15 bằng cấp liên kết được trả lương cao nhất

Các bằng cấp cao nhất được trả lương cao nhất là gì?

Các văn bằng liên kết sau đây cung cấp cho sinh viên khóa đào tạo kỹ thuật cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Các bằng cấp được trả lương cao nhất, không có ngoại lệ, có bản chất kỹ thuật và bắt nguồn từ blog/what-is-stem/”>khoa học và toán học . Các chương trình này cũng cung cấp kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

1. Xạ trị

Làm việc như một phần của nhóm ung thư, careers/healthcare/radiology/”>các bác sĩ xạ trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư, giải thích kế hoạch điều trị, hiệu chỉnh và vận hành máy móc, và lưu giữ hồ sơ chi tiết về quá trình điều trị. Người sử dụng lao động thường thuê các nhà trị liệu bức xạ có ít nhất bằng AS về xạ trị. Mức độ này dạy sinh viên về các chủ đề quan trọng thông qua các khóa học như giải phẫu người và sinh lý học. Người học cũng hoàn thành trải nghiệm lâm sàng trực tiếp.

Mức lương trung bình hàng năm: 85.560 đô la

2. Công nghệ hạt nhân

Làm việc cùng với các nhà vật lý và kỹ sư hạt nhân, kỹ thuật viên hạt nhân vận hành và bảo trì thiết bị giám sát bức xạ, giúp nghiên cứu và kiểm tra ô nhiễm phóng xạ. Các kỹ thuật viên hạt nhân theo truyền thống ít nhất phải có bằng AS. Bài học bao gồm các chủ đề như vật lý hạt nhân, nhiệt động lực học và an toàn bức xạ. Để đảm bảo an toàn và an ninh, các kỹ thuật viên hạt nhân thường được yêu cầu vượt qua cuộc kiểm tra lý lịch.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 82.080

3. Y học hạt nhân

Thường làm việc với máy quét CT và MRI, cũng như thực hiện các quy trình y học phóng xạ, kỹ thuật viên y học hạt nhân là một số chuyên gia được trả lương cao nhất với bằng cấp cao. Các chương trình công nghệ y học hạt nhân có các môn học về giải phẫu người và sinh lý học, hóa học và thuốc phóng xạ. Công việc lâm sàng là một phần quan trọng của chương trình này. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi giấy phép của tiểu bang.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 77,950

4. Vệ sinh răng miệng

Nhân viên vệ sinh răng miệng đóng một vai trò quan trọng trong văn phòng nha sĩ, kiểm tra bệnh nhân răng miệng và cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa. Được đào tạo để sử dụng nhiều công cụ và phương pháp khác nhau, nhân viên vệ sinh nha khoa làm việc trực tiếp với bệnh nhân để chống lại các vấn đề về răng miệng và thúc đẩy vệ sinh răng miệng.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Giáo dục Trực tuyến Tốt nhất

Nhân viên vệ sinh nha khoa cần ít nhất bằng careers/healthcare/dentistry/”>AS về vệ sinh răng miệng . Các chương trình này thường mất ba năm để hoàn thành và cung cấp hướng dẫn trong lớp học, lâm sàng và phòng thí nghiệm.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 76,220

5. Phát triển Web

Những chuyên gia công nghệ tài năng này thiết kế và tạo ra các trang web. Chịu trách nhiệm về tính thẩm mỹ, hiệu suất và bảo trì của trang web, các nhà phát triển web làm việc chặt chẽ với khách hàng để vạch ra nhu cầu và thiết kế cho trang web của họ.

Mặc dù các yêu cầu giáo dục khác nhau đối với các nhà phát triển web, nhưng việc kiếm được features/top-online-associate-in-web-development-programs/”>bằng cấp cao về phát triển web sẽ mang lại cho sinh viên nền tảng về HTML, CSS và JavaScript. Học sinh cũng xây dựng các kỹ năng về thiết kế cơ sở dữ liệu và mạng cục bộ. Nhiều chương trình AS yêu cầu người học resources/ultimate-guide-internships/”>thực tập trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 73,760

6. Siêu âm y tế chẩn đoán

Các nhà siêu âm y tế chẩn đoán chuẩn bị, vận hành và bảo trì thiết bị chẩn đoán hình ảnh. Các chuyên gia này làm việc chặt chẽ với bệnh nhân, ghi lại bệnh sử và chuẩn bị cho họ để làm thủ tục. Các nhà siêu âm học cũng đánh giá các hình ảnh y tế để có được thông tin chẩn đoán.

Các chuyên gia thường cần features/top-online-associate-in-sonography/”>bằng cấp liên kết về siêu âm y tế . Học sinh có thể chọn từ các chuyên ngành như siêu âm bụng và vú. Hầu hết các chương trình bao gồm một thành phần lâm sàng mở rộng.

Mức lương trung bình hàng năm: 68.750 đô la

7. Kỹ thuật hàng không vũ trụ

Được đào tạo để vận hành và bảo trì các thiết bị được sử dụng để sản xuất và bảo trì máy bay và tàu vũ trụ, careers/science-and-engineering/aeronautics/”>các kỹ thuật viên vận hành và kỹ thuật hàng không vũ trụ hỗ trợ đảm bảo chất lượng, vận hành và kiểm tra thiết bị.

Các kỹ thuật viên hàng không vũ trụ nói chung cần ít nhất bằng AS về kỹ thuật hàng không vũ trụ. Mức độ tập trung vào công nghệ này tập trung nhiều vào toán học, khoa học, máy tính và phần mềm.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 66.020

8. Kỹ thuật điện

Các kỹ thuật viên kỹ thuật điện làm việc chặt chẽ với các kỹ sư điện để giải quyết các dự án phát triển điện tử khác nhau. Chúng có thể hoạt động với máy tính, thiết bị theo dõi y tế và thiết bị liên lạc. Các chuyên gia này kiểm tra thiết kế để kiểm tra chất lượng, vẽ sơ đồ, viết thông số kỹ thuật và đánh giá các địa điểm xây dựng và sản xuất.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Nhiếp ảnh Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này kiếm được careers/science-and-engineering/electrical-engineering/”>bằng cao đẳng về kỹ thuật điện . Học sinh giải quyết các môn học bao gồm vật lý, mạch điện và ngôn ngữ lập trình.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 65,260

9. Hàng không

Máy bay cần các bộ phận đáng tin cậy và bảo trì thường xuyên. Các chuyên gia hàng không được đào tạo và được cấp phép nắm giữ nhiều chức danh chuyên môn khác nhau, bao gồm kỹ thuật viên điện tử hàng không, thợ cơ khí được ủy quyền kiểm tra và đại diện chuyên ngành hàng không được chỉ định.

Các careers/science-and-engineering/aeronautics/”>văn bằng AS hàng không thường yêu cầu 60 tín chỉ và các chuyên gia thường cần phải vượt qua các kỳ thi do FAA phê duyệt để đủ điều kiện cho các công việc trong lĩnh vực này. Sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành các chương trình này trong hai năm.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 64.310

10. Công nghệ MRI

Kỹ thuật viên MRI được đào tạo chuyên ngành, học cách sử dụng và bảo trì máy quét hình ảnh cộng hưởng từ. Các chuyên gia này cũng làm việc với các bác sĩ và giúp chuẩn bị cho bệnh nhân làm thủ tục. Kỹ thuật viên MRI lưu giữ hồ sơ bệnh nhân chi tiết và có thể đánh giá các hình ảnh y tế.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này thường có bằng AS . Các môn học bắt buộc bao gồm giải phẫu, bệnh học, vật lý và bảo vệ bức xạ. Hầu hết các chương trình bao gồm một thành phần lâm sàng, và sinh viên phải được cấp phép trước khi bước vào thực hành lâm sàng.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 62,280

11. Công nghệ X quang

Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh trên bệnh nhân, kỹ thuật viên X quang chuyên sâu về chụp CT, X-quang. Các chuyên gia y tế này cũng có thể chuyên về chụp nhũ ảnh.

