12 công việc hàng đầu cho những người thay đổi nghề nghiệp vào năm 2023

Kinh doanh | Chăm sóc sức khỏe | Công nghệ thông tin | Tiếp thị

Cảm thấy có thể đã đến lúc resources/continuing-education/changing-careers/”>chuyển đổi nghề nghiệp ? Bạn không cô đơn.

Một nghiên cứu gần đây của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) cho thấy những người sinh từ năm 1957 đến năm 1964 nắm giữ trung bình 12,4 công việc trong độ tuổi từ 18 đến 54. Mọi người cân nhắc blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>việc thay đổi nghề nghiệp vì nhiều lý do khác nhau. Bạn có thể cảm thấy chưa thỏa mãn với vai trò hiện tại của mình hoặc bạn có thể muốn một công việc được trả lương cao hơn và tính linh hoạt cao hơn.

Tin tốt là nhiều công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, công nghệ thông tin và tiếp thị đang có nhu cầu cao. Để giúp bạn tìm kiếm, chúng tôi đã liệt kê 12 công việc tốt nhất cho những người thay đổi nghề nghiệp cho năm 2023.

Việc kinh doanh

Nếu bạn bị thu hút bởi các phương trình toán học và bạn bè của bạn quay sang bạn vào thời điểm tính thuế, thì careers/business/”>sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh có thể hấp dẫn bạn. Các chuyên gia trong lĩnh vực này biết tầm quan trọng của lợi nhuận và phát triển nhận thức về các xu hướng tài chính sắp tới.

Họ thường blog/online-business-certificate-programs/”>theo đuổi sự nghiệp kinh doanh với tư cách là kế toán, cố vấn tài chính và quản lý nhân sự – ba nghề đang phát triển và có tiềm năng sinh lợi cao.

1. careers/business/accounting/”>Kế toán

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 7% cho kế toán và kiểm toán viên từ năm 2020 đến năm 2030. Khoảng 135.000 việc làm được dự đoán cho mỗi năm trong suốt thập kỷ. Toàn cầu hóa tiếp tục và luật thuế phức tạp có thể dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với kế toán.

Kế toán kiểm tra, chuẩn bị và duy trì các báo cáo và hồ sơ tài chính. Họ cũng tìm cách tăng doanh thu và giảm chi phí. Những chuyên gia này thường làm việc trong các môi trường văn phòng trong các dịch vụ kế toán, các cơ quan chính phủ và bảo hiểm, và các tập đoàn lớn.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 73,560

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

2. careers/business/finance/”>Cố vấn tài chính

Nhà phân tích hoặc cố vấn tài chính giúp khách hàng đầu tư và quản lý tiền của họ. Các chuyên gia này có thể giúp khách hàng đảm bảo tiền cho một mục tiêu cụ thể hoặc cung cấp các dịch vụ quản lý tiền tổng thể. Nhiều người làm việc trong các công ty chứng khoán và đầu tư, trong khi những người khác quản lý các công ty lớn.

Nhu cầu về các chuyên gia tài chính này dự kiến sẽ tăng lên do những tiến bộ trong công nghệ và mua sắm dữ liệu lớn. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 6% cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030, dẫn đến trung bình khoảng 41.000 việc làm mỗi năm.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 83,660

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Quản lý Chuỗi Cung ứng

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

3. careers/business/human-resources/”>Giám đốc Nhân sự

Các nhà quản lý nhân sự thường chỉ đạo các yêu cầu tuyển dụng, tuyển dụng và giới thiệu nhân viên. Họ cũng giám sát các chương trình phúc lợi và hỗ trợ nhân viên gặp các vấn đề liên quan đến công việc. Ngoài ra, họ cố gắng giảm doanh thu trong khi vẫn giữ được lao động chất lượng cao.

Luật việc làm thay đổi và phức tạp liên quan đến các chủ đề như chăm sóc sức khỏe và cơ hội việc làm bình đẳng giúp duy trì nhu cầu công việc quản lý nhân sự. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 9% cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 121,220

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

Chăm sóc sức khỏe

Từ năm 2020 đến năm 2030, healthcare/careers/”>ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tạo thêm nhiều việc làm hơn bất kỳ nhóm nghề nghiệp nào khác. Điều này chủ yếu là do dân số Hoa Kỳ già đi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên. Theo BLS, sự tăng trưởng này sẽ tạo thêm khoảng 2,6 triệu việc làm mới trong thập kỷ.

