13 công việc phát triển nhanh nhất yêu cầu bằng thạc sĩ vào năm 2022

Tìm hiểu về một số công việc phát triển nhanh nhất yêu cầu bằng thạc sĩ vào năm 2022, bao gồm nhiều vị trí khác nhau trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Ngày càng có nhiều cơ hội việc làm yêu cầu ứng viên phải có features/online-masters-degree/”>bằng thạc sĩ , và kết quả là ngày càng nhiều người chọn ở lại hoặc blog/should-you-go-back-to-college/”>quay lại trường học .

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , số người từ 25 tuổi trở lên có bằng thạc sĩ cao nhất đã tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2018, lên đến 21 triệu người.

Đối với nhiều ngành nghề chuyên nghiệp, có bằng thạc sĩ có thể mang lại thu nhập hàng năm cao hơn. Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy mức lương trung bình hàng năm của các chuyên gia có bằng thạc sĩ cao hơn khoảng 13.000 đô la so với những người có bằng cử nhân.

Nếu bạn muốn blog/should-you-go-to-graduate-school/”>lấy bằng tốt nghiệp nhưng không chắc nên chọn con đường sự nghiệp nào, hãy xem danh sách 13 công việc hàng đầu yêu cầu bằng thạc sĩ vào năm 2022 của chúng tôi dưới đây.

1. Chuyên gia trị liệu Hôn nhân và Gia đình

Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình làm việc với các cá nhân, cặp vợ chồng và gia đình để giúp họ quản lý các vấn đề bắt nguồn từ các mối quan hệ. Thông qua liệu pháp hành vi nhận thức và phương pháp tiếp cận định hướng mục tiêu, các nhà trị liệu này giúp thân chủ xử lý những suy nghĩ và cảm xúc khó khăn, chỉ cho họ cách thay thế cảm giác tiêu cực bằng cảm giác tích cực, cải thiện cuộc sống.

Các chuyên gia này làm việc trong nhiều môi trường lâm sàng khác nhau, bao gồm các trung tâm sức khỏe tâm thần, trung tâm điều trị lạm dụng chất kích thích và bệnh viện. Nhiều nhà trị liệu hôn nhân và gia đình cũng làm việc trong các hoạt động tư nhân và các chương trình hỗ trợ nhân viên.

2. Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 17%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): 85.570 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ về trị liệu nghề nghiệp; giấy phép cũng được yêu cầu

Các nhà trị liệu nghề nghiệp giúp bệnh nhân bị chấn thương, bệnh tật và khuyết tật quản lý các hoạt động liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Những nhà trị liệu này có thể làm việc với mọi người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh hoặc họ có thể chuyên giúp đỡ những nhóm dân số cụ thể.

Xem thêm:  Freelancer là gì? Top 5 công việc Freelancer 2022

Các nhiệm vụ cơ bản bao gồm phát triển các chương trình tập thể dục cá nhân cho bệnh nhân và giáo dục bệnh nhân cách sử dụng các thiết bị trị liệu chuyên biệt.

3. Orthotist / Prosthetist

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 18%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): 75.440 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ về chỉnh hình và chân tay giả; cư trú một năm và chứng nhận cũng được yêu cầu

Các chuyên gia chỉnh hình và phục hình giúp lắp cho bệnh nhân các thiết bị hỗ trợ chỉnh hình, chẳng hạn như nẹp và nẹp, để hỗ trợ các vấn đề về di chuyển và / hoặc giảm bớt sự khó chịu. Các tình trạng phổ biến có thể cần đến sự chú ý của bác sĩ chỉnh hình hoặc bác sĩ chuyên khoa tuyến tiền liệt bao gồm bại não, viêm khớp, đột quỵ, nứt đốt sống và cong vẹo cột sống.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này thường phối hợp với bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và bác sĩ chăm sóc chính của bệnh nhân để phát triển một kế hoạch điều trị.

