10 bằng cử nhân được trả lương cao nhất

Các bằng cử nhân được trả lương cao nhất bao gồm các chuyên ngành STEM, khoa học xã hội và kinh doanh. Tìm hiểu thêm về các bằng cấp dẫn đến nghề nghiệp được trả lương cao.

 • Các chuyên gia có thể tăng tiềm năng lương của họ bằng cách lấy bằng cử nhân.
 • Một số chuyên ngành dẫn đến công việc được trả lương cao hơn những ngành khác.
 • Các bằng cử nhân được trả lương cao nhất bao gồm các chuyên ngành STEM, kinh doanh và khoa học xã hội.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với bằng cử nhân? Người lao động có bằng cử nhân kiếm được mức lương trung bình hàng năm là gần 68.000 đô la vào năm 2020. Con số này cao hơn khoảng 19.000 đô la so với những người có blog/highest-paying-associate-degrees/”>bằng cấp liên kết và 27.000 đô la so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.

Nhưng những bằng cử nhân được trả lương cao nhất là gì? blog/before-choosing-a-major/”>Bạn nên chọn chuyên ngành kỹ thuật điện, khoa học máy tính, hay ngành nào khác? Hướng dẫn của chúng tôi phân tích dữ liệu về các bằng cử nhân được trả lương cao nhất.

Làm thế nào để kiếm được bằng cử nhân

Sinh viên tốt nghiệp đại học thường kiếm được mức lương cao hơn trades/best-trade-school-jobs/”>những người không có bằng cử nhân . Nhưng chuyên ngành nào mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất? Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách lấy bằng cử nhân trước khi học chuyên ngành nào trả nhiều tiền nhất.

online-bachelors-degree=””>Để có được bằng cử nhân thường mất bốn năm đối với sinh viên toàn thời gian. Sinh viên chưa tốt nghiệp cần có online-education/fast-college-credit/”>tối thiểu 120 tín chỉ để nhận bằng cử nhân. Và các trường cao đẳng cấp một số loại bằng cử nhân.

Bằng cử nhân nghệ thuật nhấn mạnh vào các môn khoa học xã hội và nhân văn hơn, trong khi bằng cử nhân khoa học có thể tập trung vào khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Khi chọn blog/bachelor-of-arts-vs-bachelor-of-science/”>BA so với BS , cả hai loại bằng cấp đều có thể dẫn đến việc làm được trả lương cao. Tuy nhiên, nói chung, bootcamps/guides/highest-paying-tech-jobs/”>các chuyên gia có bằng BS thường kiếm được mức lương cao hơn.

Những người tìm kiếm bằng cấp có thể lấy bằng cử nhân tại blog/private-vs-public-colleges/”>các trường cao đẳng công lập, trường đại học tư thục và online-schools/”>trường học trực tuyến . Nhiều trường cao đẳng được công nhận cung cấp blog/earning-online-bachelors-degree/”>các chương trình cử nhân trực tuyến cho những sinh viên đang tìm kiếm một lựa chọn ghi danh linh hoạt hơn. Cả bằng cấp trực tiếp và bằng cấp trực tuyến đều có thể dẫn đến những công việc được trả lương cao.

Các bằng Cử nhân được trả lương cao nhất là gì?

Các best-colleges-by-state=””>bằng cử nhân được trả lương cao nhất là gì? Chuyên ngành nào sẽ khiến bạn có mức lương cao nhất khi tốt nghiệp đại học? Danh sách của chúng tôi có 10 chuyên ngành được trả lương cao nhất, theo dữ liệu của BLS . Hãy nhớ rằng nhiều nghề nghiệp trong số này phù hợp với các ứng viên từ các lĩnh vực hoặc chuyên ngành khác nhau.

Kỹ thuật Dầu khí

Các kỹ sư dầu khí tạo ra nhiều cách để khai thác dầu và các tài nguyên thiên nhiên khác từ các mỏ dưới lòng đất. Một số cũng thiết kế các phương pháp khai thác tài nguyên từ các giếng đã khai thác trước đó. Các chuyên gia này có thể phát triển thiết bị và phương pháp để khoan hoặc chiết xuất dầu. Họ cũng giám sát, kiểm tra và bảo trì thiết bị.

Các công việc trong ngành kỹ thuật dầu khí yêu cầu bằng cử nhân. Sinh viên học về khoa học vật liệu, nguyên lý kỹ thuật và địa chất trong chuyên ngành kỹ thuật. Các nghề nghiệp liên quan bao gồm blog/how-to-become-a-nuclear-engineer/”>kỹ thuật hạt nhân .

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 137.330
 • Bang trả lương cao nhất: New Jersey (mức lương trung bình là 184.560 đô la )
Xem thêm:  10 Thạc sĩ Trực tuyến về Bệnh lý Ngôn ngữ Nói

Hàng không và Vũ trụ

Sinh viên chuyên ngành hàng không và du hành vũ trụ học thiết kế máy bay, vệ tinh và tàu vũ trụ. Sinh viên chưa tốt nghiệp nghiên cứu các nguyên lý kỹ thuật, khí động học và động cơ đẩy trong khi lấy bằng aeronautics-degree-programs=””>hàng không . Họ cũng học cách tạo nguyên mẫu và chạy thử nghiệm. Chương trình học có tính năng đào tạo trong phòng thí nghiệm và thực địa. Nhiều sinh viên hoàn thành khóa thực tập tại các công ty hàng không và hàng không.

Sau khi nhận được bằng cấp, các chuyên gia hàng không và hàng không sẽ áp dụng khóa đào tạo của họ để chế tạo máy bay. Họ làm việc theo nhóm để hoàn thành các dự án đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Kỹ sư hàng không và kỹ sư hàng không vũ trụ có thể kiếm được bằng top-online-aeronautics-degree-programs=””>hàng không trực tuyến .

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 118,610
 • Bang trả lương cao nhất: Washington, DC (mức lương trung bình 145.300 đô la )

Toán tính toán

Các nhà nghiên cứu tính toán đánh giá chi phí rủi ro kinh doanh, chủ yếu trong ngành bảo hiểm. Họ xác định khả năng xảy ra rủi ro, như tai nạn và thiên tai, bằng cách sử dụng phân tích thống kê. Sau đó, họ đánh giá chi phí của những sự kiện đó. Sau khi phân tích, các nhà tính toán tạo ra các chính sách hoặc chiến lược bảo hiểm được thiết kế để giảm thiểu chi phí của sự không chắc chắn và rủi ro.

Hầu hết các nhà tính toán chuyên về khoa học tính toán, thống kê, toán học hoặc một lĩnh vực liên quan. Họ thường tham gia các khóa học về thống kê ứng dụng, business/bachelors/risk-management/”>quản lý rủi ro , top-online-finance-degree-programs=””>tài chính và top-online-economics-programs=””>kinh tế . Các nhà thiết kế cũng hoàn thành quy trình chứng nhận trong lĩnh vực chuyên môn của họ, chẳng hạn như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe hơi hoặc đầu tư.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 111.030
 • Bang trả lương cao nhất: New York (mức lương trung bình là 154.150 đô la )

Khoa học máy tính

Bằng computer-science/bachelors/”>cử nhân khoa học máy tính dạy sinh viên về bootcamps/guides/6-easiest-programming-languages-to-learn/”>ngôn ngữ lập trình , kiến trúc máy tính và bootcamps/find-bootcamps/software-development/”>phát triển phần mềm . Sau khi có computer-science/is-a-computer-science-degree-worth-it/”>bằng khoa học máy tính , sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vai trò khác nhau, bao gồm bootcamps/tracks/software-engineering-vs-software-development/”>nhà phát triển phần mềm , kiến trúc sư hệ thống và nhà phân tích bảo mật thông tin.

Với những vai trò này, chuyên ngành khoa học máy tính tạo ra các ứng dụng, thiết kế mạng và bảo vệ dữ liệu riêng tư. Các nhà phát triển phần mềm, ví dụ, thiết kế các công cụ để hoàn thành nhiệm vụ hoặc chạy thiết bị. Các nghề nghiệp liên quan bao gồm nhà phân tích đảm bảo chất lượng phần mềm và người kiểm thử phần mềm.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): 110.140 đô la
 • Bang trả lương cao nhất: Washington (mức lương trung bình là $ 138,400 )

Điện toán kinh doanh

Tin học business/bachelors/business-adminstration/”>kinh doanh kết hợp giữa quản trị kinh doanh với best-online-bachelors-information-technology-programs=””>công nghệ thông tin . Bằng cử nhân về máy tính kinh business/bachelors/business-management/”>doanh hoặc quản lý kinh doanh bao gồm đào tạo về CNTT và quản lý. Chuyên gia học cách phân tích nhu cầu kinh doanh của một tổ chức, thiết kế các giải pháp công nghệ và lãnh đạo các nhóm CNTT. Nhiều chương trình kết hợp thành phần resources/ultimate-guide-internships/”>thực tập để cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực hành.

