10 cách để nhận được tín chỉ đại học nhanh chóng

Bắt đầu lấy tín chỉ đại học ngay khi còn học trung học. Hướng dẫn này giải thích mười cách để kiếm được tín chỉ đại học nhanh chóng, tiết kiệm tiền và tốt nghiệp sớm hơn dự kiến.

  • Để đạt được tín chỉ đại học nhanh chóng, hãy xem xét kinh nghiệm làm việc và cuộc sống của bạn.
  • Chuyển tiếp tín chỉ, tham gia các khóa học cấp tốc và sử dụng các bài đánh giá học tập trước để tốt nghiệp sớm.
  • Các kỳ thi AP cung cấp cho học sinh cơ hội để kiếm được tín chỉ đại học và bỏ qua các lớp học.
  • Các khóa học cấp tốc cho phép sinh viên tham gia nhiều lớp hơn và tốt nghiệp trước thời hạn.

Sinh viên có thể học theo con đường truyền thống để lấy bằng hoặc học tắt hệ thống và học cách lấy tín chỉ đại học nhanh chóng. Nhiều trường cao đẳng và chương trình hàng đầu trao resources/college-credit-with-plas/”>các tín chỉ học tập trước đó – một trong những cách nhanh nhất để kiếm tín chỉ đại học – chẳng hạn như tín chỉ dựa trên kinh nghiệm làm việc, huấn luyện quân sự, phục vụ cộng đồng và phục vụ độc lập. Nhiều kỳ thi cũng cho phép học sinh nhận được tín chỉ và thi ngoài các lớp bắt buộc.

Sử dụng hướng dẫn này để tìm hiểu về việc kiếm và resources/transfer-guide/”>chuyển tín chỉ đại học để tốt nghiệp nhanh hơn so với sinh viên bình thường.

1. Kỳ thi AP

Chi phí: $ 94

Lý tưởng cho: Học sinh trung học đăng ký vào các lớp AP.

Tham gia blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>các khóa học AP ở trường trung học không chỉ có thành tích học tập tốt, mà các trường cao đẳng còn có thể cấp tín chỉ hoặc xếp lớp nâng cao cho những học sinh đạt thành tích tốt trong các bài kiểm tra AP. Học sinh trung học có thể nhận được tín chỉ đại học bằng cách tham gia các kỳ thi AP do College Board tổ chức vào tháng 5 hàng năm.

Đạt điểm vượt qua trong kỳ thi AP cho thấy rằng học sinh hiểu được tài liệu được đề cập trong khóa học AP tương ứng. Học sinh có thể chọn từ 38 bài kiểm tra AP, bao gồm các bài kiểm tra về lịch sử nghệ thuật, sinh học, giải tích, hóa học, ngôn ngữ và sáng tác tiếng Anh, lý thuyết âm nhạc và tâm lý học.

Các điều phối viên AP ở trường trung học giúp học sinh đăng ký các kỳ thi thông qua College Board . Học sinh có thể blog/how-to-prepare-for-ap-exams/”>chuẩn bị cho các bài kiểm tra AP với sự trợ giúp của gia sư, giáo viên AP và Lớp học AP, nơi có các tài nguyên nghiên cứu như video và kiểm tra tiến độ. Điểm thi đậu dao động từ 3-5, tùy thuộc vào trường cao đẳng.

2. Các Lớp Cao đẳng Cấp tốc

Chi phí: Thay đổi

Lý tưởng cho: Sinh viên đi làm hoặc sinh viên có nghĩa vụ với gia đình; tuy nhiên, bất kỳ sinh viên đại học nào cũng có thể được hưởng lợi từ các khóa học cấp tốc.

Các trường cao đẳng thường cung cấp blog/college-class-types/”>các khóa học kéo dài 14-15 tuần được chia nhỏ theo kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. Định dạng này cho phép sinh viên tham gia 4-6 khóa học mỗi học kỳ. bachelor/accelerated/”>Các lớp học đại học cấp tốc – thường được cung cấp để lấy features/best-online-degrees/”>bằng trực tuyến – có thể chỉ kéo dài 5-10 tuần. Tham gia một khóa học đại học nén có nghĩa là sinh viên có thể hoàn thành nhiều lớp học hơn trong năm học. Không phải tất cả các chuyên ngành đều cung cấp các môn học cấp tốc và không phải tất cả các trường cao đẳng đều cung cấp các khóa học này.

Sinh viên có thể đăng ký các khóa học cấp tốc thông qua trường đại học của họ giống như cách họ đăng ký các lớp học truyền thống. Tuy nhiên, các khóa học cấp tốc có thể bắt đầu sau ngày bắt đầu học kỳ chính thức, điều này có thể ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện hỗ trợ tài chính của tiểu bang và liên bang . Sinh viên có thể không đủ điều kiện để được hỗ trợ toàn thời gian hoặc bị trì hoãn giải thưởng nếu họ tham gia các khóa học cấp tốc.

Xem thêm:  15 Chương trình Thạc sĩ về Bệnh lýiọng nói Trực tuyến Tốt nhất Không cóRE [ SLP022]

3. Kỳ thi CLEP

Chi phí: $ 89 (cộng với phí đăng ký trung tâm kiểm tra)

Lý tưởng cho: Bất kỳ học sinh trung học hoặc đại học nào muốn kiếm tín chỉ bằng cách tham gia các kỳ thi của Chương trình Kiểm tra Cấp độ Cao đẳng (CLEP).

Các kỳ thi CLEP thưởng cho sinh viên tín chỉ đại học bằng cách đánh giá kiến thức của họ về các môn học được chọn. College Board cung cấp 34 kỳ thi về các chủ đề như chính phủ Mỹ, luật kinh doanh, hóa học, tâm lý học, xã hội học và tiếng Tây Ban Nha. Chương trình kiểm tra tín chỉ này cho phép sinh viên lấy ba tín chỉ trở lên tại hơn 2.900 trường học trên khắp cả nước. Quân nhân có thể tham gia blog/what-is-the-clep-exam/”>các kỳ thi CLEP miễn phí và truy cập các sách chuẩn bị miễn phí.

Thí sinh có thể chọn từ hơn 2.000 trung tâm khảo thí. Bài kiểm tra kiểm tra người tham gia về các chủ đề được đề cập trong một khóa học nhập môn cấp đại học. Mỗi bài thi gồm 60-100 câu hỏi trong thời gian khoảng 90 phút. College Board cung cấp hướng dẫn học tập và tài liệu ôn thi để giúp học sinh blog/how-to-pass-the-clep-exam/”>luyện tập cho các kỳ thi CLEP . Làm bài kiểm tra từ xa của giám thị yêu cầu người dự thi phải từ 13 tuổi trở lên.

4. Kỳ thi DSST

Chi phí: $ 100 (cộng với phí quản lý tại địa điểm thử nghiệm)

Lý tưởng cho: Sinh viên đại học và sau đại học, bao gồm cả cựu chiến binh và quân nhân tại ngũ.

Từng chỉ dành cho các quân nhân và gia đình của họ, các Bài kiểm tra Tiêu chuẩn hóa Chủ đề (DSST) của DANTES giờ đây cung cấp cho mọi sinh viên đại học cơ hội nhận được tín chỉ. Khuôn viên trường đại học, cũng như các căn cứ quân sự, cung cấp các trung tâm kiểm tra DSST được ủy quyền. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng chấp nhận kết quả DSST. Chính sách về các tín chỉ học tập trước đây khác nhau tùy theo cơ sở giáo dục.

Prometric , nơi quản lý các kỳ thi trắc nghiệm này, cũng cung cấp dịch vụ tiến sĩ từ xa. Học sinh hoàn thành bài kiểm tra trên giấy hoặc trực tuyến, lựa chọn trong số hơn 30 môn học. Các môn thi bao gồm đạo đức ở Mỹ, thiên văn học, tư pháp hình sự, nhân chủng học nói chung, tâm lý học phát triển tuổi thọ và kỹ thuật viết. Mỗi kỳ thi cung cấp tối đa 2,5 tín chỉ đại học.

5. Bài kiểm tra TECEP

Chi phí: $ 50- $ 75

Lý tưởng cho: Sinh viên đại học theo học tại bất kỳ cơ sở giáo dục nào.

Được quản lý bởi Đại học Thomas Edison State, các kỳ thi của Chương trình Kiểm tra Tín chỉ Thomas Edison (TECEP) cung cấp cho sinh viên tại bất kỳ trường nào cơ hội nhận được tín chỉ cho kinh nghiệm làm việc, công việc tình nguyện hoặc nghiên cứu độc lập của họ. Các cá nhân có thể chọn trong số 43 bài thi về các chủ đề như sáng tác tiếng Anh, nói trước đám đông, báo cáo tin tức, tâm lý bất thường, khoa học dinh dưỡng và quản lý hoạt động.

TECEP cung cấp các tài nguyên mở để giúp học sinh ôn tập cho các kỳ thi chủ yếu là trắc nghiệm này. Các kỳ thi được chấm theo thang điểm tín chỉ / không tín chỉ dựa trên điểm số tối thiểu. Điểm TECEP không ảnh hưởng đến điểm trung bình của học sinh.

6. Kinh nghiệm làm việc và cuộc sống

Chi phí: Thay đổi

Lý tưởng cho: Sinh viên lớn tuổi hơn, có kinh nghiệm hơn và các thành viên của lực lượng vũ trang.

Học sinh có thể tận dụng blog/college-credit-for-life-and-work-experience/”>kinh nghiệm sống và kinh nghiệm làm việc của mình để lấy tín chỉ đại học . Các trường có thể công nhận đào tạo của công ty, dịch vụ tình nguyện, kinh nghiệm quân sự và chứng chỉ nghề nghiệp.

Số lượng tín chỉ mà một trường cung cấp và các phương pháp được sử dụng để xác minh tính đủ điều kiện tùy thuộc vào cơ sở giáo dục. Nhiều trường cũng có giới hạn cho mỗi sinh viên hoặc chương trình cấp bằng. Ứng viên có thể nộp tài liệu để chứng minh quá trình học tập trước đây của họ, hoặc họ có thể được yêu cầu tham gia một kỳ thi.

Xem thêm:  Nhập học Rolling là gì và hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ và Giấy phép

Bên cạnh việc cung cấp các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, các blog/what-is-a-certificate-program/”>chứng chỉ và giấy phép cũng có thể dẫn đến tín chỉ đại học. Các chuyên gia và sinh viên thường kiếm được blog/certificates-certifications-licenses/”>chứng chỉ thông qua các tổ chức nghề nghiệp và giấy phép từ các cơ quan nhà nước. Ngược lại, học sinh nhận được chứng chỉ từ features/top-online-community-colleges/”>các trường dạy nghề , cao đẳng cơ sở và đại học.

Các giấy phép và chứng chỉ phổ biến được sử dụng để lấy tín chỉ đại học bao gồm chứng chỉ điều dưỡng và công nghệ thông tin. Sinh viên phải nộp bản sao của giấy phép hoặc chứng chỉ để được cấp tín chỉ.

Kinh nghiệm quân sự

Cựu chiến binh và quân nhân tại ngũ trong Quân đội, Hải quân, Thủy quân lục chiến hoặc Cảnh sát biển có thể sử dụng quá trình đào tạo và kinh nghiệm của họ trong dịch vụ để đủ điều kiện nhận tín chỉ đại học. Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ đánh giá hồ sơ quân sự của một thành viên phục vụ để xác định tính đủ điều kiện. Họ ghi lại thông tin đó trên Bảng điểm Dịch vụ Chung (JST), mà các tổ chức học thuật sử dụng để xác định trình độ cho các tín chỉ đại học.

Mỗi trường có các chính sách khác nhau trong việc cấp tín chỉ cho khóa huấn luyện quân sự, với một số features/top-military-friendly-colleges/”>trường cao đẳng quân sự thân thiện với người dân cung cấp nhiều lợi ích hơn cho các thành viên phục vụ và gia đình của họ. Hơn 2.300 trường chấp nhận các tín chỉ dựa trên JST.

