12 lý do hàng đầu sinh viên chuyển trường cao đẳng

  • Hơn một phần ba sinh viên chuyển tiếp đại học trước khi lấy bằng.
  • Chuyển tiếp đại học cộng đồng là một trong những nhóm sinh viên chuyển tiếp lớn nhất.
  • Các lý do khác để chuyển trường cao đẳng bao gồm tài chính, COVID-19, và trường phù hợp.
  • Chuyển trường có thể là một bước đi thông minh đối với những người muốn theo học một cơ sở giáo dục bốn năm.

Cuối cùng bạn cũng đã vào được đại học và rất hào hứng khi bắt đầu cuộc sống tự lập, thoát khỏi sự gò bó của gia đình. Mục tiêu của bạn rất đơn giản: kết bạn suốt đời, kiếm được bằng cấp, có được một công việc tuyệt vời và sống hạnh phúc mãi mãi.

Nhưng sau một hoặc hai năm, hoàn cảnh của bạn thay đổi, và bạn nhận ra rằng con đường bạn đang đi ở trường hiện tại không còn là con đường bạn muốn hoặc đủ khả năng để tiếp tục.

Tùy thuộc vào từng trường, sinh viên chuyển tiếp có thể chiếm từ 15-40% tổng số sinh viên mới nhập học.

Bạn sẽ không phải là người đầu tiên đưa ra kết luận này. TheoNational Student Clearinghouse , khoảng một phần ba số sinh viên đại học chuyển trường trước khi lấy bằng. Số lượng sinh viên chuyển tiếp khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục nhưng nhìn chung rơi vào khoảng từ 15% đến 40% tổng số sinh viên đại học mới nhập học.

Ví dụ, UC Berkeley đưa số lượng sinh viên chuyển trường của mình vào một phần ba số sinh viên nhập học mới, trong khi tỷ lệ phần trăm của UCLA cao hơn một chút là 36%. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều ở các trường như Đại học Washington (15%) và Đại học Michigan (16%).

Một phụ nữ trẻ mặc một chiếc áo len màu xanh mòng két rộng rãi và cầm một cuốn sổ tay xoắn ốc trong khuôn viên trường đại học mỉm cười trước ống kính.

12 lý do lớn nhất để chuyển trường cao đẳng

Sinh viên chuyển tiếp cao đẳng vì nhiều lý do. Một số quyết định chuyển trường trước khi họ đặt chân vào trường, trong khi những người khác muốn có một khởi đầu mới sau khi dành một hoặc hai năm học tại một trường cụ thể. Trong một số trường hợp, học sinh buộc phải quyết định chuyển trường do những trường hợp bất khả kháng ngoài tầm kiểm soát của học sinh.

Một điều chúng tôi biết là học sinh đang được khuyến khích nộp đơn vào đại học sớm hơn vì nhiều trường cung cấp các lựa chọn nộp đơn sớm hơn . Mặc dù được chấp nhận sớm hơn có thể là điều tuyệt vời đối với một số sinh viên, nhưng đối với những sinh viên khác không hoàn toàn cam kết hoặc không chắc chắn về con đường sự nghiệp và kinh nghiệm học đại học mong muốn của họ, chấp nhận sớm có thể không phải là cách hành động tốt nhất.

Dưới đây là 12 lý do hàng đầu mà sinh viên ngày nay quyết định chuyển trường đại học.

Chuyển tiếp Cao đẳng Cộng đồng

Dữ liệu được phân tích bởi Hiệp hội các trường cao đẳng & đại học Hoa Kỳ cho thấy rằng chuyển tiếp đại học cộng đồng chiếm khoảng 15% số sinh viên mới nhập học tại các cơ sở đào tạo bốn năm. Phần lớn những sinh viên chuyển tiếp này theo học tại các cơ sở công lập. Ngoài ra, học sinh chuyển tiếp vào đại học cộng đồng có nhiều khả năng tốt nghiệp đại học hơn là học sinh chuyển từ các trường bốn năm hoặc ghi danh trực tiếp từ trung học.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một tỷ lệ phần trăm tốt các sinh viên chuyển trường trước đây đã theo học trường cao đẳng cộng đồng. Theo Trung tâm Nghiên cứu Cao đẳng Cộng đồng của Đại học Columbia , khoảng 80% sinh viên vào trường cao đẳng cộng đồng cho biết họ muốn lấy bằng cử nhân hoặc cao hơn, nhưng chỉ 30% thực sự chuyển sang trường bốn năm trong vòng sáu năm.

Nhiều học sinh sắp tốt nghiệp trung học sử dụng trường cao đẳng cộng đồng như một bước đệm để lấy bằng cử nhân. Nói cách khác, chuyển giao đã là kế hoạch ngay từ đầu.

Đối với một số sinh viên, đại học cộng đồng mang lại cơ hội kiếm được các tín chỉ bằng cấp với giá cả phải chăng, trong khi đối với những người khác, đó là cơ hội để cải thiện kết quả học tập và blog/tips-to-increase-college-admission-chances/”>tăng cơ hội nhập học tại các trường cao đẳng và đại học bốn năm.

Tác động COVID-19

Trước sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, sinh viên đại học đang phải blog/college-enrollment-options-students-fall-2020/”>suy nghĩ lại và thiết kế lại kế hoạch học tập của mình . Coronavirus đã tác động tiêu cực đến tình hình tài chính của nhiều sinh viên, có nghĩa là việc trả học phí cao hơn ngoài tiểu bang hoặc theo học tại một trường đại học tư thục đắt tiền có thể không còn khả thi.

Một số sinh viên phải làm công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian và dự định tạm dừng việc học đại học hoặc tham gia các khóa học trực tuyến cho đến khi tình hình của họ được cải thiện, trong khi những người khác chọn học đại học cộng đồng.

Nó cũng không chỉ về tài chính. Một số sinh viên có thể không còn cảm thấy an toàn trong khu vực đại học của họ hoặc có thể chọn ở gần nhà hơn để được gần những người thân yêu. Đồng thời, các sinh viên khác đang suy nghĩ lại về chuyên ngành của họ và chuyển sang chuyên ngành sẽ cho phép họ phục vụ cộng đồng của họ tốt hơn.

Sinh viên trên khắp Hoa Kỳ đã bị blog/coronavirus-impacts-on-students/”>buộc phải tham gia các khóa học đại học từ xa do trường đóng cửa – và không phải tất cả đều cho rằng trải nghiệm của họ là tích cực. Một số cảm thấy họ đang bỏ lỡ trải nghiệm đại học và sẽ cân nhắc chuyển trường nếu trường đại học của họ không sớm mở cửa trở lại.

Cách ly xã hội

Nhiều sinh viên chuyển trường vì họ không hài lòng với hoàn cảnh xã hội của họ. Họ có thể thấy bạn bè của họ trên mạng xã hội có khoảng thời gian sống ở các trường đại học khác và cảm thấy bị cô lập về mặt xã hội ở chính trường của họ. Những người khác có thể cảm thấy nhớ nhà hoặc thấy mình nhớ những người quan trọng của họ nhiều hơn họ mong đợi.

Không phải môi trường thích hợp

Đôi khi, việc chuyển từ một trường trung học nhỏ sang một trường đại học lớn có thể khiến học sinh choáng ngợp. Đối với những người này, mọi thứ có thể trông khác nhiều trong buổi hướng dẫn sinh viên năm nhất, khi mọi thứ đều bình lặng và các lớp học vẫn chưa bắt đầu.

Một lưu ý tương tự, một số sinh viên có thể chọn chuyển trường vì họ cảm thấy trường đại học của họ quá giống trường đảng và họ không nhận được chất lượng giáo dục như mong muốn.

Thay đổi chuyên ngành

Nhiều sinh viên thay đổi chuyên ngành tại một số thời điểm trong trường đại học, với một số sinh viên làm việc đó nhiều hơn một lần. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , khoảng 30% sinh viên đại học đã thay đổi chuyên ngành đã khai báo của họ ít nhất một lần. Tương tự như vậy, trong blog/college-graduate-majors-survey/”>cuộc khảo sát BestColleges của riêng chúng tôi, 61% sinh viên tốt nghiệp đại học cho biết họ sẽ thay đổi chuyên ngành nếu có thể quay lại.