Những người muốn tham gia vào blog/emerging-public-health-careers/”>lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thường cảm thấy có lòng trắc ẩn sâu sắc và blog/best-jobs-for-helping-others/”>thích giúp đỡ mọi người .

4. healthcare/careers/nursing/”>Y tá đã đăng ký (RN)

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 9% cho các y tá đã đăng ký từ năm 2020 đến năm 2030, dẫn đến trung bình khoảng 194.500 cơ hội việc làm mỗi năm. RN có thể có nhu cầu lớn hơn nữa ở các trung tâm chăm sóc ngoại trú và cơ sở chăm sóc nội trú, vì các bệnh viện giải phóng bệnh nhân sớm hơn do áp lực tài chính.

nursing/6-reasons-to-become-a-nurse/”>Các y tá đã đăng ký thường chăm sóc bệnh nhân bằng cách đánh giá tình trạng của họ, ghi lại lịch sử của họ và thực hiện các phương pháp điều trị và thuốc. Nhiều người chuyên về một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như lão khoa, nhi khoa, ung thư và chăm sóc quan trọng.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): 75.330 đô la

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

5. healthcare/careers/dentistry/”>Nhà vệ sinh nha khoa

Nhân viên vệ sinh nha khoa chăm sóc răng và nướu của bệnh nhân bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng phòng ngừa. Họ có thể làm sạch răng của bệnh nhân, kiểm tra nướu răng của họ để tìm bệnh và dạy họ thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Mỗi tiểu bang xác định phạm vi hành nghề của một nhân viên vệ sinh nha khoa .

Nhu cầu về các nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ vẫn còn mạnh mẽ khi thế hệ bùng nổ trẻ em già đi và cần được chăm sóc nhiều hơn, và nỗ lực mở rộng các dịch vụ nha khoa phòng ngừa vẫn tiếp tục. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 11% cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): 77.090 đô la

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

6. healthcare/careers/health-informatics/”>Kỹ thuật viên Thông tin Y tế

Các kỹ thuật viên thông tin y tế sử dụng kiến thức khoa học máy tính và chăm sóc sức khỏe của họ để phát triển và quản lý hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử. Họ quản lý hồ sơ y tế bằng cách theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân, cập nhật thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân và thực hiện phân tích dữ liệu để xem xu hướng.

Thành công trong nghề này đòi hỏi kỹ năng phân tích tốt và chú ý đến từng chi tiết. Việc sử dụng ngày càng nhiều hệ thống hồ sơ điện tử có nghĩa là nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia này, với BLS dự báo tăng trưởng việc làm 9% từ năm 2020 đến năm 2030.

Xem thêm:  Bằng Thạc sĩ về Tài chính có đángiá không?

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 51,840

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

công nghệ thông tin

Nếu bạn coi lập trình máy tính như một ngôn ngữ thứ hai hoặc muốn bảo vệ các tổ chức khỏi các mối đe dọa trực tuyến, thì careers/technology/information-systems/”>nghề nghiệp trong công nghệ thông tin có thể dành cho bạn. Các chuyên gia CNTT có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi lĩnh vực, dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ và các nghề nghiệp tiềm năng sinh lợi.

BLS dự kiến khoảng 668.000 việc làm mới sẽ được tạo ra trong lĩnh vực này từ năm 2020 đến năm 2030.

7. careers/technology/web-development/”>Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web giám sát các khía cạnh kỹ thuật của một trang web. Họ làm việc với các ngôn ngữ lập trình và mã hóa như HTML, JavaScript và CSS để xây dựng một trang web chức năng. Một số chuyên về phát triển front-end (tức là các yếu tố trực quan mà người dùng nhìn thấy), trong khi những người khác chuyên về phát triển back-end hoặc phía máy chủ, tạo ra khung cơ bản.

Kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ và sự kiên trì có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp đầy thách thức và yêu cầu này. BLS dự báo tăng trưởng 13% việc làm cho các nhà phát triển web từ năm 2020 đến năm 2030.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): 77.200 đô la

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

8. careers/technology/software-engineering/”>Kỹ sư phần mềm

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 22% từ năm 2020 đến năm 2030, cho thấy nhu cầu lớn đối với các kỹ sư và nhà phát triển phần mềm. Các chuyên gia về hệ thống máy tính này phát triển và thực hiện các kế hoạch tạo ra các ứng dụng và hệ thống máy tính. Họ có thể giám sát các nhà phát triển và lập trình viên khác và làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm công nghệ, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và tài chính.