Công việc tình nguyện

resources/ultimate-guide-internships/”>Thực tập và giờ tình nguyện có thể cung cấp các cơ hội đào tạo và kết nối chuyên nghiệp. Chúng cũng có thể dẫn đến tín chỉ đại học. Sinh viên có thể tìm thấy các cơ hội trong nước và quốc tế với các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức dựa vào cộng đồng. Các trường có thể chấp nhận công việc tình nguyện được thực hiện trước khi ghi danh hoặc cung cấp các cơ hội trong thời gian học đại học. blog/ask-an-academic-advisor/”>Cố vấn học tập làm việc với sinh viên để tìm kiếm công việc thực tập và tình nguyện viên được chấp nhận. Sinh viên đôi khi có thể kiếm được tiền trợ cấp cho blog/student-volunteer-opportunities-covid-19/”>các cơ hội tình nguyện .

7. Kỳ thi Cao đẳng Excelsior

Chi phí: Thay đổi

Lý tưởng cho: Bất kỳ sinh viên đại học nào muốn kiểm tra để đủ điều kiện nhận tín chỉ.

Kỳ thi Đại học Excelsior (UExcel), từng được gọi là Kỳ thi Đại học Regents, cho phép sinh viên nghiên cứu độc lập một môn học và đánh giá những gì họ đã học được. Trước khi làm bài kiểm tra, thí sinh nhận được hướng dẫn nội dung kỳ thi miễn phí với thông tin về những gì mong đợi và nơi truy cập tài liệu học tập.

Giá trị tín dụng, hình thức kiểm tra và chi phí khác nhau tùy theo kỳ thi. Sinh viên có thể kiếm được 3-6 tín chỉ cho mỗi kỳ thi. Các kỳ thi điều dưỡng cung cấp nhiều tín dụng nhất. Thông tin đăng ký có sẵn trực tuyến.

Các chủ đề của kỳ thi bao gồm điều dưỡng người lớn, giải phẫu học, luật kinh doanh, giải tích, quan hệ lao động, kế toán quản lý và giao tiếp tại nơi làm việc với máy tính. Tiến sĩ trực tiếp cho phép sinh viên làm bài kiểm tra từ xa. Người dự thi cũng có thể thi trực tiếp tại trung tâm khảo thí Pearson VUE .

8. Kỳ thi Ngôn ngữ của Đại học New York

Chi phí: $ 279- $ 579

Lý tưởng cho: Sinh viên tham dự các khóa học tại Đại học New York và các nơi khác, cũng như các chuyên gia đang làm việc.

Trường Nghiên cứu Chuyên nghiệp của NYU cung cấp các kỳ thi trình độ ngôn ngữ cho phép các chuyên gia đang làm việc và sinh viên đại học đánh giá trình độ thông thạo một ngôn ngữ của họ. Giáo viên và nhân viên chính phủ, những người cần bằng chứng về năng lực ngôn ngữ có thể tham dự kỳ thi. NYU tổ chức các kỳ thi bằng 30 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Armenia, tiếng Bengali, tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Nhật và tiếng Yoruba.

Thí sinh có thể lựa chọn ba dạng đề thi. Bài thi 12 điểm bao gồm các thành phần đọc, viết và nghe. Bài kiểm tra 16 điểm có đánh giá nâng cao về vấn đề nói và viết. Cả hai kỳ thi đều bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, trả lời miệng và tiểu luận. Thí sinh đạt điểm 8-10 trong một bài thi có thể làm bài thi 4 điểm để được cộng thêm bốn điểm.

Xem thêm:  10 dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng mới nổi vào năm 2021

Những thí sinh quan tâm đến bài kiểm tra nên gọi cho NYU để sắp xếp một cuộc hẹn kiểm tra. Trường cung cấp các địa điểm tại chỗ và các bài kiểm tra trực tuyến tùy chọn.

9. Bài kiểm tra chủ đề GRE

Chi phí: $ 150

Lý tưởng cho: Sinh viên sau đại học cần tham gia kỳ thi như một phần của quy trình tuyển sinh hoặc đăng ký học bổng.

Các Bài kiểm tra Chủ đề Bài kiểm tra Hồ sơ Tốt nghiệp (GRE) đánh giá khả năng hiểu của học sinh về hóa học, toán học, vật lý hoặc tâm lý học. Các bài kiểm tra mất khoảng hai giờ và 50 phút để hoàn thành.

Thí sinh có thể đăng ký các Bài kiểm tra Chủ đề GRE trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Các trung tâm khảo thí cung cấp các bài kiểm tra trên giấy vào tháng Chín, tháng Mười và tháng Tư. Điểm thi rơi vào thang điểm 200-990. Thí sinh được sử dụng sách luyện thi miễn phí.

10. Kỳ thi Thử thách Đại học

Chi phí: $ 100- $ 200

Lý tưởng cho: Bất kỳ sinh viên đại học nào tại một cơ sở tham gia.

Sinh viên có thể kiểm tra ngoài lớp bằng cách vượt qua Kỳ thi Thử thách Đại học, mà một số trường đại học tổ chức. Các kỳ thi tập trung vào các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như nghệ thuật và nhân văn, truyền thông, khoa học máy tính, giáo dục, khoa học thể dục và sức khỏe, khoa học sức khỏe, nghiên cứu công lý, nghiên cứu pháp lý, toán học, khoa học và công tác xã hội.

Học sinh nhận được điểm đạt hoặc điểm không đạt. Những thí sinh không đạt kỳ thi có thể thi lại sau khi chờ một khoảng thời gian nhất định và trả một khoản phí đăng ký khác. Sinh viên đăng ký trực tiếp thông qua trường cao đẳng hoặc đại học của họ.

Các câu hỏi thường gặp về việc nhận được tín chỉ đại học nhanh chóng

Tại một số trường, sinh viên có thể nhận được tối đa 60 tín chỉ thông qua các tín chỉ học tập trước đó, bao gồm thông qua các kỳ thi CLEP, kỳ thi DSST, kỳ thi UExcel và kỳ thi AP. Những người tìm kiếm bằng cấp có thể kiếm thêm các khoản tín dụng cho kinh nghiệm làm việc và cuộc sống, chứng chỉ và giấy phép chuyên môn, cũng như đào tạo quân sự.

Các tín chỉ kiếm được từ các trường cao đẳng và trường học khác cũng có thể chuyển sang bằng cấp và giúp sinh viên tốt nghiệp nhanh hơn và tiết kiệm tiền. Tham gia các khóa học cấp tốc trực tuyến cũng cho phép sinh viên hoàn thành các khóa học bắt buộc một cách nhanh chóng.

Sau khi tận dụng nhiều cách khác nhau để tích lũy các tín chỉ học tập trước đó, một số sinh viên có kinh nghiệm có thể lấy blog/earning-online-bachelors-degree/”>bằng cử nhân trong 2-3 năm. Ví dụ, blog/transferring-from-community-colllege-to-university/”>sinh viên chuyển tiếp đã lấy được bằng cao đẳng có thể chuyển tiếp vào một trường cao đẳng bốn năm với khoảng 60 tín chỉ có thể chuyển tiếp và tốt nghiệp trong hai năm. Một cách khác để đẩy nhanh tiến độ thời gian tốt nghiệp là tham gia các lớp học cấp tốc và tăng tải khóa học của bạn mỗi kỳ.

Khi học sinh học các môn học mà chúng quan tâm, chúng có thể thấy các bài học dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn. Nhiều người tìm kiếm bằng cấp thích các môn tự chọn, cho phép họ lựa chọn các khóa học không bắt buộc. Các khóa học giới thiệu bao gồm các nền tảng của một chủ đề cụ thể cũng có thể chứng minh là dễ dàng hơn cho sinh viên so với các khóa học cấp cao hơn yêu cầu viết và nghiên cứu nâng cao.

Các tín chỉ đại học về cơ bản nằm trong hồ sơ học tập của bạn mãi mãi. Tuy nhiên, sinh viên có thể được yêu cầu học lại các khóa học họ đã hoàn thành quá lâu (ví dụ, hơn 10 năm trước). Học sinh cũng không thể chuyển tín chỉ từ online-schools/accreditation/”>các trường không được công nhận .

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Maskot / Maskot / Getty