12 Điều Mỗi Sinh Viên Nên Làm Trong Mùa Hè Trước Khi Đại Học

Biết phải làm gì vào mùa hè trước khi học đại học có thể giúp chuyển tiếp liền mạch vào cuộc sống sinh viên. Hãy xem danh sách 12 điều cần làm trong mùa hè này của chúng tôi.

Đại học là một khoảng thời gian thú vị với đầy những người mới, những trải nghiệm độc đáo và một lịch trình bận rộn. Quá trình chuyển tiếp lên đại học thường có thể cảm thấy quá sức khi bạn học cách cân bằng các trách nhiệm mới và ưu tiên việc học của mình.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải coi mùa hè trước khi bạn bắt đầu vào đại học là sự bình tĩnh trước cơn bão – thời gian cho những khó khăn cuối cùng và chuẩn bị vào phút cuối.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo để giúp bạn chuẩn bị cho đại học và tận hưởng mùa hè trước đó, hoàn chỉnh với những hiểu biết chuyên sâu từ hai quản trị viên đại học.

1. Ghé thăm cơ sở của bạn

Nếu bạn chưa blog/what-to-look-for-campus-tour/”>tham quan khuôn viên trường đại học của mình , thì mùa hè là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm. Nhiều trường đại học cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn viên trong suốt tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám.

Trong những chuyến tham quan này, bạn có thể tìm hiểu thêm về trường, thử trải nghiệm best-college-dining-halls=””>phòng ăn và thậm chí gặp gỡ một vài sinh viên. Làm quen với khuôn viên trường, các địa điểm ăn uống và các tòa nhà trong lớp học cũng có thể giúp giảm bớt phần nào căng thẳng trong blog/prepare-first-day-college-class/”>ngày đầu tiên đến lớp đại học của bạn.

Mùa hè thường là thời điểm đẹp để ngắm khuôn viên trường của bạn – nếu bạn could mắn, đài phun nước sẽ bật sáng, mặt trời chiếu sáng và học sinh sẽ ra ngoài ném đĩa cầu và đọc sách trên bãi cỏ.

2. Kiếm tiền

Không có vấn đề gì khi news/analysis/2023/02/11/why-is-college-so-expensive/”>học đại học có thể đắt tiền . Nhiều sinh viên chọn nghỉ hè trước khi học đại học blog/how-to-make-money-in-college/”>để kiếm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Keith Stanford, giám đốc tuyển dụng Midwest tại Đại học Tulane, cho biết: “Hãy tiết kiệm ‘chi tiêu’ trong năm để tự thưởng cho mình một số điều sẽ khiến bạn hạnh phúc trong năm học đầu tiên đầy thử thách”.

Bạn có thể nhận một công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian trong mùa hè. Cân nhắc tìm kiếm một nơi có blog/student-discounts/”>chiết khấu dành cho nhân viên có lợi cho đời sống sinh viên . Bạn cũng có thể tạo lịch trình của riêng mình với một blog/how-to-work-as-a-freelance-artist/”>buổi biểu diễn trông trẻ, dắt chó đi dạo hoặc làm việc tự do .

Xem thêm:  Ứng dụng chung so với ứng dụng liên quân: Bạn nên sử dụng ứng dụng nào?

Một cách khác để kiếm một số tiền là tổ chức một đợt bán sân. Những thay đổi lớn trong cuộc sống là thời điểm tốt để sắp xếp, phân loại và dọn sạch những tài sản mà bạn có thể không cần nữa.

3. Tham gia khóa học dự bị đại học

Quá blog/tips-for-smooth-college-transition/”>trình chuyển tiếp lên đại học không phải lúc nào cũng liền mạch. Một số sinh viên tham gia resources/helping-your-child-get-to-college/”>các lớp học dự bị giới thiệu cho họ sự nghiêm ngặt và tốc độ của chương trình giảng dạy đại học.

Trường đại học của bạn có thể cung cấp một khóa học chuẩn bị cho sinh viên sắp nhập học. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học dự bị tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương.

Một lợi ích lớn của việc tham gia các khóa học luyện thi đại học? Bạn có thể kiếm được tín chỉ trước khi chính thức bắt đầu học đại học.

Theo Stanford, “bất kỳ ai có đủ nguồn lực để tham gia các môn học có thể cung cấp đánh giá hoặc cơ hội để vượt lên trong một ngành học có thể chứng tỏ là thách thức” nên cân nhắc tham gia một khóa học dự bị đại học.

Một lựa chọn khác là tham gia các khóa học luyện thi đại học trực tuyến. Những điều này có xu hướng thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với những người có nhiều cam kết, như một công việc toàn thời gian hoặc gia đình phải nuôi dạy.

Lưu ý rằng các trường có thể gọi các khóa học này là những thứ khác nhau, chẳng hạn như blog/pre-college-summer-programs-students/”>chương trình mùa hè dự bị đại học hoặc chương trình sẵn sàng vào đại học.

