Chương trình liên kết Thạc sĩ với ĐH Liege - Bỉ
Chương trình Đào tạo Quốc tế >>Chương trình liên kết Thạc sĩ với ĐH Liege - Bỉ >>Chương trình
Giới thiệu Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC - Đại học Liege (Vương quốc Bỉ)

I.THÔNG TIN CHUNG

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐỐI TÁC

Trường Đại học Tổng hợp Liège được thành lập năm 1817, là một trường đại học công lập của Vương quốc Bỉ, năm 2009 đã được tạp chí THES xếp hạng thứ 191 trong các trường đại học trên thế giới.

Trường Đại học Tổng hợp Liège nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục cũng như việc áp dụng các thế mạnh về khoa học kỹ thuật trong giảng dạy và nằm trong 10% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tọa lạc tại trái tim của châu Âu - một vị thế quan trọng về giao thương nên trường luôn đón nhận được các yếu tố ưu việt về khoa học công nghệ và quản lý phát triển.

Hiện nay, trường Đại học Tổng hợp Liège có 11 khoa đào tạo trong đó có trường Quản lý HEC.

Trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège (HEC Liège) nổi tiếng trên toàn châu Âu về đào tạo trong các lĩnh vực quản lý như quản trị doanh nghiệp, quản lý công nghiệp, tài chính, kế toán…Rất nhiều các giám đốc doanh nghiệp, nhà quản lý giỏi cả trong khu vực nhà nước và tư nhân đã tốt nghiệp từ trường Quản lý HEC và hiện nắm giữ các vị trí cao ở châu Âu và trên thế giới.

 

 

+ Đọc tiếp...

Chương trình đào tạo 1 năm tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Các môn do giáo viên Việt Nam giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế

1) Economics - Introduction to Micro and Macroeconomics

Kinh tế học vi mô và vĩ mô

Khi học xong, học viên cần nắm được các kiến thức về:                       

     - Các khái niệm kinh tế vi mô cơ bản liên quan đến các hãng và các thị trường sản phẩm của họ;

     - Cách vẽ và giải thích các đồ thị về các biến kinh tế có ảnh hưởng đến việc sản xuất và định giá sản phẩm và dịch vụ, cách sử dụng chúng để xem xét các quyết định của các hãng;

     - Cách so sánh các lý thuyết kinh tế vi mô về các chính sách định giá của hãng với thực tiễn;

     - Cách phân tích nguyên nhân của các cấu trúc thị trường và ảnh hưởng của các cấu trúc thị trường đến hoạt động kinh doanh;

     - Cách thức các hãng phản ứng với các lực lượng cạnh tranh trên thị trường;

     - Các tính chất chính của môi trường kinh tế vĩ mô, các ảnh hưởng của chúng đến việc kinh doanh và chúng bị ảnh hưởng gì từ các chính sách của Chính phủ.

2) Marketing - Introduction

Nhập môn Marketing

Trong bối cảnh các thay đổi về môi trường ngày càng gia tăng, việc nghiên cứu marketing là rất cần thiết để giúp tổ chức ra quyết định về cạnh tranh ở đâu (thị trường mục tiêu) và cạnh tranh như thế nào (các quyết định về lợi thế cạnh tranh). Môn học nghiên cứu môi trường marketing, văn hoá marketing và hành vi của khách hàng, sự phân khúc và định vị, phân tích đối thủ cạnh tranh, cải tiến sản phẩm, định giá, phân phối và sự hài lòng của khách hàng, việc xây dựng thương hiệu và giao tiếp. Môn học cũng xem xét marketing quan hệ là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp xây dựng vốn có rất nhiều các khách hàng lặp lại.

Học xong môn học, học viên có được nhận thức về các khái niệm chính về marketing và các bước cơ bản trong việc thiết lập kế hoạch marketing hiệu quả. Các kiến thức được cung cấp nhấn mạnh vào các cơ chế hoạt động cần thiết để chuyển đổi các khái niệm marketing thành các kế hoạch marketing thành công. Học viên sẽ được trang bị các kỹ thuật phân tích môi trường và các lực lượng cạnh tranh, việc phân khúc, định vị và thiết lập thị trường mục tiêu, các chiến lược sản xuất và định giá, phân phối và thuyết phục, đánh giá năng lực marketing.

+ Đọc tiếp...

Danh sách các môn học giảng dạy tại Việt Nam

Chương trình đào tạo do 2 cơ sở đào tạo xây dựng. Thời lượng đào tạo 1 năm tại Việt Nam là 26 tín chỉ (mỗi tín chỉ Việt Nam tương đương 15 tiết trên lớp và 2 tín chỉ châu Âu ETCS tương đương 1 tín chỉ Việt Nam). Chương trình đào tạo năm thứ hai tại trường Quản lý HEC-ULg do Đại học Liege quy định.

Trong 26 tín chỉ, mỗi bên chịu trách nhiệm các môn sau

+ Đọc tiếp...

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ giữa ĐH Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Tổng hợp Liege

Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sỹ Việt - Bỉ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liege (Vương quốc Bỉ) đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 3974/QĐ-BGDĐT ngày 11 - 9 - 2010.

+ Đọc tiếp...

Quyết định về việc mở khoá đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị Công nghiệp, khoá 3 (2012 - 2014)

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

-        Căn cứ Quyết định số 144/CP ngày 8/8/1966 của Hội đồng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Xây dựng.
-        Căn cứ điều lệ trường Đại học, ban hành theo quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/09/2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định trách nhiệm và quyền hạn của Hiệu Trưởng các trường Đại học thuộc Bộ.
-        Căn cứ Quyết định số 3974/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Xây dựng Hà Nội liên kết đào tạo với Trường Quản lý HEC-ULg thuộc Đại học Liège (Vương quốc Bỉ)

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1    Trang cuối