12 công việc được trả lương tốt nhất trong lĩnh vực năng lượng

  • Việc làm trong lĩnh vực năng lượng tăng 300.000 từ năm 2020 đến năm 2021.
  • Khoảng 7,8 triệu người làm việc trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2021.
  • Các nhà khoa học địa chất, kỹ sư dầu khí và kỹ sư hóa học thường kiếm được mức lương sáu con số.
  • Việc làm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các công việc trong lĩnh vực năng lượng trong những năm gần đây.

Bạn có muốn kiếm tiền tốt khi làm việc trong bootcamps/guides/companies-in-energy-field/”>lĩnh vực năng lượng ? Nhiều công việc trong lĩnh vực năng lượng đưa ra mức lương cạnh tranh cho những công nhân lành nghề. Ví dụ, các chuyên gia làm việc như nhà khoa học địa chất hoặc kỹ sư hóa học có mức lương trung bình hàng năm trên 100.000 đô la.

Gần 8 triệu người làm việc trong lĩnh vực năng lượng vào năm 2021, theo một báo cáo việc làm được chia sẻ bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE). Ngành công nghiệp năng lượng có thêm 300.000 vị trí từ năm 2020-2021, tăng 4,0%. Ngược lại, lực lượng lao động nói chung của Hoa Kỳ chỉ tăng 2,8% trong giai đoạn đó. Ngoài ra, nhiều công việc trong lĩnh vực năng lượng dự kiến sẽ tăng trong thập kỷ tới, đặc biệt là các công việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các công việc phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Trường năng lượng là gì?

Lĩnh vực năng lượng bao gồm một số lĩnh vực phụ, với các công nhân tập trung vào sản xuất điện năng thông qua năng lượng mặt trời, gió, than, hạt nhân, thủy điện, nhiệt và điện kết hợp, năng lượng sinh học và các nguồn địa nhiệt. Nhiều engineering/types-of-engineering/”>loại kỹ sư , nhà khoa học, nhà quản lý và kỹ thuật viên khác nhau làm việc trong lĩnh vực năng lượng.

Lĩnh vực nhiên liệu – bao gồm dầu mỏ, than đá và nhiên liệu dựa trên sinh học – đã sử dụng hơn 900.000 người vào năm 2021. Và khoảng 2,1 triệu người đã làm việc trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng, bao gồm các công việc trong HVAC truyền thống, sưởi ấm tái tạo và làm mát tái tạo.

Ngoài ra, ngành công nghiệp năng lượng bao gồm việc làm liên quan đến xe có động cơ, bao gồm xe điện hybrid, xe chạy bằng pin đầy đủ và động cơ truyền thống. Mọi người cũng làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu trữ truyền dẫn, với 1,3 triệu người làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến truyền dẫn truyền thống, pin phân phối và lưới điện thông minh vào năm 2021, theo DOE.

Năng lượng có phải là con đường sự nghiệp tốt không?

Đối với nhiều người lao động, tham gia lĩnh vực năng lượng là một con đường sự nghiệp tốt. Ngành năng lượng mang lại tăng trưởng việc làm nhanh hơn mức trung bình và phần thưởng tài chính sinh lợi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng sạch hoặc các công việc “không phát thải ròng” ( DOE ). Các vị trí trong lĩnh vực năng lượng tái tạo – những công việc hỗ trợ sáng kiến của Nhà Trắng về không phát thải ròng vào năm 2050 – chiếm khoảng 40% tổng số công việc năng lượng vào năm 2021, hoặc hơn 3 triệu vị trí.

Xem thêm:  2021 Các trường cao đẳng tốt nhất ở California

Chính phủ liên bang cũng đang thúc đẩy các đạo luật, chẳng hạn như Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng , tập trung vào việc thúc đẩy năng lượng sạch và tạo ra nhiều việc làm mang tính công đoàn hơn, trong số các biện pháp khác.

