10 Nhanh chóng Tìm hiểu Công việc Thương mại

Không giống như bằng đại học, các ngành nghề cung cấp một con đường nhanh chóng đến các nghề nghiệp theo yêu cầu thường được trả lương cao. Khám phá các công việc giao dịch nhanh nhất để học hỏi và thu nhập tiềm năng.

  • Các công việc thương mại nhanh chóng để học bao gồm tài xế xe tải, lập trình viên y tế và huấn luyện viên cá nhân.
  • Tỷ lệ nhập học của các trường thương mại đã tăng lên do tỷ lệ tuyển sinh đại học giảm trong những năm gần đây.
  • Nhu cầu về các công việc thương mại như vận tải đường bộ đã khiến các chính phủ nới lỏng các yêu cầu về giấy phép.
  • Các trường thương mại cung cấp một con đường rẻ hơn và nhanh hơn để hoàn lương.

Trả tiền cho một chương trình giáo dục đại học bốn năm không hấp dẫn đối với tất cả mọi người. trades/trade-school-guide/”>Các trường thương mại cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn và hợp lý hơn cho bằng đại học truyền thống.

Mọi người theo học các trường thương mại để nhanh chóng được đào tạo thực hành cho các giao dịch theo yêu cầu chỉ trong vài tuần. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia , tỷ lệ nhập học đại học giảm 5% từ 17,5 triệu xuống 16,6 triệu từ năm 2009-2019 và khoảng 16 triệu sinh viên theo học các chương trình thương mại trong năm 2014.

Các trường dạy nghề cũng cung cấp các lựa chọn học tập thuận tiện với các khóa học buổi tối hoặc cuối tuần. Các chương trình trực tuyến với các định dạng không đồng bộ mang lại sự linh hoạt nhất cho sinh viên. Họ có thể hoàn thành bài tập đúng thời hạn mà không cần bất kỳ yêu cầu nào của lớp học trực tiếp.

Trong hướng dẫn này, hãy khám phá các công việc giao dịch nhanh nhất để học, bạn có thể kiếm được bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành một chương trình đào tạo.

Công việc giao dịch nhanh nhất để học

Tài xế xe tải

Theo Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ , đến năm 2030, sự thiếu hụt tài xế xe tải có thể vượt quá 160.000 người. Để đối phó với sự thiếu hụt, chính phủ liên bang đã thực hiện các chính sách để giảm sự chậm trễ trong việc xử lý giấy phép và tăng cường tuyển dụng.

Mỗi tiểu bang đặt ra các hạn chế khác nhau đối với việc cấp giấy phép lái xe thương mại (CDL). Tùy thuộc vào tiểu bang, mọi người phải ít nhất 18 hoặc 21 tuổi để trở thành một tài xế xe tải. Trong thời gian đào tạo, người lái xe tải thực hành lái xe với giấy phép lái xe thương mại trong khi hoàn thành chương trình CDL, kéo dài 3-7 tuần.

Nhiều công ty đào tạo lái xe tải tuyển dụng tài xế có bằng ngay sau khi tốt nghiệp. Hoặc, đôi khi họ trả tiền cho người học việc trong khi họ kiếm được giấy phép CDL. Trong công việc, tài xế xe tải bốc dỡ và xếp hàng hóa. Họ lái xe địa phương hoặc giữa biên giới tiểu bang và quốc tế. Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động (BLS), các tài xế xe tải có mức lương trung bình hàng năm là 48.310 đô la vào tháng 5 năm 2021. 10% hàng đầu kiếm được hơn 72.730 đô la. BLS dự báo lĩnh vực này sẽ tăng trưởng 6% từ năm 2020-2030.

Trợ lý y tế

Các văn phòng bác sĩ, bệnh viện và trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú cần trợ lý y tế để làm các công việc hành chính và lâm sàng. healthcare/medical-assisting/how-to-become-a-medical-assistant/”>Trợ lý y tế không cần chứng nhận hoặc giấy phép. Nhưng nhiều người hoàn thành giáo dục sau trung học để lấy bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ có thể mất 9-24 tháng. Các chương trình dạy sinh viên về cách làm việc với y tá và bác sĩ để thực hiện các bài kiểm tra, đo huyết áp và cân nặng, và chuẩn bị các mẫu phòng thí nghiệm.

Xem thêm:  20 Chương trình Toán học Trực tuyến Tốt nhất [2022]

Theo BLS, 10% healthcare/medical-assisting/how-to-become-a-medical-assistant/what-to-know/”>trợ lý y tế hàng đầu kiếm được hơn 48.170 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2021. Dữ liệu BLS dự báo việc làm cho trợ lý y tế sẽ tăng 18% từ năm 2020-2030, với các nhà tuyển dụng thêm khoảng 132.600 việc làm trong thời gian đó.