Một số sinh viên đã chọn trường ban đầu của họ dựa trên chuyên ngành mong muốn của họ cuối cùng chuyển sang một cơ sở giáo dục khác cung cấp một chương trình tốt hơn cho chuyên ngành mới của họ.

Sự công nhận và Uy tín của Trường

Không nghi ngờ gì khi một số trường cao đẳng và đại học có uy tín hơn những trường khác và do đó, blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>hồ sơ xin việc sẽ đẹp hơn . Một số học sinh vào đại học với kế hoạch nâng cao điểm trung bình trong một hoặc hai năm trước khi nộp đơn xin chuyển sang một trường danh tiếng hơn.

Trình độ học vấn kém

Một lý do khác khiến sinh viên thường cân nhắc chuyển trường cao đẳng là kết quả học tập kém. Suy nghĩ đằng sau điều này là một môi trường mới, với các lớp học mới và giáo sư mới, sẽ dẫn đến điểm số cao hơn – nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy.

Tình hình tài chính

Theo học tại một cơ sở giáo dục bốn năm có thể tốn kém. Học phí tăng , chi phí không lường trước và thay đổi tài chính đều có thể khiến học sinh phải suy nghĩ lại về việc đi học tại trường mà họ đã chọn. Trên thực tế, việc nhìn thấy các khoản nợ ngày càng tăng lên thường khiến tình hình thực tế hơn nhiều so với những gì nó có thể tưởng tượng trong giai đoạn lập kế hoạch học đại học.

Nhiều sinh viên cũng cảm thấy rằng mức độ giảng dạy mà họ nhận được không phù hợp với số tiền họ phải trả. Sinh viên chuyển trường vì lý do tài chính thường chuyển trở lại trường trong tiểu bang hoặc trường cao đẳng cộng đồng, nơi họ có thể tận dụng học phí rẻ hơn.

Chuyển giao thể thao

Do sự gia tăng của các môn thể thao câu lạc bộ quốc gia và sự sẵn có của dữ liệu thành tích thống kê, các vận động viên học sinh đang được tuyển chọn và thực hiện tốt các cam kết đại học của họ trước năm cuối trung học của họ.

Đối với một số vận động viên sinh viên, trải nghiệm đại học không phải là điều họ mong đợi. Ví dụ, có lẽ họ không nhận được cơ hội thi đấu như đã hứa hoặc không hòa hợp với huấn luyện viên và đồng đội của họ. Hoặc có thể họ bị mất học bổng hoặc gặp vấn đề với các khóa học mà họ bắt buộc phải tham gia.

Chuyển khoản quốc tế

Năm 2019, các trường cao đẳng của Hoa Kỳ đã tuyển sinh gần 1,1 triệu sinh viên quốc tế . Một số sinh viên trong số này đang ở Mỹ theo các chương trình du học, trong khi những sinh viên khác muốn hoàn thành chương trình học tại Mỹ Việc học tập tại một trường đại học của Mỹ có thể giúp một số sinh viên quốc tế tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn so với những gì họ có ở nước sở tại.

Công ty hoặc Chuyển việc

Một số sinh viên đại học duy trì sự nghiệp toàn thời gian nhưng không bao giờ lấy được bằng cấp. Nhiều trường cao đẳng cung cấp features/top-colleges-for-working-adults/”>các chương trình đại học và điều hành bán thời gian được thiết kế cho các chuyên gia làm việc toàn thời gian . Tuy nhiên, khi những người lao động này được chuyển đến một thành phố hoặc tiểu bang khác, họ thường sẽ phải chuyển đến một trường cao đẳng khác để tiếp tục đi đúng hướng.

Trở lại trường học để hoàn thành bằng cấp

Sinh viên bỏ học đại học vì nhiều lý do khác nhau, một số không bao giờ trở lại để hoàn thành chương trình học của mình và những người khác cuối cùng quay lại, mặc dù không nhất thiết phải học cùng một cơ sở.