4. Người phụ trách

Người quản lý thường làm việc trong các viện bảo tàng, tổ chức chính phủ và các cơ sở dịch vụ giáo dục, nơi họ giám sát các bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và vật phẩm lịch sử có giá trị. Các nhiệm vụ bao gồm thu thập, bảo quản và lưu trữ các tài liệu và đồ vật lịch sử.

Các chuyên gia này cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ hành chính và giúp quản lý các dự án nghiên cứu, chương trình giáo dục và các sự kiện công cộng của tổ chức họ.

5. Nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin

Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin tạo ra và thiết kế các ứng dụng cho công nghệ máy tính mới và hiện có, chẳng hạn như blog/future-proof-industries-artificial-intelligence/”>trí tuệ nhân tạo và người máy. Nhiều chuyên gia trong số này cũng làm việc để cải thiện cách dữ liệu được quản lý hoặc hiển thị.

Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm xuất bản phần mềm, kỹ thuật, thiết kế và giáo dục đại học.

6. Chuyên gia tư vấn di truyền

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 26%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): 80.150 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ về di truyền học hoặc tư vấn di truyền; chứng nhận hội đồng quản trị cũng được yêu cầu (giấy phép có thể được yêu cầu tùy thuộc vào tiểu bang)

Tư vấn di truyền là một lĩnh vực mới nổi giúp mọi người xác định cách họ có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện di truyền. Các nhà tư vấn di truyền sàng lọc mọi người về nguy cơ di truyền phát triển ung thư, tiểu đường, bệnh tim và rối loạn máu, cùng các tình trạng khác.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp quản lý phi lợi nhuận của liên kết trực tuyến tốt nhất

Đối với các bậc cha mẹ mong có con, những chuyên gia tư vấn này cũng có thể xác định các tình trạng di truyền có thể ảnh hưởng đến em bé trong thời kỳ sơ sinh.

7. Nhà bệnh học về ngôn ngữ nói

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 29%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): 79.060 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ về bệnh lý ngôn ngữ nói; giấy phép, chứng nhận hoặc đăng ký cũng có thể được yêu cầu tùy thuộc vào tiểu bang

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ làm việc với trẻ em và người lớn để chẩn đoán và điều trị các rối loạn về lời nói, ngôn ngữ và nuốt. Những tình trạng như vậy có thể xảy ra do đột quỵ, chấn thương, chấn thương não, mất thính giác, chậm phát triển, tự kỷ hoặc các nguyên nhân khác.

blog/how-to-become-a-speech-pathologist/”>Những chuyên gia này làm việc trong một loạt các cơ sở giáo dục và y tế, chẳng hạn như bệnh viện, cơ sở thực hành tư nhân, cơ sở phục hồi chức năng, blog/private-vs-public-colleges/”>các trường công lập và tư thục .

8. Nhà dịch tễ học

Được gọi là “thám tử bệnh tật”, các nhà dịch tễ học làm việc trong careers/healthcare/public-health/”>lĩnh vực y tế công cộng để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh và điều tra nguồn gốc của nó. Nghề này gần đây đã nhận được sự nhận thức của cộng đồng nhiều hơn do đại dịch COVID-19, vì các nhà dịch tễ học đã có công trong việc ứng phó với đợt bùng phát.

Công việc có thể bao gồm việc thu thập dữ liệu, thực hiện các cuộc điều tra, phân tích mẫu, phát triển các chương trình phòng ngừa, xác định các nhóm dân số có nguy cơ và giáo dục cộng đồng.

9. Trợ lý bác sĩ

Là các chuyên gia y tế, trợ lý bác sĩ làm việc với sự cộng tác hoặc dưới sự giám sát của các bác sĩ trong nhiều lĩnh vực chuyên khoa và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Người hỗ trợ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như bác sĩ, bao gồm chẩn đoán bệnh tật, đánh giá thể chất, phát triển và quản lý kế hoạch điều trị, đặt hàng và giải thích các xét nghiệm cũng như kê đơn thuốc.