4. Thực hành nấu ăn

Nhiều sinh viên vào đại học đang bắt đầu một chương độc lập hơn trong cuộc đời của họ, có thể bao gồm việc nấu ăn cho chính họ lần đầu tiên. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu mài giũa kỹ thuật nấu nướng của bạn.

Bạn có thể chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, ăn thử blog/eat-healthy-college-meal-plan/”>từng bữa một , thực hành blog/how-to-meal-prep/”>chuẩn bị bữa ăn và học cách blog/college-student-grocery-list/”>mua hàng tạp hóa với mức tiết kiệm . Nhiều công thức nấu ăn trực tuyến chỉ cho bạn cách nâng cấp các món cơ bản giá cả phải chăng như mì ramen và quesadillas thành các món ăn ngon hơn, phức tạp hơn.

5. Kết nối với bạn cùng phòng của bạn

Nếu bạn đang hướng đến cuộc sống ký túc xá sau mùa hè, bạn nên kết nối với người bạn blog/how-to-find-a-college-roommate/”>cùng phòng tương lai của mình. Cho dù bạn sẽ chia sẻ không gian với một người bạn cùng phòng được chỉ định ngẫu nhiên hoặc một người bạn, điều đó có thể giúp điều phối các blog/dorm-essentials/”>vật dụng hoặc trang trí trong phòng ký túc xá chung.

Jerry Ross, phó chủ tịch quản lý tuyển sinh tại Chico State cho biết: “Lợi ích lớn của việc liên hệ với những người bạn cùng phòng tương lai trước khi đến trường là bạn sẽ có một người bạn khi đến nơi.

Bạn càng thoải mái với bạn cùng phòng trước khi bắt đầu học, quá trình chuyển tiếp vào đại học của bạn càng suôn sẻ.

Stanford khuyên bạn nên “đặt kỳ vọng và minh bạch [với bạn cùng phòng của bạn] để không có khởi đầu khó xử.”

6. Định hướng tham dự

Nhiều trường cao đẳng và đại học tổ chức định hướng mùa hè cho sinh viên sắp nhập học. Đó là thời gian để kết nối với bạn cùng phòng, blog/how-to-make-friends-in-college/”>kết bạn , điều hướng khuôn viên trường và bắt đầu cảm thấy thoải mái với quá trình chuyển tiếp lên đại học.

Xem thêm:  Bằng cấp liên kết trong lập trình máy tính cóiá trị không?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>các câu lạc bộ , tổ chức sinh viên và các hoạt động ngoại khóa khác.

Định hướng cũng thường xảy ra khi sinh viên năm nhất blog/how-to-register-classes/”>đăng ký lớp học . Tại buổi định hướng, các cố vấn hướng dẫn bạn qua các yêu cầu học tập và giúp bạn blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>chọn các lớp học của mình .

Ross nói: “Điều cực kỳ quan trọng là sinh viên năm nhất và chuyển tiếp tham gia vào buổi định hướng để họ có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ học tập phù hợp với việc đăng ký khóa học để hành trình học tập của họ có một khởi đầu tốt đẹp,” Ross nói.

7. Dọn dẹp tủ quần áo của bạn

Quá trình chuyển tiếp lên đại học là thời điểm tốt để đánh giá lại đồ đạc của bạn, dọn dẹp những thứ bạn không dùng nữa và tiến lên phía trước. Dành một ngày cuối tuần mùa hè để đi qua tủ quần áo của bạn và làm sạch không gian của bạn.

Nếu bạn chuẩn bị blog/benefits-living-on-campus/”>sống trong ký túc xá , bạn có thể cân nhắc cách blog/tips-to-stay-organized-in-college/”>giảm kích thước, sắp xếp và hạn chế những gì bạn mang theo. Bạn có thể quyên góp hoặc bán bất cứ thứ gì không phù hợp hoặc bạn không nghĩ rằng mình sẽ sử dụng ở trường đại học.

8. Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Mùa hè có thể là khoảng thời gian rảnh rỗi cuối cùng của bạn để đi chơi với bạn bè và gia đình trước khi bắt đầu học. Ngay cả khi bạn không đi quá xa nhà, bạn có thể sẽ bận rộn hơn rất nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để cùng những người thân yêu đến các điểm địa phương yêu thích của mình trước khi lớp học bắt đầu.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu thiết lập mạng lưới hỗ trợ đại học của bạn. Ross nói: “Tôi khuyến khích học sinh chuẩn bị và đảm bảo rằng cố vấn, bạn bè, người cố vấn, anh chị em và cha mẹ của họ luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp một giọng nói quen thuộc để dựa vào.

