10 nền tảng miễn phí và giá cả phải chăng tốt nhất cho các khóa học trực tuyến

  • MOOC là các khóa học trực tuyến giá cả phải chăng có thể nâng cao trình độ học vấn và sự nghiệp của bạn
  • Một số MOOC đánh giá hiệu suất và cung cấp chứng chỉ hoàn thành
  • Nhiều nền tảng MOOC cho phép người học kiếm được tín chỉ đại học hoặc toàn bộ bằng cấp

Các khóa học trực tuyến mở rộng rãi là gì?

Các Khóa học Trực tuyến Mở rộng rãi (MOOC) cung cấp các cơ hội học tập từ xa dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho sinh viên trên toàn thế giới. Nhiều tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng, bao gồm Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts, cung cấp các khóa học trực tuyến này về nhiều chủ đề và ở nhiều cấp độ giáo dục khác nhau. Bạn có thể tham gia một lớp học duy nhất để nghiên cứu sâu về một chủ đề cụ thể hoặc tham gia một chuỗi các khóa học để có được kiến thức toàn diện về một lĩnh vực nghiên cứu.

Mặc dù bạn có thể truy cập nhiều MOOC miễn phí, nhưng một số nền tảng nhất định sẽ tính một khoản phí nhỏ nếu bạn muốn lấy chứng chỉ hoàn thành đã được xác minh. Liên quan, một số trường đại học cung cấp tín chỉ khóa học cho các khóa học trực tuyến này. Đúng như tên gọi của chúng, các MOOC thường tuyển sinh hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người học cùng một lúc. Để phù hợp với số lượng sinh viên lớn như vậy, các lớp học này thường cung cấp tuyển sinh mở – tức là đăng ký quanh năm hoặc trong một khung thời gian được chỉ định – và hình thức học tập theo nhịp độ tự chủ.

Vào thời điểm mà việc đào tạo lại và nâng cao kỹ năng là tiêu chuẩn, MOOC mang lại cho sinh viên và các chuyên gia cơ hội tiếp tục học bên ngoài môi trường đại học chính thức.

Ở định dạng tự theo nhịp độ, bạn học bằng cách xem các bài giảng và hội thảo trên net được ghi sẵn thay vì tham dự các phiên trực tiếp và tương tác không đồng bộ với người hướng dẫn và đồng nghiệp thông qua bảng tin. Tùy thuộc vào MOOC, có thể có các bài tập hàng tuần được các sinh viên khác đánh giá bằng cách sử dụng phiếu đánh giá đã thiết lập. Các câu đố được chấm điểm tự động đại diện cho một hình thức đánh giá phổ biến khác.

Vào thời điểm mà việc đào tạo lại và nâng cao kỹ năng là tiêu chuẩn, MOOC mang lại cho sinh viên và các chuyên gia cơ hội tiếp tục học bên ngoài môi trường đại học chính thức. Hướng dẫn này nêu chi tiết về 10 nhà cung cấp MOOC phổ biến, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về thông tin đăng nhập, các dịch vụ khóa học và các tính năng mạng của từng nền tảng. Hướng dẫn này cũng bao gồm các trường đại học và các mối quan hệ đối tác trong ngành.

Các nền tảng MOOC tốt nhất để tham gia các khóa học trực tuyến là gì? Dưới đây là prime 10 của chúng tôi:

Các nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất

Mạng Canvas

Canvas Community chuyên về các lớp phát triển chuyên môn cho giáo viên, quản trị viên trường học và các nhà lãnh đạo giáo dục khác. Các chủ đề bao gồm đánh giá hàng đầu và ứng dụng trong các vấn đề sinh viên, hỗ trợ phụ nữ trong các lĩnh vực STEM, và quản lý dữ liệu nghiên cứu cho thủ thư. Sinh viên có thể truy cập MOOCs bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Xem thêm:  10 chủ đề nghiên cứu sinh học thú vị nhất

Giống như các nền tảng khác, Canvas Community cung cấp các lớp học trực tuyến chủ yếu là miễn phí và tự học. Các nhà giáo dục được hưởng lợi từ các tùy chọn cấp phép mở cho phép họ tự do chia sẻ và sử dụng lại nội dung cũng như tích hợp các công cụ của bên thứ ba cho các mục đích riêng của họ. Đặc quyền này cho phép giáo viên thiết kế và chạy MOOC của riêng họ để hỗ trợ việc giảng dạy trong lớp học truyền thống.

Lớp nhận thức

Trước đây được gọi là Đại học Dữ liệu lớn, Lớp học Nhận thức là một sáng kiến của IBM nhằm truyền bá kiến thức về dữ liệu thông qua các lớp học miễn phí cho sinh viên cũng như các chuyên gia CNTT có kinh nghiệm. Người dùng có thể theo đuổi các môn học theo tốc độ của riêng họ mà không bị giới hạn thời gian hoàn thành. Các MOOC này bao gồm các chủ đề riêng lẻ như Python cho khoa học dữ liệu, kiến trúc phản ứng, phân tích kỹ thuật số và hồi quy.

Ngoài ra, người học có thể đăng ký các lộ trình học tập chung hơn, tham gia một loạt các lớp học về các chủ đề rộng như học sâu và lập trình Scala. Lớp học nhận thức vượt ra ngoài các bài giảng được ghi trước, cho phép sinh viên thực hành những gì họ học được thông qua môi trường phòng thí nghiệm ảo. Thay cho chứng chỉ, ứng viên có thể kiếm được huy hiệu kỹ thuật số đã được xác minh, phản ánh các hình thức công nhận có thể chia sẻ và toàn ngành.

Coursera

Coursera được thành lập vào năm 2012 bởi hai giáo sư Stanford và là một trong những nhà cung cấp khóa học truy cập mở lớn nhất trên thế giới. Nền tảng hợp tác với 190 công ty và trường đại học để cung cấp các cơ hội học tập hoàn toàn từ xa và theo nhịp độ tự chủ dẫn đến chứng chỉ kỹ thuật số ở cấp đại học, sau đại học và sau đại học. Coursera tự hào có tỷ lệ hài lòng cao, với 87% người dùng báo cáo lợi ích nghề nghiệp.

Danh mục chứa hơn 3.900 khóa học và chuyên môn trải dài các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học máy tính, khoa học vật lý và kỹ thuật, nghệ thuật và nhân văn, và học ngôn ngữ. Coursera cũng cung cấp các bằng cấp trực tuyến giá cả phải chăng thông qua các trường đối tác của mình. Sinh viên có thể lấy bằng thạc sĩ khoa học về kế toán của Đại học Illinois hoặc bằng thạc sĩ toàn cầu về sức khỏe cộng đồng từ Đại học Imperial School London.

edX

Được tạo ra như một liên doanh giữa Harvard và MIT, edX là một nền tảng MOOC hàng đầu khác. Sinh viên có thể truy cập hơn 2.500 khóa học từ 140 cơ sở giáo dục đại học bao gồm các môn học phổ biến như khoa học dữ liệu và nhân văn. Nền tảng này cũng cung cấp các lớp khoa học máy tính bằng Python, phát triển front-end và full-stack và bảo mật mạng.

edX sử dụng hệ thống học tập mã nguồn mở cho phép các nhà công nghệ và nhà giáo dục tự do tăng cường MOOC của họ, thêm các công cụ hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của sinh viên. Ngoài các chứng chỉ chuyên môn, người học có thể kiếm được tín chỉ đại học thông qua các chương trình MicroBachelors và MicroMasters. edX cũng cung cấp đầy đủ các bằng cấp sau đại học trực tuyến, bao gồm chứng chỉ thạc sĩ về quản lý chuỗi cung ứng, khoa học dinh dưỡng và tiếp thị.

Xem thêm:  10 trường cao đẳng có chương trình du học tốt nhất năm 2022

FutureLearn

FutureLearn là một nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở lớn được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 2012 bởi 12 đối tác của trường đại học, bao gồm King’s School London và College of Leeds. Sinh viên có thể hoàn thành một trong 418 khóa học ngắn hạn để học các kỹ năng mới trong các lĩnh vực như quản lý sản phẩm kỹ thuật số, sinh thái và khoa học động vật hoang dã, và tương lai của toàn cầu hóa. Họ cũng có thể nhận được các thông tin vi mô từ các trường đại học hàng đầu và các công ty lớn.

Ngoài ra, FutureLearn cung cấp các chương trình học trực tuyến chi phí thấp cho phép các ứng viên lấy bằng cử nhân nghệ thuật trong kinh doanh quốc tế hoặc bằng thạc sĩ khoa học về an ninh mạng. Không giống như các nền tảng khác, FutureLearn cấu trúc các khóa học của mình thông qua tường thuật, với danh sách việc cần làm hàng tuần giúp sinh viên luôn cập nhật các khóa học. Người học cũng có thể tiếp cận hỗ trợ trực tiếp từ mạng lưới các gia sư.

nghịch cảnh

Có trụ sở tại Berlin, iversity hợp tác với nhiều công ty, tổ chức phi chính phủ và trường đại học trên khắp Châu Âu để cung cấp hơn 60 khóa học bằng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp. Nền tảng duy trì các tiêu chuẩn ngành với sự trợ giúp của các nhà thiết kế net và nhà phát triển UX, đảm bảo mức độ khả dụng cao nhất và mức độ tương tác của sinh viên. Tổ chức cũng cung cấp các dịch vụ đào tạo doanh nghiệp thông qua sáng kiến “iversity for Enterprise”.

Sinh viên có thể truy cập MOOCs truyền thống hoặc các lớp học “Espresso” tốc độ nhanh trong các lĩnh vực như tiếp thị theo hướng dữ liệu, tiêu chuẩn lao động quốc tế, biến đổi khí hậu và sức khỏe. Iversity cũng cung cấp các khóa học “Professional” chuyên sâu yêu cầu ứng viên phải trả một khoản học phí. Sinh viên có thể tiết kiệm tiền bằng cách đóng gói các lớp học “Professional”.

Kadenze

Kadenze được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một công ty hoạt động vì lợi nhuận với sự hỗ trợ của 18 đối tác tổ chức, bao gồm Đại học Princeton và Trường Thiết kế Rhode Island. Nhà cung cấp MOOC này tập trung vào âm nhạc, nghệ thuật thị giác, công nghệ sáng tạo và các lĩnh vực nghiên cứu khác bị tụt hậu do sự nổi bật của giáo dục STEM. Sinh viên thưởng thức nội dung thân thiện với thiết bị di động, có nhịp độ cho phép họ thể hiện kỹ năng của mình với các công cụ danh mục đầu tư chuyên nghiệp.

Người dùng có thể truy cập các lớp học cá nhân bao gồm các chủ đề trong kể chuyện điện ảnh, quản lý dự án cho các nhà thiết kế và sản xuất âm thanh ở Ableton. Mặc dù Kadenze cung cấp hầu hết các MOOC miễn phí, nhưng sinh viên có thể trả tiền để truy cập phản hồi chuyên sâu và nội dung cao cấp khác. Kadenze cũng cung cấp các chương trình được tuyển chọn cho phép người học chuyên sâu về một chủ đề.

Xem thêm:  10 cuốn sách phải đọc của phụ nữ da đen

Học viện Khan

Học viện Khan dựa trên sứ mệnh tổ chức của mình dựa trên niềm tin rằng giáo dục là nhân quyền. Vì vậy, nền tảng này cung cấp các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí tích hợp video hướng dẫn, bài tập thực hành và bảng điều khiển học tập được cá nhân hóa. Không giống như nhiều nhà cung cấp MOOC khác, Khan Academy phần lớn hỗ trợ học sinh Okay-12, với nội dung dành cho tiền đại số, giáo dục tiếng Anh, hóa học AP, chính phủ và công dân Hoa Kỳ.

Người học cũng có thể truy cập các tài liệu chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bao gồm SAT, ACT, GRE, NCLEX-RN, và thậm chí cả các kỳ thi Praxis. Hơn nữa, Khan Academy cung cấp tài nguyên cho giáo viên và phụ huynh, những người có thể chỉ định tài liệu khóa học phù hợp với tiêu chuẩn và theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Thông qua các công cụ mạng, người dùng có thể kết nối với sinh viên và giáo viên trên toàn cầu.

Udacity

Udacity là một nền tảng MOOC vì lợi nhuận tập trung vào phát triển nghề nghiệp thông qua các khóa học trực tuyến về kỹ thuật và hướng nghiệp. Các chủ đề bao gồm sáu lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm khoa học dữ liệu, điện toán đám mây, hệ thống tự trị và trí tuệ nhân tạo. Sinh viên cũng có thể tham gia các lớp học lập trình và phát triển trong C ++, Blockchain và Android developer.

Ngoài ra, các chuyên gia đang làm việc có thể hoàn thành các MOOC giúp họ có được các kỹ năng phân tích tiếp thị và quản lý sản phẩm. Ngoài các dịch vụ khóa học đa dạng, Udacity cung cấp các dịch vụ nghề nghiệp toàn diện, bao gồm huấn luyện công việc được cá nhân hóa, hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch và các phương pháp hay nhất trên LinkedIn. Chương trình Nhân tài Udacity cho phép người dùng tạo hồ sơ chi tiết và kết nối với các nhà tuyển dụng lớn như Google và Mercedes-Benz.

Udemy

Là nhà cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến lớn nhất, Udemy cung cấp hơn 150.000 khóa học bằng 65 ngôn ngữ. Trong khi sinh viên có thể tham gia nhiều khóa học miễn phí khác nhau, nhiều MOOCs yêu cầu một khoản phí. Bằng cách trả tiền cho nội dung cao cấp, người dùng cũng có quyền truy cập vào các tính năng như nhắn tin trực tiếp, Hỏi và Đáp và chứng chỉ hoàn thành.

Các chủ đề bao gồm 11 danh mục lớn, bao gồm năng suất văn phòng, sức khỏe và thể chất, và nhiếp ảnh. Sinh viên cũng có thể hoàn thành các lớp học tài chính và kế toán, học các yếu tố chính của Bitcoin và blockchain hoặc phát triển các kỹ năng phân tích thị trường toàn cầu. Ngoài ra, Udemy cung cấp nội dung phát triển cá nhân cho phép người dùng quản lý căng thẳng, nâng cao lòng tự trọng và vun đắp các mối quan hệ có ý nghĩa.

Sự đa dạng tuyệt đối của các MOOC cho phép bạn sử dụng các khóa học này để bổ sung cho việc học đại học hoặc đạt được các kỹ năng và kiến thức hoàn toàn mới. MOOC cũng mang lại lợi ích cho các chuyên gia đang làm việc, những người muốn học các năng lực chuyên môn và kỹ thuật để thăng tiến sự nghiệp của họ. Cuối cùng, các lớp học trực tuyến này là một công cụ tuyệt vời để kết nối với những người học khác và các chuyên gia trong ngành trên toàn thế giới.