10. Nhà thống kê

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 35%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): $ 95,570
 • Yêu cầu giáo dục: Bằng thạc sĩ toán học hoặc thống kê

Công việc của các nhà thống kê thường bao gồm việc thiết kế các cuộc khảo sát, nghiên cứu, thử nghiệm và thăm dò ý kiến để thu thập dữ liệu liên quan đến một câu hỏi hoặc vấn đề cụ thể mà họ đang cố gắng giải quyết. Sau đó, họ tìm kiếm các xu hướng và mối quan hệ trong dữ liệu này để giúp đưa ra các quyết định tại công ty hoặc trong ngành của họ.

Các nhà thống kê làm việc trong nhiều loại môi trường nơi mà việc phân tích dữ liệu kỹ lưỡng được coi trọng, bao gồm giáo dục, chính phủ, chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu và phát triển.

Xem thêm:  20 bằng cấp tốt nhất để có được vào năm022

11. Y tá hành nghề

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 52%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): $ 120,680
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ trong lĩnh vực điều dưỡng thực hành nâng cao; chứng nhận của tiểu bang và / hoặc giấy phép cũng được yêu cầu

Các y tá làm việc trong các cơ sở chăm sóc đặc biệt và chăm sóc chính, cung cấp các dịch vụ điều dưỡng nâng cao cho bệnh nhân và gia đình của họ. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này thường chăm sóc cho một nhóm dân số nhất định, chẳng hạn như người lớn, người cao tuổi, trẻ em hoặc những người có bệnh tâm thần và tâm thần.

Các nhiệm vụ cơ bản bao gồm đánh giá bệnh nhân, xác định cách cải thiện hoặc quản lý sức khỏe của bệnh nhân, và tích hợp các chiến lược nâng cao sức khỏe vào cuộc sống của bệnh nhân.

12. Nhà tư vấn trường học / nghề nghiệp

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 11%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2021): $ 60,510
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: features/masters-counseling-programs/”>Bằng thạc sĩ về tư vấn , psychology/masters/”>tâm lý học , hoặc một lĩnh vực liên quan; chứng chỉ nhà nước (giấy phép, chứng nhận hoặc chứng thực) cũng là bắt buộc

Các cố vấn trường học và nghề nghiệp hỗ trợ học sinh ở mọi lứa tuổi và người lớn đang đi làm để giúp họ đạt được thành công trong học tập và nghề nghiệp.

Cố vấn học đường có thể làm việc tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc cao đẳng. Các chuyên gia này hỗ trợ việc học tập của học sinh bằng cách đưa ra lời khuyên, cộng tác với giáo viên và giúp học sinh vượt qua các rào cản xã hội và học tập khác nhau.

Cố vấn nghề nghiệp có thể làm việc với sinh viên và / hoặc các chuyên gia. Nhiệm vụ của họ bao gồm giúp khách hàng phát triển các mục tiêu nghề nghiệp thực tế và có thể đạt được, resources/searching-applying-for-jobs-guide/”>nộp đơn xin việc và cải thiện kỹ năng phỏng vấn và blog/best-job-search-sites/”>tìm kiếm việc làm của họ.

13. Nhà kinh tế học

Các nhà kinh tế thu thập và phân tích dữ liệu liên quan đến nền kinh tế, chẳng hạn như cách hàng hóa và dịch vụ được sản xuất và phân phối. Các trách nhiệm bao gồm nghiên cứu các vấn đề kinh tế và xu hướng thị trường, thực hiện các cuộc khảo sát, đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp, trình bày các kết quả nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tiềm năng cho các vấn đề kinh tế.

Nhiều nhà kinh tế làm việc cho chính phủ để hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách về chi tiêu và cung cấp cái nhìn sâu sắc về các tác động kinh tế từ các luật và quy định khác nhau.