Chương trình Đào tạo Quốc tế ngắn hạn
Thông báo Chương trình Trao đổi sinh viên tại ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU) - Năm học 2019-2020

1. Đối tượng tham gia:

- Bậc Đại học: Sinh viên hệ chính quy trường ĐHXD từ năm thứ 2 trở lên, ưu tiên năm thứ 3 và thứ 4

- Bậc Sau Đại học: Học viên đang học Thạc sỹ trường ĐHXD

2. Chuyên ngành trao đổi: 

- Bậc Đại họcKỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering), Kỹ thuật Giao thông (Railway Engineering), Kiến trúc (Architectural Engineering), Môi trường (Enviromental Engineering)

 

Chương trình Đào tạo Quốc tế ngắn hạn
Thông báo Chương trình Trao đổi sinh viên tại ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU) - Năm học 2019-2020

1. Đối tượng tham gia:

- Bậc Đại học: Sinh viên hệ chính quy trường ĐHXD từ năm thứ 2 trở lên, ưu tiên năm thứ 3 và thứ 4

- Bậc Sau Đại học: Học viên đang học Thạc sỹ trường ĐHXD

2. Chuyên ngành trao đổi: 

- Bậc Đại họcKỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering), Kỹ thuật Giao thông (Railway Engineering), Kiến trúc (Architectural Engineering), Môi trường (Enviromental Engineering)

 

+ Đọc tiếp...

Khóa học mùa hè (Summer School) của đoàn sinh viên trường Đại học Phúc Châu (Trung Quốc) tại trường Đại học Xây dựng

Được sự ủy nhiệm của nhà trường, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã phối hợp với trường Đại học Phúc Châu (Trung Quốc) và Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (GES), Việt Nam tổ chức Khóa học mùa hè (Summer School) tại trường Đại học Xây dựng cho đoàn sinh viên trường Đại học Phúc Châu. Khóa học diễn ra trong 8 ngày, từ 06/8/2018 đến 13/8/2018 với sự tham gia của 20 sinh viên các chuyên ngành Xây dựng, Môi trường, Kiến trúc, Kinh tế của trường Đại học Phúc Châu. Đây là một trong các hoạt động đang được đẩy mạnh bởi Khoa Đào tạo Quốc tế, nhằm tăng cường sự giao lưu, hội nhập quốc tế của trường Đại học Xây dựng với các đối tác quốc tế.

Khóa học bao gồm các buổi học và hội thảo về Kiến trúc Xanh và Phát triển Bền vững, các chuyến thăm quan các công trình thực tế tại Việt Nam, buổi học tiếng Việt cơ bản và các hoạt động giao lưu sôi nổi giữa sinh viên Phúc Châu với sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập tại trường Đại học Xây dựng.

+ Đọc tiếp...

Chương trình Thạc sĩ tại Đại học Tây Anh Quốc

Chương trình Đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Tây Anh Quốc

+ Đọc tiếp...

Thông báo Khóa học nâng cao về Hợp tác Công tư (Private Public Partnership - PPP)

Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường Đại học Toyo và Viện Hợp tác Công tư Châu Á, Nhật Bản trân trọng thông báo về việc tổ chức khóa tập huấn nâng cao về Hợp tác Công Tư (Public Private Partnership- PPP) như sau:

- Thời gian: Từ ngày 24 - 27 tháng 3 năm 2015.
                   Trong đó từ ngày 24 - 26/3/2015: học, thảo luận và trao đổi tại Trường Đại học Xây dựng.
                   Ngày 27/03/2015: đi khảo sát dự án mẫu tại hiện trường.

- Địa điểm: Hội trường tầng 1 nhà G3, Trường Đại học Xây dựng
                   Số 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Lệ phí: 5.000.000 đồng/người

 

+ Đọc tiếp...

Trường ĐHXD kết hợp với trường ĐH Toyo và viện APPI (Nhật Bản) đã tổ chức Khoá học về Hợp tác công - tư (Private - Public Partnership - PPP) từ ngày 3-5 tháng 9 năm 2013 tại ĐHXD

Mặc dù đầu tư công vẫn là hình thức phổ biến tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam, tuy nhiên khi nhu cầu về vốn đầu tư lớn, trong khi ngân sách nhà nước hạn hẹp, nợ công tăng cao ở cả các nước phát triển và đang phát triển đòi hỏi các Chính phủ phải kêu gọi sự tham gia của khối tư nhân. Sự cạnh tranh gia tăng giữa các quốc gia và giữa các ngành nhằm thu hút đầu tư tư nhân, sự đa dạng về thành phần nhà đầu tư tư nhân tăng đã xuất hiện nhiều hình thức đầu tư, hợp tác mới.

Hợp tác công tư (Private - Public Partnership PPP) đã và đang là xu hướng phát triển trong nhiều nước trên thế giới và có thể áp dụng ở Việt nam trong các năm tới. Tuy nhiên để có thể hiểu và áp dụng nó cần phải biết về qui định, thể chế, luật lệ, cách áp dụng và kinh nghiệm xử lý…các dự án PPP.

 Hiện nay trên thế giới đã có các tổ chức PPP của châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

Tại châu Á Viện Asia Public - Private Partnership Institute (APPPI) được thành lập năm 2011 tại Trường Đại học Toyo (Nhật Bản), là một trong các thành viên của tổ chức PPP (Network) toàn cầu.

Các thành viên của tổ chức APPPI gồm Nhật Bản, Malaysia, Philipin. APPPI muốn mở rộng mạng lưới đến Việt Nam và mời trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) gia nhập APPPI,   ĐHXD là đại diện chính cho tổ chức này ở Việt Nam.

 

 

+ Đọc tiếp...

Thông báo Danh sách học viên chính thức Khoá học về Hợp tác Công tư (PPP)

Kính gửi các đơn vị, anh/ chị đăng ký tham dự khóa đào tạo PPP

Chúng tôi xin gửi đến các tổ chức, cá nhân đã đăng ký tham dự chương trình:
1. Danh sách được ban tổ chức chấp nhận và mời tham dự khóa học
2. Chương trình cho 3 ngày học. Xin lưu ý có một chút thay đổi :
    + Ngày đầu tiên thứ ba 3-9, Bắt đầu đón tiếp học viên, nhận tài liệu từ 7:30
    + Bắt đầu khai giảng từ 8:15

Ban tổ chức xin có một số lưu ý với các học viên tham gia chương trình:
- Các học viên đã đóng phí đã được nhận thẻ và Phiếu nhận tài liệu. Các học viên khác, sẽ được nhận vào sáng thứ ba 3-9.
- Tài liệu phát theo phiếu, nếu làm mất sẽ không cấp lại
- Những học viên ở xa, chưa đóng phí sẽ làm thủ tục tài chính vào sáng ngày 3-9,
- Những đơn vị đã chuyển khoản chưa thấy có ký hiệu đã nộp tiền trong danh sách, đề nghị kiểm tra lại các thủ tục chuyển khoản hoặc cung cấp cho chúng tôi giấy chuyển tiền để đối chứng với ngân hàng
- Trong 3 ngày học, đề nghị tất cả các học viên mang theo thẻ, không chuyển thẻ cho người khác.
- Ban tổ chức sẽ có điểm danh cho từng buổi học và những người nghỉ quá 50% số thời gian học, phía APPPI của Nhật sẽ không cấp chứng chỉ.
- Tài liệu bài giảng có cả tiếng Anh - Việt. Tài liệu tham khảo chỉ có tiếng Anh

+ Đọc tiếp...

Thông báo Chương trình Đào tạo ngắn hạn về Hợp tác Công tư (PPP)

Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Viện Hợp tác Công - Tư Châu Á (Asia Public/ Private Partnership Institute -APPPI - là một trong các thành viên của mạng lưới PPP thuộc Trường Đại học Toyo, Nhật Bản) tổ chức khóa học đầu tiên (chủ yếu đào tạo cán bộ nguồn) về Hợp tác công tư (PPP) tại Trường Đại học Xây dựng từ 3-5 tháng 9 năm 2013 do các chuyên gia Nhật Bản trình bày. Thời gian học cả ngày (từ 8:30 đến 17:15), 5 tiết (5 class)/ ngày. Chương trình giảng bằng tiếng Anh, có tài liệu và phiên dịch trực tiếp. Khóa học đầu tiên được phía Nhật hỗ trợ giảng viên nên kinh phí khóa học chỉ thu 1,000,000đ/ người và Số lượng học viên có hạn. Các học viên được cấp chứng chỉ của tổ chức APPPI vào cuối khóa.

Chúng tôi trân trọng kính mời các cán bộ của các tổ chức chính phủ, tư nhân quan tâm tới tham dự .

Địa điểm : Tại Tầng 2 - Phòng họp Nhà Thư viện Trường  Đại học Xây dựng - 55 đường Giải Phóng - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

 Các thông tin chi tiết xin xem thêm trong các file đính kèm gồm có: Thông báo, Nội dung chương trình , Trích ngang giảng viên, Mẫu đăng ký tham dự  hoặc trên Website của Trung tâm ICCEC - Đại học Xây dựng: daotaoquoctedhxd.edu.vn.

Để đăng ký tham dự khóa học, các ứng viên phải điền đầy đủ các thông tin vào Mẫu đăng ký tham dự chương trình và gửi về cho Ban tổ chức qua: Email (iccec.nuce.hn@gmail.com), Fax (0436285348)  hoặc Tel (0436285371) chậm nhất trước ngày  29-8-2013.  

Đại diện Ban tổ chức

Ths. Đào Tăng Kiệm (0912818033)

 

 

+ Đọc tiếp...

Khóa đào tạo Quốc tế ngắn hạn về chuyên ngành ”QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG” tại Hà nội và HCM tháng 6 -2010

Trung tâm hợp tác đào tạo và tư vấn quốc tế (ICCEC) trường Đại học Xây dựng đã phối hợp với Đại học Công nghệ North Carolina A&T, Hoa Kỳ tổ chức thành công khóa đào tạo quốc tế ngắn hạn về chuyên ngành "Quản lý Dự án Xây dựng" tại  Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Diễn ra trong 8 ngày ( từ 1/6 đến 4/6/2010 tại Hà Nội và từ 6/6 đến 9/6/2010 tại thành phố Hồ Chí Minh) khóa học đã thu hút gần 140 học viên từ khắp các bộ ngành, các cơ quan quản lý nhà nước như:sở Xây dựng thành phố Hà Nội, sở GTVT thành phố Hải Phòng, Bắc Ninh, sở XD thành phố Hồ Chí Minh, sở XDTây Ninh..., cán bộ của các tổng công ty xây dựng lớn tại Việt nam như : tổng công ty Tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng -CONINCO, công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển và xây dựng THIKECO, tổng công ty xây dựng Hà Nội, công ty TNHH Apave Việt Nam & Đông Nam Á v.v... Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và bề dày kiến thức trong lĩnh vực Quản lý dự án, Giáo sư Tiến sĩ Ben Obinero Uwakweh, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học quốc gia North Carolina A&T State University, Hoa Kỳ đã đem đến cho học viên những bài giảng hết sức hấp dẫn cũng như trao đổi với học viên về các kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hoạt động này.

+ Đọc tiếp...

Điểm tin về khóa đào tạo Quốc tế ngắn hạn

Ngày 7/11/2011, Khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế về “ Độ tin cậy và quản lý rủi ro các công trình kỹ thuật” đã khai mạc tại trường Đại học xây dựng và thu hút được trên 90 học viên tham gia từ các trường ĐH ngành kỹ thuật, các viện nghiên cứu, các đơn vị tư vấn ( Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí PVC, Công ty Vihajico, Thikeco, Coninco…)
Khóa đào tạo quốc tế đã được tổ chức dưới sự bảo trợ của Trung tâm công nghệ xây dựng Đài Loan (TBTC) , Khoa Xây dựng -Đại học Khoa học Công nghệ Đài Loan ( NTUST) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn quốc tế (ICCEC) - Đại học Xây dựng (NUCE)

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1    Trang cuối