11 Lời khuyên Học tập Tốt nhất cho Đại học

  • Học tập hiệu quả bắt đầu ngay cả trước khi bạn đến lớp.
  • Sinh viên đại học có xu hướng học tập tốt hơn khi họ tạo ra một lịch trình và ghi chép tốt.
  • Xác định các điểm yếu trong nghiên cứu cá nhân của bạn để tạo các bản hack nghiên cứu tùy chỉnh.
  • Đừng quên nghỉ giải lao thường xuyên và liên hệ với sự giúp đỡ nếu bạn cần.

Bạn có thể vượt qua blog/how-to-study-college-midterm-exam/”>các kỳ thi giữa kỳ của mình hoặc blog/college-finals-week-tips/”>vượt qua tuần cuối cùng mà không cần kéo một loạt các bài học cả đêm không? Làm thế nào bạn có thể nâng cấp từ ghi nhớ lên hiểu? Các mẹo học tập tốt nhất giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, cho dù đó là blog/passing-grade-college/”>đạt điểm cao hơn hay thành thạo các tài liệu phức tạp.

Lý tưởng nhất là việc học không chỉ đơn giản là nhồi nhét vào đêm trước một kỳ thi. Hiểu các mẹo học tập tốt nhất cho sinh viên đại học có nghĩa là bắt đầu với chu trình học tập .

Một quy trình gồm năm bước bao gồm việc ghi chép và xem lại các ghi chú; tham gia lớp học; và học trong các buổi học ngắn, tập trung, chu kỳ học tập có thể quyết định các buổi học của bạn sẽ thành công hay thất bại. Chỉ cần rời khỏi một bước và bạn sẽ phải nỗ lực hơn nữa để bắt kịp.

Sử dụng chu trình này và 11 mẹo học đại học sau đây để giúp bạn thành công ở trường.

1. Lên lịch học

Vì vậy, nhiều sinh viên đại học thấy mình bị choáng ngợp giữa học kỳ vì họ không bao giờ tạo ra một lịch trình học tập.

Đầu kỳ học, hãy ngồi xuống và dành thời gian cho lịch hàng tuần của bạn để học. Một buổi học có thể bao gồm các bài tập đọc, ôn tập các khái niệm hoặc chuẩn bị cho một kỳ thi – tùy thuộc vào lớp học và tuần học. Sau đó, cố gắng hết sức để gắn bó với lịch trình đó.

Xem thêm:  10 công việc hàng đầu giúp chống lại biến đổi khí hậu

2. Ghi chú đúng cách

Bỏ qua lớp học và bạn gặp bất lợi khi học. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa việc đi học và điểm số.

Nhưng việc tham dự không chỉ có nghĩa là xuất hiện – nó có nghĩa là chú ý tích cực vào lớp học và blog/best-note-taking-methods/”>ghi chép những ghi chú hữu ích . Đó là bởi vì ghi chú của bạn có thể sẽ là một trong những công cụ học tập tốt nhất của bạn. Các giáo sư thường căn cứ các bài kiểm tra và bài tập của họ dựa trên tài liệu được đề cập trong lớp.

3. Suy nghĩ chiến lược về nơi học

Bạn nên học ở đâu? Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người. Một số sinh viên cần sự im lặng tuyệt đối không bị xao nhãng để tập trung hiệu quả, trong khi những sinh viên khác thích học ở những không gian công cộng như thư viện hoặc quán cà phê. Hãy thử một vài địa điểm để tìm địa điểm phù hợp nhất với bạn.

4. Tham gia một nhóm học tập

Trách nhiệm giải trình của một nhóm học tập giúp nhiều sinh viên gắn bó với lịch trình học tập của họ. Vì vậy, hãy cân nhắc tham gia một nhóm nghiên cứu, đặc biệt là trong những môn học mà bạn có thể sử dụng nhiều hỗ trợ nhất.

Ngoài ra, bạn có thể blog/how-to-form-study-group-college/”>tạo một nhóm học tập nếu không có nhóm nào. Tiếp cận với các sinh viên trong lớp của bạn và lên lịch một cuộc họp, sau đó thảo luận về mục tiêu của bạn và cách bạn muốn tổ chức nhóm.

Một số nhóm học tập họp nhiều lần một tuần, trong khi những nhóm khác gặp nhau trước kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ. Tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và xây dựng một nhóm để hỗ trợ các nhu cầu của bạn.

5. Ưu tiên đọc hiểu hơn ghi nhớ

Thật dễ dàng để nghĩ rằng việc ghi nhớ sách giáo khoa được coi là học. Nhưng ở trường đại học, việc ghi nhớ sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay.

Khi học, hãy ưu tiên đọc hiểu. Điều đó có nghĩa là đảm bảo rằng bạn hiểu tài liệu thay vì chỉ đọc đi đọc lại các trang tương tự trong sách giáo khoa của bạn.

Xem thêm:  Tuyển dụng cho các Chuyên ngành Lịch sử

Vâng, một số lớp học yêu cầu ghi nhớ rất nhiều – cho dù đó là phương trình hay cách chia động từ. Nhưng như trung tâm học tập của UNC-Chapel Hill đã chỉ ra, bước đầu tiên để ghi nhớ phải đảm bảo bạn hiểu tài liệu.

6. Các phiên đánh giá kết hợp

Xem lại tài liệu giúp tăng cường trí nhớ và khả năng hiểu, vì vậy hãy nhớ kết hợp các buổi ôn tập thường xuyên vào lịch trình học tập của bạn.

Một buổi đánh giá có thể có nghĩa là blog/best-note-taking-apps/”>xem lại các ghi chú để xác định điểm yếu nhất của bạn hoặc làm bài kiểm tra thực hành. Quay lại bài tập đọc của bạn và ghi chú trên lớp để giải quyết bất kỳ điều gì chưa rõ ràng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy blog/email-etiquette-in-college/”>liên hệ với giáo sư hoặc nhóm nghiên cứu của bạn.

7. Xác định điểm yếu trong học tập của bạn

Mọi người đều có một gót chân Achilles đang nghiên cứu. Và biết điểm yếu trong học tập của bạn có thể cải thiện đáng kể các buổi học của bạn.

Bạn có dễ bị phân tâm không? Loại bỏ phiền nhiễu bằng cách đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng (hoặc hoàn toàn trong phòng khác) và sử dụng nó như một phần thưởng sau một buổi học tập trung. Bạn có dễ bị trì hoãn không? Đặt lịch trình – và gắn bó với nó. Bạn có làm việc tốt nhất trong các đợt ngắn không? Nghiên cứu blog/productivity-hacks-for-college-students/”>kỹ thuật Pomodoro và giữ cho các buổi học của bạn ngắn gọn.

Đại học Ohio đề xuất một loạt các chiến lược học tập cho những thách thức khác nhau. Bằng cách hiểu những gì làm cho việc học của bạn bị lệch, bạn có thể tự thiết lập cho mình thành công.

8. Biết gì để học

Bạn đã bao giờ dành toàn bộ thời gian để ôn lại các khái niệm từ sách giáo khoa chỉ để làm bài kiểm tra dựa trên tài liệu bài giảng? Biết những gì để nghiên cứu đóng một vai trò rất lớn trong việc học tập thông minh hơn.

Tất nhiên, bạn nên học gì, phụ thuộc vào khóa học. Nhìn vào giáo trình và lắng nghe giáo sư của bạn – hai nguồn đó sẽ cho bạn biết nên dành thời gian học tập ở đâu.

Ví dụ, các kỳ thi sẽ sử dụng các câu hỏi trả lời ngắn hay trắc nghiệm? Bạn có cần blog/thesis-statement-strategies/”>viết luận không? Hiểu các phương pháp đánh giá trong các lớp học của bạn sẽ hướng dẫn bạn nên học gì.

Xem thêm:  Minh họa Hình Chiếu là gì trong toán học cực dễ hiểu

9. Lập kế hoạch trước cho các kỳ thi

Bạn có thể cảm thấy hấp dẫn khi thức cả đêm trước khi thi giữa kỳ hoặc chung kết. Nhưng bạn có biết rằng thức cả đêm có thể làm suy giảm các chức năng nhận thức của bạn giống như say rượu? Nó cũng tệ hại cho trí nhớ của bạn – hoàn toàn trái ngược với những gì bạn cần để làm tốt trong kỳ thi.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước để tránh thức đêm. Bằng cách tuân thủ lịch trình học tập, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc học tập và có một giấc ngủ ngon.

10. Take Breaks

Nghỉ học thực sự có thể cải thiện chất lượng học tập của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo sắp xếp thời gian nghỉ ngơi – và cũng có phần thưởng cho các buổi làm việc hiệu quả.

Như University College London giải thích, nghỉ giải lao có thể cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng và tăng cường năng lượng cho bạn. Chúng cũng tốt cho sức khỏe thể chất của bạn. Kết hợp nghỉ ngơi với không khí trong lành hoặc hoạt động thể chất để thấy được nhiều lợi ích hơn nữa.

11. Tiếp cận để được giúp đỡ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng các mẹo học tập hiệu quả nhất cho đại học và bạn vẫn đang gặp khó khăn? Liên hệ để được giúp đỡ khi bạn cần. Cân nhắc liên hệ với các bạn cùng lớp hoặc nhóm học của bạn trước. Nếu lớp học của bạn có một hội đồng thảo luận, bạn có thể đăng về các vấn đề cụ thể.

Một lựa chọn khác là liên hệ với giáo sư của bạn bằng cách gửi email hoặc blog/college-office-hours/”>đến giờ hành chính để yêu cầu giúp đỡ. Bạn cũng có thể xem xét các dịch vụ dạy kèm và các trung tâm viết bài tại trường đại học của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang vật lộn với blog/how-to-overcome-test-anxiety”>chứng lo lắng khi thi hoặc các resources/top-5-mental-health-problems-facing-college-students/”>vấn đề sức khỏe tâm thần khác ảnh hưởng đến việc học của bạn, hãy liên hệ với văn phòng dịch vụ sức khỏe tâm thần của trường bạn.

Hình ảnh nổi bật: PeopleImages / iStock / Getty Images Plus / Getty Images