Chương trình Đào tạo Quốc tế >>Chương trình liên kết Thạc sĩ với ĐH Liege - Bỉ >>Thông tin - Hình ảnh
Lễ trao bằng Thạc sĩ và Chứng chỉ của trường Quản lý HEC - Đại học Liege tại trường Đại học Xây dựng

Chiều ngày 15 tháng 2 năm 2017, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE), Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) phối hợp với đại diện trường quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liege (Vương quốc Bỉ) đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ và Chứng chỉ cho các học viên của chương trình.

Tham dự buổi lễ có ông Gunther Vranken - Điều phối viên Quốc tế trường Quản lý HEC; về phía trường Đại học Xây dựng có TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Phó Giám đốc Trung tâm ICCEC, Điều phối viên chương trình LKĐT Thạc sĩ giữa trường ĐH Xây dựng và trường Quản lý HEC - ĐH Liege; các cán bộ Khoa và Trung tâm và học viên các khóa 5,6 của chương trình.

+ Đọc tiếp...

Cảm nhận của học viên khóa 5 Chương trình LKĐT Thạc sĩ NUCE - HEC Liege (Vương quốc Bỉ) (Phần 2)

Trong bài viết tiếp theo này, học viên Hoàng Ngọc Tuấn sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn môi trường học tập tại Đại học Liège (Vương quốc Bỉ). 

"Về việc học tập, University of Liège là đại học lớn nhất của vùng Wallonie. Trường có lịch sử trên dưới 200 năm, với khu campus chiến trọn quả đồi Sart Tilman. HEC Liège hoạt động giống như 1 khoa kinh tế của trường Đại học Tổng hợp Liège (ULg). Trường là kết quả của việc hợp nhất giữa khoa kinh tế của ULg và trường tư HEC Management School. Trường đào tạo đại học, thạc sĩ và cả tiến sĩ, với khoảng 1/3 sinh viên quốc tế theo học. Hầu hết các khóa học của thạc sĩ đều bằng tiếng Anh.

+ Đọc tiếp...

Cảm nhận của học viên khóa 5 Chương trình LKĐT Thạc sĩ NUCE - HEC Liege (Vương quốc Bỉ) (Phần 1)

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège (Vương quốc Bỉ) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai thực hiện từ năm 2010 và đến nay đã tuyển sinh được 6 khóa với tổng số khoảng 70 học viên tham gia. Chương trình luôn được các cơ quan chức năng và học viên đánh giá cao vì tính hợp lý về cấu trúc, chất lượng đào tạo và đóng góp về tài chính. Điều này đã được chứng minh qua những lời cảm nhận rất chân thực và sâu sắc của các học viên.

Xin chia sẻ cùng các bạn cảm nhận của một học viên khóa 5 (2014-2016) - Hoàng Ngọc Tuấn hiện đang học tập tại Liège. Đầu tiên, bạn Tuấn muốn gửi tới các bạn những thông tin về thành phố Liège và cuộc sống hàng ngày ở Bỉ.

 

 

+ Đọc tiếp...

Điểm tin Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa ĐHXD và ĐH Liege - Vương quốc Bỉ

Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) được thực hiện từ năm học 2010-2011. Chương trình đã tuyển sinh được 6 khóa với tổng số 67 học viên.

+ Đọc tiếp...

Lễ chia tay ngài Christian Bourgoignie - Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam

Ngày 30 tháng 6 năm 2015, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay Ngài Christian BOURGOIGNIE, Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles của Sứ quán Bỉ tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, phía trường Đại học Xây dựng có PGS.TS. Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Hùng Cường, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC), TS. Tạ Quỳnh Hoa, Phó phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Đỗ Hữu Thành, bà Đào Tăng Kiệm nguyên lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ của chương trình, trung tâm ICCEC và các học viên chương trình Thạc sĩ liên kết giữa HEC-Ulg và NUCE. Đi cùng ngài Christian BOURGOIGNIE có bà Vũ Thị Thuỳ Dương, Bí thư thứ nhất của Phái đoàn.

