10 chương trình thể thao điện tử của trường đại học Varsity hàng đầu năm 2023

Ngày nay, môn thể thao điện tử đại học phổ biến hơn bao giờ hết. Xem các lựa chọn của chúng tôi để biết 10 chương trình thể thao điện tử đại học tốt nhất năm 2023.

Chơi trò chơi điện tử ở trường đại học không còn chỉ là một hoạt động thông thường trong phòng ký túc xá nữa. Trong những năm gần đây, thể thao điện tử đại học đã bùng nổ phổ biến. Các chương trình thể thao điện tử tốt nhất không chỉ mang lại cơ hội tài trợ sinh lợi cho sinh viên-vận động viên mà còn được tổ chức tại các trường có danh tiếng về học thuật và các nguồn tài nguyên và thiết bị hàng đầu.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu các lựa chọn của chúng tôi về 10 trường cao đẳng và đại học thể thao điện tử tốt nhất năm 2023. Tất cả các trường trong danh sách này đều vận hành các chương trình thể thao điện tử khác nhau mang tính cạnh tranh cho những người chơi tiềm năng và trong các giải đấu tương ứng của họ.

Chúng tôi cũng đã xem xét các yếu tố như chất lượng của các cơ sở chơi game của trường học, khả năng tiếp cận học bổng đại học thể thao điện tử, danh tiếng của tổ chức nói chung và xếp hạng của US News & World Report .

1. Đại học Miami – Oxford, OH

Đại học Miami là một trong những học viện đầu tiên được xếp hạng hàng đầu ở Mỹ triển khai chương trình thể thao điện tử khác nhau.

Năm 2017, đội Overwatch varsity của trường đã giành vị trí đầu tiên trong mùa giải Overwatch của Hiệp hội Esports Esports Quốc gia. Hai năm sau, trường đã giành chiến thắng trong các cuộc thi thể thao điện tử toàn tiểu bang trong Overwatch và League of Legends.

Chương trình thể thao điện tử của MU bao gồm ba đội khác nhau cho Liên minh huyền thoại, Hearthstone và Overwatch. Để hỗ trợ chương trình thể thao điện tử của mình, trường đại học đã đầu tư vào một đấu trường thể thao điện tử nằm ở tầng một của Thư viện King của khuôn viên trường.

Học sinh cũng có thể làm cố vấn trong trại hè thể thao điện tử hàng năm. Ngoài ra, MU cung cấp các chương trình học về thể thao điện tử, bao gồm cả trẻ vị thành niên chơi game được xếp hạng quốc gia.

Xem thêm:  Các trường trung học trực tuyến tốt nhất năm 2023

2. Đại học California, Irvine – Irvine, CA

UC Irvine là trường đại học công lập đầu tiên tạo ra chương trình thể thao điện tử chính thức . Nhà trường coi chương trình thể thao điện tử là một phần mở rộng thực tế của chuyên ngành khoa học trò chơi máy tính thành công và cộng đồng game đang phát triển mạnh. Được đưa vào hoạt động vào mùa thu năm 2016, chương trình thể thao điện tử của UC Irvine hiện cung cấp một số học bổng .

Ngoài việc cung cấp một cộng đồng giải trí và cạnh tranh cho các game thủ đại học, chương trình của UC Irvine tích cực hỗ trợ các học giả trò chơi đẳng cấp thế giới. Nó cũng đồng tổ chức một hội nghị thường niên quy tụ các học giả và đại diện trong ngành để thảo luận và phân tích các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử.

3. Đại học Maryville – St. Louis, MO

Có trụ sở tại St. Louis, Đại học Maryville là một trường tư thục với hơn 9.000 sinh viên theo học. Tổ chức này đã thành lập chương trình thể thao điện tử của mình vào năm 2015 và nó đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi.

Năm 2021, Maryville được vinh danh là Chương trình Esports Collegiate của năm . Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của trường cũng đã giành chức vô địch quốc gia vào các năm 2016, 2017 và 2019 .

Chương trình thể thao điện tử của Maryville bao gồm một đội Liên Minh Huyền Thoại có thành tích cao và một đội Overwatch được xếp hạng quốc gia, với các cựu tuyển thủ Maryville và các chuyên gia thể thao điện tử làm huấn luyện viên.

Ngoài khả năng huấn luyện mạnh mẽ, trường đại học còn tự hào có trung tâm biểu diễn esports hiện đại, với môi trường không có độ trễ và một số PC tốt nhất hiện có.

4. Đại học Utah – Thành phố Salt Lake, UT

Vào mùa thu năm 2017, Đại học Utah đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất của Hoa Kỳ cung cấp các môn thể thao điện tử khác nhau. U hiện hỗ trợ các đội trong Hearthstone, League of Legends, Overwatch và Rocket League.

Ngoài chương trình thể thao điện tử có tính cạnh tranh cao, The U còn duy trì một lịch sử chơi game phong phú và đã cấp bằng phát triển trò chơi điện tử kể từ năm 2007.

Thông qua tài trợ với Mountain Dew và Rockstar Energy Drink, chương trình thể thao điện tử của trường đại học có thể cung cấp học bổng và thiết bị tiên tiến cho sinh viên-vận động viên.

5. Đại học Illinois Wesleyan – Bloomington, IL

Một trường cao đẳng nghệ thuật tự do nhỏ được thành lập vào năm 1850, Đại học Illinois Wesleyan hỗ trợ hơn 20 đội thể thao đa dạng và bắt đầu cung cấp thể thao điện tử vào mùa thu năm 2018.

Tổ chức, nơi tuyển dụng những game thủ hàng đầu và cấp học bổng cho những người chơi esports tài năng nhất, duy trì các đội trong Liên minh Huyền thoại, Rocket League, Overwatch, Fortnite và Super Smash Bros.

Xem thêm:  Chứng chỉ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Lập hóa đơn Y tế và Mã hóa

Illinois Wesleyan là nơi có cơ sở thể thao điện tử chuyên dụng, nơi cung cấp cho sinh viên-vận động viên quyền sử dụng thiết bị hàng đầu, bao gồm hơn 50 máy tính và một phòng thu phát sóng. Cơ sở này cũng đóng vai trò như một không gian chung cho những người đam mê trò chơi.

6. Đại học Boise State – Boise, ID

Đại học Boise State đã tạo ra chương trình thể thao điện tử đại học của mình vào năm 2017. Các đội bao gồm blog/full-time-vs-part-time-student/”>sinh viên toàn thời gian và bán thời gian trong cả chương trình đại học và sau đại học. Sinh viên-vận động viên thi đấu trong trò chơi liên trường thông qua Hiệp hội thể thao điện tử các trường đại học quốc gia.

Trò chơi cấp độ Varsity tại Boise State bao gồm các đội Liên minh huyền thoại, Overwatch và Rocket League. Các buổi thử đồ được tổ chức vào mùa hè trong nhiều ngày. Khi bạn đã giành được vị trí, bạn có quyền truy cập vào trung tâm đào tạo esports, huấn luyện chuyên nghiệp và hàng hóa của đội.

Chương trình thể thao điện tử của Boise State cũng cung cấp học bổng thể thao điện tử đặc biệt và hỗ trợ tài chính. Học sinh nhận học bổng phải duy trì thành tích học tập đạt yêu cầu và tham dự các buổi tập của đội và các trận đấu được chọn.

7. Đại học Bang Georgia – Atlanta, GA

Mặc dù là một người mới tương đối với nền thể thao điện tử, Đại học Bang Georgia đã giành được vị trí là một trong những chương trình thể thao điện tử hàng đầu trong nước.

Bắt đầu thi đấu vào mùa thu năm 2017, trường có tư cách thành viên với cả Hiệp hội Thể thao điện tử Đại học Quốc gia và Giải thể thao điện tử Georgia. Các đội thi đấu trong các trò chơi như Smite, Overwatch, Hearthstone và League of Legends.

Học bổng thể thao điện tử dành cho người học tại Bang Georgia. Để duy trì học bổng, sinh viên phải đáp ứng tiêu chuẩn học tập cao và tuân thủ quy tắc ứng xử của trường đại học.

Trong nỗ lực mở rộng sự tham gia ra ngoài cộng đồng trò chơi của Bang Georgia, trường đại học khuyến khích sinh viên tham gia vào việc phát sóng, sản xuất và tiếp thị thể thao điện tử và các giải đấu tương ứng.

8. Đại học Akron – Akron, OH

Tọa lạc tại Ohio, Đại học Akron là một cơ sở nghiên cứu công lập với khoảng 18.000 sinh viên theo học. Trong khi UA bước vào môn thể thao điện tử cạnh tranh chỉ vài năm trước, trường đã nhanh chóng giành được vị trí trong số các chương trình thể thao điện tử đại học tốt nhất ở Mỹ

Xem thêm:  Công nhận Đại học Trực tuyến Hoạt động như thế nào?

Kể từ khi thành lập chương trình thể thao điện tử vào năm 2018, UA đã xây dựng ba cơ sở chơi game hiện đại cho cả vận động viên thể thao và những người yêu thích sinh viên. Ngoài hai cơ sở chơi game mở cửa cho tất cả sinh viên, trường đại học còn duy trì một đấu trường thể thao điện tử, nơi người hâm mộ có thể xem các cuộc thi đấu thể thao điện tử trực tuyến và trực tiếp.

UA cũng tổ chức trại hè thể thao điện tử hàng năm cho trẻ em. Học sinh-vận động viên có thể làm việc tại trại với tư cách là cố vấn và huấn luyện viên.

9. Đại học California, Berkeley – Berkeley, CA

UC Berkeley là một lực lượng cạnh tranh trong thể thao điện tử liên trường. Kể từ năm 2009, trường đã giành được chức vô địch trong Starcraft 2, Overwatch và Dota 2.

Berkeley vận hành Trung tâm Cộng đồng Cal Esports hiện đại, cung cấp không gian cho cả vận động viên thể hình và game thủ sinh viên. Trường cũng cung cấp một mô hình toàn diện được xây dựng dựa trên cộng đồng, cạnh tranh, học tập suốt đời, sức khỏe và lợi ích xã hội.

Berkeley luôn nỗ lực hết mình để tạo ra một cộng đồng game đa dạng và toàn diện hơn. Sáng kiến Phụ nữ trong Trò chơi tìm cách tăng dân số nữ trong ngành công nghiệp trò chơi và khuyến khích nhiều phụ nữ hơn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử.

10. Đại học Texas tại Dallas – Dallas, TX

Một người mới tương đối, UT Dallas nhanh chóng nổi lên như một đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thể thao điện tử đại học. Trường đại học nổi tiếng ở Texas đã thành lập chương trình thể thao điện tử vào năm 2018 và đã đạt được nhiều thành công ấn tượng.

Năm 2021, đội Super Smash Bros. Ultimate của trường đã mang về danh hiệu quốc gia thứ hai . Và vào cuối năm học 2020-21, đội UT Dallas Overwatch được xếp hạng trong số tám đội esports hàng đầu trong nước.

UT Dallas duy trì các đội thể thao điện tử khác nhau trong Overwatch, League of Legends, Rocket League và Super Smash Bros. Ultimate. Tất cả các cầu thủ khác đều được coi là sinh viên-vận động viên và nhận được các lợi ích thể thao từ trường, bao gồm học bổng thể thao, áo thi đấu và đồng phục, và đăng ký lớp ưu tiên.

Hình ảnh nổi bật: gorodenkoff / iStock / Getty Images Plus / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.