10 dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng mới nổi vào năm 2021

 • Các chuyên gia y tế công cộng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng cho các nhóm người cụ thể.
 • Khủng hoảng sức khỏe làm nổi bật nhu cầu về các dịch vụ y tế công cộng mang tính giáo dục và phòng ngừa.
 • Nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng có mức lương hấp dẫn và mức tăng trưởng dự kiến trên mức trung bình.
 • Nhà giáo dục sức khỏe, nhà thống kê sinh học và nhà dịch tễ học là một số nghề nghiệp y tế mới nổi.

Hơn bao giờ hết, vai trò của chuyên gia y tế cộng đồng là cần thiết. healthcare/careers/public-health/”>Sự nghiệp y tế công cộng bao gồm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc cải thiện sức khỏe của toàn bộ nhóm người. Thông qua giáo dục, nghiên cứu và đào tạo phòng ngừa, nhân viên y tế công cộng chuẩn bị để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Stephanie Parchment – điều phối viên dự án quản lý mối đe dọa tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering – cho biết cô “bị cuốn hút vào lĩnh vực sức khỏe cộng đồng sau khi nhận ra rằng hầu hết các vấn đề sức khỏe mà chúng tôi coi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh tật trên thực tế đều có thể điều trị được bằng y học hiện đại”. ”

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng, và hầu hết các vị trí đang trải qua sự tăng trưởng do dân số già ở Hoa Kỳ và các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra. Hãy đọc để biết liệu theo đuổi sự nghiệp y tế công cộng có phù hợp với bạn không.

Tại sao nên xem xét một sự nghiệp y tế công cộng?

Các ngành nghề chăm sóc sức khỏe đang có nhu cầu cao. Mọi người sẽ luôn cần các dịch vụ y tế, vì vậy các chuyên gia y tế sẽ luôn được yêu cầu. Nhu cầu về nhân viên y tế tiếp tục blog/healthcare-jobs-in-high-demand-after-coronavirus/”>tăng trong đại dịch COVID-19 . Ngoài ra, cuộc khủng hoảng y tế này đã làm nổi bật thêm sự bất bình đẳng lớn tồn tại trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe giữa các nhóm dân cư khác nhau ở Hoa Kỳ

COVID-19 đã chứng minh tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe và các biện pháp phòng ngừa sức khỏe. Theo Parchment, “Tình trạng tồi tệ của môi trường sức khỏe cộng đồng được làm nổi bật bởi đại dịch COVID-19 – mọi thứ từ việc quản lý các điều kiện tồn tại cho đến sự chênh lệch sức khỏe giữa các chủng tộc và định hướng dân tộc đều được soi dưới kính hiển vi để công chúng … nhìn thấy.”

Với nhiều vị trí chỉ yêu cầu bằng cử nhân, theo đuổi sự nghiệp y tế công cộng có thể thu hút nhiều người học. Hơn nữa, như Parchment chỉ ra, “Lợi ích chính của việc làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng là tính linh hoạt của nó. Các kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực này có thể được thực hành trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho bất kỳ ngành nào, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.”

Mặc dù sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng có thể mang lại lợi ích, nhưng các chuyên gia làm việc trong một lĩnh vực khác có thể tự hỏi liệu có blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>quá muộn để thay đổi nghề nghiệp hay không. May mắn thay, với sự phát triển của đào tạo từ xa, việc chuẩn bị cho một nghề nghiệp mới trong khi tiếp tục làm việc toàn thời gian đã trở nên dễ tiếp cận hơn đối với nhiều người. Một sự thay đổi nghề nghiệp có thể mang lại mức lương cao hơn và / hoặc công việc hoàn thành hơn có thể đáng được xem xét.

10 Công việc Y tế Công cộng mới nổi cho năm 2021

Sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng có thể cho phép bạn tác động tích cực đến cộng đồng của mình. Các chuyên gia y tế công cộng có thể giáo dục các nhóm dân cư khác nhau, nghiên cứu và giải thích dữ liệu để đưa ra các lựa chọn sáng suốt hoặc quản lý khía cạnh kinh doanh của một cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một nhàinhưỡng [2023]

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), những nghề nghiệp sau đây mang lại cơ hội cho mức lương tương đối cao và tốc độ tăng trưởng dự kiến trên mức trung bình trong những năm tới.

