10 công việc hàng đầu giúp chống lại biến đổi khí hậu

Quan tâm đến chống biến đổi khí hậu? Bạn cũng có thể giúp đỡ môi trường bằng cách theo đuổi một trong 10 công việc biến đổi khí hậu phổ biến này.

 • Nhiều trường cao đẳng ngày nay cung cấp các chương trình về khoa học môi trường và khí hậu.
 • Các công việc phổ biến về biến đổi khí hậu bao gồm luật sư môi trường và kỹ sư ô tô sạch.
 • Những người không quan tâm đến khoa học có thể chống lại biến đổi khí hậu thông qua các công việc bền vững như thời trang.

Theo NASA, năm 2020 gắn với năm 2016 là năm ấm nhất được ghi nhận kể từ khi các nhà khoa học bắt đầu ghi lại nhiệt độ vào năm 1880. Trên thực tế, 5 năm qua đều là những năm ấm nhất được ghi nhận.

Sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu, cũng như sự lan rộng của cháy rừng và các thảm họa thiên nhiên khác, đã dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với các blog/environmental-careers-guide/”>nghề chống lại biến đổi khí hậu .

Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng số lượng việc làm cho các nhà khoa học và chuyên gia về môi trường sẽ tăng 8% từ năm 2020 đến năm 2030.

Nhưng bạn không cần phải trở thành một nhà khoa học môi trường để chống lại biến đổi khí hậu. Thực tế là biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bước vào một sự nghiệp có ý thức về khí hậu bằng cách đi theo bất kỳ con đường nào, trong đó phổ biến nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bạn nên học gì để có sự nghiệp trong lĩnh vực biến đổi khí hậu?

Ngày càng có nhiều blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ cung cấp các bằng cấp tập trung đặc biệt vào khoa học môi trường và khí hậu. Ví dụ: UCLA cung cấp chuyên ngành khoa học khí hậu thông qua Khoa Khoa học Khí quyển & Đại dương.

Các bằng cấp khoa học khác cũng có thể giúp bạn đặt chân vào cửa khi làm việc trong lĩnh vực khoa học khí hậu. Ví dụ, bạn có thể cân nhắc blog/why-you-should-major-in-biology/”>học chuyên ngành sinh học , khí tượng học hoặc kỹ thuật. Một số trường cung cấp các lĩnh vực trọng tâm trong các môn học liên quan đến biến đổi khí hậu, chẳng hạn như kỹ thuật môi trường.

Bạn cũng có thể theo đuổi một mức độ bền vững. Các trường như Đại học FloridaĐại học Roosevelt cung cấp các chuyên ngành nghiên cứu về tính bền vững, trong khi các học viện khác, như UC Davis, tự hào có bằng cấp về nông nghiệp bền vững .

Nếu bạn đã có bằng cử nhân và thay vào đó muốn blog/when-is-it-too-late-to-change-careers/”>thay đổi nghề nghiệp , hãy cân nhắc blog/should-you-go-to-graduate-school/”>đăng ký vào một chương trình sau đại học . Nhiều chương trình thạc sĩ tập trung đặc biệt vào khoa học khí hậu, chẳng hạn như MS của Đại học George Mason về khoa học khí hậu .

10 Sự nghiệp Bền vững và Biến đổi Khí hậu Phổ biến

Bạn vẫn không chắc chắn nên lấy bằng cấp gì để có thể theo đuổi sự nghiệp chống chọi với biến đổi khí hậu? Có thể hữu ích khi suy nghĩ về công việc bạn muốn trước khi lên kế hoạch làm thế nào để đạt được nó. Dưới đây là một số con đường nghề nghiệp biến đổi khí hậu phổ biến nhất.

Xem thêm:  Làm thế nào để đạt được điểm SAT hoàn hảo: Mẹo từ những người ghi điểm hàng đầu

1. Luật sư môi trường

careers/law/”>Luật sư môi trường làm việc cho các công ty luật tập trung vào tính bền vững, năng lượng tái tạo và biến đổi khí hậu; họ cũng có thể làm việc cho một cơ quan chính phủ. Ví dụ, những luật sư này có thể thách thức một doanh nghiệp đã phá vỡ các nguyên tắc về tính bền vững nhất định.

Để trở thành một luật sư môi trường, bạn phải có bằng tiến sĩ pháp lý từ một trường luật được công nhận và vượt qua kỳ kiểm tra luật sư của tiểu bang của bạn. Nhiều trường cao đẳng cung cấp luật môi trường như một sự tập trung.

2. Nhà khí hậu học

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 8%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): 99.740 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về khí tượng học hoặc một lĩnh vực liên quan chặt chẽ. Các vị trí nghiên cứu thường yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ.

Các nhà khí hậu học nghiên cứu các kiểu thời tiết dài hạn và thực hiện nghiên cứu khám phá những hậu quả bao trùm của khí thải carbon đối với khí hậu.

Các nhà khoa học này có thể làm việc cho cơ quan chính phủ hoặc viện nghiên cứu và ít nhất phải có bằng cử nhân. Những người hy vọng tập trung chủ yếu vào nghiên cứu nói chung sẽ cần bằng tiến sĩ.

3. Nhà khoa học năng lượng tái tạo

Như tiêu đề cho thấy, các nhà khoa học năng lượng tái tạo tập trung nghiên cứu vào các nguồn năng lượng sạch, chẳng hạn như gió, nước và nhiệt năng lượng mặt trời. Các chuyên gia khí hậu này học cách làm cho năng lượng tái tạo trở nên hiệu quả hơn và phổ biến hơn để chúng ta không cần phụ thuộc vào than và dầu.

Để có được một công việc năng lượng tái tạo ở vị trí nghiên cứu, bạn thường cần có bằng tốt nghiệp và mức độ kinh nghiệm làm việc đáng kể.

4. Nhà khoa học địa chất

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 7%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 93,580
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân cho các công việc đầu vào; tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng thạc sĩ.

Là các chuyên gia về Trái đất, các nhà khoa học địa chất đóng một vai trò lớn trong việc ngăn chặn biến đổi khí hậu. Những chuyên gia này nghiên cứu tất cả các yếu tố khác nhau của Trái đất, cũng như các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Bạn sẽ cần bằng cử nhân, thường là về khoa học địa chất hoặc features/top-online-environmental-science-degree-programs/”>khoa học môi trường , mặc dù nhiều nhà khoa học địa chất cũng có bằng thạc sĩ. Bạn có thể tìm việc làm tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

5. Kỹ sư môi trường

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 4%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): 92.120 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về kỹ thuật môi trường hoặc một lĩnh vực liên quan.

Nếu bạn muốn đưa ra các giải pháp thực tế cho các vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra, bạn có thể quan tâm đến việc trở thành một kỹ sư môi trường. Trong sự nghiệp này, bạn sẽ chủ yếu tập trung vào việc phát triển và xây dựng kiến trúc bền vững, chẳng hạn như các tòa nhà xanh, tiết kiệm nước.

Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiếng Anh?

Kỹ sư môi trường phải có bằng cử nhân về kỹ thuật môi trường, dân dụng hoặc blog/how-to-become-a-chemical-engineer/”>hóa học . Nhiều người tiếp tục lấy bằng thạc sĩ.

6. Kỹ sư xe sạch

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 7%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): 90.160 đô la
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí hoặc công nghệ kỹ thuật cơ khí, cũng như giấy phép của nhà nước.

Hãy nhớ khi những chiếc xe hybrid dường như là tương lai? Giờ đây, chúng ta thấy các trạm sạc cho ô tô hybrid và ô tô điện ở các góc thành phố. Các kỹ sư ô tô sạch đã tạo ra những chiếc xe này, và họ tiếp tục cải tiến những chiếc ô tô này và chế tạo ra những mẫu ô tô tiết kiệm năng lượng khác.

Trở thành một kỹ sư ô tô sạch thường có nghĩa là phải có ít nhất bằng cử nhân về careers/science-and-engineering/mechanical-engineering/”>kỹ thuật cơ khí hoặc một ngành liên quan.

7. Nhà khoa học môi trường

Nếu bạn muốn đóng góp vào lĩnh vực khoa học về biến đổi khí hậu, hãy cân nhắc trở thành một careers/science-and-engineering/enviromental-science/”>nhà khoa học về khí hậu hoặc môi trường . Các chuyên gia này tiến hành nghiên cứu về biến đổi khí hậu và cách nó ảnh hưởng đến Trái đất.

Thông thường, họ làm việc trong một chuyên ngành, chẳng hạn như theo dõi tác động của việc tăng nhiệt độ lên đại dương hoặc nguồn cung cấp thực phẩm cho con người. Bạn có thể làm việc trong các môi trường như trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan chính phủ.

8. Nhà khoa học bảo tồn

Các nhà khoa học bảo tồn bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của Trái đất bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như đánh giá chất lượng nước hoặc đất và đảm bảo các hoạt động khai thác rừng tuân theo luật bảo tồn.

Một vai trò chính của các nhà khoa học này là dập tắt đám cháy và đánh giá thiệt hại do hỏa hoạn, vốn đã tăng lên khi biến đổi khí hậu gia tăng . Bạn sẽ cần bằng cử nhân về lâm nghiệp hoặc một lĩnh vực khoa học liên quan chặt chẽ, chẳng hạn như features/top-online-bachelors-in-agriculture/”>khoa học nông nghiệp , để trở thành một nhà khoa học bảo tồn.

9. Kỹ thuật viên Năng lượng tái tạo

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 68%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 56,230
 • Yêu cầu giáo dục: Giải thưởng không tự do sau trung học, thường giành được từ một trường kỹ thuật.

Các kỹ thuật viên năng lượng tái tạo đảm bảo rằng các nguồn năng lượng tái tạo chạy đúng cách bằng cách thiết lập và bảo trì các tấm pin mặt trời, tuabin gió và các hệ thống khác. Chẳng hạn, họ có thể làm việc như những người lắp đặt quang điện mặt trời hoặc kỹ thuật viên tuabin gió.

Đây là một công việc rất thực tế, và không giống như nhiều nghề nghiệp trong danh sách này, những kỹ thuật viên này thường không cần bằng đại học; thay vào đó, họ có thể hoàn thành một chương trình đào tạo tại một trường kỹ thuật , trường cao đẳng cộng đồng, hoặc thậm chí đi làm.

10. Kỹ thuật viên Khoa học và Bảo vệ Môi trường

 • Tỷ lệ tăng trưởng việc làm (2020-30): 11%
 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 46,850
 • Yêu cầu về trình độ học vấn: Bằng cao đẳng về khoa học môi trường hoặc một lĩnh vực liên quan; tuy nhiên, một số vị trí yêu cầu bằng cử nhân.

Bạn có thể đã nghe nói về các nhà tư vấn quản lý. Các chuyên gia này làm việc với tư cách là nhà phân tích và được các công ty thuê để xem xét kỹ lưỡng hoạt động và tài chính của họ, đồng thời đề xuất các cách thức để công việc kinh doanh có thể trở nên lợi nhuận hơn và hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một thợ điện

Kỹ thuật viên bền vững thực hiện nhiều nhiệm vụ giống nhau; tuy nhiên, họ kiểm tra cụ thể các tổ chức và tư vấn cho các doanh nghiệp về cách kết hợp các quy trình bền vững và có ý thức về môi trường vào hoạt động của họ.

Một số lựa chọn mức độ khác cho các công việc về biến đổi khí hậu và tính bền vững là gì?

Nếu tập trung vào các ngành khoa học không hấp dẫn bạn, bạn có thể cân nhắc chuyển sang các ngành khác mà thông qua đó bạn có thể giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.

Ngành thiết kế thời trang

Mặc dù các số liệu thống kê chính xác thường được tranh luận , nhưng có một điều chắc chắn là: Ngành công nghiệp thời trang là một tác nhân gây ô nhiễm lớn. Đó cũng là một vấn đề lớn về nhân quyền, với những công nhân might mặc phải làm việc trong những nhà máy nguy hiểm với mức lương cực thấp.

Nhưng ngành công nghiệp thời trang bền vững đang hy vọng sẽ thay đổi tất cả những điều đó. Nhiều công ty bền vững đã xuất hiện trong 10-15 năm qua, quảng cáo thời trang chậm, vải bền vững, vật liệu tái chế và quần áo might tốt có nghĩa là sẽ tồn tại lâu hơn.

Một số trường thậm chí còn có các chương trình tập trung vào tính bền vững trong thiết kế. Trường Cao đẳng Nghệ thuật California cung cấp bằng MBA về chiến lược thiết kế , trong khi Trường Thiết kế Parsons tại The New Faculty cho phép sinh viên học chuyên sâu về tính bền vững .

Lĩnh vực kinh doanh và công nghệ

blog/is-an-mba-worth-it/”>Nói về MBA , kinh doanh là một con đường khác mà bạn có thể theo đuổi nếu bạn quan tâm đến việc chống chọi với biến đổi khí hậu. Nhiều trường cung cấp MBA tập trung vào tính bền vững, cũng như các bằng đại học kết hợp các nghiên cứu kinh doanh và môi trường.

Dưới đây là một số ví dụ để giúp bắt đầu tìm kiếm trường học của bạn:

 • Đại học Indiana College Bloomington đồng chuyên ngành kinh doanh bền vững
 • Chuyên ngành kinh doanh và bền vững của Đại học Western Washington với sự tập trung nghiên cứu năng lượng
 • Bằng cấp về kinh doanh bền vững của Đại học Bang Arizona
 • BS của Đại học New England về bền vững và kinh doanh
 • Đại học North Carolina tại Chapel Hill’s MBA về tính bền vững
 • MBA của Đại học Franklin Pierce về năng lượng và tính bền vững

  Ngành Khoa học Chính trị

  Nếu bạn muốn thông qua luật để giúp bảo vệ môi trường, bạn có thể theo blog/what-to-do-with-a-political-science-degree/”>học khoa học chính trị , một chuyên ngành phổ biến tại các trường cao đẳng Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể xem xét một chuyên ngành kép về khoa học chính trị và tính bền vững hoặc khoa học môi trường.

  Nếu bạn muốn tác động đến các quyết định chính sách mà không thực sự trở thành một chính trị gia, hãy cân nhắc việc kiếm features/masters-public-administration-programs/”>bằng thạc sĩ quản lý công hoặc features/nonprofit-management-degree-programs/”>cử nhân quản lý tổ chức phi lợi nhuận . Những bằng cấp này giúp bạn có cơ hội làm việc tại nhiều tổ chức, tổ chức tư vấn và tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào tính bền vững của môi trường.

  Tất cả các tổ chức này cần phải truyền bá thông điệp của họ. Điều này có nghĩa là sinh viên theo học ngành truyền thông hoặc quan hệ công chúng cũng có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực phi lợi nhuận.

  Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh CasarsaGuru / E + / Getty

  Bạn có câu hỏi về trường đại học?

  Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

  ask advisor image