10 công việc tốt nhất cho những người mắc chứng lo âu

Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần | Giám tuyển Bảo tàng / Archivist | Nghệ sĩ tốt | Nhà sử học | Kỹ sư nông nghiệp | Nhà thủy văn học | Chuyên gia dinh dưỡng | Nhà khoa học địa chất | Kỹ thuật viên Y tế | Huấn luyện viên thể dục

Tất cả chúng ta đều trải qua cảm giác lo lắng tại một số thời điểm, nhưng đối với nhiều người, lo lắng là điều xảy ra hàng ngày có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất. Rối loạn lo âu là chứng rối loạn tâm thần phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với gần 40 triệu người trải qua một số dạng rối loạn lo âu trong bất kỳ năm nào.

Lo lắng có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố, bao gồm tiền sử gia đình, một số đặc điểm tính cách như nhút nhát, các vấn đề sức khỏe thể chất, sử dụng chất kích thích, các tình trạng sức khỏe tâm thần khác và các sự kiện căng thẳng.

Rối loạn lo âu là chứng rối loạn tâm thần phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, với gần 40 triệu người trải qua một số dạng rối loạn lo âu trong bất kỳ năm nào.

Trong những tình huống bình thường, căng thẳng có thể có lợi. Nó giúp chúng ta đối phó với các tình huống nghiêm trọng tiềm ẩn bằng cách giữ cho chúng ta cảnh giác. Cơ thể chúng ta phản ứng với căng thẳng bằng cách giải phóng các hormone làm tăng nhịp tim và nhịp thở, giúp các cơ của chúng ta sẵn sàng đáp ứng. Nhưng khi căng thẳng trở nên quá dữ dội hoặc diễn ra thường xuyên, nó có thể tác động tàn phá cơ thể, dẫn đến rối loạn lo âu.

Lo lắng nghiêm trọng không chỉ là lòng bàn tay đổ mồ hôi – đó là tình trạng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Những người bị rối loạn lo âu thường gặp các triệu chứng dai dẳng và không thể kiểm soát được do lo lắng hoặc sợ hãi tột độ, với các dấu hiệu cảnh báo phổ biến bao gồm tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, choáng váng, đau ngực, mất ngủ, run hoặc run và kiệt sức.

Tránh việc …

 • Điều đó đòi hỏi một lượng tương tác công khai đáng kể
 • Điều đó thường xuyên đặt bạn vào các tình huống xã hội
 • Bạn sẽ được yêu cầu nói chuyện trước khán giả
 • Bạn sẽ có thời hạn liên tục

Tìm kiếm việc làm …

 • Điều đó mang lại sự ổn định lâu dài và đảm bảo công việc
 • Điều đó thúc đẩy một môi trường làm việc bình tĩnh, trị liệu
 • Điều đó có thể cung cấp sự kích thích tinh thần và giữ cho tâm trí của bạn không bị lang thang
 • Điều đó cho phép bạn nghỉ giải lao và đi ra ngoài trong thời gian ngắn

10 công việc hàng đầu cho những người mắc chứng lo âu

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 công việc lý tưởng cho những người mắc chứng lo âu. Nhưng đừng cảm thấy bị giới hạn trong những công việc này – sự lo lắng sẽ không ngăn cản bạn theo đuổi sự nghiệp mơ ước của mình. Hãy nhớ rằng lo lắng có thể được quản lý và điều trị, giống như bất kỳ tình trạng bệnh lý nào khác.

Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần

Là một cố vấn sức khỏe tâm thần, bạn không chỉ học cách kiểm soát sự lo lắng của mình mà còn có được những kỹ năng cần thiết để giúp đỡ những người khác có tình trạng tương tự. Chuyên gia tư vấn làm việc với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi gặp nhiều tình trạng sức khỏe tâm thần, như lo lắng, trầm cảm, đau buồn, nghiện ngập, các vấn đề tức giận và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Các nhiệm vụ có thể bao gồm chủ trì các buổi trị liệu cá nhân và nhóm, thực hiện phỏng vấn lâm sàng, chẩn đoán tình trạng hành vi, phát triển kế hoạch điều trị, điền vào báo cáo tiến độ của bệnh nhân và cộng tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần làm việc trong một loạt các cơ sở, chẳng hạn như trường học, bệnh viện, cơ quan dịch vụ xã hội, cơ sở tư nhân, phòng khám sức khỏe kim loại và các cơ quan chính phủ.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), công việc dành cho nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần, những người có mức lương trung bình hàng năm là 46.240 đô la, dự kiến sẽ tăng 25% từ năm 2019 đến năm 2029, theo Cục Thống kê Lao động (BLS). Sự tập trung ngày càng tăng vào nghiên cứu hành vi và sức khỏe từ xa, cùng với nhu cầu cao hơn về nhân viên tư vấn tại các trường học và các cơ quan dịch vụ xã hội, dự kiến sẽ góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực này.

Giám tuyển Bảo tàng / Nhà lưu trữ

Với tư cách là người phụ trách bảo tàng hoặc nhà lưu trữ, bạn sẽ làm việc trong một khung cảnh giống như bảo tàng, nơi thường là một môi trường yên tĩnh và thanh bình. Công việc cũng có thể rất hữu ích, cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt thay vì lo lắng về các vấn đề có thể dẫn đến hoặc làm tăng thêm sự lo lắng.

Xem thêm:  Liên bang vừa học vừa làm là gì?

Người phụ trách bảo tàng giám sát bộ sưu tập các cuộc triển lãm và hiện vật trong bảo tàng hoặc phòng trưng bày. Trong các cơ sở nhỏ hơn, họ có thể phụ trách tất cả các cuộc triển lãm. Công việc của họ thường liên quan đến việc mua lại các bộ sưu tập trong bảo tàng, xác định các vật phẩm để trưng bày, tổ chức các cuộc triển lãm và các chương trình giáo dục, cũng như duy trì hồ sơ.

Ngược lại, các nhà lưu trữ bảo quản các tài liệu và hiện vật lịch sử, tiến hành nghiên cứu và điều phối các chương trình tiếp cận.

Những người phụ trách bảo tàng và những người làm công tác lưu trữ có triển vọng việc làm mạnh mẽ, với mức tăng trưởng việc làm dự kiến là 11% đến năm 2029. Những người phụ trách bảo tàng kiếm được mức lương trung bình là 54.570 đô la, trong khi những người làm công tác lưu trữ kiếm được gần tương tự ở mức 53.950 đô la một năm. Cả hai vị trí cuối cùng có thể dẫn đến vai trò giám đốc bảo tàng.

Nghệ sĩ tài

Nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, thì nghề nghệ sĩ mỹ thuật có thể rất phù hợp. Nghệ sĩ mỹ thuật bao gồm careers/art-and-design/”>họa sĩ, nhà điêu khắc và careers/art-and-design/illustration/”>họa sĩ minh họa , những người tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho các cuộc triển lãm bảo tàng, sách, phòng trưng bày nghệ thuật, trang web, chương trình nghệ thuật, v.v. Một khách hàng cũng có thể trực tiếp hoa hồng một tác phẩm nghệ thuật.

Tạo ra các tác phẩm nghệ thuật ban đầu có thể mang lại hiệu quả trị liệu cao. Liệu pháp nghệ thuật đã cho thấy có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng lo âu, cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp điều chỉnh cảm xúc.

Hầu hết các nghệ sĩ đều tự kinh doanh và làm việc trong các studio tư nhân. Một số cũng cung cấp các bài học nghệ thuật hoặc dạy các lớp học và hội thảo về nghệ thuật. Người vẽ minh họa có thể làm việc cho các công ty xuất bản, đại lý quảng cáo và xây dựng thương hiệu, hãng thời trang và công ty điện ảnh.

BLS dự đoán rằng việc làm cho các nghệ sĩ mỹ nghệ sẽ không thay đổi (thay đổi 0%) đến năm 2029; tuy nhiên, điều này có thể thay đổi theo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Các nghệ sĩ giỏi kiếm được mức lương trung bình là 50.550 đô la, mặc dù các nghệ sĩ nổi tiếng có thể kiếm được nhiều hơn đáng kể.

Bằng cấp chính thức không cần thiết để trở thành một nghệ sĩ, nhưng blog/art-degree-value/”>kiếm được bằng cử nhân mỹ thuật trong một loại hình nghệ thuật cụ thể, như điêu khắc, hội họa hoặc minh họa, có thể giúp bạn tinh chỉnh nghề của mình và tạo ra các kết nối hữu ích trong ngành.

Nhà sử học

Các nhà sử học nghiên cứu và giải thích các sự kiện trong quá khứ, chẳng hạn như xung đột quân sự, đấu tranh chính trị, thời kỳ biến động kinh tế và xã hội và bất ổn, tiến bộ y tế và thành tựu khoa học.

Công việc có thể bao gồm nghiên cứu lịch sử được ghi lại, phân tích hồ sơ và hiện vật bằng văn bản, bảo quản tư liệu lịch sử, giáo dục công chúng về các sự kiện lịch sử, đề xuất lý thuyết và viết bài báo.

Các nhà sử học thường làm việc cho blog/difference-between-college-and-university/”>các trường cao đẳng và đại học , chính phủ, bảo tàng, xã hội lịch sử, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức nghiên cứu và công ty tư vấn. Hầu hết công việc họ làm đều diễn ra trong môi trường yên tĩnh, ít áp lực, khiến đây trở thành nghề nghiệp lý tưởng cho những người dễ bị lo lắng. Các nhiệm vụ cũng có thể mang tính hấp dẫn cao, giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.

Cạnh tranh trong lĩnh vực này có thể khó khăn, vì việc làm hơi khan hiếm và bằng cấp lịch sử rất dồi dào. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà sử học là $ 63,680 , với 10% hàng đầu kiếm được hơn $ 115,000 mỗi năm. BLS dự đoán rằng tăng trưởng việc làm cho các nhà sử học đến năm 2029 sẽ ngang bằng với tỷ lệ trung bình quốc gia, hay 3%.

Mặc dù bạn có thể đạt được một vị trí đầu vào như một nhà sử học chỉ với blog/value-of-a-history-degree/”>bằng cử nhân , nhưng hầu hết các công việc sử học truyền thống yêu cầu bạn phải có features/masters-history-programs/”>bằng thạc sĩ lịch sử , đôi khi thậm chí là tiến sĩ. Thực tập rất được khuyến khích.

Kĩ sư nông nghiệp

Là một blog/organic-farming-degrees-careers/”>kỹ sư nông nghiệp , bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của mình ở ngoài trời tuyệt vời, được bao quanh bởi các loài động thực vật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với thiên nhiên tại nơi làm việc có thể làm giảm căng thẳng . Trên thực tế, con người được cho là có mối liên hệ sinh học tự nhiên với tự nhiên, một hiện tượng được gọi là bệnh ưa chảy máu .

Các kỹ sư nông nghiệp giúp giải quyết các vấn đề sản xuất liên quan đến nông nghiệp, làm việc để phát triển các công nghệ và quy trình mới nhằm tăng năng suất, cải thiện việc sử dụng đất và bảo tồn tài nguyên. Các trách nhiệm có thể bao gồm việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, giảm thiểu mất mùa, quản lý chất thải nông nghiệp và phát triển các kỹ thuật bón phân cải tiến.

Xem thêm:  50 món quà tốt nhất dành cho sinh viên đại học

Những kỹ sư này dành cả ngày làm việc trong nhà và ngoài trời, đôi khi làm việc trực tiếp với nông dân. Công việc thường được thực hiện thay mặt cho các cơ quan chính phủ, các trường cao đẳng và đại học, các công ty kỹ thuật và các công ty tư vấn.

Một nghề nghiệp trong kỹ thuật nông nghiệp có thể trả rất cao. Mức lương trung bình cho kỹ sư nông nghiệp là 80.720 đô la, cứ 10 người thì có 1/10 kiếm được hơn 161.000 đô la một năm. Việc làm trong lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng với tốc độ 2% đến năm 2029. Những tiến bộ trong sản xuất năng lượng thay thế và công nghệ canh tác tự động có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong kỹ thuật nông nghiệp.

Để trở thành một kỹ sư nông nghiệp, bạn phải có bằng cử nhân về kỹ thuật sinh học hoặc kỹ thuật nông nghiệp. Một số công việc có thể yêu cầu giấy phép kỹ thuật của tiểu bang cho các vị trí cao cấp hơn.

Các bước để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp được cấp phép (PE) như sau:

 • Kiếm được bằng cử nhân kỹ thuật từ một chương trình được công nhận

 • Vượt qua kỳ thi Cơ bản về Kỹ thuật

 • Hoàn thành bốn năm kinh nghiệm kỹ thuật tiến bộ theo Chuyên gia sản xuất

 • Vượt qua kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Kỹ thuật

  • Kiếm được bằng cử nhân kỹ thuật từ một chương trình được công nhận

  • Vượt qua kỳ thi Cơ bản về Kỹ thuật

  • Hoàn thành bốn năm kinh nghiệm kỹ thuật tiến bộ theo Chuyên gia tư vấn

  • Vượt qua kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Kỹ thuật

  Kiếm được bằng cử nhân kỹ thuật từ một chương trình được công nhận

  Vượt qua kỳ thi Cơ bản về Kỹ thuật

  Hoàn thành bốn năm kinh nghiệm kỹ thuật tiến bộ theo Chuyên gia tư vấn

  Vượt qua kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Kỹ thuật

  Nhà thủy văn học

  Các nhà careers/science-and-engineering/enviromental-science/”>thủy văn học giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến nước bằng cách nghiên cứu các đặc tính vật lý của nước, cả bên trên và bên dưới bề mặt Trái đất. Công việc có thể bao gồm nghiên cứu cách lượng mưa tác động đến dòng chảy của nước qua các con sông và con lạch, thu thập mẫu nước và đất để kiểm tra các chất gây ô nhiễm và nồng độ pH, đồng thời phân tích tính khả thi của các nhà máy thủy điện và hệ thống thủy lợi.

  Hầu hết các nhà thủy văn phân chia ngày làm việc của họ giữa văn phòng và ngoài trời. Theo Michael Depledge , chủ nhiệm Bộ phận Môi trường và Sức khỏe Con người tại Đại học Y khoa Exeter, “Có một mối tương quan rõ ràng giữa việc gần gũi với một vùng nước và kết quả tốt hơn về tâm lý và sức khỏe tổng thể.” Mối quan hệ giữa nước và sức khỏe tinh thần này làm cho sự nghiệp trong ngành thủy văn trở thành một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ ai mắc chứng lo lắng.

  Việc làm cho các nhà thủy văn dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2019 đến năm 2029. Các yếu tố như lo ngại về môi trường, hạn hán, rủi ro lũ lụt, gia tăng dân số và quản lý tổng thể tài nguyên nước dự kiến sẽ đóng góp vào tăng trưởng trong lĩnh vực này.

  Một nghề nghiệp như một nhà thủy văn học có thể khá hấp dẫn. Mức lương trung bình cho các nhà thủy văn học là 81.270 đô la, với 10% cao nhất mang về nhà hơn 127.000 đô la mỗi năm.

  Bằng cử nhân thủy văn – hoặc bằng cử nhân khoa học địa chất, engineering/types-of-engineering/”>kỹ thuật hoặc khoa học trái đất chuyên về thủy văn – thường được yêu cầu để đạt được vị trí là nhà thủy văn. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn phải có bằng thạc sĩ. Ngoài ra, một số tiểu bang yêu cầu giấy phép.

  Chuyên gia dinh dưỡng

  Chế độ ăn uống và dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo Viện Y tế Quốc gia , thói quen ăn kiêng ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời đều có liên quan đến sự chú ý, tâm trạng, hành vi và rối loạn lo âu.

  Là một careers/healthcare/nutrition/”>chuyên gia dinh dưỡng , bạn sẽ học cách giúp đỡ người khác – cũng như cách kiểm soát sự lo lắng của bản thân – thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý. Công việc thường bao gồm đánh giá bệnh nhân về nguy cơ dinh dưỡng, thực hiện đánh giá dinh dưỡng, tư vấn cho khách hàng về chế độ ăn uống phù hợp, lập kế hoạch bữa ăn và phát triển tài liệu giáo dục.

  Các chuyên gia dinh dưỡng làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu và giáo dục.

  Các dự án BLS cho rằng công việc của chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ dinh dưỡng sẽ tăng 8% từ năm 2019 đến năm 2029. Tiếp tục nghiên cứu về tác động của dinh dưỡng hợp lý đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự phòng, dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu trong lĩnh vực này. Các chuyên gia dinh dưỡng kiếm được thu nhập trung bình là 61.270 đô la mỗi năm.

  Hầu hết các vị trí chuyên gia dinh dưỡng đều cần phải có features/nutritional-sciences-degree-programs/”>bằng cử nhân về dinh dưỡng , ăn kiêng hoặc khoa học thực phẩm. Ngoài ra, hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu blog/certificates-certifications-licenses/”>cấp phép hoặc chứng nhận .

  Xem thêm:  10 chuyên ngành đại học phổ biến nhất

  Nhiều nhà tuyển dụng thích những ứng viên đã có chứng chỉ Bác sĩ dinh dưỡng đã đăng ký (RDN). Để kiếm được RDN, bạn phải hoàn thành chương trình cử nhân và thực tập có giám sát 1.200 giờ.

  Nhà khoa học địa chất

  Các nhà khoa học địa chất nghiên cứu thành phần của Trái đất, bao gồm các quá trình và lịch sử của nó. Khoa học địa lý là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm một loạt các lĩnh vực khoa học. Tùy thuộc vào lĩnh vực khoa học địa lý mà bạn tham gia, công việc có thể bao gồm tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên, nghiên cứu thực địa, nghiên cứu mẫu đất đá, phân tích hóa thạch, điều tra nguồn ô nhiễm và nghiên cứu hoạt động địa chấn.

  Hầu hết các nhà khoa học địa lý làm việc với các thiết bị tinh vi, chẳng hạn như radar xuyên đất, máy tia X, máy đo địa chấn, kính hiển vi điện tử và cảm biến từ xa. Phần lớn công việc của các nhà khoa học địa lý được tiến hành ngoài trời hoặc trong môi trường phòng thí nghiệm áp suất thấp, khiến đây trở thành một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho những người mắc chứng rối loạn lo âu.

  Số lượng các nhà khoa học địa lý dự kiến sẽ tăng 5% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn một chút so với mức trung bình cho tất cả các công việc. Sự phụ thuộc ngày càng nhiều của chúng ta vào năng lượng thay thế sẽ tạo ra nhu cầu cho các nhà khoa học địa chất để tìm nguồn và phát triển các địa điểm sản xuất năng lượng thay thế.

  Các nhà khoa học địa chất tạo ra thu nhập trung bình ấn tượng là 92.040 đô la một năm, với 10% hàng đầu kiếm được trên 188.000 đô la.

