15 công việc cho sinh viên ngành kỹ thuật

  • Các công việc kỹ thuật tốt nhất bao gồm bác sĩ trị liệu bức xạ, nhà phát triển net và kỹ thuật viên tuabin gió.
  • Các trường kỹ thuật dạy các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để theo đuổi một nghề cụ thể.
  • Sinh viên theo học các trường kỹ thuật có thể nhận được chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cao đẳng.
  • Không giống như các trường cao đẳng bốn năm truyền thống, các trường kỹ thuật không yêu cầu bạn phải tham gia các lớp giáo dục.

Đối với nhiều học sinh tốt nghiệp trung học, trường kỹ thuật cung cấp một con đường hợp lý và an toàn hơn để vào nghề và phát triển nghề nghiệp so với đại học bốn năm truyền thống. Còn được gọi là trường cao đẳng kỹ thuật và trường dạy nghề, các trường kỹ thuật tập trung vào đào tạo nghề chuyên biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu cao

Hướng dẫn này giới thiệu các công việc kỹ thuật tốt nhất, nêu chi tiết các yêu cầu của từng vị trí, khả năng kiếm tiền cũng như các nhiệm vụ và trách nhiệm chung. Chúng tôi cũng sẽ xem xét sự tăng trưởng dự kiến của những công việc hàng đầu của trường kỹ thuật này.

Trường Kỹ thuật so với Trường Cao đẳng Bốn năm

Chính xác thì trường kỹ thuật khác trường cao đẳng 4 năm như thế nào?

Không giống như một trường đại học bốn năm truyền thống, cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục rộng rãi bắt nguồn từ nghệ thuật tự do và nhân văn , một trường kỹ thuật đào tạo sinh viên kiến thức kỹ thuật và kỹ năng cần thiết cho một nghề cụ thể, chẳng hạn như hàn và sửa chữa cơ khí.

Các trường kỹ thuật có thể là trường công hoặc trường tư, với nhiều trường hoạt động như một doanh nghiệp vì lợi nhuận . Khi bạn nghiên cứu các trường sau trung học tiềm năng, hãy nhớ kiểm tra xem tổ chức đó đã được công nhận hay chưa trước khi nộp đơn.

Các chương trình dạy nghề thường kéo dài từ tám tuần đến hai năm tùy thuộc vào việc bạn muốn lấy chứng chỉ , bằng tốt nghiệp hay bằng cao đẳng. Sau đó, sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục tham gia các kỳ thi cấp bằng, trở thành người học việc hoặc tìm kiếm việc làm ngay lập tức.

Các chương trình dạy nghề thường kéo dài từ tám tuần đến hai năm tùy thuộc vào việc bạn muốn lấy chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hay bằng cao đẳng.

Các công việc phổ biến của trường kỹ thuật bao gồm thợ sửa ống nước, thợ điện, kỹ thuật viên dược và luật sư. Sinh viên cũng có thể đào tạo để trở thành đầu bếp nhà hàng và đầu bếp tư nhân bằng cách đăng ký vào một chương trình nghệ thuật ẩm thực, hoặc làm thợ sửa ô tô bằng cách lấy chứng chỉ trong các lĩnh vực như công nghệ ô tô, quản lý dịch vụ hoặc sửa chữa / hoàn thiện va chạm.

Mặc dù nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình kỹ thuật, sinh viên vẫn phải đáp ứng các yêu cầu giáo dục phổ thông để có thể chuyển tiếp lên trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm . Ngược lại, các trường kỹ thuật chỉ yêu cầu người học hoàn thành các môn học liên quan đến nghề nghiệp mà họ đã chọn. Sự tập trung này là lý tưởng cho những cá nhân có mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ ràng.

15 Công việc và Mức lương Tốt nhất của Trường Kỹ thuật

Trong phần này, chúng tôi giới thiệu 15 công việc lương cao nhất của trường kỹ thuật. Những con số bao gồm dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về tiềm năng thu nhập khác nhau của những công việc này. Lưu ý rằng mức lương thực tế của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, như vị trí, nhà tuyển dụng và trình độ chuyên môn của bạn.

Chúng tôi cũng thảo luận về các lợi ích như đảm bảo việc làm, hoặc khả năng một nhân viên giữ được công việc của họ trong nhiều năm và duy trì thu nhập ổn định. Cuối cùng, mỗi hồ sơ nghề nghiệp bao gồm thông tin về sự phát triển trong tương lai của nó dựa trên những dự đoán từ Cục Thống kê Lao động (BLS).

Công việc Kỹ thuậtMức lương trung bình (2020)Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30)
Người lắp đặt và sửa chữa thang máy$ 88.5406%
Chuyên gia trị liệu bức xạ$ 86.8509%
Nhà phát triển net$ 77,20013%
Vệ sinh răng miệng$ 77.09011%
Bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán$ 70.38014%
Bác sĩ chuyên khoa hô hấp$ 62.81023%
Thợ điện$ 56,9009%
Thợ sửa ống nước$ 56.3305%
Kỹ thuật viên tuabin gió$ 56.23068%
Kĩ thuật viên IT$ 55.5109%
Thợ sắt$ 53.2106%
Trợ lý hợp pháp$ 52,92012%
Kỹ thuật viên Địa chất và Dầu khí$ 50.6309%
Kỹ thuật viên điện lạnh$ 50.5905%
Y tá thực hành được cấp phép$ 48.8209%

Các chương trình trực tuyến nổi bật

Lắp đặt và sửa chữa thang máy

Các chuyên gia kỹ thuật này lắp ráp, bảo trì và sửa chữa thang máy, thang cuốn, lối đi di chuyển, thang máy và thang máy ô tô khác. Họ đọc bản thiết kế xây dựng để xác định loại máy móc và các thành phần liên quan sẽ sử dụng trước khi lắp đặt và kiểm tra chức năng của thang máy.

Ngoài việc khắc phục sự cố, thợ máy thang máy tiến hành bảo trì định kỳ để đảm bảo tuân thủ các quy tắc xây dựng và tiêu chuẩn an toàn của chính phủ.

Thợ sửa thang máy thường làm việc với tư cách là nhà thầu cho các công ty thiết bị tư nhân và kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 88.540 đô la . BLS dự đoán rằng các vị trí lắp đặt và sửa chữa thang máy sẽ tăng 6% đến năm 2030, bổ sung thêm khoảng 1.500 việc làm mới. Để trở thành thợ lắp đặt và sửa chữa thang máy, bạn phải hoàn thành khóa học việc bốn năm.

Xem thêm:  Tôi có thể làm gì với bằng Quản lý dự án?

Chuyên gia trị liệu bức xạ

Làm việc với các y tá , bác sĩ và bác sĩ chuyên khoa ung thư, bác sĩ xạ trị điều trị các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Các nhân viên y tế này giám sát các buổi xạ trị, sử dụng các máy móc như máy gia tốc tuyến tính để thu nhỏ và tiêu diệt các khối u ung thư. Họ cũng theo dõi bệnh nhân trong quá trình điều trị xem có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào trong khi tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn.

Bác sĩ xạ trị là một trong những công việc kỹ thuật được trả lương cao nhất.

Theo BLS, các vị trí bác sĩ xạ trị dự kiến sẽ tăng 9% từ năm 2020 đến năm 2030. Những chuyên gia này kiếm được thu nhập trung bình hàng năm là 86.850 đô la, khiến bác sĩ xạ trị trở thành công việc kỹ thuật được trả lương cao nhất trong danh sách này. Khoảng 65% bác sĩ trị liệu làm việc cho các bệnh viện tư nhân, công lập hoặc nhà nước; số còn lại tìm được việc làm tại các văn phòng bác sĩ và trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú.

Các nhà trị liệu bức xạ phải có bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân từ một trường đã được Cơ quan đăng ký các nhà công nghệ bức xạ Hoa Kỳ công nhận. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu những người hành nghề này cũng phải xin và duy trì giấy phép của chính phủ.