Lĩnh vực kỹ thuật cao này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và khả năng làm việc tốt với những người khác. Nó cũng giúp bạn có động lực để luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất trong mã hóa, lập trình và kỹ thuật máy tính.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): 110.140 đô la

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

9. careers/technology/network-security/”>Nhà phân tích bảo mật thông tin

Khi số lượng tội phạm mạng tiếp tục leo thang, nhu cầu về các nhà phân tích an ninh thông tin có kỹ năng cũng sẽ tăng lên. BLS dự kiến sẽ tăng 33% việc làm cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030.

Một nhà phân tích bảo mật thông tin giám sát các vi phạm bảo mật của công ty và bảo vệ mạng, tệp máy tính và thông tin nhạy cảm của tổ chức. Họ tìm kiếm các lỗ hổng và cài đặt các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như tường lửa và các chương trình mã hóa dữ liệu. Nhiều nhà phân tích làm việc trong các bộ phận CNTT trên tất cả các lĩnh vực.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 103,590

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

Tiếp thị

Lĩnh vực tiếp thị tiếp tục phát triển, với tiếp thị kỹ thuật số được mở rộng theo nhiều cách mới. Nếu bạn thường xuyên điều tra xu hướng thị trường, tìm kiếm thông qua các bài đăng trên mạng xã hội và lập chiến lược về cách tiếp thị dự án kinh doanh mới nhất của bạn mình, đây có thể là lĩnh vực dành cho bạn.

Xem thêm:  10 công việc lương cao không yêu cầu bằng cấp 4 năm

Một số nghề nghiệp có nhu cầu hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị bao gồm giám đốc truyền thông xã hội, nhà phân tích nghiên cứu thị trường và giám đốc tiếp thị.

10. careers/humanities-and-social-sciences/communications/”>Giám đốc truyền thông xã hội

Các nhà quản lý truyền thông xã hội luôn cập nhật các nền tảng truyền thông xã hội luôn thay đổi và phát triển các chiến lược để xây dựng thương hiệu của công ty. Họ có thể giám sát việc phát triển nội dung hoặc tự sản xuất các bài đăng và video trong khi theo dõi mức độ tương tác và tác động tổng thể.

Mặc dù BLS không bao gồm danh sách nghề nghiệp riêng cho các nhà quản lý truyền thông xã hội, nhưng rõ ràng là những công việc này đang có nhu cầu cao. Vào tháng 6 năm 2021, LinkedIn đã liệt kê các nhà quản lý truyền thông xã hội là một trong 10 công việc hàng đầu được đăng trên nền tảng này.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 9 năm 2021): 52.330 đô la

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

11. careers/business/business-intelligence/”>Nhà phân tích nghiên cứu thị trường

Khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang phân tích dữ liệu để xác định xu hướng thị trường, nhu cầu về các nhà phân tích nghiên cứu thị trường đang mở rộng ở mọi ngành. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 22% cho các chuyên gia này từ năm 2020 đến năm 2030.

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường thu thập và phân tích dữ liệu về thị trường và xu hướng mua của người tiêu dùng, cũng như về chiến lược tiếp thị và định giá của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, họ đánh giá dữ liệu này bằng phần mềm thống kê, chuyển đổi nó thành đồ thị và báo cáo, đồng thời sử dụng thông tin để giúp các công ty tiếp thị hàng hóa và dịch vụ.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 65,810

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

  • Cử nhân nghiên cứu thị trường
  • Thạc sĩ nghiên cứu thị trường

12. blog/how-marketing-careers-are-evolving/”>Giám đốc Tiếp thị

Các nhà quản lý tiếp thị theo dõi xu hướng của người tiêu dùng. Họ xác định nhu cầu về các dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, thị trường khả thi và cấu trúc giá phù hợp. Họ có thể giám sát tất cả các khía cạnh của việc triển khai sản phẩm, từ thiết kế đến kế hoạch tiếp thị. Trong khi một số làm việc cho một công ty cụ thể, những người khác làm việc cho các đại lý và quản lý một số tài khoản.

Những chuyên gia này tiếp tục có nhu cầu mạnh mẽ khi các công ty tìm cách mở rộng thị phần của họ. BLS dự kiến tăng trưởng việc làm 10% cho các giám đốc tiếp thị từ năm 2020 đến năm 2030.

Mức lương trung bình hàng năm (tính đến tháng 5 năm 2020): $ 142.170

Yêu cầu giáo dục phổ thông:

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh JGI / Tom Grill / Getty

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image