10 công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ

 • Các kiến trúc sư ứng dụng và kiến trúc sư dữ liệu thường kiếm được mức lương sáu con số.
 • Các công việc công nghệ thường trả cao hơn nhiều so với mức lương trung bình trên toàn quốc.
 • Các công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thường yêu cầu bằng cử nhân trở lên.

Lực lượng lao động không đưa ra nhiều đảm bảo, nhưng bạn thường có thể tin tưởng vào ngành công nghệ sẽ đưa ra mức lương trên mức trung bình. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các chuyên gia công nghệ thường kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình quốc gia , là 56.310 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2020. Trong một thông cáo báo chí năm 2017, tổ chức công nghệ chuyên nghiệp CompTIA báo cáo rằng nhân viên công nghệ thường kiếm được gấp đôi mức lương trung bình quốc gia.

BLS báo cáo rằng các công việc máy tính và công nghệ thông tin được trả mức lương trung bình hàng năm là 91.250 đô la vào tháng 5 năm 2020. Các công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ bao gồm kiến trúc sư ứng dụng, quản lý bảo mật hệ thống thông tin và nhà phát triển ứng dụng di động. Những vị trí này trả mức lương trung bình trên 100.000 đô la mỗi năm.

Trong khi nhiều ngành công nghiệp khác phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch, BLS dự đoán rằng các nghề máy tính và công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng 13% từ năm 2020 đến năm 2030. Theo những dự báo đó, các nhà tuyển dụng công nghệ sẽ có thêm khoảng 667.600 việc làm trong thời gian đó, tuyển dụng cho các vai trò như với tư cách là nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin, kiến trúc sư mạng máy tính và nhà phát triển phần mềm.

Các công việc máy tính và công nghệ thông tin thường trả mức lương trên mức trung bình, nhưng 10 nghề sau đây trả một số mức lương cao nhất trong lĩnh vực này. Hãy tiếp tục đọc để biết những công việc nào mang lại mức lương cao nhất, tìm hiểu những gì các chuyên gia này làm trong công việc và hiểu rõ hơn về nền tảng giáo dục của họ.

Công việc công nghệ được trả lương cao nhất

Kiến trúc sư ứng dụng

Các kiến trúc sư ứng dụng lãnh đạo các nhóm thiết kế, tạo và triển khai các ứng dụng phần mềm. Họ giám sát các ứng dụng về các vấn đề bảo mật và giúp cải thiện giao diện người dùng. Kiến trúc sư cần có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tốt để giao tiếp với các nhà quản lý doanh nghiệp cấp cao và các nhà phát triển cấp dưới. Vai trò cấp cao này thường yêu cầu trình độ thông thạo các ngôn ngữ lập trình như SQL, Java và C. Hầu hết các vị trí yêu cầu ít nhất bằng cử nhân về khoa học máy tính.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 140,790
Xem thêm:  2022 Bằng cấp tâm lý tội phạm tốt nhất trực tuyến

Kỹ sư trí tuệ nhân tạo

Các kỹ sư trí tuệ nhân tạo có hiểu biết vững chắc về thống kê, xác suất và đại số tuyến tính vì họ sử dụng các thuật toán để xây dựng mô hình AI. Công việc này yêu cầu ít nhất bằng cử nhân (và đôi khi bằng thạc sĩ) về khoa học máy tính, khoa học dữ liệu hoặc công nghệ thông tin. Các kỹ sư AI sử dụng Python, Java và R. Họ cũng có kinh nghiệm xây dựng các mô hình AI bằng cách sử dụng các khuôn khổ học máy như K, PyTorch, Theano và TensorFlow.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 164,770

Kiến trúc sư dữ liệu

Để trở thành kiến trúc sư dữ liệu, bạn phải có bằng về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Kiến trúc sư dữ liệu thiết kế mô hình dữ liệu bằng cách phối hợp với các nhóm các nhà khoa học dữ liệu. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm việc tạo và triển khai các giải pháp cơ sở dữ liệu, lập hồ sơ cấu trúc dữ liệu và gặp gỡ các bên liên quan. Công việc yêu cầu kinh nghiệm về chuyển đổi dữ liệu, phát triển phần mềm và cơ sở dữ liệu quan hệ và NoSQL.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 132,620

Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu thiết kế và xây dựng hệ thống dữ liệu để tối ưu hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu. Các kỹ sư xây dựng các đường ống dẫn dữ liệu để kết nối các hệ thống thông tin. Công việc của họ giúp các nhà khoa học dữ liệu kéo và phân tích dữ liệu. Công việc yêu cầu sử dụng Python, Java và R, cũng như các hệ thống cơ sở dữ liệu như NoSQL và SQL. Nhiệm vụ công việc cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Kỹ sư dữ liệu có thể xây dựng kho dữ liệu, hồ dữ liệu hoặc giải pháp BI.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021):$ 121,940

Nhà khoa học dữ liệu

Các công ty cần các nhà khoa học dữ liệu để thu thập và giải thích dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu thu thập dữ liệu và sử dụng các phát hiện của họ để giúp cải thiện hoạt động kinh doanh. Họ sử dụng phân tích cụm, phân tích hồi quy và dự đoán kết quả để chuẩn bị bộ dữ liệu.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 119.410

Trình quản lý cơ sở dữ liệu

Người quản lý cơ sở dữ liệu, đôi khi được gọi là người quản trị cơ sở dữ liệu, đảm bảo cơ sở dữ liệu hoạt động bình thường. Họ giám sát độ chính xác của dữ liệu, tính toàn vẹn của dữ liệu và làm sạch dữ liệu. Nó cũng là công việc của một người quản lý cơ sở dữ liệu để thiết lập các chính sách cơ sở dữ liệu. Các công ty thường yêu cầu người quản lý cơ sở dữ liệu phải có bằng cử nhân về khoa học máy tính. Các nhà tuyển dụng thường muốn những người quản lý cơ sở dữ liệu có kinh nghiệm về AWS, SQL, PL / SQL và Oracle.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 142.470

Kỹ sư DevOps

Các kỹ sư DevOps quản lý và cải tiến quy trình phát triển phần mềm bằng cách thực hiện các phương pháp hay nhất và sử dụng các công cụ và tài nguyên. Công việc đòi hỏi sự linh hoạt và kinh nghiệm trong việc viết mã và thiết kế cơ sở hạ tầng và / hoặc các ứng dụng phần mềm. Các kỹ sư cũng có thể cần kinh nghiệm viết kịch bản bằng Bash hoặc Python. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các kỹ sư DevOps có bằng cử nhân về khoa học máy tính.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 114.360
Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tiếng Anh?

Giám đốc Bảo mật Hệ thống Thông tin

Người quản lý bảo mật hệ thống thông tin giám sát các hoạt động bảo mật cho máy tính, mạng và cơ sở dữ liệu. Các chuyên gia trong những vai trò này thường ủy thác nhiệm vụ và đào tạo các thành viên trong nhóm. Họ giám sát, kiểm tra và đánh giá các biện pháp bảo vệ an ninh và cảnh báo cho quản lý cấp cao về những rủi ro tiềm ẩn. Nhiều nhà quản lý an ninh hệ thống thông tin có bằng cử nhân và một số có bằng thạc sĩ.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): 126.990 đô la

Nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động

Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phát triển, thử nghiệm và khởi chạy các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Họ làm việc trong lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác của khu vực công. Với đội ngũ thiết kế và sản phẩm, các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối và thực thi các ứng dụng. Họ cũng có thể cải tiến các ứng dụng iOS và Android hiện tại. Những chuyên gia này có kinh nghiệm về thiết kế OOP, JavaScript và các API như Angular, JQuery và React.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): $ 101,900

Kỹ sư phần mềm

Các công việc hàng ngày cho các kỹ sư phần mềm bao gồm thiết kế và xây dựng các sản phẩm và ứng dụng phần mềm. Họ có thể tạo ra các giải pháp kinh doanh, ứng dụng di động hoặc trò chơi. Các kỹ sư phần mềm phải có kinh nghiệm về mã hóa front-end và back-end. Họ thiết kế các chuỗi và API back-end và nhiều tính năng front-end khác nhau. Kỹ sư phần mềm có trình độ thông thạo Python, Java, Scala và / hoặc C ++.

 • Mức trung bình hàng năm trên toàn quốc (tháng 10 năm 2021): 99.730 đô la

Các câu hỏi thường gặp về công việc kỹ thuật

Mức lương tốt trong lĩnh vực công nghệ là gì?

Theo BLS, công nhân trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 91.250 đô la vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, mức lương chính xác của bạn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả nghề nghiệp cụ thể và mức độ kinh nghiệm của bạn.

Các lập trình viên máy tính có mức lương trung bình dao động từ $ 88,510 đến $ 103,710 một năm, tùy thuộc vào việc họ làm việc trong lĩnh vực xuất bản phần mềm, tài chính và bảo hiểm, sản xuất hay thiết kế hệ thống máy tính. 10% thấp nhất kiếm được ít hơn 51.440 đô la hàng năm, trong khi 10% hàng đầu kiếm được 146.050 đô la mỗi năm.

Mức lương thường tăng theo kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ và trình độ học vấn. Các chứng chỉ phổ biến bao gồm chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận, được chứng nhận về kiểm soát hệ thống thông tin và rủi ro, và chuyên gia quản lý dự án.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết trực tuyến tốt nhất về kỹ thuật phần mềm

Nhiều công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thường thuộc về những nhân viên cấp cao, nhưng không phải lúc nào cũng có bằng cấp cao hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Theo PayScale , các kỹ sư phần mềm cấp cao thường kiếm được từ 88.000 đến 160.000 đô la một năm, với công nhân trung bình kiếm được 119.770 đô la hàng năm (tính đến tháng 10 năm 2021).

Công việc công nghệ dễ dàng nhất là gì?

Bạn không cần phải có bằng đại học để trở thành kỹ thuật viên máy tính, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật, nhà thiết kế web hoặc lập trình viên máy tính. Mọi người thường bắt đầu làm việc với các chứng chỉ, bằng tốt nghiệp sau trung học hoặc bằng tốt nghiệp trung học. Điều đó nói rằng, các nhà tuyển dụng có thể muốn các ứng viên có bằng cao đẳng về khoa học máy tính cho một số vai trò này. Mức độ mà nhà tuyển dụng yêu cầu tùy thuộc vào công ty và vị trí.

Các công ty thường thích các ứng viên có bằng cấp tốt nghiệp cho các vị trí cấp cao. Sau đó, một lần nữa, kinh nghiệm làm việc phong phú có thể đủ.

Tại sao các công việc công nghệ lại được trả lương cao như vậy?

Các công việc công nghệ đang có nhu cầu cao, vì vậy họ trả mức lương trên mức trung bình. Các khu vực kinh doanh và công cộng trả lương cao vì họ nhận thấy giá trị gia tăng về bảo mật, dữ liệu và tính toàn vẹn. Các công ty công nghệ cũng nhận được lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư vào nhân sự của họ. Nói tóm lại, họ có thể đủ khả năng trả mức lương cao nhất cho người lao động.

Ngoài ra, các công việc được trả lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ trả mức lương sáu con số vì chúng yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm và / hoặc bằng đại học.

Tuy nhiên, không phải tất cả các công việc công nghệ đều trả mức lương 6 con số. Nhiều công việc trong lĩnh vực CNTT chấp nhận ngay những người chưa tốt nghiệp trung học hoặc các chuyên gia tự đào tạo. Bạn có thể không cần bằng cấp bốn năm hoặc giáo dục sau đại học cho những công việc đòi hỏi ít kiến thức cụ thể hơn, nhưng họ cũng có xu hướng trả lương thấp hơn so với các vị trí cấp cao.

Xét bởi:

Chân dung Brian Nichols

Brian Nichols

Sinh ra và lớn lên ở ngoại ô New York, Brian Nichols bắt đầu học CNTT thông qua một trường trung học dạy nghề, nơi anh tập trung vào khoa học máy tính, các nguyên tắc cơ bản về CNTT và mạng. Brian sau đó đến trường đại học cộng đồng địa phương của mình, nơi anh nhận bằng cao đẳng khoa học về khoa học thông tin máy tính. Sau đó, ông nhận bằng cử nhân khoa học về mạng ứng dụng và quản trị hệ thống từ một trường cao đẳng tư thục. Brian hiện sống ở Thành phố Kansas, nơi anh làm việc toàn thời gian với tư cách là một kỹ sư DevOps. Brian cũng là một giảng viên bán thời gian về an ninh mạng. Anh ấy đam mê về an ninh mạng và giúp sinh viên thành công.

Brian Nichols là một thành viên được trả tiền của mạng đánh giá tự do Red Ventures Education.