10 cách để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn

  • Kỹ năng nói trước đám đông giúp bạn thể hiện kiến thức và thành công trong sự nghiệp.
  • Hãy kết hợp một vài mẹo nói trước đám đông vào cuộc sống của bạn để có được sự thoải mái hơn khi nói trước đám đông.
  • Xem những diễn giả xuất sắc trước công chúng để hiểu điều gì phù hợp với họ.
  • Tham gia các lớp học thuyết trình trước đám đông để xây dựng kỹ năng của bạn và tự tin hơn.

Hầu hết mọi người đều có ít nhất một mức độ sợ hãi khi nói trước đám đông. Trên thực tế, chỉ có khoảng 10% người dân ở Hoa Kỳ cho biết họ thực sự thích thú với nó. Phát triển kỹ năng nói trước đám đông của bạn có thể mang lại cho bạn một lợi thế lớn trong sự nghiệp của bạn, vì nó có thể dẫn đến những cơ hội mà người khác có thể tránh.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo và kỹ thuật nói trước đám đông sẽ giúp bạn thoải mái trước khán giả và tự tin nói chuyện.

Tầm quan trọng của kỹ năng nói trước đám đông mạnh mẽ

Trong cả trường đại học và sự nghiệp của bạn, kỹ năng thuyết trình trước đám đông mạnh mẽ sẽ giúp bạn trở nên khác biệt, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và cho bạn khả năng đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Diễn thuyết trước đám đông là một trong những cách hiệu quả nhất để thể hiện quan điểm của bạn, thể hiện kiến thức của bạn và ảnh hưởng đến người khác. Nó thậm chí có thể blog/tips-to-stay-organized-in-college/”>giúp bạn tổ chức và cải thiện khả năng viết và giao tiếp giữa các cá nhân.

Nhiều người tỏ ra hoàn toàn thoải mái trước đám đông bắt đầu với nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông. Bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi này, luyện tập và có được sự tự tin, bạn có thể tạo cho mình những lợi thế lớn trong cuộc sống.

Làm thế nào để trở thành một diễn giả tốt hơn trước công chúng

Bằng cách kết hợp một số mẹo nói chuyện trước đám đông vào cuộc sống hàng ngày, bạn có thể cải thiện dần các kỹ năng của mình và trở nên thoải mái hơn khi thuyết trình và phát biểu. Những phương pháp hay nhất này bao gồm xem ngôn ngữ cơ thể của bạn, nghiên cứu điều gì phù hợp với những diễn giả tài năng trước đám đông, thực hành kiểm soát hơi thở và chuẩn bị tốt trước bài thuyết trình của bạn.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp mã hóa máy tính trực tuyến tốt nhất

Nghiên cứu những diễn giả tuyệt vời trước công chúng

Xem và học hỏi từ những diễn giả xuất sắc cung cấp một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của chính bạn. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm ví dụ về những diễn giả xuất sắc trước công chúng trên YouTube.

Khi bạn xem những người này, hãy lưu ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ. Bạn sẽ thấy rằng nó có xu hướng vẫn mở và hấp dẫn. Họ sử dụng cánh tay và bàn tay theo những cách làm nổi bật những điểm chính của họ. Họ cũng tránh lo lắng không cần thiết và sử dụng khôn ngoan không gian được cung cấp cho họ để thu hút sự chú ý của khán giả.

Đặc biệt chú ý đến tốc độ của người nói. Họ có xu hướng dành thời gian và cố ý chuyển tải lời nói của mình. Ngoài ra, họ sử dụng tạm dừng để giữ cho khán giả tương tác và không vội vàng. Họ có thể sử dụng sự hài hước hoặc giai thoại theo những cách thích hợp và hiệu quả.

Để bắt đầu tìm kiếm của bạn, hãy xem một số Bài nói chuyện TED có sẵn trực tuyến. Toastmasters International cũng cung cấp các ví dụ về một số diễn giả trước công chúng giỏi nhất trên thế giới.

Thư giãn ngôn ngữ cơ thể của bạn

Sợ nói trước đám đông có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng, ảnh hưởng tiêu cực đến ngôn ngữ cơ thể của bạn. Những diễn giả giỏi nhất trước công chúng phải duy trì tư thế thích hợp, giao tiếp bằng mắt với khán giả và di chuyển theo những cách trông thật tự nhiên.

Ngôn ngữ cơ thể tốt sẽ cải thiện hiệu suất của bạn và giúp khán giả tiếp thu và ghi nhớ những gì bạn nói. Tránh đút tay vào túi quần hoặc khoanh tay. Thay vào đó, hãy bắt đầu với cánh tay của bạn ở bên cạnh và sử dụng cử chỉ tay có chủ đích khi bạn đưa ra ý kiến của mình.

Nhìn ra khán giả. Đừng nhìn chằm chằm xuống đất hoặc nhìn vào ghi chú của bạn trong thời gian dài. Khi bạn xây dựng sự tự tin, bạn thậm chí có thể bắt đầu giao tiếp bằng mắt với những người đang xem bản trình bày của bạn.

Xem thêm:  33 Công việc Linh hoạt cho Sinh viên Đại học

Thực hành kiểm soát giọng nói và hơi thở

Đối với nhiều người, nói trước đám đông có thể làm sai lệch thời gian của họ, khiến họ nói nhanh hơn bình thường. Hãy nhận biết hiện tượng này và giữ một tốc độ ổn định trong khi trình bày. Nó sẽ giúp xoa dịu thần kinh của bạn và cho phép khán giả hiểu rõ hơn những gì bạn nói.

Kiểm soát hơi thở có thể giúp bạn làm điều này. Thực hành sử dụng dạ dày của bạn để đẩy không khí vào và ra khỏi phổi của bạn. Trước khi bạn bắt đầu nói trước đám đông, hãy hít thở sâu và chậm 10 lần.

Chuẩn bị các điểm trao đổi

Trước khi bạn phát biểu, hãy chuẩn bị một loạt các luận điểm chứa đựng những thông điệp chính mà bạn muốn khán giả biết, cảm nhận và hiểu được vào thời điểm bạn nói xong. Bắt đầu với 3-5 thông điệp rộng, sau đó phác thảo một số điểm cơ bản hỗ trợ mỗi thông điệp.

Sắp xếp các điểm nói chuyện của bạn theo thứ tự thời gian, bắt đầu với thông điệp bạn muốn đề cập trước. Việc có blog/online-presentation-tips/”>sẵn một dàn ý cho các thông điệp của bạn sẽ giúp bạn không bị chệch hướng trong bài thuyết trình và đảm bảo rằng bạn không quên trình bày bất kỳ điểm quan trọng nào.

Biết đối tượng của bạn

Trước khi bạn thuyết trình, hãy dành thời gian để hiểu khán giả của bạn để bạn có thể điều chỉnh bài phát biểu của mình cho phù hợp với họ. Hãy nghĩ về những gì quan trọng đối với họ và những gì họ có khả năng thấy hữu ích nhất.

Loại sự kiện mà bạn sẽ phát biểu cũng sẽ ảnh hưởng đến cách tiếp cận của bạn. Ví dụ, một buổi dạ tiệc chính thức có thể yêu cầu một kiểu thuyết trình khác với một nhóm các sinh viên đồng nghiệp của bạn trong bối cảnh lớp học.

Thêm hỗ trợ trực quan

Một công cụ hỗ trợ trực quan, chẳng hạn như bản trình bày PowerPoint, có thể giúp bạn đưa ra những điểm chính đồng thời thu hút người xem tốt hơn. Thiết bị hỗ trợ trực quan của bạn phải hỗ trợ bài thuyết trình của bạn nhưng không được phân tâm vào nó.

Tránh các PowerPoint chứa nhiều văn bản hoặc đọc nguyên văn từ các trang trình bày của bạn. Tạo các trang trình bày có biểu đồ và hình ảnh phản ánh điểm của bạn. Nếu bạn cần bao gồm văn bản, hãy đặt nó chỉ bằng một vài gạch đầu dòng ngắn.

Diễn tập

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn chỉ đơn giản là luyện tập. Thông qua việc lặp lại, bạn có thể sắp xếp lại thông điệp của mình và tìm ra những cách tốt hơn để diễn đạt một số phần nhất định trong bản trình bày của mình. Khi bạn đã luyện tập bài phát biểu của mình nhiều lần, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy thoải mái hơn khi trình bày trước khán giả.

Xem thêm:  Đây là cách Cổng chuyển giao NCAA thay đổi môn điền kinh đại học vào năm 2021

Ghi lại bài phát biểu của bạn

Ghi lại màn trình diễn thuyết trình trước đám đông của bạn trên máy ảnh để bạn có thể quay lại và xem chính mình. Kiểm tra ngôn ngữ cơ thể, cách giọng nói và nhịp độ của bạn. Ngay cả những diễn giả giỏi nhất cũng làm điều này một cách thường xuyên và thường xuyên tìm cách cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình.

Gọi cho bạn bè

Mang theo một người bạn mà bạn tin tưởng để xem bạn trình bày. Hãy cho họ biết rằng bạn đang tìm kiếm phản hồi mang tính xây dựng và họ có thể hoàn toàn trung thực với bạn. Cung cấp cho họ một vài gợi ý về những điều cần chú ý để họ lưu ý xem bạn có cần tiếp tục làm việc với nhịp độ, cảm giác bồn chồn hoặc phân phối của bạn trong một phần cụ thể hay không.

Tham gia lớp học nói trước đám đông

Bằng cách tham gia các lớp học thuyết trình trước đám đông, sinh viên có được các kỹ năng phản biện giúp cải thiện nhanh chóng khả năng nói và trình bày trước khán giả. Họ cũng có được sự tự tin khi học hỏi từ các chuyên gia và dựa vào các đồng nghiệp của họ để được hỗ trợ. Nếu bạn sợ nói trước đám đông, bạn có thể kết nối với những sinh viên khác đang đối mặt với cùng một thử thách.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình khi thuyết trình ảo, hãy xem xét một khóa học nói trước đám đông trực tuyến. Nếu bạn muốn học cách nói chuyện trước một khán giả trực tiếp, một lớp học trực tiếp có thể là lựa chọn tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy các câu lạc bộ sinh viên có thể giúp bạn thực hành kỹ năng nói trước đám đông.

Tham gia các lớp học thuyết trình trước đám đông ở trường đại học, đặc biệt là từ rất sớm, có thể giúp bạn thành công trong thời gian còn lại ở trường và mang lại lợi thế cho bạn khi đã đến lúc bắt đầu sự nghiệp của mình.

Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích để nâng cao kỹ năng nói trước đám đông của bạn:

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: Jasmin Merdan / Moment / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .