Lễ chia tay ngài Christian Bourgoignie - Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam

Ngày đăng: 15/07/2015

Ngày 30 tháng 6 năm 2015, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay Ngài Christian BOURGOIGNIE, Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles của Sứ quán Bỉ tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, phía trường Đại học Xây dựng có PGS.TS. Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC), TS. Tạ Quỳnh Hoa, Phó phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Đỗ Hữu Thành, bà Đào Tăng Kiệm nguyên lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ của chương trình, trung tâm ICCEC và các học viên chương trình Thạc sĩ liên kết giữa HEC-Ulg và NUCE. Đi cùng ngài Christian BOURGOIGNIE có bà Vũ Thị Thuỳ Dương, Bí thư thứ nhất của Phái đoàn.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới những đóng góp quý báu của cá nhân ngài Trưởng Đại diện trong suốt nhiệm kỳ, từ năm 2012 đến nay cho sự thúc đẩy các hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa vùng Wallonie – Bruxelles (Vương quốc Bỉ) và Việt Nam, đặc biệt trong sự hợp tác với trường Đại học Xây dựng qua bằng chứng sống động là Chương trình đào tạo liên kết Thạc sỹ ngành Quản lý Kỹ thuật giữa trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège Vương Quốc Bỉ và Trường Đại học Xây dựng. Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ giáo viên, cán bộ trường HEC-Ulg đã hợp tác và giúp đỡ thực hiện chương trình trong suốt những năm qua.

Đây là một trong những Chương trình liên kết đào tạo rất hiệu quả được thực hiện tại trường ĐHXD từ 2010, đóng góp tích cực trong việc cung cấp nguồn nhân lực cấp cao về quản lý cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chia tay Ngài trưởng Đại diện, Hiệu trưởng mong ngài khi có dịp sang Việt Nam hãy coi trường Đại học Xây dựng như ngôi nhà thứ hai của mình, nhà trường luôn vui mừng chào đón Ngài và người thân trong gia đình.

Trong không khí long trọng và đầm ấm của buỗi Lễ, thay mặt Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế, nơi thực hiện và vận hành chương trình đào tạo liên kết Thạc sỹ ngành Quản lý Kỹ thuật giữa trường Quản lý HEC-ULg và trường ĐHXD, PGS.TS. Đỗ Hữu Thành trân trọng gửi lời cám ơn tới những đóng góp và hỗ trợ thiết thực của vùng Wallonie-Bruxelles như cung cấp các xuất học bổng cho sinh viên sang học tập tại trường HEC-ULg, hỗ trợ cho các giáo sư, giảng viên của trường Quản lý HEC sang ĐHXD để thực hiện các hoạt động về đào tạo hay về công tác hành chính, tuyển chọn sinh viên, tổ chức chương trình…

Về phần mình, Ngài trưởng Đại diện bộc lộ niềm vinh dự, xúc động trước tình cảm trân trọng và quý mến của Ban Giám Hiệu, cán bộ và sinh viên của trường dành cho mình. Ngài cũng bày tỏ lời cám ơn tới Hiệu trưởng trường ĐHXD, trung tâm ICCEC đã dành thời gian đón tiếp trong không khí trang trọng, đầm ấm. Ngài đánh giá cao sự đóng góp nỗ lực của đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Quản lý Kỹ thuật để có một Chương trình thành công đến ngày hôm nay. Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, Ngài Trưởng Đại diện cho biết, phái đoàn Wallonie Bruxelles và cá nhân Ngài rất quan tâm tới chương trình này, vì bản thân Ngài cũng từng là sinh viên tại trường Đại học Liege, Ngài mong muốn ngôi trường mà Ngài đã từng theo học có những hợp tác hiệu quả và tích cực với nhiều đối tác quốc tế đặc biệt trong đó có Trường Đại học Xây dựng.

Ngài mong muốn Đại học Xây dựng sẽ là mục tiêu hàng đầu trong các kế hoạch hợp tác phát triển của Đại học Liege và là đối tác đào tạo tốt với Đại học Liege trong mục tiêu dài hạn. Theo ý kiến cá nhân của Ngài, tổ chức Wallonie Bruxelles sẽ tiếp tục ủng hộ tài trợ cho chương trình trong thời gian tới.

Trước khi chia tay, Ngài Christian BOURGOIGNIE cũng nhắn nhủ đến các em sinh viên phải cố gắng, cống hiến hết sức mình cho việc học tập trong thời gian tại Bỉ, chỉ có việc học tập mới giúp các em có được thành công trên những bước đường sắp tới của mình. 

Những ly rượu đã cùng chia sẻ niềm vui, lưu luyến chia tay Ngài Christian BOURGOIGNIE, mong Ngài  tiếp tục thành công trong chuyến công tác sắp tới và ĐHXD cũng hy vọng được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của phái đoàn Wallonie Bruxelles cũng như đội ngũ lãnh đạo và cán bộ của tổ chức Wallonie Bruxelles.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS.Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà kỷ niệm cho ngài Christian Bourgoignie - Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam

Hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo Trung tâm ICCEC, Phòng Hợp tác Quốc tế cùng Đại diện phái đoàn WBI

Không khí ấm cúng của buổi lễ

 

+ Trở về trang trước