Bộ mã y tế

healthcare/careers/medical-billing-and-coding/medical-coder/”>Các lập trình viên y tế , còn được gọi là chuyên gia hồ sơ y tế và thông tin y tế, thường kiếm được chứng chỉ sau 9-20 tháng hoặc bằng cao đẳng trong hai năm. Đôi khi sinh viên có thể được đào tạo tại chỗ mà không cần bất kỳ giáo dục sau trung học nào. Các khóa học về mã hóa y tế chuẩn bị cho sinh viên tham gia các kỳ thi Chuyên gia mã hóa và lập hóa đơn được chứng nhận chuyên nghiệp, Cộng tác viên mã hóa được chứng nhận hoặc Chuyên gia lập hóa đơn và mã hóa được chứng nhận.

Các công ty bảo hiểm và bệnh viện cần medical-billing-and-coding/medical-billing-vs-medical-coding/”>mã hóa y tế để mã hóa dữ liệu bệnh nhân và các thủ tục y tế. Người viết mã y tế có thể dịch các thủ tục y tế và điều trị sang thuật ngữ thủ tục hiện hành. Theo BLS, các lập trình viên y tế làm việc cho chính phủ liên bang có mức lương trung bình hàng năm là 99,750 đô la vào tháng 5 năm 2020. Những người trong các dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp và khoa học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 63,970 đô la. BLS dự báo nghề này sẽ tăng trưởng 9% từ năm 2020-2030.

Huấn luyện viên cá nhân

Theo dự báo của BLS, công việc huấn luyện viên cá nhân sẽ tăng 39% từ năm 2020-2030. Lĩnh vực này có thể có thêm 69.100 vị trí trung bình mỗi năm, với một nửa số huấn luyện viên và hướng dẫn viên thể hình tìm được việc làm tại các phòng tập thể dục.

Các huấn luyện viên cá nhân đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 40.700 đô la vào tháng 5 năm 2021. 10% hàng đầu kiếm được hơn 75.940 đô la. Thành tích giáo dục khác nhau tùy theo từng người, với một số huấn luyện viên cá nhân có chứng chỉ hoặc bằng cử nhân.

Các huấn luyện viên cá nhân có thể hoàn thành một chương trình giáo dục thông qua các công ty tư nhân hoặc các trường cao đẳng cộng đồng. Sau đó, họ phải tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ của nhà nước. Các chương trình mất khoảng một tháng hoặc lên đến một năm để hoàn thành. Các công ty và tổ chức tư nhân như Ủy ban Quốc gia về Chứng nhận Hiệp hội cung cấp thông tin xác thực về thể dục.

Phlebotomist

healthcare/phlebotomist/what-to-know/”>Trở thành bác sĩ phlebotomist liên quan đến việc lấy mẫu máu từ bệnh nhân trong khi tuân theo các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh. Công việc đòi hỏi phải lưu giữ hồ sơ kỹ lưỡng để theo dõi các mẫu và kết quả trong phòng thí nghiệm. Các chứng chỉ và bằng cấp, mất khoảng hai học kỳ hoặc ít hơn một năm để hoàn thành, healthcare/phlebotomist/how-to-become-a-phlebotomist/”>dạy cho các phlebotomist tương lai cách thực hiện công việc của họ. Chương trình giảng dạy bao gồm các thuật ngữ y tế, ứng dụng máy tính và giao tiếp. Sinh viên hoàn thành thực hành trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Theo BLS, các trung tâm chăm sóc ngoại trú và phòng thí nghiệm chẩn đoán và y tế đã trả lương cho các bác sĩ phlebotomists cao nhất vào tháng 5 năm 2021, với mức lương tương ứng là 38.220 đô la và 38.040 đô la. Trong khoảng thời gian từ 2020-2030, BLS dự kiến việc làm cho các phlebotomists sẽ tăng 22%.

Thợ điện

trades/electrical-technology/how-to-become-an-electrician/”>Để trở thành một thợ điện , mọi người chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc GED. Tuy nhiên, thợ điện cần có kinh nghiệm thực tế chuyên sâu thông qua các chương trình giáo dục hoặc học việc. Các thợ điện có thể làm việc 2-5,5 năm với tư cách là những người học việc theo các thợ điện được cấp phép trades/electrical-technology/electrician-license/”>trước khi có giấy phép .

Xem thêm:  Ý nghĩa biểu tượng đằng sau lá cờ Liên Phi

Giấy phép nâng cao yêu cầu nhiều kinh nghiệm hơn. Ví dụ, bằng thạc sĩ điện của Thành phố New York yêu cầu 7,5 năm kinh nghiệm hoặc 10.500 giờ làm việc. Ở Nam Carolina, các thợ điện phải kiếm được 4.000 giờ làm việc dưới sự giám sát của một người hành nghề hoặc 2.000 giờ sau khi hoàn thành bằng cao đẳng. Mỗi bang có những yêu cầu khác nhau đối với thợ điện. Các thợ điện có thể được đào tạo thông qua chương trình đại học truyền thống, trades/electrical-technology/how-to-become-an-electrician//trade-school-or-apprenticeship/”>học nghề hoặc chương trình trường thương mại .

Trong khi 10% thợ điện thấp nhất kiếm được ít hơn 37.020 đô la vào tháng 5 năm 2021, 10% hàng đầu kiếm được hơn 99.800 đô la, theo BLS. Ngoài ra, BLS dự báo trades/electrical-technology/how-to-become-an-electrician//what-to-know/”>việc làm cho thợ điện sẽ tăng 9% từ năm 2020-2030, với các nhà tuyển dụng trung bình thêm 84.700 vị trí mỗi năm trong thời gian đó.

EMT

Mọi tiểu bang đều yêu cầu healthcare/paramedic/difference-between-emt-and-paramedic/”>các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT) phải được cấp phép. Các chương trình, chẳng hạn như những chương trình được giới thiệu trên trang web của Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Sức khỏe Đồng minh , mất từ 1-2 năm để hoàn thành. Sinh viên tương lai cần ít nhất bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và chứng chỉ hồi sức tim phổi (CPR) để bắt đầu emt-programs=””>chương trình EMT .

Khi dân số trung niên trở lên tăng lên, người sử dụng lao động sẽ cần nhiều EMT hơn. Theo dự báo của BLS, lĩnh vực này sẽ tăng trưởng 11% từ năm 2020-2030. Gần một nửa số EMT làm việc trong các dịch vụ cứu thương, với mức lương trung bình hàng năm là 36.930 đô la vào tháng 5 năm 2021.

Cơ khí Diesel

Cơ khí diesel cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Họ cũng thường kiếm được chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng, mất sáu tháng đến hai năm để hoàn thành. Các khóa học dạy về cơ khí động cơ diesel trong tương lai về hệ thống kiểm soát khí hậu và sửa chữa, hệ thống thủy lực và hệ thống phanh. Họ cũng học về bảo trì phòng ngừa và các hệ thống và công nghệ điện tử.

Nhiều nhà sản xuất, chẳng hạn như Harley-Davidson và Cummins, cung cấp các chương trình đào tạo chuyên biệt. Viện Quốc gia về Dịch vụ Ô tô xuất sắc cung cấp chứng nhận trong các lĩnh vực cụ thể như hệ thống điện tử. BLS dự báo việc làm của thợ cơ khí động cơ diesel sẽ tăng 8% từ năm 2020-2030. Mức lương thay đổi theo ngành. Nhưng những người thợ máy làm việc cho chính quyền địa phương đã có mức lương trung bình cao nhất là 60.670 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2021.

Kỹ thuật viên HVAC

Ngành sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) đưa ra mức lương trên mức trung bình. Theo BLS, những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 48.630 đô la vào tháng 5 năm 2021, cao hơn mức trung bình toàn quốc là 45.760 đô la. 10% những người hàng đầu làm việc trong HVAC kiếm được hơn 78.210 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, theo dự báo của BLS, ngành sẽ tăng trưởng 5% từ năm 2020-2030, chậm hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước là 8%. Dự án BLS các nhà tuyển dụng sẽ bổ sung trung bình 38.500 vị trí mỗi năm trong thời gian đó.

trades/hvac-technician/how-to-become-an-hvac-technician/”>Trở thành một kỹ thuật viên HVAC liên quan đến việc hoàn thành một chương trình đào tạo nghề hoặc học việc. Tùy thuộc vào nơi họ sinh sống, các trades/hvac-technician/what-to-know/”>kỹ thuật viên HVAC cũng có thể cần phải có giấy phép hành nghề. Một số công ty thuê và đào tạo các kỹ thuật viên HVAC ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Những người khác thích thuê các kỹ thuật viên đã hoàn thành chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng, thời gian mất 6-24 tháng. Ngoài ra, các cơ quan cấp phép có thể yêu cầu 2-5 năm kinh nghiệm làm việc.

Xem thêm:  20 bằng cấp âm nhạc trực tuyến tốt nhất [2022]

Thợ hàn

trades/construction/welder/what-to-know/”>Những người thợ hàn, thợ cắt và thợ hàn kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 47.010 đô la vào tháng 5 năm 2021, theo BLS . Trong giai đoạn 2020-2030, BLS dự kiến bổ sung trung bình 49.200 vị trí mỗi năm, với tốc độ tăng trưởng 8% trong cùng thời kỳ. Tỷ lệ này tương đương với tỷ lệ trung bình của cả nước là 8% cho tất cả các ngành nghề.

trades/construction/welder/how-to-become-a-welder/”>Thợ hàn học nghề tại trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng cộng đồng. Họ thường kiếm được chứng chỉ và văn bằng có thể mất từ ba tuần đến 18 tháng để hoàn thành. Sinh viên học các kỹ thuật hàn như hàn hồ quang kim loại khí, hàn hồ quang lõi từ thông, và hàn hồ quang kim loại có vỏ bọc. Thợ hàn có thể nhận được chứng chỉ từ các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội hàn Hoa Kỳ, Viện Dầu khí Hoa Kỳ hoặc Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ. Các tiểu bang khác nhau có thể yêu cầu thợ hàn phải có giấy phép.

Các câu hỏi thường gặp về việc học Trade Jobs

Để trở thành thợ cơ khí diesel, tài xế xe tải hoặc huấn luyện viên cá nhân chỉ mất chưa đầy sáu tháng. Các mốc thời gian chính xác phụ thuộc vào chương trình và loại lộ trình đào tạo theo đuổi.

Do sự thiếu hụt vận tải đường bộ ngày càng tăng ở Hoa Kỳ, chính phủ liên bang đã loại bỏ thời gian trì hoãn trong việc lấy giấy phép CDL, mở rộng cơ hội học nghề và giảm bớt các rào cản tài chính. Bạn có thể lấy bằng CDL và trở thành tài xế xe tải trong vòng chưa đầy sáu tháng, hoặc ít nhất là 3-4 tuần. Các tài xế xe tải trong tương lai cũng có thể nhận được sự xác nhận của hazmat hoặc phanh hơi trong thời gian đó. Các trường dạy vận tải đường bộ cũng cung cấp việc làm và thời gian ngồi trên xe taxi để chuẩn bị cho các kỳ thi đường bộ.

Trong khi thời gian học nghề điện có thể kéo dài đến bảy năm để có chứng chỉ nâng cao, các thợ hàn được đào tạo dành khoảng 3-4 năm để học nghề dưới sự giám sát của các thợ hàn được chứng nhận.

Chứng chỉ hoặc văn bằng hàn mất khoảng sáu tháng, và bằng cao đẳng mất đến hai năm. Sau khi hoàn thành chương trình sau trung học, các thợ hàn tương lai làm việc trong các cơ sở học việc cung cấp chương trình đào tạo tại chỗ có trả tiền. Các công ty tư nhân, công đoàn địa phương và các cơ quan nhà nước cung cấp các chương trình học việc có trả lương cho thợ hàn để dạy họ cách tạo mối hàn bằng thép mạ kẽm hoặc thép cacbon và kim loại tấm.

Để tham gia học nghề, ứng viên có thể cần phải vượt qua kỳ kiểm tra an ninh và xuất trình bằng chứng về bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED với điểm trung bình tối thiểu 2,8-3,0 hoặc cao hơn.

Các ngành nghề điện và HVAC yêu cầu đào tạo kỹ thuật chuyên sâu, có thể khó học. Các trường thợ điện dạy học sinh cách lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện. Chương trình giảng dạy bao gồm toán học, kiểm tra an toàn điện, mã điện của tiểu bang, và cách đọc sơ đồ và bản thiết kế.

Kỹ thuật viên HVAC cũng phải có kiến thức toàn diện về hệ thống ống nước, công việc điện và hàn. Nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc hoặc được đào tạo tại trường thương mại. Công việc này cũng đòi hỏi một mức độ thể lực nhất định vì các kỹ thuật viên HVAC bò qua không gian chật hẹp hoặc leo lên thang cao trong khi mang theo dây đai dụng cụ.

Bất chấp các môn học đầy thách thức cần thiết cho các kỹ thuật viên và thợ điện của HVAC, những sinh viên có niềm đam mê với thương mại của họ thường được đào tạo thực hành nghiêm ngặt.