12 đối thủ bóng đá đại học lớn nhất

Bóng đá đại học có một lịch sử lâu đời và thú vị, với nhiều mối thù đáng chú ý. Khám phá 12 trong số các đối thủ bóng đá đại học nổi tiếng nhất.

  • Các cuộc đối đầu của bóng đá đại học Mỹ gắn kết các cộng đồng lại với nhau và xây dựng tinh thần học đường.
  • Một số đối thủ nổi tiếng đến mức họ thu hút những người hâm mộ không theo học cả hai trường.
  • Nhiều trường cao đẳng lâu đời có những đối thủ nổi tiếng hơn 100 năm tuổi.
  • Các đối thủ có thể bắt đầu theo nhiều cách và bao gồm nhiều truyền thống vui nhộn của trường đại học.

Sẵn sàng cho trò chơi lớn? Tùy thuộc vào đội bóng đại học mà bạn đang theo đuổi, một “trận đấu lớn” có thể đề cập đến vòng loại trực tiếp – hoặc bất kỳ trận đấu nào với đối thủ lớn nhất của trường.

Nhiều blog/when-does-college-football-start/”>trường đại học có sự cạnh tranh bóng đá kéo dài hàng thập kỷ. Và trong khi một số cuộc so tài bóng đá chỉ thu hút người hâm mộ địa phương, nhiều người, giống như những người được liệt kê dưới đây, trở thành tiêu đề quốc gia và kích thích khán giả từ khắp nơi trên đất nước.

Hầu hết những người theo học tại các trường đại học có sự cạnh tranh trong bóng đá đều cho rằng mối thù của họ là tốt nhất. Tuy nhiên, có một số đối thủ đáng chú ý, lâu đời thu hút những người hâm mộ chưa từng học ở cả hai trường. Kiểm tra 12 đối thủ bóng đá đại học hay nhất – và nhớ theo dõi trận đấu tiếp theo.

1. Michigan so với Ohio State

Ông lớn của tất cả các đối thủ bóng đá đại học là Đại học Michigan và Đại học Bang Ohio. Hai cường quốc Big Ten miền Trung Tây này đã ở đó từ năm 1897, với cuộc họp của Người Sói và Buckeyes cho “The Game” vào cuối tuần Lễ Tạ ơn trong hơn một thế kỷ.

Vào năm 2021, Wolverines tuyên bố chiến thắng, nâng tỷ số dẫn trước mọi thời đại của họ lên 59-51-6.

Thực tế thú vị: Trong những năm Trò chơi được tổ chức ở Ann Arbor, rất nhiều người hâm mộ bóng đá đến thị trấn đến nỗi Sân vận động Michigan thường không thể chứa hết họ – mặc dù là sân vận động lớn nhất ở Bắc Mỹ.

2. Alabama vs. Auburn

Một số người nói rằng bóng đá đại học giống như một tôn giáo ở miền Nam nước Mỹ, và hai trong số những nhà thờ lớn nhất của nó là tại Đại học Alabama và Đại học Auburn. Sự cạnh tranh, được gọi là “Iron Bowl,” đã diễn ra từ năm 1893, với Alabama Crimson Tide hiện đang dẫn đầu Auburn Tigers với tỷ số 48-37-1.

Trong khi nhiều cuộc cạnh tranh bắt đầu vì địa lý, Iron Bowl bắt nguồn từ một cuộc tranh cãi chính trị. Một cuộc tranh chấp thế kỷ 19 về vị trí của trường cao đẳng được cấp đất mới sẽ trở thành Đại học Auburn – nơi mà Đại học Alabama tài trợ đã hy vọng giành chiến thắng cho Tuscaloosa – đã trở thành Iron Bowl.

3. Lục quân so với Hải quân

Trong khi quân đội Hoa Kỳ thường là một khối thống nhất, thì Học viện Quân sự Hoa Kỳ và Học viện Hải quân Hoa Kỳ (USNA) có một cuộc chiến khốc liệt trên sân bóng. Hai nhánh lâu đời nhất của quân đội đã chiến đấu với nó trong trò chơi Quân đội-Hải quân từ năm 1890, mặc dù trò chơi này không trở thành một truyền thống hàng năm cho đến năm 1930.

Kỷ lục hiện đang là 62-53-7, với Navy dẫn đầu. Trận đấu thường niên là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất của quân đội – cùng với trận đấu croquet thường niên của USNA với St. John’s College, một trận đấu ít truyền thống hơn nhưng vẫn hấp dẫn.

4. Oklahoma so với Texas

Các cuộc cạnh tranh bóng đá có khốc liệt hơn ở miền Tây hoang dã? Nếu Đại học Oklahoma Okies và Đại học Texas ở Austin Longhorns có bất cứ điều gì để nói về nó, câu trả lời là có.

Texas dẫn 62-50-5 trong “Red River Showdown”, một cuộc so tài có từ năm 1900. Trận đấu thường niên đã không bị gián đoạn kể từ năm 1929. Người chiến thắng không chỉ nhận được vinh quang mà còn có một chiếc mũ mười gallon vàng, mà người chiến thắng trường giữ cho đến trò chơi tiếp theo.

5. USC so với Notre Dame

Với rất nhiều sự cạnh tranh giữa các học viện lân cận, mối thù này giữa một trường ở Indiana và một trường ở California có vẻ đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa Đại học Nam California và Đại học Notre Dame đã diễn ra mạnh mẽ kể từ năm 1926.

Notre Dame dẫn 48-36-5 trong trận chiến giành Jeweled Shillelagh, một câu lạc bộ Ireland được trang trí bằng đồ trang sức. Không giống như nhiều đối thủ, huyền thoại nói rằng USC vs. Notre Dame được cố tình tạo ra, với vợ của một huấn luyện viên USC mới đồng ý với vợ của huấn luyện viên Notre Dame để thuyết phục chồng của họ bắt đầu trận đấu hàng năm.

6. Georgia so với Florida

Bulldogs vs. Gators nghe có vẻ giống như một video động vật lan truyền trên YouTube, nhưng nó thực sự là một trong những cuộc so tài bóng đá tuyệt vời của vùng Đông Nam: Đại học Georgia và Đại học Florida. Kỷ lục cho cuộc chiến hàng năm này đang được tranh cãi. Florida tuyên bố dẫn đầu của Georgia là 53-44-2, trong khi Georgia giữ nó ở 54-44-2.

Các trường học không đồng ý về trò chơi nào là trận đấu “chính thức” đầu tiên của cuộc so tài – 1904 hay 1915. Dù bằng cách nào, trò chơi hàng năm được biết đến với truyền thống lịch sử, khiến nó có biệt danh hài hước là “Tiệc Cocktail ngoài trời lớn nhất thế giới.”

7. Harvard so với Yale

Trong cuộc đối đầu này của blog/what-is-ivy-league/”>Ivy League , hai trong số các trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất ở Mỹ đã đánh bại nó. Những ngôi trường này đã diễn ra sự cạnh tranh toàn diện của họ đối với sân bóng hàng năm kể từ năm 1875, khiến nó trở thành một trong những mối thù bóng đá lâu đời nhất trong cả nước.

Bulldogs Yale giữ lợi thế dẫn trước 68-61-8. Vì Ivies không tham gia các giải vô địch sau mùa giải, nên trò chơi này là trận đấu lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, sự cạnh tranh tương đối dễ chịu, như được chỉ ra trong ” Fight Fiercely, Harvard ” của Tom Lehrer.

8. Bang Florida so với Bang Florida

Không phải mọi thứ đều là nắng và hoa hồng ở Sunshine State – chắc chắn không phải khi nói đến trận đấu giữa University of Florida vs. Florida State University. Gators dẫn trước Seminoles 37-26-2 trong một cuộc so tài có từ năm 1958.

Trò chơi, được gọi là “Sunshine Showdown,” có từ khi thành lập Bang Florida. Khi Đại học Florida chỉ dành cho nam giới và Bang Florida chỉ dành cho nữ giới trở thành mục tiêu sau Thế chiến thứ hai, sự cạnh tranh đã bùng nổ và trở nên mạnh mẽ kể từ đó.

9. California so với Stanford

Hai trong số các trường đại học danh tiếng nhất của California cũng là nơi tổ chức một trong những cuộc đối đầu bóng đá lâu đời nhất và khốc liệt nhất của Golden State. “Trò chơi lớn” giữa Đại học California, Berkeley và Đại học Stanford bắt đầu từ năm 1892, với tỷ số 65-48-11 của Stanford.

Trò chơi lớn là sự cạnh tranh đại học lâu đời nhất ở phương Tây. Trước ngày thi đấu là một buổi lễ kỷ niệm ở cả hai khuôn viên, với đốt lửa, chơi và thi đấu trong các môn thể thao khác, bao gồm đua thuyền “Big Sail” và trận đấu bóng nước “Big Splash”.

10. Miami so với Bang Florida

Florida vs. Florida State không phải là cuộc đối đầu bóng đá duy nhất ở Sunshine State. Đại học Miami và Đại học Bang Florida đã đối đầu với nhau từ năm 1951.

Các cơn bão Miami hiện dẫn đầu các Bán kính 35-31 của Bang Florida. Sự kình địch này bắt nguồn từ khi Bang Florida lần đầu tiên trở thành một tổ chức coed, với Miami gần đó sẵn sàng chào đón họ như một đối thủ.

11. Texas so với Texas A&M

Mọi thứ ở Texas có lớn hơn không? Nếu bạn đang đánh giá về cường độ của các cuộc đối đầu trong bóng đá, Đại học Texas ở Austin và Đại học Texas A&M là một trường hợp mạnh mẽ. Texas Longhorns hiện đang dẫn đầu Texas A&M Aggies 76-37-5 trong một cuộc cạnh tranh có từ năm 1894.

Khi Texas A&M tham gia Hội nghị Đông Nam vào năm 2012, nhiều người lo sợ rằng sự cạnh tranh đã kết thúc. Tuy nhiên, cơ quan lập pháp Texas đã thông qua một dự luật giữ cho trò chơi hàng năm – và sự cạnh tranh – tồn tại cho đến ngày nay.

12. UCLA so với USC

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là một đối thủ khác của California. Trong trò chơi của Đại học California, Los Angeles, so với trò chơi của Đại học Nam California được gọi là “Chuông chiến thắng”, USC dẫn 49-33-7.

Có niên đại từ năm 1929, tên của đối thủ đề cập đến một chiếc chuông đồng thực tế nặng 295 pound. Ban đầu được UCLA sử dụng để rung vào mỗi điểm họ ghi được, chiếc chuông đã trở thành chiến tích của trò chơi sau khi các sinh viên USC đánh cắp chiếc chuông vào năm 1941.

Hình ảnh nổi bật: skynesher / E + / Getty Images

Xem thêm:  10 công việc tốt nhất cho những người mắc chứng lo âu