Công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực năng lượng

Kỹ sư dầu khí

Làm việc tại các địa điểm khoan và giếng, các kỹ sư dầu khí phát triển các thiết kế kỹ thuật để khai thác dầu và khí đốt. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các kỹ sư dầu khí có mức lương trung bình hàng năm là 130.850 USD vào năm 2021. Các nhà tuyển dụng dự kiến sẽ bổ sung thêm khoảng 2.100 vị trí kỹ sư dầu khí mới từ năm 2020-2030. Con số này sẽ thể hiện mức tăng trưởng 8%, ngang bằng với mức tăng trưởng việc làm dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề khác.

Các kỹ sư dầu khí thường cần ít nhất bằng cử nhân, thường là từ một chương trình được công nhận bởi Hội đồng Công nhận Kỹ thuật và Công nghệ (ABET).

Kỹ sư Hoá học

engineering/how-to-become-a-chemical-engineer”>Các kỹ sư hóa học trong vai trò nghiên cứu hoặc giảng dạy thường cần bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Mặt khác, các nhà tuyển dụng thường chấp nhận lao động có bằng cử nhân về kỹ thuật hóa học hoặc hóa học.

Hầu hết các kỹ sư hóa học trong lĩnh vực năng lượng đều làm việc cho các công ty dịch vụ kỹ thuật. Họ có thể tiến hành nghiên cứu và phát triển cho các công ty sản xuất dầu mỏ và các sản phẩm than, nơi họ hợp lý hóa các quy trình sản xuất hóa chất và sử dụng các phương pháp kiểm tra kỹ thuật.

BLS dự đoán rằng số lượng kỹ sư hóa học sẽ tăng 9% từ năm 2020-2030. Những người lao động trong vai trò này có mức lương trung bình hàng năm là 105.550 đô la vào năm 2021.

Quản lý trang trại gió

Các trang trại điện gió cần người quản lý địa điểm để giám sát các hoạt động hàng ngày, đảm bảo công nhân tuân thủ các quy trình an toàn và bảo trì thiết bị và cơ sở vật chất. Họ cũng đào tạo nhân viên và làm việc với các chủ đất và chính quyền địa phương. Yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng, với một số công việc yêu cầu bằng cử nhân và những công việc khác chỉ cần đào tạo nghề.

Các nhà quản lý vận hành năng lượng gió — một vị trí dự kiến sẽ tăng 5-10% từ năm 2020-2030 — đã tạo ra mức lương trung bình hàng năm là $ 124,650 vào năm 2021, theo Mạng thông tin nghề nghiệp .

Kỹ sư vật liệu

Các kỹ sư vật liệu kiểm tra và tạo ra vật liệu, bao gồm kim loại, gốm sứ, nhựa và vật liệu tổng hợp. Trong công việc, họ thực hiện các bài kiểm tra phân tích và thất bại, thực hiện các phép đo độ cứng vĩ mô và vi mô, độ bền kéo, độ rò rỉ và áp suất. Họ cũng có thể tiến hành kiểm tra độ bền.

Những công nhân này có mức lương trung bình hàng năm là 98.300 đô la vào năm 2021 ( BLS ) và vị trí này được dự đoán sẽ tăng trưởng 8% từ năm 2020-2030. Các ngành sử dụng nhiều kỹ sư vật liệu nhất bao gồm sản xuất thiết bị giao thông, dịch vụ kỹ thuật và sản xuất máy tính và sản phẩm điện tử.

Nhà khoa học khí quyển

Người lao động ở vị trí này có mức lương trung bình hàng năm là 94.570 đô la vào năm 2021 và BLS dự án rằng các vị trí nhà khoa học khí quyển sẽ tăng 8% từ năm 2020-2030.

Các vị trí nhà khoa học khí quyển cấp đầu vào yêu cầu các chuyên gia thu thập tập dữ liệu và duy trì thiết bị đo đạc cho các chiến dịch thực địa thường yêu cầu bằng cử nhân về khí tượng học. Ngoài ra, các vị trí nghiên cứu nơi người lao động có thể phải phân tích dữ liệu thường yêu cầu bằng tiến sĩ về khoa học khí quyển hoặc khoa học địa lý. Bạn cũng có thể mong muốn có kinh nghiệm với bootcamps/guides/most-important-coding-languages/”>các ngôn ngữ mã hóa , chẳng hạn như bootcamps/guides/learn-python-free”>Python , bootcamps/guides/how-to-learn-c-and-c-plus-plus/”>C và C ++ .