Giáo dục Sức khỏe

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 13%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : 48.140 đô la

Đánh giá nhu cầu sức khỏe của cộng đồng mà họ làm việc, các nhà giáo dục sức khỏe khuyến khích sức khỏe và thông báo cho mọi người về các thói quen lành mạnh. Thông qua nghiên cứu, những chuyên gia này có thể tạo ra các chương trình và phân phối tài liệu giáo dục về các chủ đề xung quanh sức khỏe. Các nhà giáo dục sức khỏe có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm tổ chức phi lợi nhuận, cơ sở chăm sóc sức khỏe và trường cao đẳng.

Các nhà giáo dục sức khỏe thực hiện các vai trò khác nhau trong các môi trường khác nhau. Ví dụ, các cơ quan chính phủ có thể thực hiện các chiến dịch khuyến khích mọi người tiêm chủng, trong khi các nhà giáo dục sức khỏe trong khu vực tư nhân có thể tạo ra các động lực để khiến nhân viên tích cực hơn.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về y tế công cộng, giáo dục sức khỏe hoặc một lĩnh vực liên quan. Một số vị trí có thể yêu cầu chứng chỉ chuyên gia giáo dục sức khỏe được chứng nhận.

Việc làm của nhà giáo dục sức khỏe

 • Nhà giáo dục sức khỏe cộng đồng
 • Giám đốc Giáo dục Sức khỏe
 • Giáo dục sức khỏe học đường

Chuyên gia và Kỹ thuật viên An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 4%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 72,530

Đảm bảo sức khỏe của người lao động, các chuyên gia và kỹ thuật viên an toàn và sức khỏe nghề nghiệp kiểm tra, đánh giá thiết bị và thực hành tốt nhất tại nơi làm việc. Các chuyên gia này đảm bảo rằng người sử dụng lao động tuân theo các quy định của chính phủ và các tiêu chuẩn an toàn.

Một số chuyên gia tạo ra và thực hiện các chương trình đào tạo an toàn, dạy cho người sử dụng lao động và nhân viên về các quy trình xử lý tai nạn thích hợp và sử dụng thiết bị đúng cách. Ngoài ra, các chuyên gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đảm bảo nhân viên được đối xử công bằng và an toàn đồng thời đảm bảo tiếp cận với các vật liệu thích hợp như găng tay và đồ bảo hộ.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về sức khỏe và an toàn lao động hoặc top-online-bachelors-in-environmental-health-and-safety=””>sức khỏe và an toàn môi trường . Một số vị trí có thể yêu cầu bằng thạc sĩ trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe.

Công việc An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp

 • Kỹ thuật viên An toàn và Sức khỏe Môi trường
 • Y tá sức khỏe nghề nghiệp đã đăng ký
 • Chuyên gia an toàn

Nhà thống kê sinh học

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 33%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 93,290

Các nhà thống kê sinh học tập trung vào các mối quan hệ giữa các dữ liệu sinh học của các sinh vật. Ví dụ, một nhà thống kê sinh học có thể nghiên cứu các mối quan hệ giữa người mẹ và thai nhi và sự lây truyền bệnh tật giữa họ.

Tận dụng kiến thức chuyên môn về thống kê, toán học và khoa học máy tính, các nhà thống kê sinh học giải thích các số liệu thống kê và dữ liệu thường được thu thập trong các nghiên cứu y tế. Các nhà thống kê sinh học cũng có thể lập kế hoạch nghiên cứu, thực hiện và giám sát các nghiên cứu cũng như thu thập dữ liệu của riêng họ. Thông thường, các nhà thống kê sinh học làm việc theo nhóm và phải truyền đạt kết quả với những người khác.

Yêu cầu về trình độ học vấn: masters-economics-programs=””>Bằng thạc sĩ kinh tế , toán học hoặc masters-computer-science-degree-programs=””>khoa học máy tính với chuyên ngành sinh học. Các vị trí nâng cao có thể yêu cầu bằng tiến sĩ.

Việc làm nhà thống kê sinh học

 • Quản lý thống kê sinh học
 • Giám đốc Thống kê sinh học
 • Trưởng phòng lập trình thống kê

Nhà dịch tễ học

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 5%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 74,560

Điều tra các vấn đề sức khỏe cộng đồng, các nhà dịch tễ học nghiên cứu các mô hình để xác định nguyên nhân của thương tích và bệnh tật. Các nhà dịch tễ học sử dụng nghiên cứu để lập kế hoạch và chỉ đạo các nghiên cứu nhằm tìm ra nguyên nhân của các vấn đề và bệnh tật về sức khỏe cộng đồng. Nhu cầu về các nhà dịch tễ học được dự báo sẽ tăng lên và có thể được thúc đẩy bởi nghiên cứu COVID-19.

