Chương trình Đào tạo Quốc tế >>Chương trình liên kết Đại học với CHLB Đức >>Thông tin - Hình ảnh
Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá X Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường ĐH Xây dựng (Việt Nam) và các trường Đại học tại CHLB Đức

Sáng ngày 07/07/2018, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá X Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học tại CHLB Đức (ĐH Kiến trúc Xây dựng Weimar, ĐH Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen). 

+ Đọc tiếp...

HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC: Giới thiệu Chương trình LKĐT Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường đại học tại CHLB Đức.

Sáng thứ Bảy (ngày 19/5), Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế đã tổ chức Hội thảo DU HỌC ĐỨC - Giới thiệu Chương trình LKĐT Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng với các trường đại học tại CHLB Đức (trường Dự bị Đại học Nordhausen, trường ĐHKH Ứng dụng Nordhausen và trường Đại học Bauhaus Weimar).

 

 

 

 

 

 

+ Đọc tiếp...

Trường Dự bị Đại học Nordhausen qua cái nhìn của tân sinh viên Việt Nam

Trường Dự bị đại học Nordhausen là một trong những trường đào tạo dự bị đại học có chất lượng đào tạo tốt ở Đức. Trường đào tạo dự bị cho các trường Đại học thuộc bang Thüringen:

- Trường Đại học Tổng hợp Erfurt

- Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật - Mỏ Ilmenau

- Trường Đại học Tổng hợp Friedrich-Schiller Jena

- Trường Đại học Tổng hợp Bauhaus Weimar

- Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Erfurt

- Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Jena

- Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen

- Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Schmalkalden

- Nhạc viện "Franz Liszt" Weimar

 

+ Đọc tiếp...

Cảm nhận của sinh viên Chương trình Liên kết Đào tạo Đại học với CHLB Đức

Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học ở CHLB Đức được triển khai thực hiện từ năm 2008. Trải qua 8 khóa đào tạo, cùng với sự phát triển của Chương trình là sự trưởng thành cũng như những thành công ban đầu của các em sinh viên. Chương trình luôn nhận được những ủng hộ, đóng góp và tình cảm chân thành từ sinh viên và các bậc phụ huynh.

Trong bài viết này, xin được chia sẻ cùng các bạn cảm nhận của một cựu sinh viên khóa VII (2014-2015) - Đào Mạnh Hoàn hiện đang học tập tại Nordhausen (Đức). 

+ Đọc tiếp...

Buổi gặp mặt và chia sẻ kinh nghiệm của cựu sinh viên khóa I Chương trình LKĐT với CHLB Đức cho các bạn sinh viên khóa VIII

Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2016, tại lớp học Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học với CHLB Đức, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt và chia sẻ kinh nghiệm của bạn Hồ Nguyệt Thu Phương - cựu sinh viên khóa 1 của chương trình cho các bạn sinh viên khóa VIII trước khi sang Đức.

Bạn Hồ Nguyệt Thu Phương là sinh viên khóa I (năm học 2008 - 2009) Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng, Đại học Bauhaus Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen. Bạn đã thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp dự bị đại học Feststellungsprüfung ở trường Dự bị đại học Nordhausen và sau đó tốt nghiệp Khoa Kiến trúc Đại học Bauhaus Weimar với bằng giỏi. Bạn đã làm việc ở Công ty Tectum Weimar trong 1 năm và có dự định sẽ học lên Master ở Đức.

 

 

+ Đọc tiếp...

Đoạn phim giới thiệu sinh viên khóa 8 - Chương trình liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường ĐHXD và các trường ĐH ở CHLB Đức

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế xin chia sẻ đoạn phim giới thiệu về tập thể lớp khóa VIII chương trình Liên kết đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường ĐH ở CHLB Đức với các hình ảnh về những giờ học của các em trên lớp, những giờ ngoại khóa sôi động và các thành quả đạt được của các em sau 9 tháng miệt mài học tập và rèn luyện tại Đại học Xây dựng.

Du học Đức - Đại học Xây dựng

Chúc các em thành công trong chặng đường tiếp theo tại Đức!

 

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khóa VIII chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học ở CHLB Đức

Chiều ngày 05/7/2016, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá VIII Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam), Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức).

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Herfurth Lutz - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và bà Herfurth Vera - Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen. Về phía trường ĐH Xây dựng có PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Phó Giám đốc Trung tâm ICCEC; Bà Bùi Thị Lan Anh - Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế, Cán bộ chương trình; cùng các giảng viên, cán bộ trung tâm, phụ huynh và sinh viên khóa VIII của chương trình. Trong buổi lễ này, Trung tâm ICCEC cũng rất vui mừng được kết hợp với văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan hàn lâm Đức (DAAD) trao giấy báo nhập học của trường Dự bị Đại học Nordhausen cho các sinh viên của văn phòng DAAD tại Hà Nội. Đây cũng là một sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó và chặt chẽ giữa trường Đại học Xây dựng và Cơ quan hàn lâm Đức để đem đến cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội được sang Đức học tập và nghiên cứu.

+ Đọc tiếp...

Chuyến công tác của phái đoàn trường Đại học Xây dựng tại các trường Đại học đối tác ở CHLB Đức

Thông tin về buổi ký kết Biên bản gia hạn Thoả thuận liên kết đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức) đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen.

www.hs-nordhausen.de/aktuelles/news-presse/news-presse-details/gaeste-aus-fernost/918777f00e8ec0619fc3a866aca20111/

+ Đọc tiếp...

Cuộc sống sinh viên tại thành phố Nordhausen (CHLB Đức)

Thành phố Nordhausen là một thành phố nhỏ của Đức, không khí yên bình, khác biệt rõ rệt so với sự náo động, ồn ã của các thành phố Việt Nam. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen nằm trên các quả đồi, cùng chung dạng địa hình của thành phố, những ngôi nhà chỉ cao chừng 3-5 tầng, mái ngói dốc nhấp nhô, những bậc thang rộng rãi kết nối các sườn đồi. Vào mùa hè, cả ngôi trường rợp trong bóng cây và những khoảng trống cũng một màu xanh mướt của thảm cỏ.

 

+ Đọc tiếp...

Lễ tổng kết và cấp chứng chỉ lần 2 cho sinh viên khóa VII chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học ở CHLB Đức

Sáng ngày 19/01/2016, tại trường Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và cấp giấy báo nhập học (lần 2) cho sinh viên khoá VII chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam), Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức). 

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Herfurth Lutz - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen. Về phía trường Đại học Xây dựng có PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Phó Giám đốc Trung tâm; Bà Bùi Thị Lan Anh - Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế, Cán bộ chương trình, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - giảng viên cùng các cán bộ Trung tâm ICCEC, phụ huynh và sinh viên khóa VII, VIII của chương trình. Trong buổi lễ này, Trung tâm ICCEC cũng rất vui mừng được kết hợp với văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan hàn lâm Đức (DAAD) trao giấy báo nhập học của trường Dự bị Đại học Nordhausen cho các sinh viên của văn phòng DAAD tại Hà Nội. Đây cũng là một sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó và chặt chẽ giữa trường Đại học Xây dựng và Cơ quan hàn lâm Đức để đem đến cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội được sang Đức học tập và nghiên cứu.

+ Đọc tiếp...

Các khoa đào tạo cử nhân tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen - CHLB Đức

Chuyên ngành đào tạo cử nhân Môi trường và Kỹ thuật tái chế, Kỹ thụât năng lượng tái chế, Công nghệ và Ứng dụng Internet, Dịch vụ y tế và xã hội, Kinh doanh quốc tế, Quản trị xã hội, Trắc địa, Đào tạo công tác xã hội (liên quan đến người khuyết tật), Kinh tế bền vững, Quản lý cộng đồng (Public Management), Điện tử và tự động hóa, Quản trị kinh doanh.


+ Đọc tiếp...

Điểm tin Chương trình 2015

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) với các trường Đại học tại CHLB Đức được thực hiện từ năm 2008-2009. Đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 7 khóa với tổng số 104 sinh viên.

 

 

+ Đọc tiếp...

Lễ tổng kết và cấp chứng chỉ cho sinh viên khóa 7 Chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa NUCE và các trường Đại học ở CHLB Đức

      Chiều ngày 18/7/2015, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá VII chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam), Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức).

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Herfurth Lutz - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và bà Herfurth Vera - Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen. Về phía trường ĐH Xây dựng có PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Phó Giám đốc Trung tâm; Bà Bùi Thị Lan Anh - Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế, Cán bộ chương trình; Ths. Phạm Quang Thanh - Phó Trưởng phòng CTSV cùng các giảng viên, cán bộ, phụ huynh và sinh viên khóa VII của chương trình.

+ Đọc tiếp...

Lời tri ân các cô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2015

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc  tế Phụ nữ 8/3/2015, thay mặt sinh viên khóa VII Chương trình liên kết đào tạo dự bị Đại học giữa Đại học Xây dựng và các trường Đại học CHLB Đức, sinh viên Đào Mạnh Hoàn - lớp trưởng đã gửi tới các cô giáo và các nữ cán bộ Trung tâm ICCEC những lời chúc tốt đẹp và bộc bạch rất chân thành.

+ Đọc tiếp...

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá VI chương trình liên kết ĐT Quốc tế giữa ĐH Xây dựng và các trường CHLB Đức

Chiều ngày 24/7/2014, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá VI chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐH Xây dựng (NUCE), ĐH Kiến trúc Xây dựng Weimar và ĐH Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức).

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Herfurth Lutz - Hiệu trưởng trường ĐH Dự bị Nordhausen và bà Herfurth Vera - Giảng viên trường ĐH Dự bị Nordhausen. Về phía trường ĐH Xây dựng có TS. Lê Văn Thành - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm ICCEC, PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Phó GĐ Trung tâm, cùng các giảng viên, cán bộ, phụ huynh và sinh viên khóa VI của chương trình.

 

+ Đọc tiếp...

Những điều bạn có thể chưa biết về nước Đức (Phần 1)

Bài viết này được tôi viết giữa balcon trong một ngày tháng 6 đầy nắng, cho những ai muốn biết những điều „lặt vặt“ về nước Đức. Dĩ nhiên, đây chỉ là một bài chia sẻ nhỏ về một số vấn đề ở Đức mà các bạn ở Mỹ quan tâm, nếu các bạn muốn biết nhiều hơn thì chịu khó hỏi thêm google hoặc những bạn đang sống ở Đức nữa nhé ;)

Tôi viết những dòng chữ này trong một chiều tháng 6 từ một nơi rất xa mà không phải trên bầu trời nước Đức. Ngoài kia, nắng cưỡi mình trên những khóm hoa xinh và vươn vai đón chào ngày mới. Tôi cầm tách trà trên tay và bước ra ngoài balcon. Hai ông hàng xóm bên cạnh cũng đang loay hoay trong khu vườn của mình. Chúng tôi nhìn nhau, hỏi How are you rồi mỗi người lại tiếp tục công việc của mình. Tôi đứng nhìn rừng cây phía sau ngôi nhà mình và chợt nghĩ về nước Đức – nơi mà tôi vẫn luôn trìu mến gọi là quê hương thứ hai của mình. Dù theo lời bài hát của Đỗ Trung Quân thì "quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi....", nhưng trong sâu thẳm trái tim mình, tôi biết, mình có nhiều hơn một quê hương và một người mẹ.

+ Đọc tiếp...

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá V Chương trình Đào tạo ĐH giữa ĐH Xây dựng và các trường ĐH tại CHLB Đức

Chiều ngày 24/7/2013, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá V chương trình đào tạo đại học giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE), Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức).

Tham dự buổi lễ có GS. TS. Herfurth Lutz - Hiệu trưởng trường Đại học Dự bị Nordhausen. Về phía trường Đại học Xây dựng có TS. Lê Văn Thành - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Hữu Thành - Trưởng phòng HTQT, Phó Giám đốc Trung tâm, cùng các giảng viên, cán bộ, phụ huynh và sinh viên khóa V của chương trình.

 

+ Đọc tiếp...

Điểm tin Chương trình 2013

Chương trình Đào tạo Dự bị Đại học giữa Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức) được thực hiện bắt đầu từ năm 2008-2009. Đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 5 khoá với tổng số 45 sinh viên.

+ Đọc tiếp...

Buổi cấp Chứng chỉ cho 3 sinh viên khoá IV Chương trình liên kết đào tạo Đại học với CHLB Đức

Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2013, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) - trường Đại học Xây dựng đã tổ chức buổi trao Chứng chỉ kết thúc giai đoạn 1 (Giấy báo nhập học tại Đức) cho 03 sinh viên còn lại của khóa IV Chương trình liên kết đào tạo Đại học giữa trường Đại học Xây dựng - Việt Nam, Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen - CHLB Đức.

+ Đọc tiếp...

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá IV chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc XD Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen - CHLB Đức

Chiều ngày 12/7/2012, tại Đại học Xây dựng, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá IV chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐH Xây dựng - Việt Nam, ĐH Kiến trúc Xây dựng Weimar và ĐH Khoa học ứng dụng Nordhause - CHLB Đức.

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1   2  Trang sau   Trang cuối