770 đô la
 • Trình độ học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân (đôi khi là bằng cấp quản lý hoặc kinh doanh nâng cao)

Giám đốc điều hành giám sát tất cả các chương trình do một tổ chức điều hành. Họ quản lý nhân viên, hoạt động hàng ngày và ngân sách của cơ quan họ. Thông thường, họ là người phát ngôn cho tổ chức mà họ lãnh đạo. Các chuyên gia này có thể phát biểu tại các sự kiện công cộng hoặc giới truyền thông. Họ cũng hợp tác chặt chẽ với ban giám đốc để giúp nâng cao tiền và nhận thức cho sự nghiệp của họ.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Hàng không Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Các tổ chức công tác xã hội có thể mong muốn các giám đốc điều hành có kinh nghiệm phục vụ các nhóm dân cư dễ bị tổn thương.

Nhân viên quản chế

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: $ 55,690
 • Học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân, thường là tư pháp hình sự hoặc một lĩnh vực liên quan, nhưng có thể làm công tác xã hội với trọng tâm là chương trình tư pháp hình sự

Còn được gọi là viên chức giám sát cộng đồng, viên chức quản chế tạo và theo dõi các kế hoạch phục hồi cho những người bị quản chế sau một tội nhẹ. Đôi khi nhân viên quản chế đi đến nhà hoặc nơi làm việc của các cá nhân. Các viên chức quản chế vị thành niên có thể đến thăm trường học của một đứa trẻ và giúp chúng tìm việc làm hoặc ghi danh vào các chương trình sau giờ học.

Các nhân viên quản chế có thể được giáo dục hoặc đào tạo liên quan đến tư pháp hình sự hoặc sử dụng chất kích thích. Trong tương lai, xã hội sẽ cần nhiều hơn nữa những chuyên gia này để hỗ trợ các giải pháp thay thế cho việc giam giữ.

Nhân viên xã hội y tế

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: 60.840 đô la
 • Học vấn bắt buộc: MSW

Khi ai đó đang trong thời gian hồi phục, đang chờ điều trị y tế hoặc xử lý tin tức về chẩn đoán, họ đang phải đối mặt với một loạt các nhu cầu và thách thức mới. Nhân viên xã hội y tế và chăm sóc sức khỏe hỗ trợ những bệnh nhân này tại các bệnh viện, cơ quan chăm sóc người bệnh, phòng khám ngoại trú và cơ sở chăm sóc tại nhà.

Nhân viên xã hội y tế vận động cho bệnh nhân và gia đình của họ. Họ giúp bệnh nhân nhận được thông tin họ cần về chẩn đoán của họ và các phương pháp điều trị hiện có. Các nhân viên xã hội này giới thiệu bệnh nhân đến các bác sĩ và chuyên gia và theo dõi thông qua các bác sĩ để đảm bảo rằng họ có thể gặp bệnh nhân của mình. Họ cũng có thể cung cấp cho bệnh nhân và gia đình sự hỗ trợ về mặt tinh thần hoặc giới thiệu họ đến các nhóm hỗ trợ khi họ di chuyển trong hành trình chăm sóc sức khỏe của mình.

Nhà phân tích hành vi

 • Mức lương trung bình tháng 3 năm 2022: $ 65.330
 • Trình độ học vấn bắt buộc: Bằng thạc sĩ và giấy phép lâm sàng cấp tiểu bang cao nhất

Các nhà phân tích hành vi quan sát hành vi và cách học của các cá nhân. Mục tiêu của họ là hiểu và giúp mọi người cải thiện hành vi của họ để đối phó, hòa nhập xã hội tốt hơn và có cuộc sống viên mãn, thỏa mãn.

Các nhà phân tích hành vi được hội đồng chứng nhận thường làm việc với trẻ tự kỷ và người lớn. Họ giúp những thân chủ này và gia đình của họ hiểu một số hành vi nhất định và thích nghi với môi trường hoặc thói quen để được hỗ trợ nhiều hơn. Các nhà phân tích hành vi cũng hỗ trợ những người bị ADHD, lo lắng, rối loạn ăn uống và những người muốn giúp quản lý hoặc cải thiện hành vi của họ.

Các nhà phân tích hành vi được hội đồng chứng nhận có ít nhất bằng thạc sĩ về tâm lý học, giáo dục hoặc một lĩnh vực liên quan. Các chuyên gia này làm việc dưới sự giám sát trước khi vượt qua Bài kiểm tra của Hội đồng Chứng nhận Nhà phân tích Hành vi .

Bác sĩ trị liệu sức khỏe tâm thần

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: 47.660 đô la (cố vấn cai nghiện và tư vấn sức khỏe tâm thần)
 • Học vấn yêu cầu: Bằng thạc sĩ về công tác xã hội, tâm lý học hoặc tư vấn.

Các nhà trị liệu sức khỏe tâm thần giúp khách hàng giải quyết những thách thức do chấn thương, bệnh tật hoặc những chuyển đổi lớn trong cuộc sống. Một số nhà trị liệu sức khỏe tâm thần là LCSW. Tuy nhiên, các nhà trị liệu có thể có các chứng chỉ khác, chẳng hạn như cố vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép (LMHC) hoặc cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép (LPC). LMHC và LPC có bằng tư vấn hoặc tâm lý học và giấy phép cấp tiểu bang.

Một số nhà trị liệu chuyên về các dịch vụ cho một số nhóm dân số nhất định, chẳng hạn như thanh niên hoặc cộng đồng LGBTQ +. Những người khác tập trung vào các tình trạng như lo lắng hoặc PTSD.

Các nhà trị liệu sử dụng các chiến lược dựa trên nghiên cứu để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của những thách thức và thay đổi phản ứng hoặc hành vi. Ví dụ, liệu pháp hành vi nhận thức giúp bệnh nhân khám phá và thay thế các kiểu suy nghĩ vô ích.

Nhân viên xã hội trường học

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: 49.150 đô la
 • Học vấn bắt buộc: MSW

Nhân viên xã hội học đường giúp học sinh xuất sắc trong trường học và cuộc sống. Các nhân viên xã hội này phải hiểu các yếu tố tác động đến cuộc sống của học sinh bên ngoài trường học. Họ điều phối các dịch vụ lâm sàng khi cần thiết để học sinh có thể đến trường hoàn toàn sẵn sàng học tập.

Nhân viên xã hội học đường có thể làm việc với cố vấn học tập, y tá trường học và trưởng khoa để xác định những học sinh thường xuyên nghỉ học hoặc khó tập trung trong lớp. Sau đó, họ gặp gỡ sinh viên để hiểu gốc rễ của vấn đề.

Cuối cùng, nhân viên xã hội học đường cũng giúp xác định và giải quyết các vấn đề lớn hơn ảnh hưởng đến cộng đồng trường học. Họ có thể giúp thay đổi các chính sách, nội quy và quy tắc ăn mặc của nhà trường để tạo ra một môi trường học tập bình đẳng hơn cho tất cả học sinh.

Xem thêm:  Thanh toán y tế so với mã hóa y tế

Công nhân đủ điều kiện

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: $ 47.420
 • Trình độ học vấn yêu cầu: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED cộng với kinh nghiệm làm việc; vào đào tạo nghề; một số nhà tuyển dụng có thể thích ứng viên có bằng công tác xã hội

Những người cần thực phẩm, nhà ở, và chăm sóc sức khỏe có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp công cộng. Tuy nhiên, hàng triệu người lẽ ra được hưởng những lợi ích như vậy không biết cách đăng ký — thậm chí họ còn đủ điều kiện.

Nhân viên đủ điều kiện giúp mọi người hiểu quy trình hỗ trợ công cộng. Chúng phù hợp với tình hình và tài chính của một cá nhân với các chương trình có thể giúp đỡ. Từ đó, họ hướng dẫn người đó qua quá trình ghi danh.

Các chuyên gia này có thể giúp mọi người tiếp cận các lợi ích liên quan đến:

 • Tem phiếu thực phẩm
 • Nhà ở
 • Medicaid
 • Đào tạo nghề
 • Dịch vụ sức khỏe tâm thần

Nhân viên Tiếp cận Cộng đồng

 • Mức lương trung bình tháng 3 năm 2022: $ 44,270
 • Học vấn yêu cầu: Đào tạo tại chỗ; một số nhà tuyển dụng có thể thích các ứng viên có bằng cấp về công tác xã hội hoặc khoa học xã hội.