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Điểm đỗ đại học là gì?

Kỹ sư hạt nhân

engineering/how-to-become-a-nuclear-engineer/”>Kỹ sư hạt nhân – công việc yêu cầu công nhân giám sát hoạt động tại các cơ sở hạt nhân và thiết kế thiết bị hạt nhân – kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 120.380 USD vào năm 2021 ( BLS ). Tuy nhiên, một phần do sự gia tăng năng lượng tái tạo và giá khí đốt tự nhiên thấp hơn, việc làm trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân được dự báo sẽ giảm 8% từ năm 2020-2030.

Các nhà tuyển dụng kỹ sư hạt nhân lớn nhất bao gồm các cơ quan chính phủ liên bang (18% công nhân), dịch vụ nghiên cứu và phát triển khoa học (15%), và sản xuất (10%).

Kỹ sư xây dựng

Tính đến năm 2020, khoảng 310.000 kỹ sư dân dụng đã được tuyển dụng tại Hoa Kỳ và khoảng một nửa trong số họ làm việc trong các dịch vụ kỹ thuật ( BLS ). Các kỹ sư dân dụng cũng làm việc cho các cơ quan chính phủ liên bang, địa phương, tiểu bang và các công ty xây dựng công trình phi dân cư.

Công việc này trả mức lương trung bình hàng năm là 88.050 đô la. Các nhiệm vụ khác nhau tùy theo ngành, với các kỹ sư dân dụng thường xem xét các bản vẽ và thông số kỹ thuật cho các dự án xây dựng dân dụng. Tối thiểu, các kỹ sư dân dụng cần có bằng cử nhân về kỹ thuật dân dụng từ một chương trình được ABET công nhận.

Kỹ sư công nghiệp

BLS dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp sẽ vượt xa tốc độ tăng trưởng việc làm trung bình ở Hoa Kỳ, với việc làm tăng 14% từ năm 2020-2030. Ngoài ra, các kỹ sư công nghiệp có mức lương trung bình hàng năm là 95.300 đô la.

Các chuyên gia này cần có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Họ được đào tạo để giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả hơn và giảm chi phí. Người lao động cũng phát triển các ước tính chi phí cho các sản phẩm trong tương lai và giúp quản lý các chương trình an toàn.

Nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời

Các nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời cộng tác với các nhà thầu, nhà đầu tư, chủ đất, cơ quan chính quyền địa phương, người lao động và nhà cung cấp để hoàn thành dự án đúng thời hạn. Công việc đòi hỏi người lao động phải ước tính chi phí xây dựng, nhân công, vật liệu và giữ cho các dự án dưới ngân sách.

Kinh nghiệm giáo dục cần thiết cho các nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhà tuyển dụng, với một số yêu cầu bằng cử nhân về kỹ thuật hoặc quản lý xây dựng. Các công ty cũng có thể thuê các nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời có đào tạo nghề. Các nhà phát triển dự án năng lượng mặt trời đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 72.010 đô la vào năm 2021, theo Mạng thông tin nghề nghiệp .

Nhà máy điện

Với một số nhà tuyển dụng, người lao động có thể chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học và được đào tạo tại chỗ để trades/electrical-technology/how-to-become-a-power-plant-operator/”>trở thành nhà điều hành nhà máy điện – một vị trí có mức lương trung bình hàng năm là 94.790 USD, theo BLS . Tuy nhiên, việc làm cho vị trí này được dự báo sẽ giảm 14% từ năm 2020-2030.

Người vận hành nhà máy điện kiểm tra và hiệu chỉnh thiết bị tại nhà máy điện, nhà phân phối và điều độ điện, địa điểm vận hành lò phản ứng điện hạt nhân. Khoảng 71% nhà điều hành, phân phối và điều phối nhà máy điện làm việc trong lĩnh vực tiện ích, trong khi 16% khác làm việc cho chính phủ.

Xem thêm:  Có bao nhiêu trường cao đẳng ở Mỹ?

Nhà khoa học địa chất

Các nhà khoa học địa chất làm việc ngoài trời và trong phòng thí nghiệm để thu thập và phân tích các mẫu. Họ thường được giao nhiệm vụ xác định các mỏ dầu và khí đốt. Họ có thể dẫn đầu các cuộc điều tra thực địa, giám sát ngân sách dự án và có xu hướng thực hiện các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như phân tích dữ liệu và viết báo cáo. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ít nhất phải có bằng cử nhân.

Người lao động ở vị trí này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 83.680 đô la vào năm 2021, theo BLS . Khoảng 29.000 nhà khoa học địa lý đã được tuyển dụng ở Mỹ vào năm 2021 và lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 7% từ năm 2020-2030.

Kỹ thuật viên năng lượng mặt trời

trades/electrical-technology/solar-energy-technician-what-to-know/”>Kỹ thuật viên năng lượng mặt trời thường chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học và đào tạo nghề. Việc làm cho các kỹ thuật viên năng lượng mặt trời dự kiến sẽ tăng 52% từ năm 2020-2030 – một trong những công việc phát triển nhanh nhất trên toàn quốc. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 47.670 đô la vào năm 2021 ( BLS ).

Kỹ thuật viên năng lượng mặt trời lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại. Họ thường làm việc bên ngoài trên các mái nhà trong các điều kiện thời tiết khác nhau – đặc biệt là các kỹ thuật viên lắp đặt các mô-đun và tấm pin năng lượng mặt trời.

Các câu hỏi thường gặp về công việc trong lĩnh vực năng lượng

Các công việc năng lượng tái tạo có được trả lương cao không?

Nhiều công việc về năng lượng tái tạo trả mức lương trên mức trung bình – đặc biệt là các vị trí quản trị viên và điều hành. Các công việc trong lĩnh vực năng lượng yêu cầu bằng cử nhân trở lên có xu hướng được trả lương cao nhất.

Ví dụ, BLS báo cáo rằng các kỹ sư dầu khí và kỹ sư hạt nhân kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng 120.000 đô la và 130.000 đô la, tương ứng. Và người lao động có xu hướng tăng thu nhập khi họ có thêm kinh nghiệm và đảm nhận thêm nhiều trách nhiệm.

Có nhu cầu về kỹ thuật năng lượng không?

Đúng. Vào năm 2021, trong khi tổng lực lượng lao động của Hoa Kỳ tăng 2,8%, thì việc làm trong lĩnh vực năng lượng đã tăng 4,0% ( DOE ). Mối quan tâm ngày càng tăng đối với các phương tiện giảm thiểu carbon và năng lượng tái tạo đã góp phần đáng kể vào việc tăng việc làm, đặc biệt là ở các bang như Texas, California, Florida và Tây Virginia.

Cụ thể, số liệu của DOE cho thấy lĩnh vực năng lượng mặt trời đã tạo thêm hơn 17.000 việc làm vào năm 2021, trong khi các công việc về gió và thủy điện tăng khoảng 3.300 và 1.400 vị trí.

Tôi cần học những gì để làm việc trong lĩnh vực năng lượng?

Nói chung, các công việc trong ngành năng lượng yêu cầu kiến thức liên quan đến hóa học, khoa học máy tính, toán học, kỹ thuật và / hoặc vật lý. Trình độ học vấn cần thiết để làm việc trong lĩnh vực năng lượng phụ thuộc vào công việc. Một số vị trí chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và đào tạo nghề, trong khi những vị trí khác cần bằng cấp bốn năm trở lên.

Ví dụ, các nhà khoa học địa chất có tham vọng nghiên cứu khoa học vật lý hoặc tài nguyên thiên nhiên. Họ thường cần ít nhất bằng cử nhân, mặc dù các vị trí nghiên cứu có thể yêu cầu bằng sau đại học. Kỹ sư công nghiệp có thể có bằng kỹ sư công nghiệp, kỹ thuật engineering/what-can-you-do-mechanical-engineering-degree/”>cơ khí , kỹ thuật điện hoặc kỹ thuật sản xuất.

Hình ảnh tính năng: Hình ảnh chinaface / E + / Getty