10 cuốn sách phải đọc của phụ nữ da đen

Màu tím

Bởi Alice Walker

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0143135694&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Màu Tím” là một tác phẩm chủ yếu trong văn học người Mỹ gốc Phi. Cuốn sách được viết bởi tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà hoạt động xã hội Alice Walker . “The Coloration Purple” ghi lại câu chuyện của những phụ nữ Mỹ gốc Phi vào đầu thế kỷ 20 ở vùng nông thôn Georgia.

Câu chuyện xoay quanh tình bạn giữa hai cô gái trẻ bị hãm hiếp, bạo lực gia đình, nghèo đói, phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính. Cuốn sách khám phá cách các nhân vật sống sót qua những tổn thương này nhờ sự kiên trì và tình chị em. Cuốn sách đã giành được giải thưởng Pulitzer cho tác phẩm hư cấu vào năm 1983 và được phát hành dưới dạng phim vào năm 1995, do Steven Spielberg đạo diễn.

Những nhân vật ẩn giấu: Giấc mơ Mỹ và câu chuyện chưa kể về những người phụ nữ da đen đã giúp chiến thắng trong cuộc đua không gian

Bởi Margot Lee Shetterly

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0062363603&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Những con số ẩn giấu: Giấc mơ Mỹ và câu chuyện chưa kể về những phụ nữ da đen đã giúp chiến thắng trong cuộc đua không gian” là một cuốn sách phi hư cấu năm 2016 được viết bởi Margot Lee Shetterly . Câu chuyện mở ra giữa những năm 1930 và 1960 và kể câu chuyện có thật mạnh mẽ về ba nhà toán học nữ Da đen, những người có ảnh hưởng trong cuộc chạy đua không gian.

Xem thêm:  UC so với CSU: Làm thế nào để hai hệ thống trường đại học so sánh?

Ba người phụ nữ là Katherine Johnson, Dorothy Vaughan và Mary Jackson. Cả ba đều làm việc tại NASA, hàng ngày phải đối mặt với sự phân biệt đối xử về giới tính và chủng tộc. Cuốn sách đạt vị trí số một trong danh sách Sách bán chạy nhất của New York Occasions. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim vào năm 2016, được đề cử ba giải Oscar.

Sự căm ghét bạn đưa ra

Bởi Angie Thomas

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0062498533&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“The Hate U Give” là một câu chuyện sâu sắc về những thách thức đương đại mà những thanh thiếu niên da đen phải đối mặt. Cuốn sách được viết bởi Angie Thomas và tập trung vào cuộc sống của một cô gái 16 tuổi tên là Starr Carter.

Carter đến từ một khu dân cư nghèo đa phần là người da đen nhưng lại theo học một trường dành cho người da trắng và giàu có. Starr chứng kiến cảnh sát giết người bạn Da đen của cô và phải đối mặt với những tổn thương tinh thần trong trải nghiệm này trong khi cũng phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc hàng ngày ở trường của cô. Cuốn sách sẽ để lại cho người đọc sự hồi hộp nhưng đầy cảm hứng bởi sự dũng cảm của nhân vật chính.

Tư tưởng nữ quyền của người da đen: Kiến thức, Ý thức và Chính trị trao quyền

Bởi Patricia Hill Collins

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0415964725&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Tư tưởng nữ quyền da đen: Kiến thức, ý thức và chính trị trao quyền” là một cuốn sách hấp dẫn về trải nghiệm của phụ nữ da đen được viết bởi Patricia Hill Collins . Patricia Hill Collins là một giáo sư và nhà văn chuyên về các vấn đề chủng tộc, giai cấp và giới tính.

Trong cuốn sách này, Collins khám phá sự phức tạp trong trải nghiệm của phụ nữ Da đen, bao gồm sự phân biệt giới tính và chủng tộc mà phụ nữ Da đen phải đối mặt. Cô sử dụng tác phẩm của những chiếc chuông, Angela Davis và Alice Walker để làm nổi bật chủ nghĩa nữ quyền của người da đen đối với xã hội. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về tính cách xen kẽ hoặc nữ quyền của người da đen, đây là một bài đọc tuyệt vời.

Xem thêm:  Nghiên cứu phụ nữ là gì và tại sao nó có liên quan?

Jim Crow mới: Hóa thân hàng loạt trong Thời đại mù màu

Bởi Michelle Alexander

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=1620971933&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“The New Jim Crow: Mass Incarceration within the Colourblindness” là một lời kể sâu sắc về những bất bình đẳng mà những người đàn ông Da đen phải đối mặt. Cuốn sách nêu bật “cuộc chiến chống ma túy” đã dẫn đến các hoạt động trị an khác nhau như thế nào trong các cộng đồng Da đen và việc người da đen bị bắt giam bất hợp pháp.

“The New Jim Crow” chứng minh rằng việc giam giữ hàng loạt là một vấn đề phổ biến và là vấn đề dân quyền ở Hoa Kỳ. Cuốn sách được viết bởi tác giả và luật sư dân quyền Michelle Alexander .

Trở thành

Bởi Michelle Obama

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=1524763136&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Turning into” là một cuốn hồi ký của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama . Độc giả có thể phát triển cái nhìn sâu sắc về Michelle Obama bằng cách đọc cuốn sách này và tìm hiểu về những nội tâm phức tạp trong thời thơ ấu và cuộc sống bên ngoài hình ảnh của bà trước công chúng.

Obama ghi lại thời thơ ấu lớn lên ở khu South Facet của Chicago và những trải nghiệm của cô về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bất ổn nghề nghiệp, làm cha mẹ và hôn nhân. Cô ấy cũng phản ánh về thời gian của mình với tư cách là đệ nhất phu nhân.

Công viên Rosa: Câu chuyện của tôi

Bởi Rosa Parks và Jim Haskins

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0141301201&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Rosa Parks: My Story” là một cuốn tự truyện của Rosa Parks , một nhân vật quan trọng trong phong trào dân quyền cho người da đen, người được biết đến nhiều nhất với vai trò trong Cuộc tẩy chay xe buýt Montgomery. Cuốn sách này có thể tiếp cận và dễ hiểu đối với độc giả trung học cơ sở và trung học phổ thông. Độc giả có cơ hội tìm hiểu về Rosa Parks, thời thơ ấu của cô và những trải nghiệm của cô trong suốt phong trào dân quyền.

Đây là nước Mỹ của tôi

Bởi Kim Johnson

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0593118766&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“Đây là nước Mỹ của tôi” của Kim Johnson là một miêu tả chân thực và nâng cao về những bất công hiện hữu trong hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Cuốn tiểu thuyết tập trung vào những trải nghiệm của thiếu niên Tracy Beaumont, người đang làm việc không mệt mỏi để giải thoát người cha vô tội của mình khỏi tội tử hình.

Xem thêm:  25 Chương trình Trực tuyến Cấp bằng Quản trị Y tế Tốt nhất

Tracy buộc phải hồi tưởng lại nỗi đau bị cha cô bắt giữ khi anh trai cô cũng bị buộc tội sai và phải ngồi tù. Tracy bắt đầu cuộc điều tra của riêng mình về vụ việc, và khám phá ra cách hệ thống tư pháp hình sự tiếp tục gây hại cho gia đình cô và cuộc sống của những người Da đen và Da nâu khác. Cuốn sách này là một miêu tả mạnh mẽ về những tác động thế hệ của sự tàn bạo của cảnh sát, việc giam giữ hàng loạt và phân biệt chủng tộc trong cộng đồng Da đen.

Trong mọi tấm gương, cô ấy đen

Bởi Lola Akinmade Åkerström

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=1728240387&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“In Each Mirror, She’s Black” là một cuốn tiểu thuyết đương đại được viết bởi Lola Akinmade Åkerström , làm sáng tỏ những trải nghiệm của phụ nữ da đen trong xã hội chủ yếu là người da trắng.

Cuốn sách ghi lại cuộc đời của ba người phụ nữ da đen khác nhau có cuộc sống của họ được liên kết với nhau một cách bất ngờ bởi cùng một người đàn ông da trắng giàu có và có ảnh hưởng. Cuốn sách đề cập đến các vấn đề về phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa toke và sự phức tạp của phụ nữ da đen.

The Vanishing Half

Bởi Brit Bennett

q? encoding=UTF8&MarketPlace=US&ASIN=0525536299&ServiceVersion=20070822&ID=AsinImage&WS=1&Format= SL250 &tag=bestcolleges 20

“The Vanishing Half,” được viết bởi Brit Bennett , là một câu chuyện nhiều thế hệ về sự phức tạp và khó khăn khi trở thành một người thuộc chủng tộc khác trong những năm 1950 đến những năm 1990 ở Deep South và California.

Cuốn sách kể về câu chuyện của hai cô gái Da đen, một trong số họ đưa ra quyết định trở thành người da trắng, đàn áp và phủ nhận danh tính Da đen của cô ấy. Đó là một câu chuyện hấp dẫn cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về lịch sử và tác động đương đại của việc đi qua.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .