10 công việc bán thời gian tốt nhất cho sinh viên đại học

Tìm cách trả tiền học đại học có thể khó khăn. Kiểm tra các công việc bán thời gian mà BestColleges đề xuất cho sinh viên để giúp tài trợ cho việc học của họ.

  • Giữa chi phí đi học và “tiền vui vẻ”, nhiều sinh viên thích đi làm hơn trong thời gian học đại học.
  • Có rất nhiều công việc mà sinh viên đại học có thể ứng tuyển.
  • Một số lĩnh vực tốt cho sinh viên đại học bao gồm dạy kèm, giữ trẻ và dịch vụ ăn uống.

Không có gì bí mật khi học đại học rất tốn kém. Các chi phí học phí, sách vở và nhà ở trong khuôn viên trường có thể khiến ví của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng. Và đó là trước khi bạn nghĩ đến “tiền vui vẻ” để đi du lịch, đi ăn cùng bạn bè, quần áo mới hoặc đồ điện tử.

Vì chi phí học đại học cao, nhiều sinh viên tìm kiếm blog/jobs-for-college-students-extra-money/”>công việc bán thời gian với thời gian linh hoạt trong khi học. Người học thường tìm các vị trí trong các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em, dịch vụ ăn uống, v.v. Những người khác làm việc trong suốt mùa hè để xây tổ trứng cho năm học. Nếu bạn cảm thấy có thể sử dụng thêm một số tiền, một công việc bán thời gian có thể phù hợp với bạn.

Công việc Bán thời gian Tốt nhất cho Sinh viên Đại học là gì?

Gia sư SAT / ACT

Nếu bạn đạt SAT hoặc ACT, phần thưởng có thể không kết thúc bằng việc bạn được chấp nhận vào đại học – bạn có khả năng kiếm được tiền tốt khi làm gia sư SAT / ACT cho học sinh trung học. Dịch vụ luyện thi đại học cung cấp dạy kèm trực tiếp và trực tuyến. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các gia sư có mức lương trung bình là 17,50 đô la một giờ kể từ tháng 5 năm 2021.

Nếu bạn thích ý tưởng dạy kèm, hãy tìm kiếm các dịch vụ dạy kèm từ xa hoặc tại địa phương xung quanh trường đại học của bạn để xem liệu họ có đang thuê cho các buổi dạy kèm sau giờ học hay cuối tuần hay không.

Biên tập bài luận tuyển sinh

Chỉnh sửa bài luận tuyển sinh đại học có thể là một công việc tuyệt vời cho sinh viên đại học. Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn đã viết một bài luận mạnh mẽ để được chấp nhận vào trường đại học của bạn, điều này có thể giúp họ tin tưởng hơn rằng bạn có thể giúp họ làm điều tương tự.

Việc chỉnh sửa các bài luận có thể dễ dàng được thực hiện từ xa và các biên tập viên có thể kiếm được nhiều tiền từ các dịch vụ của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng quảng cáo trực tuyến hoặc xung quanh các trường trung học địa phương hoặc thông qua một công ty dạy kèm.

Xem thêm:  Khi nào thì học kỳ mùa xuân bắt đầu? Cho đến khi mọi thứ kết thúc?

Người trông trẻ

Những người trông trẻ đáng tin cậy luôn có nhu cầu. Nếu bạn thích trẻ em, đây có thể là một sự phù hợp tuyệt vời cho bạn. Thanh toán khác nhau tùy theo địa điểm và số lượng trẻ em bạn sẽ xem. Tuy nhiên, trông trẻ thường dễ dàng phù hợp với lịch trình của học sinh, vì nhu cầu giữ trẻ nhiều nhất vào buổi tối.

Nếu bạn sống trong khu vực có gia đình, hãy bắt đầu hỏi xung quanh để tìm hiểu xem có ai cần người giữ trẻ không. Hãy chắc chắn để đề cập nếu bạn có kinh nghiệm trước đó.

Máy chủ nhà hàng

Theo BLS, người phục vụ nhà hàng và nhân viên thu ngân đang có nhu cầu cao. Bạn có thể tìm kiếm các vị trí với mức lương cơ bản cạnh tranh và cơ hội nhận được các khoản tiền boa hậu hĩnh. Là một người phục vụ, bạn có thể học hỏi rất nhiều điều trên đôi chân của mình và có thể sẽ nhận được đồ ăn miễn phí hoặc giảm giá tại nhà hàng.