Nhà phát triển net

Các chuyên gia CNTT này tạo ra các trang net, thiết kế thẩm mỹ tổng thể và bố cục của các trang. Tùy thuộc vào vai trò của họ, các nhà phát triển net cũng giám sát các khía cạnh kỹ thuật back-end, bao gồm tốc độ hoạt động của trang net và dung lượng lưu lượng truy cập. Ngoài ra, họ có thể hoạt động như quản trị viên net, cập nhật nội dung, giám sát khả năng sử dụng và khắc phục các sự cố như liên kết bị hỏng.

Hầu hết các nhà phát triển net đều có bằng cao đẳng về phát triển net.

BLS dự đoán rằng sự nghiệp phát triển net sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030, tương đương với 25.500 vị trí mới. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.200 đô la. Tuy nhiên, họ có thể tăng lương bằng cách làm việc cho các nhà xuất bản phần mềm và các công ty xử lý các mạng điện tử độc quyền.

Trong khi một số nhà phát triển net tự học, hầu hết đều có bằng cao đẳng về phát triển net bao gồm cả lập trình máy tính và thiết kế đồ họa. Để theo đuổi một vị trí chuyên môn trong một lĩnh vực như phát triển toàn bộ hoặc nắm giữ vai trò quản lý, bạn có thể sẽ cần phải có bằng cử nhân về phát triển net hoặc thậm chí là bằng sau đại học .

Vệ sinh răng miệng

Nhân viên vệ sinh nha khoa giúp bệnh nhân duy trì sức khỏe răng miệng tốt thông qua các thủ tục phòng ngừa và giáo dục vệ sinh. Họ sử dụng nhiều dụng cụ cầm tay và siêu âm để loại bỏ mảng bám, cao răng và vết ố, cũng như tìm kiếm các dấu hiệu của các bệnh răng miệng như viêm nướu và ung thư miệng. Tùy thuộc vào tiểu bang, những chuyên gia này có thể hoàn thành khóa đào tạo bổ sung để trở thành bác sĩ điều trị nha khoa được trang bị để nhổ răng và lắp mão răng.

Hơn 9 trong số 10 nhân viên vệ sinh nha khoa làm việc tại các văn phòng nha sĩ.

Theo BLS, các vị trí nhân viên vệ sinh nha khoa dự kiến sẽ tăng 11% đến năm 2030, bổ sung thêm 23.100 việc làm mới cho lực lượng lao động Hoa Kỳ. Hơn 9 trong số 10 nhân viên vệ sinh nha khoa làm việc tại các văn phòng nha sĩ, nơi họ kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.090 đô la.

Để làm việc với tư cách là một nhân viên vệ sinh nha khoa , bạn phải hoàn thành chương trình cấp bằng cao đẳng kéo dài ba năm đã được Ủy ban Kiểm định Nha khoa công nhận . Bạn cũng phải kiếm được giấy phép thông qua hội đồng giám định nha khoa của tiểu bang của bạn.

Bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán

Các nhà siêu âm y tế chẩn đoán hỗ trợ các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật chẩn đoán bệnh tật và các tình trạng y tế khác và chuẩn bị cho bệnh nhân để phẫu thuật. Sử dụng máy hình ảnh để tạo ra hình ảnh siêu âm và siêu âm, máy siêu âm giúp phát hiện và xác định những bất thường trong cơ thể con người. Những chuyên gia này có thể chuyên về một khu vực cụ thể của cơ thể, chẳng hạn như tim, mạch máu, hệ thống sinh sản nữ hoặc khoang bụng.

Máy siêu âm giúp phát hiện và xác định những bất thường trên cơ thể con người.

BLS dự đoán rằng việc làm cho các bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán sẽ tăng 14% từ năm 2020 đến năm 2030. Bác sĩ siêu âm trung bình kiếm được khoảng 70.380 đô la một năm, với tiềm năng kiếm được tới 96.780 đô la bằng cách làm việc trong một trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú.

Các nhà siêu âm y tế thường có chứng chỉ kỹ thuật từ một trường học được Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Sức khỏe Đồng minh công nhận . Ngoài ra, họ có thể kiếm được một cộng sự về siêu âm , giúp họ chuẩn bị cho quá trình đào tạo học tập nâng cao sau này.

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Các bác sĩ điều trị hô hấp hỗ trợ bệnh nhân khó thở và các tình trạng tim phổi. Là các chuyên gia y tế, họ phỏng vấn bệnh nhân trước khi đánh giá chức năng phổi và tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán khác. Họ cũng hợp tác với các bác sĩ để xác định các kế hoạch điều trị, có thể bao gồm thuốc khí dung và vật lý trị liệu lồng ngực.

Các vị trí trị liệu hô hấp sẽ tăng 23% đến năm 2030.

Dữ liệu BLS dự đoán rằng các vị trí trị liệu hô hấp sẽ tăng 23% cho đến năm 2030, dẫn đến 31.100 việc làm mới. Hơn 4/5 bác sĩ trị liệu hô hấp làm việc trong bệnh viện, với hầu hết thu nhập khoảng 62.810 USD mỗi năm. Chỉ 1 trong số 10 chuyên gia y tế này kiếm được hơn 89.170 đô la hàng năm.

Các nhà trị liệu hô hấp thường có bằng cao đẳng từ một trường cao đẳng kỹ thuật đã được Ủy ban Công nhận về Chăm sóc Hô hấp công nhận . Bạn cũng có thể chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực này bằng cách lấy bằng cử nhân về trị liệu hô hấp .

Thợ điện

Chủ yếu làm việc cho các nhà thầu, thợ điện được cấp phép lắp đặt và kiểm tra các thiết bị dựa trên nguồn điện, chẳng hạn như mạng truyền thông, lưới điều khiển và hệ thống chiếu sáng. Họ phân tích các bản thiết kế để xác định vị trí thích hợp của mạch điện và cầu dao trong các tòa nhà. Khi bảo trì một hệ thống hiện có, các chuyên gia này xác định các giải pháp sửa chữa hệ thống dây điện khó tiếp cận, động cơ và các thành phần điện khác.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y? [2022]

Hầu hết các thợ điện đều học nghề được trả lương kéo dài 4-5 năm.

Các vị trí thợ điện được dự đoán sẽ tăng 9% đến năm 2030. Các chuyên gia kỹ thuật này kiếm được mức lương trung bình là 56.900 đô la, với 10% hàng đầu kiếm được hơn 98.720 đô la một năm. Họ cũng có thể tự kinh doanh, lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện tại các khu dân cư.

Hầu hết các thợ điện đều phát triển kỹ năng của họ thông qua chương trình học nghề được trả lương kéo dài 4-5 năm. Sau khi hoàn thành, họ được coi là nhân viên hành trình và có thể xin giấy phép thông qua hội đồng cấp phép điện của tiểu bang của họ.

Thợ sửa ống nước

Thợ sửa ống nước chuyên nghiệp lắp đặt và bảo trì các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng và khí đốt trong nhà, cao ốc văn phòng và cơ sở công nghiệp. Đối với khách hàng là dân cư, thợ sửa ống nước tiến hành kiểm tra và chuẩn bị ước tính chi phí cho các nhiệm vụ như lắp đặt bồn tắm và thay thế một đường ống hoặc thiết bị cố định bị hỏng. Các thợ sửa ống nước xây dựng làm việc theo nhóm để đảm bảo hệ thống ống nước của công trường đáp ứng các quy chuẩn xây dựng và tiêu chuẩn liên bang.

Thợ sửa ống nước cần hoàn thành khóa học việc kéo dài từ 4 đến 5 năm.

Theo BLS, việc làm cho thợ ống nước được dự báo sẽ tăng 5% đến năm 2030, tương đương với khoảng 23.400 việc làm mới. Gần 2/3 số thợ ống nước làm việc cho một công ty hợp đồng với mức lương trung bình hàng năm là 56.330 USD.

Để trở thành một thợ sửa ống nước, thông thường bạn sẽ cần phải hoàn thành khóa học việc kéo dài từ 4 đến 5 năm. Nhiều thợ ống nước cũng có chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu thợ ống nước phải xin giấy phép trước khi họ có thể làm việc độc lập.

Kỹ thuật viên tuabin gió

Còn được gọi là công nghệ gió, các kỹ thuật viên tuabin gió giám sát các chức năng của tuabin biến năng lượng gió thành điện năng. Các nhiệm vụ điển hình bao gồm xác định vị trí và sửa chữa các sự cố liên quan đến các bộ phận chính của tuabin, chẳng hạn như tháp, ba cánh quạt, máy phát điện và hệ thống phanh. Các kỹ thuật viên này cũng có thể làm việc với các trạm biến áp, bộ điều khiển và cảm biến sợi quang, và các hệ thống truyền dẫn ngầm.

Kỹ thuật viên tuabin gió là một trong những công việc xanh có nhu cầu cao nhất.

Kỹ thuật viên tuabin gió là một trong những công việc xanh có nhu cầu cao nhất , với các vị trí được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kinh ngạc 68% đến năm 2030. Kỹ thuật viên gió kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 56.230 đô la, với hầu hết làm việc tại các trang trại gió ở nông thôn.

Để tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực bền vững này , bạn sẽ cần phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp cao về công nghệ gió. Nhiều nhà tuyển dụng cũng yêu cầu kỹ thuật viên gió phải hoàn thành một năm đào tạo tại chỗ.

Kĩ thuật viên IT

Thường được gọi là chuyên gia hỗ trợ máy tính, kỹ thuật viên CNTT làm việc trong các nhóm phòng ban để cài đặt và bảo trì mạng WAN, LAN và mạng web. Chúng cũng thực hiện các chức năng bảo mật, bảo vệ chống lại bọn tội phạm mạng và khôi phục các tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp. Kỹ thuật viên CNTT đôi khi có thể đảm nhiệm vai trò hỗ trợ khách hàng, dạy mọi người sử dụng phần mềm hoặc phần cứng mới và giúp họ khắc phục các sự cố thông thường.

Các kỹ thuật viên CNTT được trả lương cao nhất làm việc cho các công ty viễn thông.

Việc làm cho các kỹ thuật viên CNTT ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng 9% từ năm 2020 đến năm 2030. Những chuyên gia này kiếm được thu nhập trung bình là 55.510 đô la. Các kỹ thuật viên được trả lương cao nhất làm việc cho các công ty viễn thông và có mức lương trung bình là 74.220 USD mỗi năm.

Để trở thành chuyên gia hỗ trợ máy tính, bạn có thể kiếm được chứng chỉ CNTT hoặc bằng cao đẳng về CNTT hoặc hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp thông qua các nhà cung cấp như Google và CompTIA.

Thợ sắt

Làm việc cho các công ty hợp đồng và các công ty xây dựng, thợ sắt lắp đặt sắt thép để gia cố các công trình, cầu, đường. Những kỹ thuật viên này thường làm việc trong các dự án xây dựng mới nhưng cũng có thể được tuyển dụng như một phần của đội phá dỡ hoặc phục hồi. Thợ sắt có thể chuyên về kết cấu thép và sắt, lắp dựng và nối cột, dầm, và các thành phần khung khác, hoặc họ có thể tập trung vào gia cố thông qua thép cây và lưới sắt.

Thợ sắt lắp đặt sắt thép để gia cố các tòa nhà, cầu, đường.

Theo BLS, các vị trí thợ sắt dự kiến sẽ tăng 6% từ năm 2020 đến năm 2030, bổ sung thêm khoảng 5.400 việc làm mới. Trong khi mức lương trung bình hàng năm là 53.210 đô la, những chuyên gia này có thể được trả lương cao hơn bằng cách theo đuổi các dự án xây dựng công trình dân dụng và công trình nặng.

Hầu hết các thợ sắt tiềm năng đăng ký một chương trình chứng chỉ và / hoặc hoàn thành khóa học nghề kéo dài từ 3-4 năm. Họ có thể tăng cường khả năng tuyển dụng của mình bằng cách đạt được chứng chỉ chuyên môn từ các tổ chức như Hiệp hội hàn Hoa Kỳ và Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Xây dựng Quốc gia .

Trợ lý hợp pháp

Trợ lý pháp lý và luật sư hỗ trợ luật sư bằng cách thực hiện các công việc hành chính như duy trì hệ thống hồ sơ kỹ thuật số, tạo tài liệu chính thức như thế chấp và hợp đồng, đồng thời tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhân chứng, cơ quan thực thi pháp luật và các nhà cung cấp bên ngoài. Họ cũng hỗ trợ chuẩn bị thử nghiệm, thực hiện nghiên cứu về các quy định liên quan và lịch sử cá nhân.

BLS dự kiến việc làm cho các luật sư và trợ lý pháp lý sẽ tăng 12% đến năm 2030. Khoảng 3/4 trợ lý pháp lý làm việc cho các văn phòng luật sư và công ty luật, trong khi số còn lại tìm được việc làm tại các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính, như ngân hàng và công ty bảo hiểm. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 52,920.

Trợ lý pháp lý và trợ lý thường có bằng cao đẳng ; tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng thích các ứng viên có bằng cử nhân về luật pháp và đã hoàn thành chương trình chứng chỉ do Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ hỗ trợ.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng quản lý thể thao? [2022]

Kỹ thuật viên Địa chất và Dầu khí

Các chuyên gia này làm việc theo nhóm với các kỹ sư và nhà khoa học dầu khí để tìm kiếm, xác định và khai thác các tài nguyên thiên nhiên như khí đốt, than đá và dầu mỏ. Các kỹ thuật viên địa chất và dầu khí làm việc chủ yếu tại hiện trường thu thập các mẫu vật liệu để đánh giá, trong khi những người chuyên làm việc trong phòng thí nghiệm phân tích các mẫu này để tìm dấu vết của kim loại và hydrocacbon để đánh giá năng suất của một địa điểm nhất định.

Những kỹ thuật viên này tìm kiếm, xác định và khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Dữ liệu của BLS cho thấy các kỹ thuật viên địa chất và dầu khí kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 50,630 . Họ có thể kiếm được 76.120 USD bằng cách làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí và có thể tăng lương hơn nữa lên 85.530 USD bằng cách thăng tiến vào các vị trí quản lý. Các vị trí kỹ thuật viên địa chất và dầu khí được dự báo sẽ tăng 9% đến năm 2030.

Để tiếp cận các vị trí đầu vào, bạn cần phải có ít nhất bằng cấp cao về khoa học địa lý hoặc hệ thống thông tin địa lý. Nhiều kỹ thuật viên tiếp tục lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về kỹ thuật dầu khí.

Kỹ thuật viên điện lạnh

Kỹ thuật viên hệ thống sưởi, điều hòa không khí và điện lạnh lắp đặt và sửa chữa các hệ thống kiểm soát chất lượng và nhiệt độ không khí của tòa nhà. Cơ khí điện lạnh cũng thực hiện bảo trì định kỳ, thay thế bộ lọc và làm sạch ống dẫn để hệ thống đáp ứng các quy định của chính phủ. Những chuyên gia này có thể trau dồi kỹ năng của họ bằng cách chuyên về một lĩnh vực phụ như làm lạnh kỹ thuật, tấm năng lượng mặt trời và hệ thống sưởi bức xạ.

Hai phần ba kỹ thuật viên điện lạnh làm việc với tư cách là nhà thầu chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên điện lạnh kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 50,590 , với 66% làm việc với tư cách là các nhà thầu chuyên nghiệp. Họ có thể tăng cường tiềm năng trả lương của mình bằng cách làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật bán buôn, nơi có mức lương trung bình là 53.310 đô la mỗi năm. BLS dự đoán rằng các nghề điện lạnh sẽ tăng 5% từ năm 2020 đến năm 2030.

Nhiều chuyên gia điện lạnh hoàn thành chứng chỉ sáu tháng hoặc chương trình cấp bằng liên kết hai năm. Họ cũng có thể làm việc như một người học việc để có được kinh nghiệm thực tế cần thiết để xin giấy phép của tiểu bang.

Y tá thực hành được cấp phép

Còn được gọi là y tá dạy nghề được cấp phép ở một số tiểu bang, y tá thực hành được cấp phép (LPN) cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cơ bản, làm việc dưới sự hướng dẫn của y tá và bác sĩ đã đăng ký để chăm sóc trẻ sơ sinh, cho bệnh nhân ăn uống khó khăn và theo dõi các yếu tố quan trọng như nhịp tim và máu sức ép. Các LPN có kinh nghiệm có thể đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, giám sát nhân viên không chuyên khoa và y tá thực hành mới.

Nghề điều dưỡng được hưởng một số tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nghề y tá được hưởng một số tỷ lệ tăng trưởng nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe , với các vị trí LPN dự kiến sẽ tăng 9% đến năm 2030. Họ kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 48.820 đô la và thường làm việc tại các bệnh viện, dịch vụ y tế tại nhà, văn phòng bác sĩ và khu dân cư cơ sở chăm sóc.

Để trở thành LPN, bạn phải hoàn thành chương trình chứng chỉ hoặc văn bằng một năm. Sau đó, bạn sẽ cần phải đạt được giấy phép của tiểu bang bằng cách vượt qua kỳ thi NCLEX-PN .

Những câu hỏi thường gặp về việc làm của Trường Kỹ thuật

Chương trình học của trường kỹ thuật là bao lâu?

Các chương trình của trường kỹ thuật thường có thể được hoàn thành trong vòng một năm hoặc ít hơn, cam kết ngắn hơn nhiều so với bằng cấp bốn năm. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ nghề hoặc bằng cao đẳng có thể mất đến hai năm.

Các trường kỹ thuật được thiết kế để đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng kỹ thuật. Không giống như trường cao đẳng bốn năm, trường kỹ thuật, còn được gọi là trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng kỹ thuật, không dạy các khóa học giáo dục phổ thông . Thay vào đó, họ tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm thực tế áp dụng trực tiếp cho ngành nghề cụ thể của sinh viên. Điều này làm giảm đáng kể danh sách khóa học.

Bạn có thể theo học các trường kỹ thuật trực tuyến không?

Các trường kỹ thuật chuyên đào tạo các ngành nghề lành nghề, chẳng hạn như kỹ thuật cơ khí và hàn. Bởi vì những loại ngành nghề này yêu cầu đào tạo thực hành, nên có rất nhiều lựa chọn hạn chế cho các trường dạy kỹ thuật trực tuyến . Tuy nhiên, một số lĩnh vực nghề nghiệp có cơ hội được dạy trực tuyến hoặc theo hình thức kết hợp tốt hơn nhiều, chẳng hạn như các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật ẩm thực và thẩm mỹ.

Những công việc buôn bán được trả lương cao nhất là gì?

Các công việc kỹ thuật được trả lương cao nhất bao gồm quản lý xây dựng, lắp đặt thang máy và thang cuốn, và bác sĩ trị liệu bức xạ. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình vào năm 2020 đối với một giám đốc xây dựng là 97.180 USD. Những người lắp đặt thang máy có mức lương trung bình là 88.540 đô la, và các bác sĩ trị liệu bức xạ kiếm được 86.850 đô la. Tuy nhiên, một số vai trò được trả lương cao hơn yêu cầu bằng cấp cao .

Sự khác biệt giữa kỹ thuật và trường kỹ thuật là gì?

Sự khác biệt giữa trường kỹ thuật và trường kỹ thuật là tối thiểu, vì cả hai đều chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong các ngành nghề có tay nghề cao . Các trường kỹ thuật thường cung cấp nhiều hướng dẫn thực hành hơn có lợi cho các ngành nghề cơ khí, chẳng hạn như hàn, kỹ thuật điện và công nghệ điện lạnh .

Trường kỹ thuật tập trung vào các bộ kỹ năng kỹ thuật dẫn đến sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ công cộng và toán học và khoa học. Các chương trình của họ là sự kết hợp giữa đào tạo thực hành và kiến thức lý thuyết. Cả hai trường kỹ thuật và kỹ thuật đều cung cấp các khoản tài trợ, cho vay và học bổng cho sinh viên. Hỗ trợ tài chính có thể khó đủ điều kiện hơn nếu chương trình không được công nhận.