Hầu hết các chuyên gia kiếm được careers/healthcare/radiology/”>bằng cao đẳng về công nghệ X quang . Sinh viên tham gia vào cả việc học trên lớp và học trên lâm sàng. Nội dung học bao gồm chăm sóc bệnh nhân, đánh giá hình ảnh, vật lý và bảo vệ bức xạ. Sinh viên tốt nghiệp phải có chứng chỉ chuyên môn và giấy phép hành nghề của nhà nước.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 62,280

12. Trị liệu Hô hấp

Làm việc trực tiếp với những bệnh nhân đang chống chọi với các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và khí phế thũng, các chuyên gia trị liệu hô hấp hỗ trợ các bác sĩ và blog/6-reasons-to-become-a-nurse/”>y tá trong những tình huống nguy cấp. Các chuyên gia y tế này kiểm tra bệnh nhân, hỏi ý kiến bác sĩ để xây dựng kế hoạch điều trị và thông báo cho bệnh nhân về thuốc và thiết bị y tế.

Xem thêm:  Các chương trình giáo dục mầm non trực tuyến tốt nhất

Cần có giấy phép ở hầu hết mọi tiểu bang, các nhà trị liệu hô hấp theo truyền thống có bằng AS về trị liệu hô hấp. Sinh viên tham gia các khóa học như giới thiệu về liệu pháp hô hấp, thủ tục hành chính và sinh lý bệnh hô hấp nâng cao.

Mức lương trung bình hàng năm: 61.330 đô la

13. Trị liệu Nghề nghiệp

Trợ lý trị liệu nghề nghiệp giúp bệnh nhân phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật và xây dựng các kỹ năng thiết yếu cần thiết cho cuộc sống và công việc hàng ngày. Các chuyên gia y tế này có thể giám sát các bài tập trị liệu, làm việc với trẻ em bị khuyết tật chậm phát triển và dạy bệnh nhân cách sử dụng thiết bị y tế một cách hiệu quả.

features/top-online-associate-in-physical-therapy-assistant/”>Các chương trình AS trong liệu pháp vận động thường mất hai năm để hoàn thành và bao gồm các chủ đề về sinh học và sức khỏe trẻ em. Hầu hết các chương trình bao gồm một thành phần lâm sàng. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết sinh viên tham gia kỳ thi của Hội đồng Chứng nhận Quốc gia về Trị liệu Nghề nghiệp .

Mức lương trung bình hàng năm: $ 59,200

14. Cơ khí

Sinh viên lấy được bằng careers/science-and-engineering/mechanical-engineering/”>AS về kỹ thuật cơ khí thường hỗ trợ các kỹ sư cơ khí trong việc thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị cơ khí. Kỹ thuật viên cơ khí học đánh giá bản vẽ thiết kế, chuẩn bị bố cục và bản vẽ, thiết kế và tiến hành thử nghiệm sản phẩm.

Ngoài các môn học giáo dục phổ thông, sinh viên kỹ thuật cơ khí học các lớp như giới thiệu về kỹ thuật và thiết kế, vật liệu kỹ thuật và ứng dụng máy tính kỹ thuật.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,980

15. Kỹ thuật mạng

Kỹ sư mạng thiết kế, quản trị và bảo trì các hệ thống mạng cục bộ và mạng diện rộng. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ít nhất bằng cấp AS về kỹ thuật mạng hoặc một chuyên ngành tương tự. Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện cho các vai trò liên quan đến ứng phó sự cố, an ninh mạng, giám sát và quản trị mạng.

Trong chương trình AS của mình, sinh viên học cách triển khai các dịch vụ mạng LAN, WAN và truy cập từ xa. Họ cũng học cách quản lý các cơ sở trung tâm dữ liệu, hỗ trợ hoạt động cơ sở hạ tầng và bảo vệ mạng khỏi các vi phạm bảo mật.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 54,760