+ Đọc tiếp...

Lễ trao bằng Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa ĐHXD và trường Quản lý HEC - ĐH Liege (Bỉ)

Chiều ngày 31 tháng 3 năm 2015, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm ICCEC phối hợp với đại diện trường quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liege - Vương quốc Bỉ đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật cho các học viên Chương trình.

Tham dự buổi lễ có bà Marianne Snakers - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liège (Bỉ), Điều phối viên Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC. Về phía trường ĐH Xây dựng có PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đình Thi - Trưởng phòng Đào tạo, Ths. Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, KTS.Nguyễn Mạnh Hoằng - Trưởng phòng CTSV, PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC, PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Phó GĐ Trung tâm, cùng các giảng viên, cán bộ, học viên khóa 3, 4, 5 và sinh viên các khối Anh ngữ, Pháp ngữ, chất lượng cao…của Đại học Xây dựng.

+ Đọc tiếp...

Chia sẻ kinh nghiệm của học viên khoá 3 chương trình

Kinh nghiệm bản thân khi học và xin học bổng của chương trình cao học liên kết NUCE và HEC-Ulg

Kiều Văn Dũng - Lớp Cao học Việt Bỉ Khóa 3

(ưu tiên dành cho những đối tượng mới tốt nghiệp đại học, chưa có nhiều kinh nghiệm và nhắm đến xin học bổng của trường như mình - các anh chị có nhiều kinh nghiệm, hoặc nhắm đến xin học bổng WBI, hay tự túc thì nên tham khảo thêm những đối tượng khác , sẽ phù hợp hơn)

 

+ Đọc tiếp...

Điểm tin Chương trình 2013

Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) được thực hiện bắt đầu từ năm học 2010 - 2011. Đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 3 khoá với tổng số 37 học viên.

+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn khoá 1

TT

TÊN HỌC VIÊN

TÊN ĐỀ TÀI

GIÁO VIÊN

HƯỚNG DẪN

NGÀY BẢO VỆ

1

Nguyễn Tuấn Anh

Chuyên ngành Financial Engineering

 

"Estimating Risk Aversion by using GARCH Model”

“Sử dụng mô hình GARCH trong tính toán khả năng phòng ngừa rủi ro của nhà đầu tư".

 

Prof.Dr. Georges Hubner

04/9/2012

 

2

Phùng Quang Cường

Chuyên ngành Financial Engineering

 

“Control losses using the stop loss strategy”

“Kiểm soát thua lỗ sử dụng lệnh cắt lỗ”

 

Prof.Dr. Georges Hubner

 

04/09/2012

 

 

+ Đọc tiếp...

Liege - Những ấn tượng đầu tiên

Tôi đến Liège vào một buổi chiều cuối thu. Chuyến tàu từ Cologne ( Đức), chạy qua những cánh đồng cỏ xanh ngắt và những đôi bờ uốn lượn của con sông Rhein, sau hơn một giờ đồng hồ đã đưa tôi tới nhà ga Guillemins - nhà ga trung tâm thành phố Liège. Tôi kéo vali bước xuống sân ga, trong lòng nhẹ bẫng và trào dâng một cảm xúc khó tả. Tôi không biết nhiều về thành phố này, tôi chỉ biết Liège thông qua những lời kể của các giáo sư Bỉ mỗi khi họ sang giảng dạy tại chương trình, và qua một số hình ảnh có tính chất quảng bá trong những brochures giới thiệu về trường ĐH Liège : một thành phố nhỏ nằm ở phía Đông Nam vương quốc Bỉ, nằm tại ngã ba giữa Đức, Bỉ và Hà Lan, tại đó có trường ĐH Liege - trường đã có mối quan hệ khá thân thiết với ĐHXD trong gần một chục năm qua.

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1    Trang cuối