Có bạn bè và gia đình hỗ trợ bạn khi blog/homesickness-in-college/”>bạn cảm thấy nhớ nhà hoặc đặc biệt khó khăn có thể giúp bạn cải thiện tinh thần một cách lâu dài.

9. Gửi bảng điểm cuối cùng

Hầu hết các trường đại học yêu cầu bạn gửi bảng điểm trung học cuối cùng của mình trước khi kỳ học mùa thu bắt đầu. Kiểm tra với trường đại học của bạn để biết thời hạn và hướng dẫn nộp bảng điểm. Một số blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>cố vấn trung học sẽ gửi bảng điểm của bạn trực tiếp đến trường đại học sau khi chúng được hoàn thiện.

10. Đi mua sắm đồ dùng học tập

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để mua sắm đồ dùng blog/college-supply-checklist/”>học tập , chẳng hạn như blog/best-backpacks-for-college/”>ba lô đại học , bút, tài liệu tổ chức, v.v. Nhiều nhà bán lẻ sẽ có doanh số bán hàng trong mùa tựu trường và hàng tồn kho bổ sung.

Cảnh báo công bằng: Đừng blog/how-to-save-money-on-college-textbooks/”>mua sách giáo khoa của bạn quá sớm. Không có gì lạ khi bạn đến vào ngày giáo trình và nghe giáo sư nói rằng sách giáo khoa là tùy chọn.

Xem thêm:  7 lời khuyên của chuyên gia cho bài luận ứng dụng phổ biến

Ngoài ra, khi bạn ở trong khuôn viên trường, đôi khi bạn có thể mua sách với giá thấp hơn từ các sinh viên trước hoặc mượn chúng từ blog/get-most-out-of-university-library/”>thư viện của trường .

11. Thu xếp tài chính

Học sinh thường phải trả features/tuition-finances/”>học phí và lệ phí trước ngày đầu tiên của lớp học. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn tất tài chính của mình và lên kế hoạch thanh toán vào mùa hè trước khi học đại học.

“Cho dù bạn đang dựa vào hỗ trợ tài chính, học bổng, tự trả tiền túi hay nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, điều quan trọng là đến trường đại học với một kế hoạch rõ ràng về cách bạn sẽ trả học phí, cũng như sách giáo khoa và các chi phí học tập khác, “Ross nói.

Nếu bạn đang đăng ký các resources/college-loans/”>khoản vay dành cho sinh viên , quá trình phê duyệt có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. Khi bạn đã đảm bảo khoản vay cho sinh viên, người cho vay thường sẽ gửi tài chính trực tiếp đến trường đại học.

12. Chuyến đi đường với bạn bè

Ah, chuyến đi đường cổ điển – không có thời gian nào tốt hơn mùa hè trước khi học đại học cho một cuộc phiêu lưu vui vẻ và bình dị với bạn bè của bạn.

Vạch ra lộ trình đến một thành phố mới hoặc thành phố yêu dấu, xây dựng một danh sách phát, đóng gói những món ăn nhẹ yêu thích của bạn và ghi lại những kỷ niệm khó quên trước khi bắt đầu cuộc sống sinh viên.

Với lời khuyên từ:

Chân dung Keith Stanford

Keith Stanford

Keith Stanford hiện là giám đốc tuyển sinh, khu vực Trung Tây, cho Đại học Tulane. Ông đã có hơn 20 năm sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp tuyển sinh của mình tại trường cũ của mình và ngay lập tức nhận ra rằng anh ấy đang tham gia một nghề nghiệp có tác động đáng kể đến việc cải thiện cuộc sống của thanh niên chúng ta. Điều này đã thúc đẩy ông tiếp tục xây dựng mối quan hệ cố vấn suốt đời với các học sinh của mình. Những chuyến đi của Stanford đã đưa ông đi khắp đất nước để tìm kiếm những sinh viên tuyệt vời và khắp châu Mỹ Latinh.

Ngoài công việc, anh ấy là một người hâm mộ quần vợt cuồng nhiệt.

Chân dung Jerry Ross

Jerry Ross

Jerry Ross là phó chủ tịch phụ trách quản lý tuyển sinh của Chico State. Trong vai trò này, anh ấy dẫn đầu các nỗ lực tuyển sinh và giữ chân sinh viên. Điều này bao gồm làm việc với Văn phòng Đăng ký và Văn phòng Tuyển sinh, Hỗ trợ Tài chính và Học bổng. Công việc của ông bao gồm những nỗ lực để đạt được sứ mệnh tiếp cận của trường đại học và tuyển dụng và ghi danh sinh viên từ các nhóm ít được đại diện trước đây.

Trước khi gia nhập Chico State, Ross đã làm việc về các vấn đề tuyển sinh tại Đại học Florida, Đại học Purdue và Đại học Syracuse. Anh ấy có bằng Ed.D. trong các nghiên cứu và nghiên cứu giáo dục từ Đại học Nam Mississippi.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .