13 giải pháp đầu năm mới cho sinh viên đại học năm 2022

Năm mới bắt đầu có thể là thời điểm lý tưởng để đặt ra các mục tiêu cải thiện bản thân. Theo một cuộc khảo sát năm 2021 , một nửa số người tham gia thực hiện các quyết định của năm mới nhằm mục đích cải thiện thể chất của họ, trong khi 44% nhằm tiết kiệm tiền và 39% hy vọng cải thiện chế độ ăn uống của họ.

Những quyết tâm tốt trong năm mới đưa ra những chiến lược thực tế để giúp mọi người bắt đầu những thói quen mang tính xây dựng. Những ý tưởng giải quyết năm mới sau đây có thể giúp sinh viên đại học cải thiện sức khỏe, tinh thần và resources/work-life-school-balance/”>cân bằng giữa công việc-cuộc sống-trường học .

1. Tham gia nhiều hơn trong lớp học

Nó có thể bị hấp dẫn bởi tính ẩn danh của học trực tuyến và các khóa học bài giảng lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng những học sinh tham gia nhiều hơn trong lớp học có kết quả học tập tốt hơn . Đặt câu hỏi và đóng góp vào các cuộc thảo luận có thể giúp sinh viên cảm thấy gắn bó, lưu giữ thông tin và thiết lập mối quan hệ với các giáo sư và bạn học.

2. Tham gia nhiều hơn vào Campus

Các tổ chức như đội thể thao, nhóm dịch vụ cộng đồng và câu lạc bộ văn hóa có thể mang đến cho sinh viên những cơ hội đa dạng và phong phú. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với những blog/commuter-student-tips/”>người đi làm hoặc sinh viên không có nhiều thời gian để giao lưu trong khuôn viên trường.

blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>Tham gia vào khuôn viên trường có thể có nghĩa là khám phá các cửa hàng sáng tạo, khám phá bản sắc văn hóa, tham gia vận động chính trị, phục vụ cộng đồng hoặc xây dựng mạng lưới xã hội với những người học có chung sở thích học tập hoặc cá nhân của bạn.

3. Tạo sự cân bằng giữa Công việc-Cuộc sống-Trường học tốt hơn

Nhiều sinh viên phải vật lộn để blog/balancing-work-and-college/”>cân bằng những căng thẳng trong học tập và nghĩa vụ công việc với các mối quan hệ xã hội và sự phát triển cá nhân. Mặc dù việc tìm kiếm sự cân bằng tốt có thể là một quá trình cả đời, nhưng sinh viên đại học không nên bỏ bê việc nghỉ ngơi và giải trí. Sinh viên cũng nên cẩn thận để tránh tham gia vào một khối lượng khóa học hoặc lịch trình làm việc không thực tế.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về pháp y máy tính trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

4. Ngủ nhiều hơn

Tình trạng thiếu ngủ nổi tiếng là phổ biến ở các sinh viên đại học, nhưng việc hy sinh giấc ngủ có thể dẫn đến kết quả học tập tiêu cực, bao gồm tâm trạng tồi tệ, kém năng suất và lưu giữ thông tin kém.

Ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi đêm có thể là một thách thức đối với những sinh viên bận rộn, những người thường phải giải quyết những nhu cầu nặng nề trong học tập, công việc và xã hội. Tuy nhiên, họ có thể bắt đầu bằng cách thiết lập blog/tips-for-waking-up-early/”>thời gian ngủ và thức đều đặn và bằng cách loại bỏ các hoạt động thời gian chết không cần thiết như cuộn qua mạng xã hội trong thời gian dài.

5. Thực hành thói quen ăn uống lành mạnh hơn

Ăn uống lành mạnh có thể khó khăn đối với sinh viên đại học. Yêu cầu về lịch trình, ngân sách eo hẹp, thường xuyên tham gia xã hội và thiếu khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nấu ăn có thể cám dỗ sinh viên chọn “thực phẩm tiện lợi” đã qua chế biến thay vì resources/student-nutrition/”>các lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng hơn.

Nhưng thường xuyên tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến nhiều và khan hiếm về dinh dưỡng sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe và có thể gây ra tình trạng rối loạn não và mệt mỏi.

Học sinh có thể cải thiện chế độ ăn uống của mình bằng cách tạo nền tảng cho bữa ăn chính lành mạnh, ăn nhiều trái cây và rau quả, mang theo đồ ăn nhẹ và đồ uống khi di chuyển để họ ít bị cám dỗ bởi các lựa chọn thức ăn nhanh.

6. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một phần thiết yếu để blog/mental-physical-health-college/”>duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt . Tập thể dục thường xuyên nghe có vẻ khó khăn đối với những người đã quen với lối sống ít vận động hơn, nhưng nhiều nguồn tài liệu có thể giúp học sinh bắt đầu thói quen này.

Các trường cao đẳng thường cung cấp quyền sử dụng trung tâm thể dục, nơi có thể thu hút những sinh viên đang tìm kiếm thiết bị phức tạp hơn và môi trường lấy cộng đồng làm trung tâm. Ngoài ra, các trang internet như YouTube giúp bạn có thể truy cập vào hoạt động thể dục thông qua các video hướng dẫn hoặc các lớp học ảo.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết hữu ích nhất [ cơ bản]

Học sinh cũng có thể kết hợp các bài tập tim mạch như đi bộ hoặc đi xe đạp vào thói quen hàng ngày của họ.

7. Tham dự sự kiện kết nối hoặc nghề nghiệp

Đối với nhiều sinh viên, thiết lập một quỹ đạo sự nghiệp tích cực là một quá trình bắt đầu tốt trước khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể tham dự các hội chợ việc làm trong khu vực hoặc toàn trường để thu thập thông tin về ngành dự định của mình và blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>nộp hồ sơ cho đại diện công ty.

Các cơ hội kết nối do trường đại học tài trợ có thể là một số dịch vụ thiết yếu nhất mà các tổ chức cung cấp cho sinh viên của họ. Một số trường thậm chí còn tổ chức các sự kiện kết nối dành riêng cho từng khoa, nơi sinh viên có thể kết nối với các cựu sinh viên trong lĩnh vực của họ.

8. Tập trung nhiều hơn vào việc học hơn là chỉ cho điểm

Vì nhiều công việc yêu cầu giáo dục sau trung học như một điều kiện tiên quyết, thật dễ dàng để loại bỏ đại học chỉ đơn giản là một bước đệm cho sự nghiệp hoặc chương trình sau đại học.

Tuy nhiên, học sinh nên cố gắng tập trung vào việc học hơn là chỉ kiếm điểm cao. Họ có thể làm điều này bằng cách tham gia vào cuộc đối thoại có ý nghĩa trong các khóa học lấy thảo luận làm trung tâm. Họ cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ và tổ chức do sinh viên lãnh đạo có liên quan đến ngành học của họ.

Bạn thậm chí có thể tìm kiếm các nguồn bổ sung, như các bài báo và podcast, để củng cố sự hiểu biết của bạn về các chủ đề quan trọng.

9. Học tập hiệu quả hơn

Nhiều sinh viên hy vọng có thể blog/the-best-study-tips-for-college/”>tối ưu hóa thời gian học tập để đạt được kết quả học tập tốt hơn. Mặc dù không có cách “tốt nhất” nào để cải thiện thói quen học tập, nhưng người học có thể áp dụng các kỹ thuật khác nhau để cải thiện khả năng tổ chức và khả năng lưu giữ thông tin của họ.

Học sinh nên xem xét việc tuân thủ một lịch trình học tập đã định, tìm một không gian làm việc không bị phân tâm, blog/best-note-taking-methods/”>viết tay ghi chú , nghỉ giải lao ngắn và làm việc với một blog/how-to-form-study-group-college/”>nhóm học tập hỗ trợ .

10. Nỗ lực để gặp gỡ mọi người

Khuôn viên trường đại học có thể là những địa điểm xã hội đặc biệt. Việc hình thành các mối quan hệ thường dễ dàng hơn đối với các cá nhân sống trong khuôn viên trường, nhưng những người đi làm cũng có cơ hội giao lưu trong các lớp học, phòng thí nghiệm, các khu vực thảo luận và không gian chung.

Xem thêm:  Nghề công nghệ

Nếu blog/how-to-make-friends-in-college/”>việc kết bạn mới có vẻ khó khăn, dịch vụ cộng đồng hoặc các câu lạc bộ dựa trên sở thích có thể là những môi trường xã hội tuyệt vời. Những người tham gia đã có chung sở thích và một hoạt động được chỉ định để làm cho việc tiếp cận cộng đồng cảm thấy tự nhiên hơn.

11. Ưu tiên sức khỏe tâm thần của bạn

Các áp lực về học tập, tài chính và cá nhân – cũng như mức độ không chắc chắn – có thể gây ra một số hậu quả nặng nề đối với sức khỏe tâm thần của sinh viên đại học. Duy trì sức khỏe tinh thần và blog/what-is-college-burnout/”>tránh kiệt sức nên là ưu tiên hàng đầu của những cá nhân trong giai đoạn quan trọng này của cuộc đời.

Nhiều trường cao đẳng cung cấp dịch vụ tư vấn giá cả phải chăng cho sinh viên tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên nghiệp. Những sinh viên khác có thể thích tăng cường blog/mental-health-crisis-learning-how-to-cope/”>sức khỏe tinh thần của họ thông qua các hoạt động chữa bệnh như blog/meditation-for-college-students/”>yoga và thiền định , hoặc thông qua các phương tiện sáng tạo như vẽ tranh và đan lát.

12. Nhận một công việc bán thời gian

Học phí leo thang đồng nghĩa với việc sinh viên đang gặp khó khăn về tài chính hơn bao giờ hết. Báo cáo của Tổ chức Sáng kiến Dữ liệu Giáo dục rằng, tính đến năm 2021, 43,2 triệu sinh viên và sinh viên tốt nghiệp Mỹ đã vay tiền sinh viên để trả tiền học, trung bình mỗi khoản vay gần 40.000 USD.

Nhiều sinh viên tìm công việc bán thời gian để cố gắng trang trải chi phí học phí, các khoản vay và các chi phí khác, thường làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ ăn uống hoặc chăm sóc trẻ em. Sinh viên cũng có thể blog/best-campus-jobs-college-students/”>tìm được việc làm trong khuôn viên trường hoặc resources/ultimate-guide-internships/”>thực tập được trả lương liên quan đến ngành học của họ.

13. Đăng ký học bổng mới

Sinh viên có thể blog/finding-scholarships-for-college-students/”>tìm thấy các khoản trợ cấp và học bổng do các tổ chức và quỹ khác nhau cung cấp. Chúng thường được chỉ định cho những sinh viên có nguồn gốc dân tộc, lĩnh vực học tập hoặc vị trí địa lý cụ thể, cũng như tình trạng quân sự hoặc nhu cầu tài chính. Sinh viên có thể nghiên cứu tính đủ điều kiện của mình dựa trên các bằng cấp này.

Thông thường, các chương trình học bổng yêu cầu ứng viên viết bài luận, đây có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, học bổng có thể trao hàng nghìn đô la, vì vậy việc nộp đơn có thể đáng giá đối với những ứng viên kiên trì.

Hình ảnh nổi bật: skynesher / E + / Getty Photographs