Một báo cáo gần đây của National Student Clearinghouse cho thấy gần 1 triệu sinh viên đã rời đại học đã quay trở lại trong vòng 5 năm để hoàn thành chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ của họ.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Nhiếp ảnh Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

Một nhóm nam nữ đa chủng tộc ôm nhau và cười trong khuôn viên trường đại học.

Chuyển trường Cao đẳng có phải là một Quyết định Thông minh?

Cuối cùng bạn có nên chuyển trường đại học hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh của chính bạn và lý do bạn chọn chuyển trường. Không phải tất cả học sinh chuyển trường đều hài lòng với quyết định của mình, và một số thậm chí còn gặp phải tình trạng được gọi là ” sốc chuyển trường “. Tuy nhiên, phần lớn sinh viên chuyển trường có trải nghiệm tích cực và tiếp tục lấy bằng.

Trước khi bạn cam kết chuyển tiếp đại học, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc đó vì những lý do chính đáng. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Việc chuyển nhượng có ý nghĩa về mặt tài chính không?

  • Trường cao đẳng mới này có cung cấp kiểu môi trường xã hội và học thuật mà tôi đang tìm kiếm không?

  • Liệu tôi có thể duy trì hoặc cải thiện kết quả học tập của mình không?

  • Liệu tôi có thể lấy được bằng cấp của mình trong mốc thời gian mà tôi đã đặt ra không?

  • Chuyển tiếp cao đẳng có cải thiện các lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp của tôi không?

Chuyển từ một trường cao đẳng cộng đồng sang một cơ sở đào tạo bốn năm để lấy bằng hầu như luôn là một quyết định thông minh, vì hầu hết các công việc lương cao đều yêu cầu ít nhất bằng cử nhân. Một cuộc khảo sát của CareerBuilder năm 2017 cho thấy chỉ trong vòng 5 năm, 38% nhà tuyển dụng đã nâng cao yêu cầu về trình độ học vấn của họ đối với các vị trí tuyển dụng.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Việc chấm điểm trên đường cong hoạt động như thế nào?

Chuyển trường đại học vì lý do tài chính hoặc gia đình cũng có thể là một lựa chọn khôn ngoan, miễn là bạn hiểu các khoản phí và chi phí liên quan mà bạn sẽ chịu trách nhiệm. Hãy nhớ rằng bạn luôn có tùy chọn nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và tìm kiếm blog/jobs-for-college-students-extra-money/”>công việc bán thời gian .

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển trường vì bạn không nghĩ rằng trường học hiện tại phù hợp với bạn hoặc bạn cảm thấy bị cô lập về mặt xã hội, hãy thử tham khảo ý kiến của các cố vấn và cố vấn trong khuôn viên trường – họ sẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Chuyển từ một trường cao đẳng cộng đồng sang một tổ chức bốn năm hầu như luôn là một quyết định thông minh, vì hầu hết các công việc được trả lương cao đều yêu cầu ít nhất bằng cử nhân.

Nếu các học giả đang ảnh hưởng đến quyết định chuyển trường của bạn, trước tiên bạn có thể cân nhắc việc nhờ các giáo sư hỗ trợ, tìm kiếm các nhóm học tập để tham gia và / hoặc thuê một gia sư. Những người vẫn tiếp tục chuyển trường, những người có điểm trung bình dưới 3.0 hoặc thậm chí 2.5 có thể gặp khó khăn khi tìm một trường đại học tốt chấp nhận họ là sinh viên chuyển tiếp.

Trước khi đưa ra quyết định thuyên chuyển, hãy nghiên cứu. Ghé thăm khuôn viên của ngôi trường mà bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến và nói chuyện với các sinh viên và cố vấn trong khoa chính tương lai của bạn.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp quản lý rủi ro trực tuyến tốt nhất

Điều cuối cùng bạn muốn là chuyển trường chỉ để phát hiện ra rằng cỏ mọc trong khuôn viên trường mới của bạn không xanh hơn cỏ trong khuôn viên bạn vừa rời đi.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image