Với việc đào tạo về máy tính kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp như nhà quản lý CNTT, nhà phân tích hệ thống và nhà phân tích bảo mật thông tin. Các nhà phân tích bảo mật đánh giá mạng của một tổ chức để ngăn chặn vi phạm an ninh và bảo vệ thông tin cá nhân. Họ cũng có thể đề xuất các chiến lược bảo mật và các phương pháp hay nhất.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 103,590
 • Bang trả lương cao nhất: California (lương trung bình $ 125.990 )
Xem thêm:  15 công việc tốt nhất cho người hướng nội

Kỹ thuật điện

Kỹ sư điện chế tạo các công cụ điện. Họ thiết kế động cơ, hệ thống thông tin liên lạc và các thiết bị khác sử dụng hoặc tạo ra điện. Họ cũng kiểm tra các công cụ điện để đảm bảo an toàn. Kỹ sư điện đánh giá vấn đề và đề xuất giải pháp.

Trở thành kỹ sư điện cần có bằng cử nhân. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này đều có electronics-engineering-degree-programs=””>bằng cử nhân về kỹ thuật điện hoặc điện tử . Sinh viên học lý thuyết mạch, thiết kế hệ thống điện và thiết kế kỹ thuật trong suốt chương trình của họ. Các chương trình kỹ sư đại học cũng kết hợp các yêu cầu của phòng thí nghiệm.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 103.390
 • Bang trả lương cao nhất: Washington, DC (mức lương trung bình là $ 126,840 )

Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ sư công nghiệp thiết kế các hệ thống nâng cao hiệu quả. Họ cũng tạo ra thiết bị hoặc quy trình để giảm lãng phí. Kỹ sư công nghiệp giúp sản xuất và các tổ chức sản xuất hoạt động trơn tru.

Kỹ sư công nghiệp thường chuyên về kỹ thuật công nghiệp hoặc top-online-bachelors-in-industrial-technology=””>công nghệ công nghiệp . Sinh viên nghiên cứu thiết kế hệ thống sản xuất, nguyên tắc kỹ thuật và lập kế hoạch hệ thống sản xuất trong chương trình đại học của họ. Họ cũng có thể học về tự động hóa trong sản xuất, bao gồm tích hợp máy móc hoặc rô bốt vào hệ thống sản xuất.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 88,950
 • Bang trả lương cao nhất: New Mexico (mức lương trung bình là $ 113,920 )

Hoạt động nghiên cứu

Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động đánh giá các quy trình của tổ chức bằng cách sử dụng các phương pháp thống kê và phân tích. Họ nghiên cứu thông tin bán hàng, mức độ hài lòng của khách hàng và các số liệu khác để đề xuất giải pháp cho các vấn đề của tổ chức. Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động có thể dựa vào mô phỏng, mô hình hóa và phân tích thống kê để phát triển các khuyến nghị của họ.

Một số trường cao đẳng cấp bằng cử nhân về nghiên cứu hoạt động. Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động cũng có thể chuyên về các lĩnh vực như business/bachelors/business-adminstration/”>kinh doanh và top-online-social-science-programs=””>khoa học xã hội . Bất kỳ bằng cấp nào tập trung vào đào tạo định lượng, thống kê và bootcamps/find-bootcamps/data-analytics/”>phân tích dữ liệu đều có thể giúp sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp trong nghiên cứu hoạt động.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): 86.200 đô la
 • Bang trả lương cao nhất: Washington, DC (mức lương trung bình $ 116,700 )

Kinh tế Ứng dụng và Quản lý

economics-degree-programs=””>Bằng kinh tế được xếp hạng là một trong những bằng cử nhân được trả lương cao nhất. Trong một top-online-economics-programs=””>chương trình kinh tế , sinh viên chưa tốt nghiệp nghiên cứu kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và kinh tế lượng. Trong các khóa học kinh tế ứng dụng, người tham gia học cách phân tích thông tin tài chính và lập các dự báo. Nhiều chương trình kinh tế cũng kết hợp các môn học quản lý.

Sau khi lấy bằng kinh tế ứng dụng, sinh viên tốt nghiệp thường theo đuổi nghề nghiệp được trả lương cao như nhà phân tích tài chính. Với vai trò này, họ đánh giá các xu hướng tài chính và đo lường hiệu suất của các phương tiện đầu tư khác nhau. Các nhà phân tích tài chính cũng quản lý danh mục đầu tư và khuyến nghị các chiến lược đầu tư.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 83,660
 • Bang trả lương cao nhất: New York (mức lương trung bình là $ 130,670 )

Kế toán công

Kế toán công lập các tờ khai thuế và báo cáo tài chính cho các cá nhân và tổ chức. Họ chuyên về thông tin tài chính mà khách hàng phải tiết lộ theo luật, bao gồm báo cáo thu nhập của công ty và tờ khai thuế thu nhập. Trong kế toán công, các chuyên gia có thể chuyên về các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán pháp y và tư vấn tài chính cá nhân. Kế toán công trở lại trường học có thể theo đuổi giấy phép CPA để tăng khả năng kiếm tiền của họ.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp quản lý bán lẻ trực tuyến tốt nhất [ chương trình]

Các công việc trong lĩnh vực kế toán công yêu cầu business/bachelors/accounting/”>bằng cử nhân kế toán . Chuyên ngành kế toán học lý thuyết kế toán tài chính, kế toán thuế thu nhập, kiểm toán. CPA cần các môn học bổ sung ngoài bằng cử nhân để lấy bằng.

 • Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5 năm 2020): $ 73,560
 • Bang trả lương cao nhất: Washington, DC (mức lương trung bình là $ 110.140 )

Các câu hỏi thường gặp về các bằng cử nhân được trả lương cao nhất

Các công việc được trả lương cao nhất với bằng cử nhân bao gồm các bootcamps/guides/highest-paying-tech-jobs/”>nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ , kỹ thuật, kinh doanh và chăm sóc sức khỏe. Nhưng bằng cấp nào mang lại con đường dễ dàng nhất cho một sự nghiệp lương cao?

Câu trả lời phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Học công nghệ thông tin hoặc khoa học máy tính có thể tương đối dễ dàng đối với một số sinh viên, trong khi những người khác có thể thấy những lĩnh vực này khá khó khăn. Tuy nhiên, STEM và kinh doanh không phải là những lựa chọn sinh lợi duy nhất. Ví dụ, social-work/highest-paying-social-work-jobs/”>các chuyên ngành giáo dục và công tác xã hội có thể tìm được việc làm với mức lương cao hơn mức trung bình.

Chọn một chuyên ngành đại học đôi khi có thể giống như dự đoán tương lai. Bằng cấp nào sẽ dẫn đến một sự nghiệp lâu dài và thành công? Và những cách tốt nhất để lập blog/career-planning-for-uncertain-future/”>kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai là gì?

Thay vì chọn một bằng cử nhân chỉ dựa trên những dự đoán, hãy chọn một bằng xây dựng các kỹ năng chứng minh cho tương lai. Khả năng phân tích thông tin, giao tiếp rõ ràng và làm việc theo nhóm sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong bất kỳ ngành nghề nào. Vì hầu hết mọi người thay đổi nghề nghiệp nhiều lần trong cuộc đời làm việc của họ, blog/should-you-change-your-major/”>hãy chọn một chuyên ngành nhấn mạnh các kỹ năng có thể chuyển giao tốt giữa các lĩnh vực.

Nhiều nghề nghiệp được trả lương cao nhất liên quan đến lãnh đạo doanh nghiệp, chăm sóc sức khỏe, tài chính và công nghệ. Theo BLS, nhiều công việc vượt ngưỡng 100 đô la mỗi giờ, bao gồm giám đốc điều hành , bác sĩ và bác sĩ phẫu thuậtkỹ sư dầu khí .

Các công việc được trả lương cao khác bao gồm quản lý tài chính, nhà phát triển phần mềm cấp cao và bootcamps/tracks/data-science/”>nhà khoa học dữ liệu . Tuy nhiên, nhiều công việc được trả lương cao nhất yêu cầu kinh nghiệm và bằng cấp sau đại học. Ví dụ, các luật sư được trả lương cao nhất kiếm được hơn $ 208,000 mỗi năm, nhưng các luật sư cần có bằng luật để hành nghề. Tương tự, nhiều nghề chăm sóc sức khỏe được trả lương cao nhất yêu cầu bằng cấp sau đại học.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được đào tạo có giá trị và các kỹ năng trong các chuyên ngành đa dạng, bao gồm nghệ thuật tự do, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và STEM. Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên có các kỹ năng có thể chuyển giao, như tư duy phản biện, cộng tác và giao tiếp.

Mức độ được tôn trọng nhất phụ thuộc vào công ty và vai trò trong các lĩnh vực cụ thể, như công nghệ hoặc kinh doanh. Nhiều công ty công nghệ thuê các chuyên gia computer-science/is-a-computer-science-degree-worth-it/”>về khoa học máy tính , nhưng họ cũng thuê những ứng viên hoàn thành chương trình đào tạo về mã hóa hoặc các chuyên ngành khác. Trước khi chọn một chuyên ngành, hãy xem xét các yêu cầu giáo dục phổ biến trong lĩnh vực cụ thể của bạn. Và hãy xem xét làm thế nào để trở nên nổi bật bằng cách thêm một kỳ thực tập, kinh nghiệm thực tế hoặc blog/certificates-certifications-licenses/”>chứng nhận vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh RichVintage / E + / Getty