Nhân viên tiếp cận cộng đồng thường làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Chúng giúp thu hút các thành viên cộng đồng và kết nối họ với các dịch vụ.

Ví dụ, nhân viên tiếp cận cộng đồng có thể làm việc trong các cơ quan giúp đỡ những người gặp cảnh vô gia cư. Những nhân viên này có thể phân phát thực phẩm và bộ dụng cụ vệ sinh cho những người vô gia cư. Họ cũng giới thiệu tổ chức của mình và cho mọi người biết về các dịch vụ mà họ cung cấp.

Hoặc, một nhân viên tiếp cận cộng đồng có thể chuyên về can thiệp bạo lực cộng đồng. Những nhân viên này xây dựng mối quan hệ với và hỗ trợ những người từng là nạn nhân hoặc thủ phạm của bạo lực súng.

Nhân viên tiếp cận cộng đồng phải tham gia nhiều vào cộng đồng. Họ cần biết những cá nhân mà họ đang cố gắng tương tác và các cơ quan và dịch vụ xử lý khủng hoảng để hướng khách hàng đến.

Nhân viên phúc lợi trẻ em

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: 49.150 đô la
 • Giáo dục yêu cầu: Điển hình là bằng cử nhân; một số vị trí có thể chấp nhận bằng cao đẳng hoặc yêu cầu bằng thạc sĩ

Nhân viên phúc lợi trẻ em làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan bảo vệ trẻ em của chính phủ. Họ hỗ trợ trẻ em và gia đình trong việc đáp ứng các nhu cầu xã hội, thể chất và tình cảm của chúng. Những nhân viên xã hội này thường làm việc với các gia đình phải đối mặt với một số lượng lớn chấn thương. Mục tiêu cuối cùng của họ là củng cố gia đình và giúp trẻ em được an toàn và khỏe mạnh nhất có thể.

Nhân viên phúc lợi trẻ em ủng hộ trẻ em sống chung với lạm dụng hoặc bị bỏ rơi. Khi ai đó báo cáo gia đình bị bạo hành, các nhân viên phúc lợi trẻ em ngay lập tức đánh giá kịch bản. Nếu họ phải loại bỏ một đứa trẻ khỏi tình huống nguy hiểm, những người lao động này sẽ phát triển các kế hoạch giúp các gia đình tạo ra môi trường gia đình an toàn hơn để cuối cùng chúng có thể đoàn tụ.

Liên lạc viên Tòa án Vị thành niên

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: $ 44,610
 • Học vấn yêu cầu: Một số công việc yêu cầu bằng cử nhân về công tác xã hội hoặc tư pháp hình sự. Những người khác có thể yêu cầu bằng thạc sĩ.

Các liên lạc viên của tòa án vị thành niên có thể đóng vai trò như chất keo kết nối các bên liên quan khác nhau trong hệ thống tư pháp vị thành niên. Họ biện hộ cho trẻ em và gia đình của chúng trong khi giao tiếp với luật sư, sở cảnh sát và trường học.

Liên lạc viên tòa án vị thành niên:

 • Giúp chuẩn bị cho các nhân chứng để xét xử
 • Kết nối gia đình với các dịch vụ, chẳng hạn như dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý và giáo dục
 • Giúp thanh thiếu niên liên quan đến tòa án tương tác với trường học hoặc tìm việc làm

Giáo sư công tác xã hội

 • Tháng 5 năm 2020 Mức lương trung bình: $ 71.010
 • Trình độ học vấn yêu cầu: Thông thường, bằng Tiến sĩ hoặc bằng thạc sĩ cộng với kinh nghiệm (đối với vị trí không theo dõi nhiệm kỳ)

Các giáo sư công tác xã hội giảng dạy tại các trường cao đẳng và đại học. Họ cũng thực hiện các dự án nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành của họ.

Như một số ví dụ, các giáo sư tại các trường công tác xã hội đang dẫn đầu nghiên cứu về:

Thông thường, các giáo sư cần có bằng Tiến sĩ. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng có thể thuê các ứng viên có MSW hoặc social-work/doctorate/”>bằng tiến sĩ về công tác xã hội (DSW) cho vai trò người hướng dẫn. Các chuyên gia muốn dạy các LCSW có nguyện vọng thường được hưởng lợi từ việc có nhiều năm kinh nghiệm dịch vụ khách hàng.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên xã hội

Con social-work//how-to-become-a-social-worker/”>đường trở thành một nhân viên công tác xã hội phụ thuộc vào việc bạn theo đuổi nghề nghiệp công tác xã hội nào. Nếu bạn muốn cung cấp các dịch vụ lâm sàng cho khách hàng của mình, bạn sẽ cần có giấy phép.

Để được cấp phép, bạn phải:

 • Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-diploma/”>GED .
 • Lấy bằng cử nhân về công tác xã hội hoặc blog/what-is-social-science/”>khoa học xã hội , chẳng hạn như tâm lý học, phát triển con người hoặc xã hội học.
 • Kiếm được bằng thạc sĩ về công tác xã hội.
 • Hoàn thành giờ điền dã mà cơ quan cấp phép của tiểu bang bạn yêu cầu.
 • Vượt qua kỳ thi để trở thành nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép.
Xem thêm:  10 chứng chỉ kinh doanh trực tuyến để thăng tiến sự nghiệp của bạn

Những người muốn làm việc trong quản lý hồ sơ hoặc tiếp cận cộng đồng không cần phải có giấy phép. Trong trường hợp đó, họ cần:

 • Kiếm được bằng GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học.
 • Hoàn thành BSW.
 • Được thuê.
 • Tham gia đào tạo tại chỗ cho vai trò của bạn.

Lương công tác xã hội

social-work/highest-paying-social-work-jobs/”>Lương nhân viên xã hội khác nhau và có thể phụ thuộc vào loại công việc và trình độ học vấn. Dựa trên dữ liệu BLS, hầu hết các nhân viên xã hội kiếm được từ $ 35,000 đến $ 85,000 hàng năm. Nhân viên xã hội có mức lương trung bình hàng năm là 51.760 đô la vào tháng 5 năm 2020.

Làm thế nào để Tìm một Công việc Xã hội

Ngoài giáo dục chính quy và cấp bằng, đôi khi bước quan trọng nhất để tìm một công việc xã hội là biết loại công việc bạn muốn làm. Từ đó, cố vấn trường tốt nghiệp của bạn có thể hướng bạn đến các nguồn thông tin tìm việc làm.

Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách công việc xã hội trực tuyến, bao gồm trên các trang web dưới đây:

 • NASW Joblink : Tìm kiếm việc làm công tác xã hội trên toàn quốc và nhận thông báo việc làm mới được gửi qua email đến hộp thư đến của bạn. Các thành viên của NASW có thể tiếp cận các lời khuyên và ví dụ về sơ yếu lý lịch của nhân viên xã hội.
 • Ideist.org : Với bảng việc làm trực tuyến, tổ chức phi lợi nhuận này kết nối sinh viên tốt nghiệp, thực tập sinh, tình nguyện viên và các chuyên gia với các công việc dịch vụ xã hội.
 • Trang web của Bộ Ngoại giao: Dịch vụ gia đình, phúc lợi trẻ em và các cơ quan nhà nước khác thuê nhân viên xã hội. Hãy thử tìm kiếm việc làm trên trang web ủy ban lực lượng lao động của tiểu bang bạn, ví dụ: Ủy ban lực lượng lao động Texas hoặc Công việc cho Illinois .

Tổ chức nghề nghiệp công tác xã hội

Có nhiều hiệp hội nghề nghiệp hỗ trợ nghề nghiệp nhân viên xã hội trong các lĩnh vực khác nhau. Ở đây có một ít:

 • NASW : Nhóm này là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất dành cho những người làm công tác xã hội. Nó cung cấp các công cụ, tin tức, mạng lưới và cơ hội giáo dục thường xuyên cho các nhân viên xã hội trong hầu hết mọi hoạt động.
 • Hiệp hội Công tác Xã hội Trường học của Hoa Kỳ : SSWAA cung cấp các nguồn lực, phát triển chuyên môn, đưa tin tức và các cơ hội kết nối cho các nhân viên xã hội của trường học.
 • Tổ chức Quốc gia về Công tác Xã hội Pháp y : NOFSW tạo ra các tiêu chuẩn công nghiệp cho các nhân viên xã hội tư pháp hình sự. Nó cung cấp tài liệu giáo dục và biện hộ cho các chuyên gia và gia đình bị ảnh hưởng bởi hệ thống tòa án.
 • Hiệp hội Công tác xã hội Lãnh đạo trong Chăm sóc Sức khỏe : Nhóm này thúc đẩy các thực hành tốt nhất về công tác xã hội và gây quỹ cho các nghiên cứu về công tác xã hội y tế. Nó hỗ trợ các nhân viên xã hội y tế có cơ hội được giáo dục thường xuyên và kết nối.

Câu hỏi thường gặp về Công việc Công tác xã hội

Các công việc công tác xã hội được trả lương cao nhất trong danh sách của chúng tôi bao gồm các nghề nghiệp có thể yêu cầu bằng cấp cao hoặc kinh nghiệm bổ sung hoặc chứng chỉ:

 • Giám đốc điều hành các tổ chức công tác xã hội
 • Giáo sư công tác xã hội
 • Nhà phân tích hành vi

Theo NASW , sinh viên tốt nghiệp với MSWs thường kiếm được nhiều tiền hơn khi làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, chính phủ và bệnh viện nội trú. Ngoài ra, DSWs, nhân viên xã hội ở các khu vực đô thị và nhân viên xã hội hành nghề tư nhân có xu hướng kiếm được mức lương cao nhất.

Mỗi nghề nghiệp công tác xã hội đều đi kèm với những lợi ích và thách thức riêng. Trước khi bạn chọn một công việc hoặc chuyên ngành công tác xã hội, hãy nghĩ về:

 • Bạn muốn làm việc với những cộng đồng nào?
 • Vấn đề gì quan trọng với bạn?
 • Bạn sẵn sàng đầu tư vào trình độ học vấn và chứng chỉ nào?

Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn chọn một con đường sự nghiệp và xác định các bước tiếp theo cho con đường học vấn của bạn.

Sự nghiệp công tác xã hội có thể phù hợp với những người:

 • Đánh giá tác động của các mối quan hệ đối với cuộc sống của chúng ta
 • Có niềm đam mê đối với công bằng xã hội
 • Sẵn sàng làm việc để giúp đỡ giải quyết các vấn đề thay mặt cho cá nhân và xã hội
 • Có thể phản ánh những trải nghiệm của họ đã hình thành thế giới quan của họ như thế nào

Kết quả từ ba năm khảo sát nhân viên xã hội mới cho thấy rằng hơn 9 trong số 10 sinh viên tốt nghiệp MSW nói chung hài lòng với công việc và nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, họ ít hài lòng hơn với mức lương của họ. Các nhân viên xã hội trong cuộc khảo sát có mức lương khởi điểm trung bình là 47.100 đô la và có khoản nợ giáo dục trung bình là 66.000 đô la.

Các nhân viên xã hội có xu hướng kiếm được ít tiền hơn các chuyên gia khác có bằng thạc sĩ. Theo BLS, mức lương trung bình hàng năm cho những người có bằng thạc sĩ là $ 80.340. Mức lương trung bình của nhân viên xã hội vào năm 2020 là 51.760 đô la.

Nhiều nhân viên xã hội làm việc cho các cơ quan phi lợi nhuận. Ngoài ra, các dịch vụ cá nhân và gia đình là một trong những cơ sở lớn nhất dành cho nhân viên xã hội. Nhưng họ cũng kiếm được ít tiền nhất trong những lĩnh vực này. Các tổ chức này có thể phải đối mặt với áp lực từ các nhà tài trợ hoặc xã hội để giảm chi phí hoạt động, bao gồm cả trả lương cho nhân viên.

Hình ảnh nổi bật: DGLimages / iStock / Getty Images Plus / Getty Images