Phục vụ có thể là công việc khó khăn, đòi hỏi thể chất, nhưng một người phục vụ tốt có thể tạo ra những mẹo hay. Bởi vì công việc phục vụ thường hoạt động theo ca, bạn thường có thể làm việc xung quanh các lớp học hoặc kỳ thi của mình.

Cố vấn Trại hè

Để có một công việc mùa hè đầy thú vị, hãy cân nhắc trở thành cố vấn trại. Là một công việc thời vụ, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Ngoài ra còn có tất cả các loại trại hè khác nhau, bao gồm trại ban ngày, trại ngủ và trại theo chủ đề. Bạn có thể dạy cho những người cắm trại của mình bất cứ thứ gì từ rạp hát đến chèo thuyền kayak.

Theo BLS, các nhân viên giải trí kiếm được trung bình 14 đô la một giờ kể từ tháng 5 năm 2021. Một số trại ngủ trọ cũng bao gồm tiền ăn ở trong suốt thời gian cắm trại.

Người viết về phong cách sống trực tuyến

Đối với các blog và tạp chí quan tâm đến việc tiếp cận đối tượng sinh viên, sinh viên đại học là những nhà văn hoàn hảo. Nếu bạn thích viết lách, hãy kiểm tra xem các trang web “cuộc sống trong khuôn viên trường” yêu thích của bạn có chấp nhận quảng cáo chiêu hàng hay không.

Bạn có thể viết các đặc điểm về cuộc sống ký túc xá, tìm hiểu chuyên ngành của bạn, những câu chuyện cười về trường đại học của bạn – danh sách này vẫn tiếp tục. Nói chung, bạn sẽ được trả cho mỗi phần và có sự linh hoạt về thời điểm bạn viết miễn là bạn đáp ứng được thời hạn của mình.

Trợ lý sức khỏe tại nhà

Đối với một sinh viên đại học quan tâm đến công việc có ý nghĩa cũng như công việc được trả lương, trở thành một phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể là một lựa chọn phù hợp. Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà cung cấp các dịch vụ vô giá cho những người lớn tuổi và người khuyết tật, từ các công việc hàng ngày đến quản lý thuốc.

Xem thêm:  Thống kê AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2022

Theo BLS, trợ lý y tế tại nhà kiếm được trung bình 14 đô la một giờ kể từ tháng 5 năm 2021. Làm phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về lĩnh vực y tế trong khi cung cấp dịch vụ có giá trị cho mọi người trong cộng đồng của bạn.

Nhiệt độ hành chính

Tính linh hoạt là tên của trò chơi dành cho tạm thời quản trị. Các công ty cung cấp nhân sự tạm thời hoặc các cơ quan tạm thời đặt ứng viên cho các công việc ngắn hạn trong các lĩnh vực như lễ tân hoặc nhập dữ liệu khi nhân viên toàn thời gian đi vắng.

Theo BLS, các trợ lý hành chính kiếm được trung bình khoảng 19 đô la một giờ kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, thời gian tạm thời có thể nhiều hơn hoặc ít hơn một chút.

Bởi vì các nhiệm vụ tạm thời là ngắn hạn, chúng có thể dễ dàng phù hợp với mùa xuân hoặc mùa thu. Họ cũng có thể cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong văn phòng khi còn là sinh viên.

Đại sứ thương hiệu

Các thương hiệu luôn tìm kiếm các sinh viên đại học để giới thiệu sản phẩm của họ trong khuôn viên trường và khuyến khích các sinh viên của họ dùng thử chúng. Là đại sứ thương hiệu, những sinh viên này được hưởng hoa hồng. Đây là một công việc tuyệt vời cho những sinh viên thích nói chuyện với mọi người – càng nhiều người dùng thử sản phẩm mà bạn đang quảng cáo, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Mức lương của các đại sứ thương hiệu khác nhau đáng kể, nhưng công việc có thể dễ dàng phù hợp với cuộc sống sinh viên bình thường, khiến nó trở thành một hợp đồng biểu diễn bình thường tốt.

Thợ pha cà phê

Nếu bạn yêu thích ly cà phê buổi sáng của mình, hãy cân nhắc làm việc như một nhân viên pha chế. Khuôn viên trường đại học thường đầy rẫy các cửa hàng cà phê, và vì các baristas thường chỉ làm việc vào ban ngày, nên bạn ít có khả năng bị mệt mỏi vì ca làm việc của mình trong lớp vào ngày hôm sau.

nhu cầu bán nhân viên pha chế rất cao , nên sẽ không khó để tìm một cửa hàng đang tuyển dụng gần khuôn viên trường đại học của bạn.

Tôi Có Nên Tìm Việc Làm Khi Học Đại Học?

Có được việc làm trong thời gian học đại học hay không là quyết định của riêng bạn. Có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm cả tình hình tài chính của bạn và mức độ ảnh hưởng đến chi phí học đại học của bạn.

Không phải tất cả các công việc đều có cam kết về thời gian như nhau. Những sinh viên có lịch trình bận rộn có thể chỉ thích làm việc trong thời blog/winter-break-jobs/”>gian nghỉ giải lao hoặc trong mùa hè, hơn là cố gắng cân bằng giữa công việc bán thời gian với các lớp học.

Hãy xem xét các yếu tố này khi tìm kiếm một công việc đại học:

Ưu điểm

  • Công việc có thể cho phép bạn kiếm thêm tiền chi tiêu
  • Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thế giới thực trong khi học
  • Một công việc đại học có thể giúp bạn tìm hiểu về các nghề nghiệp tiềm năng bên ngoài lớp học
Xem thêm:  20 Chương trình Trực tuyến Cấp bằng của Hiệp hội Quản lý Y tế Tốt nhất [2022]

Nhược điểm

  • Giờ làm việc có thể ảnh hưởng đến việc học của bạn
  • Những công việc được trả lương cao có thể khó kiếm được hơn nếu không có bằng cấp của bạn
  • Cân bằng hai nhóm trách nhiệm có thể đánh thuế về mặt tinh thần

Tôi Có Thể Tìm Việc Làm Bán Thời Gian Khi Là Sinh Viên Ở Đâu?

Nếu bạn đang resources/searching-applying-for-jobs-guide/”>tìm kiếm một công việc bán thời gian trong thời gian học đại học, khuôn viên trường của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nhiều cơ sở đại học đăng bảng việc làm – trực tiếp, trực tuyến hoặc cả hai – ngoài việc tổ chức các hội chợ việc làm trong khuôn viên trường.

Nếu bạn đang làm việc cho một nhà tuyển dụng nhỏ hơn, hãy nhớ dành thời gian trong blog/first-job-interview-tips/”>quá trình phỏng vấn để hỏi về các điều khoản tuyển dụng để đảm bảo chúng hợp pháp. Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian trực tuyến thông qua các trang web của các công ty cá nhân hoặc các trang web tìm kiếm việc làm như LinkedIn .

Các câu hỏi thường gặp về các công việc bán thời gian tốt nhất cho sinh viên đại học

Công việc bán thời gian có thể là một cách tuyệt vời để sinh viên kiếm thêm tiền chi tiêu và thêm kinh nghiệm làm việc thực tế vào hồ sơ của họ trước khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, việc đi làm thêm có tốt cho sinh viên hay không còn tùy thuộc vào từng cá nhân.

Trước khi quyết định có nên tham gia công việc bán thời gian khi còn là sinh viên đại học hay không, hãy cân nhắc số giờ làm việc, nhu cầu thể chất của công việc, khối lượng khóa học hiện tại và lịch học của bạn. Việc học hành nên ưu tiên của bạn, vì vậy hãy cố gắng và tránh tham gia một công việc bán thời gian có thể khiến bạn gặp rủi ro về mặt học tập.

Sinh viên đại học có thể nhận được bất kỳ công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian nào mà không yêu cầu bằng đại học. Ngoài ra còn có các cơ hội việc làm được thiết kế đặc biệt cho sinh viên.

Làm việc trong các nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bán lẻ, quản lý và chăm sóc trẻ em có thể là những công việc tuyệt vời cho sinh viên đại học. Người học cũng có thể tìm thấy tác phẩm viết về cuộc sống đại học cho các ấn phẩm khác nhau và đóng vai trò là đại sứ thương hiệu trong khuôn viên trường, những vị trí được thiết kế đặc biệt cho sinh viên đại học.

Có rất nhiều công việc bán thời gian trực tuyến dành cho sinh viên. Sinh viên làm gia sư SAT hoặc ACT và người biên tập tiểu luận tuyển sinh đại học có thể thực hiện công việc của họ từ xa.

Những sinh viên thích viết lách cũng có thể cân nhắc viết cho phần “đời sống sinh viên” của các tạp chí trực tuyến, nơi họ có thể đóng góp những thông tin về cuộc sống ký túc xá, xu hướng thời trang sinh viên, chuẩn bị cho đại học và hơn thế nữa. Các công việc viết và chỉnh sửa trực tuyến bán thời gian khác cũng có thể được mở cho sinh viên.