  Một sự nghiệp trong khoa học địa chất thường yêu cầu bằng cử nhân về khoa học địa chất, vật lý, địa chất, features/top-online-environmental-science-degree-programs/”>khoa học môi trường , kỹ thuật hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ khác. Bằng thạc sĩ thường được yêu cầu cho các vị trí cao cấp hơn.

  Kỹ thuật viên y tế

  Các nhà công nghệ y tế, còn được gọi là nhà công nghệ phòng thí nghiệm lâm sàng hoặc nhà khoa học, thu thập và phân tích các mẫu máu, nước tiểu và mô do bác sĩ yêu cầu để tìm kiếm các bất thường. Họ cũng có thể tham gia vào việc nghiên cứu các mẫu máu để sử dụng trong việc truyền máu.

  Các chuyên gia y tế này thường làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, thường là trong bệnh viện hoặc cơ sở phòng thí nghiệm y tế khác. Mặc dù công việc của một kỹ thuật viên y tế có thể đòi hỏi nhiều khó khăn và áp lực, nhưng bạn thường rất chú tâm và tập trung vào công việc của mình đến mức tâm trí của bạn sẽ không có thời gian để đi lang thang và lo lắng về những điều có thể khiến bạn lo lắng.

  Việc làm của các kỹ thuật viên và kỹ thuật viên công nghệ y tế được dự báo sẽ tăng 7% đến năm 2029, tức là tăng gần 25.000 việc làm. Nhu cầu về người lao động dự kiến sẽ tăng cùng với toàn bộ ngành chăm sóc sức khỏe do dân số già. Những tiến bộ trong công nghệ y tế, quy trình xét nghiệm và nhu cầu xét nghiệm di truyền cao hơn cũng sẽ thúc đẩy việc làm.

  Các nhà công nghệ và kỹ thuật viên y tế có mức lương trung bình hàng năm là $ 53.120.

  Thông thường cần phải có bằng cử nhân về công nghệ y tế, khoa học đời sống hoặc một lĩnh vực liên quan đến sức khỏe hoặc khoa học tương tự để có được công việc như một kỹ thuật viên y tế. Một số tiểu bang cũng yêu cầu cấp phép.

  Huấn luyện viên thể dục

  Một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu lo lắng là tập thể dục. Theo Hiệp hội Lo lắng và Trầm cảm Hoa Kỳ , tập thể dục có thể làm giảm căng thẳng và rất quan trọng để duy trì thể lực tinh thần. Bằng cách làm careers/healthcare/sports-medicine/”>huấn luyện viên thể dục , bạn có thể hỗ trợ người khác giải quyết các vấn đề liên quan đến căng thẳng đồng thời giúp bản thân vượt qua sự lo lắng của chính mình.

  Huấn luyện viên thể hình là những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu với kiến thức tiên tiến về khoa học thể dục, giải phẫu con người, dinh dưỡng và sinh lý học. Với mục tiêu cải thiện sức khỏe tổng thể và điều kiện của khách hàng, huấn luyện viên thể dục phát triển các chương trình tập luyện phù hợp, có thể bao gồm các bài tập tim mạch, rèn luyện sức mạnh và kéo giãn.

  Hầu hết các huấn luyện viên thể hình được cấp chứng chỉ đều làm việc tại các trung tâm thể dục và thể thao giải trí. Khoảng 11% là lao động tự do .

  BLS dự kiến việc làm cho huấn luyện viên và hướng dẫn viên thể dục sẽ tăng đáng kinh ngạc 15% từ năm 2019 đến năm 2029 – đó là mức tăng hơn 57.000 việc làm. Mức lương trung bình hàng năm cho huấn luyện viên và hướng dẫn viên thể dục là $ 40.390, với 10% hàng đầu kiếm được hơn $ 75.000 một năm.

  Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến của cố vấn chuyên môn trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

  Hình ảnh nổi bật: Prostock-studio / Shutterstock