Xem thêm:  Nghề Truyền thông

Nhiều nhà dịch tễ học chuyên về một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, chẳng hạn như sức khoẻ môi trường, sức khoẻ bà mẹ hoặc sức khoẻ tâm thần. Các nhà dịch tễ học có nhu cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp tư nhân, các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức y tế công cộng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng thạc sĩ về y tế công cộng hoặc dịch tễ học. Có thể cần phải có bằng tiến sĩ về y tế công cộng , dịch tễ học hoặc một lĩnh vực liên quan cho các vị trí nâng cao.

Việc làm của nhà dịch tễ học

 • Nhà dịch tễ học nghiên cứu hàn lâm
 • Bác sĩ dịch tễ kiểm soát nhiễm trùng
 • Nhà dịch tễ học dược phẩm

Quản lý Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 17%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : 69.600 đô la

Các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng thường giám sát những người lao động cung cấp dịch vụ trực tiếp cho công chúng. Làm việc với cộng đồng và các bên liên quan khác, họ tạo và quản lý các dự án, chương trình và tổ chức được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe cộng đồng. Các nhà quản lý xã hội và cộng đồng cũng xác định hiệu quả của các dự án và sáng kiến để đưa ra các quyết định quan trọng về các chương trình y tế.

Các vị trí cho các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng có sẵn ở cả các tổ chức nhỏ và lớn. Những người quản lý này có thể chuyên về nhân khẩu học cụ thể, chẳng hạn như trẻ em hoặc những người vô gia cư, hoặc họ có thể làm việc trong các lĩnh vực cần thiết cụ thể, chẳng hạn như lạm dụng ma túy hoặc sức khỏe tâm thần.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về công tác xã hội , y tế công cộng hoặc một lĩnh vực liên quan.

Công việc quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng

 • Người quản lý tương tác cộng đồng
 • Quản lý Dịch vụ Cư trú
 • Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Xã hội

Quản lí bệnh viện

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 32%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 104,280

Cục Thống kê Lao động dự báo nhu cầu cao đối với các quản trị viên bệnh viện từ năm 2019 đến năm 2029. Các chuyên gia này tạo ngân sách, điều phối các dịch vụ y tế và thuê bác sĩ cũng như các chuyên gia y tế khác.

Ban giám đốc bệnh viện giữ cho bệnh viện hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong khi cố gắng duy trì dịch vụ chăm sóc tốt nhất có thể cho bệnh nhân. Các vị trí lãnh đạo này đều có ở các bệnh viện lớn hay nhỏ và tại các trung tâm y tế tư nhân. Thông thường, các nhà quản lý bệnh viện cần có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong một cơ sở y tế.

Yêu cầu về trình độ học vấn: features/healthcare-administration-degree-programs/”>Bằng cử nhân về quản trị chăm sóc sức khỏe hoặc một lĩnh vực liên quan. Các nhà tuyển dụng có thể thích thuê các ứng viên có bằng features/masters-healthcare-administration-programs/”>thạc sĩ về quản lý chăm sóc sức khỏe .

Công việc Quản trị viên Bệnh viện

 • Trợ lý Quản trị Bệnh viện
 • Quản trị viên Dịch vụ Y tế
 • Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe

Nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 6%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 91,510

Tiến hành nghiên cứu y tế, các nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng có thể làm việc cho nhiều tổ chức bao gồm bệnh viện, cơ quan chính phủ và công ty dược phẩm. Các nhà khoa học này thường làm việc trong các phòng thí nghiệm, tìm kiếm các phương pháp xác định và điều trị bệnh tốt hơn.

Mặc dù trở thành một nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng đòi hỏi một nền giáo dục tiên tiến, những chuyên gia này đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu các bệnh và cách điều trị chúng.

Yêu cầu về trình độ học vấn : Tiến sĩ sinh học hoặc khoa học đời sống. Một số nhà khoa học này cũng có bằng y khoa.

Việc làm của nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng

 • Nhà khoa học nghiên cứu lâm sàng về bệnh tiểu đường
 • Nhà khoa học lâm sàng cao cấp về ung thư học
 • Nhà khoa học nghiên cứu liên bang cấp cao

Tư vấn chăm sóc sức khỏe

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 11%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 87,660
Xem thêm:  Các Chương trình Thần học Trực tuyến Hợp túi tiền Nhất năm 2023

Các chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe được các tổ chức chăm sóc sức khỏe thuê để kiểm tra một công ty y tế và tìm cách cải thiện sản xuất. Bằng cách phân tích và diễn giải dữ liệu, các chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe xem xét các con số của công ty và đưa ra các cách để tăng hiệu quả và năng suất.

Các nhà tư vấn chăm sóc sức khỏe có thể làm việc với tư cách là nhân viên hợp đồng thông qua một cơ quan hoặc với tư cách là các nhà thầu độc lập.

Yêu cầu học vấn : Bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe. Bằng thạc sĩ hoặc chuyên ngành có thể được một số nhà tuyển dụng ưa thích.

Công việc Tư vấn Chăm sóc Sức khỏe

 • Chuyên gia tư vấn sức khỏe hành vi
 • Tư vấn định hướng sức khỏe
 • Chuyên gia tư vấn kinh tế chăm sóc sức khỏe

Nhà thống kê khảo sát

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 35%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : $ 92,270

Các nhà thống kê khảo sát làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng có thể giúp tạo các cuộc khảo sát liên quan đến các chủ đề như dinh dưỡng, tập thể dục và các thói quen liên quan đến sức khỏe khác. Sau đó, các chuyên gia này thu thập và giải thích dữ liệu để tạo báo cáo.

Các nhà thống kê khảo sát thường làm việc như một phần của một nhóm. Họ phải tạo ra các báo cáo bằng văn bản mạch lạc và có thể trình bày những phát hiện của họ. Khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng, các nhà thống kê khảo sát có thể đóng một vai trò vô giá trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân.

Yêu cầu học vấn : Bằng cử nhân toán học hoặc một lĩnh vực liên quan. Nhà tuyển dụng có thể thích bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Việc làm của nhà thống kê khảo sát

 • Nhà thống kê khảo sát liên kết
 • Nhà thống kê khảo sát liên ngành
 • Nhà thống kê khảo sát cao cấp

Y tá sức khoẻ cộng đồng

 • Tăng trưởng việc làm dự kiến (2019-2029) : 7%
 • Mức lương trung bình (tháng 5 năm 2020) : 75.330 đô la

Y tá sức khỏe cộng đồng cung cấp dịch vụ chăm sóc và giáo dục cho cộng đồng. Các dịch vụ và đào tạo mà họ cung cấp thường phụ thuộc vào nhóm dân cư mà họ phục vụ. Ví dụ, y tá sức khỏe cộng đồng có thể đảm bảo thông tin sức khỏe có thể truy cập được, thông báo cho các nhóm về việc tiêm chủng hoặc đào tạo trước khi sinh.

Cùng với các nhiệm vụ điều dưỡng điển hình, chẳng hạn như quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, các chuyên gia này cũng có thể làm việc với các cơ quan chính phủ để quản lý ngân sách chương trình y tế cộng đồng hoặc vận động để có các dịch vụ y tế tốt hơn cho những người không được phục vụ.

Yêu cầu về trình độ học vấn: Có bằng cao đẳng về điều dưỡng. Một số nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên có best-online-bsn-programs=””>bằng cử nhân điều dưỡng hoặc top-online-masters-in-nursing-administration-programs=””>thạc sĩ điều dưỡng . Ngoài ra còn có các yêu cầu bổ sung về giấy phép để trở thành một y tá đã đăng ký.

Công việc Điều dưỡng Y tế Công cộng

 • Y tá tiếp cận cộng đồng
 • Y tá tiêm chủng công cộng
 • Y tá trường học

Sự nghiệp trong Y tế công cộng có phù hợp với bạn không?

Theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng có thể cho phép bạn tạo ra sự khác biệt trong sức khỏe của toàn bộ cộng đồng mà không cần trở thành một bác sĩ y khoa. Tập trung chủ yếu vào chăm sóc dự phòng, nhân viên y tế công cộng sử dụng giáo dục, khoa học và dữ liệu thu thập được để cải thiện kết quả sức khỏe và tác động tích cực đến cuộc sống của người dân.

Sự nghiệp y tế công cộng có các công việc ổn định, có nhu cầu trong nhiều môi trường khác nhau. Bạn có thể theo đuổi sự nghiệp y tế công cộng tập trung vào các lĩnh vực như toán học, sinh học hoặc kinh doanh, tìm một lĩnh vực phù hợp với sở thích và thế mạnh cá nhân của bạn.

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: Jose Luis Pelaez Inc / DigitalVision / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .